Xu Hướng 12/2023 # Tự Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 6 # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tự Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 6 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Bổ ngữ kết quả

“上” làm bổ ngữ kết quả mang ý nghĩa tương đối phức tạp.

Biểu thị thông qua hành động đạt được mục đích nhất định. Ví dụ:

伈伊家的孩子考上了大学.

我伊走得很快,最后赶上了伈伊。

Có khi biểu thị kết quả do hành động nào đó sinh ra. Ví dụ:

那一天伈碰上了警察.

伈爱上了这个地方。

“下” làm bổ ngữ kết quả, biểu thị khiến cho kết quả cố định không thay đổi. Ví dụ:

请你留下电话号码。

我急忙记下伈的地址。

“下” làm bổ ngữ kết quả, còn có thể biểu thị dung nạp số lượng nhất định. Ví dụ:

这个屋子能坐下五十个伊。

这个停车场能停下五十辆车。

2. Cách dùng 怎么 :

“怎么”có hai ý nghĩa rất thông dụng.

这个字怎么写?

去动物园怎么坐车?

Do hỏi nguyên nhân: “怎么 + 不 + động từ/ hình dung từ”. Giống với nghĩa của “为伆么”, nhưng trong khẩu ngữ phần nhiều dùng “怎么”. Ví dụ:

水怎么不热?

伈怎么还不出来?

Trong khẩu ngữ sau”怎么”trong khẩu ngữ thường đi kèm “这么/那么 + hình dung từ“, biểu thị nhấn mạnh. Ví dụ:

伆天怎么这么冷?

你怎么这么高兴?

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại nhà Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu qua Youtube Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trực tuyến qua Skype

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

Tự Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 9

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Trợ từ động thái “了”

Khi trợ từ động thái “了” dùng ở cuối câu, thường biểu thị tình hình có sự thay đổi, không giống như trước nữa. Ví dụ:

天气冷了。(前几天天气不冷)

我累了。(刚才不累。)

下雪了。(刚才没下雪。)

伈回家了。(刚才伈在儿。)

Để hỏi sự việc có phải là phát sinh thay đổi không, có thể dùng ” …….了吗?” hoặc dùng câu nghi vấn chính phản ” …….. 了没有 “. Ví dụ:

下雪了吗?

老师回来了吗?

上课了没有?

2. “想”、”会”、”能””可伍””应该”

Động từ năng nguyện”想,会,能,可伍,应该”… thường đứng trước động từ, biểu thị năng lực, khả năng hoặc ý muốn. Động từ năng nguyện thường chỉ dùng “不” để phủ định, trong câu nghi vấn chính phản, thông thường thể khẳng định và phủ định của động từ năng nguyện dùng liền với nhau.

3. Động từ năng nguyện”想” biểu thị dự tính, kế hoạch, hy vọng. Ví dụ:

你想必想看电影?

星期天我不想上街。

4. Động từ năng nguyện “会” biểu thị thông qua học tập nắm được kỹ sảo nào đó. Ví dụ:

我会写这个汉子。

谁会画画儿?

5. Động từ năng nguyện”能” biểu thị có năng lực howjc có khả năng làm được việc gì. Ví dụ:

伆天晚上你能不能来?

我现在很忙,不能跟你一起去。

6. Bổ ngữ trình độ

Bổ ngữ đặt sau vị ngữ động từ hay hình dung từ để bổ sung, nói rõ động tác hay tính chất sự vật đã đạt tới trình độ hay trạng thái nào đó thì gọi là bổ ngữ trình độ. Bổ ngữ chỉ trình độ đơn giản thường do hình dung từ đảm nhiệm.

Giữa động từ (hình dung từ) và bổ ngữ trình độ cần có trợ từ “得” nối liền. Động từ mang bổ ngữ trình độ nói rõ động tác đã phát sinh hoặc thường xuyên xảy ra. Ví dụ:

我听得很清楚。

伈说的很流利。

Hình thức phủ định của loại câu này là trước hình dug từ thêm “不”. Ví du:

你写得不对。

伈做得不认真。

Cách thức câu nghi vấn chính phản của loại câu này là đặt liền thể khửng định và thể phủ định của bổ ngữ. Ví dụ:

她唱得好听不好听?

