Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Qua Hình Ảnh / 2023

Chỉ cần nắm vững 3.000 từ này bạn có thể hiểu rõ 95% mọi ngữ cảnh trong tiếng Anh. Phương pháp học thông minh, sinh động giúp bạn dễ dàng ghi nhớ 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng này chỉ trong thời gian rất ngắn.

Chào bạn, có phải bạn đang muốn cải thiện vốn từ vựng của mình? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu?

Tiếng Anh có hơn 1 triệu từ vựng, và việc học tất cả những từ này là không thể! Thực chất chúng ta không cần nhiều từ vựng đến thế trong cuộc sống. Có những từ mà tần suất xuất hiện của nó trong tiếng Anh cao hơn những từ khác, đó chính là những từ mà chúng ta cần học. Nhưng làm sao xác định được những từ này?

Tiếng Anh có tới hơn 1 triệu từ vựng, nhưng chỉ có 3000 từ được sử dụng thường xuyên.

Theo như nghiên cứu, người Mỹ chỉ sử dụng 2.500 đến 3000 từ phổ biến nhất trong đời sống hằng ngày, đồng thời số từ đó chiếm trọn 95% ngữ nghĩa của các sách báo, email…Điều này đồng nghĩa bạn chỉ việc học khoảng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng là có thể hiểu được 95% các cuộc hội thoại, hay email, tạp chí,…

Sau khi nghiên cứu và tổng hợp, VOCA đã biên soạn bộ sản phẩm 3000 từ vựng thông minh – 3000 Smart Words (3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất) – dành riêng cho bạn! Sản phẩm chính là sự kết hợp tối ưu giữa nguyên lý Pareto 80/20, phương pháp học tập VAK và nguyên tắc ghi nhớ Think Buzzan.

Rất nhiều người dù học tiếng Anh đã lâu nhưng trong nhiều tình huống, chúng ta vẫn không thể diễn đạt bằng tiếng Anh vì không đủ từ vựng. Ngay cả khi bạn đã học rất nhiều từ, có một vốn từ vựng kha khá, bạn vẫn không có đủ từ vựng để dùng!! Vấn đề là do đâu? Đó là do cách học từ vựng của bạn chưa đảm bảo về “số lượng” và “chất lượng”!

Về số lượng, 3000 SMART WORDS tập hợp 3000 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất dựa trên sự khảo sát từ các nguồn sách, báo, bản tin thời sự,…của các chuyên gia ngôn ngữ và nhà xuất bản uy tín ở các nước bản ngữ. 3000 SMART WORDS giúp các bạn học ít nhưng dùng nhiều, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả.

– VOCA sẽ rút ngắn thời gian cho người học một cách tối ưu nhất. Bạn chỉ mất 1/4 thời gian so với những cách học thông thường.

– VOCA có đầy đủ phiên bản học dành cho Máy tính/Laptop, ứng dụng trên Smartphone (điện thoại thông minh). Chính vì vậy, bạn có thể học VOCA ‘mọi lúc, mọi nơi’ (khi ở nhà, hay trên lớp học, tại công ty, hay trên xe buýt, hoặc lúc nằm trên giường ngủ..). Mọi rào cản về khoảng cách, hay thời gian sẽ bị phá bỏ, giúp bạn tăng tốc tới đích một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Với 3000 SMART WORDS ( 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất ), bạn có thể tự tin rằng đã sở hữu một cuốn từ điển mini sinh động chuyên dụng dành cho giao tiếp, việc của bạn là hãy sử dụng nó mỗi ngày để giúp khả năng tiếng Anh nâng lên một tầm cao mới chỉ trong không quá 3 tháng.

Vậy 3000 Smart Words ( 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng ) của VOCA có phù hợp với bạn?

Một điều đặc biệt thú vị là bộ từ dành cho cả người mới bắt đầu học và người đã có vốn từ vựng khá khá mà chưa đủ dùng trong cuộc sống. Nghe có vẻ đáng ngờ nhưng hoàn toàn chính xác! Vì sao bộ từ này lại “kỳ diệu” đến thế?

