Học Tiếng Anh Qua Film The Note Book

Học Tiếng Anh qua các câu quotes nổi bật trong Film là một trong những cách giúp bạn nâng cao trình độ một cách nhanh chóng, đặc biệt đối với các bạn #cuồng phim. Mở đầu cho chuỗi bài học này, cùng đến với bộ phim THE NOTEBOOK.

1. So it’s not gonna be easy. It’s going to be really hard; we’re gonna have to work at this everyday, but I want to do that because I want you. I want all of you, forever, everyday. You and me… everyday.

Vì mọi chuyện sẽ thật chẳng dễ dàng, sẽ còn nhiều khó khăn phía trước. Chúng ta sẽ phải làm việc như thế này mỗi ngày, nhưng anh muốn làm điều đó bởi anh cần có em. Anh muốn tất cả những gì thuộc về em, mãi mãi, mỗi ngày. Em và anh, suốt cuộc đời này.

Tôi không có gì đặc biệt cả; chỉ là một con người bình thường với những suy nghĩ thông thường, và những điều ấy đem lại cho tôi một cuộc sống bình thường như bao người. Không có kì tích nào của riêng tôi và tên của tôi sẽ sớm bị lãng quên. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, tôi đã thành công rực rỡ như bất kì ai đã từng được sống: Tôi đã yêu một người bằng tất cả trái tim và tâm hồn mình; và với tôi, điều này luôn là đủ.

3. Allie: Do you think our love, can take us away together?

Duke: I think our love can do anything we want it to.

Alice: Anh có nghĩ tình yêu này sẽ đưa chúng mình đi khỏi cùng nhau được không?

Duke: Anh nghĩ tình yêu của chúng ta có thể giúp chúng ta làm bất cứ điều gì chúng ta muốn.

Alice: Em yêu anh!

4. Summer romances begin for all kinds of reasons, but when all is said and done, they have one thing in common. They’re shooting stars, a spectacular moment of light in the heavens, fleeting glimpse of eternity, and in a flash they’re gone.

Sự lãng mạn mùa hè là khởi điểm cho mọi lý do, và tất cả đều có một điểm chung khi mọi thứ đi qua. Chúng là những vì sao rơi, là ánh sáng rực rỡ nơi thiên đường, là ánh nhìn thoáng qua nhưng vĩnh cửu, và trong chớp nhoáng mọi thứ đều biến mất.

Cô ấy là trái tim bé bỏng của tôi. Dù cô ấy có đang ở bất cứ nơi đâu thì đó sẽ luôn là mái ấm của tôi.

Alice: Anh có nghĩ rằng tình yêu của chúng ta có thể mang đến điều kì diệu không?

Duke: Anh tin vào điều đó.

Khoa học chỉ giúp ta đi xa hơn nhưng cuối cùng ta đều về với Chúa.

8. It’s not about keeping your promises, and it’s not about following your heart. It’s about security.

Đó không phải là việc giữ lời hứa, hay lắng nghe trái tim mách bảo. Đó là cảm giác an toàn.

9. ‘Cause I might know you a little better than you think. And I don’t want you waking up one morning thinking if you’d known everything you might have done something different.

Anh hiểu em hơn những gì em có thể hình dung. Và anh không muốn khi em thức dậy vào một buổi sáng nào đó, đắn đo về những chuyện mà em có thể đã làm khác đi.

Cô đã quay trở về cuộc sống của anh tựa như một ngọn lửa bất ngờ nhưng cũng tràn đầy đam mê. Noah thức suốt đêm suy ngẫm về những đớn đau có thể xảy đến với anh nếu anh chẳng may đánh mất cô ấy thêm lần nữa.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Film Hiệu Quả

CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA FILM HIỆU QUẢ

Chắc hẳn ai cũng đều biết rằng học tiếng Anh và đặc biệt học từ vựng tiếng Anh qua phim là một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nó không chỉ giúp ta cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng mà còn là một cách để giải trí rất tốt. Vậy nhưng bạn có đang áp dụng đúng cách để có thể đạt được hiệu quả tối trong việc học từ vựng qua phim? Ở bài viết này, EC sẽ chia sẻ đến bạn những cách để có thể đạt được hiệu quả khi sử dụng phương pháp này, tìm ra cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn.

1. Chọn bộ phim bạn thích nhất và phù hợp với trình độ của bản thân

Việc chuẩn bị coi như đã xong, giờ thì hãy ngồi xuống và tận hưởng bộ phim nào!

2. Đừng chỉ nhìn vào sub khi xem phim!

