Video Dạy Tiếng Hàn / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Hàn Qua Video

Làm thế nào để có cơ hội tiếp xúc với tiếng Hàn thực tế khi bạn chưa thể bước sang Hàn Quốc? Làm thế nào để luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong cùng một thời điểm? Giải pháp chính là học tiếng Hàn qua Video!

Có rất nhiều người học tiếng Hàn mãi mà không thu được kết quả, nguyên nhân chủ yếu là học nhưng không học đúng cách, học chăm chỉ nhưng lại chỉ học ngữ pháp, học trên sách vở nên không tôi luyện được sự chính xác trong tiếng Hàn thực tế.

Một trong những cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả, thiết thực, trực quan nhất chính là học tiếng Hàn qua video. Nó chắc chắn giúp bạn rèn luyện các kỹ năng nghe – nói, các kỹ năng cơ bản đọc – viết cũng sẽ phát triển theo.

Đặc biệt Video là sự tương tác ở cả 2 giác quan thị giác và thính giác, đây là 2 yếu tố quan trọng để ghi cách phát âm chuẩn, nhớ từ vựng, cách diễn đạt triển khai và nhận thức ngữ điệu của tiếng Hàn bản ngữ. Đặc biệt những video thú vị sẽ mang lại hứng thú, động lực hơn cho người học, giúp người học ghi nhớ lâu.

Tuy nhiên người học tiếng Hàn cũng phải có các cách học phù hợp, khoa học để thu được hiệu quả tốt nhất. Trung tâm Tiếng Hàn HÀN NGỮ PALI sẽ mách cho các bạn một phương pháp tiếng Hàn qua video học hiệu quả đó là NGHE và ĐỌC thật nhiều.

+ Đầu tiên, hãy khởi động ngày mới bằng thói quen nghe những bài hát tiếng Hàn hay , cuốn hút để làm khởi động thức tỉnh trí óc. Tiếp theo bạn có thể vào các trang tin tức để nghe các bản tin tiếng Hàn nhưng cần tập trung nghe các câu “keyword” nhưng đừng cố dịch xem nghĩa tiếng Việt là gì mà bỏ lỡ đi những câu tiếp theo.

Hãy tập trung nghe hết bản tin sau đó bật nghe tiếp đoạn tiếp theo hoặc bật nghe lại đoạn vừa nghe một lượt. Vừa nghe vừa thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân hằng ngày, sẽ chẳng mất chút thời gian cho việc nào khác của bạn. Nhưng bạn cũng có thể nghe những tin tức này vào những lúc mà bạn tâm trạng, tinh thần bạn tốt nhất, hứng thú nhất chắc chắn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều thú vị đấy!

+ Sau đó, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, hãy bật các VIDEO tiếng Hàn lên và học theo những người bản ngữ trong video nói tiếng Hàn, hãy quan sát kỹ và học cách phát âm như thế nào, khẩu hình miệng ra sao, cách lấy hơi, luyện âm của họ. Đồng thời hãy học ngữ điệu trong tiếng Hàn qua cách phát âm của họ thông qua hình ảnh, âm thanh trong VIDEO.

+ Học tiếng Hàn với người bản xứ tại trung tâm HÀN NGỮ PALI buổi 1 + Học tiếng Hàn với người bản xứ tại trung tâm HÀN NGỮ PALI buổi 2

– Ngoài những video HÀN NGỮ PALI chia sẻ, bạn có thể tìm những VIDEO tiếng Hàn chất lượng từ những kênh dạy tiếng Hàn đáng tin cậy để có được những bài học, những kiến thức chuẩn nhất.

Tương tác ở cả hai giác quan thị giác – thính giác là một trong những yếu tố quan trọng mà các Video mang đến cho bạn. Đồng thời các bài học tổng hợp những Video thú vị, dễ nhớ và có phụ đề cùng với những bài luyện tập ngắn sẽ khiến bạn thấy tiếng Hàn không còn là trở ngại quá khó khăn nữa.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy download ngay những video mà HÀN NGỮ PALI chia sẻ và áp dụng ngay phương pháp học tiếng Hàn qua video hiệu quả để bước tới đỉnh cao trong ngôn ngữ Hàn Quốc nào!

