Video Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Random House Video English

Bạn cần video học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả? Đừng lo lắng vì đã có Random House Video English, tài liệu tiếng anh giao tiếp cơ bản! Video tiếng anh giao tiếp này rất phù hợp cho người luyện tiếng anh giao tiếp giọng Anh – Mỹ đấy.

“Random House” cũng là tên một series video học tiếng anh giao tiếp cơ bản do chính công ty cùng tên sản xuất. Random House Video English mang đậm chất lượng cùng sự đảm bảo kiến thức cho người học từ phía nhà sản xuất.

Với video học tiếng anh giao tiếp này, bạn sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng nghe – nói tiếng anh, đặc biệt là kỹ năng nói trong giao tiếp hàng ngày.

Đối tượng hướng đến của series video Random House Video English bao gồm những người muốn nhập cư vào Mỹ, người mới đến Mỹ cần luyện tiếng Anh – Mỹ và những người học có hứng thú với tiếng anh giao tiếp giọng Anh – Mỹ. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích thông qua các video học tiếng anh giao tiếp cơ bản của Random House.

Điểm đặc biệt chỉ có ở Random House Video English!

Series video học tiếng anh giao tiếp cơ bản này đã cuốn hút và hỗ trợ rất nhiều người làm quen và thành thạo với giọng Anh – Mỹ. Random House có tính năng đặc biệt để người học nhớ mãi không quên:

Video học tiếng anh giao tiếp cơ bản, trực quan, sinh động đi kèm với kịch bản và bố cục rõ ràng. Các video đều có kịch bản với logic chặt chẽ, lồng ghép kiến thức phù hợp, tránh tạo sự nhàm chán cho người học. Random House đã trở thành một khóa học tiếng anh giao tiếp tuyệt vời giúp người học nhanh chóng nắm bắt kiến thức và rèn luyện, thực hành tiếng anh giao tiếp trong cuộc sống thường nhật.

Random House Video English chỉ phục vụ cho rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng anh cho người học. Phương pháp học “See It, Hear It, Say It” cùng các video sinh động giúp người học cải thiện đáng kể trong nghe – nói tiếng anh hàng ngày. Phương pháp này rất đơn giản, người học chỉ cần áp dụng tuần tự các bước: 1. Xem video – 2. Lắng nghe hội thoại giao tiếp – 3. Thực hành nói. Người học có thể luyện nói mọi lúc mọi nơi.

Nội dung chính của các đĩa video học tiếng anh giao tiếp này!

Mỗi bộ “Random House Video English” gồm 3 đĩa DVD và 1 đĩa CD. Nội dung của các DVD rất gần gũi với thực tế cuộc sống cùng với đĩa CD tạo nên một hệ thống các bài học hoàn chỉnh cùng tập tin âm thanh ấn tượng.

Các vấn đề về Health, Home, and Community sẽ được trình bày trong DVD3 với các chủ điểm:

Bài Học Thứ 1: Học Hangul Cơ Bản Phần 1

Bài học thứ 1: Học Hangul cơ bản Phần 1

1. Nếu có (~ korean verb / word / etc) trong ngoặc đơn, như (~ 업다 ), đó là cách nó được phát âm. Điều này sẽ áp dụng cho bất kỳ từ hay động từ nào hoặc bất cứ thứ gì bằng tiếng Hàn mà phát âm không bình thường.

Tất cả mọi thứ lúc này và sau đó bạn có thể thấy một từ mà không được phát âm chính xác như bạn đọc nó. Khi tôi giới thiệu một từ cho vài lần đầu tiên và cách phát âm đúng thì khó có thể nhận biết được chúng bằng cách đọc từ, tôi có cách phát âm trong ngoặc đơn mà tôi đã đưa ra như trên.

2. Tất cả các bài học, tôi sẽ cung cấp những gì tôi sẽ gọi là “bài tập về nhà của bạn.” Sự thật là, có thể bạn đang làm tất cả những điều này ở nhà. Khi tôi nói bài tập về nhà, đây là điều mà tôi thực sự muốn bạn nghiên cứu và nhìn vào. Sẽ có một liên kết đến một trang thứ hai sẽ chứa thông tin. Xin vui lòng, nếu có thể, in nó, nghiên cứu nó. Không ngồi trước máy tính toàn bộ thời gian bởi vì bạn sẽ cảm thấy chán. Nếu bạn đọc những gì trên trang web để bạn hiểu nó, và sau đó nghiên cứu các trang bài tập về nhà, bạn sẽ học được ngôn ngữ cách nhanh nhất có thể và rất tốt duy trì quá trình học đó.

