Xu Hướng 5/2023 # Trùng Tu Bia Cổ Quốc Học Huế: Cạo Hầu Hết Hoa Văn Cũ Trên Bia?! # Top 8 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Trùng Tu Bia Cổ Quốc Học Huế: Cạo Hầu Hết Hoa Văn Cũ Trên Bia?! # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Trùng Tu Bia Cổ Quốc Học Huế: Cạo Hầu Hết Hoa Văn Cũ Trên Bia?! được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo ý kiến này, những hoa văn cũ đã bị cạo sạch gần hết, thay vào đó là những hoa văn mới. PV ghi nhận tại hiện trường Bia Quốc Học Huế sáng cùng ngày ghi nhận những hoa văn trên bia hầu hết là hoa văn mới, còn lại các hoa văn cũ như đối sánh một số ảnh chụp tư liệu của phóng viên chụp lại – đã không còn.

Các hoa văn cổ đắp nổi ở mặt bên Bia Quốc Học năm 2010 (ảnh tư liệu)

Các hoa văn cũ đã được gỡ bỏ, thay bằng hoa văn mới (ảnh chụp sáng 11/1/2017)

Nhiều ý kiến người dân cũng ghi nhận và tỏ ra phản ứng, bất bình và thất vọng trước màu sắc mới ở đây trông lòe loẹt, vàng chóe khác xa với màu rêu phong cũ kỹ của tấm Bia này.

“Trước khi trùng tu đáng lẽ cơ quan chức năng nên họp lấy ý kiến văn sĩ trí thức Huế thì sẽ trùng tu được chuẩn mực. Chúng ta đừng nên nghĩ đây là tấm bia không phải là di tích mà ứng xử không đúng với nó.

Tấm Bia này theo thời gian, nhiều tác động của thiên tai địch họa đã rơi rụng nhiều hoa văn gốc, tuy nhiên vẫn còn nhiều hoa văn cũ. Đơn vị thi công chỉ căn cứ hình trước 1975 mà không căn cứ hình tư liệu cũ hơn nên làm không chuẩn” – TS Hằng trao đổi.

Bia Quốc Học được khánh thành vào năm 1920 (ảnh: TS. Trần Đình Hằng, Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Huế cung cấp)

Ông Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc phụ trách Phân viện Khoa học công nghệ xây dựng miền Trung, đơn vị tư vấn thiết kế, trùng tu Bia Quốc Học cho biết sẽ trao đổi rõ với Dân trí vấn đề trên vào chiều nay (11/1).

Được biết Bia Quốc Học không thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý, cũng không được công nhận di tích. Công trình này được người họa sĩ Tôn Thất Sa vẽ thiết kế và được thực dân Pháp xây dựng năm 1920 nằm trước trường Quốc Học nổi tiếng của Huế và cạnh sông Hương nhằm tưởng niệm 31 người Pháp từng sống ở Huế và 78 người Việt miền Trung đã tham gia chiến đầu và tử trận trong Thế chiến thế giới thứ nhất.

Thời gian gần đây, Bia Quốc Học là nơi thường xuyên xảy ra các sự kiện văn hóa, biểu diễn thời trang áo dài Festival Huế năm chẵn, lễ khai mạc – bế mạc Festival nghề Huế năm lẻ. Công trình trùng tu Bia Quốc Học có kinh phí 2,7 tỷ đồng do Trung tâm Công viên Cây xanh Huế (TP Huế) làm chủ đầu tư, Phân viện Khoa học công nghệ xây dựng miền Trung là đơn vị thi công trùng tu.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trùng Tu Bia Quốc Học Huế: Hãy Trả Lại Tên Thật Cho Di Tích

Công trình này nguyên bản là một kiến trúc tưởng niệm, có tên là “Đài chiến sỹ trận vong” chứ không phải Bia Quốc học.

“Đài chiến sỹ trận vong” đang được trùng tu đầu năm 2017.