Hầu hết chúng ta khi xem những bộ phim bằng tiếng Anh đều phải phụ thuộc khá nhiều vào phần sub tiếng Việt, chúng ta luôn quá tập trung vào phần phụ đề để có thể hiểu những gì nhân vật đang nói mà quên mất rằng mục đích mình xem bộ phim này là để cải thiện trình độ tiếng Anh, tích luỹ thêm từ vựng hay ho và cách mà người bản xứ họ sử dụng nó. Thực sự khi mới bắt đầu học bằng phương pháp này thì đây là một lỗi hầu hết ai cũng mắc phải nhưng đừng lo, EC đã kịp “giải cứu” cho bạn đây.

EC khuyên rằng bạn nên sử dụng hiệu ứng sub tiếng Việt hoặc tiếng Anh chạy sau câu thoại của nhân vật 2s để có thời gian nghe và đoán thử xem nhân vật đang nói gì và song song với việc đó mình sẽ lặp lại những gì nhân vật nói, đúng theo ngữ điệu trong cuộc hội thoại, vừa thực hành được kỹ năng nghe, vừa thực hành được kỹ năng nói, tuyệt quá phải không nào! Cách học như vậy sẽ giúp bạn nhớ từ vựng nhanh và có thể trau dồi từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ dàng, giúp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Sau khi tải phim về máy bạn hãy mở bằng KMPlayer để chỉnh phụ đề.

Để chỉnh lệch phụ để các bạn có thể sử dụng các phím tắt sau đây:

– Phím [: hiển thị sớm hơn 0.5 sec mỗi lần nhấn.

– Phím ]: hiển thị chậm hơn 0.5 sec mỗi lần nhấn.

– Phím Shift + [: hiển thị sớm hơn 5 sec mỗi lần nhấn.

– Phím Shift + ]: hiển thị chậm hơn 5 sec mỗi lần nhấn.

Sau khi đã chỉnh lệch phụ đề xong, các bạn lưu lại:

3. Những trang web giúp học tiếng Anh qua phim

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại

Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.

100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.

Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả:

http://bit.ly/2qXYyVd http://bit.ly/2slyfVd http://bit.ly/2qAM4id

*Lịch khai giảng các lớp EC:

http://bit.ly/2qSWVnP

http://bit.ly/2szqYlo

Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Film Như Thế Nào Hiệu Quả?

Xem phim tiếng Anh giúp gì cho bạn?

Thứ nhất, phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của những bài nghe này là tiếng Anh được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Bạn muốn học tiếng Anh để thi IELTS, thi Toeic nhưng vẫn đảm bảo giao tiếp tự nhiên, đúng không? Vậy thì khi xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc…

Thứ hai, nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là nếu bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn có thể không hiểu gì luôn và dễ bỏ cuộc.

Nhưng nếu bạn xem phim, bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui … như thế nào. Bạn có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh…

Tất cả điều đó kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.

LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 11 VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN:

Khó khăn có thể gặp phải khi xem film tiếng Anh?

Bạn nên xác định rõ là kỹ năng nghe của bạn chưa tốt và bạn chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. Do đó việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường. Bạn có thể gặp phải một số trở ngại sau:

Vốn từ vựng ít. Nhiều từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên không hiểu.

Tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp.

Diễn biến phim liên tục. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung. Nghe một hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc.

Không chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt.

Nên xem những loại phim nào?

Loại phim tốt nhất bạn nên dùng để luyện nghe là phim sitcom. Những phim này một tập chỉ khoảng 20 – 25 phút đổ lại nên dễ theo dõi. Ngoài ra những phim loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có rất nhiều tình huống giao tiếp đa dạng, khác nhau… rất thích hợp cho việc luyện nghe. Những phim các bạn nên xem: Extra English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives…

Lưu ý: Nếu bạn mới bắt đầu học thì nên xem bộ Extra English trước, trong bộ này các nhân vật nói chuyện rất chậm và rõ ràng. Hoặc xem những đoạn video clip dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh hoặc video clip cho thiếu nhi cũng là một lựa chọn tốt. Những đoạn clip này phát âm chậm, rõ ràng và tự vựng thông dụng hơn.

Xem film tiếng Anh như thế nào là đúng cách?

Chỉ xem một đoạn phim (hay một cảnh phim) trong vòng 1 tuần (khoảng 2-3 phút)

Bạn hãy làm theo các bước sau :

Bước 1: Xem một đoạn phim (hay một cảnh phim) với phụ đề Tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim.

