Xem Phim Để Học Tiếng Anh Như Thế Nào / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Xem Phim Như Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh? Website Xem Phim Engsub Free Ngoài Netflix! – Hannahed

Đừng quên join

English Club HEC

để học hỏi nâng trình Tiếng Anh, IELTS nha, không join là hơi bị thiệt đó hehe =)))

Ở đây có ai mê phim không? Mình biết các bạn nghe chán rằng xem phim để học Tiếng Anh rồi, nhưng ở post này mình sẽ chỉ vài mẹo hay và danh sách phim để các bạn vừa xem vừa thưởng thức vừa cải thiện ngoại ngữ.

Trước hết, phim không được làm ra để dành cho những người học Tiếng Anh mà phim làm ra để dành cho những người nói Tiếng Anh vì thế chúng mình chịu khó làm quen với tốc độ nói và mạch nhịp nhanh của nhân vật trong phim nha, nhưng đảm bảo rằng ngôn ngữ nói thực tế ngoài đời như thế nào thì trong phim như thế đó, nên mới nói xem phim là tiếng anh lên trình đó.

1. Xem lại phim bạn đã xem.

Hãy xem lại phim mình thích và bật phụ đề Tiếng Anh cho bộ phim đó. Lúc xem lại thì mình có thời gian để tập trung vào ngôn ngữ, cách nói của nhân vật hơn là cốt truyện, tình tiết.

Ngoài Netflix thì có website https://phimlearning.com/ cực xịn xò với phụ đề song ngữ, engsub và vietsub tùy mình chọn. Nó cũng đầy đủ các phim chất lượng cao như trên Netflix luôn mà còn free nữa, các em tham khảo xem sao nha.

Lúc xem mình thấy một câu/từ/cụm rất hay nhưng xem xong thường sẽ quên luôn từ đó. Nên xem lại là cách hay để mình lưu tâm và nhớ từ đó hơn.

Dù chỉ là một từ thì cũng hay viết vào nha các bạn. “Một bút chì cùn vẫn hơn một trí nhớ tốt“. Học được 1-2 từ khi xem được một bộ phim là giỏi rùi.

2. Nói theo một vài câu thoại của nhân vật.

Có vài chỗ, sau khi nhân vật nói, họ sẽ dừng lại nhìn nhau, đăm chiêu, hay suy nghĩ, nhạc nền, vân vân và mây mây. Đây là lúc chúng ta nói câu họ vừa nói, nói theo họ, trời ơi đảm bảo luyện được phát âm, ngữ âm giọng điệu một cách hay ho nhất.

Mình vẫn nhớ xem một bộ phim mà bà vợ mắng ông chồng xong quát lên “Don’t ever do that“, mà mình nói đi nói lại với cái giọng điệu đó luôn.

Xem những phân cảnh trên phim trên Youtube Với những bộ phim hay và hot, hoặc bình thường cũng được, luôn có những phân cảnh cut ngắn trên Youtube. Mình có thể tận dụng và xem những video này, bật phụ đề tự động nếu có và xem có từ nào hay mình đã bỏ lỡ trong lúc xem cả một bộ phim không. Có thì viết vào hén.

3. Đọc review phim! Tại sao không?

Những trang mình hay đọc review phim là: https://www.rottentomatoes.com/ http://www.imdb.com/ https://www.nytimes.com/section/movies

Hoặc google search : Tên phim + review

4. Xem những cảnh hậu trường và phỏng vấn dàn sao.

Phải nói là cực giải trí, có những bộ phim hành động ngầu man mà hậu trường các ông bà diễn viên đùa nhau, chơi lầy lội đáng yêu vô cùng. Xem những cảnh này học được mấy câu hội thoại này.

Xem hậu trường để thấy họ sản xuất một bộ phim xịn xò như thế nào và thường mấy video này còn có phỏng vấn đạo diễn, biên kịch, diễn viên,… nên chúng mình cũng luyện nghe được nhiều.

