Ứng Dụng Học Tiếng Trung Free / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Top 15 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Free Dành Cho Người Lười

Hàn Quốc 5,158 Lượt xem

Bên cạnh việc học tiếng Hàn trực tiếp ở các trung tâm thì những ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại hay máy tính đã và đang giúp ích rất nhiều cho các bạn bởi sự tiện ích và chủ động trong mọi hoàn cảnh.

Hiện nay, bên cạnh các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, thì có một loại ngôn ngữ khác được giới trẻ chọn lựa nhiều không kém đó chính là tiếng Hàn.

Việc học tiếng Hàn thông qua các ứng dụng trên điện thoại hay máy tính ngày càng được ưu chuộng hơn bởi những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại:

Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc đi học ở trung tâm, bên cạnh đó còn tiết kiệm được cả chi phí sách vở hay giáo trình.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động được trong việc học cũng như thời gian học và nội dung học của mình.

Bạn có thể lựa chọn nhiều phần mềm miễn phí phục vụ cho việc học của mình phù hợp trên cả điện thoại và máy tính.

Ưu điểm của các ứng dụng này là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi với một thiết bị kết nối Internet, thậm chí, có một số ứng dụng còn cho phép bạn học offline.

Bên cạnh các bài kiểm tra hay những kiến thức ngữ pháp cơ bản thì các ứng dụng học tiếng Hàn còn có các trò chơi trí tuệ vô cùng bổ ích giúp việc học trở nên thú vị hơn.

Top 15 ứng dụng học tiếng Hàn free

Những ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả nhất trên điện thoại

Ưu điểm của ứng dụng này chính là việc sử dụng các trò chơi mix and match, những câu đố thính giác, hay thách thức chính tả giúp bạn rèn luyện khả năng học của mình được cao hơn.

Ngoài ra những biểu tượng cảm xúc dễ thương cũng là điều khiến cho ứng dụng này được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn.

Link ứng dụng:

2. Ứng dụng kGrammar

Ứng dụng kGrammar có hàng nghìn các ví dụ về mẫu câu chuyên sâu hay các video tình huống giúp bạn tăng khả năng giao tiếp cũng như nâng cao trình độ ngữ pháp một cách nhanh chóng.

Ứng dụng kGrammar có giao diện dễ sử dụng, đơn giản cho người mới học với thư viện tình huống đa dạng và phong phú giúp nâng cao được trình độ ngữ pháp, nghe, nói trên chính thiết bị điện thoại của mình.

Link ứng dụng:

Giao diện ứng dụng học tiếng Hàn kGrammar.

Ứng dụng App Topik cho phép bạn lựa chọn các mức độ bài kiểm tra khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao. Bên cạnh đó thì với giao diện thân thiện, các bài kiểm tra luôn được thiết kế theo đúng mẫu mới nhất, hình ảnh và âm thanh rõ nét giúp việc học tiếng Hàn của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Link ứng dụng: https://itunes.apple.com/vn/app/topik-exam/id1096242297?l=vi&mt=8

Ngoài ra thì bạn có thể tận dụng thời gian học mọi lúc, ở bất cứ hoàn cảnh cụ thể nào và ứng dụng này thật sự hữu ích đối với khách du lịch, du học sinh và những người làm việc kinh doanh.

Bên cạnh đó thì các bài học ngắn trên ứng dụng cũng khiến cho việc sử dụng được dễ dàng hơn, ngoài ra thì ứng dụng còn sử dụng các phương pháp độc đáo cho phép bạn tiếp thu ngôn ngữ được dễ dàng, đồng thời có những trải nghiệm phong phú nền văn hóa Hàn Quốc.

Trong đó, mỗi giáo trình sẽ có 20 bài khóa với các từ vựng, cũng như các tình huống trong cuộc sống hàng ngày khác nhau được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho người dùng có thể sử dụng được dễ dàng cũng như tùy vào từng trình độ để có thể lựa chọn bài học phù hợp cho mình.

Link ứng dụng: http://rki.kbs.co.kr/learn_korean/lessons/e_index.htm

6. Ứng dụng 6000 Words

Ngoài ra thì ứng dụng này còn cho phép bạn tùy chọn chương trình học sao cho phù hợp với trình độ tiếng Hàn của mình, đặc biệt các trò chơi mà ứng dụng này đem lại tạo được sự hứng thú cho người dùng không cảm thấy nhàm chán.

