Ý Tưởng Học Tiếng Anh / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

20 Ý Tưởng Đột Phá Tiếng Anh

Những ý tưởng này đều là sự kết tinh của tôi trong hơn 20 năm Học Tiếng Anh, dạy tiếng Anh, mỗi chữ, mỗi câu đều là sự cân nhắc cẩn thận qua bao nhiêu năm, tận dụng để có được những chữ quý như ngọc, những câu tinh tế. Mong các bạn nhất thiết phải đọc những câu văn ý nghĩa, những câu văn thiết thực, hơn nữa đưa ra suy nghĩ hoàn thiện của mình!

Một, học tiếng Anh là sự “lao động thể lực” vĩ đại nhất, mà không chỉ là “lao động trí não”! Học tiếng Anh, chơi dương cầm, đá bóng, bơi lội đều giống nhau, đều là lao động thể lực! Người ngồi trong phòng học cả ngày lẫn đêm vĩnh viễn cũng không thể giỏi tiếng Anh!

Hai, Học Tiếng Anh chính là biến “cơ bắp Việt Nam” tôi luyện thành “cơ bắp quốc tế”! Chỉ có “cơ bắp quốc tế” mới có thể nói tiếng Anh chuẩn một cách lưu loát, dễ dàng!

Ba, “buột miệng nói” chính là “chuẩn mực duy nhất” của việc chinh phục tiếng Anh! Chỉ có những gì buột miệng nói mới là “những gì thực sự thuộc về mình”

Bốn, điều thích hợp nhất đối với tiếng Anh là sử dụng “phân bổ thời gian” học tập và rèn luyện! “phân bổ thời gian của một năm” đủ để chinh phục tiếng Anh! Thiên tài chính là người biết cách phân bổ thời gian!

Năm, đau đầu, đau mắt đều không lo, đau tai, đau miệng mới lo! Mỗi ngày đều phải khổ luyện “tính linh hoạt” và “tính quốc tế” của cái miệng!

Sáu, tiếng Anh giống phiên âm của tiếng Việt, tiếng Việt giỏi tiếng Anh sẽ giỏi!

Bất cứ người Việt nào cũng đều có thể học giỏi tiếng Anh!

Tiếng Việt mới là ngôn ngữ mỹ lệ, phức tạp nhất trên thế giới!

Học Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Bảy, chỉ cần mở miệng, tiếng Anh có thể bị chinh phục nhanh chóng! “khép miệng học tiếng Anh” sẽ thất bại hoàn toàn!

Tám, chỉ cần nói to, cuồng nhiệt đọc to, mới có thể bồi dưỡng tạo ra loại “ngữ cảm” hàng đầu! Ngữ cảm chính là khả năng trong nháy mắt có thể nhìn ra đáp án chính xác, học thuộc lòng từ vựng, học ngữ pháp rất nhanh sau đó có thể bị quên, chỉ có “ngữ cảm” mới có thể đồng hành cùng bạn suốt đời!

Chín, hét to tiếng Anh là phương pháp tạo dựng tự tin, chinh phục tiếng Anh đơn giản nhất, nhanh nhất! Một ngày tối thiểu phải “cuồng nhiệt hét to” ít nhất 10 phút! Nếu như mỗi ngày hét to 3 lần “10 phút”, bạn sẽ có thể trở thành “thần tiếng Anh”!

Mười, “đọc chuẩn từ vựng” so với “thuộc từ vựng” càng quan trọng! Dùng tai để học từ vựng là hiệu quả cao nhất! Chỉ cần kiên trì nghe trong 3 tháng, sẽ có thể nhẹ nhàng nắm chắc tất cả các từ vựng trong đó, hơn nữa phát âm cũng sẽ gần bằng với phát ngôn viên người Mỹ! Đây là phương pháp Crazy English mà giúp bạn học thuộc lòng từ vựng nhanh nhất, chắc nhất, hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay! Bạn nhất định phải nắm vững!

