Xem Học Tiếng Trung Quốc / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Xem Phim Học Tiếng Đức

Có rất nhiều lí do để bạn có thể lựa chọn việc xem phim học tiếng Đức để tăng trình độ. Trong số đó chúng tôi sẽ cho bạn những lí do chính như sau: Lí do thứ nhất ấy chính là phim thì thú vị, hấp dẫn, sách vở thì không. Bạn xem phim, nội dung lôi cuốn bạn, bạn tập trung lắng nghe từng câu thoại của diễn viên, nghe nhiều sẽ khiến bạn sẽ ghi nhớ được những câu hội thoại giao tiếp đơn giản. Từ đó có thể khiến khả năng phản xạ tiếng Đức của bạn tốt hơn, một điều mà khi đọc sách khó mà bạn có thể đạt được.

Lí do thứ hai để bạn học tiếng Đức qua phim ảnh là bạn sẽ học được ít nhiều về văn hóa, phong tục tập quán của người Đức qua những bộ phim nổi tiếng. Từ những thước phim đẹp, những đoạn hội thoại tự nhiên của các diễn viên sẽ khiến bạn có thể dễ dàng am hiểu rõ hơn về văn hóa của người Đức, qua đó bạn có thể sẽ yêu thêm về nước Đức mà tăng hơn quyết tâm học tiếng Đức.

Để cho việc học tiếng Đức qua phim ảnh hiệu quả, bạn cũng cần sự nghiêm túc, khi xem thấy có từ vựng mới bạn cần phải ghi chép lại. Sau đó tra cứu nghĩa từ bằng từ điển giấy hoặc tốt hơn là từ điển điện tử để bạn có thể nghe cách phát âm chuẩn của từ mới ấy rõ ràng hơn.

Cũng đừng quên rằng sau ấy mang những từ vừng đó học lại sao cho nhuần nhuyễn cách phát âm, cách dùng từ. Đừng ngại nhờ bạn bè học tiếng Đức cùng luyện tập cũng như chia sẽ những gì mới học được cùng nhau, giúp cho hành trình học tập của bạn sôi động, thú vị hơn. Top phim để học tiếng Đức dễ dàng hơn

“The Baader Meinhof Complex” (“Der Baader Meinhof Komplex”) (2008)

Bạn đang tìm kiếm một bộ phim nhiều cảnh hành động máu lửa với súng ống đạn dược thì đây là một bộ phim bạn không nên bỏ qua. Đây là một bộ phim truyền hình hành động cay cấn Đức của đạo diễn Uli Edel. Nội dung của phim dựa trên một cuốn sách bán chạy nhất năm 1985 cùng tên của Stefan Aust. Phim kể về một nhóm chiến binh lừng danh hoạt động trong khoảng thời gian 1967 đến 1977 cho phe Hồng quân.

Học Bổng Học Tiếng Trung Quốc 1 Năm 2022 Tại Trung Quốc

Đăng ký tư vấnGọi: (08) 68.183.298

Nội dung học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021

Học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021 du học Trung Quốc đa phần các trường có nội dung học bổng như sau:

– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.

– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.

Chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm thì bạn tự chỉ trả, khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/ tháng đối với các trường nằm tại các thành phố có học bổng này.

Học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Đối tượng phù hợp với học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021

Học bổng 1 năm tiếng Trung du học Trung Quốc phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên như sau:

– Các bạn học sinh, sinh viên muốn sang Trung Quốc du học cần chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung để làm bước đệm cho việc học đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại các trường đại học tại Trung Quốc.

– Những bạn đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc muốn có thời gian trải nghiệm thực tế ở đất nước 1,4 tỷ dân. Người chưa biết tiếng Trung có nhu cầu học tiếng Trung trong môi trường bản ngữ ngay từ đầu. Du học Trung Quốc học tiếng được rất nhiều người lựa chọn, tiếp xúc với ngôn ngữ bản ngữ sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Trung.

– Những bạn muốn hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc hoặc làm ăn, buôn bán lâu dài với các đối tác Trung Quốc muốn học tiếng Trung để có thể tìm hiểu cơ hội hợp tác, cơ hội làm ăn, cơ hội phát triển thị trường đầy tiềm năng.

– Các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ (HSK)..

