Youtube Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo

Học tiếng Trung dễ hay khó, cách học tiếng Trung như thế nào sao cho hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Tiếng Trung Ánh Dương sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết học tiếng Trung xuyên suốt các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nắm vững những kỹ năng này, các bạn sẽ thấy học tiếng Trung thật dễ như ăn kẹo

Mức độ phổ biến của tiếng Trung đang ngày một lan tỏa trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2017, số lượng người nước ngoài học tập và sử dụng tiếng Trung trên toàn thế giới đã vượt qua con số 100 triệu, ở một số quốc gia lớn như Anh, Pháp, Mĩ đã bắt đầu phổ biến môn tiếng Trung vào trong chương trình giáo dục, một số trường học của Mĩ còn đưa tiếng Trung vào giảng dạy như một ngoại ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển vươn mình ra thế giới cùng với nền văn hóa Trung Hoa truyền thống có lịch sử lâu đời đã ngày càng thu hút đông đảo số lượng người học tiếng Trung.

Là một quốc gia láng giềng với Trung Quốc, nhu cầu học tập tiếng Trung của người Việt Nam lại ngày một cao, nhu cầu tìm hiểu về văn hóa, tìm kiếm cơ hội việc làm tại Trung Quốc cũng không ngừng tăng lên. Việt Nam cũng là một trong những nước có số lượng lớn người học tập và sử dụng tiếng Trung.

Người Việt Nam học tiếng Trung thường sẽ có lợi thế hơn so với các nước khác, đặc biệt là các nước châu Mĩ, châu Âu. Xét về yếu tố địa lí thì Việt Nam là nước láng giềng với Trung Quốc do đó cơ hội giao lưu tiếp xúc với tiếng Trung của người Việt Nam rất nhiều, ngoài ra còn thêm một số yếu tố văn hóa giữa hai nước có nhiều nét tương đồng, trong đó có rất nhiều nét văn hóa truyền thống Trung Hoa được du nhập vào Việt Nam. Người Việt Nam tiếp xúc rất sớm với tiếng Trung thông qua phim ảnh, chắc hẳn đã có rất nhiều người đã từng lớn lên với các bộ phim bất hủ đi cùng năm tháng như Tây Du Ký, Hoàn Châu Cách Cách, Thiên Long Bát Bộ, Thần Điêu Đại Hiệp,…

Cách phát âm của tiếng Trung cũng khá giống tiếng Việt, đều là ngôn ngữ có thanh điệu, ngoài ra trong tiếng Việt cũng có một lượng lớn các âm Hán Việt (chiếm gần 80%) đây là một thuận lợi lớn cho chúng ta khi học tiếng Trung. Hơn nữa, cách sắp xếp câu tiếng Trung và tiếng Việt rất giống nhau, đều là cấu trúc S+V+O do đó việc học ngữ pháp tiếng Trung đối với người Việt Nam không quá khó.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được trong quá trình học tiếng Trung:

Học bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy , việc luyện nghe luôn chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Việc luyện nghe giúp bạn phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, nó giúp bạn cải thiện kĩ năng phát âm và giao tiếp rất nhanh . Khi bạn nghe nhiều dần dần trong bộ não bạn sẽ hình thành độ ‘nhạy’ đối với ngôn ngữ đó, bạn có thể cảm nhận được câu nói này có vẻ đúng câu nói kia có vẻ sai, qua việc luyện nghe hằng ngày bạn cũng tích lũy được khá nhiều vốn từ vựng giao tiếp và bạn bạn có thể áp dụng chúng một cách nhanh chóng khi nói và viết. Bạn có thể áp dụng hai cách nghe sau đây:

Nghe chủ động: Khi não bộ của các bạn đã hình thành phản xạ, các bạn nên tiến hành nghe chủ động. Chọn một đoạn băng ngắn vừa sức với khả năng của bạn để nghe, trong khi nghe các bạn cần tập trung và cố gắng hiểu xem đoạn băng đó có nội dung là gì. Môi ngày hãy dành ra 15-30 phút để nghe như vậy. Sau khi nghe bạn hãy tổng hợp lại những từ mới và mẫu câu đã nghe được vào một quyển sổ tay nhỏ để tiện ghi nhớ và tra cứu. Nội dung nghe cần phải đa dạng và tăng dần độ khó.

