Dạy Tiếng Anh Cho Bé Ở Tuổi Mẫu Giáo!

Hiện nay, tiếng Anh đã và đang trở thành thứ ngôn ngữ của toàn cầu. Nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho con mình học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo. Tuy nhiên, họ cũng lo lắng liệu việc này có ảnh hưởng gì đến tiếng mẹ đẻ của bé không? Trái với suy nghĩ này của nhiều người, việc cho bé yêu học tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ lại mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Vì sao nên cho con học tiếng Anh từ sớm?

Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ một cách rất tự nhiên. Khác với những người lớn, các em tiếp nhận ngôn ngữ mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc. Chỉ có những người học tiếng Anh một cách bài bản thông qua những quyển sách ngữ pháp khi đã nhiều tuổi mới cảm thấy việc học nói tiếng Anh thật là khó, chứ với trẻ thì không như vậy.

– Trẻ nhỏ vẫn đang vận dụng những chiến lược học ngôn ngữ có tính bẩm sinh của riêng các em vào việc tiếp nhận tiếng mẹ đẻ và sẽ sớm nhận thấy rằng, các em cũng có thể áp dụng những chiến lược này vào việc học tiếng Anh.

– Trẻ nhỏ có thời gian học ngôn ngữ thông qua những hoạt động giống như trò chơi. Các em học ngôn ngữ thông qua việc tham gia vào hoạt động có sự tham gia của người lớn. Trước tiên, các em sẽ tìm thấy ý nghĩa của hoạt động đó, rồi tìm ra ý nghĩa của ngôn ngữ mà người lớn sử dụng.

– Dường như những trẻ học tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách mà những đứa trẻ lớn hơn và người lớn vẫn làm sẽ có khả năng phát âm và cảm thụ ngôn ngữ văn hoá tốt hơn. Khi những đứa trẻ đến tuổi dậy mới chỉ biết nói một thứ tiếng thì có khả năng tự ý thức hơn về bản thân, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên của các em biến mất và các em cảm thấy không có cách nào khác là phải học tiếng Anh một cách có ý thức thông qua những chương trình học ngữ pháp. Độ tuổi diễn ra sự thay đổi này tuỳ thuộc rất nhiều vào mức độ phát triển của từng trẻ cũng như kỳ vọng của xã hội nơi các em sống.

1. Đặt tên nước ngoài theo cách gọi thân thiết ở nhà cho mỗi bé. Ví dụ như Tom, Bill,… để bé làm quen với tiếng Anh. Có thể dạy bé xưng hô với bố mẹ, người lớn trong gia đình theo cách xưng hô nước ngoài. Ví dụ: Daddy, mummy, …

2. Tập cho bé thói quen và vận dụng thành thạo các từ ngữ chào hỏi một cách nhẹ nhàng. Ví dụ: chúc ngủ ngon: good night, chào tạm biệt: good bye…

3. Dạy bé các bộ phận trên cơ thể con người như: đầu, tóc, mắt, mũi, tay, chân… và kèm theo việc dạy bé bằng tiếng Anh. Thỉnh thoảng, hai mẹ con lại chơi trò đố xem ai nhớ từ nhanh hơn. Ví dụ: mẹ nói là mắt, bé sẽ nói là eyes và ngược lại.

4. Với những từ ngữ mẹ dạy bé bằng tiếng Việt, nên kèm thêm dạy bé từ này trong tiếng nước ngoài đọc như thế nào. Vốn từ ngữ đó đặc biệt phải gắn với sinh hoạt hàng ngày của bé ở trường mẫu giáo, trường học và ở nhà. Cách này sẽ giúp bé ghi nhớ rất nhanh và làm giàu vốn từ tiếng Anh của bé. Ví dụ: quả táo – an apple, con mèo – a cat, đi chơi: to go, vườn bách thú: a zoo.

5. Khuyến khích bé đặt câu hỏi để tìm từ trong tiếng Anh. Ví dụ: trời mưa, mẹ có thể hỏi: “Bill ơi, đố con biết mưa trong tiếng Anh nói thế nào?” và mẹ giải thích cho bé hiểu. Mẹ cứ đặt thật nhiều câu hỏi và đố bé hoặc động viên để bé đặt câu hỏi ngược lại với mẹ.

