Video Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 5 Tuổi / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Cách Học Tiếng Anh Qua Video Cho Người Trẻ Tuổi

Bài viết “Cách học tiếng Anh giao tiếp qua video cho người trẻ tuổi – Phần 2” sẽ tập trung giới thiệu các hoạt động diễn ra trong lớp học khi sử dụng video là một phương pháp học tập. Cách thức video được sử dụng hay các tài liệu được chuẩn bị kèm theo khi sử dụng sẽ phụ thuộc phần lớn vào vai trò của video trong buổi học.

Giai đoạn trước khi xem

học viên tóm tắt lại video theo thứ tự

sử dụng câu chuyện: Sử dụng các thẻ flashcard về câu chuyện, yêu cầu học viên đoán những gì sẽ xảy ra trong câu chuyện đó. Các thẻ flashcard có thể được tạo bằng bìa cứng hoặc giấy A4, và được minh họa bằng các hình vẽ đơn giản

sử dụng câu chuyện: Học viên dự đoán câu chuyện bằng cách đánh số các hình ảnh từ câu chuyện lên bảng tính. Tạo bảng tính bằng cách vẽ các hình ảnh cơ bản minh họa các ý chính của câu chuyện lên giấy. Chú ý để các ý chính có thứ tự khác với thứ tự chúng xuất hiện trong mẩu chuyện.

Giai đoạn trong khi xem

Các hoạt động có thể áp dụng:

phát triển kỹ năng nghe

học viên xem video để kiểm chứng những dự đoán trong giai đoạn trước khi xem

học viên trả lời những câu hỏi tổng quát

giáo viên dừng video và yêu cầu học viên dự đoán những gì xảy ra tiếp theo

cung cấp thông tin

học viên ghi chú những nội dung sẽ được sử dụng trong hoạt động sau khi xem. Đó có thể là những thông tin họ nghe hoặc thấy được

học viên nghe các từ vựng vừa được dạy (6-8 từ là đủ). Khi nghe được một từ nào đó, học viên sẽ nói “dừng”, có thể nghe lại một vài lần hoặc nghe tiếp các từ còn lại

học viên nghe ví dụ về các cấu trúc ngữ pháp và ghi lại

học viên tham gia kể chuyện cùng với video. Có thể thực hiện hoạt động này khi đã xem được một vài lần. Học viên được giao “đóng giả” một nhân vật trong câu chuyện, khi đoạn thoại của nhân vật đó sẽ bị tắt bất ngờ vào bất kỳ lúc nào, học viên phải nói được những câu thoại của nhân vật đó.

Giai đoạn sau khi xem

Các hoạt động:

Sử dụng ngôn ngữ:

đọc tường thuật về câu chuyện/tin tức và so sánh với video

diễn/ghi lại video theo cách của riêng họ

viết các đoạn hội thoại tương tự như đoạn họ nghe trên video

Hoạt động dự án:

tạo áp phích hoặc các bảng hiển thị trên tường

Hoạt động thủ công:

vẽ các nhân vật trong câu chuyện

viết sách dựa trên câu chuyện

Các hoạt động mang tính khơi gợi cảm hứng:

mô tả người trong video

đoán số tuổi của người trong video

bầu chọn người xấu và đẹp nhất

5 Bước Cơ Bản Để Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 4 Tuổi

Bạn là một giáo viên, hoặc cũng có thể bạn có con nhỏ, nếu bạn đang cố gắng để dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi, bạn cần chú ý tới một số đặc điểm nhận thức của trẻ trong giai đoạn này để việc dạy học của bạn mang lại kết quả tốt nhất. Điều thuận lợi cho bạn là trẻ 4 tuổi rất thích khám phá, thích bắt chước ngôn ngữ mới, trong trường hợp này là tiếng Anh. Trẻ có thể thích nghi rất tốt với việc học ngôn ngữ và nhận diện các từ, cụm từ và cấu trúc ngữ pháp mới dễ dàng, trẻ thích thú với việc nhắc lại những gì trẻ thấy mới mẻ, thú vị và trong môi trường phù hợp thật năng động. Một chút bất lợi là trẻ 4 tuổi có rất nhiều năng lượng và khoảng thời gian tập trung rất ngắn so với người lớn, do đó bạn sẽ phải tìm đủ mọi cách để giữ trẻ có thể ngồi yên và học tập cùng bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng năng lượng của trẻ làm lợi thế và thu hút trẻ bằng trò chơi, bài hát và hoạt động sẽ giúp trẻ học trong khi vui chơi và tất nhiên những cố gắng của bạn sẽ được đền đáp, chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi. Chúng tôi gợi ý cho bạn các bước sau

