Youtube Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Các Kênh Youtube Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Hay Nhất

Trẻ em từ ba đến sáu tuổi là thời điểm quan trọng để định hướng và phát triển tư duy cho trẻ. Do bé ba tuổi đa biết các động tác cơ bản,cha mẹ nên tạo nền móng cho sự phát triển của bé. Với những bước đi đầu có thể hoạt động hàng ngày đơn giản như múa, hát…. Theo sự phát triển của bé, cha mẹ cũng có thể tăng mức độ khó. Cha mẹ nên khích lệ các con chú ý quan sát và tìm hiểu xung quanh. Đó là một trong những nhân tố quan trọng kích thích sự phát triển của bé. Tương tự như vậy, đối với việc dạy tiếng anh cho trẻ em, các bậc cha mẹ cũng nên lựa chọn những nguồn và cách thức phù hợp với bé. Cha mẹ có thể lựa chọn cho bé theo học tại các trung tâm cũng như cùng bé học qua các trang online. Với sự phát triển bùng nổ của Internet, chỉ cần một cú nhấp chuột, các mẹ có thể thỏa sức lựa chọn nguồn cho bé học. Tuy vậy, kênh Youtube dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo đã và đang được rất nhiều bậc cha mẹ tin tưởng và cho bé yêu học.

Top kênh youtube dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

1.Kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ Rajshri kids

là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho bé yêu khi lựa chọn chương trình Rajshri kids học tiếng anh online dành cho trẻ em. Đây là một kênh với lượng video khổng lồ trong việc hỗ trợ bé phát âm, vần điệu. Các video được thiết kế với những hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh, những màu sắc vui tươi,và các giai điệu vui nhộn dễ nhớ. Các video của Rajshri kids sẽ mang lại cho bé những nền tảng phát âm, vần điệu vững chắc cho bé đồng thời cũng là giúp bé thư giãn giải trí.

2.Kênh youtube Busy Beavers – Kids Learn ABCs 123s & More

Busy Beavers – Kids English là một kênh học vui vẻ và độc đáo trong việc sử dụng phương tiện tương tác qua lại. Với sự độc đáo trong việc kết hợp giữa học tiếng anh trẻ em với phương pháp tương tác qua lại, những đứa trẻ của chúng ta ngoài việc thu được những kiến thức anh ngữ thì còn có khả năng kích thích trí não của bé. Từ đó sẽ giúp bé tăng khả năng quan sát, tăng tư duy sáng tạo. Điều mà mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn với bé yêu của mình.

3.Kênh youtube Animated Stories: BookBox Inc

Tất cả bé yêu của chúng ta đêu yêu thích những câu chuyện cổ tích . Tuổi thơ của con gắn liền với hình ảnh những nàng công chúa, hoàng tử…Các câu chuyện in sâu trong trí nhớ của bé. Vì vậy, với sự yêu thích cộng với câu chuyện in sâu trong tâm trí con, các mẹ có thể lựa chọn kể lại cho con các câu chuyện cổ tích bằng tiếng anh. Animated Stories: BookBox Inc chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bé. Các video được thiết kế từ những câu chuyện nổi tiếng. Và sử dụng cách thức đồng hóa âm thanh và hình ảnh vào trong câu chuyện. Vì thế những câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với be yêu.

Một Vài Kênh Youtube Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp Mẫu Giáo Hay Nhất​

trẻ nhỏ từ ba đến 06 tuổi là thời điểm cấp bách để định hướng và đẩy mạnh phát triển tư duy cho trẻ. Do bé ba tuổi đã biết các động tác cơ bản, cha mẹ nên tạo nền tảng cho sự phát triển của bé. Với các bước tiên phong có thể hoạt động thường ngày giản đơn như múa, hát…. Theo sự phát triển của bé, cha mẹ cũng có thể tăng chừng độ khó. Cha mẹ nên khuyến khích các con chú tâm quan sát và tìm hiểu xung quanh. đó là một trong những y/tố quan trọng kích thích sự phát triển của bé. Tương tự như vậy, với việc dạy tiếng anh cho trẻ em, các bậc cha mẹ cũng nên chọn lựa những nguồn và phương thức phù hợp với bé. Cha mẹ có thể lựa chọn cho bé theo học ở các trung tâm cũng tương tự như cùng bé học qua các trang online. Với sự phát triển bùng nổ của Internet, chỉ cần một cú nhấp chuột, các mẹ có thể mặc sức thả cửa lựa chọn nguồn cho bé học. mặc dù vậy, kênh Youtube dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo đã và đã và đang được một loạt bậc cha mẹ tin cậy và cho bé yêu học.

