Video Học Tiếng Anh Hoa Quả / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Hiệu Quả Từ Việc Học Tiếng Anh Qua Video

Dạy và học tiếng Anh qua video là một phương pháp hiệu quả

Thực tế dạy nghe hiện nay, chúng ta cũng thấy có nhiều bất cập. Đáng chú ý, mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại thông tin, những tiện ích của công nghệ thông tin và những tin tức cập nhật về tình hình thế giới và cuộc sống dường như quá xa lạ với các lớp nghe hiểu tiếng Anh. Chúng ta cần xem xét thực tiễn ứng dụng video trong giờ học nghe. Trên thế giới từ cuối những năm 60 của thế kỷ trước, người ta đã nhận ra tiềm năng của video là nguồn tư liệu và công cụ hỗ trợ dạy và học hữu hiệu. Song, tính đến nay, video chưa được đưa vào chương trình dạy học.

Có một số người cho rằng sử dụng video trong lớp học chẳng qua chỉ là nghe có hình ảnh. Tuy nhiên, video tiềm ẩn rất nhiều tiện ích cho cả người dạy và người học.Video mang đến lớp học ngôn ngữ của cuộc sống qua các tình huống giao tiếp thực. Đây là lợi ích lớn nhất của video, giúp sinh viên vẫn có cơ hội được “tắm” tiếng Anh mặc dù họ không có điều kiện sống ở các nước nói tiếng Anh.

Video giúp cho người nghe nhanh chóng nắm được ngữ cảnh và hiểu ngôn ngữ nói đúng hơn, giúp người học hiểu được văn hóa của các nước nói tiếng Anh, đặc biệt nền văn hóa nước Anh và Mỹ. Phim ảnh cung cấp cho người học những cái nhìn rõ nét cũng như khả năng quan sát, cảm nhận được những yếu tố văn hóa được lồng ghép khéo léo qua các lời thoại và cách thức giao tiếp của các nhân vật trong phim.Video giúp các em có được những trải nghiệm vui, khiến các em không cảm thấy bị áp lực khi nghe.

Đối với các em nhỏ, học tiếng Anh qua video như là một trò chơi thú vị

Người dạy có thể sử dụng video để tạo ra sự mới mẻ cho giờ học nghe. Lợi ích này rất thiết thực đối với thực tế dạy nghe của chúng ta. Tuy các hoạt động trong cuốn giáo trình nghe có tính hệ thống và tính sư phạm cao nhưng lại khá nhàm chán. Người dạy có thể lôi cuốn các em vào hoạt động nghe một cách tự nhiên và hào hứng. Người dạy có thể sử dụng video để dạy kiến thức mới, củng cố, mở rộng nội dung bài học trong giáo trình; có thể sử dụng video làm cơ sở cho các hoạt động nói, viết; có thể sử dụng video để đánh giá khả năng nghe hiểu của người học.

Để có thể sử dụng video như một nguồn tư liệu dồi dào và công cụ hỗ trợ tích cực trong dạy và học nghe, người dạy cần có sự sáng tạo và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc lựa chọn video clip và thiết kế các hoạt động dạy.

Đồng thời, để phát huy được vai trò trong giờ học có sử dụng video, người giáo viên cần xác định rõ mục tiêu giờ học, đánh giá và lựa chọn tài liệu video phù hợp, xem video trước khi lên lớp và dự đoán những khó khăn các em có thể gặp phải. Đồng thời cần lên kế hoạch tổ chức các hoạt động, chuẩn bị các phiếu từ vựng, phiếu hoạt động nghe, kiểm tra chất lượng âm thanh, hình ảnh

Những bước đột phá trong công nghệ thông tin không bao giờ thay thế được người giáo viên mà tạo điều kiện cho họ phát huy khả năng sáng tạo trong giảng dạy. Ứng dụng video đòi hỏi người giáo viên đầu tư nhiều thời gian và công sức nhưng mang lại những giờ học thú vị, hiệu quả và đặc biệt các em sinh viên có thể được sống trong môi trường tiếng.

Thanh Hoa

Video Học Tiếng Anh Với English Today Video 02

Sau video thứ nhất của series English today mà Aroma đã cung cấp, các bạn đã có được những kiến thức nền cơ bản. Hãy tiếp tục với video học tiếng anh với “English Today” video 02- Thì hiện tại đơn trong series: Từ video học tiếng anh này chúng ta sẽ bắt đầu đi vào học các thì trong tiếng Anh, mở đầu là Thì hiện tại đơn (Present Simple Tense): THÌ HIỆN TẠI ĐƠN

– Câu khẳng định: Chủ ngữ + động từ chia ở thì hiện tại đơn + Tân ngữ

(Lưu ý: Với chủ ngữ ở ngôi thứ 3, động từ phải thêm s hoặc es)

Ví dụ:

I work

He works

She works

It works

You work

We work

They work

– Câu hỏi: (Từ để hỏi) + do/ does + Chủ ngữ + động từ nguyên mẫu

VD:

When do I arrive?