Bước 1: Tạo môi trường tốt nhất để dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Vậy môi trường như thế nào là tốt nhất? Trẻ em có lợi thế hơn người lớn bởi vì trẻ nhanh chóng nhận những từ mới từ cuộc trò chuyện xung quanh, trẻ lại rất thích khi cho là mình phát hiện ra một điều mới lạ. Hãy tạo ra một môi trường học tập hiệu quả bằng cách chỉ sử dụng tiếng Anh trong lớp học, bạn có thể thấy là trẻ không hiểu hết những điều bạn nói nhưng lại có thể làm theo hướng dẫn bằng động tác, bằng hành động mẫu của bạn, và lần 1 lần 2, lần 3 trẻ sẽ hiểu toàn bộ khẩu lệnh bạn đưa ra.

Trẻ 4 tuổi đã thuộc khá nhiều bài hát, nhận ra các vần điệu và tự sáng tạo ra những đoạn nhạc riêng của mình. Bạn thấy đấy, trẻ nhỏ không ngừng lắc lư theo điệu nhạc, thuộc lời bài hát ngay cả khi trẻ không hiểu lời, và thuộc rất nhanh. Vậy thì tại sao chúng ta lại không sử dụng âm nhạc và các bài hát dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi nhỉ. Trẻ nhận biết từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và nhịp điệu của ngôn ngữ đơn giản bằng cách làm những gì mà trẻ đã yêu thích để …hát.” Hãy sử dụng các bài hát để dạy về chữ số, bảng chữ cái, bộ phận cơ thể và một số từ ngữ cần sự ghi nhớ.

Bước 3: Sử dụng sự chuyển động và các cử chỉ trong suốt bài học để dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi.

Chúng tôi có lời khuyên đến các giáo viên: “Hãy làm cho trẻ đứng lên và ngồi xuống, tham gia các trò chơi với bạn bè trong khi sử dụng tiếng Anh. Hãy để trẻ thay phiên nhau giúp bạn chuẩn bị hoặc thực hiện các hoạt động hay làm sản phẩm thực hành và mô tả lại sản phẩm bằng tiếng Anh”, điều này giúp trẻ tập trung và tạo cơ hội cho trẻ học tập nhiều điều mới và học được nhiều từ tiếng Anh mới. Trẻ rất thích thú khi bạn nói “who can repeat this sentence? , please raise your hand” và bạn giơ tay hướng dẫn cho trẻ, hàng loạt cánh tay sẽ giơ lên và bạn thấy đấy, chỉ một vài lần trẻ thuộc ngay cụm từ này.

Bước 5: Hãy yêu cầu trẻ đảm nhiệm các hoạt động trong các trò hơi đoán chữ, nhìn hoạt động đoán từ vựng, nhìn tranh vẽ nói từ …. và kết hợp các trò chơi để dạy ngữ pháp, từ vựng và động từ .

Trẻ 4 tuổi ít có cơ hội để thể hiện bản lĩnh của mình, cha mẹ, ông bà và giáo viên thường đưa ra các hướng dẫn quá chi tiết hoặc gò ép theo ý người lớn, khi được tự chủ trò cho các hoạt động của mình, ban đầu có thể có 1 vài trục trặc nho nhỏ như ngại, làm sai hoặc phê phán nhau. Tuy nhiên vì mọi trẻ đều chưa giỏi tiếng Anh nên đương nhiên trẻ nào cũng có những sai sót của mình, chính vì thế cho trẻ chủ động trong học tiếng Anh lại là một điều hay để giảm sự phê phán chê trách từ chính bạn bè đồng trang lứa, chính điều này lại làm cho mọi đứa trẻ dám chơi, dám nói tiếng Anh nhiều hơn . Bạn có thể cần chuẩn bị giấy, flashcard (thẻ học tập), tranh ảnh, sách truyện, bút sáp, bút chì, đồ chơi phù hợp với từ vựng và trò chơi,… và nhiều thứ khác tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Chúng tôi đang làm những điều này tại ZigZag English và kết quả rất rất là thú vị, nếu bạn đang muốn tìm cho con một môi trường học tiếng Anh theo cách thông minh để đạt được kết quả tốt nhất, hãy liên lạc với chúng tôi, 0439411316. kids@indochinapro.com

Hoàng Mỹ Anh

Lượt đọc: 1,375

Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em 5 Tuổi Tại Nhà

Đây là cách để bé tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng nhất! Ở độ tuổi 3 – 5 khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của bé rất phát triển. Vì vậy, ba mẹ có thể bật chương trình âm nhạc, phim hoạt hình, chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em để giúp bé luyện nghe và phát âm theo hiệu quả.

