Video Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát (69 Video Full Sub)

Cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả

Học tiếng anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một phương pháp và lộ trình học phù hợp. Đối với những người yêu thích âm nhạc thì lại càng thuận lợi hơn, khi bạn có cách học tiếng anh trên youtube , học tiếng anh qua bài hát, phim…

1/ Chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng dễ hát theo

Hầu hết nhiều người không thành thạo một ngoại ngữ hay giỏi một kỹ năng đều do họ sớm từ bỏ ngay ở những bước khởi đầu và vệc học tiếng anh qua bài hát cũng thế. Chính vì thế, để bắt đầu em hãy chọn cho mình những bài hát có từ vựng đơn giản thông dụng và quan trọng hơn là em phải thích nghe bài này. Em cũng nên chọn những bài có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi, rõ lời với cấu trúc câu đơn giản trước để dễ học và giúp em duy trì được thói quen nghe hàng ngày.

2/ Nghe một cách tự nhiên nhất

Hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát, chưa cần cố để hiểu hết lời bài hát. Việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp em làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó! Em có thể nghe bất cứ lúc nào em muốn…

3/ Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Sau khi quen thuộc giai điệu và lời bài hát, đã đến lúc em bắt đầu luyện kỹ năng listening và speaking thông qua việc học tiếng anh qua bài hát.

Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, em phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, em nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm của những từ đó. Bài hát càng khó, càng nhiều từ mới mà em không biết thì sau khi hát được bài đó, em sẽ học được càng nhiều từ. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng và cách áp dụng từ đó vào thực tế.

4/ Luyện phát âm như người bản xứ

Sau khi đã thuộc nghĩa và cách phát âm các từ rồi, em hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ và sau đó là cả câu nhé. Một điều quan trọng để học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nói riêng và tiếng anh giao tiếp như người bản xứ là cách nhấn trọng âm (stress) và nối âm (linking sound) đấy. Các em cùng xem một ví dụ dưới đây với bài hát Stay của Rihana nhé!

Feel about it: đọc nối âm thành /fi:lə bou dit/

Âm /L/ được nối với âm /ơ/. Âm /T/ trong những trường hợp không phải là trọng âm thì sẽ chuyển thành âm /D/ [ANH MỸ]. Nên ca sĩ hát là “dit” chứ không phải “tit”.

In the : đọc nối âm thành /inə/

One of us is (nối cả 4 chỗ luôn)…

Much of a life ( nối much với of, of với a)

Something bị nuốt âm thành “somethin”

Saving, caving cũng bị nuốt âm thành ” savin” và “cavin’

Sau khi các bạn đọc đúng linking sound, đảm bảo với các bạn rằng việc học bài hát qua tiếng anh cảm thấy rất dễ dàng và kỹ năng listening của bạn sẽ tăng vù vù.

5/ Nghe và hát theo như một bài hát tiếng Việt

Bây giờ, đã đến lúc em luyện tập lại các bước trên một cách rất dễ dàng. Em chỉ cần mở ra 300 videos mà cô gửi tặng và chọn bất cứ bài nào em thích kèm theo vietsub và lyrics, sau đó nghe và hát theo. Đầu tiên là hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn nhé! Sau khi em thuộc lòng rồi thì em sẽ hát bài hát tiếng anh một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt vậy đó. Em cần lưu ý các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng anh giao tiếp thường ngày nhé!

Đăng ký học thử /test trình độ FREE

Học Tiếng Trung Qua Bài Hát, Video Đơn Giản Có Lời Dịch

Có nhiều cách giúp bạn học tiếng Trung, trong đó không thể không kể đến học tiếng Trung qua bài hát. Qua các bài hát tiếng Trung bạn không chỉ nắm bắt được các từ vựng, mà còn giúp bạn phát âm chuẩn hơn. Vậy làm thế nào để học hiệu quả với phương pháp này?

Cách học tiếng Trung hiệu quả qua bài hát, video, phim

Lựa chọn bài hát, video, phim mà mình yêu thích

Việc lựa chọn đúng bài hát, video, bộ phim không chỉ giúp bạn học dễ dàng hơn mà còn làm tăng hứng thú cho bạn khi học tiếng. Chắc hẳn được học thứ mà mình yêu thích thì ai cũng tràn đầy nhiệt huyết nhỉ!

Chép lời bài hát vào vở

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị một cuốn vở dành riêng cho việc học qua bài hát, có ghi chép đàng hoàng.

Sau khi chọn được bài hát mà mình thích, các bạn hãy chép lời bài hát ra bao gồm cả lời chữ Hán và phiên âm của từng từ.

