Ứng Dụng Học Tiếng Trung Trên Máy Tính / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

+10 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Quốc Tốt Nhất Miễn Phí Trên Máy Tính, Đt

Ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại

1. Du Chinese – Ứng dụng đọc tiếng Trung

⬇️Link tải: https://bit.ly/du-chinese

Du Chinese là ứng dụng giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Trung của mình. Nó rất dễ sử dụng và tải vật liệu chỉ mất vài giây. Bạn có thể tự đọc hoặc nghe bản ghi âm và đọc theo.

2. Ứng dụng viết chữ Hán

App Skritter

Skritter cung cấp danh sách từ 393 cuốn sách khác nhau. Các danh sách được sắp xếp theo mức độ phổ biến, trình độ người học và bảng chữ cái. Bạn chỉ cần chọn một danh sách và bắt đầu học.

Một tính năng tuyệt vời khác mà Skritter cung cấp là khả năng theo dõi tiến trình của bạn. Nó sẽ theo dõi có bao nhiêu ký tự được giới thiệu, bao nhiêu người được thực hành và bao nhiêu người được ghi nhớ. Bạn cũng có thể nghiên cứu các từ ngoại tuyến và tiến trình sẽ được đồng bộ hóa khi được kết nối lại. Bạn có thể tra cứu tiến trình của bạn theo ngày, tuần, tháng và năm.

App Zizzle

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các ký tự Trung Quốc, thì Zizzle chắc chắn sẽ giúp bạn.

Ứng dụng này chia các ký tự thành các phần thành phần của chúng. Sau đó, sử dụng hình ảnh và một câu chuyện ngắn để giúp bạn nhớ các thành phần này. Hầu hết các câu chuyện là vô lý hoặc hài hước đủ để đáng nhớ.

Giao diện trình bày một cách thú vị, mới lạ để tìm hiểu và ghi nhớ các ký tự Trung Quốc. Nếu bạn là người mới bắt đầu, THANHMAIHSK có thể nói rằng bạn sẽ biết hàng trăm ký tự trong vài ngày và có thể đọc chúng một cách tự tin.

3. Ứng dụng từ điển tiếng Trung: Pleco

⬇️Link tải: https://www.pleco.com/

Các tính năng chính:

Nhận dạng chữ viết tay của Trung Quốc: tùy chọn viết tay thay vì nhập bằng bính âm, rất hữu ích khi tìm kiếm các ký tự bạn không biết.

OCR: nó cho phép bạn tìm kiếm các từ tiếng Trung không xác định bằng cách sử dụng máy ảnh của thiết bị hoặc các từ tra cứu bằng hình ảnh tĩnh.

Hướng dẫn thứ tự chữ viết: để giúp bạn tìm hiểu cách viết các ký tự Trung Quốc theo đúng thứ tự.

Hệ thống Flashcard: có thể tùy chỉnh, giúp việc thêm thẻ flash mới từ các mục từ điển hoặc nhập danh sách từ vựng được tạo sẵn cực kỳ dễ dàng.

4. Ứng dụng nghe tiếng Trung

Chineseclass101

Với podcast hướng dẫn ngôn ngữ, bạn có thể cải thiện phát âm và tăng cường kỹ năng nghe hiểu.

Mỗi bài học có ghi chú bao gồm điểm ngữ pháp quan trọng được chia nhỏ cùng với những lưu ý về văn hóa Trung Quốc. Hội thoại trong mỗi bài học sẽ giúp bạn hiểu và nắm được hội thoại thực tế của người bản ngữ và chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Ứng dụng cũng cung cấp một công cụ ghi âm tương tác, cho phép bạn ghi lại cách phát âm của mình và so sánh nó với đoạn hội thoại của người bản ngữ.

Chinesepod

⬇️Link tải: https://www.chinesepod.com/

Chinesepod có số lượng bài học là khá lớn. Úng dụng có nhiều bài tập tương tác hơn để học từ và cụm từ mới. Số lượng bài nghe hiểu bằng tiếng Quan thoại được tăng level từng bước.