Những ngày đầu năm 2017 này, dư luận và báo chí xôn xao về một công trình ở Huế được gọi là Bia Quốc học đang được trùng tu sắp tới giai đoạn hoàn thiện. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc trùng tu công trình này, tựu trung ở vấn đề không tôn trọng nguyên gốc di tích; màu sắc mới làm mất vẻ cổ kính sẵn có, khiến công trình cổ mà như mới… Nhiều quan điểm đã được đưa ra của các chuyên gia. Song, hầu như tất cả đều gọi công trình này là Bia Quốc học mà thực sự không phải vậy…

Đài chiến sỹ trận vong – một kiến trúc có lịch sử rõ ràng

Công trình này nguyên bản là một kiến trúc tưởng niệm, có tên là Đài chiến sỹ trận vong, được xây dựng để tưởng niệm những binh sỹ người Pháp và người Việt ở các tỉnh Trung Kỳ đã tham chiến và tử trận trong Thế chiến thứ nhất (1914-1918).

Ban đầu, người ta đưa ra 10 địa điểm xây dựng để lựa chọn, sau cùng đã chọn địa điểm như hiện tại bởi không gian phù hợp cho kiến trúc tưởng niệm và với ý muốn gây sự chú ý cho các học sinh của trường Quốc học và trường Đồng Khánh cạnh đó. Về hình thức kiến trúc cùa đài, có người đề nghị làm một tấm bia lớn và xây bi đình (nhà bia có mái). Song cụ Nguyễn Đình Hoè phản đối vì hình thức đó chỉ dành cho các vị hoàng đế của Việt Nam. Cụ đề xuất xây đài theo lối kiến trúc bình phong của địa phương. Ý kiến này đã được chấp thuận.

Tháng 4/1920, Uỷ ban phụ trách đã mở một cuộc thi thiết kế Đài chiến sỹ trận vong, với các tiêu chí được đưa ra là phải phù hợp với cảnh quan chung và có phong cách kiến trúc truyền thống của Huế. Sau một tháng có 4 đồ án gửi đến dự thi. Sau khi xét duyệt kỹ lưỡng, Uỷ ban đã chọn đồ án của hoạ sỹ – thầy giáo Tôn Thất Sa (đang dạy hội hoạ ở trường Bá Công Huế) để thi công.

Công việc xây dựng kéo dài 4 tháng với kinh phí gần 10.000 đồng do ngân sách Toà Khâm sứ đài thọ.

Công trình Đài chiến sỹ trận vong được khánh thành long trọng vào ngày 23/9/1920, với sự hiện diện của vua Khải Định, toàn quyền Đông Dương Maurice Long, các quan chức cao cấp của Chính phủ bảo hộ và Nam triều, các cựu chiến binh người Việt và nhiều người Pháp ở Huế.

Đài chiến sỹ trận vong là một kiến trúc có dạng bình phong hình cuốn thư được lồng vào giữa một cửa tam quan. Kiến trúc chính được đặt trên một tầng nền đài rộng có lan can bao quanh và lối lên 4 phía. Lan can được xây kiểu bổ trụ chắp hình hoa sen và viền gạch gốm men trang trí. Phía trước nền đài hai bên có hai trụ biểu cao khoảng 10m nhấn mạnh tính chất của không gian tưởng niệm.

Đài được xây bằng bê tông cốt thép và gạch, có 2 tầng đặt trên 1 bệ gồm 7 bậc. Tầng dưới kiểu tam quan, tầng trên thu lại ở giữa như một gác nhỏ. Hai tầng có 12 mái, lớp ngói ống tráng men màu. Các trang trí khá tinh xảo, kết hợp cả tô đắp, khảm sành sứ, vẽ hoa văn màu với nội dung, hình thức đậm phong cách cung đình huế như hình rồng, sen, chữ thọ, chữ vạn…; đề tài ngũ phúc, tứ thời…

Ở mặt trước đài là một “kim khánh” bằng đá đề tên và chức vụ trang trọng của 31 tử sỹ người Pháp; ở mặt sau ghi khắc tên họ và quê quán 78 tử sỹ người Việt ở các tỉnh Trung Kỳ (cho tới trước thời điểm trùng tu hiện tại vẫn có thể đọc được một số tên).

Theo nhà nghiên cứu Phan Thuận An, đây là đài tưởng niệm đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam.

Hãy trả lại tên cho di tích

Tuy Đài chiến sỹ trận vong là một sản phẩm của thực dân Pháp; song nhờ giá trị nhân văn và cách thức tổ chức đàng hoàng, chuẩn bị kỹ lưỡng; trân trọng những giá trị cảnh quan và kiến trúc truyền thống, các tác giả đã để lại cho xứ Huế một công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị bền vững.

Nhưng, không biết tự khi nào, người ta đã lãng quên hay cố tình lãng quên cái tên và lịch sử của một công trình – tới nay đã ngót trăm năm, làm đẹp cho miền sông Hương núi Ngự, là điểm nhấn đô thị của thành phố Huế; mà gọi thành Bia Quốc học.

Cái tên mới lưu truyền trong dân gian đã đành, nhưng cũng có rất nhiều sách vở, tài liệu, văn bản hành chính cũng gọi công trình này là Bia Quốc học”. Mới đây nhất, dự án trùng tu công trình cũng mang tên “Trùng tu và cải tạo Bia Quốc học, công viên Lý Tự Trọng”. Trùng tu – bảo tồn là một ngành khoa học, trong đó có khoa học lịch sử. Sự thay đổi đó đã thể hiện một cách thiếu khoa học của công tác bảo tồn, trùng tu, thiếu tôn trọng lịch sử.

Và cũng không biết tự khi nào, hai mặt trước sau của bia đã bị phá huỷ, trát, quét vôi đè lên những hàng chữ ghi khắc nội dung; sau đó lúc kẻ khẩu hiệu, khi thì để trống, để người ta băn khoăn tự hỏi: bia này là bia gì? Và không gian tưởng niệm nguyên thuỷ nhiều khi lại trở thành không gian lễ hội vui chơi múa hát; mặt bia lại trở thành nơi trình chiếu, hiển thị thông tin cho sự kiện. Cũng cần nói thêm rằng công trình này chưa được công nhận là di tích lịch sử.

Theo kiến trúc sư Phùng Phu – nguyên giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Đài chiến sỹ trận vong được trùng tu gần đây nhất là năm 1992. Khi đó ông và nhà nghiên cứu Phan Thuận An đã nghiên cứu rất kỹ để phục dựng nội dung văn bia. Song khi triển khai thực hiện, có chỉ đạo chỉ trùng tu kiến trúc, không khôi phục nội dung văn bia. Và tấm bia không chữ tồn tại đến này hôm nay, xuống cấp cho tới dự án trùng tu hiện tại.

Có thể thông cảm điều này trong những năm tháng qua bởi sự biến động của thời cuộc và chính trị. Nhưng tới thời điểm bây giờ, cần phải sòng phẳng, trả lại những giá trị chân của lịch sử. TS Trần Đình Hằng – Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Huế – người theo dõi rất sát dự án trùng tu hiện tại cho rằng: Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong là công trình mang tính thiêng, cần phải được ứng xử với tinh thần nhân văn và hoà hợp. “Không thể quan niệm đó là sản phẩm thời thực dân phong kiến, lại chưa được công nhận là di tích về mặt hành chính, mà ứng xử tùy tiện!”.

Còn theo nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa – nguyên giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin Thừa Thiên – Huế, đây là một công trình kiến trúc – nghệ thuật đặc sắc về sự tiếp biến văn hó

Đề Thi Vào Lớp 10 Quốc Học Huế

Share bài viết lên Link hay

Đề thi vào lớp 10 quốc học Huế-môn tiếng anh-năm 2010

I. GRAMMAR AND VOCABULARY ( 30 points)

1. It is the most beautiful building ………………. the world.

A. around B. of C. in D. at

2. If you come to the cinema, ………………. your friend with you.

A. bring B. get C. invite D. take

3. I’m sorry I missed the meeting yesterday. I didn’t ………………. well.

A. feel B. fell C. felt D. feeling

4. We discussed the problem but we ………………. a final decision.

A. don’t reach B. won’t reach C. hadn’t reached D. didn’t reach

5. Tom, write carefully and don’t ………………. any mistakes!

A. do B. have C. give D. make

6. Sue can’t come to the party ……………….she’s broken her leg.

A. although B. because C. because of D. so

A. While B. During C. Through D. On

8. Kate ……………….a great time in France and doesn’t want to come back.

A. is having B. has C. had D. had had

9. If you ………………. forty cigarettes a day, you would cough a lot.

A. smoke B. smoked C. would smoke D. smoking

10. When I went back to my home town after many years, I was surprised that it ……………….. changed so much.

A. has B. had C. was D. is

Part 2: Complete each sentence with a suitable preposition: (10 points)

1. We’ll have to use the stairs. The lift is ………………………. of order.

2. Surely Peter can’t do all that work………………………. his own.

3. Turn right ……………………….. the traffic lights and you’ll see the cinema.

4. This letter is full ……………………….. mistakes. Could you write it again, please?

5. You’ re very different ………………………. your brother.

6. Parents are responsible ………………………. educating their children.

7. Could you explain this rule ………………………. me?

8. Helen is excited ……………………….winning the prize.

9. I am very busy chúng tôi lessons and tasks today.

10. Who’s the woman dressed ……………………….green?

Part 3: WHERE TO EAT Use the word given in capitals at the end of each line to form a word that fits in the space in the same chúng tôi first one has been done for you 0)II. READING COMPREHENSION: ( 35 points) Read the passage and choose the correct answer among A, B, C or D: (15 points) HEDGEHOGS THREATEN WILDLIFE (10 points)

It’s hard to find a place to eat which satisfies the whole family. (0) is not an easy thing to find when it comes to restaurants. I remember my parents taking me as a child to the most (1)……………………………….. restaurant they could find. They didn’t think it was worth spending a lot of money on someone who had no table manners!

Today the choice of restaurants is so great, however, that total

(2) ……………………………….. is rare. It’s difficult to explain exactly what I’m looking for in a restaurant. It’s certainly not (3) ……………………………….. surroundings, although I must admit that I’m usually (4) ………………………….. to go into a place which looks dirty or dingy. In these days of fast food, it takes a lot of (5) ……………………………….. to persuade my own children that a bowl of salad is every bit as tasty as a burger and chips! Some parents I know (6) ………………………………… taking their children to fast food restaurants, but I’ve always made an effort to go and see just what’s available in those places. I can’t honestly say that some of the experiences were so good that they were (7) ……………………………….. , but at least I feel I have given the fast food chains a try. I would like to be able to say that we go out to dinner once a week. (8) ………………………………… , this is not the case. We either seem to be too busy, or decide that it’s more (9) ………………………. to have a family meal at home, which is probably for the best! But one thing is certain, I am still as (10) ……………………………….. about food as I ever was, and intend to remain so!

There are so many threats to the wildlife on our planet nowadays that we are rarely surprised when we are (1) ………….. about another one. (2) ………….., some people might find it difficult to (3) chúng tôi small creatures (4) …………..hedgehogs would be the cause, rather than the victims, of one of these threats. One resident of an island which (5) chúng tôi the west coast of Scotland (6) chúng tôi this extraordinary situation has come about. It appears that hedgehogs are not native to the islands. They were introduced by a gardener who thought they (7) chúng tôi an effective way of controlling the slug population. There are now so (8) …………..hedgehogs on the island that they are putting many rare birds at (9) …………..because they eat birds’ eggs. The hedgehogs, it seems, are (10) ………….. , so what are the local people going to do (11) ………….. it ? One group of conservationists tried to transport hedgehogs to the mainland. The plan might have (12)…………if residents on the mainland hadn’t pointed out that the hedgehogs would (13)…………just as much of a threat on the mainland as on the island. But, unless action is (14) …………soon, the continuing increase in the hedgehog population will (15) chúng tôi the disappearance of certain rare species of birds.

1. A. mentioned B. explained C. told D. said

2. A. Even B. Although C. Yet D. However

3. A. believe B. convince C. suppose D. consider

4. A. so B. such C. like D. as

5. A. extends B. lies C. covers D. stretches

7. A. should B. can C. ought D. would

8. A. largely B. much C. many D.far

9. A. danger B. risk C. trouble D. difficulties

10. A. anywhere B. everywhere C. anything D. nothing

11. A. with B. about C. to D. for

12. A. beaten B. won C. caught D. succeeded

13. A. change B. become C. return D. move

14. A. made B. done C. taken D. held

Part 2: Read the text below and think of the word which best fits each space. Use only ONE word in each space. LOST AND FOUND (15 points) : Read the following passage and answer the questions. (5 poínts)

15. A result B. lead C. cause D. turn

( Note: hedgehog: con nhím)

