Xu Hướng 9/2023 # Tuyệt Kỹ Chọn Sách Học Tiếng Hàn Eps # Top 14 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tuyệt Kỹ Chọn Sách Học Tiếng Hàn Eps # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Kỹ Chọn Sách Học Tiếng Hàn Eps được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Sách tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu là bước đầu giúp người học làm quen với chữ viết tiếng Hàn Quốc. Cuốn sách học tiếng hàn EPS-TOPIK xuất khẩu lao động này, giải thích một cách rất rõ ràng, rất dễ hiểu về nguồn gốc và những quy tắc trong chữ viết tiếng Hàn. Qua đó người học tiếng hàn sẽ nắm được: cấu tạo, cách đọc và cách dùng của từng âm tiết, từng chữ trong câu tiếng Hàn. Điều này sẽ giúp việc học tiếng Hàn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Nội dung sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK xuất khẩu lao động gồm: tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn, tập viết âm tiết, tập viết câu, tập viết các từ vựng thông dụng. Cuốn sách giúp bạn làm quen với chữ viết tiếng Hàn, tạo nền tảng vững chắc cho việc học giao tiếp và thi lấy chứng chỉ TOPIK

Phương pháp chính của cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK xuất khẩu lao động. Là truyền tải kiến thức đến người học bằng các thẻ mẫu câu với 5 bước hết sức khoa học như sau: Khởi động – học lý thuyết – tập đọc tiếng Hàn – tập viết tiếng Hàn – tự kiểm tra đánh giá kiến thức đã học. Cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK xuất khẩu lao động giúp người học luyện tập đầy đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết.

3. Sách tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK xuất khẩu lao động này hướng dẫn cách phát âm và viết bảng chữ cái rất chi tiết. Sách tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu đặc biệt hỗ trợ rất tốt cho những người tự học tiếng Hàn.

4. Sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp

Sách “Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt Nam sơ cấp tập 1-2 ” nội dung cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK xuất khẩu lao động, gồm có 15 bài khóa và phần bảng chữ cái.

Nội dung của 15 bài khóa giới thiệu về: bản thân, trường học, sinh hoạt hàng ngày, gia đình, mua sắm, thời tiết…

Một bài khóa được chia thành các phần như: Luyện từ vựng ngữ pháp cơ bản, luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, luyện phát âm, tìm hiểu văn hóa Hàn. Sau bài khóa sẽ có bảng hệ thống từ mới xuất hiện trong bài học.

Phần phụ lục cuối cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK xuất khẩu lao động này gồm: nội dung phần nghe, đáp án, bản từ vựng tiếng Hàn. Sách có kèm đĩa CD giúp bạn học rèn luyện kỹ năng nghe nói một cách dễ dàng.

Sách Học Tiếng Hàn Quốc Eps

Lưu ý

– 2000 câu hỏi ôn thi xklđ là: First Revised edition of EPS-TOPIK Question Book (phiên bản sửa đổi đầu tiên của câu hỏi EPS-TOPIK), nội dung sửa đổi tổng cộng 200 câu, đọc 100 và nghe 100.

– Để học được các bài các bạn nên học thật tốt từ vựng và vận dụng từ vựng vào đặt câu với ngữ pháp trong bài. Muốn nghe được nội dung thì các bạn phải thuộc từ vựng và hiểu ngữ pháp, nghe lại nhiều lần các đoạn hội thoại.

– Các bài EPS-TOPIK admin đưa lên đây bao gồm đáp án của phần luyện tập, phần thực hành, phần bài tập nghe và đọc, nội dung bài tập phần nghe, từ vựng trong từng bài, tổng hợp ngữ pháp trong giáo trình 50 bài. Múc đích để các bạn tham khảo và so sánh kết quả, các bai được cắt nội dung dưới dạng hình ảnh để các bạn tham khảo là chính.

– Muốn làm tốt đề thi tiếng Hàn xklđ thì việc đầu tiên là phải học sách EPS-TOPIK trước sau khi nắm vứng kiến thức trong sách thì tiến hành ôn 2000 câu EPS-TOPIK Question. Kiến thức căn bản trong sách không năm được sẽ không ôn được 2000 câu EPS-TOPIK Question.

– Đề thi chính thức có 50 câu hỏi thời gian 70 phút, 25 câu đọc thời gian 40 phút, 25 câu nghe thời gian 30 phút (được nghe 2 lần), tổng điểm tối đa 200 điểm, điểm đỗ là 80 điểm, nội dung thi sẽ bao phủ toàn bộ kiến thức. áp dụng với người mới.