Who does he work with?

– Câu nghi vấn: Chủ ngữ + do/ does + not + động từ nguyên mẫu

VD: I don’t (do not) teach on Sunday.

Jack doesn’t (does not) play tennis well

MỘT SỐ KIẾN THỨC BỔ SUNG There is/ There are

– There is + a + danh từ số ít

VD: There’s a computer in Anne’s office

There isn’t a fax machine.

– There are + some/ số đếm + danh từ

VD: There are some office supplies in the office.

There are two chairs in Anne’s office.

Countable nouns/ Uncountable nouns

– Countable nouns là những danh từ đếm được

VD:

There are some lemons.

There are some nuts

there are some eggs

– Uncountable nouns là những danh từ không đếm được

VD: There is some salt

There is some milk

There is some water

There is some butter

Some/ Any:

– Với danh từ đếm được: Danh từ + động từ số nhiều

– Với danh từ không đếm được: Danh từ + động từ số ít

Some sử dụng cho câu khẳng định:

There are some lemons on the table.

There is some sugar on the table.

Any sử dụng cho câu phủ định và nghi vấn:

There aren’t any cigarettes on the table.

Are there any glasses on the table?

There isn’t any bread on the table.

Is there any money on the table?

This/ that/ these/ those:

– Khi một vật gần người nói: this + danh từ số ít (this CD…)

these + danh từ số nhiều (these CDs…)

– Khi một vật ở xa người nói: that + danh từ số ít (that chair…)

those + danh từ số nhiều (those chairs…)

Frequency Adverbs

– Là những trạng từ chỉ mức độ thường xuyên của một việc

VD: every day (hàng ngày); never (không bao giờ), often (thường), sometimes (thỉnh thoảng), always (luôn luôn); usually (thường xuyên); rarely (hiếm khi)..

– Chủ ngữ + Frequency Adverbs + động từ thường

VD: I never go out

Tổng Hợp Video Học Tiếng Anh Cho Thiếu Nhi Hiệu Quả

1. Cách học tiếng anh qua video dành cho thiếu nhi

Đầu tiên ba mẹ cần biết chính xác khả năng học tiếng Anh và trình độ của bé như thế nào để có thể lên kế hoạch hợp lý cho con tiếp xúc với tiếng Anh. Đối với các bé khoảng 5 tuổi, những video nhạc thiếu nhi vui nhộn sẽ rất thích hợp để làm tăng sự tập trung và khơi gợi hứng thú học tiếng Anh của bé. Những đoạn phim, hình ảnh hoạt hình với màu sắc tươi vui sẽ giúp bé tiếp thu tiếng Anh thích thú hơn. Khi xem video, mỗi từ vựng, mỗi câu thoại mà bé nghe được, ba mẹ hãy cho bé đọc theo và lặp lại, chỉnh sửa phát âm, giải thích nghĩa cho bé hiểu.

Trong sinh hoạt hàng ngày, mỗi buổi sáng ba mẹ có thể trò chuyện tiếng Anh với bé bằng những câu giao tiếp đơn giản nhằm “văn ôn võ luyện” để bé nhớ bài lâu hơn và sử dụng tiếng Anh tự tin hơn.

2. Bé sẽ học được gì từ những video học tiếng anh dành cho thiếu nhi?

Khi xuất thành phim ảnh và video nhằm mục đích giáo dục, cả văn phong và nguồn từ vựng sẽ được cân nhắc chính xác và phù hợp với trẻ nhỏ.

Hầu hết những video ngày nay đều có chức năng bật tắt phụ đề để ba mẹ có thể dễ dàng hướng dẫn cho con trong quá trình học và hiểu tiếng Anh.

Qua một thời gian luyện tập ba mẹ sẽ thấy rõ sự tiến bộ của con trong việc phản xạ nghe nói tiếng Anh, hơn thế bé phát âm tốt hơn, mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Đó là do bé bắt chước thành công và áp dụng vào thực tế những gì bé học được từ các đoạn video.

3. Danh sách video học tiếng anh dành cho thiếu nhi

3.5. Clip học tiếng anh dành cho thiếu nhi – Những câu giao tiếp đơn giản