Vui Học Tiếng Anh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Anh Vui Nhộn

Bạn đừng nên bắt ép bé phải nghe thật nhiều các bài hát tiếng Anh vì mục đích chính vẫn là học tiếng Anh vui nhộn và bé cần có thời gian nhất định để làm quen với giọng người bản ngữ. Tất cả những gì bạn làm là hãy thật kiên nhẫn và đảm bảo rằng bé sẽ không gặp bất cứ áp lực gì ở phương pháp luyện tập này.

Học tiếng Anh vui nhộn – Bí quyết học Anh văn cho bé

Bạn có biết học tiếng Anh vui nhộn chính là một cách hữu hiệu để bé tiếp xúc sớm và nhạy bén với ngôn ngữ? Vì vậy, hãy khơi dậy sự hứng thú học ngoại ngữ của trẻ từ những điều đơn giản nhất!

Phương pháp học tiếng Anh vui nhộn qua truyện tranh

Bé nhà bạn đã bắt đầu tham gia những khóa học Anh văn cho thiếu nhi tại các trung tâm uy tín. Bạn có thể giúp bé mau nhớ các từ vựng quen thuộc bằng cách cho bé xem truyện tranh song ngữ Anh – Việt. Chính việc học tiếng Anh vui nhộn này sẽ giúp bé không còn lo sợ khi đối mặt với “hàng tá” các từ vựng khó nhớ khác nhau.

Mặt khác, phương pháp học tiếng Anh cho bé bằng truyện tranh sẽ giúp bé nhớ từ vựng một cách chủ động và tự nhiên nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ. Do vậy, muốn con mình cảm thấy hứng thú với kỹ năng đọc, bạn nên áp dụng ngay phương pháp học tiếng Anh vui nhộn bằng truyện tranh cho bé.

Học tiếng Anh vui nhộn qua các bài hát

Một phương pháp học tiếng Anh vui nhộn không kém phần hấp dẫn đó chính là cho bé tiếp xúc các bài hát tiếng Anh. Bạn nên căn cứ vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bé để lựa chọn các bài hát có tốc độ phù hợp với bé. Cách học tiếng Anh vui nhộn này sẽ kích thích khả năng nghe, nói và đặc biệt là cách phát âm, luyến láy và tốc độ nói tiếng Anh cho bé.

Trong thời gian đầu, có thể bé sẽ không bắt kịp lời bài hát và không thể hát theo một cách trôi chảy. Tuy nhiên, bạn đừng nên bắt ép bé phải nghe thật nhiều các bài hát tiếng Anh vì mục đích chính vẫn là học tiếng Anh tốt và bé cần có thời gian nhất định để làm quen với giọng người bản ngữ. Tất cả những gì bạn làm là hãy thật kiên nhẫn và đảm bảo rằng bé sẽ không gặp bất cứ áp lực gì ở phương pháp luyện tập này.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Ngày nay, các kênh truyền hình như Cartoon Network, Disney Chanel là những kênh chuyên phát các bộ phim hoạt hình đặc sắc bằng tiếng Anh. Bạn có thể cho bé làm quen với giọng người bản xứ ngay từ bây giờ thông qua phương pháp học tiếng Anh vui nhộn này. Nếu được, hãy lựa chọn những bộ phim hoạt hình có cả phụ đề tiếng Việt để bé vừa có thể nâng cao Anh văn vừa rèn luyện thêm từ vựng tiếng Việt.

Thời gian tốt nhất để luyện tập phương pháp học tốt tiếng Anh vui nhộn qua các bộ phim hoạt hình là 1 tiếng/ngày. Sau mỗi lần xem phim, bạn có một bài kiểm tra vui nho nhỏ như hôm nay bé đã biết thêm bao nhiêu từ vựng, bé phát âm các từ quen thuộc như thế nào… Chắc hẳn với phương pháp học tiếng Anh vui nhộn này, bé yêu của bạn sẽ từ từ tiến bộ lên trông thấy.

Các bé trong giai đoạn từ mẫu giáo đến cấp một rất dễ tiếp thu ngoại ngữ. Điều quan trọng là bạn nên cân bằng giữa việc học tiếng Anh và tiếng Việt cho con để tránh bị “thiên lệch” về bên nào.