3. Không cố gắng học mọi từ mà bạn gặp. Nhớ lại những gì trên các trang bài tập về nhà. Phần còn lại mà bạn đã đọc thì dạy bạn ngữ pháp cho đúng. Nếu bạn muốn tập trung mạnh vào từ vựng, Declan’s Korean Flashcards là một cách rất tốt để xây dựng từ vựng.

4. Cuối cùng, chỉ cần vui chơi với nó. Nếu bạn quá quan trọng việc học tập, bạn sẽ không học được vì áp lực. Nếu bạn học khi nào bạn muốn, bạn muốn thế nào, ở mức bạn, bạn sẽ học được nó tốt hơn. Với các trang bài tập về nhà, tôi sẽ cung cấp những gì tôi cho là tốt cho bạn, nhưng vẫn dễ dàng để học trong một ngày. Nếu tốc độ quá nhanh hoặc quá chậm, hãy điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu riêng của bạn. Nhưng đừng làm cho việc học tiếng Hàn trở thành công việc chiếm lấy thời gian của bạn.

Học theo điều này và bạn sẽ thành công. Tôi hứa!

Học bảng chữ cái Hangul

Bước đầu tiên để học tiếng Hàn là học Hangul. Hangul là tên của bảng chữ cái Hàn Quốc.

Học chữ cái Hàn Quốc, Hangul, dễ dàng hơn rất nhiều so với việc học tiếng Hàn được La tinh hóa (Romanization). Trong suốt quá trình học của bạn, bạn sẽ gặp nhiều tài nguyên mà sẽ chỉ xuất bản dưới dạng Romanization. Tôi khuyên bạn nên học cách đọc Hangul đầu tiên, vì nó sẽ hữu ích nhất cho bạn. Sau đó, bạn nên học Romanization để bạn có thể đọc được từ Romanization trong các tài nguyên đó và biết cách đánh vần đúng cách trong Hangul. Ngoài ra, nhiều người Hàn Quốc sẽ sử dụng Romanization trên các chương trình như AOL Instant Messenger, chúng không hỗ trợ bảng chữ cái Hàn Quốc (nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình mà bạn cho phép sử dụng bảng chữ cái, tôi khuyên bạn nên dùng MSN Messenger).

Nếu bạn vẫn gặp rắc rối sau bài học này và thật sự muốn học Hangul một cách chính xác, hãy thử trở thành thành viên của Learn Korean Now – nó có một mức giá phải chăng và bạn sẽ đọc và viết như một người bản xứ. Trang web sử dụng gần 500 tập tin âm thanh để dạy bảng chữ cái – rất nhiều để giúp bạn có được phát âm mà bạn xứng đáng nhận được!

Ngoài ra còn có các câu đố trong quá trình học.

Tốt hơn nữa, nếu bạn là một thành viên thì bạn được phép bạn truy cập vào tất cả các bài học cao cấp, chứ không chỉ là những bài học về Hangul.

Thứ nhất, một vài điều cơ bản về Hangul (Đừng lo lắng! Bạn sẽ sớm đọc Hangul được hoàn toàn!). Hangul là một bảng chữ cái, giống như các bảng chữ cái tiếng La tinh người Anh sử dụng. Hai khác biệt duy nhất là âm tiết khối Hangul và không có chữ thường hoặc viết hoa chữ cái trong Hangul. Các ký tự luôn luôn được viết như nhau, bất kể nó được sử dụng như thế nào.

Một ví dụ khác?

Sau đó chúng tôi kết hợp âm tiết để tạo thành các từ, giống như chúng ta làm bằng tiếng Anh.