Đăng ký tư vấnGọi: (08) 68.183.298

Có thể xin giấy xác nhận học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021

Trước hết, sau khi bạn học 1 năm tiếng tại trường bên Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể xin trường xác nhận cho quá trình học tập 1 năm tiếng Trung tại trường của bạn, cụ thể hơn bạn có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập của bạn tại trường.

Về chứng chỉ: vì chứng chỉ năng lực tiếng Trung uy tín và được quốc tế công nhận là HSK, nên bạn chỉ có thể chứng minh được năng lực tiếng Trung của mình bằng việc thi HSK. Sau khi học 1 năm tiếng bạn có thể thi được HSK cấp 4.

Chọn kỹ trường cung cấp học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021:

– Học bổng một năm học tiếng Trung được rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng, trường nghề tại Trung Quốc cung cấp tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

– Học bổng một năm học tiếng Trung nếu là học bổng toàn phần và có phát sinh hoạt phí hàng tháng thì các bạn nên tìm các trường có uy tín.

– Các bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường cung cấp học bổng này, ký túc xá mấy người ở một phòng? Ký túc xá có cơ sở vật chất thế nào? Khuôn viên trường thế nào? Vị trí địa lý ở vùng nào, vùng đó thế nào?….

Thời gian nộp hồ sơ học bổng học tiếng trung quốc 1 năm 2020 – 2021:

Thường các trường Trung Quốc sẽ nhập học vào tháng 9. Vì vậy bạn nên hoàn thiện hồ sơ xin du học vào tháng 2 tháng 3 hàng năm để kịp nộp vào tháng 4. Sau đó cần thời gian xét duyệt của trường bạn xin học.

Tuy nhiên cũng có những đợt xét tuyển nhập học vào tháng 3, tức các bạn nên hoàn thiện hồ sơ tầm tháng 9 năm trước.

*Học bổng dành cho hệ tiếng ngắn hạn không phải ở bất kỳ tỉnh thành nào ở Trung Quốc đều có. Các bạn cũng có thể đi du học theo hệ tự túc:

Học phí sẽ khoảng 17 nghìn tệ cho 1 năm học tiếng tại các trường đại học trung quốc (khoảng 55-60 triệu).

Chi phí sinh hoạt ăn uống hàng tháng khoảng 1000-2000 tệ, chi phí phòng ở khoảng 1500 tệ (các thành phố lớn)

Đăng ký tư vấnGọi: (08) 68.183.298

Cách Học Tiếng Trung Quốc

Bí quyết học tiếng Trung nhanh, chuẩn, chính xác sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện về việc bạn phải học tiếng Trung như thế nào?

Xác định lý do bạn muốn học tiếng Trung

Viết tiếng Trung quốc không phải là giun bò

Tiếng Trung và tiếng Nhật đều là ngôn ngữ tượng hình. Để ghi nhớ tốt cách viết, nên dành hẳn một thời gian đầu để học viết, đừng vội đả động đến ngữ pháp là cách học tiếng Trung hiệu quả.

Đối với tiếng Trung, bạn không cần thiết phải thuộc tất cả 214 bộ thủ, nhưng nên tập viết tất cả chúng, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, thường dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại.

Nói tiếng Trung không bị ngọng

Mặc dù cùng trong hệ ngôn ngữ Á Đông nhưng tiếng Việt, Trung, Nhật và Hàn có những điểm khác biệt rõ rệt. Tiếng Việt của chúng ta được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt cũng trở nên khác biệt, cần lưu ý khi học tiếng Trung

tiếng Trung chỉ ra tiếng Trung quốc gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau.

Điểm cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng, tức là nơi quyết định 80% âm vực là vòm họng. Các sự thay đổi ở lưỡi và hàm răng chỉ mang yếu tố phụ trợ.

Thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Đừng quên chăm sóc thanh quản của mình bằng chế độ ăn thích hợp, nhiều vitamin A, C, D hạn chế đồ lạnh, cay, nóng.

Nghe tiếng Trung qua phim hoặc bất kỳ đâu

Nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào, nhưng chớ nên nghe bất cứ cái gì. Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm tăng khả năng nghe, mà còn gián tiếp nâng cao khả năng nói và phản xạ.