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng này chính là việc hỗ trợ đa ngôn ngữ, giao diện của ứng dụng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu học ngoại ngữ của bạn và bạn có thể dễ dàng mở khóa các chức năng hoàn mà không bị mất phí.

Link ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.funeasylearn.korean&hl=en_US

7. Ứng dụng chúng tôi Hàn Quốc

Seemile.com Hàn Quốc là một trong những ứng dụng học tiếng Hàn được đánh giá hay nhất dành riêng cho iphone.

Nếu bạn là người thích âm nhạc hay thích những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, hoặc đi du lịch tại xứ sở kim chi thì đều có thể học tiếng Hàn cũng như văn hóa Hàn Quốc thông qua ứng dụng này.

Ứng dụng chúng tôi Hàn Quốc có những ưu điểm nổi trội như là: Giới thiệu cho người dùng về nhập môn tiếng Hàn, ngữ pháp tiếng Hàn và hội thoại bằng tiếng Hàn. Ứng dụng này còn liên tục cập nhật các bài giảng độc đáo và thú vị cho người học.

Link ứng dụng: https://itunes.apple.com/vn/app/seemile.com-vietnam-han-quoc/id430272693?l=vi&mt=8

Giao diện của ứng dụng chúng tôi Hàn Quốc.

Cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc hay và chuẩn xác nhất bạn nên biết để tự bạn có thể dịch tên mình sang tiếng Hàn chỉ trong chớp mắt.

Với ứng dụng Học tiếng Hàn dành riêng cho iphone thì các bạn có thể dễ dàng lựa chọn các bài giảng theo mức độ khó phù hợp với năng lực của mình.

Bên cạnh đó thì ứng dụng này còn hỗ trợ dạy ngữ pháp chuyên sâu cũng như nâng cao khả năng nghe, nói, giao tiếp tiếng Hàn trực tiếp trên thiết bị iphone.

Ứng dụng Học tiếng Hàn cho iphone có giao diện đơn giản dễ sử dụng, có chức năng miễn phí đối với các bài giảng, bài luyện đọc từ dễ đến khó. Ngoài ra ứng dụng này tạo được sự thích thú cho người dùng khi hỗ trợ việc học tiếng Hàn qua các video bài hát vô cùng độc đáo.

Link ứng dụng: https://itunes.apple.com/vn/app/hoc-tieng-han/id839936766?l=vi&mt=8

Ứng dụng học tiếng Hàn VN Dev Group được sử dụng dành riêng cho hệ điều hành android với rất nhiều các bài giảng được biên soạn ở các cấp độ khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó thì ứng dụng này còn kèm theo rất nhiều video do chính giảng viên bản xứ hướng dẫn, điều này giúp các bạn có thể tiếp cận được với tiếng Hàn một cách chính xác nhất.

Ưu điểm của ứng dụng học tiếng Hàn VN Dev Group chính là nó có giao diện thân thiện với người dùng và nội dung dễ học cho người mới bắt đầu.

Một trong những ưu điểm nổi trội khiến ứng dụng này thu hút người dùng đó chính là nó không yêu cầu kết nối internet, ngoài ra còn kết hợp với các trò chơi trắc nghiệm, đố vui giúp cho các bạn có thể tăng tính phản xạ khi học tiếng Hàn hơn.

Link ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/dev?id=7953526984034375260&hl=vi

Những ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả nhất trên máy tính

11.

Giao diện ứng dụng Duolingo.

Trong đó, người dùng sẽ được tự do lựa chọn những khóa học từ cơ bản cho tới nâng cao sao cho phù hợp với trình độ cũng như năng lực của bản thân mình với giao diện đơn giản và dễ hiểu.

Bên cạnh đó thì đây được coi là một mạng xã hội dùng để kết nối những người học ngoại ngữ và giữ liên lạc trong suốt quá trình học tập.

Được biết ứng dụng Bravolol – Language Learning có sở hữu hơn 800 từ vựng dành cho khách du lịch và những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bên cạnh đó thì ứng dụng này còn phù hợp với những người có nhu cầu cải thiện giao tiếp trong thời gian ngắn.

Ứng dụng này được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng bởi ưu điểm dễ sử dụng khi bạn chỉ cần nhập văn bản hay ấn chọn bất kỳ đoạn văn bằng tiếng Anh nào thì ứng dụng sẽ tự động nói lại bằng tiếng Hàn khiến người dùng có thể tiếp nhận thông tin một cách chủ động.

Giao diện ứng dụng Bravolol.

