Visa Du Học Là Gì? Điều Kiện Cần Biết Khi Xin Visa Du Học

Nhiều bạn khi quyết định du học hoặc đi du lịch nước ngoài vẫn đang phân vân về vấn đề visa, và chưa có được những thông tin cụ thể về từng loại visa cũng như công dụng của loại giấy tờ này. Để trả lời cho câu hỏi visa là gì? Hôm nay Duhoc.online sẽ giải đáp cho bạn về định nghĩa visa, visa du học và những điều bạn cần biết khi xin visa.

Theo định nghĩa cơ bản, visa hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh hoặc chiếu khán (tên gọi cũ) là một loại chứng nhận được Chính phủ của một nước, cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Những loại visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

Đối với công dân Việt Nam, tùy theo quốc gia mà bạn cần phải xin visa hoặc không cần để nhập cảnh vào nước họ. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thường không đòi hỏi bạn xin visa, ngoại trừ Singapore. Tuy vậy đây chỉ là điều kiện khi bạn đi du lịch, hoặc nhập cảnh ở nước bạn trong thời gian ngắn.

Đối với thời gian ở lâu dài và mục đích ở lại nước bạn là học tập, thì loại visa (thị thực) bạn cần xin gọi là visa du học. Đây là loại visa giúp bạn nhập cảnh vào nước bạn, cũng như là điều kiện để nhà trường công nhận bạn là sinh viên chính thức.

Visa du học cho phép bạn ở lại nước bạn đủ lâu, tương ứng với thời gian bạn học tập. Ví dụ như bạn du học theo hệ Đại học, thì thời hạn tối thiểu của visa sẽ rơi vào khoảng 3-4 năm. Sau khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin visa du học.

Tùy theo mỗi quốc gia, mà yêu cầu về visa du học và cách thức yêu cầu hồ sơ xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Và tùy theo loại visa du học vào mỗi nước mà cũng sẽ có những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như visa du học Mỹ sẽ được gọi là loại visa F1, visa du học tại các nước vùng Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva….) sẽ được gọi là visa Schengen.

2. Điều kiện để xin visa du học

Như đã đề cập, tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà các yêu cầu về thủ tục nộp xin visa du học cũng sẽ thay đổi. Chẳng hạn như Mỹ thường yêu cầu mẫu đơn I-20 về đơn đăng ký học tập tại trường, hay Pháp cần có tờ khai OFII…

Nhìn chung, những loại giấy tờ sau được xem là luôn phải có trong bất kì bộ hồ sơ xin visa du học:

Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 3 tháng). Hãy đảm bảo hộ chiếu bạn xin cấp visa còn thời hạn đủ cho thời gian học tập, để tránh các vấn đề phát sinh.

1 ảnh chân dung, kích thước hộ chiếu là 4x6cm.

Hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch có bản dịch thuật sang Tiếng Anh (một số nước yêu cầu dịch thuật sang tiếng của quốc gia họ như Hàn Quốc, Nhật…).

Thư mời nhập học tại Trường Cao đẳng, Đại học bên nước bạn.

Học bạ, bảng điểm trong thời gian gần nhất.

Các chứng chỉ về học lực, bằng tốt nghiệp THPT, Đại học (nếu có), IELTS hoặc TOEFL với điểm số đủ điều kiện du học.

Đơn xin cấp visa du học.

– Chuẩn bị những giấy tờ bên Cơ quân cấp thị thực du học yêu cầu, đảm bảo các loại giấy tờ hành chính đã được công chứng bản sao và dịch thuật nếu cần.

– Chờ đợi cuộc hẹn từ bên Đại sứ, Lãnh sự quán để không phải để lỡ các yêu cầu, cuộc hẹn từ bên cấp thị thực.

– Nếu được yêu cầu phỏng vấn, hãy chuẩn bị tốt kỹ năng trả lời phỏng vấn của bản thân, rèn luyện khả năng nghe, nói ngoại ngữ để tạo ấn tượng nơi người phỏng vấn. Việc biết sử dụng ít nhất 1 ngoại ngữ, thường là Tiếng Anh sẽ là điều kiện giúp bạn xin visa du học thành công.

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tác phong hòa nhã, thân thiện và có chừng mực để nhận được đánh giá cao từ người phỏng vấn.

