Video Dạy Bé Tập Nói Tiếng Việt / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Dạy Bé Tập Nói Bằng Hình Ảnh

Chào các mẹ, từ lúc mới sinh ra bé có thể nhìn các hình ảnh và nói ê a rồi. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với triết lý được đề cập ở bài viết trước.

Để giúp bé biết nói sớm, các mẹ thường dùng hình ảnh: cây cối, con vật để bé quan sát. Sau đó các mẹ nói trước để bé lắng nghe và bắt chước theo phải không nào:3

Để dạy bé tập nói bằng hình ảnh được tốt hơn, ví dụ như dạy bé nói con gà, con chó chẳng hạn,…thì tốt nhất phải cho bé thấy được một cách thực tế những con vật đó.

Việc này không phải lúc nào cũng thực hiện được. Nhất là các bé ở thành thị thì làm gì nhìn thấy con bò, con trâu thực tế phải không nào:D

Trong trường hợp này, giải pháp tốt đó là các mẹ hãy chuẩn bị những bộ hình ảnh về các con vật đó thật đẹp và bách mắt, có video nói về con vật đó thì càng tốt.

Vì khi kèm theo video về các con vật cho bé yêu nhà mình phát triển tư duy nào. Có thể nói bất kỳ người làm cha, làm mẹ nào cũng muốn con mình thông minh và nhanh nhạy, sớm biết cách cảm nhận thế giới xung quanh.

Không phải ai sinh ra đã cũng may mắn được trời bú cho tài năng thiên bẩm. Trên thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí tuệ của con như gen di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe, môi trường sống và đặc biệt yếu tố quan trọng nhất chính là phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả.

DẠY BÉ TẬP NÓI BẰNG HÌNH ẢNH THÔNG QUA CÁC VIDEO SỐNG ĐỘNG

Dạy các con vật cho bé thông minh, v ới các hình ảnh sống động thật không tì vết kèm các video động vật giúp bé phát triển tư duy vượt trội hơn. Còn chờ gì nữa, hãy tham khảo ngay vè tải về máy cho con yêu học hỏi mỗi ngày các ba mẹ ơi!

Nội dung này thích hợp nhất cho các bé từ 0 – 6 tuổi. Với các bé dưới 3 tuổi, việc áp dụng rất dễ dàng, sẽ khó thực hiện hơn ở bé từ 3- 6 tuổi, vì vậy lời khuyên dành cho các mẹ là hãy cho con xem càng sớm càng tốt. Cách thực hiện: Hãy chọn 1 video và cho bé xem tối thiểu 15 phút lần x 3 lần/ngày.

Lặp lại hàng ngày.trong thời gian từ 3 – 6 tháng tùy độ tuổi. Chỉ cho bé xem nếu bé hứng thú. Bé sẽ biết đọc sau 2 – 9 tháng mẹ áp dụng đều đặn tùy độ tuổi. Lợi ích của việc bé biết đọc sớm: Bé đọc sớm sẽ tự biết bảo vệ mình khi gặp các tình huống nguy hiểm như: Bé tránh xa các biển báo có điện. Bé tránh xa các biển báo nguy hiểm khác như ao hồ, đường sắt,..

Sau đó, các mẹ có thể tiến hành cho bé học nói tiếng anh bằng hình ảnh khi bé lên 3 tuổi.

DẠY BÉ HỌC NÓI BẰNG TIẾNG ANH QUA HÌNH ẢNH CÁC CON VẬT

Bé tập nói tiếng anh qua con vật

Hình ảnh và tiếng kêu con vật cho bé, nhạc thiếu nhi cho bé. Dạy các con vật cho bé bằng hình ảnh thật như cuộc sống. Bé giỏi bé ngoan, mẹ dạy bé mà lại nhàn.

1. Tương tác với con kể cả khi bé chưa biết nói

Thường thì từ 4-6 tháng tuổi, trẻ đã có thể bắt đầu bi bô những tiếng đơn giản như ba ba, ma ma. Việc ba mẹ tương tác với bé lúc này có thể giúp bé tăng khả năng diễn đạt sớm.