– Đề thi chính thức trên máy tính có 50 câu hỏi thời gian 70 phút, 25 câu đọc (trong đó có 10 câu chuyên ngành) thời gian 40 phút , 25 câu nghe thời gian 30 phút (được nghe 2 lần), tổng điểm tối đa 200 điểm, nội dung thi sẽ bao phủ toàn bộ kiến thức và nhiều câu hỏi mở rộng hơn người mới. Áp dụng với người hết hạn hợp đồng về nước muốn sang lại Hàn Quốc.

– Cách tuyển dụng của các doanh nghiệp Hàn là lấy từ điểm cao xuống điểm thấp, vì vậy các bạn nên xem lại kiến thức của mình và cân nhắc cẩn thận trước khi tham gia dự thi.

Chú ý :Chỉ duy nhất BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI mới được cấp phép đưa người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc, ngoài ra không có bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào được phép đưa người lao động sang làm việc tài Hàn Quốc.

Giới Thiệu Sách Học Tiếng Hàn Eps

Chọn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK đúng phù hợp với cấp độ thi TOPIK, sẽ mang lại cho người học đạt điểm tốt nhất trong kỳ thì. Bài viết xin giới thiệu sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK chuyên sâu luyện thi TOPIK II

1. Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp

Cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp” của tác giả Jin-young và Ahn Jean-myung, do Trang Thơm dịch, được xuất bản tại nhà xuất bản Hồng Đức. Cuốn sách tổng hợp những cấu trúc ngữ tiếng Hàn chuyên sâu ở trình độ trung cấp giúp người học luyện thi TOPIK II một cách dễ dàng. Cuốn sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp mang đến cho người học những lợi ích cơ bản sau:

Phần giải thích ngữ pháp một cách chi tiết cụ thể và phần bài tập phù hợp cho việc tự học.

Cuốn sách giúp bạn hệ thống được nhiều chủ điểm ngữ pháp ở trình độ trung cáp thông qua 26 bài học. Một bài học mới diễn ra một cách khoa học theo logic như sau: Dẫn nhập-tìm hiểu ngữ pháp-tìm hiểu thêm-phân biệt-tạo hội thoại- luyện tập -kiểm tra.

Từng cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đều có ví dụ minh họa giúp bạn hiểu cách sử dụng các cấu trúc nhanh nhất. Ngữ pháp được giải thích chi tiết giúp các bạn tự học một cách dễ dàng. Sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK cung cấp thêm các bài hội thoại gần gũi. Làm nền tảng giúp các bạn học giao tiếp tiếng Hàn tốt hơn

Cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK giúp bạn dễ dàng so sánh các chủ điểm ngữ pháp tương đồng. Và nhấn mạnh sự khác biệt giữa những ngữ pháp tiếng Hàn này. Có rất nhiều bạn hiểu ngữ pháp tiếng Hàn nhưng chưa nắm rõ các quy tắc nên khi đặt câu vẫn bị sai. Cuốn sách có phần tìm hiểu thêm sẽ giúp các bạn tham khảo những cấu trúc ngữ pháp tương đồng. Giúp bạn không bị nhầm lẫn với các dạng ngữ pháp song song, tương đồng khi làm bài thi TOPIK

Cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK giúp bạn không ngừng nâng cao trình độ tiếng Hàn. Là tài liệu ôn thi TOPIK cực chất, là phương pháp học độc đáo giúp người học rút ngắn thời gian ôn thi TOPIK II. Cuốn cẩm nang luyện thi TOPIK II sẽ cung cấp cho bạn: những kiến thức cơ bản hữu ích nhất của kỳ thi TOPIK và những thông tin về cấu trúc của đề thi theo tiêu chuẩn giúp cho bạn hình dung về bài thi một cách dễ dàng nhất.

Sách cung cấp 90 mẫu câu ngữ pháp thường gặp trong đề đi TOPIK II. Các bạn sẽ được làm quen với các mẫu câu ngữ pháp thường xuất hiện trong TOPIK II. Mỗi dạng ngữ pháp đều được giải thích bằng tiếng Việt và có ví dụ kèm theo giúp người học nắm chắc được từng loại ngữ pháp. Thông qua đó bạn sẽ hiểu và biết cách sử dụng ngữ pháp và hiểu được ý nghĩa của từng ngữ pháp. Cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK sẽ giúp người học luyện kỹ năng giải đề thi và bí quyết vượt qua kỳ thi TOPIK II một cách dễ dàng.

Cuốn sách học tiếng Hàn EPS-TOPIK còn cung cấp các bài luyện tập ngữ pháp dưới nhiều hình thức khác nhau. Để người học có thể vận dụng ngữ pháp tiếng Hàn trong nhiều tình huống trong thực thế. Sau mỗi chương của cuốn sách sẽ có phần kiểm tra lại những ngữ pháp để ôn tập lại bài học. Những câu hỏi của phần kiểm tra được đưa ra theo hình thức đề thi TOPIK nhằm giúp người học làm quen với những dạng đề thi TOPIK.