Mười một, phát âm là “nền tảng quan trọng nhất” của vương quốc Anh văn! Phải “sẵn sàng bằng mọi giá” phá vỡ rào cản phát âm! Có phát âm, sẽ có sự tự tin vô hạn, có phát âm, sẽ có thể ghi nhớ tiếng Anh một cách dễ dàng, có phát âm, sẽ có thể được cả thế giới tôn trọng!

Phát âm là nền tảng quan trọng nhất trong vương quốc tiếng Anh của bạn!

Mười hai, chỉ cần mô phỏng một trang văn như phát ngôn viên người Mỹ, thì cả đời sẽ có thể phát âm như phát ngôn viên! Đây là phương pháp giải quyết vấn đề phát âm tốt nhất!

Chúng tôi có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi trảy chỉ trong có 10 ngày!

Chinh phục Tiếng Anh bằng phương pháp Crazy English

Mười ba, không có ngữ pháp, sẽ không có tiếng Anh! Mỗi “kết cấu ngữ pháp” trong câu đều phải làm rõ một cách triệt để! Thầy Lý Dương đã chuẩn bị cho bạn 400 câu ngữ pháp trọng tâm! Trong 3 tháng, đưa bạn trở thành bậc thầy về ngữ pháp!

Không có tiếng Anh nếu thiếu ngữ pháp!

Mười bốn, chỉ cần phân tích rõ ràng một trang văn, bạn sẽ nắm vững “ngữ pháp trọng tâm” trong đề thi THPT và đại học một cách cơ bản! Bạn sẽ là bậc thầy về ngữ pháp!

Mười năm, dịch là “cảnh giới cao nhất” của việc học ngoại ngữ! “Chuyển đổi một cách tự do Việt – Anh” là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi! Tổ quốc vĩ đại của chúng ta đang rất cần nhân tài phiên dịch hàng đầu!

Mười sáu, “đề thi” so với bài học đặc sắc gấp trăm lần! Đề thi là tài liệu đọc to tốt nhất trên thế giới!

Mười bẩy, “có bột mới gột nên hồ”! Chỉ cần học thuộc thật kỹ 10 bài văn kinh điển, bạn sẽ có thể nhẹ nhàng viết ra bất cứ bài văn nào! Bài làm văn trong các kỳ thi THPT, đại học để có thể biến thành “mẩu bánh”!

Mười tám, học tiếng Anh giống như học “bất kỳ một kỹ năng nào”! Thiên tài chính là người vượt qua được vô số người! Chỉ cần đọc lại 100 lần một câu dài hoặc khó, bạn sẽ có thể yêu tiếng Anh điên cuồng!

Học Tiếng Anh hiệu quả với phương pháp Crazy English

Mười chín, mục tiêu của phát âm chính là: phát âm vượt qua phát ngôn viên người Mỹ, diễn thuyết hay như Tổng thống Mỹ!

Hai mươi, tiếng Anh giỏi, tương lai nhất định tốt đẹp! Nói lưu loát tiếng Anh sẽ thay đổi vận mệnh của gia đình và quốc gia! Hãy bắt đầu cuồng nhiệt học tiếng Anh, cuồng nhiệt hét tiếng Anh! Làm cho chúng ta cùng nhau trở thành người kế nhiệm của thầy Lý Dương, cùng thực hiện mục tiêu vĩ đại là phổ biến tiếng Việt ra toàn thế giới!

Ở Việt Nam các ý tưởng học Tiếng Anh Crazy English đã và đang được phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại trung tâm iCrazy đã có các chuyên gia như: Triệu Chuẩn và Hà Chinh đang phát triển những ý tưởng Học Tiếng Anh độc đáo này nhằm mục đích giúp các bạn cải thiện Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Với 20 ý tưởng Học Tiếng Anh theo phương pháp Crazy English này bạn sẽ nhanh chóng chinh phục Tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

5 Ý Tưởng Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nhanh Nhất

Ngôn ngữ chỉ được coi là “sống” khi nó được sử dụng trong giao tiếp, trong các hoạt động nghe, nói, đọc viết. Một người được coi là có tiếng Anh giao tiếp khi họ biết dùng tiếng Anh để diễn đạt, trao đổi các thông tin trong các cuộc hội thoại. Mặc dù tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ dễ tiếp cận và học với 750.000 từ tuy nhiên để học tiếng Anh nhanh chóng lại là điều không đơn giản. Nhất là khi đang học tiếng Anh tại nơi không phải nước bản xứ thì phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nào sẽ phù hợp và nhanh nhất là câu hỏi đa số mọi người quan tâm.