2. Học tiếng Anh qua flashcard

Flashcard là một hình thức học khá phổ biến trong những năm gần đây và rất phù hợp để học tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi.

Thêm một lưu ý nữa, ngoài việc dạy con những từ vựng đơn lẻ thì các bậc phụ huynh có thể kết hợp hững cấu trúc đơn giản. Ví dụ như “Hey baby, what is this?” đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Ban đầu, Bố mẹ có thể vừa hỏi vừa trả lời để bé quen dần và tập trả lời theo. Bằng cách này bé sẽ nhớ được cả từ vựng và các cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản.

3. Học tiếng Anh qua trò chơi tương tác

Bất cứ đứa trẻ nào đều thích chơi hơn học, đây là sự thật mà bất kì bà mẹ nào cũng cần biết để xác định tâm lý khi dạy học tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi. Bé của bạn không thích cảm giác bị bắt ép học nên phụ huynh hãy kết hợp phương pháp học tiếng Anh cùng con qua các trò chơi tương tác.

Những trò chơi thú vị thu hút sự tập trung của trẻ (Nguồn: landomoms)

Bố mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ, mặt trời tương ứng với từ “sun”, bông hoa tương ứng với từ “flower”, con mèo tương ứng với “cat”… Bố mẹ hãy đảo lộn trật tự và yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Hãy chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng hoặc ngược lại.

Bạn cũng có thể áp dụng trò chơi này với flashcard. Úp một mặt xuống và hỏi hình ảnh/ từ vựng của mặt còn lại. Cách này có thể rèn luyện trí nhớ và tăng khả năng từ vựng của bé. Nên nhớ rằng bé có thể trả lời sai, hãy cho bé thêm 1 – 2 cơ hội để trả lời lại hoặc hỏi sang các cặp hình ảnh – từ vựng đó để bé có thể suy luận ra từ đã trả lời sai ban đầu.

Nghe và đoán từ có thưởng

Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh của bé, bạn hãy thử chuẩn bị một số một số món quà nhỏ cùng với các bức hình khác nhau. Quy tắc của trò chơi như sau: bố mẹ đọc phát âm từ tiếng Anh và yêu cầu bé tìm bức tranh tương ứng với từ đó. Nếu như bé trả lời đúng sẽ được một phần quà nhỏ.

Những phần thưởng nhỏ giúp bé hứng thú hơn (Nguồn: YouTube)

Lưu ý, các phụ huynh phải đọc từ vựng đó thật chuẩn vì các bé sẽ nghe và ghi nhớ rất kỹ. Mỗi lần chơi bố mẹ hãy thêm một số bức tranh mới mà con chưa đọc, để mở rộng vốn từ vựng cho con.

Game tiếng Anh online

Một sở thích của các con mà ai cũng nhận thấy đó là thích dùng “điện thoại”, “ipad” của bố mẹ. Nếu bạn từ chối cương quyết bé sẽ có thể phản ứng tiêu cực. Vậy tại sao bạn không thử tận dụng sự chăm chú của bé vào các món đồ công nghệ này nhỉ?

Đầu tiên, hãy lập quy tắc cho bé khi “đòi” dùng điện thoại đó là chỉ được sử dụng 30 – 45 phút và bé sẽ chỉ được xem một số chương trình hay chơi game giải trí tiếng Anh dành cho trẻ em. Nói rõ nguyên tắc từ đầu sẽ giúp bé ý thức được hành vi của mình và không hờn dỗi vô lý khi bị bố mẹ “tịch thu” điện thoại.

Khuê Lâm tổng hợp

Top 5 Trường Dạy Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Nói Như Trẻ Bản Ngữ

Không chỉ “người có tiền” mà hầu hết bậc cha mẹ đều muốn cho con học tiếng Anh từ nhỏ. Bởi ngôn ngữ này ngày càng quan trọng cho tương lai, sự nghiệp của con sau này. Nhưng chọn trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi là điều khiến phụ huynh băn khoăn.

1. Trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi Anh ngữ Apollo

Appllo English được thành lập từ năm 1994, là trung tâm đào tạo Tiếng Anh có 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Apollo là thành viên của tổ chức Anh ngữ uy tín và lâu đời tại Anh: International House.