Chứng Chỉ Tiếng Hàn Eps

Tất cả các thông tin về chứng chỉ tiếng Hàn EPS – TOPIK (KLPT) dành cho người muốn sang Hàn Quốc làm việc

Có một loại chứng chỉ tiếng Hàn rất thông dụng và hữu ích nhưng nhiều người không biết tới, đó là chứng chỉ tiếng Hàn EPS – TOPIK, hay còn gọi là chứng chỉ tiếng Hàn KLPT. Đây là loại chứng chỉ duy nhất người Hàn dùng để kiểm tra năng lực tiếng Hàn khi bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc (XKLD Hàn) theo chương trình lao động EPS.

Vậy EPS – TOPIK thực chất là gì ? cách lấy, lợi ích

EPS – TOPIK thực chất chỉ là tên mọi người hay quen gọi, còn tên gọi chính xác là chứng chỉ năng lực tiếng Hàn KLPT, và chứng chỉ đó như ảnh dưới.

1 – Để hiểu hơn EPS – TOPIK là gì thì bạn nên biết:

Tại Hàn Quốc và trên thế giới có 2 loại chứng chỉ năng lực tiếng Hàn phổ thông và được các cơ quan, chính quyền, nhà trường hay doanh nghiệp áp dụng, đó là chứng chỉ TOPIK và KLPT (EPS – TOPIK).

2 – Đối tượng và kiều kiện tham gia thi KLPT

– Người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS, cư trú dài hạn tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn trong năm đó (đối với những lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm, tính đến ngày đăng ký dự thi).

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn trong năm).

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng tự nguyện về nước trong các khoảng thời gian từ ngày 01/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023, từ ngày 10/7/2023 đến hết ngày 10/10/2023 và từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 31/3/2023 (bao gồm trường hợp người lao động có hộ khẩu thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn của năm).

– Đối tượng có tuổi từ 18 đến 39 tuổi.

– Không có án tích theo quy định của pháp luật.

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

– Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm.

– Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam.

– Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

– Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.

– Không bị mù màu, rối loạn sắc giác.

– Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

3. Phương thức và cấu trúc bài thi EPS – TOPIK

– (1) Câu hỏi thi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

– Tiêu chí đánh giá kết quả thi tiếng Hàn:

Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống đến khi đạt đủ số lượng chỉ tiêu trong số những người đạt từ 50 điểm trở lên.

– Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

– ①Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

※Mỗi Đơn đăng ký dự thi sẽ có một số báo danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một Đơn đăng ký. Nếu điền sai thông tin trong Đơn đăng ký, ứng viên có thể sử dụng bút xóa để sửa lỗi trước khi nộp.

– ②Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

※Ứng viên phải dán 01 bản photo Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu) vào Đơn đăng ký dự thi.

※Ứng viên nên dán bản photo của ảnh hộ chiếu và viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

※Những ứng viên có thông tin trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) không trùng khớp với thông tin trong Đơn đăng ký dự thi sẽ không thể nhập cảnh Hàn Quốc.

※Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của ứng viên được cung cấp trong Đơn đăng ký dự thi sẽ được sử dụng trong suốt quá trình tham gia Chương trình EPS và không thể thay đổi những thông tin này.

※Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân(thẻ căn cước) thì sẽ không được tham dự kỳ thi.

– ④Khoản tiền phải nộp khi đăng ký dự thi: số tiền Việt Nam tương đương với 24 USD.

※Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, người đó sẽ không được phép đăng ký lại.

……………………………………………………………….

Bạn muốn biết thêm về XKLĐ Hàn Quốc hãy gọi hoặc nt ZALO số: Chị Linh: 0962277732 Hoặc đăng ký để được gọi lại tư vấn chi tiêt:

Kỳ thi tiếng Hàn năm 2023 sẽ được tổ chức thi thành 02 đợt.

– Ngày thông báo lịch thi tiếng Hàn:

+ Đợt 1: 07/01/2023

+ Đợt 2: 16/3/2023

– Kế hoạch thi tiếng Hàn:

Đợt 1: từ ngày 13/01 – 18/01/2023 ; Đợt 2: từ ngày 23/3 – 17/4/2023

Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố, đồng thời thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

6. Thông tin về ca thi và những giấy tờ cần mang theo khi tham dự kỳ thi

– Ca thi tiếng Hàn: tổ chức 04 ca thi/ngày thi

Ứng viên dự thi phải có mặt tại phòng thi trước 08:00 đối với ca 1; 09:30 đối với ca 2, 12:00 đối với ca 3, 13:30 đối với ca 4.