5. Ứng dụng cho người mới học tiếng Trung: Hello Chinese

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hellochinese&hl=vi

Quá trình học tập không nhàm chán. Người học không bị choáng ngợp với thông tin đa dạng. Bài học được dạy một cách rất chính xác và cẩn thận. Hơn nữa, có rất nhiều bài tập và câu đố để giúp bạn củng cố tất cả những gì bạn đã học.

6. Ứng dụng nói tiếng Trung: Hello Talk

Link tải: https://www.hellotalk.com/

Các tính năng chính:

Trò chuyện bằng giọng nói và văn bản

Tạo phòng chat nhóm

Hệ thống nhận dạng giọng nói: Bạn có thể nói một cách đơn giản và hệ thống sẽ cố gắng chuyển đổi nó thành văn bản để gửi cho người cùng trò chuyện với bạn.

Top ứng dụng học tiếng Trung trên máy tính tốt nhất

7. QQPinyin

Ưu điểm:

Ứng dụng học tiếng Trung miễn phí

Thời gian tải nhanh, hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn hẳn các ứng dụng trên máy tính khác

Kho giao diện đa dạng, màu sắc bắt mắt phù hợp với hầu hết các lứa tuổi

Được đánh giá cao với khả năng biến hoá chữ

Vốn thành ngữ và từ cổ của QQPinyin không đa dạng và phong phú

Chỉ gõ tối đa 5-7 chữ Hán, là chuỗi hiển thị khá thấp so với các phần mềm khác

8. Youku

Đây là ứng dụng học tiếng Trung Quốc qua bài hát dành cho bạn nào cần. Giao diện của Youku khá giống Youtube, là nền tảng video xếp hạng hàng đầu đất nước tỷ dân.

Youku cũng là ứng dụng học tiếng trung cho android và IOS cho bạn nếu cần.

Bạn có thể học hỏi, khám phá thông qua hàng ngàn video tiếng Trung hay, hot, liên tục cập nhật

Nền tảng khá giống Youtube, quen thuộc với người dùng

Nền tảng này hoàn toàn là tiếng Trung, sẽ khá khó hiểu cho người mới bắt đầu

Đôi khi, bạn có thể nghe nhạc để tận hưởng hơn là mục đích tìm ứng dụng học tiếng trung qua bài hát

9. Sogou Pinyin – Phần mềm gõ tiếng Trung tốt nhất

Sogou Pinyin được xem là ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất với kho dữ liệu cực lớn. Bạn có thể gõ được cả tiếng Trung giản thể và phồn thể tại nền tảng ứng dụng này.

Ứng dụng luôn cập nhật thường xuyên, sở hữu kho dữ liệu khổng lồ đáp ứng nhu cầu tra cứu, học hỏi của người sử dụng

Là một trong ít các ứng dụng học tiếng Trung phồn thể

Bao gồm cả từ cổ, thành ngữ, cổ ngữ, từ mới,…

Là hệ thống ghi nhận viết được nhiều từ viết tắt, ghi được 5-10 pinyin

Giao diện thiết kế đẹp mắt, thân thiện với người dùng

Kho dữ liệu khổng lồ dẫn đến thời gian tải trang khá lâu, nặng

Yêu cầu nhiều dung lượng RAM khi ứng dụng hoạt động

10. Rosetta Stone

Nếu bạn muốn trau dồi cho mình cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung thì Rosetta Stone là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Ứng dụng Rosetta Stone sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất của Mỹ

Là ứng dụng học tiếng trung giao tiếp và sửa lỗi phát âm lên tới 90%. Bên cạnh đó cải thiện các kỹ năng khác như nghe, đọc, viết

Công nghệ thu âm và phân tích giọng chuẩn

Khung nội dung được thiết kế công phu, tỉ mỉ

Phổ biến hơn với người học tiếng Anh

Chi phí của phần mềm Rosetta Stone khá cao

Bạn cần có chút kiến thức về tiếng Trung trước khi học qua ứng dụng này

Link website: https://www.rosettastone.com/

Đây là ứng dụng học tiếng Trung miễn phí trên nền tảng PC giúp bạn ghi nhớ từ vựng và học tập hiệu quả

Phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu học tiếng Trung

Các bài học đa dạng, do chính các thành viên tạo ra

Giúp bạn nhớ những từ chưa thuộc bằng cách lồng ghép trong các bài học

Có bảng xếp hạng và các đánh giá thúc đẩy học tập

Chưa có các bài tập cơ bản cho người mới: chép chính tả, dịch, nghe,…

Link website: https://www.memrise.com/vi/

Nếu bạn là người yêu thích các trò chơi mà vẫn học được tiếng Trung, thì bạn không nên bỏ lỡ ứng dụng học tiếng Trung hiệu quả Fun easy learn này. Fun easy learn cũng hỗ trợ là ứng dụng học tiếng trung trên iphone và android thông dụng.