1. Luyện phát âm tốt là điều đầu tiên khi muốn học tiếng anh giao tiếp

Theo kết quả của PLI (The Power Language Index) – chỉ số giúp so sánh về mức độ hữu ích của ngôn ngữ năm 2016, tiếng Anh chính là ngôn ngữ quyền lực nhất. Tiếp theo đó là các thứ tiếng khác như tiếng Pháp, tiếng Trung,… Do đó, việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng “chuẩn” là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập – phát triển của nước ta.

Để luyện phát âm tốt, bạn có thể học thông qua các video dạy phát âm như BBC Learning English, series American workshop training… Nghe đi nghe lại nhiều lần cách người bản ngữ họ phát âm, sau đó nhại lại theo bằng cách ghi âm. Nghe lại để xem mình phát âm chưa đúng ở đâu, từ đó có cách phát âm chuẩn hơn. Những bạn chưa biết cách phát âm chuẩn có thể đăng các đoạn ghi âm lên mạng xã hội, nhờ mọi người chỉnh sửa giúp hoặc đăng kí các khóa học với chuyên gia.

Luyện phát âm tốt giúp bạn dễ dàng đọc được tiếng Anh chuẩn xác thông qua phiên âm. Từ đó, khi gặp từ mới, bạn chỉ việc gõ vào từ điển và biết cách phát âm chính xác.

2. Luyện nghe kết hợp luyện nói khi học tiếng Anh giao tiếp

Trước nay chúng ta vẫn được truyền tai nhau rằng để luyện nghe, có thể luyện nghe thụ động hoặc chủ động.

Luyện nghe thụ động:

Nghe thụ động tức là bạn nghe tiếng Anh chỉ để cho não tập làm quen với các âm thanh tiếng Anh. Ví dụ như trong lúc bạn nghe radio, nghe nhạc, xem phim tiếng Anh, bạn vẫn có thể làm một việc khác. Bạn để tiếng Anh từ từ đi vào não, không cố hiểu, không cố nghe. Những bạn mới bắt đầu với tiếng Anh hãy dành cho mình vài tiếng/ ngày để nghe thụ động.

Nghe tiếng Anh thụ động giúp bạn bắt được các âm tiết trong tiếng Anh, theo tự nhiên khi gặp lại các từ mà bạn đã nghe nhiều lần, bạn sẽ dễ dàng nhắc lại được dù không hiểu nghĩa nhưng đã quá quen với âm thanh.

Luyện nghe chủ động:

Mặc dù việc luyện nghe thụ động giúp bạn không quá căng thẳng, nhưng kéo dài lại khiến bạn nhanh chán. Bạn nghe nhiều hơn đi chăng nữa sự tiến bộ cũng chỉ dừng lại ở việc nghe rõ các âm tiết hơn chứ không phục vụ cho việc giao tiếp. Chuyển sang nghe chủ động sẽ nắm được nội dung, nâng cao vốn từ và khả năng phản xạ là bước tiếp theo để luyện nghe hiệu quả.

Nghe chủ động ở đây tức là bạn phải thực sự bỏ ngoài hết tất cả những việc khác. Bạn chỉ tập trung nghe, nghe và nghe. Lúc này bạn cần sử dụng não để tư duy, phân tích và cố gắng nghe hiểu được những gì người nói trong đoạn nghe đang nói.

Những bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản có thể áp dụng phương pháp nghe chủ động này. Trong quá trình nghe, các bạn có thể bắt được những từ khóa quan trọng để hiểu sơ sài hoặc gần cả bài nghe tùy trình độ. Để tiến bộ, bạn nên luyện nghe chủ động mỗi ngày. Mỗi ngày hãy nghe nhiều lần một bài để nâng cao vốn từ vựng và cách phát âm chuẩn xác.