Tiếp theo sẽ là phần Nói: Làm thế nào để luyện nói nhanh và chuẩn? Để học nói tiếng Trung thật nhanh và chuẩn thì mình chia sẻ cho các bạn một số phương pháp mình đã áp dụng khá hiệu quả. Đó là:

– Tập suy nghĩ tư duy bằng tiếng Trung: Tuy kết cách sắp xêp câu của Tiếng Trung và tiếng Việt khá giống nhau, đều là S+V+O nhưng thực tế thói quen sử dụng từ cũng như ngữ pháp của tiếng Trung và tiếng Việt không giống nhau, và nếu như bạn suy nghĩ bằng tiếng Việt thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian để đối chiếu nó sang tiếng Trung, như vậy sẽ mất thời gian và làm mất đi phản xạ nhanh trong giao tiếp của bạn. Vì vậy ngay từ đầu bạn nên tập suy nghĩ tư duy bằng tiếng Trung, như vậy tiếng Trung của bạn mới “chuẩn” được.

– Đắm mình trong tiếng Trung ,rèn luyện khả năng diễn đạt và lưu loát: Để làm được điều này bạn cần phải nghe thật nhiều và phải luyện phát âm thật chuẩn ngay từ đầu. Về phần nghe như thế nào thì mình đã giới thiệu ở phần trên. Còn về phần luyện phát âm thật chuẩn ngay từ đầu cũng là một bước vô cùng quan trọng, là chìa khóa vàng để bạn ” nói tiếng Trung như người bản địa”, tuy nhiên rất nhiều người lại bỏ qua bước này, khi mới bắt đầu học việc phát âm chuẩn giúp bạn nghe một cách chuẩn xác hơn, ngoài ra khi bạn phát âm chuẩn bạn sẽ thấy tự tin hơn và tạo sức hút đối với người nghe hơn, nếu như bạn phát âm không chuẩn, khi giao tiếp bạn có thể sẽ gặp khó khăn và đôi lúc có thể sẽ gây khó chịu cho người nghe.

Có rất nhiều người cho rằng đây là phần khó nhất trong tiếng Trung, thực tế có rất nhiều người nghe nói rất tốt nhưng lại không thể viết( một số trong số họ vẫn có thể đọc được, họ có thể nhận được mặt chữ nhưng không thể tự mình viết ra được), có nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Trung sẽ rất dễ bị nản bởi chữ Hán, vì chúng ta đã quen với chữ La Tinh mà chữ Hán lại là chữ tượng hình- một loại chữ khá là khó, vì nó nhiều nét và khá rắc rối. Vậy làm thế nào để ghi nhớ chữ Hán một cách dễ dàng? Đầu tiên bạn cần phải nhớ các quy tắc viết tiếng Trung. Ngoài ra ngoài chăm chỉ viết nhiều và đọc nhiều là cách hiệu quả nhất để viết thạo chữ Hán. Hãy tập viết chữ Hán mỗi ngày, viết nhiều ở đây không phải là bạn cứ cắm đầu đi chép đi chép lại chữ Hán đó giống như hình thức chép phạt mà hãy dùng chữ Hán mà bạn mới học được đó để đặt câu như vậy bạn sẽ có ấn tượng hơn với nó, hãy tạo thói quen viết nhật kí mỗi ngày bằng chữ Hán (tất nhiên là bạn phải tự viết bằng tay) như vậy vừa nhớ được chữ lâu lại vừa luyện được kĩ năng viết câu cú, đoạn văn. Ngoài ra tốt nhất có thể thì bạn hãy học thuộc 214 bộ thủ, nó sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc ghi nhớ chữ Hán và tra từ điển. Mỗi chữ Hán đều có ý nghĩa riêng của nó, việc học chữ Hán bằng bộ thủ sẽ khiến bạn hiểu về ý nghĩa của chữ Hán, sẽ nhớ lâu hơn và sẽ cảm thấy chữ Hán rất thú vị. Hoặc bạn có thể tự nghĩ ra vè hoặc mẹo của riêng mình để nhớ chữ, ví dụ như chữ 德 ( đức) thì bạn có thể nhớ nó bằng cách học câu vè: Chim chích mà đậu cành tre. Thập trên tứ dưới nhất đè chữ tâm. Hoặc bạn có thể học chữ Hán qua flashcard cũng rất hiệu quả, ngoài ra còn có thể học qua các trò chơi đoán chữ, ghép chữ , đố chữ,… Bên cạnh việc viết nhiều các bạn cũng nên tìm đọc những mẩu tin ngắn, truyện, tiểu thuyết,.. bất cứ thông tin gì mà bạn thấy hứng thú, việc đọc nhiều giúp bạn nâng cao trình độ đọc hiểu, hoặc ít nhất đó là khả năng ghi nhớ nhận mặt chữ.