Theo duhoc.online tổng hợp

Tìm Hiểu Visa Du Học Mỹ

Thông tin du học – Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ & điều kiện được cấp visa du học Mỹ đối với mỗi loại. Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (visa) được coi như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong đó, Visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe.

Ở đây chúng tôi xin được chỉ đề cập đến các loại visa du học, bao gồm visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

– Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

– Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2024 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

– Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học thuật hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Cần chuẩn bị thật kĩ các thông tin khi xin Visa

Học Sinh Trần Ngọc Hân đậu Visa Du Học Mỹ tại Công Ty Du Học Á Âu

Đây là lần đầu tiên em làm Visa Du học Mỹ và đã phỏng vấn đậu Visa. Gia đình và em rất bất ngờ. Em cảm ơn các chị nhân viên đã hỗ trợ em hết mình, đã hướng dẫn những điều tốt nhất, thuận tiện nhất cho em.

ĐC: Duy Tân, Phường 15, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh – Số điện thoại : 0905049291

Giới Thiệu Các Loại Visa Du Học Mỹ

1. Visa là gì?

Visa (thị thực xuất nhập cảnh) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Điều này được thể hiện bằng văn bản nhưng phổ biến hơn là con dấu vào hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự hoặc trong khối liên minh giữa các quốc gia với nhau.

2. Các loại visa du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, trái ngược với sự thu hút ấy là sự khó khăn khi xin visa của quốc gia này, đặc biệt khi dưới quyền của tổng thống Donald Trump. Mặc dù vậy, bạn chỉ cần chọn loại visa phù hợp với mình thì sẽ không có điều gì quá khó khăn khi xin nhập cảnh vào Mỹ. Visa Mỹ có 3 loại dành cho du học, bao gồm:

Trong đó, F1, F1, J1 chính là đương đơn (du học sinh). Còn F2, M2, J2 là các loại visa du học Mỹ dành cho vợ, chồng, hoặc con của đương đơn. Bạn cần chú ý rằng, với diện đi theo đương đơn (F2, M2, J2) thì bạn bắt buộc phải sống chung với đương đơn và không được phép làm việc tại Mỹ.

Visa F1

– Đối tượng: Người có nhu cầu học chính quy các bậc THPT, Đại học, Sau Đại học.

– Thời gian được phép ở Mỹ: Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi chương trình bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình kết thúc.

– Điều kiện để được cấp visa:

Đương đơn phải giấy xác nhận đã đăng ký một chương trình học chính quy hoặc khóa học tiếng Anh (thời lượng học tối thiểu 18 giờ/ tuần) tại các trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế.

Chứng minh được dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình.

Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính và khả năng duy trì nó cho đến hết khoá học.

Bạn phải hoàn thành các bậc học bắt buộc để có thể trở thành du học sinh của bậc tiếp theo tại Mỹ.

– Hạn chế:

Không được làm thêm quá 20 giờ/ tuần

Bạn chỉ có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.

Visa M1

– Đối tượng: Người có nhu cầu học nghề hoặc một chuyên môn cụ thể tại các cơ sở đào tạo được chính phủ Mỹ công nhận.

– Thời gian được phép ở Mỹ: Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng gộp lại không được quá 1 năm.

– Điều kiện để được cấp visa:

Đương đơn được xác nhận theo học một chương trình học nghề hoặc một chương trình chuyên môn toàn thời gian tại Mỹ.

Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính và khả năng duy trì nó cho đến hết khoá học.

– Hạn chế:

Sinh viên không được phép làm việc trong quá trình học.

Bạn chỉ có thể ở lại Mỹ thêm 30 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học

Visa J1

– Đối tượng: Visa này dành cho những người có dự định theo học các chương trình trao đổi, giảng dạy, giao lưu, đào tạo, tư vấn hoặc được làm việc với hình thức Au Pair. Bên cạnh đó, họ phải được phép hoặc làm việc tạm thời.

– Thời gian được phép ở Mỹ: Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

– Điều kiện để được cấp visa: Đương sự phải có DS-2024. Đây là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm ở một đơn vị tại Mỹ.

– Hạn chế:

Không được làm thêm quá 20 giờ/ tuần nếu cố vấn cho phép.

Bạn chỉ có thể ở lại Mỹ thêm 30 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình.