Lưu ý: thời gian tổ chức thi có thể thay đổi, căn cứ theo số lượng người lao động đủ điều kiện tham dự kỳ thi.

– Các giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đến dự thi

+ Thẻ dự thi (ứng viên nhận Thẻ ngay sau khi đăng ký dự thi).

+ Giấy chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu).

(Yêu cầu tất cả các ứng viên đến dự thi bắt buộc phải mang theo Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu giống như bản sao đã dán trong đơn đăng ký. Những ứng viên không mang theo Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu sẽ không được phép dự thi.)

Đợt 1: ngày 31/01/2023

Đợt 2: ngày 24/4/2023

– Website Trung tâm Lao động ngoài nước: http://www.colab.gov.vn

– Website Chương trình EPS: http://www.eps.go.kr

– Website EPS-TOPIK: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik

II. VÒNG 2 – KIỂM TRA TAY NGHỀ VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Kế hoạch tổ chức thi Vòng 2

1. Cách thức nộp hồ sơ đánh giá năng lực.

– Là những ứng viên đã thi đỗ Vòng 1.

– Đáp ứng ít nhất 1 tiêu chí trong số những tiêu chí sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc trong ngành, nghề đăng ký dự thi;

Đợt 1: từ ngày 03/02 – 05/02/2023 (03 ngày)

Đợt 2: từ ngày 27/4 – 29/4/2023 (03 ngày)

○Địa điểm: Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo trên trang Thông tin điện tử http://www.colab.gov.vn.

1.1 Giấy Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu) và thẻ dự thi tiếng Hàn

1.2 Đơn đăng ký tham gia đánh giá năng lực (Tải từ trang thông tin điện tửcolab.gov. vn)

1.3 Hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá năng lực (Tải mẫu từ trang thông tin điện tử chúng tôi ).

Giấy chứng nhận nghề nghiệp

Xác nhận làm việc được cấp bởi công ty nơi người lao động đang hoặc đã từng làm việc. Đối với người lao động có thời gian làm việc ở nước ngoài, cơ quan phái cử người lao động có thể xác nhận nội dung này.

Bắt buộc phải có dấu, chữ ký xác nhận của đại diện công ty, doanh nghiệp

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Những ứng viên không thể xin xác nhận theo mẫu 1 vì lý do công ty phá sản, quy mô quá nhỏ hoặc làm việc theo diện tự do trong ngành nông nghiệp, có thể hoàn thiện theo mẫu 2.

– Giấy xác nhận cần chữ ký và bản photo chứng minh nhân dân của 2 người cùng làm việc (không phải người thân trong gia đình).

– Người lao động là thuyền viên tàu viễn dương có thể cung cấp bản sao hộ chiếu thuyền viên để làm căn cứ đánh giá.

– Nộp bản sao các loại bằng cấp và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi.

– Người lao động là sinh viên năm cuối của các trường đại học có thể nộp bản sao thẻ sinh viên và giấy xác nhận của nơi đào tạo để được xem xét.

Chứng nhận hoàn thành các khoá huấn luyện, đào tạo

( Bản sao công chứng)

Giấy chứng nhận được cấp bởi các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức tư nhân.

– Nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi.

Chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp

– Chứng chỉ được cấp chính quy bởi các cơ quan nhà nước.

– Các chứng chỉ quốc tế không được chấp nhận

– Nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày dự thi

* Kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc được chấp nhận.

* Bên cạnh các mẫu giấy tờ được cung cấp bởi HRD Hàn Quốc, Giấy chứng nhận làm việc được cấp trong hệ thống EPS cũng có giá trị.

* Bằng tốt nghiệp phải ghi rõ chuyên ngành được đào tạo.

* Chứng nhận hoàn thành các khóa huấn luyện, đào tạo phải ghi rõ tên của khóa đào tạo, số giờ đào tạo và nội dung đào tạo.

2. Thông báo thời gian và địa điểm kiểm tra tay nghề Vòng 2

3. Nội dung kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực

Thời gian thi có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng ứng viên dự thi.

* Ứng viên không thể thay đổi lịch thi và địa điểm thi, đối với những ứng viên đến muộn (sau 8:30 đối với ca 1và sau 12:30 đối với ca 2) sẽ không được dự thi.

* Hồ sơ đánh giá năng lực sẽ được HRD Hàn Quốc thẩm định trong khi phỏng vấn. Nếu hồ sơ bị xác định là giả mạo, kết quả thi sẽ bị hủy bỏ và ứng viên sẽ bị cấm tham gia Chương trình EPS trong vòng 3 năm đồng thời sẽ thông báo tới các cơ quan chứng năng để xử lý.