Mách Nhỏ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Qua Video

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp khác nhau như học tiếng Hàn trực tuyến hay học thông qua nói chuyện với người nước ngoài và học qua bài hát, hình ảnh. Nhưng phương pháp học tiếng Hàn mang lại cho chúng ta cảm giác thú vị và không gây nhàm chán, đồng thời giúp chúng ta rèn luyện tốt các kỹ năng giao tiếp đó chính là học tiếng Hàn giao tiếp qua video.

Học tiếng Hàn qua video các bài giảng

Vẫn sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn nguồn kiến thức chất lượng, các video dạy tiếng Hàn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất với những bạn muốn xa rời việc học nhàm chán với sách vở và muốn tìm đến cách học thú vị mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Các bài giảng được thể hiện một cách mới mẻ bằng hình ảnh và âm thanh sống động và luôn đan xen những tình huống thực tế giúp bạn tiếp thu một cách nhanh chóng và có thể áp dụng ngay vào cuộc sống.

Tại sao nhiều người chọn học tiếng Hàn qua video như vậy

Học tiếng Hàn qua video bài hát

Học tiếng Hàn qua bài hát sẽ là nguồn cung cấp cho bạn số lượng lớn từ vựng tiếng Hàn và luyện nghe vô cùng hiệu quả. Với những bài hát chưa biết lời, bạn hẳn sẽ bắt gặp những từ mới, lúc này bản năng tò mò muốn hiểu lời và ý nghĩa bài hát sẽ thúc đẩy bạn mở từ điển để tra những từ mới đó. Không những thế bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhưng không phải khi nào cũng vậy mà đòi hỏi bạn cần có sự lựa chọn đúng với khả năng nghe tiếng Hàn của mình nữa. Cách học này mang đến cho bạn một môi trường thoải mái khi có thể kết hợp việc học với thư giãn, không quá áp lực hay căng thẳng. Những giai điệu của bài hát sẽ giúp bộ não được nghỉ ngơi thì việc tiếp thu và ghi nhớ sau đó cũng sẽ hiệu quả hơn hẳn. Bạn có thể ngồi nghe hàng giờ mà không thấy chán thay vì cảm giác buồn ngủ với những cuốn sách dày cộp toàn chữ.

Học tiếng Hàn qua video như thế nào là đúng cách?

Ví dụ học ngoại ngữ Hàn bằng cách xem phim, bạn nên lựa chọn một bộ phim yêu thích có phụ đề. Vì mới nhập môn nên bạn chọn phim có phụ đề sẽ dễ dàng cho việc nghe, viết và phát âm hơn. Tốt hơn hết bạn nên chọn phụ đề tiếng Hàn nếu không có thì hãy chuyển sang xem phụ đề tiếng Việt.

Giai đoạn khó nhất cho người mới bắt đầu học là việc luyện nghe và làm quen với ngôn ngữ. Sau khi chọn được phim có phụ đề bạn nên nghe 3 lần mà không nhìn phụ đề, điều đó giúp bạn xem thử có nắm bắt được lời thoại của nhân vật hay không? Nếu nghe không tốt lắm thì cố gắng bắt được các từ khóa chính.

Tiếp đó bạn nên nghe 2 lần mà có nhìn phụ đề, vừa nghe vừa kiểm chứng phụ đề để nắm bắt được lời thoại. Việc nghe và lặp lại là bước giúp các bạn phát âm chuẩn hơn, thành thục như người bản xứ. Cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật và luyện tập đúng ngữ điệu. Cuối cùng, bạn hãy luyện nghe và nói không có phụ đề, việc luyện phản xạ khi nghe không nhìn phụ đề sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và nói tiếng Hàn của mình đấy.

Học tiếng Hàn qua video bằng các bộ phim

Bạn muốn học hiệu quả và cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình thì xem phim là cách rất tốt để học được kĩ năng này. Qua đó bạn sẽ học được cách phát âm tự nhiên của người bản xứ qua lời thoại phim trong những tình huống giao tiếp và tất nhiên là tăng cả vốn từ vựng phong phú mà rất thực tế.