Bằng cách sử dụng các phương pháp học tiếng Anh vui nhộn thông qua âm nhạc, phim hoạt hình…, bé sẽ cảm thấy rất hào hứng để nghe, viết và thậm chí là nói tiếng Anh mà không hề ảnh hưởng đến tiếng Việt.

5 Cách Học Tiếng Anh Cực Vui

Thay vì học ngoại ngữ một cách gò bó, chúng ta có thể chọn cho mình các cách khác để tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng và vui vẻ hơn.

1. Hãy coi mình như một đứa trẻ

Khi bắt đầu học ngôn ngữ mới, tôi thường tiếp cận nó dưới góc nhìn của một đứa trẻ. Tôi chọn cho mình những quyển sách dành cho thiếu nhi và các tài liệu học cơ bản làm giáo trình. Còn nếu muốn đẩy nhanh tiến độ học, bạn nên chọn đọc một quyển sách thiếu nhi dày hơn.

Khi bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, tôi đã mở bài hát đếm số của Hàn và xem bài hát đó trong 10 phút. Sau đó, tôi sử dụng các sách truyện thiếu nhi và những clip âm nhạc để học lên trình độ sơ cấp. Lúc tới Hàn, tôi đã rất tự tin trò chuyện cùng cô cháu gái người Hàn và những sinh viên trẻ tuổi. Kết quả khá khả quan khi họ hiểu được những từ tôi nói và tôi cũng không còn tâm lý sợ sai. Cuộc trò chuyện đó là nền tảng cơ bản cho việc theo đuổi tiếng Hàn học thuật của tôi sau này.

Trước khi rời Ấn Độ, tôi được biết tới 3 ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Bollywood (Shurukh, Salman, và Aamir Khan). Tôi đã đắm mình vào những bộ phim và bài hát của họ, những thứ không chỉ giúp tai tôi quen với những tiết tấu âm nhạc mà còn cả tiếng Hindi.

Cụm từ Hindi đầu tiên mà tôi học được từ các bộ phim đó là “Tere naam le ke” (Trái tim em khắc dấu tên anh) đã không giúp ích được gì cho tôi ở Mumbai. Nhưng may thay, tôi đã học được chút ít tiếng Hindi từ gia đình bản địa cho tôi ở nhờ. Họ còn chia sẻ với tôi về những bộ phim và bài hát Hindi mà tôi thích.

Ở Thái hay Nhật, tôi đều học được kha khá những thành ngữ đơn giản nhờ vào việc hát karaoke. Ban đầu tôi cũng hơi ngại ngùng, nhưng việc hát hò đã giúp tôi luyện tập ngôn ngữ mới, và chuẩn bị cho các tình huống công việc (karaoke cũng là một hình thức giao thiệp làm ăn phổ biến ngày nay).

Thay vì chỉ đọc về những chợ địa phương trong sách, tại sao bạn không tới đó nhỉ? Hãy đến những khu phố Tàu, phố Hàn, hoặc phố của dân tộc khác trong thành phố của mình, và nói chuyện với họ để học về những con số, những từ cơ bản và thành ngữ, và những hành xử lịch sự ở đất nước họ. Tôi tìm thấy ở đường phố (đặc biệt là ở Mỹ) những con người luôn vui vẻ tán gẫu, và thậm chí họ còn giúp tôi sửa lỗi ngữ pháp khi trò chuyện cùng họ.

4. Sử dụng hỗ trợ từ công nghệ

Bạn không nhất thiết phải đầu tư vào những phần mềm đắt tiền khi có quá nhiều thông tin miễn phí và ứng dụng trên mạng. Với việc tải vài ứng dụng, bạn dễ dàng đọc các bản tin ngoại ngữ và các bài học trực tuyến. Không những thế, việc nói chuyện với người bản xứ trên Skype, hoặc dùng kết nối Google với những người cũng học ngoại ngữ giống bạn cũng là một ý tưởng hay.

Tôi gợi ý cho bạn phần mềm Italki để nói chuyện với người bản xứ và nhận các bài giảng, Hindipod cho những người học tiếng Hindi, và Talk to me in Korean, cho phép tải podcasts và các bài học. Ngoài ra, bạn có thể học tiếng Anh cùng BBC, nơi đưa ra các hướng dẫn học ngôn ngữ với chủ điểm văn hóa và cuộc sống thường nhật.