Khi bé đặt câu hỏi, nếu như chưa nhớ ra từ tiếng Anh, mẹ có thể tra từ điển và giải thích cho bé hiểu ngay trước mặt bé. Điều này làm tăng độ tin cậy của bé với mẹ trong việc học ngoại ngữ.

7. Rèn cho bé học ngoại ngữ thông qua những mẫu câu ngắn, dễ nhớ.Ví dụ: Con tên là gì? Con bao nhiêu tuổi? Bố con tên là gì? Con học ở trường nào? Trong nhà con có những ai?

8. Gắn liền những kiến thức bé học được với thực tế: Tạo cơ hội cho bé giao tiếp bằng vốn từ mà bé học được, thông qua đó vừa rèn luyện, nâng cao được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bé, vừa cho bé thấy được ý nghĩa của việc học tiếng Anh và thêm hứng thú với việc học. Ví dụ, gặp một người nước ngoài cha mẹ có thể chào hỏi và hướng dẫn trẻ chào bằng tiếng Anh: Good morning…

Để đạt được hiệu quả tốt, bố mẹ cố gắng tạo ra các hoạt động hấp dẫn, lôi cuốn bé và duy trì chúng thường xuyên.

Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Tại Đà Nẵng

Học tiếng Anh cho bé mẫu giáo tại Đà Nẵng Iris với cơ sở vật chất thân thiện, an toàn với trẻ em, quy mô lớp học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tối đa 12 bé/lớp. Phương pháp dạy tiếng Anh mẫu giáo sinh động và môi trường học tập tương tác cao được các tổ chức quốc tế chứng nhận, mức học phí phù hợp với thu nhập của phần lớn phụ huynh.

1. Cách dạy tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo Học với âm nhạc và giai điệu

Khoa học đã chứng minh sự liên kết chặt chẽ giữa âm nhạc và ngôn ngữ tron não bộ nên việc học tiếng Anh cho bé mẫu giáo thông qua âm nhạc giúp các em ghi nhớ từng vựng, cấu trúc câu,… hiệu quả hơn.

Học thông qua tranh, truyện

Giúp trẻ làm giàu vốn từ vựng, tăng khả năng nghe, đọc, hiểu bằng tiếng Anh.

Học thông qua các trò chơi tương tác

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, tạo sự húng khởi đối với việc học.

Học thông qua nếm thử những món ăn Học với những chuyển động – sử dụng cơ thể và trí óc cùng lúc Học thông qua các hoạt động nhóm

Khơi gợi nhu cầu giao tiếp của trẻ, tăng cường kỹ năng xã hội, sự tự tin bày tỏ ý kiến của riêng mình.

Sử dụng toàn bộ thế giới như phòng học cho trẻ

Hãy biến mọi thứ ngoài kia thành trải nghiệm học tập. Trẻ em có thể học một ngôn ngữ mới trong khi nghịch đất, trồng cây, ngắm/ngửi một bông hoa,…

2. Học tiếng Anh cho bé mẫu giáo tại Đà Nẵng

Trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo Iris với đội ngũ 100% giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm có bằng cấp quốc tế về giảng dạy tiếng Anh mẫu giáo cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp. Iris đem đến các chương trình dạy và học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả. – Cam kết mang đến lộ trình học tập toàn diện, đáp ứng chuẩn mực giáo dục quốc tế cho học viên ngay từ lứa tuổi mẫu giáo.

– Được đảm bảo điểm số đầu ra IELTS 6.5+, TOEFL iBT 87+, TOEIC 700+, SAT 1.850+, FCE B2, Cambridge Starters, Movers, Flyers, KET, PET.

– Luyện phát âm tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ giúp bé làm quen, thực hành nghe và nói tiếng Anh, học các phát âm chuẩn như người bản xứ.

– Luôn chú trọng vào chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên bản ngữ tại Iris đều có bằng cấp quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm.

– Thiết kế nội dụng khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo theo tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp lứa tuổi. Chương trình tích hợp với lợi ích kép: giao tiếp tiếng Anh chuẩn và học ghép vần (phonics) tạo tiền đề cho kỹ năng đọc và viết từ sớm. – Quý phụ huynh sẽ có cơ hội nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký khóa học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo tại hệ thống trung tâm Anh ngữ Iris. – Chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo tốt nhất trong một môi trường học chuẩn quốc tế với mức học phí phù hợp. – Môi trường học tập tốt với chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế được NEAS chứng nhận và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, phòng học được bài trí bắt mắt và trang bị các đồ chơi, dụng cụ giúp các em thoải mái và hứng thú với môn ngoại ngữ.