Khóa Học Miễn Phí Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo

Tạo nền tảng vững chắc về phát âm tiếng Hoa như người bản xứ

Làm quen với các từ ngữ, mẫu câu giao tiếp cơ bản

Phương pháp học tiếng Trung dễ dàng hiệu quả

Các phát âm như người bản xứ

Cách học tiếng Trung hiệu quả

Bước đầu làm quen với mẫu câu giao tiếp cơ bản

Kho từ vựng phong phú để nâng cao khả năng viết và nói

Nội dung khóa học

Phần 1:

Bài 6 – Chào hỏi trong tiếng Trung

Bài 7 – Cậu bị thần kinh à- [Cách mắng mỏ, xỏ xiên, trêu đùa]

Bài 8 – Anh đẹp trai ghê! [Cách khen ngợi trong tiếng Trung]

Bài 9 – Các ngày lễ, tết và cách chúc mừng trong tiếng Trung

Bài 10 – Số đếm trong tiếng Trung

Bài 11 – Làm quen, giới thiệu trong tiếng Trung

Bài 12 – Người đó là ai- (cách hỏi người lạ trong tiếng Trung)

Bài 13 – Bạn làm nghề gì- [cách hỏi nghề nghiệp trong tiếng Trung]

Bài 14 – Cách nói -thành viên gia đình- trong tiếng Trung

Bài 15 – Phong tục ngày Tết của người Trung Quốc

Bài 16 – Màu sắc

Bài 17- Tự giới thiệu bản thân cơ bản

Bài 18 – Câu chúc tết

Bài 19 – Cách gọi điện thoại

Bài 20 – Cách nói ngày tháng năm

Phần 2:

Bài 21 – Suýt nữa thì hiểu lầm

Bài 23 – Miêu tả tâm trạng

Bài 24- Bạn là người nước nào.

Bài 25- Củ tỏi nhỏ

Bài 26- Cách nói thứ trong tuần

Bài 27- Đây là cái gì-

Bài 28- Bạn muốn mua gì-

Bài 29- Bia bao nhiêu tiền một chai-

Bài 30- Đắt quá, rẻ thêm một chút đi

Bài 31- Bây giờ là mấy giờ.

Bài 33- Tôi muốn ăn Vịt quay Bắc Kinh

Bài 34- Bạn thích nuôi thú cưng không

Bài 35- Bạn đã kết hôn chưa

Giảng viên

Giảng viên Nguyễn Thanh Cầm hay còn gọi là Cầm Xu là người sáng lập và giảng dạy chương trình “Học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo” thu hút nhiều người học nhất trên Youtube, với gần 7 triệu lượt view và 40 ngàn lượt theo dõi.

Chức vụ hiện tại:

Người sáng lập – Giám đốc Trung tâm Tiếng Trung Cầm Xu – trung tâm dạy tiếng Trung và dạy Phát âm chuẩn nhất Hà Nội.