Vài kênh youtube dạy tiếng anh cho em bé lớp mầm hay nhất​

thời nay, khi tìm kiếm các video dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo, các bậc cha mẹ thường bị choáng ngập và không biết lựa chọn video nào phù hợp cho bé. Bài viết sau đây, Alokiddy sẽ giới thiệu cho các mẹ một số nguồn tiếng anh mẫu giáo cho bé được thích thú nhất.

1. Kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ Rajshri kids

Rajshri kids là một lựa chọn không thể rất hay hơn cho bé yêu khi lựa chọn chương trình học tiếng anh online dành tặng trẻ em. Đây là một kênh với lượng video khổng lồ trong việc trợ giúp – hỗ trợ bé phát âm, vần điệu. Các video được thiết kế với những h/a hoạt hình ngộ nghĩnh, những màu sắc tươi vui ,và các nhạc điệu vui nhộn dễ nhớ. Các video của Rajshri kids sẽ đem đến cho bé những nền tảng phát âm, vần điệu vững chãi cho bé song song cũng được xem là giúp bé thư giãn giải trí .

2. Kênh youtube Busy Beavers – Kids Learn ABCs 123s & More

Busy Beavers – Kids English là một kênh học vui vẻ và độc đáo trong việc ứng dụng công cụ tương tácqua lại. Với sự độc đáo trong việc kết hợp giữa học tiếng anh trẻ em với phương pháp tương tác qua lại, những đứa trẻ của chúng ta ngoài việc thu được những tri thức anh ngữ thì còn có khả năng kích thích trí não của bé. Từ đó sẽ giúp bé tăng khả năng quan sát, tăng tư duy sáng tạo. Điều mà mỗi bậc cha mẹ đều mong được với bé yêu của mình.

3. Kênh youtube Animated Stories: BookBox Inc

Tất cả bé yêu của chúng ta đêu yêu thích những câu chuyện cổ tích. Tuổi thơ của con gắn liền với hình ảnh những nàng công chúa, hoàng tử… Các câu chuyện in sâu trong trí nhớ của bé. Vì vậy, với sự yêu thích cộng với câu chuyện in sâu trong tâm trí con, các mẹ có thể lựa chọn kể lại cho con các câu chuyện cổ tích bằng tiếng anh. Animated Stories: BookBox Inc chính là một sự lựa chọn tuyệt hảo cho bé. Các video được thiết kế từ những câu chuyện nổi tiếng. Và sử dụng cách thức đồng hóa thanh âm và hình ảnh vào trong câu chuyện. thành ra những câu chuyện trở thành hấp dẫn hơn bất cứ lúc nào hết với bé yêu.

Đề Xuất Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Thương Trường Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo (Chương trình). Chương trình chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định và sự tự nguyện của gia đình trẻ.

Đề xuất dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Theo đó, Chương trình giúp trẻ được trải nghiệm, hứng thú với tiếng Anh; hướng tới hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh; chuẩn bị tốt cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học; tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc các nền văn hóa khác.

Chương trình được xây dựng theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm giáo dục “chơi mà học, học bằng chơi”, được lồng ghép tích hợp thông qua các hoạt động giáo dục và giao tiếp trong các ngữ cảnh và hoạt động gần gũi, có ý nghĩa.

Chương trình chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định và sự tự nguyện của gia đình trẻ.

Mục tiêu đặt ra là khi hoàn thành Chương trình, trẻ có thể: Nghe hiểu được một số từ, cụm từ và câu quen thuộc; nghe hiểu và có phản hồi phi ngôn ngữ hoặc trả lời ngắn gọn trong các tình huống giao tiếp đơn giản, quen thuộc với lứa tuổi; tô màu được một số biểu tượng, kí hiệu, chữ cái theo hướng dẫn bằng tiếng Anh; mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp.

Giáo viên người Việt Nam đủ điều kiện tham gia tổ chức hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh khi đáp ứng được một trong các tiêu chuẩn sau: Có bằng cao đẳng trở lên các ngành Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Tiếng Anh; đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng chuyên môn về Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục mầm non hoặc Phương pháp cho trẻ làm quen tiếng Anh do các trường cao đẳng, đại học có đào tạo giáo viên mầm non tổ chức…

Về giáo viên người nước ngoài, đối với giáo viên người bản ngữ: Cần có bằng cao đẳng trở lên, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được công nhận; đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng chuyên môn về Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục mầm non…

Xu hướng cho trẻ em làm quen với tiếng Anh sớm, ở độ tuổi mầm non (từ 3 đến 6, 7 tuổi), ngày càng trở nên phổ biến ở các nước Châu Á, đặc biệt ở các nước Đông Nam Á.