Hotline: 0236 6566 688 – 0981 326 066HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ IRIS CS1: 55 Thái Thị Bôi – Thanh Khê CS2: 48 Đặng Dung – Liên Chiểu CS3: 17 Hàm Tử – Ngũ Hành Sơn CS4: 31 Lê Đình Lý – Thanh Khê

Chương Trình Dạy Học Tiếng Anh Cho Các Bé Mẫu Giáo

Độ tuổi mầm non, mẫu giáo là độ tuổi rất nhạy cảm. Mọi hình thức nuôi dưỡng, giáo dục dành cho trẻ em ở độ tuổi này đều cần được xây dựng và cân nhắc kĩ lưỡng, bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và tính cách của các em, những hạt giống còn rất non nớt.

Có nên áp dụng chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo?

Để có thể thành thạo sử dụng tiếng Anh thì nên bắt đầu học ngôn ngữ này càng sớm càng tốt. Nhưng ở với các bé ở độ tuổi mẫu giáo, nên hay không để các bé tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ giai đoạn đầu đời này?

Đã có rất nhiều người phản đối việc cho các bé ba, bốn hay năm tuổi học tiếng Anh bởi lí do “tiếng mẹ đẻ còn chưa sõi”. Nhiều người cho rằng việc học tiếng Anh sớm sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên và lành mạnh của các bé. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc dạy tiếng Anh cho bé ở độ tuổi mẫu giáo là phản khoa học hay ảnh hưởng đến tư duy, khả năng ngôn ngữ của các em. Thực tế ở một số quốc gia như Singapore, Malaysia, Philipines, Nhật Bản, Hàn Quốc,… tiếng Anh được coi như ngôn ngữ thứ hai, hoặc có tầm quan trọng tương đương các môn toán, văn hóa hay quốc ngữ.Các nước này đã đưa chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo vào thực hiện từ rất sớm giúp các bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, hiệu quả. Nếu như có cách dạy bé học tiếng Anh khoa học, phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp thu của các bé thì việc dạy tiếng Anh cho bé ở độ tuổi mẫu giáo sẽ mang lại những kết quả tích cực.

Hình ảnh: Chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo

Những đặc điểm cần có của chương trình dạy học tiếng anh cho các bé mẫu giáo 1. Chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo cần có nguồn tiếng Anh chuẩn

Việc được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ khi bắt đầu vô cùng quan trọng, và đặc biệt quan trọng hơn đối với các bé nhỏ tuổi. Ở độ tuổi này, việc học nói và phát âm của các bé còn chưa thuần thục nhưng các bé lại tiếp thu rất nhanh, ghi nhớ rất kĩ những điều được học. Nếu phát âm sai, học sai ngay từ giai đoạn này, sẽ vô cùng khó khăn để các bé tiếp thu lại cái đúng và sửa sai khi trưởng thành. Giáo trình đúng quy chuẩn, giáo viên trình độ cao, kiến thức sâu và phát âm chuẩn là những yếu tố đầu tiên đảm bảo nguồn tiếng Anh chất lượng và “an toàn” cho các bé.

Hình ảnh: Chương trình dạy tiếng Anh cho các bé mẫu giáo

2. Chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo cần đa dạng về phương thức và hạn chế lí thuyết

Từ hai đến năm tuổi, trẻ em thường nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc. Nên đưa nhiều hình ảnh sinh động, rực rỡ vào giáo trình tiếng Anh dành cho bé mẫu giáo để thu hút sự chú ý và tập trung của các bé. Ngoài ra nên cho các bé học tiếng Anh qua bài hát, phim hoạt hình, qua các trò chơi. Việc tổ chức các hoạt động ngoài trời cũng rất hữu ích trong việc dạy tiếng Anh cho bé. Một buổi dã ngoại tại vườn thú sau khi học từ vựng về các con vật sẽ khiến các bé thích thú và tiếp thu, ghi nhớ nhanh những kiến thức đã học. Đây là những con đường đưa bé đến với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất.

3. Chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo cần cho các bé thực hành nói nhiều hơn đọc, viết

Giống như học tiếng mẹ đẻ, các bé sẽ học nói trước khi học viết.Việc nói tiếng Anh chuẩn cũng sẽ giúp các bé nghe tiếng Anh tốt hơn rất nhiều. Giáo viên, phụ huynh nên khuyến khích bé nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách để bé bắt chước. Bé có thể bắt chước cách nói của một nhân vật hoạt hình bé yêu thích, bắt chước theo câu nói của thầy cô, bố mẹ. Cũng có thể cho các bé tập đóng vai diễn kịch hay kể chuyện. Phương pháp này không chỉ làm tăng kĩ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin cho bé mà còn giúp bé học nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Việc nói tiếng anh, học tiếng Anh sẽ không còn quá nhàm chán và áp lực với những thiên thần nhỏ tuổi.

Trẻ em như búp trên cành. Mọi tác động đến các em đều phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Dạy tiếng Anh cho bé cũng vậy. Gia đình và nhà trường cần cân nhắc kĩ lưỡng tất cả các yếu tố để lựa chọn chương trình dạy học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo. Nhất định phải dành cho bé chương trình dạy học tiếng Anh phù hợp, chất lượng và hiệu quả nhất!

Vì Sao Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Từ Sớm?

Học tiếng anh cho bé mẫu giáo là vấn đề hiện nay đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Độ tuổi mẫu giáo, trẻ đã cần được đến trường để rèn luyện kỷ luật cũng như kiến thức, đặc biệt là ngoại ngữ.

Vì sao nên cho con học tiếng anh cho bé mẫu giáo sớm Có khả năng học hỏi, khám phá cao

Trong độ tuổi mẫu giáo từ 3 – 6 tuổi, các bé sẽ có khả năng học hỏi cao nhất. Thời điểm này, trí não của bé luôn thôi thúc bé tìm tòi, học hỏi và khám phá thế giới cũng như ngôn ngữ xung quanh. Chỉ cần có phương pháp học tập đúng đắn, khoa học giúp trẻ dễ tiếp thu thì công cuộc học ngoại ngữ của bé ngay từ độ tuổi mẫu giáo sẽ không còn qúa xa vời, khó khăn.

Đáp ứng được nhu cầu phát triển của con

Thêm vào đó, việc trang bị tiếng anh cho bé ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với tiếng anh lúc lớn lên. Ngôn ngữ cần 1 quá trình dài để tiếp nhận và luyện tập để trở lên thành thạo. Việc cho con học tiếng anh cho bé mẫu giáo sớm nhất có thể là việc làm cần thiết, đáp ứng nhu cầu phát triển của con.

Rèn luyện khả năng tập trung, giúp bé thông minh hơn

Ngoài ra, độ tuổi này bé cũng đã hoàn toàn phân biệt được đâu là tiếng mẹ đẻ, đâu là ngoại ngữ. Vậy nên khả năng tiếp thu của bé sẽ càng tốt hơn so với giai đoạn trước đó. Theo các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, việc giới thiệu cũng như dạy dỗ song song 2 ngôn ngữ cho trẻ sẽ giúp bé trở nên thông minh hơn cũng như linh hoạt hơn trong cách xử lý vấn đề. Đồng thời, khi phải tiếp nhận cả 2 ngôn ngữ cùng 1 lúc sẽ giúp rèn luyện và làm tăng khả năng tập trung của trẻ.

Giúp trẻ không bị giới hạn khả năng

Không những vậy, trẻ cũng tiếp thu được nhiều vốn kiến thức cũng như các kỹ năng cảm xúc khác. Bởi vì thời điểm này, trẻ hoàn toàn có khả năn học tiếng mẹ đẻ và tiếng anh 1 cách nhanh chóng, dễ dàng mà hoàn toàn không bị nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ như nhiều phụ huynh vẫn thường lầm tưởng.

Não bộ của trẻ mẫu giáo đủ linh hoạt để có thể học song song các ngôn ngữ. Vậy nên, cha mẹ không nên tự giới hạn khả năng phát triển của con với suy nghĩ “con còn quá bé”. Đây là quan điểm sai lầm, giới hạn sự phát triển của con mà rất nhiều cha mẹ Việt Nam mắc phải.