Youtube search: Tên phim + cast/behind the scene/bloopers/interview,…

– Always be my baby – The social network – Spider man – Into the spider verse – Sex education – Stranger things – How I met your mother – Chillings Adventure of Sabrina – Friends – Breaking Bad – The Big Bang Theory

À tin vui cho các bạn không có account Netflix nè, những thước phim tài liệu đẹp đẽ “Our Planet” đã được Netflix chiếu trên Youtube free. Phim công chiếu năm ngoái, bao gồm 08 tập phim với thông điệp về thực trạng của tự nhiên, đa dạng sinh học và các nguy cơ về khí hậu toàn cầu cùng những lời kêu gọi cá nhân, cộng đồng và các quốc gia hành động. Link: https://bit.ly/2y5eo53. Cực kì phù hợp cho bạn nào yêu môi trường, động vật nè ^^

– The fear of flying – Dotty – The Lego story – Everyone’s welcome Mình không xem phim ngắn nhiều nên list hơn hạn hẹp các bạn thông cảm hén.

Share this:

Facebook

Twitter

Google

Email

Like this:

Like

Loading…

Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào Để Hiệu Quả?

“Mình cho rằng học ngoại ngữ mà không xem phim là bạn đã mất hẳn đi 50% hiệu suất tối đa cho việc giỏi một ngữ bất kì. Phim là lăng kính phản ánh cuộc sống văn hoá của người bản địa. Vậy nếu bạn không xem phim đồng nghĩa với việc bạn không biết rõ văn hoá của ngôn ngữ mình đang học, và dĩ nhiên không hiểu văn hoá thì việc học ngoại ngữ chắc chắn trở thành gánh nặng cho sự nghiệp học tập dài đằng đẵng của bạn.

Nếu bạn đang loay hoay không biết làm sao học tiếng Anh sao cho healthy và balance, thì hãy xem thử phương pháp xem phim này thử xem. Thực ra cũng không hẳn gọi là phương pháp đâu nhưng nó cũng giúp các bạn tăng vốn từ với cả cấu trúc nhiều lắm đó!

Đính chính một chút là mình đang nói đến việc xem phim để HỌC. Nhấn mạnh nha. Các bạn xem phim để giải trí thì có sub các thứ quá dễ dàng rồi. Nhưng xem phim để HỌC cơ!?- Cả một nghệ thuật đấy. Mình thường khuyên học viên: “Mấy đứa xem phim làm sao mà phải lấy được tinh tuý từ bộ phim, chứ xem xong mà rỗng tuếch chỉ để giải trí thì thua rồi”. Vậy lấy tinh tuý là lấy gì nhỉ? Chỉ cần 3 bước thôi

1. Chuẩn bị

Nên xem phim bằng máy tính hoặc laptop, đừng xem bằng điện thoại vì sẽ dễ bị lo ra. Khi xem phim hãy lấy 1 tờ giấy và cây bút đặt trước mặt. Sẽ tiện take notes từ vựng và cấu trúc mà bạn thấy hay hoặc thấy ấn tượng và kể cả những từ bạn hay phát âm sai.

2. Bắt đầu xem phim thôi

3. Kiểm lại sau khi xem

Và cuối cùng, mình muốn chia sẻ cho các bạn về việc sub xem phim. Với mình, phim có sub nào mình coi sub nấy, mình không đặt nặng vấn đề phải có sub Anh mới coi để học tiếng Anh. Dĩ nhiên có sub Anh thì sẽ dễ take notes hơn, nhưng sub Việt đôi khi lại là cách để bạn thử thách kĩ năng nghe của mình qua việc vừa nghe vừa nhìn sub. 🙂

Mình đã học tiếng Anh qua phim nào?

Hiện tại mình chỉ nhớ nhiêu đây. Phim Anh mình thích xem về lịch sử vì lịch sử nước Anh rất thú vị. Còn phim Mỹ thì mình xem khá ít nên tạm thời chỉ ghi được 4 bộ . Cùng xem để học tiếng Anh thôi nào”

CÁCH ĐỂ BẠN HỌC NGỮ PHÁP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ VÀ SÂU SẮC?