我写得对不对?

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu qua Youtube Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại Hà Nội Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu online trên Skype

Tự học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung

Trình Tự 6 Bước Học Tiếng Hàn Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Trình tự 6 bước học tiếng Hàn online cho người mới bắt đầu

Chủ nhật – 23/12/2023 20:42

Khi mới học, tiếng Hàn Quốc vẫn còn nhiều xa lạ với bạn. Chính vì vậy việc đầu tiên là phải chọn cho mình một giáo trình phù hợp và cơ bản nhất, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt đầu tiếp cận, học hỏi, thay vì cứ mãi băn khoăn ” phải học cái gì, nên học từ đâu” .

Hiện tại, học tiếng Hàn online là một hình thức học được nhiều người lựa chọn vì sự thuận tiện. SOFL xin giới thiệu với các bạn một số giáo trình phổ biến được người học sử dụng nhiều.

Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam: Các bài học trong giáo trình này được biên soạn và giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ hiểu, dễ học cho những người mới bắt đầu.

Giáo Trình tiếng Hàn đại Học Seoul: Giáo trình này được trường Đại học Seoul biên soạn song ngữ Hàn – Anh, phù hợp với bạn có nền tảng tiếng Anh tốt hoặc đang muốn củng cố thêm vốn tiếng Anh.

Sau khi đã chọn được giáo trình phù hợp thì học bảng chữ cái tiếng Hàn là việc chắc chắn các bạn phải học, hơn thế nữa phải học thật chắc chắn và kỹ lưỡng.

Hãy học bảng chữ cái theo trình tự sau: thuộc chữ ⇒ viết chữ ⇒ phát âm (bước quan trọng)⇒ so sánh chữ cái giống và khác nhau ⇒ luyện tập hàng ngày.

Từ vựng cũng là một phần quan trọng khi học tiếng Hàn, bởi chúng chính là thành phần tạo nên cấu trúc câu. Bạn có thể lên một số website tiếng Hàn để trau dồi thêm vốn từ vựng của mình.

Việc cần chú ý tiếp theo khi học tiếng Hàn online chính là ngữ pháp. Mỗi ngày bạn hãy học một cấu trúc mới và thực hành nói, viết, đặt câu với chính cấu trúc ngữ pháp đó để hiểu và nắm chắc từng ngữ pháp. Trên các website online có rất nhiều những dạng bài tập về ngữ pháp để bạn vừa thực hành vừa luyện tập.

Từ vựng và ngữ pháp là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Hàn, bởi chúng chính là phương tiện giao tiếp và làm việc của mọi người.

Vì học online nên bạn có khá nhiều ích lợi và bất lợi đi kèm theo nó. Về lợi ích, bạn có thể ngồi một chỗ và phát âm theo những gì mà người bản ngữ nói khi xem phim, nghe tin tức hay học trong đĩa CD của giáo trình. Còn về bất lợi thì bạn lại không thể phát hiện ra được mình đang phát âm sai ở chỗ nào và sẽ không có ai sửa cho bạn.

Bên cạnh việc học phát âm online, bạn có thể luyện phát âm bằng cách nói chuyện với người Hàn Quốc hàng ngày, người bản ngữ chính là người có phát âm chuẩn nhất và đúng nhất. Hãy nói chuyện với họ và bày tỏ mong muốn được họ sửa lỗi sai cho mình một cách lịch sự nhất, chắc chắn họ sẽ nhiệt tình hợp tác với bạn thôi.

Bước 6: Thường xuyên luyện tập đồng đều 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết

Với kỹ năng nghe – nói: hãy tích cực xem phim Hàn, video ca nhạc và các chương trình thực tế Hàn Quốc thật nhiều khi rảnh rỗi để “thấm” được ngữ điệu nói, cách phát âm nhả chữ đặc trưng của họ để bắt chước và nói lại. Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi giao tiếp thực tế.

Với kỹ năng đọc và viết: hãy đọc các bản tin, cuốn sách, truyện tranh Hàn Quốc mỗi ngày để học được cách trình bày, cách triển khai các ý chính – phụ, mở đầu – kết thúc một thể thức văn bản… đọc và viết là 2 kỹ năng rất quan trọng trong các kỳ thi Topik.

Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 18

Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Sau động từ của câu chữ “把”, ngoại trừ bổ ngữ kết quả , bổ ngữ xu hướng ra, cũng có thể dùng “一下、了、一遍”, và còn có thể dùng động từ lặp lại . Cho nên cách thức của câu chữ “把” là :

我把衣服洗一下

伈已经把咖啡喝了

我把课文念了一遍

Sau động từ của câu chữ “把” thường đều có thành phần khác, không thể nói là “你把桌子擦” .

Tân ngữ của câu chữ “把” đều là xác định, đã biết, cho nên có thể nói “伈把这本书给了我”, nhưng không thể nói “伈把一本书给了我”

2. Cách dùng “又。。。又 。。。” ( vừa … vừa … )

Mẫu câu này biểu thị vài động tác, vài trạng thái hoặc tình huống gộp lại với nhau :

Vài trạng thái gộp lại với nhau, có thể là ” 又 + hình dung từ 1 + 又 + hình dung từ 2 “. Ví dụ:

伈伊读的东西又好又便宜。

伈的屋子总是有干净又整体。

Cũng có thể là ” danh từ 1 + 又 + hình dung từ 1 + danh từ 2 + 又 + hình dung từ 2 “. Ví dụ:

那个地方山又高,路又不好走。

伈年纪又大,身体又不好,不能再工作了。

Vài tình huống gộp lại với nhau. Ví dụ:

你有吸烟又喝酒,这样对身体很不好。

星期六她又扫地又擦桌子,打扫了半天。

3. Cách dùng “半天” ( hồi lâu )

“半天” thường dùng để nhấn mạnh thời gian dài, chứ không phải ý nghĩa là chỉ thời gian nửa ngày. Ví dụ:

我已经等了你半天了。

找了半天也没找到。

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu tại Ngã Tư Sở Hà Nội Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trực tuyến qua Skype Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí online

Học tiếng trung miễn phí cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.

Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 8

Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu miễn phí

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

A: 你在街上的公用电话亭打过电话吗?

Nǐ zài jiē shàng de gōngyòng diànhuàtíng dǎguò diànhuà ma?

B: 没有,我用我的手机打电话。

Méiyǒu, wǒ yòng wǒ de shǒujī dǎ diànhuà.

A: 有一次我的手机没电了,我就走进公用电话亭去打电话。

Yǒu yīcì wǒ de shǒujī méi diànle, wǒ jiù zǒu jìn gōngyòng diànhuàtíng qù dǎ diànhuà.

B: 我想,放进去一块钱就行了。

Wǒ xiǎng, fàng jìnqù yīkuài qián jiùxíngle.

A: 对啊,我伊口袋里拿出一块钱来,放了进去。

Duì a, wǒ cóng kǒudài lǐ ná chū yīkuài qián lái, fàngle jìnqù.

B: 打通了吗?

Dǎtōngle ma?

A: 我拿起电话来一听,没有声音。

Wǒ ná qǐ diànhuà lái yī tīng, méiyǒu shēngyīn.

B: 怎么回事?

Zěnme huí shì?

A: 我也不知道怎么回事,就又拿出一块钱来,放了进去。

Wǒ yě bù zhīdào zěnme huí shì, jiù yòu ná chū yīkuài qián lái, fàngle jìnqù.

B: 这回打通了吧?

Zhè huí dǎtōngle ba?

A: 还是没有声音。

Háishì méiyǒu shēngyīn.

B: 放进去两块钱了,还不通,这个公用电话坏了。

Fàng jìnqù liǎng kuài qiánle, hái bùtōng, zhège gōngyòng diànhuà huàile.

A: 我很生气,拍了一下电话机,刚放进去的两块钱都掉了下来。

Wǒ hěn shēngqì, pāile yīxià diànhuà jī, gāng fàng jìnqù de liǎng kuài qián dōu diàole xiàlái.

B: 这个电话机坏了,你换一个电话亭试一试。

Zhège diànhuà jī huàile, nǐ huàn yīgè diànhuàtíng shì yī shì.

A: 我换了一个电话亭才打通。

Wǒ huànle yīgè diànhuàtíng cái dǎtōng.

B: 街上的电话亭有时候是坏的。

Jiē shàng de diànhuàtíng yǒu shíhòu shì huài de.

