Việc Làm Dạy Tiếng Anh Cho Người Nước Ngoài / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Việc Làm Giáo Viên Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Yêu Cầu Công Việc

Mô tả công việc

CÔNG VIỆC DẠY TIẾNG VIỆT ONLINE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHÀ THU NHẬP 50-100$ 1 TUẦN ?Ưu tiên giáo viên tiếng Anh ?Tự do về thời gian, tự đặt giá lớp học, làm nhiều thu nhập nhiều. Mọi việc do bạn chủ động. ?Không kinh nghiệm, Teachersgo sẽ hướng dẫn từ A-Z ?Cách làm đơn giản: chuẩn bị nội dung dạy – dạy học – thu tiền

?????????????????????? ?BẠN QUAN TÂM CÔNG VIỆC NÀY, VUI LÒNG INBOX FANPAGE ? ??????????????????????

Dạy online ko cần vốn, ko tốn phí, chỉ cần có thể giao tiếp về tiếng Anh, tiếng Trung để dạy cho người nước ngoài nói tiếng Việt. Dạy online thông qua web chỉ cần wifi và máy vi tính. Mời bạn tham gia group Teachersgo Vietnamese Teacher để tìm hiểu thêm về việc dạy tiếng Việt online cho người nước ngoài

Giáo Viên Nước Ngoài Dạy Tiếng Anh Online Cho Người Đi Làm

Giáo Viên Nước Ngoài Dạy Tiếng Anh Online Cho Người Đi Làm

Trong xu thế hội nhập như hiện nay, việc học tốt tiếng anh sẽ giúp mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng anh của mọi người sẽ tăng lên. Tuy nhiên, với những người bận rộn hoặc không có nhiều thời gian để học tiếng anh thì việc học tiếng anh online là rất phù hợp. Vì thế, với mong muốn được đóng góp vào thành công của bạn. EIV Education xin giới thiệu đến chương trình giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh online rất chất lượng và hiệu quả cao.

Học Tiếng Anh online được hiểu như thế nào?

Việc học Tiếng Anh trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Giỏi Tiếng Anh mang đến cho bạn cơ hội khám phá những điều mới mẻ, thăng tiến trong công việc. Nếu là người không có quá nhiều thời gian thì việc học online là hoàn toàn hợp lí. Vậy học tiếng anh online là như thế nào? “Cái tên nói lên tất cả”, bạn sẽ học online trực tuyến thông qua các thiết bị điện tử có thể là điện thoại hoặc máy tính. Chỉ cần kết nối mạng, Thầy/Cô giáo sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt buổi học diễn ra từ 60 – 90 phút.

Tại sao nên học Tiếng Anh online?

Khóa học Tiếng Anh Online tại EIV Education có gì đặc biệt?

Nội dung đặc thù

Phương pháp học hiệu quả

Các bài học và thực hành được thể hiện sinh động giúp bạn không chán nản khi học tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn có thể học trên cả máy tính lẫn điện thoại. Giúp bạn có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn muốn. Ngoài ra, việc phân tích và luyện tập các tình huống sẽ giúp các bạn nhớ từ và cấu trúc câu dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đăng kí TẠI ĐÂY để được tham gia làm bài test miễn phí cùng EIV Education

Lộ trình học rõ ràng

Với lộ trình học rõ ràng, nội dung học được chia nhỏ với nhiều cấp độ học. Lộ trình và nội dung đều được giáo viên ngước ngoài của bạn thiết kế riêng. Bên cạnh đó, bạn cũng được cô giáo giám sát và hỗ trợ trong suốt quá trình. Những điều này sẽ giúp bạn hoàn thành khóa học hiệu quả mà không chán nản.

Giảng viên hỗ trợ tận tình

Phương pháp 1 giáo viên nước ngoài kèm một học viên, toàn bộ khoá học, bạn nhận sự sự chăm sóc tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể hỏi giảng viên, giúp sửa bài tập mọi lúc bạn cần.

Với chương trình giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh online của EIV, bạn sẽ cải thiện được trình độ tiếng anh qua từng buổi học. Cam kết chuẩn đầu ra cho bạn.

Dạy Tiếng Anh: Giáo Viên Người Nước Ngoài Dễ Dàng Có Việc

Một tuần là có việc

Để được nhận vào dạy ở các trung tâm Anh ngữ ở VN, nhiều giáo viên người nước ngoài cho biết chỉ cần có bằng đại học và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế .

Thầy giáo Mark Cooper, người Anh, dạy tiếng Anh tại trung tâm tiếng anh Apollo (Nguyễn Trãi, Q.1, chúng tôi – Ảnh: Apolo cung cấp

Thông tin tuyển dụng giáo viên người nước ngoài của nhiều trường học và trung tâm Anh ngữ uy tín tại VN công khai quy định ứng viên phải là người bản xứ của nước dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có bằng đại học, chứng nhận TESOL (chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho những người không phải bản xứ), CELTA (chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người lớn) hoặc tương đương. Lý lịch trong sạch và thâm niên kinh nghiệm giảng dạy cũng là những yêu cầu hàng đầu. Đó là chưa kể quy trình tuyển dụng được thông báo rõ là qua nhiều bước sát hạch.

Không quá khắt khe

Nhưng các giáo viên nước ngoài mà chúng tôi tiếp xúc cho biết để được tuyển dụng, họ cũng phải trải qua nhiều bước nhưng không đến nỗi quá khắt khe như họ nghĩ. Trong tuần đầu tiên ở chúng tôi cô nộp đơn xin vào giảng dạy tại một Pierre Woussen, phụ trách tuyển dụng nhân sự người nước ngoài (

Tốt nghiệp ngành phát triển quốc tế và cộng đồng tại một trường đại học công lập ở Mỹ, một cô gái Mỹ (xin không nêu tên) cho biết trước khi sang VN, cô tham gia một khóa học tại quê nhà để lấy chứng chỉ CELTA (Certificate in English language teaching to adults) chứng nhận khả năng giảng dạy tiếng Anh cho người lớn do Đại học Cambridge cấp và có giá trị quốc tế.

trung tâm Anh ngữ có tiếng tăm và nhanh chóng được chấp nhận sau khi trải qua hai cuộc phỏng vấn ngắn gọn và dạy thử một lớp dành cho trẻ em. “Tổng thời gian từ lúc nộp đơn đến khi được tuyển dụng chưa đầy một tuần” – cô gái Mỹ cho biết. Sau một thời gian làm thiết kế đồ họa ở Mỹ, chúng tôi sang VN tìm cơ hội giảng dạy tiếng Anh và tính đến nay cô gái người Mỹ gốc Việt này đã kinh qua bốn trung tâm ngoại ngữ. chúng tôi cho biết cô phải nộp các loại giấy tờ và quá trình xin việc cũng không quá khó khăn. Cô trải qua một cuộc phỏng vấn, dạy thử trên lớp khoảng một giờ, rồi bàn chuyện lương bổng và được nhận. chúng tôi tiết lộ: “Chất lượng giảng dạy trong các lớp dạy thử như thế này sẽ góp phần quyết định mức lương của từng giáo viên khi ứng tuyển”.

Ông Philip G., người Anh, từng làm nhiều nghề trước khi kiếm được chỗ dạy tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ khá nổi tiếng ở chúng tôi Philip G. cho biết quá trình xin việc của ông khá nhẹ nhàng: phỏng vấn rồi dạy thử và được nhận. “Tôi tham dự một buổi phỏng vấn, sau đó dạy nhân viên của họ (đóng giả học viên) trong khoảng 30 phút rồi bổ sung những giấy tờ cần thiết và nhận lớp. Tất cả kéo dài khoảng một tuần” – Philip nhớ lại.

Họ phải là những người nói tiếng Anh bản ngữ, có bằng đại học và chứng nhận giảng dạy tiếng Anh. Ngoài ra, họ còn được lựa chọn thông qua những công việc chuyên môn đã làm, thành tích hoạt động ngoại khóa và quá trình tham gia công tác tình nguyện. Vòng phỏng vấn là lúc chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tính cách của các ứng viên phù hợp. Đồng thời, chúng tôi còn đánh giá họ qua cách xử lý những tình huống giảng dạy thực tiễn”. Trung tâm ngoại ngữ ILA , TP.HCM), cho biết: “Dựa trên sơ yếu lý lịch hoặc đơn xin việc, mỗi năm chúng tôi chọn ra những người phù hợp từ hàng ngàn ứng viên thuộc mọi độ tuổi và quốc tịch.

