Vì Sao Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt Lại Dễ Dàng

Bạn đang học tiếng Hàn, để hiểu rõ về nó và để nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, bạn cần học và nắm rõ về âm Hán Việt. Để hiểu một hiện tượng ,sự vật trong cuộc sống, cách tốt nhất chính là hiểu chính tên gọi của chính nó. Muốn hiểu rõ tên gọi của nó, thì nên phân tích từng từ ngữ cấu thành.

Với những người học tiếng Hàn, nên cần học từ Hán Việt và cả nghĩa của từ Hán trong tiếng Hàn, vì điều này cực kỳ quan trọng.

2. Rất nhiều văn bản tiếng Hàn đề sử dụng từ gốc Hán

3. Không thể học nâng cao nếu không học từ Hán Việt

4. Hiện tượng từ đồng âm khác nghĩa trong tiếng Hàn rất nhiều

5. Vô cùng tiện lợi và hiệu quả sau khi học xong

6. Biết chính xác nghĩa của từ tiếng Hàn, phân biệt từ vựng: 패군- 패병, 휴(식,업,강,학) Và người Việt chúng ta cũng có âm Hán Việt khá tương đồng với âm Hán Hàn. Nếu như bạn học từ vựng tiếng Hàn mãi chưa thuộc, hãy học tiếng Hàn qua âm Hán Việt, vừa hay vừa dễ học

Có rất nhiều từ tiếng Hàn qua âm Hán Việt được sử dụng phổ biến hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta như:

공감하다 đồng cảm 구체 cụ thể 기구 khí cầu 공장 công trường 공격 công kích 현대 hiện đại 현장 hiện trường 현재 hiện tại, hiền tài 현상 hiện trạng 희미 mông lung 효과 hiệu quả 사정 sự tình 상황 trạng thái, tình huống 상당 tương đương 상상 tưởng tượng 상봉 tương phùng 생리 sinh lý 시기 thời kỳ 신통하다 thần thông 신호하다 tín hiệu 신기하다 thần kỳ 신동 thần đồng 실력 thực lực

심혈 tâm huyết 심정 tâm tình, tâm tư 성함 quý danh 소극 tiêu cực 완전하다 hoàn toàn 일정하다 nhất định 유일하다 duy nhất 애정 ái tình 애모 ái mộ 예고 dự cáo, báo trước 예감 dự cảm 예정 dự định, dự tính 유충 ấu trùng 유한하다 hữu hạn 유형 hữu hình 전생 tiền sinh, kiếp trước 중고 trung cổ, chỉ hàng đã qua sử dụng 책임 trách nhiệm

중독하다 trúng độc 증거 chứng cứ 적극 tích cực 전체 toàn thể 잡혼 tạp hôn 잔악하다 tàn ác 작별 tác biệt, từ biệt 장수 trường thọ, tướng soái, số trang 체험 thể nghiệm 은인 ân nhân, ẩn nhẫn (âm thầm chịu đựng) 은유 ẩn dụ 은하 ngân hà 은혜 ân huệ 응용하다 ứng dụng

음기 âm khí 음력 âm lịch 응시하다 ứng thí 음복하다 âm phúc (đồ cúng) 음부 âm phủ 음향 âm hưởng 음성 âm thanh, âm tính 양성 dương tính, dưỡng thành, lương tính (lành tính), lưỡng tính 무형 vô hình 면역 miễn dịch 무기 vũ khí, vô kỳ (không có kỳ hạn), vô cơ (chất hóa học) 무용 vô dụng 무리하다 vô lý

다복하다 đa phúc, nhiều may mắn 다수 đa số 대표 đại biểu, đại diện 동화 đồng thoại 당일 đương nhật, trong ngày 통신 thông tín, thông tin liên lạc 보호하다 bảo hộ, bảo vệ 반격하다 phản kích 반사하다 phản xạ 변하다 biến đổi 발생하다 phát sinh 비결 bí quyết

Như các bạn đã thấy trong danh sách từ vựng Hàn Quốc gốc Hán nói trên, Hán tự trong tiếng Hàn rất nhiều và không còn cách nào khác là phải học càng nhiều càng tốt. Nắm được nhiều từ vựng tiếng Hàn thì học tiếng Hàn càng nhanh giỏi.