OXFORD BOOKWORMS – TẠI SAO HIỆU QUẢ ĐẾN THẾ?

Nên Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh Như Thế Nào?

qua phim ảnh hiệu quả!!!

Học tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng Anh là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học tiếng Anh rất tốt.

Tất nhiên, có sự khác biệt rõ nét giữa phim và sách. Đọc sách, bạn có thể học cách người bản xứ viết. Xem phim, bạn học cách người bản xứ nói.

+ Bạn học được nhiều từ: khi nói, người bản xứ không dùng các từ như trong khi viết. Ngôn ngữ nói khác với ngôn ngữ viết. Ví dụ:

– Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).

– Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng Anh hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái chìa khóa nào!) nhưng bạn không thể tìm được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.

+ Bạn học được cách phát âm các từ: Phim giúp bạn tập phát âm, bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn nghe nhiều người Mỹ hoặc người Anh nói, bạn sẽ có thể nói giống như họ.

+ Bạn cảm thấy yêu thích tiếng Anh: Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều.

Để xem được phim tiếng Anh bạn phải có một lượng từ tương đối lớn. Khác với khi đọc sách, bạn có thể tra từ điển thì khi xem phim, đối thoại diễn ra rất nhanh và nhiều khi không rõ. Nhưng bạn nên biết rằng, đôi khi ngay cả người bản xứ cũng không hiểu được một số đoạn đối thoại trong phim.

3. Khi xem phim tiếng anh không hiểu thì làm thế nào?

Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy dừng lại và xem hình thật kỹ bởi hình ảnh trong phim là những gợi ý rất quan trọng trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn.

Hầu hết các đĩa phim đều có phụ đề. Bạn sẽ không phải lo về những đoạn đối thoại nhanh và khó nghe – lời thoại đã được viết trên màn hình, và khi đó bạn có thể tra từ điển vì đã biết cách viết của từ đó.

Vấn đề là xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Như thế bạn sẽ không luyện nghe được. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề. Chỉ bật phụ đề lên khi quá khó, nghe đi nghe lại vẫn không hiểu.

4. Phần giới thiệu phim bằng tiếng anh

Đây là điều quan trọng nhất: trước hết, bạn nên đọc giới thiệu về bộ phim rồi mới xem phim. Như vậy, khi xem phim bạn đã biết những từ cần thiết. Đây là cách tốt nhất để xem phim, vì:

+ Bạn không cần phải dừng khi đang xem (hoặc dừng ít hơn) vì đã biết sơ qua về nội dung phim. Phần giới thiệu không giải thích được tất cả những câu khó trong phim nhưng giúp bạn hiểu hơn.

5. Một vài gợi ‎ý khi xem phim tiếng anh

Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên làm như khi bạn đọc sách:

+ Chú ý‎ những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc…

+ Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để hiểu nghĩa

+ Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm ghi nhớ: nếu phim có phần giới thiệu bạn có thể lưu các câu trong phần giới thiệu lại trước khi xem phim, sau đó lưu thêm các từ bạn không hiểu khi xem phim để tìm hiểu thêm.

Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Qua Phim Và Cách Học Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?

Nếu đang mệt mỏi vì phải đến lớp học hay đọc một cuốn sách thì không có gì tuyệt vời hơn là học qua phim ảnh cả. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là học tiếng Anh qua phim ảnh liệu có phù hợp không?

Chinh phục một thứ tiếng nước ngoài không phải là điều dễ khi có sự khác biệt giữa nền văn hóa của người học và nền văn hóa của ngôn ngữ đó. Do vậy, ngay cả khi xem phim để học tiếng Anh thì bạn cũng sẽ gặp khó khăn do không thể hiểu diễn viên đang nói gì hoặc ý của họ là gì mặc dù đã nghe được chính xác từ mô tả.