Tuy nhiên, bạn cần phải luyện nghe đúng phương pháp. Trước hết, cần đặt ra mục tiêu cho việc luyện nghe: hôm nay sẽ nghe cái gì, nghe bao lâu, nghe xong rồi làm gì? Việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ khiến cho việc học nghe trở nên nghiêm túc hơn, không còn yếu tố tùy hứng, thích thì nghe, và cũng giúp bạn biết được mình đang ở đâu.

Khi mới bắt đầu học tiếng Trung hẳn rất nhiều người tự hỏi “Làm thế nào để học tốt tiếng Trung”, “Mình nên bắt đầu từ đâu?”, “Phương pháp học thế nào cho hiệu quả?” “cách học tiếng Trung nào tốt “…. Câu trả lời là:

Phát âm thế nào cho chuẩn

Tôi có thể khẳng định rằng phát âm chuẩn là yêu cầu cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất giúp chúng ta nghe nói thành thạo như người bản xứ. Tôi lấy tiếng Anh làm ví dụ. Bạn có thể thấy hầu hết trong chúng ta bỏ ra rất nhiều thời gian học tiếng Anh có người ít nhất cũng ba năm, bản thân tôi là sáu năm nhưng luận về nghe và nói thì Tây nghe mãi mới hiểu, còn mình nghe mãi Tây nói chả hiểu.

Một lí do quan trọng đó là chúng ta không có nền tảng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Cho nên việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tiềm thức chúng ta đến khi muốn sửa cũng khó, tạo ra một rào cản ngoại ngữ sau này, khiến cho việc nghe của bạn trở nên khó khăn hơn (quả thật đây là một kĩ năng khó nhất đối với học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh) trong khi chúng ta nói không chuẩn ngữ âm và ngữ điệu.

Việc phát âm không chuẩn chúng ta nên sửa ngay khi mới bắt đầu bập bẹ “b, p ,f”…và đừng tạo thói quen học phát âm một ngoại ngữ gán với một âm tương đồng của tiếng Việt mình. Ví dụ khi bạn muốn phát âm những âm khó trong tiếng Trung ví dụ như 6 âm điển hình này “z, c, s, zh, ch, sh, “. thường nghĩ đến việc học như sau.

Z đọc như chữ CH tiếng Việt “chưa”

C đọc như chữ Stiếng Việt nhưng tống hơi mạnh T/xưa

ZH đọc như chữ Tr tiếng Việt “trưa” sh đọc như chữ S tiếng việt ” sưa”

CH đọc như chữ S tiếng Việt nhưng tống hơi mạnh T/sưa….

Bản thân tôi nhận đấy đây là cách học tiếng Trung không hoàn toàn sai mà chưa hiệu quả, chỉ giúp chúng ta học nhớ phát âm một cách ngu ngơ “hình như nó phát âm giông giống thế này”.

Đây là cách học không toàn diện, chẳng những làm cho chúng ta phát âm lệch chuẩn mà còn tạo thói quen phát âm sai, khi nói người khác rất khó hiểu và chỉ có những người phát âm sai như thế mới có thể hiểu giống như câu chuyện “Học tiếng Anh để nói chuyện với người Việt” vậy.

Vì thế hãy nghe người bản xứ, nghe người Trung Quốc đặc biệt là người Bắc Kinh phát âm như thế nào ta học theo như thế.

Như vậy chìa khóa đầu tiên là hãy bắt đầu bằng việc học phát âm chuẩn về cả ngữ âm và ngữ điệu giống với người bản xứ.

Chịu khó học từ vựng vào là kinh nghiệm học tiếng Trung quốc tốt nhất

Đôi khi bản thân mình hãy tự sáng tạo ra những cách triết tự từ, chính chủ cho riêng mình.

Mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng. Mưa dần thấm lâu là cách học tiếng Trung hiệu quả hiện tại, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn.

Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tác động của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt đều là khoảng thời gian tốt cho việc rèn nhớ chữ.

Bạn có thể học từ vựng ở bất kì đâu bất kì khi nào! Ngay trước bàn học của tôi cũng dán đầy là chữ Hán, hàng ngày ngó qua nhìn lại thú vị lắm đấy.

Việc học từ vựng không thoát ly ngữ cảnh. Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao.

Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ.

