Website Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

5 Website Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Cho Trẻ Em

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng việc học ngoại ngữ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ như tư duy, khả năng giao tiếp, tự tin, giọng chuẩn…. Thế nhưng, không phải cha mẹ nào cũng đủ thời gian cũng như tài chính để cho con theo học tại trung tâm. Chính vì lẽ đó, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 5 website học tiếng anh online miễn phí cho trẻ em. Chắc chắn, chỉ sau 1 tháng, khả năng tiếng anh của con sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

Cho trẻ học tiếng Anh khi 4-10 tuổi giúp con bạn tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn.

Việc cho trẻ học ngoại ngữ còn sớm được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ.

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Nghe nói chuẩn ngay từ đầu

Bạn thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ? Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng hơn.

Giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó, các bé biết ngoại ngữ hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

Dễ giao tiếp và tự tin hơn

Ba mẹ cần làm gì để tạo động lực giúp con học tiếng Anh?

Muốn khiến con trở nên yêu thích một thứ gì đó chính bản thân mình yêu thích chúng thì mới khiến con muốn tham gia và làm theo được.

Đa số trẻ con đều bị thu hút bởi những đồ công nghệ hay mạng internet thay vì việc để con đắm chìm trong chúng với những trò vô bổ hãy để con tiếp xúc với những bài hát, những câu chuyện bằng tiếng Anh hay những trò chơi bằng tiếng Anh. Con vừa được chơi vừa có thể học được rất nhiều kiến thức từ đó. Thấu hiểu được điều đó, Top trung tâm anh ngữ xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh 5 website học tiếng anh online miễn phí cho bé. Mỗi website sẽ có phong cách giảng dạy khác nhau phù hợp với trình độ, cách học của từng người. Vì vậy, ba mẹ hãy tham khảo thật kỹ lựa chọn trang web cho các con.

Học tiếng anh online cho trẻ em cùng Raz – Kids

Là website học tiếng anh trực tuyến miễn phí cho trẻ em từ 4 – 11 tuổi. Tổng cộng có 29 levels khác nhau với gần 1600 truyện đọc, kèm theo phần trả lời câu hỏi sau mỗi bài và ghi âm lại giọng đọc của người học. Đây là một website học tiếng anh trực tuyến miễn phí cho trẻ em nổi tiếng trên khắp thế giới và được nhiều trường học quốc tế ở Việt Nam khuyến khích sử dụng. Để có thể giúp bé học hiệu quả nhất. Ở level đầu tiên như level A, cha mẹ có thể lấy ví dụ minh họa giúp con hiểu câu hỏi. Sau đó ở những bài tiếp theo, hãy để con tự trả lời để kiểm tra mức độ hiểu bài của con tới đâu. Ngoài ra, cha mẹ nên cùng con học 30 phút mỗi ngày, bắt đầu bằng việc xem ghi âm và trả lời câu hỏi và chia ra thời gian nghe mỗi lần khoảng 5 – 7 phút.

Học tiếng anh online cùng Busy Beavers – Kids English

Không chỉ đơn giản là một website học tiếng anh online miễn phí cho trẻ em, giúp trẻ hình thành phản xạ tiếng anh tự nhiên. Mà Busy Beavers – Kids English còn biết đến là nơi giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo. Nhờ những nhân vật hoạt hình đáng yêu đi kèm đó là những giai điệu vui tai bằng tiếng anh.

Thay vì “ép” bé tiếp thu những kiến thức khô khan, việc dạy tiếng anh cho trẻ thông qua âm nhạc vừa tạo sự hứng thú, vừa giúp bé tiếp thu nhanh chóng. Đây thực sự là trang web vô cùng hữu ích cho bé mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Magic English

Hình ảnh của những con vật dễ thương hay các nhân vật cổ tích luôn để lại trong lòng các bé nhiều ấn tượng sâu sắc. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể lồng ghép những câu chuyện cổ tích với việc học tiếng anh hàng ngày của bé.

Đến với Magic English, bé sẽ được đắm chìm trong thế giới đầy màu sắc của Aladdin và Cây đèn thần hay nghìn lẻ một đêm….hay những câu chuyện mang tính giáo dục sâu sắc như Lion Kings hay Bambi,…

Không chỉ giúp con tiếp thu với tiếng anh đúng chuẩn bản xứ, từ đó phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn làm phong phú thêm thế giới trẻ thơ đầy màu sắc của con.