3. Tăng vốn từ vựng khi học tiếng Anh giao tiếp

Học tiếng Anh giao tiếp sẽ có vài điểm không giống với khi bạn học tiếng Anh vì mục đích khác. Mặc dù nếu giỏi hết mọi kĩ năng thì quá tốt, nhưng khi công việc của bạn không yêu cầu bạn phải đọc hay viết quá nhiều, mà chủ yếu cần giao tiếp, nói chuyện, chat, email là chính lúc đó bạn nên tập trung vào học tiếng Anh theo hướng giao tiếp thì tốt hơn. Hiệu quả và đỡ mất thời gian.

Xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bằng cách:

Không học quá nhiều từ

Không học từ khó, từ lóng hay thành ngữ quá phức tạp

Tập trung học các từ phổ thông, hay sử dụng

Học cả cụm từ

Học thường xuyên

4. Thực hành phản xạ

Phản xạ là điều cực kì quan trọng khi giao tiếp. Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, luyện tập thực hành phản xạ cần được rèn luyện thường xuyên.

Tìm cách trò chuyện với người bản ngữ thông qua mạng xã hội, các phần mềm gọi như Skype, Messenger,… để tăng vốn từ và tăng phản xạ tiếng Anh. Trên lớp học, chủ động nói chuyện với bạn bè, với thầy cô giáo. Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, việc mặc cảm sợ phát âm sai, sợ nói không chuẩn ngữ pháp sẽ khiến bạn mãi mãi không nói được tiếng Anh.

5. Đăng kí các khóa học tiếng Anh giao tiếp

Để việc giao tiếp tiếng Anh có hiệu quả và đẩy thời gian học nhanh hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương.

Đối tượng học viên

Nghe và nói tiếng anh còn chậm; hay ấp úng

Phát âm chưa chuẩn, chưa đúng và chưa hay

Thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài

Lúng túng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Chương trình học

Được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nhu cầu học tiếng Anh của từng học viên; bất kể tuổi tác, nghề nghiệp.

Học đi đôi với hành. Mỗi bài học sẽ đi thẳng vào thực tế ứng dụng, không lan man nội dung.

Giáo trình học được cung cấp miễn phí cho học viên

Quá trình học

Giai đoạn 1: Các buổi học về phát âm CHUẨN, ĐÚNG và ĐƯỢC BIÊN SOẠN

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Cô Sương: 0963 10 9998

5 Ý Tưởng Giúp Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Có Hiệu Quả

5 ý tưởng giúp việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả

“Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho có hiệu quả?” là câu hỏi mà trung tâm E-talk thường xuyên nhận tham vấn từ các học viên. Đáp lại các bạn chúng tôi cho rằng, dù bạn tiếp cận Anh ngữ thông qua bất kỳ môi trường giáo dục nào thì việc tự học là yếu tố đem lại đến 80% khả năng thành công. Do đó bằng mọi cách hãy cải thiện phương pháp tự học để việc luyện tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả mau chóng.

Theo thống kê của chúng tôi vào năm 2014 trên thế giới có khoảng 1,5 tỷ người tham gia học tiếng Anh và con số này còn tăng lên không ngừng ở những năm tiếp theo. Rất đông trong số các học viên đó buộc phải dùng phương pháp tự học vì nhiều lý do như không có thời gian, ngại đến các trung tâm, muốn tiết kiệm chi phí tài chính…

Nhưng con đường tự học theo lối truyền thống không được rãi hoa hồng. Bạn sẽ không được cấp những giáo trình được thiết kế và biên soạn theo lý thuyết sư phạm tân tiến. Bạn sẽ không có người chỉ dẫn để khắc phục những lỗi trong phát âm, những sai lầm trong cách dùng từ và ngữ pháp. Và khi chọn cách tự học truyền thống thì bạn buộc phải chấp nhận kỹ năng tiếng Anh của mình kém hoàn hảo hơn những người nhận được sự giáo dục ở môi trường chuyên nghiệp và sư phạm.