Giám đốc học thuật Trung tâm Giáo dục và đào tạo Úc (ACET) tại chúng tôi cho rằng chênh lệch về chất lượng giữa giáo viên người Việt và nước ngoài đang dần thu hẹp khi ngày càng có nhiều giáo viên nước ngoài sinh sống lâu dài tại VN, đồng thời giáo viên người Việt cũng được tiếp cận nhiều hơn với các nguồn tài liệu, phương pháp và chương trình đào tạo giống như giáo viên nước ngoài.

Lấy chứng chỉ quốc tế ngay tại VN

Nếu như trước đây giáo viên nước ngoài phải học để lấy chứng chỉ TESOL hay CELTA ở các nước khác trước khi đến VN, thì giờ đây họ có thể kiếm được các chứng chỉ đó ngay tại VN do đã có một số đơn vị đứng ra tổ chức. Chi phí lấy chứng chỉ CELTA hay TESOL ở VN rẻ hơn ở Mỹ và cũng kéo dài khoảng một tháng với đầy đủ lý thuyết và thực hành.

Tin Mai, giáo viên người Mỹ gốc Việt, cho biết anh chỉ tốn khoảng 1.500 USD để có chứng chỉ CELTA sau khi theo học một khóa tại một hệ thống trường Anh ngữ nổi tiếng ở chúng tôi Tin cho biết thêm: “Một trong những ưu đãi của hệ thống trường này là nếu như được nhận vào làm giáo viên toàn thời gian trong vòng sáu tháng sau khi hoàn tất khóa học thì họ sẽ hoàn trả 50% học phí của khóa học CELTA, xem đó như là tiền hỗ trợ giáo viên người nước ngoài bắt đầu cuộc sống mới ở VN”.

Trong suốt khóa học, Tin được phân công dạy thử tiếng Anh cho học viên và các lớp thường có người của đơn vị tổ chức dự giờ để đánh giá. Theo Tin, mỗi giáo viên tương lai phải thực hành giảng dạy ít nhất bốn lần mới đủ tiêu chuẩn để được cấp bằng. Ở trung tâm mà anh theo học để lấy chứng chỉ thì những giảng viên đứng lớp đôi khi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng giáo viên cho trung tâm. Theo lời Tin, “họ có thể nói vào với giám đốc tuyển dụng khi phỏng vấn những ứng viên đã từng theo những khóa học này”.

Còn Michael Tatarski, giáo viên người Mỹ, đã bỏ ra khoảng 2.000 USD để học một khóa lấy chứng chỉ TESOL do Tổ chức giáo dục Language Coprs (Mỹ) có văn phòng tại nhiều quốc gia tổ chức, chia sẻ: “Khóa học kéo dài một tháng, trong đó tôi học hai tuần ở Campuchia và hai tuần còn lại ở VN. Họ còn tổ chức cho chúng tôi gặp gỡ ban giảng huấn của các trung tâm Anh ngữ để tìm kiếm cơ hội giảng dạy”.

743 giáo viên ngoại đang dạy tại các trung tâm

Theo thống kê của Sở GD-ĐT chúng tôi số lượng GV nước ngoài dạy ngoại ngữ tại các trung tâm tăng lên theo thời gian. Thời điểm tháng 11-2010, TP có 580 GV nước ngoài thì tháng 11- 2011 có 710 GV, và thời điểm hiện tại của năm 2012 là 743 GV nước ngoài hiện đang giảng dạy tại 70 cơ sở, trung tâm ngoại ngữ.

Ông Nguyễn Tiến Đạt – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP – cho biết GV nước ngoài cũng có người dạy tốt và ngược lại. Chưa kể về bằng cấp, rất khó xác định đó là thật hay giả, việc này chỉ có cấp bộ mới làm được. Đánh giá một cách khách quan, GV nước ngoài đã mang vào nước ta những phương pháp giảng dạy đa dạng, tiên tiến, kỹ năng nghe và nói chuẩn. Nhưng cũng có khuyết điểm là số GV này không ổn định, tại một số trung tâm cứ phải thay đổi thường xuyên, trang phục của GV không được chỉn chu như GV VN, điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhân cách của học viên, nhất là giới trẻ.