Kho từ vựng khổng lồ lên tới 6000 từ

Bao gồm các trò chơi cũng như bài hát để tăng khả năng nhớ từ của người sử dụng

Hỗ trợ các ngôn ngữ đa dạng quốc gia, bao gồm tiếng Việt

Các chức năng sẽ cần được mở khoá, sẽ rất tốn thời gian trong quá trình này nếu bạn không muốn mất phí.

Link website: https://www.funeasylearn.com/learn-chinese

Để đạt được kết quả tốt khi học tiếng Trung qua các ứng dụng, bạn cần chú ý các điểm sau:

Có mục tiêu học tập rõ ràng: Đây là yếu tố tiên quyết trước khi bạn bắt đầu làm bất kì công việc gì. Có mục tiêu rõ ràng sẽ thúc đẩy bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Việc học tập qua các ứng dụng học tiếng Trung hay nhất là khi bạn thường xuyên dành thời gian cho nó, tiếp thu và vận dụng song song trong quá trình học hỏi

Học mọi lúc, mọi nơi: bạn có thể học qua bài hát, qua ứng dụng, qua phim ảnh,… Tất cả đều có thể nâng cao trình độ của bạn

Tìm môi trường tốt: Đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Bạn có thể tìm nhóm, tìm những người bạn có chung mục tiêu học tiếng Trung với mình để cùng nhau phát triển và nỗ lực

Kiên trì, bền bỉ, luyện tập liên tục: Không ai thành công mà không cần kiên trì tập luyện. Mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn kiên trì.

Kỹ Năng Gõ Tiếng Trung Trên Máy Tính

Chúng ta có thể dùng công cụ Hanosoft Tool ( download). Công cụ này có phần hướng dẫn rõ ràng, nên không cần giải thích ở đây.

Để cài đặt bộ gõ này, chúng ta xem hướng dẫn cách cài đặt các ngôn ngữ Đông Á (Hán, Nhật, Hàn) trong WinXP ở website Hanosoft.

Các software như SongKiều (TwinBridge) và Nam Cực Tinh (NJStar) cũng giúp ta gõ chữ Hán theo bộ thủ, tứ giác, ngũ bút, v.v…, nhưng trong WinXP đã có sẵn bộ gõ Hán-Nhật-Hàn thì cũng đủ rồi. Riêng với chữ Kanji của Nhật thì WinXP có thêm công cụ IME pad (vẽ chữ & nhận dạng) rất hay, ta có thể dùng nó phụ trợ cho việc gõ chữ Hán.

Các thâu nhập pháp giúp nhau. Nếu ta không biết âm Hán-Việt hay âm Pinyin, thậm chí dùng chuột vẽ chữ Hán trên IME pad mà máy cũng không nhận dạng nổi chữ ta cần, thì rốt cuộc Thương Hiệt thâu nhập pháp sẽ là cách gõ hữu hiệu hơn cả. Thương Hiệt thâu nhập pháp là cách gõ chữ Hán chuyên nghiệp, bất chấp âm và nghĩa, ta chỉ cần phân tích đúng nét là gõ được chữ Hán. Bài viết này chủ yếu trình bày lý thuyết và bài tập Thương Hiệt thâu nhập pháp.

Khoảng năm 1978, một người Hoa tên Chu Bang Phục 朱邦復 đã đưa ra một cách gõ chữ Hán mà ông đặt tên là Thương Hiệt thâu nhập pháp. Ðó là thành tựu sau 8 năm nghiên cứu của ông.