Bù lại, việc tự học tiếng Anh tại nhà sẽ làm bạn thỏa mái, thuận tiện và tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi không đến các trung tâm Anh ngữ. Bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bạn muốn, học mọi lúc mọi nơi trong nhà, vừa học vừa thư giãn. Bạn cũng không cần lo lắng khi không theo kịp giáo trình, không phải vất vả để làm những bài tập ngữ pháp nhàm chán. Bạn hoàn toàn tự do và không có chút áp lực nào cả.

Nếu như có sẵn nội lực dồi dào cùng với sự quyết tâm mạnh mẽ thì việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà theo phương pháp truyền thống sẽ không có quá nhiều khó khăn với bạn.

Còn nếu bạn vẫn muốn tự học tiếng Anh tại nhà và mong mõi tìm kiếm thêm giải pháp khác để tối ưu hiệu quả thì hãy tìm hiểu qua chương trình giáo dục Anh ngữ trực tuyến của trung tâm E-talk.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, E-talk không ngừng nỗ lực nghiên cứu tìm hiểu các xu hướng học Anh ngữ từ truyền thống cho đến hiện đại để tìm kiếm giải pháp đột phá nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, công nhân viên, doanh nhân trong thời đại mà “thời gian quý hơn vàng bạc”.

Bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại, đổi mới cách tiếp cận ngoại ngữ, dùng giải pháp gia sư một kèm một, lộ trình khóa học và giáo án được thiết kế theo chuẩn mực sư phạm châu Âu. Các khóa học tại E-talk hoàn toàn khắc phục được ba vấn đề mà hầu hết các học viên Anh ngữ năm 2018 đều e ngại: không có thời gian, nghi ngại về chất lượng, lo lắng về giáo án không phù hợp dễ làm người học nản chí.

Hãy kết nối cùng E-talk để hiểu được cách chúng tôivận hành chương trình và cảm nhận thế nào là một khóa học Anh ngữ có chất lượng đỉnh cao.

Vừa học tiếng Anh tại nhà vừa thư giãn bằng Karaoke

Để bắt đầu, nếu bạn là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Frank Sinatra, Lady Gaga hay One Direction thì hãy chọn một bài hát mà bạn yêu thích nhất của họ để thực hành.

Trước khi hát bạn cần phải học lời bài hát để hiểu hết nghĩa từ vựng, lối ngữ pháp, kiểu cấu trúc câu… Bạn chia bài hát thành từng đoạn nhỏ, cẩn thận học chậm rãi từng chút một. Sau khi hoàn thành phần cơ bản, bạn nên tải và cài đặt app “Game Lyrics Training” để làm bài tập và đánh giá thành quả tự nổ lực của mình một cách chính xác nhất.

Cuối cùng là giai đoạn thú vị và hấp dẫn nhất: vừa hát karaoke vừa học. Tất nhiên là bạn phải hát bằng tiếng Anh chứ không phải hát bằng lời Việt.

Luyện phát âm bằng cách đọc to các từ vựng

Có hai cách để luyện phát âm tiếng Anh tại nhà. Đọc thầm sẽ giúp bạn nhớ tốt từ vựng. Đọc to sẽ làm lưỡi mềm hơn, giúp bạn quen với việc nói tiếng Anh, vun đắp dần khả năng nói Anh ngữ đúng chuẩn.

Bạn nên bắt đầu luyện phát âm với các giáo trình cơ bản, chọn những từ đơn giản. Khi ở tại nhà, để biết mình có phát âm đúng hay không thì bạn nên chọn những app hỗ trợ đánh giá khả năng phát âm như English Pronunciation, Sounds: The Pronunciation App… Hầu hết các phần mềm tự học tiếng Anh ở nhà trên Google Play Store đều miễn phí nên bạn hãy mạnh dạn tải về dùng thử.

Nếu bạn muốn việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả thì hãy thử giải pháp thực hành qua các câu lạc bộ, các hội nhóm tiếng Anh online và offline.