1. Bộ từ gồm 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất, trình bày có hệ thống, giúp người học hiểu khoảng 95% các tình huống giao tiếp và sách báo thông thường, thế nên, bộ từ vựng như chiếc chìa khóa “vạn năng” giúp người học khám phá thế giới anh ngữ, cực kỳ phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả. Đảm bảo sau khi học xong, khả năng tiếng anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Như vậy, 3000 Smart Words phù hợp cho mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên, cho đến người đi làm; từ người mới bắt đầu học cho đến người đã có nền tảng. 3000 Smart Words ( 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng ) cung cấp từ vựng thiết yếu nhất mà người học ngoại ngữ cần nắm vững cho mục đích giao tiếp, học tập phổ thông và đọc hiểu sách báo, tin tức, chương trình truyền hình,… “3000 Smart Words” sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

VOCA.VN LÀ GIẢI PHÁP HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ NÊN HỌC BỞI BAN KHOA GIÁO ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP. HỒ CHÍ MINH

Học Từ Vựng Tiếng Trung Qua Hình Ảnh / 2023

Phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh

Học tiếng Trung qua hình ảnh là phương pháp học từ vựng bằng cách sử dụng hình ảnh để minh họa. Theo một số nghiên cứu, bộ não của con người có xu hướng nhớ hình ảnh lâu hơn so với những từ chỉ viết bằng ký tự.

Vì thế, cách học bằng hình ảnh sẽ giúp việc học các ký tự phức tạp và rối rắm của tiếng Trung trở nên thú vị hơn, không gây nhàm chán, ngoài ra còn giúp các bạn nhớ lâu hơn.

Phương pháp này không chỉ phổ biến đối với học tiếng Trung mà còn phổ biến đối với học nhiều ngôn ngữ khác. Điều quan trọng nhất khi học phương pháp này là ý chí quyết tâm, chắc chắn vốn từ vựng sẽ được cải thiện trong thời gian ngắn.

Một số phương pháp học tiếng Trung qua hình ảnh

Xem phim

Bằng cách xem những bộ phim có phụ đề tiếng Trung sẽ là một cách học rất hữu hiệu. Các hình ảnh, tình huống trong phim kết hợp với các câu thoại sẽ giúp người học liên tưởng được những tình huống trong thực tế có thể sử dụng. Khi gặp tình huống tương tự trong thực tế, bạn có thể nhớ lại những từ vựng, câu thoại trong phim để ứng phó.

Xem phim là một cách học từ vựng hiệu quả

Đọc truyện tranh

Tập vẽ ký tự theo hình ảnh cụ thể

Như bạn đã biết, chữ Trung Quốc là chữ tượng hình, vì thế có những từ vựng được mô phỏng theo một hình dạng cụ thể.

Một số chữ Hán rất giống hình ảnh cụ thể

人: người

火: lửa

女士: phụ nữ

Chữ tiếng Trung của 12 con giáp

鸡: gà

狗: chó

猪: heo

鼠标: chuột

牛: bò

狮子: sư tử

兔: thỏ

龙: rồng

蛇: rắn

马: ngựa

羊肉: cừu

猴子: khỉ

Cách học từ vựng tiếng Trung qua hình ảnh sẽ làm cho việc học ngôn ngữ trở nên vui nhộn và dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu với những hình ảnh cơ bản và dần dần tăng độ khó lên, như vậy bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời trong khi học và kiến thức tiếng Trung của bạn chắc chắn được mở rộng.

Hướng Dẫn Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh / 2023

Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh có lẽ không quá xa lạ với người học ngoại ngữ ở Việt Nam. Bằng phương pháp ghi nhớ hình ảnh thực tiễn, người học có thể ghi nhớ bài đọc, từ vựng hoặc ngữ pháp lâu hơn. Theo nghiên cứu, hình ảnh sẽ giúp chúng ta hồi tưởng lại một sự vật, sự việc dễ dàng hơn và điều này có thể được ứng dụng cho việc học từ vựng một cách hiệu quả thay vì chỉ luyện đọc và viết từ mới như phần đông chúng ta vẫn thường làm.

Phương pháp này không hề khó khăn nếu bạn có thể khéo léo kết hợp truyền thống với hiện đại, cũng như thực tế và lý thuyết. Trong bài viết này, Trung tâm Anh ngữ Aroma xin được tổng hợp những phương pháp học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Đừng vì dễ nhớ, thích thú với cách học bất kỳ một cách học nào mà dành quá nhiều thời gian cho nó. Hãy áp dụng cách học giúp bạn nhớ được lâu nhất chứ không phải nhớ được nhiều nhất. Học chọn lọc là phương pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao.

Chẳng hạn, tiếng Anh có đến hơn 100 nghìn từ vựng khác nhau. Bạn không thể nhồi nhét hết từng đó từ vào bộ nhớ dù học nhiều đến đâu. Hãy chọn lọc những từ vựng thông dụng nhất gắn liền với cuộc sống của bạn để học.

Chọn lựa chủ đề bài nghe mà bạn quan tâm

Tra phiên âm từ mới và đọc lại nhiều lần theo bài mẫu

Một điều bạn cần đặc biệt lưu tâm đó là phải luyện tập phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học một từ vựng nào đó. Nếu phát âm sai thành thói quen sẽ rất khó sửa, vì vậy bạn hãy bỏ qua mọi mặc cảm để uốn lưỡi, thả lỏng môi, và mở khẩu hình miệng thoải mái nhất và luyện tập theo hướng dẫn được học.