Trong tiếng Hàn có nhiều từ gốc Hán, âm đọc lên rất gần gũi với những từ tiếng Việt. Có thể lấy một vài ví dụ rất đơn giản như 기숙사 /ki-suk-sa/ (kí túc xá), 공안 /kông-an/ (công an) hay 준비 /chun-bi/ (chuẩn bị)… Đây chính là lợi thế của người Việt khi học tiếng Hàn.

Sau khi học tiếng Hàn qua âm Hán Việt, bạn sẽ trau dồi và mở rộng thêm vốn từ của mình; nhớ từ vựng rất lâu, sử dụng phản xạ. Đặc biệt là không cần phải tra từ điển vẫn có thể biết nghĩa của từ mới hoàn toàn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Vì Sao Nên Học Tiếng Anh?

Vì sao nên học tiếng Anh và những lợi ích mà một người giỏi tiếng Anh có được là gì? Mời bạn xem bài viết: Vì sao nên học tiếng Anh.

Mặc dù tiếng Anh quan trọng là thế! Nếu bạn có cảm giác những thống kê trên chỉ có vẻ mang tính tượng trưng, hãy yên tâm, ngay sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ những lợi ích cốt lõi mà tiếng Anh mang lại cho cuộc sống của chúng ta và lý do vì sao nên học tiếng Anh ngay tức khắc.

Vì sao nên học tiếng Anh và không nên chần chừ? Nên học tiếng Anh để phát triển bản thân

Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông trung học, ngoài việc lựa chọn một trường nghề hoặc một ngành đại học để trang bị kiến thức và kỹ năng cho một nghề nghiệp cho tương lai. Chúng ta còn phải tập trung phát triển bản thân với vô số các khóa học cần thiết như tiếng Anh, vi tính, cách giao tiếp…

Và trong số các kỹ năng quan trọng cần trang bị, tiếng Anh là môn học mà đều được đại đa số mọi người đánh giá là cốt lõi và thiết yếu.

Nếu biết tiếng Anh chúng ta có thể nghe đọc các tài liệu Anh ngữ, theo học các chương trình giáo dục trực tuyến trên internet. Nhờ vào kiến thức này chúng ta sẽ thay đổi tư duy, từ bỏ các thói quen cũ kỹ có hại để làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Để học tiếng Anh thành công chúng ta phải có động lực phấn đấu mạnh mẽ và nhờ sự quyết tâm này sẽ giúp chúng ta trở thành con người có nghị lực, có khí chất trong cuộc sống.

Nên học tiếng Anh để tự tin hơn

Một trong những lý do khác đáng để chúng ta lưu tâm vì sao nên học tiếng Anh, chính là nó sẽ giúp chúng ta trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Việc chinh phục thành công một ngoại ngữ sẽ giúp chúng ta vượt qua các giới hạn của bản thân, từ đó chúng ta sẽ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống và công việc.

Sự tự tin thông thái sẽ tạo điều kiện cho chúng ta có năng lực xử lý công việc tốt hơn người bình thường.

Sự tự tin còn giúp chúng ta chững chạc hơn trong giao tiếp tại công sở, cũng như trong cuộc sống.

Nên học tiếng Anh để có thêm thu nhập

Nếu bạn đang còn là sinh viên, việc kiếm được thu nhập trong lúc còn đang học sẽ là một lý do vì sao nên học tiếng Anh.

Chúng ta sẽ vô cùng khâm phục tầm nhìn của những bạn sinh viên đã chuẩn bị nền tảng tiếng Anh từ thời cấp 3, khi vào đại học các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc bán thời gian có thu nhập đủ sống tự lập như làm sư Anh ngữ, làm lễ tân…

Hoặc nhờ vào tài năng Anh ngữ của mình, bạn còn có thể nhận các công việc dịch thuật, phiên dịch thời vụ với mức thù lao rất cao nếu so với tầm sinh viên.