Bạn nhận ra từ đó? Đúng rồi! Đó là Hangul. Nó bao gồm han ( 한 ) và gul ( 글 ). Hai âm tiết. Sáu ký tự. Khi bạn bắt đầu học tất cả các ký tự khác nhau, bạn sẽ thấy làm thế nào để xây dựng các âm tiết đúng cách tùy thuộc vào ký tự mà bạn đang sử dụng. Chỉ cần nhớ rõ điều này trong tâm trí, bạn sẽ làm được. Mỗi từ, âm tiết, bất cứ thứ gì … đều bắt đầu bằng phụ âm. Một nguyên âm sẽ luôn luôn theo nó, hoặc là nằm bên phải của nó, hoặc dưới nó. Với mỗi nguyên âm, tôi sẽ cho bạn biết vị trí cần đặt.

Bây giờ, tôi nghĩ đã đến lúc để bắt đầu! Ký tự đầu tiên là:

ㅎ Nó có một vài biến thể. Nói chung, nó giống như âm “h”. Nếu ở đầu của một từ, nó sẽ giống như “h”. Sẽ có về điều này trong Bài học 2 nhiều hơn.

Tiếp theo là …

ㅏ Đây là một nguyên âm, và đó là một âm “a” như trong father. Nó thường thì không bao giờ thay đổi và luôn luôn có cùng một âm. Một ký tự khá đơn giản. Nguyên âm này sẽ luôn luôn được đặt ở bên phải của phụ âm đầu tiên. Nó không nằm dưới phụ âm.

ㄴ Là một ký tự mà thường là âm “n”. Nó chỉ có một dạng bất định, trong Bài học 2.

Cho đến lúc này, chúng ta có âm “h”, âm “a” và âm “n”. Hoặc, chúng ta có ㅎ , ㅏ , và ㄴ . Cùng gộp lại nhau, chúng tạo thành nửa đầu của Hangul, 한 .

ㄱ Đây là âm “g” hoặc “k” nhẹ. Không đẩy không khí quá cứng hoặc cố gắng làm cho âm này quá nặng, đó là một âm nhẹ nhàng. Không nhấn mạnh ký tự. Đặc biệt là ở phần cuối của một từ, ký tự này rất nhẹ. Vào cuối một từ, gần như là bạn không nói ký tự này.

ㅡ Ký tự này có một chút khó khăn để giải thích. Tôi nghĩ cách tốt nhất để nói nó là, nó giống như phần “oo” trong “good”.

Nó giống như một chữ ‘u’ ngắn, nói ở đằng sau miệng. Nó gần giống như một tiếng gầm gừ! Hãy chắc chắn bạn không thực sự gầm gừ khi bạn nói nó 🙂

Nguyên âm này sẽ luôn được đặt dưới phụ âm đầu tiên. Nó không rơi vào bên phải của phụ âm.

ㄹ Ký tự này có thể là ký tự phức tạp nhất mà bạn gặp! Nhưng tôi thành thật mà giải thích, bạn sẽ học được nó cùng với tất cả các ký tự khác trước khi tuần kết thúc! Hãy suy nghĩ về nó như là một âm “l” nhẹ hoặc một âm “r”, tùy thuộc vào vị trí của nó. Nếu nó rơi giữa hai nguyên âm, nó sẽ rất có thể là một âm “r”. Nếu nó ở cuối của một âm tiết, nó thường sẽ là một âm “l”. Nó không bắt đầu từ một âm tiết của bất kỳ từ nào trong tiếng Hàn, nhưng sẽ được sử dụng ngay từ đầu cho các từ mượn, như từ vay mượn. Nếu đúng như vậy, hãy dùng nó như đúng chức năng của nó để có thể nói đúng chính tả.

Bây giờ bạn đã học được 6 ký tự. Bạn có thể viết: 한글

Bạn có thể viết được cả trong Hangul, và từ Hangul. Bây giờ, bạn có nhớ mỗi ký tự là như thế nào không? Hãy thực hành một ít. Đọc những từ này cho chính mình và cố gắng không tham khảo phần ở trên. Bạn có thể nếu bạn cần, nhưng hãy thử trước tiên!

낙 – nak (light k sound at end, very light)

*Nguồn: dịch từ Internet

TIN LIÊN QUAN

Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Cơ Bản Bài 1

Thời gian đăng: 03/12/2024 15:20

Khi bước sang học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản theo giáo trình minna no nihongo chắc hẳn bạn đã trang bị thật vững chắc cách viết chữ cái và cách đọc các sử dụng các âm trong tiếng Nhật.