Gạch chân các từ mới mà bạn chưa biết và dịch nghĩa

Khi chép xong bài hát, bạn hãy gạch chân dưới các từ mà mình chưa biết nghĩa, đồng thời dịch nghĩa chúng. Bạn có thể dịch nghĩa thông qua các loại từ điển online như: Từ điển chữ Hán, từ điển Trung Việt, Từ điển Pleco,… hoặc tìm trên google theo cú pháp: Từ mới + 解释/意思.

Ghép lại từ vào câu hát hoàn chỉnh và dịch nghĩa cả câu

Sau khi biết nghĩa của tất cả các từ. Bạn hãy bắt đầu với việc dịch cả câu. Việc dịch cả câu sẽ giúp bạn biết được từ mới đó thường được dùng trong ngữ cảnh nào hay vị trí đứng của từ trong câu.

Không phải cách học ngữ pháp khô khan, ở đây, bạn được vừa học vừa thư giãn. Trong trạng thái tâm lý này thì việc học tiếng Trung sẽ đạt hiệu quả

Kiểm tra lại bản dịch

Sau khi dịch xong bài hát, bạn cần kiểm tra lại bản dịch của mình. Có hai cách như sau:

Thứ nhất, so sánh với bản dịch trên mạng. Dịch ở đây không chỉ là dịch đúng mà còn cần phải dịch hay, dịch bay bổng.

Thứ hai, bạn có thể nhờ thầy cô giáo hoặc những người biết tiếng Trung kiểm tra hộ.

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Best Friend

Học tiếng Nhật qua bài hát: Best friend

ありがとう君がいてくれて本当よかったよ どんな時だっていつも笑っていられる 例えば、離れていても 何年経っても ずっと変わらないでしょ私たちBest Friend 好きだよ、大好きだよ.

+本当 (ほんとう) :sự thật +笑う(わらう):cười,tươi cười +離れる (はなれる):chia tách,tách xa +経つ(たつ):trôi qua

Cảm ơn cậu,thật vui vì tớ có cậu Lúc nào cũng vậy khi ở cạnh cậu là tớ luôn được tươi cười Nếu như chúng ta có xa nhau đi nữa,rồi bao năm trôi qua nữa Sẽ chẳng có gì thay đổi cả ,vì chúng ta là những người bạn tốt của nhau Và tớ luôn yêu cậu,yêu cậu lắm

こんな遅い時間にゴメンね 一人じゃせっぱつまってきたの 君の声少し聞けたら がんばれる

+ こんな : Như thế này + 遅い (おそい): muộn,trễ + 声 (こえ) :giọng ,âm thanh Tôi xin lỗi vì đến giờ phút muộn màng như thế này mới nói ra Có lúc tớ bị dồn vào một góc cô đơn Chỉ cần nghe thấy tiếng âm thanh của bạn Tớ sẽ có tinh thần vượt qua

何でも打ち明けられる ママにも言えないことも全部 誰よりも分かってくれる

Tôi có thể nói với bạn bất cứ điều gì Tất cả mọi điều,kể cả những thứ không thể nói với mẹ Cậu hiểu tớ hơn bất cứ ai .

嬉しい時は自分の事みたいに喜んでくれて ダメな時はちゃんと叱ってくれる存在

+ 嬉しい(うれしい):niềm vui,hạnh phúc + 存在 (そんざい)tồn tại + 喜んで(よろこんで) :vui mừng ,hân hoan,hí hửng + 叱る(しかる): La mắng,trách mắng

強がってもすぐにバレてる へこんでる時は真っ先にメールくれる優しさに もう何度も救われて

+ 強い(つよい):mạnh mẽ + 真っ先(まさっき):Đầu tiên,trước nhất + 優しい(やさしい):dịu dàng,hiền lành + 救われる(すくい):sự giúp đỡ Cậu luôn biết những lúc mình cố tỏ ra mạnh mẽ Những lúc mình tâm trạng trùng xuống, cậu luôn chủ động nhắn tin động viên mình Không biết bao nhiêu lần cậu đã giúp đỡ mình rồi

泣きたい時はおもいっきり泣けばいい 側にいるからって 誰よりも強い味方

+ 泣く(なく):khóc + 側(がわ):bên cạnh + 味方(みかた):bạn,người đồng minh

Khi mình cảm thấy muốn khóc, Cậu nói “Cứ khóc đi” Bởi vì cậu sẽ ở bên cạnh mình Cậu là người bạn tri kỷ của mình hơn bất cứ ai.