Nếu tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh offline thì thành viên nên cùng nhau tổ chức các trò chơi Anh ngữ để làm gia tăng hào hứng cho việc thực hành. Ví dụ như cả nhóm luân phiên nhau kể một câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh. Khi người đầu tiên khởi xướng câu “once upon a time”, thì người thứ hai liền hưởng ứng “there lived a princess and a prince”… và lặp lại cho đến khi câu chuyện kết thúc.

Tự ghi âm giọng đọc để nghe lại và sửa lỗi

Để biết được sai lầm trong cách phát âm thì bạn nên ghi âm lại giọng đọc của mình, sau đó nghe lại rồi so sánh với giọng chuẩn. Nếu kỹ năng phát âm chưa chuẩn thì bạn cần nhẫn nại làm đi làm lại hành động ghi âm, nghe và đánh giá. Bạn cần thao tác quá trình thực hành này thật nhiều lần cho đến khi việc phát âm của bài khóa đang học được cải thiện và hoàn tất.

Nếu muốn nói tiếng Anh tốt thì ngoài sự nhẫn nại và cố gắng thì bạn còn nên thiết lập mục tiêu học và thực hành vào mỗi ngày. Sẵn sàng hướng tới bài khóa vào mọi lúc rảnh rỗi, tranh thủ ghi nhớ từ vựng, lẩm nhẩm các cấu trúc câu và ngữ pháp mỗi khi có cơ hội.

Việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thường hay bị sự chểnh mảng làm lệch mục tiêu, sự khó khăn dễ gấy nản lòng, sự dễ dãi làm bạn hay bỏ qua các bài học cốt lõi. Vào những lúc khó khăn đó bạn cần tự động viên tinh thần, dồn năng lượng tích cực vào mục đích đã dự định để lấy lại tự tin. Thậm chí bạn có thể thét lên “tôi làm được! tôi làm được” để có thêm sự quyết tâm và khí thế.

Tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh Online tại E-talk!

5 ý tưởng giúp việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả

Học Số Đếm,Tuổi,Vật,Ngày Tháng Tiếng Nhật Tưởng Dễ Mà Dễ Không Tưởng

1. Học cách đếm số trong tiếng Nhật từ 1 – 10

いち ー ichi

に ー ni

さん ー san

よん・し ー yon・shi

ご ー go

ろく ー roku

しち・なな ー shichi・nana

はち ー hachi

きゅう ー kyuu

じゅう ー jyuu

Ví dụ 1 : 10 + 1 → 11

じゅう+いち → じゅういち ( jyuu + ichi → jyuuichi )

Ví dụ 2: 2 + 10 → 20

に+じゅう → にじゅう ( ni + jyuu → nijyuu )

Ví dụ 3: 20+ 1 = 2 + 10 + 1 → 21

に+じゅう+いち → にじゅういち ( ni + jyuu + ichi → nijyuuichi )

Vậy tương tự chúng ta sẽ có

13.じゅうさん ― jyuusan

。。。

22.にじゅうに ― nijyuuni

23.にじゅうさん ― nijyuusan

。。。

29.にじゅうきゅう ― nijyuukyuu

30.さんじゅう ― sanjyuu

31.さんじゅういち ― sanjyuuichi

。。。

99.きゅうじゅうきゅう ―kyuujyuukyuu

100.ひゃく ― hyaku

3. Số đếm tiếng Nhật từ 100 đến 1000

Vd1: 100 + 1 → 101

ひゃく+いち → ひゃくいち ( hyaku + ichi → hyakuichi )

Vd2: 100 + 10 → 110

ひゃく+じゅう→ ひゃくじゅう ( hyaku + jyuu → hyaku jyuu )

Vd3: 100 + 15 → 115

ひゃく+じゅう+ご→ ひゃくじゅうご ( hyaku + jyuu + go → hyakujyuugo )