Khi trường, cơ sở đào tạo tại Mỹ bạn một mẫu đơn để xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào trường do Cơ quan Di Trú và nhập tịch Hoa kỳ (USCIS) ủy quyền chấp nhận, hãy đọc kỹ và ký vào mẫu đơn này và chắc rằng mọi thông tin cá nhân của bạn đều đúng

Bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí SEVIS (phí An Ninh của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ). Mức phí sẽ khoảng 200 USD. Bạn có thể thanh toán trên chúng tôi và in bản sao biên nhận đóng tiền để đem đi phỏng vấn xin Visa tại Sứ Quán.

Ngoài ra, bạn cần phải trả thêm 3.440.000 VND cho lệ phí xin Visa. Lệ phí này có thể đóng trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc tại một ngân hàng do Đại sứ quán chỉ định. Sau khi đóng phí, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Sứ Quán thông qua trang web chúng tôi Hãy mang theo bản sao của giấy xác nhận cuộc hẹn khi đến phỏng vấn.

Khi trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp của cha mẹ, hãy trả lời rõ ràng. Mục đích của câu hỏi này là giúp lãnh sự quán Mỹ chắc chắn rằng tài chính của bạn đủ vững mạnh để hoàn thành chương trình học.

Khi trả lời những câu hỏi về kế hoạch tương lai, hãy miêu tả thật cụ thể và thuyết phục rằng bạn sẽ về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình. Điều này được gọi là Điều khoản 214. B. Do đó, nếu bạn không đủ thuyết phục thì rất dễ bị đánh rớt khi xin các loại visa du học Mỹ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Lấy Visa Du Học Mỹ Không Cần Bằng Tiếng Anh

Lấy Visa du học Mỹ không cần bằng tiếng Anh

Thông thường, khi bạn du học Mỹ các trường đại học sẽ yêu cầu tiếng Anh đầu vào, nhưng Sứ Quán khi xét Visa thì không cần chứng chỉ tiếng Anh. Vì vậy, nếu tiếng Anh bạn chưa tốt, bạn hoàn toàn có thể sang Mỹ học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính thức. Vậy lựa chọn trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất?

” Để tham gia vào thị trường việc làm toàn cầu ngày nay, việc thành thạo tiếng Anh là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn ” – Chủ tịch tập đoàn ELS – Mark W.Harris. Kể từ năm 1961, ELS đã trở thành tổ chức giáo dục hàng đầu chuyên cung cấp các chương trình tiếng Anh trong các trường trung học, cao đẳng đại học cũng như các trung tâm tại Mỹ.

ELS là bước đệm Anh ngữ hoàn hảo để du học

Thế giới đang toàn cầu hóa nhanh chóng đặt ra nhiều thách thức cũng như cơ hội. Khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh giúp bạn vượt qua nhiều trở ngại và tận dụng tối đa các cơ hội để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Lộ trình Quốc tế ELS giúp bạn có một cuộc hành trình xuyên suốt tới các nền giáo dục cao hơn. Bạn có thể học tiếng Anh với ELS tại 83 địa điểm khác nhau ở 11 quốc gia. Bằng cách hoàn thành chương trình Anh ngữ Học thuật ELS, bạn đã đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh cho hơn 650 trường cao đẳng, đại học đối tác và các chương trình cấp bằng sau đại học của ELS tại Úc, Canada, Mỹ, Trung Quốc, Pháp và Malaysia.

Sở hữu chất lượng đào tạo tiên tiến, học tập tiếng Anh tại ELS sinh viên được chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt. Chứng chỉ của ELS được hàng trăm trường cao đẳng, đại học và sau đại học chấp nhận trong công tác tuyển sinh. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ELS bước vào chương trình Thạc sĩ QuảnTrị Kinh Doanh, Khoa Học Máy Tính và các chương trình Thạc sĩ Khoa Học khác. Ngoài ra, ELS còn được Chính phủ nhiều nước công nhận là lộ trình ESL ưa thích cho các học giả hàng đầu của họ.

Đến với ELS, bạn sẽ kết bạn mới với những người đến từ khắp nơi trên thế giới và dần hiểu được nền văn hóa của họ. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn một hành trình thành công thông qua một thế giới toàn cầu hóa.

Mỹ: Có 70 trung tâm liên kết 650 trường ở Mỹ và Pháp, trong đó có gần 60 trung tâm nằm ngay trong trường.