Những lần đầu khi mới xem phim tiếng Hàn, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc bắt kịp tốc độ nói của người bản xứ và nghe hiểu nội dung nên hãy sử dụng phụ đề song ngữ trước . Sau nhiều lần, khi tai của bạn đã được thực tập để quen dần bạn có thể chỉ để phụ đề tiếng Hàn. Và khi trình độ của bạn đã khá hơn, bạn có thể xem mà không cần phụ đề.

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Qua Video Hiệu Quả Nhất

Có rất nhiều cách khác nhau để học tiếng Hàn giao tiếp như học trực tuyến, học thông qua nói chuyện với người nước ngoài, học qua bài hát,… Nhưng cách học mang lại cho chúng ta cảm giác thú vị và ít gây nhàm chán nhất, đồng thời rèn luyện tốt hơn các kỹ năng giao tiếp đó là học qua video.

– Biết nhiều từ vựng, cụm từ và tình huống giao tiếp thực tế: Những tình huống dựng trong phim là những cảnh diễn ra ngay trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế Hàn bạn hấp thu được cũng là tiếng Hàn giao tiếp trong đời sống thực.

– Luyện phản xạ: Việc xem và bắt chước nhân vật đồng thời có thể đóng vai nhân vật sẽ giúp bạn luyện khả năng phản xạ và suy nghĩ tiếng Hàn rất tốt.

– Hiệu quả: Xem phim bao giờ bạn cũng tập trung và dành nhiều thời gian hơn các hình thức khác. Vì thế tất nhiên hiệu quả mang lại bao giờ cũng cao hơn hẳn bình thường.

Học tiếng Hàn qua phim bạn không những có thể luyện tập các như kỹ năng nghe, luyện cách phát âm và ngữ điệu, ngắt nghỉ mà bạn có thể tìm hiểu rõ hơn nền văn hóa Hàn Quốc từ đó bạn cũng có thể vận dụng được cách sử dụng ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhất từ cách giao tiếp của người Hàn Quốc.

Hình thức học này có thể xem là một dạng của học tiếng Hàn qua video nhưng hình thức này mang nội dung xuyên suốt từ đầu đến cuối với những tình tiết hấp dẫn cuốn hút sự tập trung của người đọc, nhung các bạn hãy tĩnh táo để không bị cuốn hút vào vòng xoáy đó mà quên đi nhiệm vụ chính của bạn là xem phim để học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Học phát âm tiếng hàn từ những người bản sứ sẽ giúp bạn tiếp thu một cách nhanh chóng và hiêu quả nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình hiệu quả nhất mà bạn không phải nghi ngờ chất lượng của nó, bạn không cần phải đi đâu xa hay mất công sức tìm kiếm tài liệu để học thì những bộ phim Hàn Quốc mà bạn hay xem sẽ là một công cụ hỗ trợ bạn học một cách đầy hứng thú trong một môi trường học tập thật thư giãn. Một diều lưu ý cho các bạn là ở Hàn Quốc có phân biệt ngữ điệu và cách nói chuyện của người địa phương nên khi bắt đầu tiếp súc và học tiếng Hàn thì bạn nên bắt đầu học từ giọng Seoul.

Khi bạn có sự hiểu biết đa dạng các lĩnh vực xung quanh cuộc sống hàng ngày và nền văn hóa của sứ sở Hàn Quốc thì việc bạn luyên tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn hoàn thiện hơn rất nhiều. Không chỉ tiếp thu những kiến thức về giao tiếp, từ vựng và ngữ pháp mà thông qua những bộ phim đó bạn sẽ tích lũy được những kỹ năng sống nhiều hơn.

Không giống như một giáo trình đã được bên soạn sẵn mà khi bạn học tiếng Hàn qua phim thì số lượng từ vựng tiếng Hàn mới nhiều hơn mà bạn không thể nào biết trước được. Nắm bắt được cấu trúc câu và từ sự loại bỏ đi những từ mình đã biết bạn có thể tìm ra được những từ vựng mới mà bạn chưa hề biết, có thể từ việc xem và nghe để học một cách từ nhiên nhưng nó sẽ có những khó khăn hay nhanh hơn là bạn tìm phụ đề song ngữ Việt Hàn để học. Nhưng làm cách nào để nhớ được nhiều và lâu thì bạn cần đến một phương pháp hiệu quả hay là một cuốn sổ tay ghi chép lại sẽ hiệu quả cho quá trình học này.