Ở Việt Nam, nhu cầu của phụ huynh trong việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh có xu hướng tăng nhanh. Theo số liệu khảo sát trực tuyến do Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia thực hiện, tính đến tháng 4 năm 2018, cả nước có hơn 75% các trường mầm non công lập và hơn 20% các trường ngoài công lập đang tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tại trường, tăng 20,3% so với năm 2017, 26,4% so với năm 2016 và 30,5% so với trước năm 2015.

Riêng ở thành phố Hà Nội, có trên 49.980 trẻ mẫu giáo tại 396 trường mầm non thuộc địa bàn 12 quận huyện trong thành phố đang thí điểm tổ chức các hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh.

Nhìn chung, theo đánh giá của nhà trường và phụ huynh, hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh đang được thực hiện tốt, có sự đầu tư về cơ sở vật chất, nội dung, phương pháp và đội ngũ giáo viên. Trẻ tham gia các hoạt động làm quen với tiếng Anh một cách thích thú, nhẹ nhàng, qua đó góp phần phát triển nhận thức, kĩ năng và sự tự tin trong giao tiếp.

Trung Anh

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Của Người Singapore

Singapore coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ để giao tiếp chứ không phải là một môn học ở trường. Trẻ em được học tiếng Anh song song với tiếng mẹ đẻ.

Các chương trình học tập tại trường mầm non đều bằng hai thứ tiếng: tiếng Trung (hoặc Mã lai, Tamil) và tiếng Anh. Trẻ học nửa thời gian ở trường với tiếng Anh thông qua các hoạt động kịch nghệvà nửa thời gian còn lại với tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, giáo viên còn luyện tập phát âm thường xuyên cho trẻ và xây dựng góc học tập để hỗ trợ trẻ phát triển các kỹ năng tiếng Anh.

Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh cùng tiếng mẹ đẻ (Nguồn: Kenh14)

Tiếng Anh ở khắp mọi nơi

Cố Thủ Tướng Lý Quang Diệu là người góp phần cải cách nền giáo dục và tạo môi trường tiếp xúc tiếng Anh cho người Singapore, kể cả ngay từ bé khi bước chân vào nhà trường.

Người Singapore được “tắm” ngôn ngữ từ khi sinh ra, những đứa trẻ được nghe người xung quanh nói tiếng Anh rất nhiều. Trẻ em nghe, bắt chước, phản xạ rồi cuối cùng nói và viết tiếng mẹ đẻ rất tốt – giống với phương pháp học ngôn ngữ chính của trẻ em 2 tuổi.

Sự tự tin mang tên Singlish

Khác với Việt Nam hay mặc cảm sợ phát âm sai, nói không chuẩn nên ngại nói, trẻ em Singapore nói tiếng Anh rất thoải mái mà không lo về vấn đề này. Thậm chí là còn có tiếng Anh bồi có tên Singlish – ngôn ngữ kết hợp giữa tiếng Hoa, tiếng Malay và tiếng Anh. Trẻ em được dạy không bị giới hạn bởi tư tưởng khi giao tiếp luôn cần chuẩn, từ ngữ pháp đến ngữ âm. Thay vào đó, trẻ luôn được khuyến khích để nói ra suy nghĩ của bản thân bằng tiếng Anh.

Tuy Singlish có khó hiểu nhưng người Singapore chưa bao giờ xấu hổ và mặc cảm vì nói tiếng Anh không giống giọng Anh Mỹ. Singlish vẫn thường được dùng trong các tình huống văn nói thường ngày với gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó, trong tương lai trẻ em vẫn luôn trau dồi tiếng Anh hằng ngày để giống với giọng chuẩn nhất và được dùng trong các tình huống trang trọng ở trường, công sở. Đối với người Singapore, một người được xem là trí thức và có địa vị là người biết sử dụng hợp lý và linh hoạt cả hai thứ ngôn ngữ trên, hơn là những ai chỉ biết Singlish.

Tiếng Anh xuất hiện ở khắp mọi nơi (Nguồn: Printest)

Nhờ phương pháp học tập tiếng Anh đặc biệt ngay từ bậc mầm non mà Đảo quốc Sư Tử hội nhập nhanh chóng với Thế giới và tăng trưởng không ngừng. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh cũng học hỏi và áp dụng thành công hình thức học tiếng Anh này cho con cái của mình bằng cách gửi học tại các trường Quốc tế, các trung tâm Anh ngữ,… Hy vọng trong tương lai tất cả các lứa thế hệ tiếp theo đều được giáo dục theo phương pháp học tập tiên tiến như Singapore.

Quỳnh Nga (Tổng hợp)