5. Nói càng nhiều càng tốt

Cách duy nhất để học ngoại ngữ là hãy nghe và nói thường xuyên, nắm lấy mọi cơ hội để sử dụng ngoại ngữ. Hãy nói chuyện với người bản xứ, hãy thử ăn ở một nhà hàng nước ngoài và nói chuyện với chủ nhà hàng bằng ngôn ngữ của họ, gặp gỡ những người cũng học ngoại ngữ có chung mục đích. Kể cả khi ở nhà, tôi cũng cố gắng luyện nói từ mới và tra cứu cách phát âm chuẩn của từ vựng. Bạn cũng nên nhớ luyện giọng và ngữ điệu hàng ngày.

Tạm kết: Học ngoại ngữ nên thoải mái và vui vẻ. Bạn có thể du lịch tới miền đất mới vào năm nay và hãy thử “nhúng mình” vào ngoại ngữ. Dù ban đầu không trôi chảy, nhưng chắc chắn bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều điều thú vị và bổ ích.

Học Tiếng Anh Ở Trường F Có Gì Vui?

Vậy tại sao nên học tiếng Anh? Chúng ta đều biết rõ tiếng Anh đang là xu thế toàn cầu, mọi người đều đang trau dồi thêm tiếng Anh, cố gắng lấy được các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC hay Ielts… Có được điểm Ielts cao sẽ giúp ta có thêm cơ hội việc làm, mức lương sẽ cao hơn, cũng dễ dàng cho việc du học. Giỏi Tiếng anh sẽ giúp bản thân mở rộng các quan hệ xã hội, có thể giao tiếp với bạn bè khắp năm châu bốn biển, tìm hiểu kiến thức thông qua các tài liệu gốc, lại còn xem được phim Anh Mỹ mà không cần Vietsub nữa… Tiếng Anh giúp ta nhiều đến thế, nên dù có khó khăn, ta cũng phải “cắn răng” mà “chiều chuộng” em ấy thôi.

Kỳ lạ quá! Sinh viên trường F có hẳn 1 năm để học tiếng Anh cơ đấy! Hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ và nỗi ưu sầu của chúng ta, trường Đại học FPT đã tiên phong trong việc thay đổi phương pháp giảng dạy tiếng Anh, nhằm giúp sinh viên vừa học vừa chơi cũng có thể nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Một trong những bước tiến đầu tiên của nhà trường chính là dành riêng cho sinh viên một năm học ngoại ngữ trước khi bước vào chuyên ngành. Nói cách khác, sinh viên năm nhất của trường F chỉ cần “chơi đùa” cùng tiếng Anh và võ thuật, “một lòng một dạ” tập trung cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Tại sao trường F lại dành hết năm đầu tiên cho sinh viên học tiếng Anh? Nguyên nhân chính là nhà trường mong các bạn sinh viên có một khoảng thời gian đủ dài để chú tâm cải thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau khi hoàn thành các lớp tiếng anh căn bản, tin rằng mỗi bạn sẽ nâng cao hơn trình độ tiếng Anh vốn có của mình. Đây là một bước chuẩn bị vô cùng cần thiết cho những năm sau- lúc mà ta sẵn sàng cho việc tự học bằng sách nước ngoài, tự tin viết luận, thuyết trình và làm các đề thi bằng tiếng Anh.

Vì thế, để bước vào chuyên ngành, mỗi bạn sinh viên năm nhất sẽ phải vượt qua 6 mức độ tiếng Anh đi từ căn bản đến nâng cao. Từ mức 1 đến mức 4, sinh viên sẽ được học giáo trình Top Notch, 2 mức còn lại sinh viên sẽ được làm quen với sách Summit. Cụ thể, các mức tiếng Anh ở trường F được chia như sau: Top Notch Fundametals (mức 1), Top Notch 1 (mức 2), Top Notch 2 (mức 3), Top Notch 3 (mức 4), Summit 1 (mức 5) và Summit 2 (mức 6).