13. Ứng dụng Mindsnacks

Cụ thể, thông qua các mini game thì những con số hay từ vựng từ cơ bản cho đến các tình huống giao tiếp hàng ngày đều được thể hiện sinh động, hấp dẫn, giúp người học tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mindsnacks là ứng dụng dạy tiếng Hàn phổ biến, thường xuyên và được nhiều người lựa chọn sử dụng trên máy tính từ nhiều năm nay bởi phương pháp thông minh mà nó mang lại.

14. Ứng dụng Babble

Ứng dụng Babble không chỉ giúp bạn học từ vựng ngữ pháp một cách đơn thuần, mà nó còn giúp bạn học cách giao tiếp trong những tình huống ngoài thực tế.

Ngoài ra thì ứng dụng này còn tích hợp với công nghệ giọng nói có thể giúp người dùng cải thiện được khả năng phát âm của mình. Kết quả là người dùng có thể có các cuộc hội thoại ngắn và đơn giản bằng chính ngôn ngữ mới của mình chỉ trong khoảng thời gian ngắn sử dụng ứng dụng này.

Giao diện của ứng dụng LuvLingua.

Ngoài các chương trình học thì ứng dụng này còn cung cấp thêm các thông tin bổ ích về ẩm thực cũng như văn hóa đất nước Hàn Quốc.

Sự hấp dẫn của ứng dụng này chính là âm thanh vô cùng trung thực và cách phát âm rõ ràng của người bản xứ sẽ giúp bạn học tập được tốt hơn.

Như vậy, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại hay máy tính thì bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất mà không hề mất nhiều chi phí hay cảm thấy căng thẳng gì.

Khóa Học Tiếng Trung Ứng Dụng Thực Hành Cấp Tốc (Trung Cấp)

Thông tin và chính sách khóa học Tiếng Trung ứng dụng thực hành cấp tốc (Trung cấp).

Hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học

Học online mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

Giảng viên hỗ trợ trong suốt thời gian học

Sở hữu khóa học trọn đời, cấp chứng nhận hoàn thành khóa học

Bạn sẽ học được gì

Nâng cao vốn từ vựng, ngữ âm

Nắm được các cấu trúc ngữ pháp trong Tiếng Trung

Tự tin giao tiếp với người Trung Quốc

Mua khóa học

Giới thiệu khóa học

Hiện nay, lượng đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng nhiều. Chính vì vây mà đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Ngoài Tiếng Anh là điều kiện tất yếu khi đi xin viêc, thi việc có thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung cũng rất quan trọng để giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm với một mức lương hấp dẫn.

❌ Bạn có ý định học tiếng Trung và cần học tiếng Trung cấp tốc?

❌ Bạn đã mất gốc và muốn lấy lại căn bản tiếng Trung?

❌ Bạn loay hoay không biết bắt đầu từ đâu và học ngoại ngữ online như thế nào cho hiệu quả?

✔️ Chương trình Tiếng Trung ứng dụng thực hành cấp tốc, được chia thành 3 khóa (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp) với những bài giảng đi từ cơ bản đến nâng cao, giảng viên sẽ giúp bạn học và thực hành tiếng Trung ngay, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

✔️ Mỗi bài giảng bao gồm: Các mẫu câu cần ghi nhớ; bài khóa với phần giảng giải chi tiết từ vựng, ngữ pháp, giúp bạn ghi nhớ nhanh các từ vựng, ngữ pháp trọng tâm, các mẫu câu hội thoại, thực hành giao tiếp được ngay.

✔️ Bài giảng trực quan như học trực tiếp, nội dung chi tiết, đầy đủ giúp bạn nhanh chóng làm chủ tiếng Trung, tự tin giao tiếp với người bản địa.

Nội dung khóa học

Trung cấp

Bài 21: Tôi đi bưu điện gửi bưu phẩm phần 1

Bài 21: Tôi đi bưu điện gửi bưu phẩm phần 2

Bài 22: Tôi xem áo khoác da một chút phần 1

Bài 22: Tôi xem áo khoác da một chút phần 2

Bài 23: Sinh nhật của bạn là ngày tháng nào? phần 1

Bài 23: Sinh nhật của bạn là ngày tháng nào? phần 2

Bài 24: Bài ôn tập

Bài 25: Chúng tôi 7 giờ 15 phút xuất phát phần 1

Bài 25: Chúng tôi 7 giờ 15 phút xuất phát phần 2

Bài 26: Tôi định mời giáo viên dạy kinh kịch phần 1

Bài 26: Tôi định mời giáo viên dạy kinh kịch phần 2

Bài 27: Trong trường học có bưu điện phần 1

Bài 27: Trong trường học có bưu điện phần 2

Bài 28: Tôi muốn học thái cực quyền phần 1

Bài 28: Tôi muốn học thái cực quyền phần 2

Bài 29: Cô ấy học rất giỏi phần 1

Bài 29: Cô ấy học rất giỏi phần 2

Bài 30: Bài ôn tập

Bài 30: Bài ôn tập (tiếp)

Bài 31: Điền Phương đi đâu rồi?