Một vài phương án học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh

Đặc điểm của một bộ flashcards chuẩn:

Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh trong truyện tranh

Một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn cuốn truyện để học từ vựng tiếng Anh phù hợp nhất:

Truyện tranh để học từ vựng tiếng Anh cần dễ dàng xác định được nhân vật chính. Các nhân vật chính trong truyện nên có nét tương đồng với người học, chẳng hạn như cùng độ tuổi, cùng giới tính, cùng sở thích…

Tình tiết trong truyện cần phải lôi cuốn, thú vị

Truyện nên có độ dài vừa phải, không dài dòng gây nhàm chán cũng không quá ngắn gọn, đơn giản

Để việc học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh thực sự mang lại hiệu quả cao, hãy chú ý đến các yếu tố sau:

Phát âm được đánh giá là nền tảng của việc sử dụng từ trong giao tiếp, vì vậy bên cạnh việc học thuộc từ mới, nhớ được nghĩa của từ, hãy chú ý cách phát âm thật chuẩn, thật chính xác.

Khi học từ hãy liên tưởng đến các vật xung quanh bạn, những thứ gần gũi với cuộc sống của bạn để sử dụng từ vựng linh hoạt hơn.

Qua bài viết trên, Aroma hy vọng bạn đã nắm được lợi ích và phương pháp học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách ứng dụng phương pháp này trong việc học tiếng Anh chuyên ngành, hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí ngay !

Bật Mí Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Qua Hình Ảnh / 2023

1. Học từ vựng tiếng nhật bằng hình ảnh sẽ:

Khi học tiếng Nhật qua hình ảnh sẽ tạo cảm giác hứng thú và tránh nhàm chán khi học.

Sẽ kích thích thị giác, tạo ấn tượng mới cho người học, từ đó giúp người học ghi nhớ từ lâu hơn.

Học từ vựng qua hình ảnh còn giúp bạn vận dụng rất nhiều giác quan. Quá trình vận dụng đa dạng giác quan khi học sẽ khiến não bạn hoạt động tốt hơn và ghi nhớ nhanh hơn.

Không học bằng hình ảnh: Nghe có vẻ khá “vô lý” nhưng đó là thực tế đang diễn ra với rất nhiều người học bây giờ. Một ví dụ để chứng minh điều này: “Bạn nhìn thấy hình ảnh một quyển sách và thay vì suy nghĩ trong đầu rồi liên tưởng nó với cuộc sống thưc tế bạn bật ra thành tiếng “Đây là quyển sách!”… “Quyển sách tiếng Nhật là gì nhỉ?”… Và nếu dịch nghĩa ra như vậy thì quá trình có hay không có hình ảnh cũng chẳng thúc đẩy dồi dào đến chu trình học từ vựng của bạn.

Học không có chọn lựa lọc: Bạn cảm thấy thích thú với cách thức học học từ vựng tiếng nhật sơ cấp bằng hình ảnh, chính bởi vì vậy, bạn học phong phú, học cả đến các từ vựng ít khi ứng dụng. biện pháp học như vậy không hẳn sai nhưng nó đang làm lãng phí một phần không nhỏ thời gian cho việc học những từ ít sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bỏ qua biện pháp phát âm: “Nhìn hình ảnh, lẩm nhẩm từ vựng trong miệng – Có phải cách thức bạn đang học?” Học từ vựng bằng tiếng Nhật bằng hình ảnh không có nghĩa bạn được bỏ qua phần phát âm mà trái lại nó là một phần rất quan trọng trong quá trình học.

Chỉ nên chọn lựa những từ vựng tiếng nhật cơ bản thường sử dụng, không nên học hết các từ. Học như vậy sẽ giúp chúng ta áp dụng từ thường xuyên và nhớ lâu. Thay bởi học lan man thì hãy khoanh vùng những từ trọng tâm, thường dùng để học.

Nên lưu ý đến biện pháp viết và giải pháp phát âm. Khi học từ vựng tiếng nhật n5 bằng hình ảnh, chúng ta dễ bị phân tâm và lơ là về cách viết và cách phát âm của từ mới. bởi vậy, khi học từ vựng tiếng nhật sơ cấp bằng hình ảnh, bạn cần kết hợp với chu trình luyện phát âm và luôn có một chiếc bút để tập viết từ mới.

Tập thói quen tư duy theo hình ảnh vì khi học từ vựng tiếng nhật qua hình ảnh, người ta vẫn bị tương tác vì bí quyết học truyền thống đó là tìm nghĩa tiếng Việt sau đó dịch ra tiếng Nhật.