Appu Series

Thêm một lựa chọn cho những bé đam mê truyện cổ tích và muốn hóa thân thành những nhân vật trong truyện. Đến với Bookbox, bé sẽ được phát triển cả phần nghe và nhìn. Bên cạnh đó, phần phụ đề cũng được tích hợp để các bé có thể đọc được chữ. Từ đó, bé sẽ có thể phát triển tối đa kỹ năng nghe, đọc từ vựng.

Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Nghèo

Chị Georgia Graham đang thiết kế trang phục cho các em câm điếc ở Mái ấm Hy Vọng

Đó là các trung tâm Mồ côi và trung tâm Khuyết tật trên địa bàn như : Chi Lăng, Yết Kiêu, An Tây, Thủy Xuân, Thủy Biều…

Anh Joshua Zukas – Điều phối viên của chương trình, cho biết: “Dạy tiếng Anh cho trẻ em bình thường đã khó, dạy các em câm điếc, thiểu năng trí tuệ, bệnh tật, trẻ lang thang cơ nhỡ, mồ côi… càng khó hơn, phải soạn giáo án kỹ lưỡng. Quan trọng là phải lên kế hoạch giảng dạy phù hợp cho từng trung tâm, từng đối tượng.

Mỗi tình nguyện viên phải tự tìm phương pháp và cách dạy hiệu quả”. Khi chúng tôi hỏi về dự định của Joshua Zukas, anh cười: “Mình dự định sẽ ở lại đây năm năm hoặc lâu hơn nữa cho đến khi dự án thành công”.

Chị Nancy (22 tuổi – đang dạy tiếng Anh cho trẻ em câm điếc ở Mái ấm Hy Vọng 560 – Thủy Biều) nói: “Hình thức dạy cho các em chủ yếu bằng hình ảnh và chữ viết. Để biết các em học như thế nào, mình cho các em lên bảng viết hoặc cuối mỗi tiết học, mình cho các em làm những bài trắc nghiệm nhỏ”.

Ngoài những buổi dạy, các TNV còn tổ chức các chương trình thời trang, các buổi dã ngoại, vui chơi giúp các em hòa đồng và phát huy tính độc lập, sáng tạo.

Chị Georgia Graham (TNV đến từ Anh), bộc bạch: ” Các em ở đây rất thân thiện và ham học hỏi. Tháng 10 này mình về nước để tiếp tục học đại học nhưng mình sẽ quay lại Việt Nam trong thời gian gần nhất”.

Đến với trẻ em nghèo, giúp đỡ các em phát triển như những đứa trẻ bình thường khác cũng là tâm nguyện của anh Trương Trọng Khánh (Đại diện tổ chức Huelhelp tại Huế): “Những sinh viên nước ngoài đến đây trước hết bởi lòng yêu thương, mong muốn giúp đỡ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên thực hiện ước mơ của mình”.

Thanh Tình

Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Các Trẻ Em Nghèo

Và để giải tỏa nỗi lo lắng ấy của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phường Khương Đình đã kết hợp với Tổ chức Ngôi nhà tình nguyện Việt Nam, lập ra một lớp học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí cho trẻ em từ 8-12 tuổi.

Còn nửa tiếng nữa mới đến giờ học, nhưng căn phòng nhỏ của nhà văn hóa tổ dân phố số 4, phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân đã rộn rã bởi những tiếng cười đùa của các em học sinh.

Cứ đều đặn vào 7 giờ tối thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, tại căn phòng lại diễn ra một lớp học tiếng Anh đặc biệt, do tổ chức Ngôi nhà tình nguyện Việt Nam (VHV) phối hợp với khu dân cư, tổ chức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bác Phùng Thị Sáng, Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ 4, phường Khương Đình, Hà nội cho biết: “Ưu tiên đầu tiên là con em của những hộ nghèo và cận nghèo là bác chọn đầu tiên. Thứ hai là những em có gia đình hoàn cảnh éo le như là bố mẹ ly hôn, như một mẹ nuôi hai con chẳng hạn, mà kinh tế rất khó khăn. Hoặc là những gia đình có cả bố cả mẹ, nhưng trình độ dân trí thấp, họ chỉ đi làm thuê để kiếm sống thôi.”