そんな君に私は何かしてあげられてるかな? 何かあったらすぐに飛んでくから、絶対 どんな時も祈っているよ 世界で一番に幸せになってほしい ありがとう君がいてくれて本当よかったよ どんな時だっていつも笑っていられる 例えば、離れていても 何年経っても ずっと変わらないでしょ 私たちBest Friend 好きだよ、大好きだよ

Cảm ơn cậu,tớ rất vui vì có người bạn như cậu ở bên Lúc nào khi ở cạnh cậu,tớ cũng đều được tươi cười vui vẻ Dù sau này có cách xa bao nhiêu năm trôi qua đi chăng nữa. Sẽ chẳng có gì thay đổi cả,vì mình mãi là bạn tốt của nhau

Yêu cậu,Yêu cậu rất nhiều.

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Doraemon Có Phiên Âm Lời Bài Hát

Video bài hát doraemon tiếng Nhật

Lời bài hát Doraemon 夢をかなえて

心の中 いつもいつもえがいてる Kokoro no naka Itsu mo itsu mo Egai iteru (egai iteru!!!) Tôi luôn tưởng tượng trong trái tim mình

夢をのせた自分だけの世界地図(タケコプタ) yume wo noseta jibun dake no sekai chizu (Takekoputa!) Bản đồ thế giới của những giấc mơ của chính tôi (chong chóng tre)

空を飛んで時間を越えて 遠い国でも Sora wo tonde toki wo koete tooi kuni de mo Cho dù có là bay vượt thời gian đến những đất nước xa xôi

ドアをあけてほら行きたいよ 今すぐ(どこでもドア)~ doa wo akete hora ikitai yo ima sugu (Dokodemo-Doa!) Khi cánh cửa mở ra, nhìn kìa, nơi tôi muốn đến thì ngay lập tức đã có cánh cửa thần kì

大人になったら忘れちゃうのかな? Otona ni nattara wasurechau no ka na? Liệu rằng khi tôi lớn lên tôi có quên đi không nhỉ?

そんな時には思い出してみよう Sonna toki ni wa omoidashite miyou Hãy thử nhớ lại quãng thời gian đó

Shalalalala 僕の心に Shalalalala boku no kokoro ni Shalalalala trong trái tim tôi

いつまでもかがやく夢 itsu made mo kagayaku yume những giấc mơ luôn sáng lấp lánh

ドラえもん そのポケットで かなえさせてね Doraemon sono poketto de kanaesasete ne Nhờ có chiếc túi của Doraemon mà đã giúp tôi biến những ước mơ đó thành hiện thực.

ドラえもん 世界中に 夢を そうあふれさせて Doraemon sekaijuu ni yume wo sou afuresasete Vì có Doraemon mà trong thế giới của tôi ngập tràn những giấc mơ như thế.

やりたいこと 行きたい場所 見つけたら Yaritai koto ikitai basho mitsuketara Nếu tôi phát hiện ra những việc muốn làm, những nơi muốn đi

迷わないで 靴を履いて 出かけよう(タイムマシン)~ mayowanaide kutsu wo haite dekakeyou (Taimu Mashiin!) Đừng do dự mà hãy đi giày vào và đi thôi ( cỗ máy thời gian)

大丈夫さ ひとりじゃない 僕がいるから Daijoubu sa hitori ja nai boku ga iru kara Yên tâm đi bạn không phải một mình mà có tôi luôn ở đây

道に迷っても 泣かないでいいよ Michi ni mayotte mo nakanaide ii yo Cho dù có lạc đường thì cũng đừng khóc

秘密の道具で 助けてあげるよ himitsu no dougu de tasukete ageru yo Bởi vì có chiếc túi bí mật sẽ giúp bạn

Shalalalala 口笛吹(くちぶえふ)いて Shalalalala kuchibue fuite Shalalalala huýt sáo lên

高らかに歩き出そう Takaraka ni arukidasou hãy bước đi thật hiên ngang

ドラえもん あの街まで届(とど)けばいいね Doraemon ano machi made todokeba ii ne Có Doraemon đưa bạn tới thành phố đó thì thật tuyệt

Shalalalala 僕らの未来 Shalalalala bokura no mirai Shalalalala tương lai của chúng ta

夢がいっぱいあふれてるよ yume ga ippai afureteru yo Ngập tràn những giấc mơ

ドラえもん 君がいれば みんなが 笑顔になる Doraemon kimi ga ireba minna ga egao ni naru Doraemon ơi chỉ cần có bạn thì mọi người đều nở nụ cười

大人になっても きっと忘れない Otona ni natte mo kitto wasurenai Cho dù lớn lên cũng nhất định không quên

大切な思い いつまでもずっと taisetsu na omoi itsu made mo zutto Những kí ức quan trọng đó, từ giờ cho đến mãi sau này

Shalalalala 僕の心に Shalalalala boku no kokoro ni Shalalalala trong trái tim của tôi

いつまでもかがやく夢 itsu made mo kagayaku yume những giấc mơ luôn sáng lấp lánh

ドラえもん そのポケットで かなえさせてね Doraemon sono poketto de kanaesasete ne Nhờ có chiếc túi của Doraemon mà đã giúp tôi biến những ước mơ đó thành hiện thực.