Lợi ích khi cho con học tiếng anh cho bé mẫu giáo

Khám phá tiếng anh ở độ tuổi mẫu giáo có thể sẽ là 1 hoạt động thú vị đối với bé. Không chỉ mang lại sự thích thú cho bé, tiếng anh cho bé mẫu giáo còn mang lại vô vàn những lợi ích khác như

Kích thích trẻ phát triển trí não

Trí não cũng giống như cơ bắp, cần được tập luyện và rèn luyện thường xuyên để phát triển. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, nếu bé có cơ hội để rèn luyện trí não, kích thích tư duy thì đây là tiền đề để giúp bé trở lên thông minh hơn. Trong đó, tiếng anh là 1 ngôn ngữ giúp bé có thể luyện tập tư duy, trở lên thông minh hơn 1 cách hiệu quả.

Khi được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ 2 từ sớm, trẻ sẽ có mật độ “chất xám” trong não tăng lên đáng kể. Chất xám của bé đóng vai trò rất quan trọng, có trách nhiệm xử lý thông tin, tăng cường bộ nhớ ngôn ngữ và nhận thức các giác quan khác.

Giúp bé tự tin hơn

Không chỉ rèn luyện ngôn ngữ, tiếng anh cho bé mẫu giáo còn giúp bé trở lên tự tin hơn trong giao tiếp. Khi còn nhỏ, trẻ sẽ có ít cảm giác xấu hổ hơn so với người lớn. Vì vậy, trẻ không ngại nói sai cũng như có thể học nói tiếng anh 1 cách thoải mái và tự nhiên nhất. Với sự thoải mái và niềm vui khi học tiếng anh cho bé mẫu giáo, con bạn sẽ càng trở lên tự tin hơn và phát triển thêm nhiều tư duy khám phá.

Rèn luyện cho con khả năng nói tiếng anh như người bản ngữ

Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo rất giỏi trong việc bắt chước những gì bé nghe được. Thời điểm này bé vẫn còn đang trong quá trình nhận biết và hoàn thiện ngôn ngữ. Chính vì vậy, bé rất dễ nhận thức được sự khác biệt nhỏ trong âm điệu và cách phát âm. Với đôi tai nhạy bén của mình, trẻ đôi khi còn có thể lặp lại các phát âm khó mà ngay cả người lớn còn có thể nói sai.

Nếu được tiếp xúc với tiếng anh môt cách thường xuyên ngay từ độ tuổi mẫu giáo sẽ giúp bé có thể nói tiếng anh trôi chảy, tự tin và chuẩn xác khi lớn lên. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần chú ý cho bé tiếp xúc với tiếng anh chuẩn bản xứ. Vì nếu để bé nghe quen những phát âm sai rất có thể sẽ hình thành thói quen khó sửa được khi lớn lên.

Kết quả thi tại trường tốt hơn

Học tốt tiếng anh từ độ tuổi mẫu giáo sẽ làm tiền đề vững chắc giúp con bạn sau này có điểm số tích cực khi bắt đầu vào chương trình học tiểu học.

Ngày nay, với tầm quan trọng của môn tiếng anh, nhiều phụ huynh đã cho con học tiếng anh từ rất sớm. Bởi vì cùng với môn Toán và Tiếng Việt, tiếng anh đang là 1 trong những ngoại ngữ quan trọng và trở thành 1 trong 3 môn học chính trong suốt quá trình 12 năm học phổ thông của con.

Những Tài Liệu Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Cực Hay

Các chuyên gia cho rằng từ 3 đến 7 tuổi là độ tuổi phù hợp để áp dụng chương trình tiếng Anh cho bé mẫu giáo vì ở lứa tuổi này các bé có khả năng tiếp nhận những cái mới rất nhanh chóng nhưng cũng dễ quên. Một giáo trình chất lượng đóng vai trò quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ mới của bé.

Chính vậy mà việc chọn một tài liệu học tập hay giáo trình tiếng Anh phù hợp cho bé có lẽ là vấn đề gây đau đầu cho không ít giáo viên và phụ huynh. Edu2Review gửi đến bạn đọc những tài liệu bổ ích giúp việc học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thêm hiệu quả.