Giao tiếp tiếng nhật cơ bản bài 1

わたし : tôi わたしたち : chúng ta, chúng tôi あなた : bạn あのひと : người kia あのかた : vị kia ( lịch sự của あのひと ) みなさん : các bạn, các anh, các chị, mọi người ~さん : anh ~, chị ~ ~ちゃん : bé ( dùng cho nữ) hoặc gọi thân mật cho trẻ con ( cả nam lẫn nữ) ~くん : bé (dùng cho nam) hoặc gọi thân mật ~じん : người nước ~ せんせい : giáo viên きょうし : giáo viên ( dùng để nói đến nghề nghiệp) がくせい : học sinh, sinh viên かいしゃいん : nhân viên công ty ~しゃいん : nhân viên công ty ~ ぎんこういん : nhân viên ngân hàng いしゃ : bác sĩ けんきゅうしゃ : nghiên cứu sinh エンジニア : kỹ sư だいがく : trường đại học びょういん : bệnh viện でんき : điện だれ : ai (hỏi người nào đó) どなた : ngài nào, vị nào (cùng nghĩa trên nhưng lịch sự hơn) ~さい: : ~tuổi なんさい : mấy tuổi おいくつ : mấy tuổi (Dùng lịch sự hơn) はい : vâng いいえ : không しつれいですが : xin lỗi ( khi muốn nhờ ai việc gì đó) おなまえは? : bạn tên gì? はじめまして : chào lần đầu gặp nhau どうぞよろしくおねがいします : rất hân hạnh được làm quen こちらは~さんです : đây là ngài ~ ~からきました : đến từ ~ アメリカ : Mỹ イギリス : Anh インド : Ấn Độ インドネシア : Indonesia かんこく : Hàn quốc タイ : Thái Lan ちゅうごく : Trung Quốc ドイツ : Đức にほん : Nhật フランス : Pháp ブラジル : Brazil

Xem Thêm :

Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

さくらだいがく : Trường ĐH Sakura ふじだいがく : Trường ĐH Phú Sĩ IMC: tên công ty パワーでんき : tên công ty điện khí Power ブラジルエア : hàng không Brazil AKC: tên công ty

II. Phần ngữ pháp dành cho bạn.

* Đây là mẫu câu khẳng định . *Khi は là trợ từ ta sẽ đọc là wa chứ không phải ha giống ha trong từ vựng , trong bảng chữ  * Cách dùng: Dùng để giới thiệu tên, nghề nghiệp, quốc tịch .Như vậy は cũng tương tự như Vtobe trong tiếng anh . Ví dụ: わたし は マイク ミラー です。 ( tôi là Michael Miler * Vẫn dùng trợ từ は nhưng với ý nghĩa phủ định. Ở mẫu câu này ta có thể dùng じゃありません hoặc ではありません đều được. Ví dụ: サントスさん は がくせい じゃ (では) ありません。 ( anh Santose không phải là sinh viên.) *Câu hỏi  *Trợ từ nghi vấn か ở cuối câu Ví dụ: ミラーさん は かいしゃいん ですか。 ( anh Miler có phải là nhân viên công ty không?) サントスさん も かいしゃいん です。 ( anh Santose cũng là nhân viên công ty) * Đây là mẫu câu dùng trợ từ も với ý nghĩa là “cũng là” * Như vậy も giống too trong tiếng Anh * Đây là trợ trừ có thể dùng để hỏi và trả lời. Khi dùng để hỏi thì người trả lời bắt buộc phải dùng はい để xác nhận hoặc いいえ để phủ định câu hỏi. Cách dùng: thay thế vị trí của trợ từ は và mang nghĩa “cũng là” Vd: A: わたしはベトナムじんです。あなたも ( ベトナムじんですか ) (Tôi là người Việt Nam, bạn cũng là người Việt Nam phải không ?) B: はい、わたしもベトナムじんです。わたしはだいがくせいです、あなたも? (Vâng, tôi cũng là người Việt Nam. Tôi là sinh viên đại học, còn anh cũng vậy phải không) A: いいえ、わたしはだいがくせいじゃありません。(わたしは)かいしゃいんです (Không, tôi không phải là sinh viên đại học, tôi là nhân viên công ty.) – Đây là cấu trúc dùng trợ từ の để chỉ sự sở hữu. – Có khi mang nghĩa là “của” nhưng có khi không mang nghĩa để câu văn hay hơn.

Học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản

Vd: IMC のしゃいん. 日本語 の ほん (Sách tiếng Nhật) ミラーさん は IMC の しゃいん です。 (Anh Michael là nhân viên của công ty IMC) _____ は~さい です。 – Đây là mẫu câu hỏi với từ để hỏi ( nghi vấn từ) なんさい (おいくつ) dùng để hỏi tuổi – なんさい Dùng để hỏi trẻ nhỏ ( dưới 10 tuổi). おいくつ Dùng để hỏi 1 cách lịch sự. Vd: たろくんはなんさいですか (Bé Taro mấy tuổi vậy ?) たろくんはきゅうさいです (Bé Taro 9 tuổi) やまださんはおいくつですか (Anh Yamada bao nhiêu tuổi vậy?) やまださんはよんじゅうごさいです (Anh Yamada 45 tuổi) あのひと (かた) はだれ (どなた) ですか。 (Người này (vị này) là ai (ngài nào) vậy ? あの ひと(かた) は きむらさんです。 (Người này (vị này) là anh (ông) Kimura.)

III. Số đếm bằng tiếng Nhật.

に : 2 さん :3 よん(し) ( :4 ご :5 ろく :6 なな(しち) ( :7 はち : 8 きゅう : 9 じゅう : 10 じゅういち : 11 じゅうに :12 にじゅう : 20 にじゅういち :21 にじゅうに : 22 いっさい : 1 tuổi にじゅういっさい : 21 tuổi はたち : 20 tuổi * Mẫu câu (a.) dùng để xác định lại tên một người. * Mẫu câu (b.) dùng để hỏi tên một người với nghi vấn từ だれ (どなた) * Mẫu câu (b.) dùng từ thông dụng là だれ, khi muốn nói 1 cách lịch sự thì dùng どなた. Ví dụ ;  あの ひと(かた) は きむらさんです。 (Người này (vị này) là anh (ông) Kimura.) あのかたはどなたですか (Vị này là ngài nào vậy?) Các điểm chú ý thêm: Khi giới thiệu tên mình không bao giờ được nói thêm chữ さん hoặc さま vì trong tiếng Nhật có sự tế nhị là người Nhật luôn tự hạ mình trước người khác. Khi giới thiệu tên người khác thì phải thêm chữ さん hoặc さま. Dùng để hỏi Quốc tịch của một người. Ví dụ : – A san wa nani jin desuka.  ( A là người nước nào?) + A san wa BETONAMU jin desu. ( A là người Việt Nam – Đây là dạng câu hỏi chọn lựa trong hai hay nhiều sự vật, sự việc khác nhau. Ví dụ: – A san wa ENGINIA desuka, isha desuka. ( A là kĩ sư hay là bác sĩ ?) + A san wa isha desu. ( A là bác sĩ )

Ngữ Pháp Tiếng Nhật Cơ Bản Bài 1

Mọi người học tiếng Nhật cơ bản vì rất nhiều mục đích khác nhau: có tấm bằng để xin việc dễ dàng, đi du lịch, sở thích với đất nước Nhật Bản… Với học tiếng Nhật cơ bản thì ngữ pháp cũng đóng góp một phần quan trọng vào việc chinh phục tiếng Nhật của bạn. Chính vì vậy, SOFL xin chia sẻ tới các bạn bài viết về ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp bài 1 – Giáo trình Minano Nihongo.

Sách học ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Từ bài học này trở đi sẽ có quy ước: Chữ Romaji khi nhìn thấy một chữ thường nghĩa là chữ đó được viết bằng chữ Hiragana, còn chữ IN được viết bằng chữ Katakana.