Theo qui định của Chu Bang Phục, mỗi chữ Hán phồn thể được phân tích tối đa là 5 mã (ứng với 5 phím gõ). Cách phân tích lấy mã này gọi là thủ mã pháp取碼法 . Thương Hiệt thâu nhập pháp dùng 24 mã (ứng với 24 chữ cái Latin hiện trên 24 phím của keyboard). Số mã này (gọi là tự căn 字根 ) chia thành 4 loại: (1) 筆畫 , (3), và (4) Triết lý 哲理, (2) Bút hoạch 人體 Nhân thể 字形 . Tự hình

Về sau, Thương Hiệt thâu nhập pháp được giản hoá thành Tốc Thành thâu nhập pháp . Với Tốc thành, ta lấy không quá 2 mã (đầu và cuối) của một chữ Hán phồn thể (ứng với 2 phím gõ) là có thể gõ được nó. Thí dụ chữ 載 gõ bằng Thương Hiệt là 轚 . JIJWJ, nhưng gõ bằng Tốc thành là JJ (lấy mã đầu và mã cuối của Thương Hiệt). Sự khác biệt là: gõ JIJWJ ta có ngay 載gõ JJ ta phải chọn 載trong 16 chữ có mã đầu và cuối giống nhau là JJ: 南 , 車 , 載, 轟 , 輯 , 辜 , 軒 , 宰 , 幹 , 廾 , 斡 , 軯 , 窣 , 窲 , 轋 ,

2. KEYBOARD THƯƠNG HIỆT THÂU NHẬP PHÁP

24 tự căn 字根 ứng với 24 chữ cái Latin trên keyboard:

Chú ý: Phím X dùng để gõ một số chữ khó (nan tự) 難字

3. THƯƠNG HIỆT THÂU NHẬP PHÁP TỰ CĂN

Âm dương ngũ hành được gán cho 7 phím chữ cái đầu tiên. A (nhật 日), B (nguyệt 月), C (kim 金), D (mộc 木 ), E (thủy 水 ), F (hoả 火 ), G (thổ 土). Ngoài ra là những biến thể như sau:

Giúp trí nhớ : Nếu không nhớ được 7 chữ cái Latin đầu tiên là ứng với âm dương ngũ hành (nhật, nguyệt, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) thì có thể ghi nhớ rằng: Mặt trời 日 cũng gọi là Ánh dương (A). Mặt trăng 月cho Bóng trăng (B). Vàng 金 tính ra Cây và Chỉ (C). Cây cối 木 có cây Dừa (D) là đa dụng nhất. Nước 水 tiếng Pháp gọi là Eau (E). Lửa 火 tiếng Anh gọi là Fire (F). Ðất 土 tiếng Anh gọi là Ground (G).

Không rõ lý do đặt tên của loại này là gì và nó khác với loại 4 (tự hình loại) ở chỗ nào. Ðại khái đây là nhóm tự căn xếp theo nét bút, còn loại 4 xếp theo hình dạng chữ. Nhưng hình dạng chữ chẳng phải là từ nét bút hay sao? Ta thấy có sự gượng ép trong việc đặt tên cho loại 2 và 4.

Giúp trí nhớ : Tre trúc 竹 làm ống sáo thổi rất Hay (H). Dấu chấm của chữ qua 戈 nhắc nhớ dấu chấm của chữ i (I). Ðại 大 là lớn, anh lớn gọi là đại Ka (K). Chữ trung 中 giống que cắm Lỗ vuông (L). Chữ nhất 一 nghĩa là Một (M). Cung 弓 thì đi với Nỏ (N).

Giúp trí nhớ :Người 人 sống sao cho tròn trịa như chữ (O). Tim 心 đập Phập Phồng (P). Tay 手 Quờ Quạng (Q). Miệng 口 có Răng (R).

Không rõ tác giả đặt tên loại tự hình và loại bút hoạch trên cơ sở nào, vì tự hình chính là do nét bút (bút hoạch) tạo thành. Ta cứ xem đây là qui ước thì khỏi thắc mắc nữa. Loại tự hình có 6 phím: S, T, U, V, W, Y. Phím X chỉ dùng gõ các chữ khó (nan tự 難字 ).

Giúp trí nhớ : Thi (尸) là tử thi ai chẳng Sợ (S). Chữ 廿 đọc là Trấp (T). Chữ sơn 山 có viền ngoài như U . Phụ nữ (女) có thiên chức làm Vợ (V). Ðiền (田) là cánh đồng, người thôn quê hay nói “đi đồng” vì quả thực nó là một WC (W) rất thoáng mát vậy. Chữ 卜 giống như chữ Y quay ngược.