Úc: ELS đã có mặt tại Úc hơn 26 năm nay, hiện nay có 2 trung tâm ở Sydney và 1 trung tâm ở Brisbane.

Canada: ELS đã có mặt tại Canada hơn 26 năm nay và có mối liên kết chặt chẽ với 12 trường.

Ngoài 3 thị trường chính ở trên, ELS còn có một vài thị trường khác trên thế giới.

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu: Đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh trong việc tuyển sinh vào hơn 500 trường đại học và cao đẳng Mỹ.

Chương trình Cấp Tốc: Đủ điều kiện vào đại học trong thời gian nhanh nhất.

Chương trình Luyện thi TOEFL iBT.

Chương trình Anh ngữ thương mại chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh.

Chương trình Anh ngữ bán chuyên sâu: Học tiếng Anh với nhịp độ thoải mái.

Chương trình American Explorer được thiết kế cho du khách muốn theo học tiếng Anh mà vẫn có các buổi chiều tham quan, ngắm cảnh.

Tiếng Anh dành cho các nhân viên cao cấp gồm: Chương trình Anh ngữ chuyên sâu cấp tốc; Chương trình Anh ngữ chuyên sâu siêu tốc; Chương trình Anh ngữ cho nhân viên cao cấp; Chương trình đào tạo theo hợp đồng.

Học phí trung bình các khóa tiếng Anh tại ELS khoảng 1.790 $ cho 4 tuần.

Là đại diện tuyển sinh chính thức của ELS tại Việt Nam, Công ty tư vấn du học Á-Âu hiểu rõ hơn ai hết việc học tập tiếng Anh ảnh hưởng lớn lao như thế nào đến việc du họccủa bạn, với trên 15 năm kinh nghiệm cùng quy trình làm việc chuẩn mực ISO 9001:2008, Du học Á-Âu cam kết mang đến cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh cần thêm thông tin du học tiếng Anh tại ELS có thể liên hệ với Á-Âu để được tư vấn và giúp đỡ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Email: [email protected]

Website: http://duhocaau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Hướng Dẫn Cách Gia Hạn Visa Du Học Mỹ

Tại sao phải gia hạn visa du học Mỹ?

Hiện tại visa của bạn đã hết hạn hoặc hết hạn trước ngày dự định quay lại Mỹ để tiếp tục học tập. Hoặc sinh viên bị mất tình trạng du học sinh.

Cần chuẩn bị những gì khi muốn gia hạn visa?

– Hồ sơ gồm có:

Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ.

Hộ chiếu cũ trước đây

Tờ xác nhận đơn DS – 160, đặc biệt mã vạch phải rõ ràng.

Ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng với kích cỡ 5 x 5 cm. Yêu cầu ảnh thẻ phải có nền trắng, chụp rõ 2 tai và không dùng các phần mềm chỉnh sửa.

Hóa đơn phí xét gia hạn visa nộp tại Citibank. Nên đính kèm cả 2 liên màu hồng và vàng.

– Tuy nhiên, đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ cần nộp bổ sung các giấy tờ sau:

Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam (bản gốc)

Quyết định cứ đi công tác của cơ quan (bản sao)

Lịch trình (bản sao)

– Trường hợp là sinh viên xin gia hạn visa, để tránh bị đánh rớt nên bổ sung:

Kết quả học tập tại nơi đào tạo

Mẫu I-20 hoặc DS-2024

– Nếu xin gia hạn visa làm việc:

Mẫu đơn I-797 (bản sao hoặc bản gốc)

Mẫu đơn I-129

– Điều kiện để gia hạn visa du học Mỹ:

Bạn không cần sử dụng hộ chiếu trong vòng 8 – 10 ngày tới

Visa không bị từ chối trong thời gian gần đây nhất

Đơn đương qua Hoa Kỳ với mục đích trao đổi văn hóa, học tập

Là công dân Việt Nam và hiện đang ở Việt Nam

Visa gần đây nhất còn có hiệu lực (12 tháng)

Có thể nộp hộ chiếu có visa trước

Đương đơn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của đơn DS-160.