Với các kỹ năng tiếng Anh tương đối, bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm thêm thu nhập tại các khu phố tây với mức lương trên 50K / giờ, và còn được rèn luyện thêm các kỹ năng tiếng Anh.

Nên học tiếng Anh để tạo lợi thế trong nghề nghiệp

Nếu không kể các doanh nghiệp có yếu tố toàn cầu, phần lớn các công ty thương mại tại các thành phố lớn ở Việt Nam đều có các giao dịch xuyên biên giới rất thường xuyên. Vì vậy, ngoài các kỹ năng nghề nghiệp sẵn có, nếu còn có thêm năng lực sử dụng tiếng Anh thì bạn rất dễ tìm kiếm các công việc có mức thu nhập cao.

Còn tại các tập đoàn đa quốc gia thì rất khó tưởng tượng. Chỉ trong một chương trình quản trị viên tập sự, 99% các ứng viên dự tuyển đều giỏi ngoại ngữ. Các bạn chém gió bằng tiếng Anh như người bản ngữ, nói chuyện rất tự tin và vô cùng tự nhiên.

Về mức thu nhập, một sinh viên mới ra trường giỏi ngoại ngữ có thể nhận lương khởi điểm từ 10-15 triệu / tháng là chuyện bình thường. Trong khi đó, một sinh viên mới ra trường với tấm bằng giỏi hoặc khá chỉ có thể nhận lương từ 5 – 7 triệu / tháng, rất bèo bọt và không đủ trang trải cuộc sống.

Việc chủ động chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để tạo lợi thế cho công việc và nghề nghiệp là một trong các lý do giải thích vì sao nên học tiếng Anh ngay và không chần chừ.

Vì sao nên học tiếng Anh và ngay lúc này?

Để trở thành một người có năng lực sử dụng tiếng Anh thành thạo, không có phép màu nào tốt hơn bằng việc học tiếng Anh ngay từ hôm nay.

Nếu bạn từng học tiếng Anh và nghĩ rằng tiếng Anh rất khó học thì bạn đã quá sai lầm! Học tiếng Anh rất dễ dàng!

Việc học tiếng Anh sai phương pháp trước đây với các bài tập ngữ pháp nặng nề và một lượng từ vựng vô bổ đã làm cho chúng ta sợ hãi.

Với sự tiến bộ không ngừng về các giải pháp giáo dục và phương pháp tiếp cận, các trung tâm Anh ngữ như E-talk sẽ đem đến cho bạn những giá trị thành công bền vững.

Học tiếng Anh online tại E-talk bạn sẽ được thực hành tiếng Anh với 100% thời gian cùng người người bản ngữ.

Học tiếng Anh tại E-talk bạn sẽ được tận hưởng sự chăm sóc đặc biệt của phương pháp giáo dục cá nhân 1 kèm 1.

Học tiếng Anh online tại E-talk bạn sẽ không cần phải tốn nhiều công sức để đến lớp. Bạn chỉ cần mở điện thoại, máy tính vào giờ nghỉ trưa, vào buối tối hoặc bất kỳ thời gian nào rảnh rỗi.

Chỉ cần đầu tư 30 phút mỗi ngày cùng với E-talk, chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả vượt trên sự mong đợi.

Đặc biệt, các lớp học thử của E-talk đều miễn phí 100%. Bạn chỉ cần để lại thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ sắp xếp cho bạn một lớp học thử theo yêu cầu.

Hãy phát triển bản thân! Hãy đầu tư vào tương lai! Rồi bạn sẽ nhận ra không có gì đem lại lợi nhuận cao hơn việc đầu tư vào con người. Đây là lý do cốt lõi và lời giải thích mạnh mẽ nhất cho câu hỏi: “Vì sao nên học tiếng Anh?”

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Vì sao nên học tiếng Anh?

Phần 2: Vì Sao Học Tiếng Anh ?