4. QUI TẮC LẤY MÃ (THỦ MÃ THÔNG TẮC) 取 碼 通 則

Tự thể chữ Hán chia làm 4 loại hình:

● Tịnh liệt hình 並列形: Các bộ phận chữ đứng song song từ trái qua phải, thí dụ 針﹐ 億 ﹐ 轉 ﹐ 順 ﹐ 謝 .

● Thượng hạ hình 上下形: Các bộ phận chữ nằm song song từ trên xuống dưới, thí dụ 哲 ﹐ 三 ﹐ 變 ﹐ 貪.

Cách lấy mã cũng theo thứ tự như khi viết chữ: Trái qua phải, trên xuống dưới, và ngoài vào trong. Cần chú ý:

– Chữ 麒 có bộ phận trái và phải bình hành, thì lấy 鹿 làm mã đầu, rồi mới đến 其.

– Chữ có các bộ phận trái-phải và trên-dưới, thì lấy mã từ trái qua phải, rồi mới từ trên xuống dưới.

– Chữ có bộ phận bao vây như 囗 ﹐ 冂 ﹐ ㄩ ﹐ ㄈ thì bộ phận ngoài này được ưu tiên làm mã đầu.

– Chữ liên thể thì lấy tối đa 4 mã theo các nét đầu, nhì, ba, cuối. Thí dụ chữ 叢 lấy mã theo các nét ㅛ丷ㅛ又.

● Tự thủ 字首 : Chữ Hán không phải là liên thể tự có thể phân tích ra các bộ phận trái-phải, trên-dưới, ngoài-trong. Tự thủ là bộ phận bên trái, hoặc bên trên, hoặc bên ngoài của chữ. Tự thủ là 1 hoặc 2 mã thì được lấy trọn. Nếu phân tích thành nhiều mã thì chỉ lấy mã đầu và cuối cho đúng chuẩn là 2 mã:

Bốn trường hợp sau cũng xem là tự thủ:

1. Các bộ phận mà tự điển xem là bộ thủ như ㄩ ㄈ ㄏ 疒 癶 尸 戶 廴 走 風 毛 … cũng được xem là tự thủ.

2. Các bộ phận tuy tự điển không xem là bộ thủ thí dụ như … cũng được xem là tự thủ.

3. Các bộ phận như 戊 麻 產 辰 厭 厥 羽 府 鹿 亥 老 包 … tuy không thể phân ly trên-dưới hoặc trái-phải nhưng để tiện lấy mã thì cũng xem là tự thủ.

4. Chữ liên thể thì mã đầu tiên xem như tự thủ.

: Bất kỳ một chữ Hán nào, bỏ tự thủ ra, phần còn lại gọi là tự thân. Tự thân lấy tối đa là 3 mã. Nếu nó phân tích được thành nhiều mã thì lấy 3 mã là: đầu, nhì, cuối. Thí dụ: Ta thấy chữ 頁 nếu đứng một mình thì mã là MBUC, khi là tự thân thì mã là MBC. Chữ 希nếu đứng một mình thì mã là KKLB, khi là tự thân thì mã là KKB. Chữ 麗nếu đứng một mình thì mã là MMBBP, khi là tự thân thì mã là MMP. Xem các thí dụ sau:

Thương Hiệt thâu nhập pháp chia chữ Hán làm hai loại: Liên thể tự và phi liên thể tự.

Những chữ phi liên thể thì được lấy tối đa 5 mã (tự thủ 2 mã, tự thân 3 mã) mà ta đã biết ở trên. Liên thể tự là những chữ mà nét bút rối rắm giao liên, khó phân ly thành những bộ phận trái-phải, trên-dưới, hoặc ngoài-trong. Liên thể tự lấy tối đa 4 mã (đầu, nhì, ba, cuối). Thí dụ về liên thể tự:

5. TOÁT YẾU THƯƠNG HIỆT THÂU NHẬP PHÁP

II. TỐC THÀNH THÂU NHẬP PHÁP 速 成 輸 入 法

Tốc thành thâu nhập pháp cũng gọi là Ðại dị 大易 hay Giản dị 簡易(Easy Changjie =Thương Hiệt giản dị), Nếu chữ Hán phồn thể theo Thương Hiệt có một mã thì ta lấy trọn; nếu nó có trên hai mã thì ta lấy mã đầu và mã cuối mà thôi. Thí dụ:

Khi phân tích chữ để lấy mã, ta chỉ cần chú ý nét đầu và nét cuối của chữ, như vậy sẽ có một loạt chữ cùng chung mã hiện ra cho ta chọn. Thí dụ: Gõ AN ta được một loạt chữ hiện ra là: ➀ 門 ➁ 剔 ➂ 旯 ➃ 昑 ➄ 昲 ➅ 閌.

Bài tập này luyện phân tích 24 mã cơ bản (tức là tự căn, ứng với 24 chữ cái latin).

BÀI TẬP 2 Bài tập 2 giúp phân tích và ghi nhớ 24 mã cơ bản (tự căn).

CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

CS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

học tiếng trung giao tiếp

Gõ Tiếng Trung Sogou Mỗi Ngày Trên Máy Tính Bài 1

Bài học gõ tiếng Trung Sogou mỗi ngày trên máy tính

Gõ tiếng Trung Sogou mỗi ngày trên máy tính bài 1 là bài giảng đầu tiên của Thầy Vũ ở trong giáo án học tiếng Trung online hướng dẫn các bạn học viên và thành viên diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster phương pháp học tiếng Trung mới nhất vô cùng hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp các bạn nhanh chóng nhớ luôn được từ vựng tiếng Trung và mặt chữ Hán chỉ trong thời gian rất ngắn.

Tất cả các bài gõ tiếng Trung Sogou Pinyin trên máy tính

Bạn nào ở quá xa không thể đến lớp đăng kí học trực tiếp thì hãy yên tâm và đăng kí học tiếng Trung thầy Vũ online qua Skype

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688

Tài liệu Gõ tiếng Trung Sogou mỗi ngày trên máy tính bài 1

Nội dung chính bài giảng hôm nay Gõ tiếng Trung Sogou mỗi ngày trên máy tính bài 1

男子因撞车事故袭击少女而面临刑事指控

南部省份平阳省的警方周四对一名男子因轻度道路交通事故殴打一名高中女生的案件展开了刑事调查。 29岁的Le Tan Thanh面临”故意伤害”的指控,这项罪行可判处三年以下有期徒刑。

闭路电视录像显示,周一下午,他和一名女子在星期四星期四茂德镇Bui Ngoc Thu街上的摩托车上,突然掉头而没有打开转向灯。

当Thanh意外转弯并追尾摩托车时,两名10年级的女学生乘坐电动自行车在Thanh后面无法及时停车。

姑娘们倒在街上,但清未受到影响。

他冲向骑自行车的女孩,猛烈踢她的脸和身体。然后,他拿出一根棍子状的物体,用口头殴打她,用它砸中了她的头。

Thanh还威胁要在离开现场前进行干预的路人。

该事件的视频上线后,此事件在社交媒体上引发了愤怒,许多人呼吁对Thanh进行严惩。

他于星期二被捕,距离警察正式对他进行刑事调查前两天。

一名警察说:”唐纳德承认在交通事故发生后打人,并说他在事发前一直在喝酒。”

Thanh在平阳省的首府星期四莫(Thu Dau Mot)担任三轮车司机。

体格检查确定该女孩的头部有长切口。她的家人要求进行刑事调查。

副首相特鲁阿·荣·平(Troong Hoa Binh)参加了辩论,他说,清(Thanh)的举动”是不可接受的,没有文化的”。

Chú thích phiên âm tiếng Trung Gõ tiếng Trung Sogou mỗi ngày trên máy tính bài 1

Nánzǐ yīn zhuàngchē shìgù xíjí shàonǚ ér miànlín xíngshì zhǐkòng

nánbù shěngfèn píngyáng shěng de jǐngfāng zhōu sì duì yī míng nánzǐ yīn qīng dù dàolù jiāotōng shìgù ōudǎ yī míng gāozhōng nǚshēng de ànjiàn zhǎnkāile xíngshì diàochá. 29 Suì de Le Tan Thanh miànlín “gùyì shānghài” de zhǐkòng, zhè xiàng zuìxíng kě pànchǔ sān nián yǐxià yǒu qí túxíng.