4. Thông báo kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực:

○ Cách thức thông báo tới ứng viên đạt qua kỳ thi:

③ http://www.epstopik.hrdkorea.or.kr

○ Cách thức thông báo tới từng ứng viên.

○ Hiệu lực của kết quả thi: 2 năm kể từ ngày thông báo.

III. MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2023

1. Việc tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn được tổ chức chung 01 lần, kỳ thi tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực sẽ được chia thành 02 đợt thi: Đợt 1 và Đợt 2.

Ứng viên dự thi Đợt 1 hoặc Đợt 2 sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên bởi HRD Hàn Quốc và không được phép thay đổi lịch thi của mình.

2. Tất cả ứng viên thi đỗ Vòng 1 được tự động đăng ký và bắt buộc phải tham dự kiểm tra tay nghề Vòng 2. Những ứng viên đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ năng lực để được xem xét cộng thêm điểm (không bắt buộc).

3. Việc đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề không đảm bảo là người lao động được đi làm việc tại Hàn Quốc mà mới chỉ là điều kiện để người lao động được nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

4. Ứng viên bị mù màu, khả năng nhận biết màu sắc kém sẽ bị loại. Trường hợp gặp vấn đề về cột sống, bị thoát vị đĩa đệm hoặc có dị tật, khuyết tật ở tay, chân có thể sẽ bị loại khỏi danh sách người lao động đủ điều kiện để giới thiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

5. Những lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyển viên gần bờ) từ 05 năm trở lên không được tham dự kỳ thi.

6. Ứng viên chỉ nộp duy nhất khoản tiền Việt Nam tương đương với 24 USD khi đăng ký dự thi tiếng Hàn.

7. Thí sinh không được sử dụng các thiết bị điện tử (bao gồm điện thoại/điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân, thiết bị nghe nhạc và xem phim, máy ảnh hoặc bất cứ thiết bị liên lạc nào có khả năng thu, phát thông tin) trong quá trình thi. Việc mang theo hoặc sử dụng các thiết bị điện tử trong quá trình thi sẽ bị xem là hành vi gian lận.

9. Thí sinh có hành vi gian lận, không trung thực trong kỳ thi sẽ bị cấm tham gia Chương trình EPS trong vòng 03 năm.

10. Nếu có sự khác biệt về các thông tin cá nhân (họ tên và ngày tháng năm sinh) giữa CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu và Đơn đăng ký dự thi tiếng Hàn thì hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc Hàn Quốc sẽ không được chấp nhận dù người lao động đã có kết quả thi đạt yêu cầu.

11. Điểm tối thiểu để đạt yêu cầu Vòng 1 đối với ngành sản xuất chế tạo sẽ được thay đổi từ 47,5 điểm thành 50 điểm trong năm 2023.

12. Những người lao động không đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và những người đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được đi làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với những lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ 01/4/2023 đến 31/12/2023, từ 10/7/2023 đến 31/10/2023 hoặc từ 01/10/2023 đến 31/3/2023 sẽ được Bộ Tư pháp (Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc) xem xét.

13. Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, nếu người lao động có kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện sẽ phải về nước.

14. Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Cơ quan tổ chức: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Đơn vị thực hiện:Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea)

Cơ quan phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Đơn vị phối hợp:Trung tâm Lao động ngoài nước.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Khóa Đào Tạo Tiếng Hàn Eps

Đào tạo tiếng Hàn EPS-TOPIK Hải Phòng

Cỡ chữ

Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc – HRD Korea bắt đầu áp dụng Phương thức tính điểm trong tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Bên cạnh yêu cầu về năng lực tiếng Hàn, Phương thức tính điểm nâng cao khả năng đánh giá năng lực người lao động thông qua việc đánh giá trình độ tay nghề, thể chất và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, người lao động đăng ký dự thi trong ngành ngư nghiệp sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm: Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK) Vòng 2:Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực. Đối với các ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng và Nông nghiệp Người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn có thể tham gia kỳ kiểm tra tay nghề nếu có nguyện vọng.

Đào tạo tiếng Hàn EPS – TOPIK ở Hải Phòng

Với mục đích xây dựng vốn kiến thức tiếng Hàn và thành lập hội những người nói tiếng Hàn ở Hải Phòng, làm cơ sở giao tiếp trong quá trình học nghề và lao động tại đất nước Hàn Quốc. Người lao động có sức khỏe phù hợp với tiêu trí sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. + Có độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi + Đủ điều kiện sức khỏe như: Không mắc các bệnh lây nhiễm ( HIV, lậu, giang mai, lao phổi, viêm gan B…). + Không có tiền án, tiền sự + Không bị cục nhập cảnh Hàn Quốc cấm nhập cảnh vào Hàn + Không bị cục xuất nhập cảnh Việt nam cấm xuất cảnh + Trải qua kỳ thi sát hạch tiếng Hàn gọi tắt là thi Topik, KLPT. + Không nằm trong 44 quận huyện bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc.