Trong hầu hết các thống kê trong ngành giáo dục, kết quả đều chỉ ra rằng người biết nhiều ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh sẽ có thu nhập trung bình cao hơn từ 20% tới 25% so với mặt bằng lao động chung.

Lý do của thể ra sao sẽ được Be Ready IELTS phân tích để bạn có thêm 1 lý do nữa làm động lực học Tiếng Anh của mình.

Nắm vững Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thu nhập cao và nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Nhiều người đang học Tiếng Anh cũng biết điều này là một điều hiển nhiên, tuy nhiên cụ thể ra sao và trong các trường hợp nào thì Be Ready IELTS sẽ giúp bạn phân tích rõ ràng hơn.

1/ Dễ dàng được làm những vị trí cao trong doanh nghiệp

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn tốt, thì kỹ năng giao tiếp, đặc biệt với đối tác nước ngoài là một yêu cầu trong thể thiếu trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Hay cho dù trong các công ty nhỏ thì chúng ta vẫn không thể tránh được giao tiếp với công ty nước ngoài khi mà Việt Nam đang trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Và vì vậy, điều kiện tiên quyết cho việc xem xét đề bạt lên vị trí quản lý sẽ là kỹ năng Tiếng Anh ở mức độ có thể tự tin giao tiếp.

Chắc hẳn bạn cũng tự hỏi tại sao làm sếp thì thấy không làm gì nhiều ngoài tối ngày đi họp, rồi toàn là nói. Nhưng thật sự không dễ dàng như vậy đâu. Họ phải là những người dành rất nhiều thời gian để trau dồi khả năng giao tiếp và khả năng ngôn ngữ của mình.

Và bạn cũng có thể bắt đầu học Tiếng Anh từ hôm nay để nắm bắt các cơ hội tương lai

2/ Làm thêm ngoài giờ

Với một vốn tiếng Anh cơ bản, bạn đã có thể tham gia trợ giảng cho các lớp học tiếng anh cơ bản cho trẻ em hoặc người cao tuổi. Tất nhiên là bản phải nắm vững các kiến thức ngữ pháp và tự vựng cơ bản.

Nếu có thể kết hợp với kỹ năng chuyên môn khác, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm các công việc ngoài giờ trên các website Free Lancer, điển hình là website https://www.freelancer.com/ với mức lương hấp dẫn từ 10-15 USD mỗi giờ. Bạn sẽ có cơ hội thiết kế web, viết nội dung hay lập trình ứng dụng điện thoại cho các công ty, đối tác nước ngoài.

Ngoài ra, một công việc phổ biến thường thấy ở những người có kỹ năng Tiếng Anh cao hơn đó là dịch thuật, nhận dịch các quyển sách hay làm phụ đề cho các bộ phim nước ngoài sẽ là một công việc thật thú vị. Vừa làm, vừa học, vừa được trả công hậu hĩnh nữa. Đây cũng sẽ là một công việc giúp bạn tăng vốn từ vựng cực nhanh.

Bên cạnh dịch sách, nếu sở hữu một khả năng nghe nói tốt, bạn sẽ có thể làm nghề thông dịch viên (intepreter), tham gia 1-2 tiếng phiên dịch có thể đem lại thu nhập cho bạn bằng cả một ngày làm việc. Tất nhiên, nghề này chỉ dành cho những ai thật sự lưu loát và am hiểu Tiếng Anh

3/ Kinh doanh online

Dù kinh doanh qua Facebook có vẻ nhanh gọn và không đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ, nhưng đây sẽ không bao giờ là giải pháp lâu dài, bền vững khi bạn muốn buôn bán ở số lượng lớn.

Hầu hết các khoá học để bắt đầu kinh doanh online hay các nền các để bán hàng online đều có nội dung hướng dẫn viết bằng Tiếng Anh. Vì vậy, nếu đọc hiểu Tiếng Anh tốt bạn sẽ có cơ hội nắm bắt các kiến thức kinh doanh trực tuyến, từ đó tạo ra các nguồn thu nhập thu động cho bản thân.

Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Trực Tuyến

Địa điểm giờ đây không còn là vấn đề quan trọng

Các khóa học trực tuyến là phương án giải quyết các vấn đề phát sinh khi bạn đang đi làm hoặc gặp phải nhiều yếu tố cản trở việc di chuyển tới trường lớp, trung tâm ngoại ngữ để tiếp tục chương trình học.

Để hoàn tất một khóa học, giờ đây, bạn không cần phải di chuyển tới trung tâm hay các trường ngoại ngữ như trước nữa. Bên cạnh đó, các chi phí di chuyển, ăn uống, gửi xe…sẽ được cắt giảm một cách tối đa. Với các khóa học trực tuyến, bạn chỉ cần ngồi tại nhà chọn giáo viên mình yêu thích, chọn khóa học phù hợp và sau đó kết nối với Giáo viên để bắt đầu buổi học của mình. Tất cả các thao tác được thực hiện qua máy tính nhanh chóng và đơn giản.

Chủ động và thoải mái thời gian học   Khóa học trực tuyến cho phép bạn sắp xếp cân bằng thời gian học bên cạnh trách nhiệm gia đình và công việc. Hầu hết, các chương trình học từ xa được thiết kế cho việc tự học và phù hợp với nhu cầu, mục tiêu của từng học viên.

Học viên có thể học bất cứ lúc nào mà không bị bó buộc vào một thời khóa biểu nào nhất định như cách học trước đây. Lên thời khóa biểu cho các buổi học cùng với Giáo viên và sắp xếp thời gian làm bài tập, thu âm bài giảng và nghe lại bất cứ khi nào là những điểm cộng của phương pháp học trực tuyến này.

Môi trường học là một trong những yếu tố quyết định kết quả sau cùng; vì thế, với việc học trực tuyến, Học viên có thể chọn môi trường học phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Học tại nơi làm việc ngay sau khi kết thúc giờ làm, học tại nhà hay học tại quán cà phê yêu thích

Nhiều lựa chọn và dễ dàng thay đổi chương trình học

Với sự phát triển nhanh chóng của nền giáo dục trực tuyến, số lượng các chương trình học từ xa, học trực tuyến cũng phát triển nhanh chóng và ngày càng chất lượng, mang lại nhiều cơ hội cho người học.

Bạn có thể học tiếng Anh phát âm, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh luyện thi, tiếng Anh chuyên ngành và thậm chí các kỹ năng văn phòng trong môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể học với Giáo viên bản xứ, Giáo viên nước ngoài, Giáo viên chuyên nghiệp tùy thuộc vào sở thích hay trình độ của mình.

Chính sách thanh toán dễ dàng và hợp lý

Trước đây, Học viên thường phải thanh toán học phí nguyên khóa trước khi bắt đầu khóa học của mình và rất khó để được hoàn lại học phí hoặc phải làm các thủ tục phức tạp nếu có chính sách hoàn tiền học phí. Nhưng ở thời đại công nghệ 4.0, hầu hết các trung tâm, trường ngoại ngữ cung cấp các khóa học tiếng Anh trực tuyến đề hỗ trợ học viên thanh toán khóa học theo từng buổi và chính sách hoàn tiền học phí nhanh chóng và dễ dàng.

Nhìn chung, Học viên có thể dừng khóa học sau khi kết thúc buổi học đầu tiên nếu không phù hợp và phần tiền học phí các buổi còn lại sẽ được hoàn lại cho Học viên sau đó ngay lập tức.

Hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình học

Còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí tham gia ngay khóa planguages luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian siêu tốc nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

Thời gian làm việc 24/7

Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: [email protected]

Website: www.planguages.com

Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Tại Philippines?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, chính vì vậy việc thành thạo tiếng Anh rất quan trọng đặc biệt với các bạn học sinh đang chuẩn bị đi du học. Philippines nằm trong top 3 các quốc gia có trình độ tiếng Anh tốt nhất châu Á. Du học tiếng Anh tại Philippines chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho sinh viên Việt Nam muốn nâng cao trình độ để hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ, Úc, Canada…

Đạt 5.5 IELTS chỉ sau 3 tháng học tại PhilippinesDanh sách các trường học tiếng Anh tại Philippines uy tín

Tổng quan về du học Philippines

Philippines là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Đông Nam Á. Năm 2000, Chính phủ Philippines thực hiện chiến lược đưa Philippines trở thành một “thánh địa” học tập ở châu Á. Từ đó, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách nới lỏng việc cung cấp thị thực dễ dàng cho sinh viên du học Philippines . Đồng thời, chương trình trao đổi giáo dục giữa các trường trong nước và trên thế giới được thành lập. Bao gồm các trường tại Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Canada và các quốc gia châu Âu khác….

Philippines với hơn 90% dân số giao tiếp tiếng anh. Ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong các sinh hoạt, giao dịch và học tập. Du học sinh đi ra ngoài vui chơi cũng tiếp xúc với môi trường tiếng anh. Chính vì vậy trong suốt thời gian đi học. Du học sinh sẽ tiếp xúc tiếng Anh 24/7 sẽ cải thiện vốn từ vựng, kỹ năng nghe, nói và phản xạ được cải thiện nhanh chóng.

Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines?

Khi du học Philippines , học sinh sẽ được tham gia mô hình lớp học tiếng Anh giao tiếp 1:1. Thời gian mỗi ngày khoảng từ 4 đến 6 giờ bên cạnh các tiết học nhóm. Phương pháp này giúp giáo viên hiểu rõ trình độ của học viên. Giảng viên sẽ có thể tập trung vào các kỹ năng còn yếu kém của từng học sinh.

Bên cạnh đó, hình thức học này còn giúp học viên có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên. Dần cải thiện kỹ năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp. Học viên được chọn, thay đổi giáo viên mỗi tuần cho phù hợp với trình độ năng lực của mình. Điều này sẽ giúp thể nâng cao hiệu quả học tập cao nhất.

Chương trình ôn khóa IELTS đảm bảo đầu ra

Có thể nói, du học Philippines để luyện IELTS là con đường nhanh nhất để đạt được kết quả mong muốn. Tham gia các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Không ít học sinh Việt Nam đã nâng cao điểm số IELTS từ “zero” đến 6.0 – 7.5. Đây là mức điểm số IELTS rất lý tưởng để nộp hồ sơ du học Canada, Mỹ, Anh, Úc,… Trong khi đó, nếu học tại Việt Nam thì thời gian tối thiểu có thể kéo dài đến 1 – 2năm.

Tại Philippines, các trường cam kết điểm đầu ra đối với những học viên đủ điều kiện đầu vào. Trong trường hợp không đạt đủ điểm đầu ra. Học viên sẽ được học lại miễn phí. Tuy nhiên, đây là điều ít khi xảy ra do hầu hết học viên đều đạt được mục tiêu.

Chi phí thấp là lý do rất quan trọng để nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Philippines. Học phí thông thường dao động từ 700 USD – 1000USD/ tháng. Tính bình quân chỉ vào khoảng 6USD ( 120.000 VND) / giờ học. So với các nước Úc, Canada, Mỹ, Anh Quốc, chi phí trên đã rẻ hơn từ 50-70% học phí.

Chi phí sinh hoạt tại các trường Anh ngữ ở Philippines cũng rất rẻ. Với khoảng 300- 500 USD/tháng là đủ cho bạn tiêu thoải mái. Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn loại phòng và các dịch vụ đi kèm như thế nào. Vậy chỉ mất chưa mất đến 100 triệu/ năm, bạn đã có thể giao tiếp như người bản xứ.