Bìlù diànshì lùxiàng xiǎnshì, zhōuyī xiàwǔ, tā hé yī míng nǚzǐ zài xīngqísì xīngqísì màodé zhèn Bui Ngoc Thu jiē shàng de mótuō chē shàng, túrán diàotóu ér méiyǒu dǎkāi zhuǎnxiàng dēng.

Dāng Thanh yìwài zhuǎnwān bìng zhuīwěi mótuō chē shí, liǎng míng 10 niánjí de nǚ xuéshēng chéngzuò diàndòng zìxíngchē zài Thanh hòumiàn wúfǎ jíshí tíngchē.

Gūniángmen dào zài jiē shàng, dàn qīng wèi shòudào yǐngxiǎng.

Tā chōng xiàng qí zìxíngchē de nǚhái, měngliè tī tā de liǎn hé shēntǐ. Ránhòu, tā ná chū yī gēn gùnzi zhuàng de wùtǐ, yòng kǒutóu ōudǎ tā, yòng tā zá zhōngle tā de tóu.

Thanh hái wēixié yào zài líkāi xiànchǎng qián jìnxíng gānyù de lùrén.

Gāi shìjiàn de shìpín shàngxiàn hòu, cǐ shìjiàn zài shèjiāo méitǐ shàng yǐnfāle fènnù, xǔduō rén hūyù duì Thanh jìnxíng yánchéng.

Tā yú xīngqí’èr bèi bǔ, jùlí jǐngchá zhèngshì duì tā jìnxíng xíngshì diàochá qián liǎng tiān.

Yī míng jǐngchá shuō:”Tángnàdé chéngrèn zài jiāotōng shìgù fāshēng hòu dǎ rén, bìng shuō tā zài shì fā qián yīzhí zài hējiǔ.”

Thanh zài píngyáng shěng de shǒufǔ xīngqísì mò (Thu Dau Mot) dānrèn sānlúnchē sījī.

Tǐgé jiǎnchá quèdìng gāi nǚhái de tóu bù yǒu zhǎng qièkǒu. Tā de jiārén yāoqiú jìnxíng xíngshì diàochá.

Fù shǒuxiàng tè lǔ ā·róng·píng (Troong Hoa Binh) cānjiāle biànlùn, tā shuō, qīng (Thanh) de jǔdòng “shì bùkě jiēshòu de, méiyǒu wénhuà de”.

Bản dịch tiếng Trung sang tiếng Việt tham khảo Gõ tiếng Trung Sogou mỗi ngày trên máy tính bài 1

Người đàn ông đối mặt với cáo buộc hình sự vì hành hung cô gái vị thành niên sau khi va chạm trên đường

Hôm thứ Năm, công an tỉnh Bình Dương đã mở cuộc điều tra hình sự đối với một người đàn ông đã hành hung một nữ sinh trung học vì một tai nạn nhỏ trên đường. Lê Tấn Thành, 29 tuổi, phải đối mặt với tội danh “cố ý gây thương tích”, mức án phạt lên đến 3 năm tù.

Đoạn phim CCTV cho thấy anh ta cùng một phụ nữ đi xe máy trên đường Bùi Ngọc Thụ, thị xã Thủ Dầu Một vào chiều thứ Hai và đột ngột quay đầu xe mà không cần bật đèn xi nhan.

Hai nữ sinh lớp 10 đi xe đạp điện phía sau Thành không kịp dừng lại thì bất ngờ quay đầu, tông vào đuôi xe máy.

Các cô gái bị ngã trên đường, nhưng Thanh không bị ảnh hưởng.

Anh ta lao tới chỗ cô gái đi xe đạp và đá cô này một cách thô bạo vào mặt và người. Sau đó, anh ta lấy một vật giống như cây gậy để đánh vào đầu cô ấy trong khi chửi mắng cô ấy.

Thanh còn đe dọa những người đi đường tìm cách can ngăn trước khi rời khỏi hiện trường.

Vụ việc gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội sau khi video vụ việc được tung lên mạng, với nhiều ý kiến kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc Thanh.