ドラえもん 世界中に 夢を そうあふれさせて Doraemon sekaijuu ni yume wo sou afuresasete Vì có Doraemon mà trong thế giới của tôi ngập tràn những giấc mơ như thế.

Bài hát về Doraemonドラえもんのうた

Video bài hát Doraemon no Utaドラえもんのうた

Lời bài hát ドラえもんのうた

こんなこといいな できたらいいな

あんなゆめこんなゆめいっぱいあるけど

みんなみんなみんなかなえてくれる

ふしぎなポッケでかなえてくれる

そらをじゅうにとびたいな

はいタケコプター

あんあんあんとってもだいすき

ドラえもん

Phiên âm Bài hát

Konna koto ii na iketara ii na Anna yume konna yume ippai aru kedo Minna minna minna Kanaete kureru Fushigina POKKE de kanaete kureru Sora wo jiyuu ni tobitai na (Hai! takekoputaa!) AN AN AN Tottemo daisuki DORAEMON Shukudai touban shiken ni otsukai Anna koto konna koto taihen dakedo Minna minna minna Tasukete kureru Benrina dougu de tasukete kureru Omocha no heitai da (Sore! tototsugeki!) AN AN AN Tottemo daisuki DORAEMON Anna toko ii na iketara ii na Kono kuni ano shima takusan aru kedo Minna minna minna Ikasete kureru Mirai no kikai de kanaete kureru Sekai ryokou ni ikitai na (Ufufufu doko demo DOA!) AN AN AN Tottemo daisuki DORAEMON AN AN AN Tottemo daisuki DORAEMON

Lời dịch bài DORAEMON

Điều này thật tuyệt vời

Tôi ước sao mình có thể làm được

Những giấc mơ này, tôi có rất nhiều

Nhưng tất cả những ước mơ đó

Chú mèo máy đã biến chúng thành hiện thực

Chú mèo máy biến giấc mơ của tôi thành hiện thực với chiếc túi thần kỳ

Tôi muốn được bay lượn tự do trên trời cao

(Đây nè! (Bay bằng) Chong chóng tre!)

ah ah ah

Mình yêu bạn rất nhiều,

Đoremon ơi

Bài tập, nhiệm vụ ở trường, bài thi và cả những việc lặt vặt

Vì những điều đó thật là tệ hại

Tất cả những điều đó

Chú mèo đều giúp đỡ tôi

Chú mèo đều giúp đỡ tôi với một bửu bối tiện lợi

Nhìn! Một chú lính đồ chơi

(Xem nè! Tấn công!)

ah ah ah

Mình yêu bạn rất nhiều

Đô-rê-mon ơi

Nơi đó tuyệt quá

Ước gì mình có thể đến

Đất nước này, hòn đảo đó, có rất nhiều nơi nhưng tất cả những nơi đó

Chú mèo máy làm cho tôi có khả năng đến những nơi đó

Chú ấy dùng những phương tiện tiên tiến trong tương lai để biến ước mơ của tôi thành sự thật

Tôi muốn đi vòng quanh thế giới

(ehehehe… Bất cứ đâu, Cánh cửa thần kỳ!)

ah ah ah

Mình yêu bạn quá hà

Đoremon ơi

Từ vựng bài hát Doraemon

心(こころ): trái tim 描(えが)く: vẽ, tưởng tượng のせる: đặt, để 世界地図(せかいちず): bản đồ thế giới 越(こ)える: vượt qua 遠(とお)い: xa xôi 大人(おとな): người lớn 思(おも)い出(だ)す: nhớ ra, nhớ lại 僕(ぼく): tôi いつまでも: mãi mãi かがやく: lấp lánh つなぐ: nối, nắm あふれる: tràn ngập 場所(ばしょ): nơi 迷(まよ)う: lạc 履(は)く: đeo giày 秘密(ひみつ): bí mật 宝物探(たからものさが)す: thăm dò, tìm kiếm 街(まち): thành phố 届(とど)ける: gửi đến 未来(みらい): tương lai 大切(たいせつ)な: quan trọng