Tại sao trường lại “pick” giáo trình Top Notch và Summit? Nguyên nhân đại học FPT dùng giáo trình Top Notch và Summit để đào tạo tiếng Anh cho sinh viên mới vào trường là vì đây là những giáo trình tiếng Anh có uy tín trên thế giới, với hơn 3 triệu người học và hệ thống kiến thức được phân chia hợp lý. Sách có những từ vựng vô cùng “đắt giá” giúp chúng ta có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống. Ngoài ra, bộ giáo trình còn kèm theo đĩa CD, những video hài hước, các bản karaoke được biên soạn đầy khéo léo, giúp người học hiểu rõ thêm về văn hóa phương Tây và giúp việc ghi nhớ từ vựng được tốt hơn.

Mỗi mức tiếng Anh sẽ phải học trong bao lâu? Mỗi mức tiếng Anh sẽ được giảng dạy trong vòng 2 tháng. Để xác định mức tiếng Anh của mỗi bạn, các tân sinh viên sẽ được làm 1 bài placement test thông qua hình thức kiểm tra trắc nghiệm ngữ pháp, từ vựng, và 1 bài nghe.

Với hai mức cuối cùng, chúng ta đã bắt đầu đi trên con đường “xịn sò” do các từ vựng và ngữ pháp ở mức độ này vô cùng “sang choảnh”. Đến giai đoạn này, các bạn đã tự tin mà “chém gió” với tiếng Anh mà không còn sợ hãi như trước, đôi lúc còn mạnh dạn “phun” ra một loạt từ “cao cấp” khiến người người trầm trồ nữa kìa.

Phong cách giảng dạy của trường F có gì khác biệt? Nhưng điểm thu hút nhất khi học tiếng Anh dưới mái trường nhà F không phải là giáo trình chất lượng, mà là cách dạy “chất lừ” của các thầy cô tài năng. Các thầy cô sẽ đa dạng phong cách giảng dạy, giúp sinh viên có thêm hứng thú khi học tiếng Anh. Đến với lớp học nhà F, tiếng Anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh của việc học thuộc lòng. Hơn hết thảy, giáo viên đứng lớp sẽ truyền đạt kiến thức bằng vô số hình thức khác nhau như sáng tạo các trò chơi offline vui nhộn, giới thiệu thêm văn hóa và kiến thức hay ho thông qua các video đặc sắc, nghe nhạc tiếng Anh giữa giờ, ghi nhớ từ vựng thông qua sự trợ giúp của công nghệ mới như chơi game trên nền tảng Quizlet…

Ngoài tiếng Anh, các lớp học sẽ trang bị cho sinh viên một loạt kỹ năng mềm như cách làm việc nhóm khi thực hiện các dự án lớn nhỏ, tăng khả năng sáng tạo và diễn xuất khi làm clip, học được cách viết Word chỉnh chu, cách làm PowerPoint thật ấn tượng, hay vô số tips thuyết trình nhằm “hớp hồn” khán giả… Tin rằng, sau mỗi khóa học, bạn không chỉ nâng cao vốn ngoại ngữ của mình mà còn gặt hái thêm nhiều kỉ niệm và kỹ năng mềm đắt giá nữa đó.

Một số chia sẻ của sinh viên khi học tiếng anh ở trường F Bạn Đỗ Thành Đạt- chàng trai vàng của trường đại học FPT Cần Thơ khi xuất sắc đạt giải nhì cuộc thi HACKATHON 2019 đã bày tỏ: “Đạt thích tất cả các thầy cô ở FPT, nhưng người khiến Đạt yêu thích nhất là thầy Chí. Vì thầy Chí là một người thầy rất thương sinh viên của mình. Thầy dành tình cảm và đánh giá năng lực của từng sinh viên một cách khách quan nhất, vì thế mà nhiều sinh viên đã giỏi lên và hoàn thiện mình hơn.”

Bạn Đạt chia sẻ thêm: “Nếu so với năm cấp 3 thì Đạt hiện tại đã tự tin giao tiếp tiếng Anh. Do đặc thù ngành học (Kỹ thuật phần mềm) cần tiếng Anh khá nhiều nên kỹ năng tự tìm kiếm thông tin cũng như đọc tài liệu tiếng Anh của Đạt đã hiệu quả hơn trông thấy. Đạt nghĩ rằng nếu sinh viên nào thật sự tham gia và hòa mình vào môi trường học tập ở FPT thì khả năng tiếng Anh giao tiếp và đọc hiểu cho công việc cũng như hoạt động bên ngoài sẽ rất hiệu quả.”