Bảng xếp hạngTrung tâm tiếng Anh trẻ em

Giáo trình tiếng Anh

Alphabet Learning Workbook là giáo trình phù hợp cho các bé từ 3 đến 5 tuổi vừa bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Với Alphabet Learning Workbook, các bé sẽ được làm quen bảng chữ cái qua các bài tập và trò chơi thú vị. Cuốn sách được thiết kế với màu sắc bắt mắt cùng những nhân vật Disney vô cùng ngộ nghĩnh.

Được áp dụng rộng rãi ở nhiều chương trình giảng dạy, với nội dung bài học đơn giản, các bậc phụ huynh cũng có thể cùng học tiếng Anh với các bé nhà mình qua cuốn Alphabet Learning Workbook ngay tại nhà.

Bộ giáo trình My Little Island gồm 3 quyển, được phát hành bởi nhà xuất bản giáo dục Pearson của Anh.

Nếu Alphabet Learning Workbook thiên về học bảng chữ cái thì bộ sách này giúp các bé mẫu giáo trau dồi vốn từ vựng. Bên cạnh đó, My Little Island còn phát triển kỹ năng nghe và giao tiếp các câu đơn giản cho bé trong những tình huống cụ thể.

Với những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu và các trò chơi thú vị lồng vào các bài học, My Little Island sẽ là bộ giáo trình giúp bé vừa chơi vừa học hiệu quả.

Bộ giáo trình My Little Island được thiết kế cho các bé độ tuổi mẫu giáo (Nguồn: Digeedu)

Đây là bộ giáo trình tiếng Anh phù hợp với các bé đang học mẫu giáo, được viết bởi các tác giả nổi tiếng Herbert Puchta và Gunter Gerngross.

“Hooray! Let’s play!” có phương pháp tiếp cận đa giác quan độc đáo, các bé không những bồi dưỡng về mặt kiến thức mà còn được trau dồi các kỹ năng xã hội cần thiết.

Ngoài ra, với những hình ảnh hoạt hình dễ thương và cách thức truyền tải qua nhiều hình thức như trò chơi, bài hát, truyện tiếng Anh cho bé mẫu giáo … sẽ tạo thêm niềm hứng khởi cho các em trong quá trình học ngoại ngữ.

Hooray! Let’s Play! (Nguồn: YouTube – Helbling English)

GECKO On The Wall là một trong những bộ truyện tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được viết dưới dạng các đoạn thơ nhỏ với vần điệu vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, câu chuyện được minh họa bằng những hình ảnh đầy màu sắc, giúp bé thêm hứng thú với tiếng Anh.

Với ngôn từ đơn giản, các bạn nhỏ có thể hiểu được nội dung của từng câu chuyện cũng như cập nhật được nhiều từ vựng bổ ích.

GECKO On The Wall (Nguồn: YouTube – STORIES AND TALES)

Một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em khác khá thú vị giúp bé có thể vừa chơi vừa học, đó là My book of Pasting Jigsaw Puzzples. Bộ giáo trình giúp các bé có thể tiếp xúc với tiếng Anh qua các bài tập cắt dán hình ảnh, tăng cường khả năng tập trung, sự khéo léo, tỉ mỉ và tính kiên nhẫn.

Video giới thiệu về bộ sách (Nguồn: YouTube – Happy Pumpkins !)

Một số lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo ba mẹ cần biết

Ở độ tuồi này, đa số các bé đều năng động, hoạt bát, thích khám phá và tìm tòi. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả học tập, ba mẹ nên áp dụng nhiều phương pháp dạu học khác nhau. Bên cạnh đó, bé cũng cần tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn. Không chỉ thông qua sách vở, ba mẹ có thể cho bé xem phim hoạt hình, nghe bài hát thiếu nhi hay kể chuyện cổ tích bằng tiếng Anh cho bé nghe…

Cần lưu ý rằng, sự kiên nhẫn của ba mẹ trong giai đoạn này đóng vai trò quan trọng trong việc bé học hành có tiến bộ hay không. Vì nếu cha mẹ nóng vội không chỉ làm con trẻ vô tình chịu áp lực mà thậm chí còn khiến bé có tâm lý sợ sệt với môn học này. Châm ngôn bất di bất dịch khi dạy con học bất kỳ môn học nào ở độ tuổi này, đó là học là phải vui.

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn cover: Espiritusanto.cl