Dù bạn chưa hiểu bé nói gì, cũng như bé chưa hiểu bạn, nhưng sự tương tác của ba mẹ sẽ khiến bé cảm thấy hào hứng.

Ba mẹ hãy đáp lại những âm thanh của bé. Hãy gật đầu, mỉm cười, nhìn thẳng vào mắt bé và nói chuyện với bé.

Bé sẽ hiểu là ba mẹ đang lưu tâm đến mình, sẽ thích thú với việc nói hơn. Đó là cách dạy trẻ học nói hiệu quả.

2. Dạy bé học nói bằng cách trò chuyện cùng con

Hãy tận dụng mọi lúc để có thể trò chuyện cùng con. Ba mẹ có thể trò chuyện với bé bất kể về điều gì.

Dạy con tập nói sớm theo cách này sẽ rất hiệu quả. Việc ba mẹ hay nói chuyện ê a với con như vậy ngay từ nhỏ là cách để con xây dựng vốn từ ngữ.

Bé sẽ nhanh chóng tiếp thu. Điều này cũng góp phần tăng sự gầ n gũi với bé, giúp bé mau biết nói hơn.

3. Không “nhái” lại phát âm sai của con

Một lưu ý mà nhiều ba mẹ có thể không để ý, đó là đừng nhái lại phát âm sai của bé. Bé còn nhỏ nên khả năng phát âm còn hạn chế. Nhiều khi bé sẽ nói ngọng một vài từ, ví dụ “đi chè (tè)”, “ăn ơm (cơm)”…

Trong những lúc đó, mẹ không cần phải chỉnh bé, nhưng cũng đừng phát âm theo bé. Nhiều ba mẹ thấy bé nói như vậy rất dễ thương, nên thường nói nhại theo con để gần gũi với trẻ.

4. Hát những bài hát ngắn cho bé nghe

Quá trình lặp lại và những âm điệu của các bài hát sẽ giúp bé ghi nhớ từ ngữ sớm và nhanh hơn.

Bé rất thích nghe những bài hát vui tươi. Hãy hát cho bé nghe những bài ngắn, nhạc vui tươi phù hợp với bé. Đây sẽ cách tốt để dạy bé học nói sớm.

5. Chơi đùa cùng bé và khuyến khích bé

Chơi đùa cũng là cách tốt để dạy bé học nói. Tất cả các em bé đều thích chơi đùa. Bé cũng học hỏi được nhiều điều trong quá trình chơi đùa đó.

Lúc chơi đùa bé sẽ thích thú hơn, não bộ hoạt động tốt hơn và bé dễ ghi nhớ mọi thứ hơn. Ví dụ như mẹ dạy bé học nói các con vật, tên các đồ vật, bộ phận cơ thể…

Mẹ sẽ chỉ vào các con vật trong nhà, hoặc hình ảnh rồi dạy bé đọc tên của chúng…

Bố mẹ cũng nên khuyến khích bé trò chuyện. Hãy tương tác, tỏ vẻ hứng thú khi bé đang diễn đạt điều gì đó.

Đừng nôn nóng nếu như con chậm nói hơn so với những bé khác. Bởi vì mỗi bé sẽ có sự phát triển khác nhau.

Dạy Bé Học Nói Con Vật Tiếng Việt Mới Nhất, Bé Học Nói Con Vật Côn Trung, Dạy Trẻ Thông Minh Sớm

Dạy bé học nói con vật tiếng Việt mới nhất, bé học nói con vật côn trung, dạy trẻ thông minh sớm ✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 1

✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 2

✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 3

✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 4

✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 5

✔ Dạy Bé Nhận Biết Các Loại Rau Phổ Biến Nhất, Dạy Bé Học Chữ Tiếng Việt

✔ Dạy Bé Học Các Loại Quả Hay Nhất, Dạy Bé Học Chữ Tiếng Việt

✔ Dạy Bé Học Chữ I Bé Nhận Biết Các Loài Hoa Được Yêu Thích Nhất

✔ Chị Bí Đỏ Giới Thiệu Những Món Bánh Ngon Hấp Dẫn Tại Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé Phần 1

✔ Chị Bí Đỏ Giới Thiệu Những Món Bánh Ngon Hấp Dẫn Tại Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé Phần 2

✔ Con Heo Đất – Bé Xuân Mai – Con Heo Dat – Nhạc Thiếu Nhi Hay Nhất Giúp Bé Ăn Ngon Miệng

✔ Tiếng Kêu và Hình Ảnh Con Vật Trong Rừng – Tiếng Chim Hót Hay Nhất

✔ Dạy Bé Nói Tiếng Việt I Dạy Bé Nói Những Cảnh Vật và Địa Hình Tự Nhiên Kỳ Thú Qua Hình Ảnh

✔ Dạy Bé Học Tiếng Việt I Dạy Bé Học Nói Các Đồ Dùng Trong Bếp Mới Nhất

✔ Dạy Bé Học Chữ I Tiếng Kêu Các Con Vật Cho Bé Được Yêu Thích Nhất Phần 2

✔ Dạy Bé Học Chữ I Tiếng Kêu Các Con Vật Cho Bé Được Yêu Thích Nhất Phần 1

Các bạn có thể tìm kiếm video trên youtube và google thông qua các từ khóa sau: Dạy bé học nói con vật tiếng Việt mới nhất,bé học nói con vật côn trung,dạy trẻ thông minh sớm,day be hoc noi con vat,day be hoc noi,dạy bé tập nói,day be tap noi con vat,day be noi con vat,day be hoc noi con vat tieng viet,dạy bé học nói con vật,bé học con vật tiếng việt

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Dạy Bé Tập Nói Bằng Hình Ảnh: 4 Cách Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Dạy bé học nói bằng hình ảnh là một trong những phương pháp giáo dục sớm, giúp bé phát triển trí não và các kỹ năng ngôn ngữ ngay từ nhỏ. Khi được học cùng với những bức hình sinh động, quá trình học nói của bé sẽ phát triển nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy bố mẹ có thể áp dụng những phương pháp nào để dạy bé tập nói bằng hình ảnh hiệu quả?

Dạy bé tập nói bằng hình ảnh thực tế

Cách dạy bé tập nói đơn giản và dễ dàng nhất là bố mẹ liên tục trò chuyện thực tế với bé. Trong cuộc sống thường ngày, hãy cố gắng tận dụng mọi khoảnh khắc và tạo điều kiện cho bé được luyện tập và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng cách thường xuyên trò chuyện với con như với một người bạn.

Bố mẹ có thể chỉ cần đơn giản là kể và mô tả những việc mà mình đang làm cho bé nghe, ví dụ như khi mẹ đang nhặt rau mà có bé ở bên, mẹ có thể nói: “Mẹ đang nhặt rau muống”, hoặc khi bố đang gọt hoa quả, bố có thể nói: “Bố gọt quả táo cho Bo ăn”. Khi được trực tiếp nghe và nhìn thấy những hình ảnh thực tế, bé sẽ học từ mới nhanh hơn và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

Sử dụng hình ảnh trên sách báo

Đây là cách dạy bé tập nói nhanh và hiệu quả được nhiều bố mẹ áp dụng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dạy bé tập nói bằng hình ảnh trong sách đem lại những tác động rất tích cực đối với trẻ nhỏ ngay từ giai đoạn sơ sinh. Khi được tiếp xúc với sách vở từ sớm, trẻ sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ , tư duy và xã hội. Hơn nữa, đọc sách cũng chính là cơ hội vàng để trẻ gần gũi hơn với bố mẹ, tạo nên sự gắn kết giữa bố mẹ, trẻ và sách.