Không cần Visa, không cần chứng minh tài chính, điều kiện dễ dàng

Nếu du học tiếng Anh Philippines 4 tuần, bạn cứ yên tâm xách ba lô lên vai mà đi. Bạn chỉ cần trình thư chấp nhận học của Nhà trường tại cửa nhập cảnh là dễ dàng được chấp nhận. Nếu đi 8 tuần, bạn có thể làm visa 59 ngày với chi phí 699.000đ tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán ở TP. Hồ Chí Minh.

Nếu không có điều kiện làm visa tại Việt Nam, bạn nộp phí khoảng 3.000 peso/lần. Các học viện sẽ lo thủ tục để gia hạn visa khi khóa học của bạn kéo dài hơn 4 tuần. Hoặc bạn có thể tranh thủ vài ngày cuối tuần đi du lịch các quốc gia lân cận. Bạn sẽ có thêm 29 ngày miễn visa cho công dân Việt Nam theo quy định.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe đối với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên. Các giáo viên phải tốt nghiệp đại học. Có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher). Thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác. Nói giọng Mỹ chuẩn với phương pháp giảng dạy tạo cảm hứng. Giúp học viên không cảm thấy chán nản với nhiều giờ học trong 1 ngày.

Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy. Giáo viên cũng phải kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009 Chính phủ Việt Nam đã ký với Chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy, bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi học tập tại Philippines được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế. Bạn cũng có thể xin thư mời của nhiều trường đại học tại Úc, Canada, Mỹ… sau khi du học Philippines .

Ngoài ra, bạn còn được học tập cùng với các học viên thuộc quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Điều này chính là cơ hội tốt để các học viên Việt Nam học tập và sinh sống trong môi trường đa quốc tịch. Làm quen với nhiều bạn bè, tìm hiểu văn hóa các quốc gia khác… Tự tin, hòa đồng khi học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế.

Chi phí sinh hoạt rất phải chăng khi bạn chọn du học Philippines

Mức giá cả sinh hoạt ở Philippines không quá cao mà chỉ tương đương với Việt Nam. Do đó, khi các bạn chọn Philippines học khóa tiếng Anh ngắn hạn. Thì chi phí sinh hoạt hầu như không phải là mối lo ngại lớn. Với các bạn yêu thích mua sắm thì các món đồ hàng hiệu ở Philippines còn rẻ hơn khá nhiều so với Việt Nam. Vì hàng rào thuế quan không lớn như ở nước ta.

Những lưu ý khi du học Tiếng Anh tại Philippines

Bên cạnh những thuận lợi thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những lưu ý đặc biệt khi du học tại Philippines. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có một cuộc sống khác nhau, tùy thuộc vào sự hòa nhập cuộc sống của mỗi học sinh.

Mặc dù lịch học dày đặc là một lợi thế để bạn tiếp xúc tiếng Anh thường xuyên nhưng điều đó cũng đi kèm với áp lực lớn. Chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Đặc biệt là trong những giai đoạn đầu tiên. Đây là thời điểm bạn dễ muốn bỏ cuộc nhất. Để không rơi vào tình trạng này, bạn cần chia sẻ những khó khăn đó với giáo viên và bạn bè để nhận được sự động viên từ họ. Giảng viên từ đó cũng sẽ hiểu được và đưa ra được giáo trình hợp lí cho bạn. Đây là thời điểm mang tính quyết định nên bạn cần thư giãn và tỉnh táo. Nếu bạn vượt qua được thì bạn sẽ hoàn thành khóa học với kết quả tốt.

Với địa hình là những hòn đảo biệt lập và cơ sở hạ tầng viễn thông chưa phát triển. Tốc độ mạng tại Philippines tương đối thấp so với Việt Nam. Bạn có thể sẽ cảm thấy bực khi lướt web hay gọi video call tại Philippines. Nhưng đây cũng chỉ là một ưu điểm nhỏ bạn có thể khắc phục và bình tĩnh sử dụng

Những điểm chưa tốt trên có thể phần nào làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự chú tâm vào việc học tiếng Anh thì chúng tôi tin rằng mọi bất lợi chỉ là yếu tố phụ. Philippines còn rất nhiều điều tuyệt vời khác để khám phá.’