3 lý do nên học tiếng Anh qua phim

1. Bạn sẽ được học tiếng Anh thật sự chứ không còn là học qua sách vở nữa

Một thực tế là không phải những gì bạn học qua sách hay học tại các lớp học/trung tâm đều là những gì mà người bản địa nói. Chẳng hạn, ở cấp độ mới bắt đầu, có thể bạn sẽ được dạy cách nói “it’s a quarter to seven” (một cách nói về thời gian, ám chỉ 6h45 hoặc 7 giờ kém 15) hoặc “it’s raining cats and dogs” (mưa như trút nước). Hai câu ví dụ này đều đúng về ngữ pháp nhưng chính xác là không được sử dụng nhiều trong giao tiếp.

Ngược lại, khi xem phim, bạn sẽ học được cách nói tự nhiên và đó gần như cũng là những gì bạn sẽ nghe được khi nói chuyện trực tiếp với một người bản địa. Vì vậy, học tiếng Anh qua phim rất tốt nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói (Speaking) của mình.

2. Bạn học từ trong văn cảnh (Context)

Chẳng hạn, với từ “detective”. Trong từ điển, nó được giải thích nghĩa là “một người điều tra tội phạm”. Tuy nhiên nếu không sử dụng thì từ này rất dễ quên bởi trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, rất ít khi bạn cần đến nó. Hơn nữa, đây cũng không phải là một từ thông dụng khi nói.

Trong khi đó, nếu học qua phim, bạn sẽ biết “detective” có thể được dùng dưới nhiều hình thức. Nó có thể đặt trước tên một người để chỉ tước vị của người đó, chẳng hạn Detective Beckett (thám tử Beckett) hay chỉ nghề nghiệp của một người ( he’s a detective – anh ấy là một thám tử) hay đặt sau một tính từ miêu tả (you lousy detective – anh là một thám tử tồi). Bạn có thể thấy đấy, trong văn nói, đôi khi một từ được sử dụng mà chẳng cần phải tuân theo một quy tắc ngữ pháp nào cả (you lousy detective) nhưng vẫn đảm bảo người nghe hiểu được nội dung muốn truyền tải.

“Killing two birds with one stone – Một mũi tên trúng hai đích”, bạn sẽ chẳng thể nào nhớ được nghĩa và cách sử dụng của thành ngữ này nếu chỉ học qua sách vở.

3. Bạn biết được cách mà mọi thứ được nói

Trong tiếng Anh, 30% những gì nói ra được thể hiện qua từ ngữ, vậy 70% còn lại là cái gì?

70% còn lại nằm ở cách mà bạn nói. Đó chính là biểu hiện trên khuôn mặt (nụ cười, cái nhíu mày….) và giọng điệu của bạn (chẳng hạn như lúc bạn giận dữ hay bạn buồn, giọng điệu sẽ khác).

Và đối với hầu hết các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thì “How” (cách nói) quan trọng hơn rất nhiều so với “What” (nói cái gì).

I ‘love you. (Tôi yêu em – chứ không phải là thích).

‘I love you. (Tôi – chứ không phải ai khác – yêu em).

I love ‘you. (Người tôi yêu là em – chứ không phải ai khác)

Nếu nói to “I…LOVE…YOU” thì người nói đang muốn thú nhận tình yêu của mình.

Nếu nói to, liền mạch “I LOVE YOU” thì người nói đang muốn thể hiện tình yêu với sự giận dữ.

Rõ ràng,có thể thấy, nếu chỉ học qua sách vở thì khi giao tiếp, bạn dễ bị nhầm lẫn. Trong khi xem phim, các nhân vật sẽ biểu lộ cảm xúc như buồn, tức giận, ngạc nhiên hay hạnh phúc và bạn có thể dễ dàng đoán ra được ý nghĩa của tình huống. Thế nên, muốn giỏi tiếng Anh, bạn buộc phải hiểu được các “sắc thái” khác nhau của từ ngữ.

7 bí quyết học tiếng Anh qua phim

1. Lựa chọn bộ phim bạn yêu thích. Nếu chọn một bộ phim theo giới thiệu của bạn bè mà bạn chẳng hề thích thì việc học sẽ rất nhàm chán và bạn không thể tập trung được. Hãy nhớ là với cùng một thứ, nó có thể mang đến thành công cho người khác nhưng có thể không phải cho bạn.