わたし : tôi わたしたち : chúng ta, chúng tôi あなた : bạn あのひと : người kia あのかた : vị kia みなさん : các bạn, các anh, các chị, mọi người ~さん : anh ~, chị ~ ~ちゃん : bé ( dùng cho nữ) hoặc gọi thân mật cho trẻ con ( cả nam lẫn nữ) ~くん : bé (dùng cho nam) hoặc gọi thân mật ~じん : người nước ~ せんせい : giáo viên きょうし : giáo viên ( dùng để nói đến nghề nghiệp) がくせい : học sinh, sinh viên かいしゃいん : nhân viên công ty ~しゃいん : nhân viên công ty ~ ぎんこういん : nhân viên ngân hàng いしゃ : bác sĩ けんきゅうしゃ : nghiên cứu sinh エンジニア : kỹ sư だいがく : trường đại học びょういん : bệnh viện でんき : điện だれ : ai (hỏi người nào đó) どなた : ngài nào, vị nào (cùng nghĩa trên nhưng lịch sự hơn) ~さい: : ~tuổi なんさい : mấy tuổi おいくつ : mấy tuổi (Dùng lịch sự hơn) はい : vâng いいえ : không しつれいですが : xin lỗi ( khi muốn nhờ ai việc gì đó) おなまえは? : bạn tên gì? はじめまして : chào lần đầu gặp nhau どうぞよろしくおねがいします : rất hân hạnh được làm quen こちらは~さんです : đây là ngài ~ ~からきました : đến từ ~ アメリカ : Mỹ イギリス : Anh インド : Ấn Độ インドネシア : Indonesia かんこく : Hàn quốc タイ : Thái Lan ちゅうごく : Trung Quốc ドイツ : Đức にほん : Nhật フランス : Pháp ブラジル : Brazil さくらだいがく : Trường ĐH Sakura ふじだいがく : Trường ĐH Phú Sĩ IMC: tên công ty パワーでんき : tên công ty điện khí Power ブラジルエア : hàng không Brazil AKC: tên công ty

Học Tiếng Anh Cơ Bản Qua Video English Today Part 5

Chúng ta cùng tiếp tục học tiếng anh cơ bản qua video nào! Ở video thứ 5 và cũng là cuối cùng của serie English today, chúng ta sẽ được học một động từ dùng nhiều nhất trong tiếng Anh – động từ ‘to have’: ĐỘNG TỪ ‘TO HAVE’ Câu khẳng định

I have

You have

She has

He has

It has

They have

We have

Câu phủ định

Trong câu phủ định và nghi vấn ta sẽ sử dụng do/ does bổ trợ và ‘to have’ luôn để ở thể nguyên mẫu không có to:

I don’t have

You don’t have

She doesn’t have

He doesn’t have

It doesn’t have

They don’t have

We don’t have

Câu nghi vấn

Do I have …?

Do you have …?

Does she has …?

Does he has …?

Does it has …?

Do they have …?

Do we have …?

Các trường hợp đặc biệt dùng ‘have’:

* Với các bữa ăn:

To have breakfast: ăn sáng

to have lunch: ăn trưa

To have supper: ăn xế

To have dinner: ăn tối

* Với thức ăn, đồ uống:

To have a cigarette: hút thuốc lá

To have a cup of coffee: uống một tách cà phê

To have a drink: dùng một đồ uống

* Khác:

To have a shower: tắm vòi hoa sen

To have a bath: tắm bồn

To have a rest: nghỉ ngơi

To have a party: dự tiệc

To have fun: vui chơi

Câu phủ định

Với cụm “have got” ta sẽ chia phủ định và nghi vấn ngay với từ ‘have’ mà không cần do/ does bổ trợ. Nghĩa là ta thêm ‘not’ vào ngay sau have/has và đưa trực tiếp have/has ra đầu câu:

I haven’t got

You haven’t got

She hasn’t got

He hasn’t got

It hasn’t got

They haven’t got

We haven’t got

Câu nghi vấn:

Have I got …?

Have you got …?

Has he got …?

Has she got …?

Has it got …?

Have they got …?

Have we got …?

MẪU CÂU CHỈ ĐƯỜNG

Take the first left / right: Quẹo ở ngã rẽ trái / phải đầu tiên

Take a bus/ train/ subway/ tube to…: Đi xe buýt/ tàu hỏa/ tàu điện (Mỹ)/ tàu điện (Anh)

Go straight on (Mỹ)/ Go straight ahead (Anh): Đi thẳng

Go along … Street/ Road/ Avenue: đi theo đường…

It’s next to/ near to/ opposite/ between/ on the left/ on the right: Nó ở cạnh../gần/ đối diện/ ở giữa/ bên trái/ bên phải…