My father considered (0) himself to be a lucky man. He wasn’t rich or famous, but he was lucky. (1) ………………………….. he lost anything, he was usually (2)………………………….. to find it again. (3) chúng tôi example was a fountain pen, a present from my mother on (4) …………………………….. wedding anniversary. We had had a family day out in the mountains. My brother, (5) ………………………….. was about ten years old at the time, and I enjoyed going to a lake where you could hire a boat and row out across the water. (6) ………………………….. had once been a village in the valley, but the valley had been flooded in order (7) ………………………….. create a reservoir for a city many miles away. When the water was clear, you could still make out the top of the church spire and the walls of houses. (8) ………………………….. we were returning home that night, my father discovered that he had lost his treasured fountain pen. About two weeks later, he announced that in spite (9)…………………………..the gloomy weather, we were going back to the lake for the day. We were surprised, but said nothing. We set (10)………………………….. about nine in the morning, and as (11)………………………….as we arrived at the lake, we headed (12) ………………………….. the spot where we had had our picnic on the previous occasion. As we were deciding whether to hire a boat for the afternoon or (13) ………………………….. , my father gave a shout. There, lying on the ground, was a pen. There was (14)…………………………..doubt at all in my mind that (15) ………………………….. was the pen he had lost two weeks beforehand.

Meetíngs can waste a great deal of time. But you can make your meeting run more smoothly by following a few simple rules. First, have an agenda. This will help keep you focused on what is important. Next, decide who needs to be involved. More people means less efficient discussion. Finally, keep the discussion moving. Thank each speaker as he or she finishes and move on to the next speaker. This encourages people to make their remarks short. And don’t forget: what happens after a meeting is more important than what happens during the meeting. The skills used then are more professional and less procedural. So no matter how well you run a meeting, it is the work that gets done after the meeting that is important.

1. What is one way to run a meeting well?

A. Watch how your manager run meetings. B. Minimize the number of participants.

C. Let the group make decisions. D. Let everyone speak.

2. What is the purpose of a meeting agenda?

A. To keep the speakers organized. B. To allow free discussion

A. Try to keep others from talking. B. Thank them and move on.

4. How should people state their ideas?

A. Succinctly B. Quietly C. Wordily D. Encouragingly

5. The author states that

A. meetings should be held more frequently.

B. all meetings should be in the morning.

: Complete the second sentence so that it has the similar meaning to the first one, by using the word given.( Do not change the word given.) ( 10 points)

C. no one should receive credit for their work.

D. the real work is accomplished after the meeting.

III. WRITING: ( 35 points)

1. There was too little time to go back home for my umbrella. not

There …………………………………………………………………………………………………..

Concert tickets ………………………………………………………………………………………..

3. What interests you about this city? find

What ………………………………………………………………………………………………….?

4. I regret not studying harder at school. only

If …………………………………………………………………………………………………………

5. Could you come and collect me from the station? up

Would you mind …………………………………………………………………………………….?

6. Are you interested in sports ? tell

Can you ………………………………………………………………………………………………?

7. They had extinguished the fire by the time the fire brigade arrived. put

The fire . ………………………………………………………………………………………………..

8. I’m sure you were proud of your son’s success. must

You ………………………………………………………………………………………………………

9 I started studying English three years ago. for

Read the text below and look carefully at each line. Some of the lines are correct, and some have a word which should not be there. If a line is correct, put a tick (P) by the number. If a line has a word which should not be there, write the word by the number. ADVENTURE IN PERU

I . …………………………………………………………………………………………………………

Part 3: Write an essay ( at least 200 words) on the following topic: (10 points)

10. The football players’ training is still going on. finished

The football players ……………………………………………………………………………………….

( 15 points)

0 I’ve just been to see a film is called Touching the Void. It’s

00 about two climbers who decided to go climbing in the mountains

1 in Peru. It took them two days to reach the mountain they

2 had been decided to climb because it was in such a remote place.

3 They left a companion and the most of their supplies at a base camp,

4 optimistically thinking about they would be back in a couple of

5 days. After a difficult climb, they reached at the top of

6 the mountain. It was then that everything started to go wrong.

7 Because of one climber had broken his leg, he had to be

8 lowered down the mountain by means of a rope. His leg it was so

9 much painful that he couldn’t stand on it. After a very exciting bit

10 of the film, which I won’t describe, he found by himself alone

11 at the bottom of a crevasse. He managed to climb out and eventually

12 crawl to safety. The cold was so intense that he got frostbite in his hands,

13 but he was carried on, dragging himself down a glacier and across rocks.

