Video Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Mẹo Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Ba Tuổi

Cách dạy từ mới tiếng Anh cho bé 03 tuổi nhằm tạo ra môi trường học tiếng Anh tại nhà tuyệt vời nhất cho bé. Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cũng được coi là quy trình dễ dàng để bé học ngoại ngữ mới song song cùng với ngôn ngữ mẹ đẻ. ở bên việc cho bé học tại trường mầm non thì phụ huynh có thể tham khảo một vài số cách dạy tiếng Anh cho trẻ sau đây :

Mẹo dạy từ vựng tiếng Anh cho các bé ba tuổi

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi xây dựng lịch học khoa học

Muốn trẻ có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú , cha mẹ nên xây dựng cho trẻ lịch học tiếng Anh khoa học và phù hợp vào những khung giờ thích hợp ko. Không nên để trẻ xao nhãng việc học mà hãy tạo lên thói quen mỗi ngày vào những khung giờ nhất thiết. mai sau lớn lên, trẻ sẽ nhớ giờ học và lịch học của mình.

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi bằng hình ảnh

Sử dụng cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi này cũng quan trọng không kém việc nghe. Những hình ảnh trực quan, sinh động đóng vai trò quan trọng tới việc bé nhận thức sự vật, sự việc xung quanh. Mẹ có thể dán tất cả những đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh và một số hình ảnh phù hợp với lứa tuổi của trẻ khác xung quanh tường để giúp bé những nhớ và nâng cao kĩ năng tiếng Anh tốt hơn.

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi vừa học vừa chơi

Vừa học vừa chơi sẽ là cách học tiếng Anh cho trẻ sáng dạ tạo cho bé sự thú vị tự nhiên và hứng thú thay thế gò bó, thúc ép làm mất đi sự hồn nhiên của độ tuổi. Trẻ ở lứa tuổi lên 3 hoàn toàn chưa ý thức được việc học tiếng Anh nên hãy để bé học phát âm trong vô thức, không nên gò bó bé quá nhiều.

Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Chủ Đề Chào Hỏi

Có thể bé yêu của bạn đã được học cách nói “Hello” và “How are you?”. Tuy nhiên, người nói tiếng Anh không phải lúc nào cũng chào nhau theo 2 cách này. Có rất nhiều cách chào khác nhau được sử dụng trong các bối cảnh khác nhau. Bé yêu của bạn cũng nên học những lời chào tiếng Anh như vậy để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự nhiên hơn và cũng thể hiện bản thân một cách rõ ràng và chính xác hơn. Cha mẹ nên dạy trẻ Tiếng anh giao tiếp cho trẻ em và cách sử dụng một số lời chào tiếng Anh cả chính thức và không chính thức khác.

Cách chào hỏi bằng tiếng Anh chính thức

Trong tiếng Anh có một số lời chào được coi là chính thức và có thể sử dụng trong hầu hết mọi hoàn cảnh với mọi đối tượng.

Good morning/ Good afternoon/ Good evening

Good morning/ Good afternoon/ Good evening (chào buổi sáng/ chào buổi chiều/ chào buổi tối) là cách chào hỏi chính thức được sử dụng tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

Và hãy nhớ rằng “Good night” (chúc ngủ ngon) chỉ được sử dụng để nói “tạm biệt”. Vì vậy nếu bạn gặp ai đó vào cuối ngày, hãy nhớ chào họ bằng cách nói “Good evening” thay vì “Good night”.

Lưu ý:

It’s nice to meet you/ Pleased to meet you

It’s nice to meet you / Pleased to meet you đều có nghĩa là “Rất vui được gặp bạn”. Những lời chào này là chính thức, mang tính lịch sự vì vậy thường được sử dụng khi mới gặp ai đó lần đầu tiên.

“It’s nice to meet you/ Pleased to meet you” chỉ được sử dụng trong lần đầu tiên bạn gặp mặt một người nào đó, lần tới khi bạn gặp người đó, bạn nên nói “It’s nice to see you again” (Rất vui được gặp lại bạn).

How do you do?

“How do you do?” là cách chào hỏi vô cùng phổ biến vì nó có thể được sử dụng cho mọi đối tượng ở mọi hoàn cảnh khác nhau. Câu trả lời thích hợp là “I’m doing well”. Đôi khi người ta còn hỏi “How do you do?” ngay sau khi trả lời- điều này có vẻ không được đề cập đến trong các bài học tiếng Anh cho trẻ em.

Một số cách chào hỏi bằng tiếng Anh phổ biến khác

Người nói tiếng Anh thường chào hỏi nhau một cách thân mật, vì vậy, cha mẹ có thể dạy con sử dụng những lời chào phổ biến với bạn bè, người thân cũng như những người mà trẻ gặp ở môi trường bình thường.

Bé yêu của bạn có thể sử dụng “Hey” hoặc “Hi” để chào hỏi bạn bè thay vì chỉ sử dụng “Hello”. Cả hai cách chào này đều phổ biến trong thời điểm hiện tại.

“Hi” thích hợp để sử dụng trong bất cứ tình huống bình thường nào, nhưng “Hey” chỉ dành để chào những người đã quen biết nhau từ trước đó.

Nếu chúng ta nói “Hey” với một người lạ, điều đó có thể gây nhầm lẫn cho người đó vì người đó có thể sẽ cố nhớ lại xem bạn và người đó đã gặp nhau trước đây hay chưa.

How’s it going?/ How are you doing?

“How’s it going?/ How are you doing?” được sử dụng để thay thế cho cách hỏi “How are you?”. Cách gọi này mang sắc thái lịch sự hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể được sử dụng để chào hỏi một cách thông thường với bất cứ ai.

Với cách chào này, người được chào có thể trả lời bằng cách nói “it’s going well” hoặc “I’m doing well” tùy thuộc vào câu hỏi.

Mặc dù “Good” không phải là một câu trả lời đúng ngữ pháp, nhưng nó vẫn thường xuyên được sử dụng để trả lời cho “How’s it going?/ How are you doing?”.

Và giống như “How are you?”, sau khi trả lời, bạn cũng có thể hỏi lại bằng câu “and you?”.

What’s up?’ What’s new?/ What’s going on?

Đây là một số cách hỏi “How are you?” không chính thức. Thông thường, chúng được sử dụng để chào hỏi những người mà bạn tình cờ gặp trước đó. Hầu hết mọi người đều trả lời bằng cách nói “Nothing” (không có gì) hoặc “not much” (không có gì nhiều).

Hoặc, nếu điều kiện cho phép, người trả lời cũng có thể nói ngắn gọn về bất cứ điều gì mới mẻ hoặc thú vị đang diễn ra trong cuộc sống trước khi hỏi lại “and you?” để tiếp tục cuộc trò chuyện.

How’s everything?/ How are things?/ How’s life?

Những cách chào hỏi này cũng rất phổ biến. Chúng có thể được sử dụng để chào hỏi bất cứ ai, nhưng thường thì người Anh chỉ sử dụng để chào hỏi những người mà họ đã quen biết từ trước. Cách trả lời cho những câu chào hỏi này tương tự như “What’s up?’ What’s new?/ What’s going on?”.

Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Bằng Thơ Lục Bát

Tiếng Việt ta giàu và đẹp với những vần thơ lục bát trong veo theo ta suốt những năm thơ ấu. Thơ lục bát vốn có vần và có nhịp, mộc mạc và giản dị, dễ dàng đi sâu vào tâm trí người nghe. Có lẽ chính vì thế mà những vần thơ lục bát này ra đời, giúp việc học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Râu, tiền và đầu tư là những từ vựng xoay quanh một doanh nhân thành đạt và trưởng thành. Những từ vựng này có thể được dùng để miêu tả bố, chú hoặc ước mơ tương lai của bé.

Cằm CHIN có BEARD là râu

RAZOR dao cạo, HEAD đầu, da SKIN

THOUSAND thì gọi là nghìn

BILLION là tỷ, LOOK nhìn , rồi THEN

LOVE MONEY quý đồng tiền

Đầu tư INVEST, có quyền RIGHTFUL

Bé có sợ bóng tối? Bé có sợ sấm chớp, bão bùng? Bé có thích xem phim siêu anh hùng và mơ về một ngày tự mình đứng lên dành công lí? Đây chính là bài thơ dành cho những bé có câu trả lời là “Có”.

Cơn bão sắp ập tới (Nguồn: National Geographic)

WINDY RAIN STORM bão bùng

MID NIGHT bán dạ, anh hùng HERO

COME ON xin cứ nhào vô

NO FEAR hổng sợ, các cô LADIES

Cánh cò bay lả dập dờn

Những câu ca dao với hình ảnh con cò đã quá quen thuộc trong lời ru của mẹ. Nhưng con cò trong ca dao học tiếng Anh thì thế nào?