Bạn cũng có thể học từ vựng qua sách vở, báo tạp chí, truyện tranh… Mọi cách học tiếng Trung đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ nâng cao vốn từ của mình.

Hãy thay đổi bằng cách chịu khó đọc kinh nghiệm mới

Bộ óc con người sẽ trở nên thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt đối với việc học ngoại ngữ. Ngồi “tụng kinh” viết lách cả ngày thì đầu óc dồ dại mất.

Một lời khuyên cho phương pháp học hiệu quả tiếng Trung đó là thường xuyên thay đổi phương pháp học tiếng Trung.

Hôm nay học mười từ mới, nghe 3 bài hát tiếng Trung, đọc một câu chuyện.

Ngày mai ôn mười từ hôm qua, xem phim có phụ đề tiếng Trung, thử dịch truyện….Đối với mỗi người nên tạo cho mình những phương pháp mới phù hợp biến niềm hứng thú 兴趣是最好的老师 trở thành “取之不完,用之不尽”的动力- nguồn động lực bất tận.

Kiên trì bền bỉ với cách học tiếng Trung của mình

Có rất nhiều người trở nên chán nản với thứ ngôn ngữ tượng hình này khi học được một thời gian nhất định. Ban đầu thì ta hứng thú với việc học hơn trăm từ vựng với những nét nghĩa đơn giản dể học nhưng càng học sâu thì không những đòi hỏi bạn phải nâng cao vốn từ vựng nhớ nhiều từ hơn, gặp nhiều từ nhiều nét hơn….”Ôi sao mà khó nhớ thế nhỉ”

….Vậy đấy việc học không bao giờ là dễ dàng, chỉ khi bạn kiên trì những giai đoạn đầu cố gắng nỗ lực 对汉语有感兴趣 cho giai đoạn sau thì việc tự học tiếng Trung ắt thành.

Nguồn: www.chinese.com.vn Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

.

Cách Đọc Hiểu Tiếng Trung Nhanh Nhất Mà Bạn Nên Xem Qua

Đọc hiểu là kĩ năng vô cùng quan trọng khi học tiếng Trung, vậy nên tìm kiếm cách đọc hiểu tiếng Trung nhanh và hiệu quả là một việc làm cần thiết đối với các học viên tiếng Trung

Luyện kỹ năng đọc hiểu sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều trong nhiều lĩnh vực. Quá trình luyện đọc giúp bạn củng cố ngữ pháp và nâng cao từ vựng; thông suốt các cụm từ, thành ngữ; học được cách diễn đạt lời hay ý đẹp. Từ đó, trong cuộc sống bạn sẽ tự tin khám phá văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc thông qua sách báo, tài liệu văn bản; xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiện với cộng đồng quốc tế…

“Càng luyện đọc hiểu tiếng Trung phổ thông nhiều bạn càng tăng cường khả năng phát triển các kĩ năng khác nhanh chóng”

Để giúp bạn thành thạo kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung một cách lưu loát, mình có một vài lời khuyên và gợi ý cho người mới bắt đầu, người học trung cấp và nâng cao. Trong đó, mình sẽ chia sẻ thêm một số lý do mà bạn cần phải luyện đọc tiếng Trung, những gì bạn nên đọc và phương pháp đọc hiệu quả nhất.

1. Lợi ích của việc luyện đọc tiếng Trung phổ thông hiện nay 2. Phương pháp luyện đọc tiếng Trung phổ thông cho người mới bắt đầu 3. Phương pháp luyện đọc tiếng Trung phổ thông cho người học trung cấp 4. Phương pháp luyện đọc tiếng Trung phổ thông cho người học cao cấp

1. Lợi ích của việc luyện đọc hiểu tiếng Trung phổ thông hiện nay

Thứ nhất là tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Trung

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự suy nghĩ bằng tiếng Trung nhanh chóng và dễ dàng thông qua việc luyện đọc hàng ngày. Trong khi luyện đọc, não bộ sẽ tập trung vào tiếng Trung, lặp đi lặp lại những cụm từ mà bạn gặp rất nhiều lần. Đọc càng nhiều, bạn sẽ càng biết nhiều câu tiếng Trung thông dụng, chúng sẽ thấm sâu hơn trong trí nhớ và từ đó, mỗi khi nghe được thông tin gì, hay nhìn thấy những nội dung, hình ảnh bằng tiếng Trung, trong đầu bạn sẽ tự động ảnh hưởng và xử lý hoàn toàn bằng tiếng Trung.