14 When he arrived at the base camp, his friends were too amazed to see him.

15 They couldn’t believe that in despite his broken leg, he had managed to reach the camp.

There have been many technological developments in the 20th century, for example in transport, telecommunications and health.

What technological development do you think has been the most important ? How has it changed people’s lives ? Have all the changes been positive ?

Give reasons for your answer.

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

( You can write on the back of this page F)

Bài cùng chuyên mục

Sách Truyện Cổ Tích Hàn Quốc

동화 제목: 선녀와 나무꾼

밤이 되었어요. 나무꾼은 몰래 연못 근처로 가서 날개옷 하나를 숨겼어요. 묙욕을 마친 선녀들이 하늘로 올라가는데 한 선녀만 남았어요. Đêm xuống, anh tiều phu lén đến bên hồ nước và quả thật có các nàng tiên xinh đẹp tuyệt trần đang tắm dưới hồ. Anh tiều phu nhẹ nhàng lấy đi bộ xiêm y đẹp nhất. Sau khi tắm xong, các nàng tiên lần lượt lên bờ mặc lại xiêm y và bay về trời, duy chỉ có một nàng tiên không tìm được xiêm y nên không thể bay trở lại thiên đình.

나무꾼은 선녀와 결혼했어요. 두 명의 예쁜 아이도 낳았어요. 어느 날 밤, 나무꾼은 하늘을 보며 슬퍼하는 선녀를 보았어요. 나무꾼은 마음이 아팠어요. “아이 둘을 낳았는데 무슨 일이 생시겠어요?” Chàng tiêu phu và nàng tiên đó kết hôn với nhau, một vài năm sau, hai người đã có cùng nhau một đứa bé hết sức kháu khỉnh. Một đêm nọ, chàng tiều phu thấy người vợ tiên của mình nhìn lên bầu trời mà mặt buồn rười rượi. Điều đó khiến chàng rất đau lòng, chàng nghĩ thầm trong bụng: “Mình và cô ấy đã có chung với nhau hai đứa con rồi, chuyện gì có thể xảy ra được cơ chứ!” 나무꾼은 사슴의 말을 잊고 선녀에게 날개옷을 보여주 말았어요. 날개옷을 본선녀는 옷을 입어 봤어요. 그리고 아이 둘을 양팔에 안고 하늘로 올라가 버렸어요. Sau khi vợ hạ sinh đứa con thứ hai, do quá vui mừng, chàng tiều phu đã quên lời dặn của chú nai và đưa bộ xiêm y ngày xưa cho vợ xem. Ngay khi nhìn thấy bộ xiêm ý của mình, nàng tiên nói rằng muốn mặc thử một chút thôi. Nhưng sau khi khoắc bộ quần áo tiên vào người, nàng quay ra ôm hai đứa con vào lòng và bay thẳng lên trời.

얼마 후에 사슴이 나타나서 말했어요. Chẳng bao lâu sau, chú nai quay lại tìm chàng tiều phu và nói:

“이제 선녀들은 목욕을 하러 내려오지 않아요. 두레박으로 물을 퍼 가요. 오늘 밤그 연못으로 큰 두레박이 내려올 거예요. 그 두레박을 타고 가면 선녀와 아이들을 만날 수 있을 거예요.” “Hiện giờ các nàng tiên không hạ phàm để tắm ở hồ nước trên núi nữa, thay vào đó họ dùng một cái gàu nước to để múc nước từ dưới hồ lên trên trời. Tối nay, một chiếc gàu lớn sẽ được thả từ trên trời xuống hồ để múc nước. Nếu chàng bám vào chiếc gàu đó thì có thể lên trời để gặp lại vợ và hai đứa con của mình.”

나무꾼은 사슴의 도움으로 하늘나라로 올라갔어요. 나무꾼은 하늘나라에서 선녀와 아이들을 만나 오래오래 행북하게 살았어요. Nhờ sự giúp đỡ của chú nai, chàng tiều phu đã lên được trên thiên đình và đoàn tụ với người vợ tiên của mình cùng với hai đứa con sinh đẹp. Cùng với nhau, họ sống cuộc sống hạnh phúc lâu dài mãi mãi trên thiên đình.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trùng Tu Bia Cổ Quốc Học Huế: Cạo Hầu Hết Hoa Văn Cũ Trên Bia?! trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!