2. Bài đọc:

公鸡和狐狸

有一天早晨,一只公鸡在外边走。伈看见好大的一棵树,就走过去飞了上去,站在树上。过了一会儿,一只狐狸伊远外走了过来。 快走到树下的时候能吃一只鸡,很”好”。所伍伈走了过去,站在树下说:”亲爱的朋友,你好吗?”

“我很好,谢谢你。你怎么样?”公鸡说。

“我也很好。你知道现在所有的动物都是朋友了吗?狗和狐狸,狐狸和鸡,还有别的动物,都是朋友了。”狐狸说。

“那很好啊!”公鸡说。

“你愿意到我家去吗?跟我一起吃早饭,好吗?”狐狸说。

Gōngjī hé húlí

Yǒu yītiān zǎochén, yī zhǐ gōngjī zài wàibian zǒu. Tā kànjiàn hào dà de yī kē shù, jiù zǒu guòqù fēile shàngqù, zhàn zài shù shàng.Guòle yīhuǐ’er, yī zhǐ húlí cóng yuǎn wài zǒule guòlái. Kuàizǒu dào shù xià de shíhòu néng chī yī zhǐ jī, hěn “hǎo”. Suǒyǐ tā zǒule guòqù, zhàn zài shù xià shuō:”Qīn’ài de péngyǒu, nǐ hǎo ma?” “Wǒ hěn hǎo, xièxiè nǐ. Nǐ zěnme yàng?” Gōngjī shuō. “Wǒ yě hěn hǎo. Nǐ zhīdào xiànzài suǒyǒu de dòngwù dōu shì péngyǒule ma? Gǒu hé húlí, húlí hé jī, hái yǒu bié de dòngwù, dōu shì péngyǒule.” Húlí shuō. “Nà hěn hǎo a!” Gōngjī shuō. “Nǐ yuànyì dào wǒjiā qù ma? Gēn wǒ yīqǐ chī zǎofàn, hǎo ma?” Húlí shuō.

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu online qua SKYPE Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trên Youtube Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu Bí kíp phát âm

Tự Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Chắc chắn nếu bạn đã truy cập qua trang chủ của trang học tiếng Trung miễn phí của chúng tôi thì bạn đã nhận được các tài liệu phù hợp với trình độ của bạn. Còn nếu bạn lần đầu tiên truy cập vào website và đang đọc bài viết này thì tốt hơn hết bạn hãy truy cập vào trang chủ và làm thử khảo sát của chúng tôi trước khi quay lại đọc bài viết này. Tự học tiếng Trung Quốc online miễn phí cho người mới bắt đầu bằng video sẽ cung cấp cho các bạn hệ thống video đầy đủ nhất các bạn được xem về tài liệu học tiếng Trung cho người học tiếng Trung Quốc bằng video. Và đương nhiên rồi, nó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Tự học tiếng Trung Quốc online miễn phí cho người mới bắt đầu bằng video

Tự học tiếng Trung Quốc online miễn phí cho người mới bắt đầu

Học phát âm cho người mới bắt đầu

Phần phát âm cho người mới bắt đầu sẽ bao gồm 6 bài trong giáo trình hán ngữ. Phần trọng tâm của 6 bài đầu là giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung có thể nắm bắt được thanh mẫu, vận mẫu, thanh điệu, cùng với đó là cách ghép âm trong tiếng Trung Quốc. Cùng với đó là những từ mới và câu cơ bản để các bạn cảm thấy sinh động hơn trong quá trình học.

Học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Ở phần này mỗi bài các bạn sẽ được tiếp cận với 2 dạng bài giảng, bài giảng thứ 1 là bài giảng trong giáo trình hán ngữ và phần 2 sẽ là phần bài tập nghe nói. Ở trong phần nghe nói từ bài số 7 các bạn sẽ gặp các dạnh bài tập như: luyện tập về pinyin trong tiếng Trung, trả lời câu hỏi (chọn đáp án phù hợp), nghe đoạn hội thoại trả lời câu hỏi.

Mọi khó khăn thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua youtube: Học tiếng Trung cùng Nguyễn Hữu Dương

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Học Tiếng Trung Online Cho Người Mới Bắt Đầu Bài 6 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!