Thứ hai là việc luyện đọc hiểu tiếng Trung thường xuyên sẽ nâng cao vốn từ vựng

Luyện đọc tiếng Trung là công cụ tốt nhất để nâng cao vốn từ vựng cho bản thân. Nếu không luyện đọc thường xuyên, bạn không thể tự mình chủ động tiếp nhận từ vựng mới. Quá trình tiếp thu từ vựng đòi hỏi bạn phải ghi nhớ một công thức mới và ý nghĩa tương ứng.

Trong khi đọc, bạn sẽ bắt gặp ít nhất một từ mới, bạn sẽ tra từ đó trong từ điển và bạn có thể tạo một flashcard để ghi nhớ. Bạn có thể xem phim hoặc nghe các cuộc hội thoại tiếng Trung để không bị nhàm chán, nhưng việc luyện đọc hiểu sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn đối với tiến trình tăng vốn từ vựng tiếng Trung của mình.

“Nên nhớ rằng, người bản ngữ không nghĩ về các quy tắc ngữ pháp khi bạn nói, họ chỉ có cảm giác về những gì họ nghe từ bạn”

Thứ ba là luyện đọc sẽ cải thiện đáng kể ngữ pháp và cấu trúc câu

Sử dụng phương pháp tiếp cận ngôn ngữ dựa trên sách giáo khoa được hầu hết các hệ thống giảng dạy tuân theo. Theo đó, ngữ pháp và cấu trúc câu tiếng Trung về cơ bản là một tập hợp các quy tắc riêng lẻ được ghi nhớ trong bản tóm tắt.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra rằng bạn thực sự sẽ không thể sử dụng ngữ pháp khi nói tiếng Trung Quốc (hay bất kì một ngôn ngữ nào)! Người bản ngữ không nghĩ về các quy tắc ngữ pháp khi nói, họ chỉ có cảm giác về những gì nghe từ bạn. Với việc luyện đọc rộng rãi mọi thông tin có thể đưa bạn đến đó khi bạn tiếp xúc với ngôn ngữ theo ngữ cảnh chính xác.

Thứ tư là nó sẽ giúp bạn hoàn chỉnh kỹ năng viết tiểu luận, báo cáo công việc

Việc thực hành chỉ duy nhất kỹ năng viết là không đủ để phát triển kỹ năng viết tiếng Trung. Muốn viết được tốt, được hay thì phải rèn luyện kỹ năng đọc hiểu nhiều hơn. Với các nhà báo hay nhà văn, khi đọc nhiều, họ sẽ có cảm nhận được sự tinh tế của ngôn ngữ, giúp họ chọn được những từ ngữ đúng khi viết bài với tốc độ và sự chính xác cao hơn.

“Nói một cách đơn giản hơn, viết tiếng Trung chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung của bạn!”

2. Phương pháp luyện đọc tiếng Trung phổ thông chuẩn cho người mới bắt đầu

Mục tiêu cần đạt được

Thu hẹp khoảng cách giữa các Bính âm và nét chữ. Khi mới bắt đầu, người học có khả năng đã học được một số từ vựng và có thể đọc các câu ngắn với sự trợ giúp của bính âm. Bính âm giúp bạn phát âm một ký tự tiếng Trung chính xác.

Tuy nhiên, để tiến lên cấp độ cao hơn là có thể đọc các ký tự tiếng Trung là điều cần thiết và đó là bởi vì bạn càng học nhiều từ, bạn sẽ càng nhận ra rằng các từ có cùng một từ bính âm có thể có nghĩa khác nhau và do đó có nghĩa khác nhau.

Nếu điểm này bị bỏ qua, bạn có thể dễ dàng trộn lẫn các từ và gặp khó khăn để hiểu những gì bạn đọc. Để giải quyết điều này, mình có một lời khuyên cho bạn. Đó là hãy luyện đọc với flashcards.

Luyện đọc tiếng Trung phổ thông với Flashcards

Hành trình học chữ Hán cho người mới bắt đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tìm được cách học tập thú vị và hấp dẫn để làm điều đó.