Bố mẹ hãy chọn cho bé những cuốn sách, truyện có thật nhiều hình ảnh. Thông thường, trẻ nhỏ sẽ khó kiên nhẫn để lật từng trang trong những cuốn truyện dày và nghe bố mẹ kể từng câu chữ. Do đó, bố mẹ nên chọn những cuốn sách với độ dày vừa phải và tùy theo phản ứng của bé.

Mỗi lần dạy bé tập nói bằng hình ảnh qua các tấm thẻ từ vựng, bố mẹ nên chọn số lượng thẻ vừa phải, phụ thuộc vào khả năng và sở thích của bé. Hãy đưa cho bé xem từng thẻ và gọi tên hình ảnh có trên thẻ cho bé nghe, sau đó bảo bé đọc theo bố mẹ.

Cho bé xem video

Các thiết bị điện tử có khả năng làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về ngôn ngữ ở trẻ nhỏ, ví dụ như chậm nói. Khi tiếp xúc nhiều với các phương tiện này, trẻ không có nhiều cơ hội tương tác qua lại như khi trò chuyện trực tiếp với bố mẹ, từ đó các kỹ năng ngôn ngữ cũng có xu hướng chậm phát triển hơn.

Vậy nên khi cho bé xem video, bố mẹ nên ngồi bên để kiểm soát và thường xuyên tương tác, khuyến khích bé tập nói theo video. Việc hoàn toàn cấm trẻ tiếp xúc với màn hình điện tử là rất khó, nên bố mẹ hãy đặt ra những quy tắc về giờ xem và các chương trình cho trẻ thật hợp lý để tránh những tác động tiêu cực mà thiết bị điện tử có thể đem lại.

Quá trình dạy bé học nói có thể tốn nhiều thời gian, vậy nên bố mẹ hãy kiên nhẫn và lựa chọn cách dạy bé phù hợp và hiệu quả. hy vọng qua bài viết trên, bố mẹ đã biết thêm nhiều thông tin về phương pháp dạy bé tập nói bằng hình ảnh và áp dụng thành công.

Gian Nan Dạy Con Tây Nói Tiếng Việt

Tình trạng của gia đình chị Đan Hà, hiện sinh sống ở Pháp, là khó khăn chung của nhiều bậc cha mẹ Việt khi muốn duy trì tiếng mẹ đẻ cho con. Sống trong môi trường nước ngoài, chỉ có mình mẹ nói ngôn ngữ riêng, khiến việc dạy con nói tiếng Việt không hề đơn giản.

Hiểu được khó khăn đó nên ngay từ khi con học nói, chị Đan Hà đã nói tiếng mẹ đẻ với con, và kiên nhẫn sửa cho con từng câu từng từ. Nhưng do cùng lúc tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ nên nhiều lúc bé nói chưa chuẩn, hay bị dịch ngược.

“Con hay dùng từ kiểu ‘mấy cái bạn’, ‘mấy cái mẹ’ do thói quen dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Nhiều người nghe qua chưa hiểu sự tình lại nghĩ con nói không lễ phép, nhưng thực sự con cũng bị loạn ngôn ngữ, nói theo quán tính”, chị Hà cho hay.

Nữ nhà báo tâm sự cái khó nhất chính là con gái không có môi trường học nói tốt, thời gian bé dùng tiếng Pháp nhiều hơn nói tiếng Việt với mẹ ở nhà. Để khắc phục điều này, chị quy định khi nói chuyện với mẹ con buộc phải nói tiếng Việt. Chị cũng thường xuyên cho con gọi điện về hỏi thăm ông bà ngoại, họ hàng để con có thể nói và trau dồi ngôn ngữ nhiều hơn.

Video bé Linh dậy bố và bạn bố nói tiếng Việt

Để tăng sự hứng thú cho con, chị Hà cũng dạy con làm nhiều món ăn Việt, sau đó để con tự làm, làm video hướng dẫn, cho con sử dụng tiếng Việt linh hoạt. Hiện giờ, bé Mai Linh 6 tuổi đã nói được thành thạo 3 ngôn ngữ, tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Bé còn biết nói thêm một chút tiếng Italia và Tây Ban Nha, nhờ những video trên Youtube.