Đồng ý kiến với Đạt, bạn Nguyễn Thùy Dương bổ sung: “Dương thích cô An vì cô vừa đẹp vừa giỏi. Phát âm của cô rất chuẩn, Dương học rất nhiều từ cô. Trình reading của Dương cũng tăng mạnh từ khi học tiếng Anh ở trường.”

Ngoài ra, nhờ vào việc học tiếng Anh ở trường, một bạn đến từ ngành Kinh doanh quốc tế đã có thể tự kiếm tiền nhờ vào vốn tiếng Anh của mình: “Lúc đầu tớ không nói được một câu tiếng Anh hoàn chỉnh, nhưng sau khi được rèn luyện ở trường, tớ đã dần tự tin và trình độ tiếng Anh cũng tốt lên. Thông qua điểm số và phản hồi có tâm của thầy cô, tớ đã nhận ra lỗi sai và khuyết điểm của mình. Nhờ thế, tớ đã có vốn tiếng Anh ổn định, kỹ năng bản thân giỏi nhất là writing và hiện tại tớ đã trở thành gia sư tiếng Anh dạy Ielts rồi đó.”

Lời kết

Nhờ vào tâm huyết của nhà trường, sự tận tụy của thầy cô, cùng với chương trình giảng dạy phong phú và đa dạng đã góp phần giúp sinh viên FPT chinh phục bộ môn khó nhằn này.

Đã có vô số anh chị vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Anh.

Vậy còn bạn, liệu bạn có thể cho bản thân một cơ hội để lật ngược tình thế hay không?

FUCT

Cách Học Tiếng Hàn Vui Nhộn

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau, nhưng không phải ai cũng tìm ra cách học đúng đắn cho riêng mình. Làm cách nào để bạn đắm chìm trong tiếng Hàn? Đây là một câu hỏi đang được đặt dấu chấm cho rất nhiều người. Hôm nay xin giới thiệu đến bạn cách học tiếng Hàn vui nhộn.

1. Hãy bắt đầu like một Fanpage bằng tiếng Hàn mà bạn yêu thích

– Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các mạng xã hội đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Facebook là mạng xã hội được đông đảo số lượng các bạn trẻ tham gia. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian hợp lý để vừa giải trí và vừa học.

– Khi bạn like một trang Fanpage tiếng Hàn, thì các bài học cũng như tin tức tiếng Hàn của Fanpage đó sẽ hiện lên trên dòng thời gian của bạn. Vì vậy, hàng ngày bạn sẽ cập nhật các kiến thức về tiếng Hàn, đây là cách tự nhiên nhất và dễ học nhất.

2. Hãy học tiếng Hàn bằng niềm say mê của mình

– Khi học tiếng Hàn, hãy bắt đầu bằng tất cả niềm đam mê và sự nhiệt huyết của mình.

– Bạn nên học tiếng Hàn khi đầu óc thật thư giản và học mọi lúc mọi nơi. Khi bạn đang tắm cũng có thể học chúng. Nghe có vẻ điên rồ nhưng trong thời gian tắm, chúng ta sẽ cảm thấy rất thư thái và thoải mái.

– Hoặc khi đang đi bộ, đợi xe bus, tập thể dục… bạn có thể mở một bản nhạc mà mình yêu thích và hát thật to theo giai điệu của bài hát.

– Sau đó, hãy viết lại câu, từ mà bạn chưa biết, rồi tra từ điển.

– Với cách học này, sẽ khá thú vị và vốn từ của bạn cũng được tăng lên đáng kể.

4. Hãy xem các video trên youtube

– Trên mạng xã hội youtube có rất nhiều các video, clip vui nhộn, vì vậy, hãy áp dụng cách này để vừa vui chơi, vừa học.

– Khi xem các video vui nhộn hài hước sẽ rất thú vị và mang lại tiếng cười sảng khoái cho bạn.

5. Tự tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Hàn vui nhộn

– Hãy nói chuyện với người Hàn thông qua các nhà hàng Hàn Quốc, hay tại các khu vực mà người Hàn Quốc sinh sống.

– Hãy chú ý lắng nghe những cuộc hội thoại của họ, xem bạn có biết gì về vấn đề này không? Và những câu thú vị mà bạn nghe thấy họ nói gì. Cách học tiếng Hàn này chắc chắn sẽ khiến bạn vui vẻ và hứng thú.

Cách học tiếng Hàn vui nhộn