Do đó, sử dụng thẻ ghi nhớ Flashcards được khuyến nghị và bạn luôn có thể thuận tiện mang ra ngoài và thực hành một chút bất cứ khi nào bạn rảnh. Nếu bạn là người yêu công nghệ số hơn, thì có rất nhiều ứng dụng cung cấp chức năng này. Nổi bật là ứng dụng Quizlet, không chỉ có thể giúp bạn tạo flashcards của riêng bạn, mà những bộ từ này có thể biến thành trò chơi và bài kiểm tra, giúp củng cố việc học của bạn hơn nữa.

Mục tiêu cần đạt được

Hiểu câu dài và các đoạn văn ngắn. Khi bạn đạt đến giai đoạn này, đó là lúc bạn bắt đầu đọc những câu dài hơn và những đoạn văn ngắn. Tuy nhiên, bạn có thể làm gì để hiểu thấu đáo chúng một cách trơn tru và dễ dàng hơn cả?

Phương pháp 1: Sử dụng các tài liệu có âm thanh audio

Hãy lắng nghe ai đó nói một vài câu khoảng vài lần hoặc đoạn văn ngắn. Ngoài việc có thể luyện phát âm và lưu loát, đó là một cách tốt để tăng cường nhận dạng từ của bạn với sự kết hợp giữa âm thanh và thị giác. Bằng cách nghe một người bản ngữ nói với ngữ điệu tự nhiên, bạn sẽ dễ hiểu nội dung và diễn đạt hơn.

Có nhiều cách để bạn có thể luyện tập được điều này,bao gồm sách giáo khoa được hỗ trợ âm thanh hoặc thậm chí các ứng dụng như DuChinese, MandarinBean và Decipher.

Tất cả các trang web này cung cấp các bài viết khác nhau để đọc phù hợp cho các cấp độ khác nhau và bạn có thể chọn đọc có hoặc không có bính âm.

Phương pháp 2: Đọc thành tiếng thật rõ ràng

Cùng với âm thanh, bạn cũng nên tự đọc nó trong khi đọc. Đó là bởi vì điều này sẽ tăng cường nhận dạng từ nhìn của bạn, đồng thời củng cố trí nhớ của bạn về các từ cùng một lúc.

4. Phương pháp luyện đọc tiếng Trung phổ thông chuẩn cho học viên cao cấp

Mục tiêu cần đạt được

Đọc hiểu một vài viết dài. Nếu bạn là một người học tiếng Trung nâng cao, có lẽ bạn đã sẵn sàng để đọc các bài viết dài và tương đối phức tạp một cách độc lập. Tuy nhiên, một số sinh viên phải vất vả đấu tranh để hiểu các bài tiểu luận kỹ lưỡng, vậy bạn nên chú ý điều gì để đọc các bài viết dài một cách hiệu quả?

Phương pháp 1: Hãy chọn từ khóa trong bài viết

Phương pháp 2: Tóm tắt từng đoạn văn

Để trau dồi kỹ năng đọc tiếng Trung phổ thông một cách toàn diện của bạn, quá trình này không thể bị bỏ qua. Đầu tiên, thay vì đọc bài viết dài trong một lần, hãy đọc theo đoạn văn. Điều này cho phép bạn có ít thông tin để tiêu hóa, cho phép bạn nắm bắt ý chính của mỗi đoạn văn.

Thứ hai, tóm tắt các đoạn văn trong từ của riêng bạn. Điều này cung cấp cho bạn một cơ hội thực sự để suy nghĩ sâu sắc và kiểm tra chính bạn về sự hiểu biết của bạn về nội dung. Hơn nữa, đây là một phương pháp rất hiệu quả để rèn luyện khả năng truyền tải thông điệp chính xác và thể hiện bản thân bằng tiếng Trung.

Kết luận

Như đã nói, khi việc luyện đọc hiểu tiếng Trung phổ thông thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả để hoàn thiện các kỹ năng khác, từ đó giúp bạn đủ khả năng xử lý mọi hoàn cảnh trong môi trường sử dụng tiếng Trung. Đáng kể nhất là việc cập nhật tin tức nhanh chóng đi kèm với việc cải thiện thu nhập cuộc sống.