Lương cao hơn so với đồng nghiệp Việt

Khi nói về đồng nghiệp người Việt, các giáo viên nước ngoài mà chúng tôi có dịp trao đổi đều cho rằng họ có trình độ tốt, rất chăm chỉ, đến lớp đúng giờ và đôi khi phải làm việc rất nhiều nhưng lương nhận được thường không bằng các đồng nghiệp nước ngoài.

“Theo tôi được biết giáo viên người Việt phải đảm nhận việc dạy, ôn bài, ra đề thi, chấm bài… Dù lương họ nhận đã là tương đối so với mức sống ở VN nhưng vẫn thấp hơn lương giáo viên nước ngoài và tôi nghĩ họ nên được trả cao hơn nữa” – cô giáo gốc Việt chúng tôi nêu ý kiến.

Còn Tin cho rằng “có sự chênh lệch về chuyện lương bổng như vậy là vì chúng tôi là người bản xứ, có thể phát âm và nói tiếng Anh chuẩn hơn và đó là điều mà các trung tâm mong muốn nhất”.

Hướng Dẫn Tìm Việc Cho Người Nước Ngoài Ở Nhật

Khi quyết định sẽ sinh sống tại Nhật, thì điều tiếp theo là bạn cần tìm một công việc. Đương nhiên bạn sẽ có lợi thế nếu quen biết ai đó có thể giới thiệu việc làm cho bạn. Nhưng nếu không có, thì các văn phòng việc làm công cộng của chính phủ (hay còn gọi là Hello Work) sẽ là công cụ tìm kiếm việc làm khá tốt dành cho bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu một số mẹo giúp người nước ngoài tìm việc bằng cách sử dụng Hello Work và thêm một số thông tin hữu ích khác

Trung tâm Hỗ trợ và Hướng dẫn việc làm cho Người nước ngoài ở Shinjuku (Tokyo)

Trung tâm ở Kabukicho này dành cho tất cả những người tìm việc thuộc các trường hợp sau:

Người không mang quốc tịch Nhật Bản, có visa được phép lao động: ví dụ: vợ/chồng là người Nhật Bản hoặc người cư trú hợp pháp ở Nhật trong một thời gian dài.

Sinh viên nước ngoài muốn tìm việc làm bán thời gian.

Người không mang quốc tịch Nhật Bản có visa chuyên ngành, ví dụ: working holiday visa – 1 loại visa theo chương trình hợp tác giữa các quốc gia cho phép bạn đi du lịch và có thể làm việc.

Trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn và giới thiệu việc làm. Các nhân viên của trung tâm sẽ liên hệ với các doanh nghiệp phù hợp với mong muốn của bạn, sắp xếp một cuộc hẹn cho bạn. Có thông dịch viên tiếng Anh và tiêng Trung. Các dịch vụ phiên dịch phải đặt trước một ngày. Ngoài ra, hãy nhớ mang theo thẻ cư trú (hoặc thẻ ngoại kiều – thẻ đăng ký tạm trú của người nước ngoài) và hộ chiếu.

Trung tâm hỗ trợ và hướng dẫn việc làm cho người nước ngoài ở Shinjuku (Tokyo)

Địa chỉ: Văn phòng Kabukicho, Tầng 1, toà nhà Hello Work Shinjuku, 2-42-10 Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo

Điện thoại: 03-3204-8609

Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài Tokyo

Trung tâm này dành cho tất cả những người tìm việc thuộc các trường hợp sau:

Người có visa làm việc như: Kỹ sư, Chuyên gia về nhân loại học hoặc dịch vụ quốc tế

Những người có visa diện tay nhề và visa trợ giảng

Sinh viên có visa muốn làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm chuyên tư vấn và giới thiệu việc làm. Ở trung tâm này có tất cả thông tin việc làm (được thu thập từ các cơ sở dữ liệu Hello Work trong tất cả các thành phố) cho những người có visa lao động. Ngoài ra, các sự kiện như các buổi phỏng vấn, các buổi giới thiệu thông tin công ty, hội thảo việc làm cho người nước ngoài được tổ chức thường xuyên. Có thông dịch viên tiếng Anh và Tiếng Trung.

Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài Tokyo

Địa chỉ: 21st Fl Odakyu Daiichi Seimei Bldg, 2-7-1 Nishi Shinjuku, Shinjuku-ku Điện thoại : 03-5339-8625

Trang web: http://tokyo-foreigner.jsite.mhlw.go.jp/english.html

Các khóa học đào tạo việc làm cho người nước ngoài (Toàn quốc)

Các cuộc hội thảo miễn phí được tổ chức cho vợ/chồng hoặc con của người Nhật Bản, thường trú nhân của Nhật Bản, vợ/chồng của thường trú nhân và người có thị thực cư trú dài hạn nằm trong dự án của Bộ Y tế, Lao động & Phúc lợi xã hội Nhật Bản. Những cuộc hội thảo cung cấp các lớp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, là những người mong muốn làm việc nhưng gặp khó khăn do thiếu kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Ngoài các bài học về ngôn ngữ, các lớp học còn tập trung vào cách đọc tin tuyển dụng, viết CV, phỏng vấn xin việc và cách cư xử ở nơi làm việc. Trong năm 2015, các cuộc hội thảo đã được tổ chức tại 15 tỉnh (Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Ishikawa, Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi, Mie, Shiga và Osaka) với hơn 4000 người tham gia. Đặng ký tại các chi nhánh của Hello Work. Đây sẽ là sự trợ giúp tuyệt vời cho người nước ngoài muốn tìm một công việc phù hợp.

Trang web: http://sv2.jice.org/e/jigyou/tabunka_gaiyo.htm

Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài và Khu vực giới thiệu việc làm cho người nước ngoài (Toàn quốc)

Hai cái tên nghe rất giống nhau, nhưng “Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài” ở Nagoya và Osaka khác so với các trung tâm ở Tokyo đã đề cập trước đó. “Khu vực giới thiệu việc làm cho người nước ngoài ” nằm bên trong văn phòng chi nhánh Hello Work tại các thành phố lớn của Nhật Bản. Ở hầu hết các chi nhánh của Hello World đều có thông dịch viên của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hãy kiểm tra ngày có thông dịch viên cho ngôn ngữ của bạn trước khi đến. Ví dụ, thông dịch viên các ngôn ngữ sau sẽ giúp bạn tư vấn việc làm tại Hello Work ở thành phố Yokohama: Thứ hai: tiếng Anh, thứ ba: Tiếng Trung, Thứ Tư: Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Trung.

Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài ở Nagoya

Địa chỉ: 12F Chunichi Bldg. 4-1-1 Sakae, Naka-ku, Nagoya-shi Điện thoại: 052-264-1901 Trang web: Nagoya Employment Service Center for Foreigners

Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài ở Osaka

Địa chỉ: 16F Hankyu Grand Bldg. 8-47 Kakuda-cho, Kita-ku, Osaka Điện thoại: 06-7709-9465

Trang web: Osaka Employment Service Center for Foreigners

Danh sách thông dịch viên tại Hello Work

List of Hello Work with Interpreters

Chương trình JET

Nếu bạn quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Anh tại các trường ở Nhật Bản, thì chương trình JET (được quản lý bởi chính phủ) có thể là một cơ hội tuyệt vời cho bạn. Một ứng viên đáp ứng được các điều kiện như “cư trú tại Nhật Bản ít hơn 6 năm”, vượt qua vòng kiểm tra và phỏng vấn có thể được nhận vào làm ở vị trí trợ giáng. Công việc này cung cấp cả chi phí nhà ở và bảo hiểm. Chương trình JET cũng có một vài vị trí nhỏ về quan hệ quốc tế hoặc điều phối viên thể thao. Nhìn chung, bạn cần phải đăng ký trước khi bạn rời khỏi đất nước mình và đến Nhật Bản sau khi được xác nhận, nhưng bạn cũng được phép đăng ký ở Nhật Bản. Có một số bất tiện như: Đơn xin việc và phỏng vấn xin việc phải được thực hiện tại văn phòng ngoại giao Nhật Bản ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc làm ổn định và phúc lợi tốt hoàn toàn chiếm ưu thế so với tất các các thủ tục rờm rà đó. Sẽ có một hợp đồng được điều chỉnh hàng năm và có thể được gia hạn tối đa 5 năm. Website: The Japan Exchange and Teaching Program

Trang web tìm kiếm việc làm cho giáo viên tiếng Anh

jobsinjapan.comJapan English TeacherELT news.com