Có thể bạn sẽ cần: Tự học Ukulele – Đệm hát tự tin sau 24h – Khóa học miễn phí 100% Khóa học miễn phí Guitar fingerstyle cơ bản cho người chưa biết gì Khóa học miễn phí Bộ công cụ quản trị dành cho tổ chức phi lợi nhuận

Học Nói Tiếng Hàn Lưu Loát Dễ Như Ăn Kẹo

Học nói tiếng Hàn lưu loát dễ như ăn kẹo

Thứ ba – 31/10/2017 19:19

Nếu bạn có động lực lớn cho việc học, thì bạn sẽ tìm ra được phương pháp đúng để theo đuổi mục tiêu đó. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có những mục tiêu thiết thực và một kế hoạch bài bản. Động lực lớn nhất cho việc học tiếng Hàn không gì ngoài mục tiêu tương tác với thế giới.

Vậy thái độ học của bạn như thế nào?

Luôn tin rằng mình sẽ thành công và không ngại hành động. Bạn cần có đủ sự kiên trì để làm việc thật chăm chỉ cho tới khi nào đạt được mục tiêu mới thôi. Đó là vấn đề then chốt bên cạnh một kế hoạch học tập rõ ràng. Nếu bạn muốn thành thạo tiếng Hàn, điều đầu tiên là phải tạo thói quen học Tiếng Hàn hằng ngày và kiên trì theo đuổi nó.

Nghe tiếng Hàn hàng ngày

Bạn nghe tiếng Hàn càng nhiều, phản xạ của bạn càng tốt lên, bạn sẽ ngày càng giỏi, đó là điều ai cũng biết. Lời khuyên của chúng tôi là một tiếng một ngày để nghe tiếng Hàn, có thể trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy.

Học, ghi nhớ và ôn tập lại từ vựng

Bạn cần phải học các cụm từ tiếng Hàn thay vì học từng từ đơn lẻ. Sau khi học một cụm từ mới thì hãy ghi nhớ nó. Sau đó, viết ra ngay lập tức để bạn có thể xem lại sau này. Đừng học hay là dịch ngữ pháp tiếng Hàn hoặc từ bởi vì điều này sẽ làm bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ thay vì tiếng Hàn.

Nói càng nhiều thì càng giỏi lưu loát. Bạn có thể dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để nói tiếng Hàn, trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy. Có rất nhiều cách để nói tiếng Hàn và sau đây là 3 cách phổ biến:

Đọc to, rõ ràng và 3 là thực hành nói tiếng Hàn (hãy nhắc lại những gì bạn nghe được và đổi vai)

Nói tiếng Hàn một cách đầy tự tin

Cách duy nhất để bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn là thực hành, thực hành và thực hành. Thực hành giúp bạn tự tin hơn; và sự tự tin cho bạn sức mạnh nói tiếng Hàn một cách dễ dàng. Hãy luôn giữ sự tự tin khi nói tiếng Hàn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tiếng Hàn thực tế không phải là những gì bạn học ở trường hay trong sách vở. Đó là luyện nghe tiếng Hàn với tốc độ thông thường đồng thời sử dụng các chất liệu của người bản ngữ như là các video âm nhạc, phim ảnh, những thành ngữ, cụm từ, các bài phỏng vấn, bài diễn thuyết hay là những câu nói nổi tiếng,…

“Bí Kíp” Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc “Dễ Như Ăn Kẹo”

18 Tháng 04, 2019

Kỳ thi THPT quốc gia đang ở “ngay trước mắt”. Và chắc chắn rằng, rất nhiều em học sinh sẽ rất quan tâm đến “bí kíp” học tiếng anh cho người mất gốc để gấp rút ôn luyện, sẵn sàng vượt qua kỳ thi với kết quả cao nhất có thể. Trong bài viết này, CCBook sẽ tiết lộ cho các em về cách lấy lại kiến thức tiếng anh và dễ dàng đạt được 5 điểm chỉ trong 7 tuần ôn tập.

Những điều em nhất định phải biết về tiếng anh cho người mất gốc

Điểm chung của những các em học sinh bị mất gốc tiếng anh chính là hàng loạt những suy nghĩ theo kiểu “bàn lùi”. Điển hình như: “bắt đầu học từ đâu?”, “học kiều gì bây giờ?”, “phải học từ đầu chứ bây giờ học làm sao kịp nữa”, “có học cũng chẳng được bao nhiêu”, “mình không có năng khiếu như người ta thì có học nữa cũng bằng thừa”, “làm gì có thời gian mà học, môn này dốt sẵn rồi, thà tập chung học các môn khác còn hơn” .vv.. Cứ suy nghĩ tiêu cực như vậy, các em sẽ dần rơi vào trạng thái buông xuôi và “lỗ hổng” kiến thức về môn tiếng anh ngày càng lớn.