Bắt đầu tham gia khóa học dạy tiếng hàn theo EPS-TOPIK tại Hải Phòng. Khóa học tiếng hàn EPS-TOPIK ở tại Hải Phòng được chia làm ba giai chính: Giai đoạn 1 Tiếp nhân học viên học EPS-TOPIK tại Hải Phòng;

Học viên đăng ký học tiếng Hàn dành cho đối tượng xuất khẩu Lao động Hàn Quốc ( EPS-TOPIK) tại trung tâm Ngoại Ngữ Tomato Hải Phòng. Học viên được hộ trợ tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, và tư vấn cụ thể tiến trình học EPS ở tại Hải Phòng.

Giai đoạn 2 Xây dựng nến tảng tiếng Hàn cơ bản;

Học viên học tiếng hàn cơ bản về bảng chữ cái, phiên âm, phụ âm, nguyên âm tiếng Hàn. Học viên được đào tạo đặc điểm tiếng hàn cơ bản, xây dựng vốn ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn chung theo có tình huống giao tiếp cho trước được xây dưng phù hợp với trình độ của học viên mới tiếp xúc với tiếng hàn, chào hỏi bằng tiếng Hàn, giới thiệu chung về bản thân bằng tiếng Hàn, giới thiệu về gia đình bằng tiếng Hàn…

Dạy tiếng Hàn EPS-TOPIK tại Hải Phòng

Cấu trúc bài học của chương trình đào tạo EPS hai phần chính hội thoại 1, hội thoại 2. Các bạn học tiếng hàn theo chương trình đào tạo EPS được giới thiệu bài hội thoại giao tiếp tiếng Hàn mẫu, sau đó được giáo viên giới thiệu cấu trúc chung sử dụng trong tình huống giao tiếp trên. Học tiếng ứng dụng kiến thức trên vào bài tập mẫu đơn giản trong bài học. Học viên học tiếng Hàn sẽ học hiểu ngay cấu trúc trên lớp và được giao bài tập tiếng Hàn làm tại nhà giúp ôn luyện từ vựng tiếng Hàn và cấu trúc tiếng Hàn.

Giai đoạn 3 Ôn luyện từ vựng tiếng hàn thông qua làm đề EPS;

Các bạn sẽ được làm đề thi phù hợp với trình độ tiếng hàn của bạn thông qua phương pháp quy nạp, lặp từ, lặp câu giúp bạn tăng tính tiếp xúc với từ mới tiếng Hàn nhiều hơn, được nghe tiếng Hàn nhiều hơn. Bạn sẽ nhớ tiếng Hàn nhanh hơn lâu hơn và làm đề thi nhanh hơn hiệu quả hơn.

Giai đoạn 4 Luyện thi tiếng Hàn EPS-TOPIK chuyên sâu tại Hải Phòng;

Sau khi bạn học viên đã xây dựng vốn từ vựng tiếng hàn nhất định, ngữ pháp tiếng Hàn tốt, các chủ điểm giao tiếp bằng tiếng Hàn tốt ở Hải Phòng và các bạn có trình độ tương tự muốn ôn luyện thi tiếng hàn EPS-TOPIK tại Hải Phòng.

Ca thi

Số lượng câu hỏi

Tổng số điểm

Thời gian

Nghe hiểu

25

100

30 phút

Đọc hiểu

25

100

40 phút

Tổng số

50

200

70 Phút

Chúng ta bắt đầu vào chương trình ôn thi tiếng Hàn EPS-TOPIK chuyên sâu. Bạn được giới thiệu thời gian địa điểm thi năng lực tiếng Hàn( EPS-TOPIK) cấu trúc chung về đề thi, cách tính điểm và yều cầu cần đạt được khi tham gia thi năng lực tiếng Hàn. Liên hệ hotline: 0772 334 886

Cấu trúc Đề thi tiếng Hàn EPS- TOPIK 1. Nghe Tiếng Hàn (EPS-TOPIK) [Phần 1] Phát âm và ký hiệu (EPS-TOPIK) Trong phần này đánh giá khả năng nghe của ứng viên thi EPS-TOPIK xem có nghe chính xác ngữ âm tiếng Hàn hay không; Nghe từ và chọn từ phát âm đúng -Nghe câu và chọn câu phát âm đúng kiểm tra năng lực cơ bản về phát âm.