Chị Hà cho biết bé rất thích nói tiếng Việt, và thường xuyên dạy cho bố, bạn bè học theo. Video cô bé dạy bố và một người bạn của bố đọc bài thơ “Mẹ đi làm” của bé Linh từng gây sốt vài tháng trước với hàng trăm nghìn lượt xem.

Luôn có ý thức gìn giữ tiếng Việt, nên ngay từ khi mang bầu, chị Jenny Vũ Perry, kết hôn và định cư ở Mỹ gần 6 năm, luôn trò chuyện với em bé bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Cho đến khi sinh con, những bài hát ru “Mẹ ru con”; “Nhật ký của mẹ”… trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi giấc ngủ của bé Sophie, hơn 2 tuổi.

“Tôi đi làm bận cả ngày, con gửi ở trường các cô nói tiếng Anh, chồng cũng vậy, nên có ít thời gian dạy con tiếng Việt. Dù vậy, tôi vẫn cố gắng dạy con khi nào rảnh rỗi”, chị Jenny cho hay.

Chị Jenny dạy con gái 2 tuổi nói tiếng Việt

Bà mẹ 39 tuổi tâm sự, hiện cũng có rất ít giáo trình hay tài liệu để các bậc cha mẹ Việt ở nước ngoài có thể dạy con một cách bài bản. Vì vậy, để con có thể nói và học tốt tiếng Việt đòi hỏi cha mẹ phải thực sự kiên nhẫn.

Chị Ngọc Diệp, định cư 16 năm tại Bruxelles, Bỉ, có tới 3 cậu con trai. Việc chăm sóc các con và đi làm tại một trường mẫu giáo đã choán hết thời gian của chị. Chị thừa nhận dù bản thân rất muốn dạy cho con tiếng Việt nhưng thực sự rất khó khăn. Chị từng dạy con nhiều nhưng vì khi đến trường, các con học tiếng Bỉ, về nhà mẹ bận việc không thường xuyên nói nên các con quên rất nhanh.

Các con nói tiếng Việt bập bõm nhưng chị lại truyền cho 3 cậu con trai tình yêu với đất nước Việt Nam thông qua chính những cái tên của chúng. Dù gia đình chồng từng phản đối, chị vẫn quyết định đặt tên các c on lần lượt là Tim Vinh Daan Quang và Stijn Minh.

Chị cũng khiến các con hiểu hơn về đất nước nơi mẹ sinh ra thông qua những món ăn. Đó là những bữa ăn với giò chả, bánh chưng, xôi nếp… Chị còn nhờ người mua hộ những bộ áo dài, khăn xếp để các con mặc mỗi khi đến ngày lễ tết truyền thống. Để các con có cơ hội được tiếp xúc, nói tiếng Việt nhiều hơn, chị thường xuyên đưa chúng đến các lễ hội người Việt ở nước ngoài, gặp gỡ cộng đồng người Việt.

Chị Thu Hiền, định cư ở Berlin, Đức lại có cách dạy con tiếng Việt khá thú vị. Từ khi con bắt đầu học nói, chị cùng chồng nói song song hai thứ tiếng. Khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, chị tuyệt đối chỉ nói tiếng Việt, cho con nghe các bài hát thiếu nhi, đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích… Chị cũng nuôi dưỡng tình yêu của con với dải đất hình chữ S nhờ những chuyến du lịch, về thăm gia đình mỗi khi có dịp.

Dạy con nói tiếng Việt khi đang sinh sống ở nước ngoài không dễ nhưng không phải nhiệm vụ bất khả thi. Dù con có thể nói trơn tru hay ngọng líu ngọng lô thì thứ ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn luôn là liều thuốc tinh thần ấm áp cho mỗi bậc cha mẹ nơi xứ người.

Mộc Miên