Con cò STORKE, FLY bay

Mây CLOUD, AT ở, BLUE SKY xanh trời

OH! MY GOD..! Ối! Trời ơi

MIND YOU lưu ý, WORD lời nói say

HERE AND THERE, đó cùng đây

TRAVEL du lịch, FULL đầy, SMART khôn

Lời ru của mẹ luôn có hình ảnh cánh cò (Nguồn: Blogradio)

Những từ ngữ kết hợp thành bài thơ

Cô đơn ta dịch ALONE

Anh văn ENGLISH, nỗi buồn SORROW

Muốn yêu là WANT TO LOVE

OLDMAN ông lão, bắt đầu BEGIN

EAT ăn, LEARN học, LOOK nhìn

EASY TO FORGET dễ quên

BECAUSE là bởi… cho nên, DUMP đần

VIETNAMESE, người nước Việt Nam

NEED TO KNOW… biết nó cần lắm thay

Người Việt trong tà áo dài (Nguồn: Pháp Luật Dân Sinh)

FAR Xa, NEAR gọi là gần

WEDDING lễ cưới, DIAMOND kim cương

SO CUTE là quá dễ thương

SHOPPING mua sắm, có sương FOGGY

SKINNY ốm nhách, FAT phì

FIGHTING chiến đấu, quá lỳ STUBBORN

COTTON ta dịch bông gòn

A WELL là giếng, đường mòn là TRAIL

ONEWAY nghĩa nó một chiều,

THE FIELD đồng ruộng, con diều là KITE.

Cánh diều của tuổi thơ (Nguồn: Trip Now)

Của tôi có nghĩa là MINE,

TO BITE là cắn, TO FIND kiếm tìm

TO CARVE xắt mỏng, HEART tim,

DRIER máy sấy, đắm chìm TO SINK.

FEELING cảm giác, nghĩ THINK

PRINT có nghĩa là in, DARK mờ

LETTER có nghĩa lá thơ,

TO LIVE là sống, đơn sơ SIMPLE.

CLOCK là cái đồng hồ,

CROWN vương niệm, mã mồ GRAVE.

KING vua, nói nhảm TO RAVE,

BRAVE can đảm, TO PAVE lát đường.

SCHOOL nghĩa nó là trường,

LOLLY là kẹo, còn đường SUGAR.

Nhà thơ làm thơ

Để không lẫn lộn giữa poem và poet, ta có hai câu thơ ngắn gọn này:

POEM có nghĩa bài thơ,

POET thi sĩ nên mơ mộng nhiều.

Cùng lấy giấy bút ra và trở thành thi sĩ thôi nào! (Nguồn: 1 Phút)

Những con vật đáng yêu

Con rùa, con cá, con cua… chúng ta sẽ học chúng trong đoạn thơ này.

TURTLE là một con rùa

SHARK là cá mập, CRAB cua, CLAW càng

Những món ăn ngon

Bánh cùng mì và các loại trái cây được kết hợp một cách thú vị:

Phô mai ta dịch là CHEESE

CAKE là bánh ngọt, còn mì NOODLE

ORANGE cam, táo APPLE

JACK-FRUIT trái mít, VEGETABLE là rau

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho mẹ và bé trong quá trình học tiếng Anh.

Kim Xuân tổng hợp

Nguồn: Langmaster

Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Video

Học từ vựng tiếng Anh là một trong những việc vô cùng vất vả của học tiếng Anh. Có rất nhiều cách học hiệu quả và một trong những cách đó là học từ vựng tiếng Anh qua video.

Cách học từ vựng tiếng Anh qua video hiệu quả

Để học từ vựng tiếng Anh qua video hiệu quả các bạn có thể tham khảo những cách học sau:

2.Lựa chọn phim để học tiếng Anh

Vừa xem phim vừa học tiếng Anh là một cách học tiếng Anh hiệu quả. Công cụ internet đã và đang chứng minh được vị thế trong việc học ngoại ngữ trong đó có học tiếng Anh nói chung. Học tiếng Anh qua phim ảnh là một trong những cách học thông minh và hiệu quả hiện nay. Các bạn hãy bắt đầu với những bộ phim đơn giản, dễ nghe và phát âm tốt. Đây là cách học nghe, nói tốt nhất cho người học tiếng Anh.

3.Lựa chọn những video, bản tin tiếng Anh

Nghe tiếng Anh qua những bản tin tiếng Anh giúp các bạn bổ xung được lượng từ vựng nhiều và phong phú vô cùng. Những đoạn video ngắn khoảng 10 – 15 phút chắc chắn vẫn đảm bảo là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng dành cho bạn. Nghe đi nghe lại nhiều lần những bản tin hay đoạn video đấy sẽ khiến tai bạn “làm quen” dễ dàng với từ vựng và chẳng bao lâu thì nó cũng sẽ tạo một chỗ đứng trong tâm trí bạn lúc nào bạn cũng không hay biết đâu.

4.Học tiếng Anh qua những video, bài hát tiếng Anh

Âm nhạc luôn khiến cho con người trở nên thoải mái và dễ học hơn bất cứ thứ gì. Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta được giãn các cơ thần kinh khiến tâm trạng phấn chấn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến cả trí nhớ nữa. Khi nghe đi nghe lại một bản nhạc nào đó, các bạn sẽ tự mình hát theo cũng như nhẩm theo những ca từ đó. Đây được xem là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.