Ngay từ bây giờ, hãy bình tĩnh lại và bắt đầu từ những việc “siêu” đơn giản. Hằng ngày hãy bắt tay vào học tiếng anh cho người mất gốc. Hãy bắt đầu học từ mới, sử dụng giấy nhớ để dán tên các đồ vật thường dùng trong phòng, xem phim có phụ đề tiếng Anh… Nên cố gắng biến tiếng anh trở nên gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Có như vậy em mới có thêm động lực và hứng thú để học tiếng anh.

Học Tiếng Anh là phải cố gắng và chăm chỉ

Cũng giống như các môn học khác, muốn học tốt tiếng anh cho người mất gốc, em cần phải cố gắng và nỗ lực hết mình. Em phải hiểu rằng, học tiếng anh mở ra nhiều điều thú vị và hữu ích trong cuộc sống… Hãy tưởng tượng thử mà xem! Được “ghiền” bộ phim mình yêu thích mà không cần căng mắt nhìn phụ đề, tự tin đi du lịch khắp chốn và thoải mái giao tiếp với những người em gặp… Chỉ những ví dụ đơn giản như vậy cũng đủ để em hiểu tiếng anh cần thiết với cuộc sống như thế nào rồi đúng không?

Khi gắn tiếng anh với những lợi ích “sát sườn” trong cuộc sống, em sẽ có động lực hơn rất nhiều. Chắc chắn sẽ có giải pháp học tiếng anh cho người mất gốc. Học cho chính mình chứ không phải học chỉ vì điểm số nữa.

Chủ động học tiếng anh ngay tại nhà nhà

Trước hết em nên chú ý nhiều hơn đến tiếng Anh. Tiếp theo là đặt quyết tâm chinh phục môn học này. Kế đó là tập làm quen rồi cố gắng ứng dụng tiếng Anh vào đời sống thường ngày.

Để học viết tiếng anh cho người mất gốc, hãy cố gắng viết đúng chính tả, đúng ngữ pháp… đó là yêu cầu tối thiểu. Có thể khả năng diễn đạt câu bằng tiếng anh của em chưa tốt nhưng viết càng nhiều sẽ càng quen. Em cũng có thể học viết bằng cách diễn đạt nhiều tình huống khác nhau hay trích dẫn những câu nói mà em yêu thích.

Chia sẻ “Bí kíp” dễ dàng đạt điểm 5 – thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh chỉ sau 7 tuần ôn tập

Muốn học tốt tiếng anh cho người mất gốc thì ngoài sách giáo khoa, em nên kết hợp thêm các tài liệu tham khảo để giúp cho việc học tập của mình trở nên dễ dàng hơn.

Cuốn sách sẽ giúp em cấp tốc ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Vì sao sau 7 tuần ôn luyện với Sách EASY 5, em có thể đạt 5 điểm thi THPT quốc gia?

Thứ nhất, kiến thức được xây dựng theo lộ trình học cho từng ngày, từng tuần cụ thể. Từ đó, em sẽ biết chính xác mình cần làm gì và có thể tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân theo từng ngày và từng tuần.

Thứ 3, khối lượng kiến thức được phân chia khoa học. Mỗi ngày, em chỉ cần dành 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi cho 1 học phần. Học đến đâu “ngấm” đến đó, không hề bị quá tải.

Thứ 4, em sẽ được tiếp cận kiến thức theo một hướng mới hoàn toàn. Thay vì chia kiến thức thành các mảng như những cuốn sách khác, EASY 5 chia nhỏ kiến thức phức tạp, lồng ghép chúng với những mảng kiến thức khác nhau. Phương pháp tổng hợp này cho học sinh thích nghi dần, có cái nhìn khái quát và vận dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn. Mặt khác, được tiếp cận với 1 vấn đề nhiều lần, dưới nhiều góc độ khác nhau, em sẽ nhớ kiến thức lâu hơn, sâu hơn.