Chia bộ phim ra nhiều đoạn khác nhau và chọn 1 đoạn trong đó (độ dài khoảng 3 phút) và tra từ điển nghĩa của từ và bắt chước cách phát âm trong từ điển. Nếu những từ hay cấu trúc câu bạn gặp là thông dụng thì bạn sẽ gặp lại nó rất nhiều lần trong phim, và cứ tra nghĩa như thế 5 – 10 lần là bạn có thể nhớ như in từ đó vào đầu.

Còn nếu những từ đó bạn ít gặp thì đừng cố nhớ nó vì chúng chẳng giúp gì cho bạn đâu. Bắt chước cách nói từng câu kể cả ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể của nhân vật.

Hãy chuyển phim thành bài nhạc dưới dạng mp3 và cho vào điện thoại để nghe và học theo mọi lúc , mọi nơi khi rãnh .Hãy luyện tập như thế cho tới khi nào bạn có thể nói được cùng tốc độ như diễn viên. ^^!

Thông thường để luyện tập xong một bộ phim bạn sẽ mất 1 tháng rèn luyện liên tục. Nhưng đến phim thứ hai thì thời gian sẽ còn 25 ngày và phim thứ 3 là 20 ngày. Do từ vựng và cấu trúc lặp lại rất thường xuyên, bạn cũng quen với ngữ điệu và tốc độ của diễn viên nên thời gian sẽ dần rút ngắn lại. Và tới phim thứ 10 bạn sẽ mất 1 tuần mà thôi.

tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì

5 Sai Lầm Đáng Nhớ Khi Học Tiếng Hàn Qua Video

Học tiếng Hàn qua video

Học tiếng Hàn qua video – chỉ xem có 1 lần

Bạn có biết việc học ngoại ngữ, nhất là với ngôn ngữ tượng hình như tiếng Hàn bạn cần phải vừa học và vừa ôn tập lại đều đặn. Nhưng có rất tình huống các bạn chỉ xem bài giảng, xem video hoặc xem các bộ phim hoạt hinh đó một lần rồi lướt qua các video khác khi chưa học cụ thể được gì. Vậy thì thứ bạn nhận được chỉ là vài phút nghe thụ động, tiếp nhận kiến thức xong để đó mà thôi. Nếu xem có một lần rồi bỏ đâu được gọi là học tiếng Hàn online qua video nữa.

Giải pháp thay đổi vấn đề này: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: vở, bút, bút ghi nhớ, sổ tay để note lại các từ vựng và ngữ pháp cần thiết. Lúc nghe bạn nên vừa nghe vừa nhắc lại hoặc làm theo các yêu cầu của giáo viên trong video bài giảng.

Cuốn vào nội dung video quên mất việc học

Thích mới nghe và không có kế hoạch

Chỉ học nghe …để đi thi

Có rất nhiều người sau một thời gian ôn tập, học tiếng Hàn qua video và đạt kết quả cao trong kỳ thi nhưng lại chẳng thể nói ra được khi gặp người đối diện. Vì có lẽ việc học của bạn đó chỉ diễn ra trên giáo trình, trên các file người khác nói chứ chưa có trải nghiệm ngôn ngữ thực tế. Quá sa đà vào việc lấy điểm của các kỹ năng trong phần thi mà quên mất mình phải học nói thì bạn có điểm cao đến đâu cũng không dùng được ngôn ngữ đó. Tiếng Hàn không được biến thành các cuộc giao tiếp bằng tiếng Hàn thì sẽ thành ngôn ngữ chết.

Những sai lầm đáng nhớ khi học tiếng Hàn qua video

Lựa chọn file không đạt tiêu chuẩn

Tài liệu học tiếng Hàn qua mạng là công cụ rất quan trọng để bạn học tiếng Hàn. Nhưng không phải vì một kho tàng đồ sộ đó bạn chọn video nào học cũng được.

Thứ nhất, bạn phải biết trình độ tiếng Hàn của mình đang ở đâu để chọn tài liệu và dowload file nghe tiếng Hàn phù hợp

Thứ hai, bạn cần đặt ra các tiêu chí về video bài giảng có sẵn. Video có giáo viên bản ngữ, có vietsub hay không? Chất lượng âm thanh và cách giảng bài có hay hay không?