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn rất kỹ càng, chú trọng giúp các bé phát triển sự tự tin và khơi gợi tiềm năng. Chương trình học được xây dựng theo từng độ tuổi, có các lớp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi đến 16 tuổi chia thành 4 cấp bậc. 100% giáo viên tại Apollo là người bản xứ.

Vì chú trọng đào tạo tiếng Anh ngay từ lúc trẻ còn nhỏ, nên Trung tâm Apollo thiết kế chuỗi chương trình liên tiếp chuẩn bị tốt kỹ năng giúp các bé vào các trường quốc tế hoặc chuẩn bị cho đi du học.

Ở độ tuổi mẫu giáo bé sẽ được học tiếng Anh qua trò chơi, các bài ôn luyện trực tuyến, bảng tương tác thông minh (IWB). Đặc biệt là các chương trình ngoại khóa với sự tham dự của giáo viên nước ngoài.

Apollo cũng có mạng lưới các trung tâm rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tại TP HCM, trung tâm Apollo chi nhánh ở hầu hết các quận như quận 2, 3, 5, Tân Bình…

2. Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ

Một trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở TPHCM rất nổi tiếng với giáo trình và phương pháp dạy học chuẩn quốc tế.

Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ (viết tắt là VASS English) hiện là một thành viên thuộc Hệ thống trường Việt Mỹ. Tại đây có đa dạng các chương trình đào tạo tiếng Anh từ thiếu nhi, thiếu niên cho tới người lớn, các khóa luyện thi chứng chỉ Quốc tế như TOEFL, IELTS.

Ưu điểm tại VASS English là bé sẽ được học chương trình thiết kế riêng theo từng độ tuổi. Các bé sẽ được tiếp xúc thường xuyên với các giáo viên bản ngữ cũng giáo án soạn riêng.

Kết thúc khóa học bé sẽ có vốn từ vựng và có thể giao tiếp với người nước ngoài.

3. Anh văn Hội Việt Mỹ – VUS

Nhắc đến các trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi thì không thể thiếu Anh ngữ Hội Việt Mỹ. Ưu điểm nổi bật của VUS chính là các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Các khóa học tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo Smartkids được thiết kế nhằm mục đích tạo cho các bé độ tuổi mầm non có sự hứng thú với bộ môn này, ươm mầm Tiếng Anh cho các bé từ khi còn nhỏ.

Đội ngũ giáo viên rất yêu trẻ cũng như am hiểu tâm lý lứa tuổi. Họ thường xuyên tương tác giúp các bé tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Môi trường học tập tạo sự vui vẻ, phát huy tính sáng tạo và rèn luyện cho bé tính tự lập.

4. Trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi Anh ngữ ILA

ILA được đánh giá là trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. ILA sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, rất nhiều chi nhánh khắp cả nước từ Bắc chí Nam. Đây cũng là trung tâm có 100% vốn nước ngoài nên được đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

So với các trường dạy tiếng Anh khác thì ILA có đội ngũ giáo viên quốc tế hàng đầu. Hầu hết, đội ngũ giảng dạy đều đạt Giải thưởng giảng dạy Anh ngữ của đại học Cambridge.

Đồng thời, họ luôn đầu tư, cập nhật liên tục chương trình học mới nhất. Còn nhà trường không ngừng nâng cao dịch vụ, đầu tư trang thiết bị để đảm bảo mỗi học viên đều được học tập trong môi trường tiêu chuẩn cao nhất.

Tùy theo độ tuổi các bé sẽ được học với bộ giáo trình phù hợp. Các giáo viên cũng luôn update, kết hợp thêm các tài liệu giảng dạy phụ trợ như hình ảnh, video… để giúp các bé tiếp thu nhanh hơn.

ILA có rất nhiều khoá học dành riêng cho các bé mầm non, thiếu nhi và cả thiếu niên để giúp bé tiếp thu dễ dàng hơn như: ILA Jumpstart, ILA Super Junior, ILA Smart Teen

5. Trung tâm APAX Leader

Apax Leader là sự kết hợp giữa Tập đoàn Giáo dục Chungdahm Learning và Công ty CP Tập đoàn Egroup.

Dù mới đi vào hoạt động trong một vài năm nhưng Apax Leader là một trong những trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Apax Leader có các trang thiết bị hiện đại bậc nhất phục vụ việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. Các bé cũng sẽ được học và tiếp xúc thường xuyên với 100% giáo viên nước ngoài.

Phương pháp học chú trọng phát triển kỹ năng nghe, nói, giao tiếp như người bản ngữ. Hiện tại, Apax English có các khóa học thiết kế riêng cho trẻ em mẫu giáo, cấp 1, 2, 3.