Vậy tương tự chúng ta sẽ có

199 .ひゃくきゅうじゅうきゅう    ―hyakukyuujyuukyuu

。。。

200.にひゃく        ― nihyaku

201.にひゃくいち       ― nihyakuichi

。。。

299.にひゃくきゅうじゅうきゅう    ― nihyakukyuujyuukyuu

300.さんびゃく       ― sanbyaku

301.さんびゃくいち       ― sanbyakuichi

。。。

399.さんびゃくきゅうじゅうきゅう    ―sanbyakukyuujyuukyuu

400.よんひゃく      ― yonhyaku

401. よんひゃくいち ― yonhyakuichi

499. よんひゃくきゅうじゅうきゅう ― yonhyakukyuujyuukyuu

500. ごひゃく ― gohyaku

501. ごひゃくいち ― gohyakuichi

599. ごひゃくきゅうじゅうきゅう ― gohyakukyuujyuukyuu

600. ろっぴゃく ― roppyaku

601. ろっぴゃくいち ― roppyakuichi

699. ろっぴゃくきゅうじゅうきゅう ― roppyakukyuujyuukyuu

700. ななひゃく ― nanahyaku

701. ななひゃくいち ― nanahyakuichi

799. ななひゃくきゅうじゅうきゅう ― nanahyakukyuujyuukyuu

800. はっぴゃく ― happyaku

801. はっぴゃくいち ― happyakuichi

899. はっぴゃくきゅうじゅうきゅう ― happyakukyuujyuukyuu

900. きゅうひゃく ― kyuuhyaku

901. きゅうひゃくいち ― kyuuhyakuichi

999. きゅうひゃくきゅうじゅうきゅう ― kyuuhyakukyuujyuukyuu

1000. いっせん ― issen

4. Số đếm tiếng Nhật từ 1000 đến 100000000

*1000 : Đứng 1 mình thì sẽ đọc là ” issen” . Nhưng đi ghép với những số khác để tạo thành

chữ số mình sẽ đọc là ” sen “

*10000: Ở Việt Nam đơn vị lớn nhất là 1000 nhưng ở Nhật Bản đơn vị lớn nhất sẽ là 10000.

Vậy nên lúc này với 4 số 0 mình sẽ không đọc là 10.000 mà sẽ đọc là 1.0000 ” ichiman”

Vậy chúng ta sẽ có

1001 .せんいち    ―senichi

1010. せんじゅう    ―senjyuu

1100. せんひゃく    ―senhyaku

1199. せんひゃくきゅうじゅうきゅう  ―senkyuuhyakukyuujyuukyuu

2000. にせん    ―nisen

2999. にせんひゃくきゅうじゅうきゅう ―nisenkyuuhyakukyuujyuukyuu

3000. さんぜん    ―sanzen

3999. さんぜんひゃくきゅうじゅうきゅう ―sanzenkyuuhyakukyuujyuukyuu

4000. よんせん    ―yonsen

4999. よんせんひゃくきゅうじゅうきゅう ―yonsenkyuuhyakukyuujyuukyuu

5000. ごせん    ―gosen

5999.  ごせんひゃくきゅうじゅうきゅう ―gosenkyuuhyakukyuujyuukyuu

6000. ろくせん    ―rokusen

6999. ろくせんひゃくきゅうじゅうきゅう ―rokusenkyuuhyakukyuujyuukyuu

7000. ななせん    ―nanasen

7999. ななせんひゃくきゅうじゅうきゅう ―nanasenkyuuhyakukyuujyuukyuu

8000. はっせん    ―hassen

8999. はっせんひゃくきゅうじゅうきゅう ―hassenkyuuhyakukyuujyuukyuu

9000. きゅうせん    ―kyuusen

9999. きゅうせんひゃくきゅうじゅうきゅう ―kyuusenkyuuhyakukyuujyuukyuu

10000. いちまん    ―ichiman

10100. ひゃくきゅうじゅうきゅう   ―ichimanhyaku

100000. じゅうまん    ―hyakukyuujyuukyuu

1000000. ひゃくまん    ―hyakuman

10000000. せんまん ―senman

100000000.いちおく ―ichioku

Khoá học tiếng Nhật online sẽ giúp bạn học bảng đếm số này chỉ trong vòng 02 video bài giảng . Đặc biệt khoá học đang có chương trình ưu đãi 50% khoá học chỉ còn 699.000đ ( áp dụng trong ngày hôm nay )

Đếm tưởng nhật tưởng không dễ mà dễ không tưởng đúng không các bạn ?