Bước 2: Xem đoạn phim với phụ đề tiếng Anh. Bấm nút ngừng Pause. Dùng từ điển để tra nghĩa từ mới mà bạn chưa biết. Sau đó viết cả câu chứa từ mới trong sổ ghi chú của bạn.

Bước 3: Xem đoạn phim nhiều lần với phụ đề tiếng Anh. Không bấm nút Pause.

Bước 4: Tắt phụ đề tiếng Anh và xem đoạn phim nhiều lần.

Lập lại quá trình từ bước (1) đến bước (4) mỗi ngày trong một tuần. Vào tuần thứ 2, bạn xem đoạn phim tiếp theo và làm theo các bước trên. Sẽ mất nhiều thời gian để xem hết bộ phim. Tuy nhiên, khả năng nghe của bạn sẽ dần tiến bộ và bạn sẽ nói tiếng Anh rất nhanh. Đây là phương pháp rất hiệu quả, các bạn nên áp dụng thường xuyên.

Template Web Học Tiếng Anh Qua Video

[Mã code

27935

]

Template web học tiếng anh qua video

  (

1 Đánh giá

)

  0    

  796

    

Giao diện html học tiếng anh được dựng sẵn để các bạn nghiên cứu, File đã được kiểm thử và chỉnh sửa chức năng cơ bản

CAM KẾT TỪ NGƯỜI BÁN

Chức năng đầy đủ giống demo 100%

Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 10 Unit 13: Films And Cinema

Huong: Well, whal about Monday? I suppose you are free on Monday.

Huong: Sorry, Lan. Friday is not a good time for me. I’m taking Chinese classes on Fridays. How does your weekend look like, Lan?

Lan: Umm… I’m busy on Saturday. But I’m free the whole day Sunday.

Lan: Well. I guess that we just leave. Uh, wait a second, what day are we both free, Huong?

Bấm để xem đáp án

1 – Cinema; 2 – singing club; 3 – grandparents; 4 – see a play; 5 – picnic

Bấm để xem bài nghe

Lan: Hi, Huong, Titanic is on at Thang Tam Cinema next week. Can vou go with me on Wednesday?

Huong: Wednesday? Sorry Lan. I have lots of work to do during the day and I’m going to the singing club at night. Can we go on Thursday, instead?

Lan: I don’t think so. I’m going to visit my grandparents on Thursday.

Huong: Well, whal about Monday? I suppose you are free on Monday.

Lan: No, sorry. I’m going to see a play with Tuyet on Monday. What about Friday?

Huong: Sorry, Lan. Friday is not a good time for me. I’m taking Chinese classes on Fridays. How does your weekend look like, Lan?

Lan: Umm… I’m busy on Saturday. But i’m free the whole day Sunday.

Huong: I’m going on a picnic to Hoa Lu with some of my friends on Sunday. I’ll be back late at night.

Lan: Well. I guess that we just leave. Uh, wait a second, what day are we both free, Huong?

Bấm để xem bài dịch

Lan: Mình nghĩ là không được rồi. Thứ năm mình sẽ đi thăm ông bà.

Hương: À thế thứ hai thì sao? Mình nghĩ là bạn rảnh vào thứ Hai.

Lan: Không, tiếc quá. Mình sẽ đi xem kịch với Tuyết vào thứ Hai. Vậy còn thứ Sáu thì sao?

Hương: Xin lỗi, Lan. Thứ sáu không phải là gian phù hợp với mình. Mình đang học tiếng Hoa vào các ngày thứ Sáu. Thế kế hoạch cuối tuần của bạn như thế nào, Lan?

Lan: Umm … thứ Bảy mình bận nhưng chủ nhật thì rảnh cả ngày.

Hương: Mình sẽ đi dã ngoại ở Hoa Lư với một vài người bạn vào Chủ Nhật. Mình sẽ về muộn vào tối hôm đó.

Lan: Mình đoán là chúng mình phải dời lại… mà này đợi chút, có ngày nào cả hai chúng ta đều rảnh không Hương?

Bài nghe tiếng Anh lớp 10 Unit 13: Films and Cinema Tiếng anh phổ thông (SGK), Luyện Nghe tiếng anh, Tiếng Anh lớp 10

Đăng bởi Uyên Vũ

Tags: bài nghe tiếng anh, Bài nghe tiếng Anh lớp 10, Bài nghe tiếng Anh lớp 10 unit 13, cinema, Films, Films and Cinema, luyện nghe tiếng anh lớp 10, tiếng Anh lớp 10, Tiếng Anh phổ thông