Học viên học tiếng hàn sẽ được tập âm, bắt âm tiếng hàn thuần thục trong quá trình đào tạo tiếng hàn EPS-TOPIK ở Hải Phòng.

[Phần 2] Tranh ảnh, tài liệu nghe (EPS-TOPIK) Phần 2 Đề nghe tiếng Hàn KLPT kết hợp giữa tai và mắt qua những tranh ảnh và biểu đồ, đánh giá khả năng nghe nhận diện hình ảnh của ứng viên EPS_TOPIK được các từ vựng và cấu trúc câu. Nó như là ngôn ngữ thứ 2, phần này cũng cho phép những người học tiếng Hàn nắm bắt được những thông tin trọng điểm thay cho những lời giải thích. Trong trường hợp B-KLPT, phần này đánh giá năng lực hiểu câu văn và các từ vựng đơn giản.

Phần nghe có tranh ảnh phụ họa của khóa học tiếng Hàn EPS-TOPIK giúp cho học sinh nhớ từ tiếng Hàn nhanh hơn, học tiếng Hàn thú vị hơn, rất phù hợp với cấu trúc đề thi trên.

[Phần 3] Phát âm và ký hiệu (EPS-TOPIK)

[Phần 4] Đàm thoại (EPS-TOPIK) Phần này đề thi theo chương trình EPS-TOPIK sẽ đánh giá khả năng hiểu biết của thí sinh thông qua cuộc đàm thoại căn bản, đánh giá được khả năng hiểu biết tiếng Hàn của thí sinh thông qua những ví dụ thực tế. – Nghe một cuộc đàm thoại và chọn ra câu trả lời tốt nhất.

[Phần 5] Phần trình bày (EPS-TOPIK) – Nghe một đoạn văn ngắn ( từ 3, 4 câu ) khoanh tròn, chỉ ra và giải thích, đưa ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

2. Đọc hiểu tiếng Hàn(EPS-TOPiK) [Phần 1] Từ vựng đọc hiểu Phần từ vựng đánh giá về từ vựng tiếng Hàn người dự thi KLPT mà còn xem nghĩa của từ loại tiếng Hàn đó có thể sử dụng trong cuộc đàm thoại và câu văn hay không. – Tìm ra một từ hay một cụm từ tốt nhất để hoàn thành một cân văn hay một mẫu hội thoại ( học viên học tiếng Hàn cần nắm vững từ vựng tiếng Hàn theo dạng đề thị được ôn luyện trên lớp)

[Phần 2] Văn phạm và cách sử dụng Phần 2 đề thi đọc hiểu sẽ đánh giá chính xác văn phạm tiếng Hàn, thành ngữ tiếng Hàn, và cách sử dụng các từ căn bản như động từ qui tắc trong tiếng Hàn, câu thụ động tiếng Hàn , các động từ chính tiếng Hàn, cách kết thúc câu, các từ ngữ lễ phép, hay thuật lại 1 câu truyện , và các cấu trúc để ghép câu hoàn chỉnh . Sử dụng các từ ngữ đứng sau, cách kết thúc 1 câu, liên từ, danh từ, các thì, và trả lời các cuộc hội thoại hay các câu hội thoại.

Phần này đòi hỏi các bạn học viên cần nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn một cách nhuần nhiễm, thuần thục trong quá trình học tiếng Hàn trong khóa học tiếng hàn EPS-TOPIK, lưu ý học viên cần làm tốt các bài tập được giao.

[Phần 3] Thực thành thông tin Phần 3 đánh giá khả năng nắm bắt thông tin của học viên thật chính xác qua tranh ảnh ,bản hướng dẫn, biểu đồ, vé máy bay ,vé xe lửa , hoá đơn, biên nhận, v.v…

[Phần 4] Đọc hiểu

Thông tin về thời gian tổ chức thi tiếng Hàn a. Ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, ngư nghiệp: Thi trên giấy, ngày 17/6/2023 (Thứ bảy) – 18/6/2023 (Chủ nhật).

Ca thi

Ngày thi

Có mặt tạiphòng thi

Giờ làm bài

Ca 1 (sáng)

17/6/2023

Trước 09h00

10h00 – 11h10

Ca 2 (chiều)

17/6/2023

Trước 13h00

14h00 – 15h10

Ca 3 (sáng)

18/6/2023

Trước 09h00

10h00 – 11h10

Ca 4 (chiều)

18/6/2023

Trước 13h00

14h00 – 15h10

Thí sinh dự thi phải có mặt tại phòng thi trước 9h00 (đối với ca 1 và ca 3) và trước 13h00 (đối với ca 2 và ca 4). Những thí sinh đến muộn sẽ không được tham dự thi. b. Ngành nông nghiệp: Thi trên máy tính, dự kiến từ 7/08/2023 đến 6/9/2023

Ca thi

Hướng dẫn thủ tục

Bài thi

Bài đọc

Bài nghe

Ca 1

09:20~10:00

10:00~10:40(40 phút)

10:40~11:10(30 phút)

Ca 2

12:20~13:00

13:00~13:40(40 phút)

13:40~14:10(30 phút)

Ca 3

14:20~15:00

15:00~15:40(40 phút)

15:40~16:10(30 phút)

Thí sinh dự thi phải có mặt tại phòng thi trước 9h20 đối với cả 1; 12h20 đối với cả 2 vầ 14h20 đối với cả 3.