Nhóm 1:

– Đếm đồ vật dài (bút, chai, trái chuối): số đếm + ほん/ぼん/ぽん– Đếm ly, cốc, tách, chén: số đếm + はい/ばい/ぱい– Đếm thú vật nhỏ (mèo, cá, côn trùng): số đếm +ひき/びき/ぴきCác biến thể trong nhóm này:– 1 cái/con: いっぽん/いっぱい/いっぴき– 6 cái/con: ろっぽん/ろっぱい/ろっぴき– 8 cái/con: はっぽん/はっぱい/はっぴき– 10 cái/con: じゅっぽん(じっぽん)/じゅっぱ い(じっぱい)/じゅっぴき(じっ ぴ き)– 3 cái/con: さんぼん/さんばい/さんびきHỏi bao nhiêu: なんぼん/なんばい/なんびき

Nhóm 2:– Đếm nhà: số đếm + けん/げん– Đếm tầng lầu: số đếm + かい/がい

Các biến thể trong nhóm này:

– 1 căn/tầng: いっけん/かい– 6 căn/tầng: ろっけん/かい– 8 căn/tầng: はっけん/かい– 10 căn/tầng: じゅっけん/かい(じっかい)– 3 căn/tầng: san + gen/gai さんげん/さんがい

Hỏi bao nhiêu: なんげん/なんがい

– Đếm đồ vật theo cặp (giày, dép): số đếm +そく/ぞく

Các biến thể trong nhóm này:– 1 cặp (giày, dép) : いっそく– 8 cặp (giày, dép) : はっそく– 10 cặp (giày, dép) : じゅっそく– 3 cặp (giày, dép) : さんぞく

Nhóm 4:

– Đếm lần: số đếm + かい– Đếm đồ vật nhỏ (cục gôm, xí ngầu): số đếm + こ– Đếm tháng: số đếm + かげつCác biến thể trong nhóm này: giống nhóm 2 nhưng ko có biến thể “3” và “hỏi bao nhiêu” (nghĩa là 3 lần vẫn là san kai さんかい, 3 tháng vẫn là さんかげつ). Trường hợp đặc biệt: riêng 6 tháng còn có 1 từ khác はんとし (nửa năm).

Nhóm 5:

– Đếm tuổi: số đếm +さい– Đếm sách vở: số đếm + さつ– Đếm đồ vật theo bộ (quần áo): số đếm +ちゃく– Đếm tuần: số đếm + しゅうかんCác biến thể trong nhóm này: (chú ý, ko có biến thể “6”)

– 1 tuổi/cái/tuần: いっさい/いっさつ/いっちゃく/ いっじゅうか– 8 tuổi/cái/tuần:はっさい/はっさつ/はっちゃく/ はっしゅうかん– 10 tuổi/cái/tuần:じゅっさい/じゅっさつ/じゅっち ゃく/じゅっしゅうかん

Nhóm 6:– Đếm thứ tự: số đếm + ばん– Đếm đồ vật mỏng (lá thư, tờ giấy, áo sơ mi): số đếm + まい– Đếm máy móc, xe cộ: số đếm + だい

Nhóm 7:– Đếm ngày: Số đếm + にちCác biến thể trong nhóm này:– Ngày 1: ついたち– Ngày 2: ふつか– Ngày 3: みっか– Ngày 4: よっか– Ngày 5: いつか– Ngày 6: むいか– Ngày 7: なのか– Ngày 8: ようか– ngày 9: ここのか– ngày 10:とおか– ngày 14:じゅうよっか– ngày 17:じゅうしちにち– ngày 19:じゅうくにち– ngày 20: はつか– ngày 24: にじゅうよっか– ngày 27: にじゅうしちにち– ngày 29: にじゅうくにち

Học ưu đãi 50% học phí khoá học

Riki Nihongo!