Bác Hàn Ngọc San, chủ tích hội khuyến học phường Khương Đình cho hay: “Phát huy những ưu thế của các khu dân cư, các tổ dân phố, nhất là các nhà hội họp, chúng tôi đã tổ chức nhiều lớp học tập. Việc tổ chức những lớp học như thế này đã tạo nên khí thế thi đua học tập của các cháu, nhất là các cháu có hoàn cảnh khó khăn.”

Sự đa dạng về độ tuổi, và hoàn cảnh gia đình chính là một trong những khó khăn lớn, đối với cô sinh viên năm cuối của trường đại học Thương mại khi lần đầu nhận lớp. Do đó, để có thể cân bằng lượng kiến thức cho các em, Nga và các bạn tình nguyện viên của VHV đã phải tìm cách phân bố chương trình dạy sao cho phù hợp.

Bạn Phạm Quỳnh Nga, tình nguyện viên tổ chức VHV chia sẻ: “Lớp học của VHV bọn em chủ yếu là tạo một môi trường cho các bé được giao tiếp. Đặc biệt là chú trọng vào hai kỹ năng nghe và nói, bởi đây là hai kỹ năng yếu của người Việt, chứ không chú trọng vào ngữ pháp. Chủ yếu là tạo ra môi trường cho các bé giao tiếp bằng tiếng Anh và giúp các bé tự tin hơn.”

Điều thú vị là trong lớp, mỗi em đều có một tên tiếng Anh. Và trong quá trình học, các em đều giao tiếp bằng tiếng Anh với nhau. Chính điều này đã nhanh chóng giúp các em tự tin và có thêm hứng thú với môn học.

Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Miền Núi

Với mong muốn giúp đỡ trẻ em trên địa bàn, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp xúc với môn tiếng Anh; đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích dịp hè, đoàn viên thanh niên chung tay mở lớp học miễn phí tiếng Anh vào ban đêm ở xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, thu hút đông đảo trẻ em tham gia.

Đều đặn vào 19 giờ 30 phút thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, ở xã miền núi Cao Sơn, huyện Anh Sơn lại diễn ra lớp học tiếng Anh miễn phí do Đoàn xã phối hợp với giáo viên dạy tiếng Anh và các tình nguyện viên tổ chức. Mặc dù còn gần nửa tiếng nữa mới đến giờ học, nhưng tại nhà văn hóa trung tâm xã đã rộn rã bởi những tiếng cười đùa của các em học sinh.

Các em nhỏ hào hứng với lớp học tiếng Anh.

Em Nguyễn Thị Anh Thư ở thôn 1 xã Cao Sơn chia sẻ: “Do hoàn cảnh gia đình nghèo nên ngoài giờ học trên lớp em rất ít được tiếp cận với môn học tiếng Anh. Được tham gia lớp học này em rất vui. Em mong lớp học diễn ra trong suốt cả trong năm học, không riêng dịp hè”.

Chia sẻ thêm về hoạt động này, anh Hà Huy Thạch – Bí thư Đoàn xã Cao Sơn cho biết: “Với ý tưởng tạo ra cho trẻ em xã nhà một sân chơi bổ ích lành mạnh, Đoàn xã Cao Sơn kêu gọi mở lớp dạy hè tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn xã. Sau khi kêu gọi, đã có 4 thầy giáo và các bạn sinh viên tình nguyện đứng lớp. Sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, lớp học đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều em nhỏ”.

Nhiều giáo viên và sinh viên tình nguyện đăng ký đứng lớp miễn phí.

Đến nay lớp học tiếng Anh miễn phí ở xã Cao Sơn, Anh Sơn đã có hơn 120 em học sinh đăng ký tham gia học. Về quy mô, lớp được chia thành 2 nhóm tại 2 địa điểm: Trường Tiểu học xã và Nhà văn hóa trung tâm xã, học 2 buổi/tuần. Đến đây, các em không chỉ được giáo viên bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ mà còn được tham gia những trò chơi vui nhộn, rèn luyện kỹ năng sống. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích và có ý nghĩa đối với trẻ em ở xã miền núi Cao Sơn, Anh Sơn trong những ngày hè.

Thái Hiền