Thông tin liên hệ khóa học tiếng Hàn EPS-KLPT ở tại Hải Phòng

Trung tâm Ngoại Ngữ Tomato Hải Phòng

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0202336998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ – Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) – 0225 3541288

Email:ngoaingutomatohp@gmail.com

Bí Quyết Chọn Sách Học Tiếng Hàn Hay Nhất

Lựa chọn sách học tiếng Hàn

Tương tự cách phân cấp học trong tiếng Hàn thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp thì sách dùng để học tiếng Hàn cũng cần được phân cấp như vậy. Và đối với từng cấp học thì cấu trúc của sách cũng sẽ thay đổi theo khối lượng kiến thức.

Một cuốn sách học tiếng Hàn có cấu trúc tốt là phải có đủ các phần như ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói, đọc và viết. Và trong mỗi phần sẽ có từ tiếng Hàn và phiên âm để cho bạn dễ đọc hơn. Và ngoài ra thì bạn cần phải lựa chọn sách gồm có nhiều ví dụ đa dạng về sự so sánh vì như vậy sẽ dễ hiểu hơn.

Và đi kèm theo các quyển sách thì bạn cần phải có cuốn bài tập và CD, vì như vậy sẽ giúp bạn đi theo một giáo trình nhất định đã được thiết kế để có thể phù hợp hơn với từng cấp học hiện tại của bạn.

Đối với nhiều bạn thì mục đích ban đầu là học tiếng Hàn với mục đích thi TOPIK. Chính vì vậy thì cuốn sách học tiếng Hàn cơ bản mà bạn cần là một cuốn sách mà có kiến thức về ngữ pháp thật chắc chắn, đồng thời kết hợp với nó là những bài tập giúp cho bạn luyện các kĩ năng tiếng Hàn.

Đối với đa số người mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì họ luôn mong muốn có thể học bài bản từ mức nền tảng ngữ pháp cho đến nâng cao. Vì vậy bạn nên chọn các bộ sách tiếng Hàn ở mức sơ cấp cho người mới bắt đầu.

Sẽ rất khó khăn nếu như bạn đang sử dụng tài liệu học tiếng Hàn mà lại toàn tiếng Hàn, trong khi trình độ của bạn đang ở mức cơ bản. Và trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều cuốn dạy tiếng Hàn hay và đã được chia sẻ nhiều. Tuy nhiên không phải tất cả đều phù hợp với trình độ của bạn, vì có những quyển sách học tiếng Hàn toàn bằng tiếng Anh, tuy là chất lượng rất tốt nhưng nếu như bạn không thể hiểu hết thì cuốn sách đó cũng sẽ thành vô dụng.

Và ngoài ra, thì có những cuốn sách hay nhưng mà cách truyền đạt kiến thức của nó lại không hề phù hợp với phong cách học tập của bạn. Và như vậy thì nếu có sở hữu được những cuốn sách này cũng không đem lại tác dụng gì cho bạn. Tóm lại thì bạn nên chọn các cuốn sách trước hết bạn có thể hiểu nội dung đã, như vậy mới giúp ích được cho bạn.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn cho bản thân những cuốn sách dạy tiếng Hàn bằng tiếng Việt căn bản, sau khi trình độ tiếng Hàn tăng lên rồi thì bạn có thể lựa chọn những cuốn sách học tiếng Hàn khó hơn.

Tags: sách học tiếng hàn tốt nhất, review sách học tiếng hàn, sách học tiếng hàn nhập môn, sách học tiếng hàn thật là đơn giản, mua sách học tiếng hàn ở đâu hà nội, sách học tiếng, hàn cùng cheri hyeri, sách học tiếng hàn cheri hyeri, download sách bài tập tiếng hàn sơ cấp 1

Song song với việc tìm và lựa chọn một cuốn sách hay thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình những cuốn sách học cùng, để tập trung và chuyên một kĩ năng mà bạn kém, vì như vậy thì hiệu quả từ việc học qua tài liệu sẽ tốt hơn nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Kỹ Chọn Sách Học Tiếng Hàn Eps trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!