Anh ta bị bắt vào thứ Ba, hai ngày trước khi cảnh sát chính thức đưa anh ta vào diện điều tra hình sự.

“Thanh đã thừa nhận có đánh người sau vụ tai nạn giao thông và cho biết có uống rượu trước khi xảy ra vụ việc”, một cảnh sát cho biết.

Thanh làm nghề chạy xe ba gác ở Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Kiểm tra y tế xác định cô gái bị một vết chém dài trên đầu. Gia đình cô đã yêu cầu một cuộc điều tra hình sự.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã bước vào cuộc tranh luận, nói rằng hành vi của ông Thanh là “không thể chấp nhận được và vô văn hóa.”

Google Pinyin: Phần Mềm Gõ, Viết Tiếng Trung Trên Android Máy Tính Pc ⇒By Tiếng Trung Chinese

Google Pinyin IME ( 谷歌拼音输入法 ; Pinyin : Gǔgē Pinyin Shūrùfǎ) là một bộ gõ tiếng Trung Quốc phát triển bởi Google. Với phương thức nhập (IME) được tối ưu hóa cho việc gõ, viết tiếng Trung Quốc trên Máy tính và Điện thoại Android.

Giới thiệu phần miễn phí Google Pinyin.

Không giống như các phần mềm gõ tiếng Trung khác, Google sử dụng công nghệ công cụ tìm kiếm của mình để tìm ra sự kết hợp tốt nhất có thể cho việc nhập pinyin của bạn. Do đó, Google Pinyin là một phần mềm nhập tiếng Trung thông minh được tạo bởi Google.

Về cơ bản nó thay đổi cách chúng ta gõ. Thay vì gõ từng chữ, Google Pinyin cho phép bạn nhập đoạn văn của ‘han yu pinyin’, khiến việc gõ tiếng Trung / ký tự Trung Quốc trở nên thú vị và dễ dàng. Hầu như mọi hệ điều hành từ Windows đến macOS đều có tính năng này, chỉ cần bật Bàn phím tiếng Trung trong cài đặt.

Google Pinyin là phần mềm miễn phí hỗ trợ gõ, viết tiếng Trung cả chữ giản thể và truyền thống của Trung Quốc, cũng như dấu chấm câu, biểu tượng cảm xúc, ký tự La tinh và chữ số.

Ưu điểm của Google Pinyin

Nó là một phần đám mây dựa, và sẽ thêm các từ mới khi chúng trở nên phổ biến ở Trung Quốc.

Nó là một chút thông minh hơn, và học từ những gì bạn gõ. Ví dụ, nếu địa chỉ nhà của bạn sử dụng một nhân vật hiếm của Trung Quốc, nó sẽ tìm hiểu điều này và làm cho nó một gợi ý hàng đầu, thay vì phải thường xuyên di chuyển qua danh sách các nhân vật

Ngoài ra còn nhiều các tính năng khác.

Hướng dẫn gõ tiếng Trung bằng Google Pinyin trên Windows

Hướng dẫn này được minh họa trên win 7, trên win 8 và win 10 bạn cũng làm tương tự.

⇒ Nhấn vào Add ..

QWERTY Bàn phím bính âm với gõ cử chỉ và điều chỉnh thông minh

Phím 9 Pinyin bàn phím với bằng cử chỉ

Bàn phím Stroke

Full màn hình và một nửa màn hình bàn phím chữ viết tay

Bàn phím Latin

Pinyin Fuzzy

Pinyin đúp

Giao diện người dùng tối ưu cho các kích cỡ màn hình khác nhau

Nhập dữ liệu bằng giọng nói

Themes

Lưu ý: Để được sử dụng trên thiết bị Android của bạn, phương pháp đầu vào phải được kích hoạt trong “Settings” → “Ngôn ngữ & Đầu vào”.

Để gõ tiếng Quảng Đông, bạn có thể tải về Google Input Quảng Đông: Tải về

Đối với cách gõ truyền thống của Trung Quốc bằng cách chú âm của hoặc Thương Hiệt, bạn có thể tải về các đầu vào chú âm của Google: Tải về

Nguồn: chúng tôi quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung ChineseVui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả