Xu Hướng 3/2023 # Trường Đại Học Hải Phòng Đề Nghị Thành Lập Trung Tâm Hàn Ngữ Sejong # Top 9 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trường Đại Học Hải Phòng Đề Nghị Thành Lập Trung Tâm Hàn Ngữ Sejong # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Trường Đại Học Hải Phòng Đề Nghị Thành Lập Trung Tâm Hàn Ngữ Sejong được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xét đề nghị của Trường Đại học Hải Phòng về việc thành lập Trung tâm Hàn ngữ Sejong, UBND thành phố vừa giao các Sở: Nội vụ, Ngoại vụ, Công an thành phố hướng dẫn Trường Đại học Hải Phòng thực hiện theo quy định hiện hành.

Trường Đại học Hải Phòng hiện chưa có chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, việc thành lập Trung tâm Hàn ngữ Sejong là bước chuẩn bị cho việc mở mã ngành đào tạo tiếng Hàn tại Trường trong những năm tới. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Trường Đại học Hải Phòng với các cơ sở giáo dục, đào tạo và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo đề xuất của Trường Đại học Hải Phòng, Trung tâm Hàn ngữ Sejong sẽ do Phòng Hợp tác và Đào tạo Quốc tế Nhà trường quản lý và vận hành. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ chính là đào tạo tiếng Hàn cho các đối tượng người học trên địa bàn thành phố Hải Phòng và thực hiện công tác chuẩn bị cho việc mở mã ngành Tiếng Hàn tại Trường Đại học Hải Phòng. Dự kiến chương trình đào tạo sẽ có các cấp độ TOPIK tiếng Hàn cho mọi đối tượng, chương trình tiếng Hàn dự bị (du học) và các chương trình liên kết đào tạo.

Tô Thành – Cổng TTĐT thành phố 4/7/2018

Tiện ích thông tin

Nguồn tin

QR Code

Chúng tôi trên Mạng Xã hội

Fanpage Facebook

Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng

QR Code Fanpage

Tin khác

Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Phú Quốc

Hàng năm lượt khách du lịch nước ngoài đến Phú Quốc ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng ngoại ngữ cũng tăng theo.Trung tâm ngoại ngữ ra đời vừa mang lại lợi ích kinh tế vừa mang tính nhân văn cho xã hội. Để giúp các trung tâm ngoại ngữ tại Phú Quốc được thành lập thuận lợi, Tư vấn Blue với  nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xin chia sẻ một số thông tin như sau:

Điều kiện xin cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ theo nghị định 46/2017/NĐ-CP. Hướng dẫn doanh nghiệp cách chuẩn bị hồ sơ và các bước thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Sở giáo dục và đào tạo nơi triển khai kinh doanh hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thành lập trung tâm ngoại ngữ không phân biệt ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau:

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Điều kiện này yêu cầu người thành lập trung tâm ngoại ngữ phải thực hiện thủ tục xin xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn việc hoạt động dạy ngoại ngữ tại địa bàn là phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm. Hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ phải được lập thành đề án rõ ràng để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và nắm bắt được các thông tin quản lý chuyên ngành như số lượng học viên, đối tượng hướng tới,…

Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Các bước thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Doanh nghiệp, tổ chức đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở giáo dục và đào tạo, địa chỉ 131 Đống Đa – Phường Vĩnh Lạc – Thành phố Rạch Giá – Tỉnh Kiên Giang.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 49 nghị định 46/2017/NĐ-CP quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

1. Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;

2. Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;

3. Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;

4. Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm;

5. Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;

6. Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;

Lý lịch có xác nhận của Uỷ ban Nhân dân phường, xã hoặc cơ quan chủ quản.

Văn bằng có thị thực

Phiếu khám sức khỏe

Hợp đồng lao động : Theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH (giao cho người lao động 01 bản)

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trung tâm, cơ quan quyết định thành lập trung tâm có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.

7. Các quy định về học phí, lệ phí;

8. Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Những thông tin trên sẽ giúp quá trình thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Phú Quốc được diễn ra thuận lợi hơn, mọi vấn đề thắc mắc quý khách hàng hãy liên hệ Tư vấn Blue để được tư vấn  miễn phí.

Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Hải Phòng

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

nguyenlanhp

Trung tâm học tiếng Hàn tại Hải Phòng – giảng viên tiếng Hàn chính tại Ngoại ngữ Tomato hiện nay là cô Nguyễn Yến Vân – đã từng có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Bạn có biết?

√ Kinh tế Hàn Quốc là nền kinh tế phát triển, đứng thứ ba ở châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới theo GDP năm 2006.

Sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành một trong những nước phát triển.

Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

√ Tương lai, Hàn Quốc đang cố gắng để trở thành một cường quốc thực sự trên thế giới.

Tuy diện tích nhỏ, dân số ít nhưng bù lại người Hàn Quốc rất cần cù chăm chỉ. Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon, Chủ tịch ngân hàng thế giới Jim Yong Kim đều là người Hàn Quốc.

√ Liên tiếp trong những năm gần đây, Hàn Quốc nằm trong top 5 các quốc gia có tỉ lệ vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

Việt Nam luôn được coi là một trong các đối tác kinh tế chiến lược của Hàn Quốc.

Tính tới thời điểm cuối tháng 5/2016, Việt Nam là đối tác đầu tư ra nước ngoài lớn thứ 4 của Hàn Quốc sau Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông.

√ Sang đầu năm 2017, Hàn Quốc sẽ tái mở cửa cho lao động Việt Nam sang làm việc.

Động thái trên bắt nguồn từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm đối với lao động Việt Nam.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao nguồn lao động cung ứng của Việt Nam bởi khả năng thích nghi và đáp ứng nhanh kỹ năng công việc.

Thực tế này sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho những lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc hoặc nhân sự biết tiếng Hàn tại Việt Nam nói chung, cũng như Hải Phòng nói riêng.

Nắm bắt được xu hướng này, Ngoại ngữ Tomato Hải Phòng – số 1/62 Quán Nam, Lê Chân liên tục mở các lớp học tiếng Hàn tại Hải Phòng.

Tiếng Hàn chia làm 6 cấp độ, từ Topik 1 tới Topik 6 với độ khó tăng dần.

Các học viên mới bắt đầu, trước khi học ngữ pháp sẽ được tham gia “lớp nhập môn” trước khi đi vào học theo giáo trình Topik.

Nội dung khóa học nhập môn:

Δ Nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn.

Δ Đặc điểm tiếng Hàn Quốc.

Δ Xin chào!

Δ Có tốt không?

Δ Đây là ai?

Δ Cho tôi quả táo!

Δ Kim chi có ngon không?

Δ Bạn đi đâu đấy?

Δ Bạn đau ở đâu?

Δ Xin mời vào!

Δ Bạn đến Hàn Quốc khi nào?

Δ Bạn có bận không?

Giảng viên tiếng Hàn chính tại Ngoại ngữ Tomato hiện nay là cô Nguyễn Yến Vân – đã từng có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Cô được học viên đánh giá nhiệt tình, có cách giảng rất dễ hiểu, phong thái trẻ trung, năng động mang hơi hướng người Hàn Quốc.

Ngoài ra còn rất nhiều thầy cô giáo nhiệt tình, tận tâm, giỏi chuyên môn khác đang tham gia giảng dạy tại Trung Tâm Ngoại ngữ Tomato Hải Phòng.

Ngoại ngữ Tomato đang có chương trinh ưu đãi cực hấp hẫn cho các học viên:

♥ Giảm ngay khóa học tiếng Hàn nhập môn từ 2.500.000/khóa xuống còn 1.500.000/khóa (giảm 40%) cho các bạn đăng ký trước 30/9 /2016.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng tuyển sinh Sô 1/62 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng.

Tel: 031 657 2222. Ms. Yến

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Trường Đại Học Vinh Đề Nghị Tỉnh Gifu Mở Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Tại Tp Vinh Nghệ An

Đây là một những vấn đề được lãnh đạo Đại học Vinh đề cập trong buổi tiếp và làm việc đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản tại trường sáng 25/2.Ông Satoshi Horibe – Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh dẫn đầu đoàn công tác. Cùng đi có lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh.Tiếp đoàn về phía Đại học Vinh có PGS. TS Ngô Đình Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các khoa và các giảng viên nhà trường từng học tập, nghiên cứu sinh tại Nhật Bản.

Đại học Vinh là một trong 17 trường đại học trong điểm của cả nước đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện nay, trường có 18 khoa đào tạo, 1 trường THPT và 1 trường thực hành sư phạm với hơn 40.000 học sinh, sinh viên, học viên theo học, đào tạo 35 chuyên ngành thạc sỹ, 50 ngành kỹ sư và cử nhân.

Trường có hơn 1.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 670 giảng viên; 65 giáo sư, phó giáo sư và 190 tiến sỹ; còn lại đạt trình độ thạc sỹ.

PGS. TS Ngô Đình Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh đoàn công tác tỉnh Gifu đến thăm và làm việc tại Đại học Vinh. Trường có chương trình hợp tác quốc tế với hơn 40 trường đại học ở nước ngoài, trong đó có các trường đại học của Nhật Bản và tổ chức JICA.

“Định hướng phát triển của Đại học Vinh là trở thành trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ, trong đó hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, trường rất mong muốn có một trung tâm dạy tiếng Nhật để triển khai dạy cho sinh viên, học sinh, nhất là ở ngành công nghệ thông tin”, PGS, TS Ngô Đình Phương đề xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Satoshi Horibe – Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đại học Vinh với đoàn; đồng thời giới thiệu những nét cơ bản về tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Ông Satoshi Horibe cho biết, đoàn công tác lần này sang Nghệ An để khảo sát môi trường đầu tư của tỉnh, trong đó rất quan tâm đến nguồn nhân lực. Qua nghe giới thiêu, ông đánh giá cao môi trường đào tạo tại Đại học Vinh và hy vọng có sự hợp tác giữa đại học, các doanh nghiệp của tỉnh Gifu với Đại học Vinh.

Về các vấn đề hợp tác giữa Đại học Vinh và tỉnh Gifu, trong đó trọng tâm là đề xuất mở trung tâm đào tạo tiếng Nhật, ông sẽ có tổng hợp, báo cáo lãnh đạo tỉnh Gifu và các cơ quan chức năng của tỉnh; qua đó hình thành và thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa 2 tỉnh Gifu và Nghệ An nói chung và Đại học Vinh nói riêng với tiền đề là buổi làm việc ngày hôm nay.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Đại học Vinh và tỉnh Gifu đã trao quà và chụp ảnh lưu niệm.

Thành chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Đại Học Hải Phòng Đề Nghị Thành Lập Trung Tâm Hàn Ngữ Sejong trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!