2. Lựa chọn một bộ phim phù hợp với “level” tiếng Anh hiện tại của bạn. Chẳng hạn, với những người mới bắt đầu học (Beginner), bạn nên xem phim hoạt hình và các phim có lời thoại đơn giản (series phim Friends hay Extra), bởi vì chúng gần gũi và dễ hiểu. Đừng bao giờ chọn “Romeo and Juliet” để bắt đầu vì cách sử dụng từ của Shakespeare là “tiếng Anh của cách đây nhiều thế kỷ” nên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa.

3. Sử dụng từ điển. Hãy lựa chọn một bộ phim có phụ đề và khi nghe một từ bạn thấy thú vị nhưng chưa hiểu được nghĩa, bạn có thể sử dụng từ điển để tìm hiểu.

4. Nhắc lại các cụm từ ngắn. Thi thoảng, có thể bạn sẽ nghe được điều gì đó bạn thấy hứng thú trong các bộ phim, chẳng hạn như các thành ngữ, cụm từ hoặc từ lóng (Hell Yeah, Sure thing, You betcha!…). Đó là các từ ngữ được sử dụng phổ biến trong văn nói. Hãy cố gắng nhắc lại chúng và bắt chước ngữ điệu của diễn viên trong phim. Nếu kiên trì làm theo cách này, bạn sẽ thấy tiếng Anh vô cùng thú vị.

5. Xem không phụ đề. Sau khi đã xem phim có phụ đề một đến hai lần (hoặc hơn nếu bạn chưa thực sự hiểu hết nội dung), bạn có thể bắt đầu tắt phụ đề để kiểm tra những gì mình nghe được. Đây là bước khá khó và không hề đơn giản để thực hiện nhưng nếu kiên trì, bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình sẽ được cải thiện.

6. Sử dụng một trình phát video (chẳng hạn như VLC) cho phép điều chỉnh tốc độ xem phim nhanh hơn hoặc chậm hơn. Điều này rất hữu ích khi luyện nghe.

7. Không vấn đề gì nếu bạn không nghe được một từ nào đó và hãy bỏ qua chúng. Xem phim là cách học thú vị và hãy học một cách tự nhiên chứ đừng ép buộc.

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng học tiếng Anh qua phim cũng có một số hạn chế nhất định. Chẳng hạn, nếu không có phụ đề, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi nghe, không thể ghi nhớ lâu nghĩa của từ nếu bỏ qua quá lâu do không được ghi chép lại, việc liên tục tua lại phim để tra cứu nghĩa cũng không phải là một điều tốt và thử thách nhất là đôi khi bạn bị cuốn theo diễn biến cảm xúc hay nội dung phim mà quên mất rằng mình đang xem phim để học… Do vậy, cách tuyệt vời nhất vẫn là kết hợp hài hòa giữa học qua phim và học qua sách vở.

7 bộ phim thú vị để học tiếng Anh

1. Finding Nemo (Truy tìm Nemo)

Finding Nemo là bộ phim kể về chuyến đi đầy khó khăn, gian khổ của chú cá hề Marlin đi tìm con trai mình là Nemo, đồng thời khám phá ra một thế giới đầy lý thú dưới lòng đại dương mà anh chưa hề được biết tới. Mọi chi tiết trong phim, từ những vùng biển rực rỡ sắc màu san hô đến những vùng biển sâu tối tăm đầy nguy hiểm đều được khắc họa chân thực và sống động. Theo dõi hành trình của cá hề bố Marlin và con trai Nemo xuyên suốt bộ phim, khán giả như được trải nghiệm một chuyến du lịch dưới đáy biển đầy lý thú.

Finding Nemo được đề cử tổng cộng 4 giải Oscar và chiến thắng ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất. Bộ phim lọt vào Top 10 phim hoạt hình xuất sắc mọi thời đại do Viện phim Mỹ bình chọn năm 2008.

2. The Terminator (Kẻ hủy diệt)

The Terminator là một bộ phim điện ảnh ra mắt khán giả vào năm 1984 thuộc thể loại hành động/khoa học viễn tưởng của đạo diễn James Cameron. Schwarzenegger thủ vai kẻ hủy diệt – một nhân vật danh nghĩa, một sát thủ người máy sinh học dường như không thể ngăn chặn, được siêu máy tính điện toán có trí thông minh nhân tạo gửi về năm 1984 từ năm 2029 để giết Sarah Connor.

3. Titanic

Titanic là một bộ phim tình cảm lãng mạn có yếu tố lịch sử của Mỹ phát hành năm 1997, do James Cameron làm đạo diễn, viết kịch bản, đồng sản xuất, đồng biên tập và hỗ trợ tài chính một phần. Phim lấy ý tưởng dựa trên vụ đắm tàu RMS Titanic nổi tiếng trong lịch sử vào năm 1912, với sự tham gia của các diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong vai hai con người đến từ hai tầng lớp khác nhau trong xã hội – họ đem lòng yêu nhau trên chuyến ra khơi đầu tiên của con tàu xấu số.

4. Harry Potter

Harry Potter là bộ phim được chuyển thể từ của bộ truyện cùng tên (gồm bảy phần) của nữ văn sĩ Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu vào thế giới phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người không có pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn, đặc biệt là Harry Potter.

5. Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao)

Star Wars lấy bối cảnh diễn ra giữa một thiên hà hư cấu xoay quanh cuộc chiến kéo dài giữa hai thế lực đối đầu đó là các hiệp sĩ Jedi và các chiến binh người Sith. Một trong những yếu tố nổi bật của Chiến tranh giữa các vì sao là “Thần lực” – nguồn năng lượng xuất hiện ở khắp nơi và có thể được khai thác bởi những người có khả năng đó. Star Wars hiện đã ra mắt các phần sau: Episode IV – A New Hope (1977), Episode V – The Empire Strikes Back (1980), Episode VI – Return of the Jedi (1983), Episode I – The Phantom Menace (1999), Episode II – Attack of the Clones (2002), Episode III – Revenge of the Sith (2005) và Episode VII – The Force Awakens (2015).

6. Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn)

Lord of the Rings là một trong những series phim thành công nhất trong thể loại phim giả tưởng. Lấy bối cảnh vùng Middle-earth, bộ phim kể về cuộc hành trình tiêu diệt Chiếc nhẫn quyền lực (One Ring) của một người Hobbit tên là Frodo Baggins. Số phận của Middle-earth nằm trong tay Frodo và tám người bạn trong Hiệp hội bảo vệ nhẫn (The Fellowship of the Ring) trong chuyến đi tới núi Doom ở Mordo – nơi duy nhất có thể phá huỷ chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron.

7. Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribe)

Cướp biển vùng Caribbean là một bộ phim thuộc thể loại giả tưởng, xoay quanh những cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Jack Sparrow, Hector Barbossa, Joshamee Gibbs, Will Turner và Elizabeth Swann. Loạt phim đặt trong bối cảnh lịch sư hư cấu: một thế giới phần lớn bị thống trị bởi hỗn tạp những phiên bản thay thế của Đế quốc Anh và Công ty Đông Ấn (East India Company), với những tên cướp biển đại diện cho sự tự do từ các thế lực thống trị đó. Phim hiện đã ra mắt 4 phần Cướp biển vùng Caribbean: Lời nguyền của tàu Ngọc trai Đen (2003), Cướp biển vùng Caribbean: Chiếc rương tử thần (2006), Cướp biển vùng Caribbean: Nơi tận cùng thế giới (2007), Cướp biển vùng Caribbean: Dòng thủy triều lạ (2011) và phần 5 Cướp biển vùng Caribbean: Người chết không kể chuyện dự kiến sẽ được công chiếu vào năm 2017.

Chắc chắn là ngoài 7 bom tấn này, bạn cũng sẽ có những lựa chọn khác, tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tìm được những bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại và kiên trì học tập để đạt kết quả tốt nhất.