Hướng dẫn cách gia hạn visa du học Mỹ

Có 2 cách gia hạn visa du học Mỹ, cụ thể như:

1. Gia hạn visa du học Mỹ bằng cách nộp đơn trực tiếp

Bạn nộp đơn trực tiếp tại phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẫn vào các ngày thứ ba, thứ tư hoặc thứ 5 từ 8h00 đến 11h30 sáng. Thủ tục visa sẽ được xem xét và thông báo trong 5 ngày làm việc. Thời gian này Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn trong trường hợp cần thông tin bổ sung.

2. Gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện

Gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện là cách bạn không cần phải đến tận nơi để phỏng vấn mà chỉ cần gửi hồ sơ qua bưu điện.

– Các đặc điểm gia hạn visa qua đường bưu điện

Để xác nhận đương đơn có đủ điều kiện có visa Mỹ hay không, Lãnh sự quán có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn.

Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Thông thường, trong vòng 10 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả từ cơ quan Đại sứ quán. Nhưng vào các thời gian cao điểm từ tháng 5-8, thời gian có thể lên tới 15 ngày

– Cách gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện

Nếu muốn gia hạn visa du học Mỹ qua bưu điện bạn cần thực hiện 7 bước sau:

Bước 1: Bạn phải hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 3: Sau khi trả lời câu hỏi trong drop-box, bạn sẽ nhìn thấy chi phí xin visa và yêu cầu thanh toán. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện gia hạn visa không cần phỏng vận, bạn sẽ nhận được hướng dẫn và cách giao nhận các loại giấy tờ. Cần chuẩn bị những thông tin sau khi đăng ký trực tuyến như số hộ chiếu, số biên nhận của hóa đơn thanh toán, số mã vạch xác nhận gồm 10 số khi hoàn thành mẫu đơn DS-160.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa gồm biên nhận phí MRV, hộ chiếu hiện tại và trước đây, hình ảnh không quá 6 tháng, thư giải thích mục đích xin visa của bạn. Tùy vào từng loại visa, bạn có thể bổ sung thêm các loại giấy tờ và lệ phí.

Bước 5: Mang phong bì đựng giấy tờ đến Bưu điện và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Lạnh sự quán.

Bước 7: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn đến địa chỉ ghi trong hồ sơ.

Một số lưu ý khác khi gia hạn visa du học Mỹ 1. Một số lý do khiến visa của bạn bị từ chối gia hạn

Bạn đang gia hạn visa du học Mỹ nhưng bị Đại sứ quán đánh rớt. Vậy nguyên nhân do đâu?

Không có cơ sở để chứng minh sau khi visa hết hạn bạn sẽ trở lại Việt Nam. Vì vậy, khi phỏng vấn, bạn nên chứng minh các mối quan hệ, các ràng buột tại Việt Nam như bố mẹ, vợ/chồng, con; có sở hữu các tài sản có giá trị như nhà cửa, công ty, đất; có công việc tại Việt Nam…

Thông tin thiếu sự tin cậy, không trùng hớp với thông tin được ghi trong đơn.

Không chứng minh được quan hệ nhân thân với người bảo lãnh hoặc khả năng tài chính của họ.

Bạn đã ở lại Mỹ quá hạn visa với mục đích khác với học tập (mục đích visa được cấp trước đó)

Visa đã bị từ chối một hay nhiều lần và khi được phỏng vấn lại vẫn không giải quyết được các lý do tại sao visa lại bị từ chối trước đó.

2. Làm sao để quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa nhanh hơn?

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Tải ảnh điện tử chất lượng theo đúng yêu cầu

In trang xác nhận DS – 160 có mã vạch rõ ràng

Nếu bạn có nhiều visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, chỉ cần nộp visa gần đây nhất.

Bắt buột phải nộp tờ xác nhận gia hạn visa.

3. Cần chuẩn bị gì khi visa vẫn còn thời hạn để nhập cảnh Mỹ?

Du học sinh khi rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng quản lý sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS.

Hạn sử dụng của hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng kể từ ngày quay lại Mỹ.

I-20 phải còn giá trị và có chữ ký xác nhận của viên chức của nhà trường ở trang thứ 3 (Mỗi chữ ký có giá trị 12 tháng)

Kết quả học tập của du học sinh. Nếu không có bảng điểm chính thức thì du học sinh có thể dùng bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường. Trường hợp du học sinh chuyển trường thì phải có I-20 của trường cũ và cả trường mới để xuất trình nhập cảnh Mỹ.

Theo duhoc.online tổng hợp