Bài 32: Mary khóc rồi

Bài 33: Tôi vừa tan làm liền đi xem nhà

Bài 34: Tôi làm xong hết rồi

Bài 35: Tôi đến Trung Quốc hơn hai tháng rồi

Bài 36: Bài ôn tập

Bài 37: Tôi thích âm nhạc hơn bạn

Bài 38: Mùa đông chỗ chúng tôi lạnh như Bắc Kinh

Bài 39: Mùa đông sắp đến rồi

Bài 40: Mau lên đi, xe sắp chạy rồi

Khóa học Tiếng Trung ứng dụng thực hành cấp tốc (Trung cấp) đang được bán với giá 599000 đồng, sở hữu trọn đời, hoàn 100% tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học.

Giảm thêm 10% khi thanh toán Online từ 21/12/2020 cho tới 01/01/2021

Tải Hơn 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Theo Chủ Đề (Pdf) Free

Tiếng Anh có khoảng trên 100,000 từ vựng các loại. Vậy có bí quyết nào để giỏi từ vựng tiếng Anh mà không cần phải học và nhớ gần cả 100.000 từ? Bí quyết đầu tiên là học những từ thông dụng nhất.

Theo thông kê của Oxford thì chỉ cần bạn nắm đừợc khoảng 3.000 từ tiếng Anh thông dụng nhất, bạn sẽ có thể hiểu đừợc ít nhất 95% tiếng Anh trong hầu hết mọi hoàn cảnh thông thừờng. So với 100.000 từ thì 3.000 từ là một con số quá nhỏ nhoi (chỉ bằng khoảng 1/33), nhừng chúng lại có thể giúp bạn hiểu đừợc đến 95% nội dung trong hầu hết mọi hoàn cảnh thông thừờng.

Bí quyết trước tiên là học các từ thông dụng nhất, Theo thống kê của Oxford thì chỉ cần bạn nắm được khoảng 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất, bạn sẽ hiểu được nhỏ nhất 95% Tiếng Anh dưới hầu hết mọi hoàn cảnh thông thường.

So với 100.000 từ thì 3000 từ chỉ là một con số quá ít nhoi ( chỉ gần bằng khoảng 1/33), nhưng chúng lại có thể giúp ta hiểu được 95% nội dung dưới hầu hết hoàn cảnh thông thường.

Tổng hợp toàn bộ Link tải File bên dưới: TẠI ĐÂY

3000 từ vựng tiếng Anh IELTS

3396 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất của Oxford

Download trọn bộ Driver Full từ vựng tiếng Anh theo mọi lĩnh vực

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xem dưới cuối bài viết

Từ vựng tiếng Anh bản review xem trước

500 tính từ tiếng Anh thường gặp tổng hợp:

500 tính từ tiếng Anh thường gặp nhất được sắp xếp theo độ phổ biến thường gặp trong tiếng Anh

Tải File về 500 tính từ tiếng Anh: Tại đây

Để học tốt tài liệu này, các bạn cần học theo từng nhóm từ sắp xếp theo bảng chữ cái, khoảng 10 từ/ngày. Khi học, các bạn sẽ chép ra giấy và đồng thời tập phát âm theo phần phiên âm bên cạnh từ chính. Việc vừa viết vừa phát âm ra tiếng giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ hơn và tăng khả năng phát âm chuẩn xác.

Vì bộ tài liệu “3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng” này chỉ chứa nghĩa tiếng Việt cơ bản giúp bạn dễ hiểu nên nếu bạn nào muốn tìm hiểu sâu thêm, sát nghĩa tiếng Anh hơn của từ đó thì các bạn có thể tham khảo hai bộ từ điển chất lượng:

► Cambridge Dictionary: https://dictionary.cambridge.org/

► Oxford Dictionary: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

……. và còn nhiều tài liệu tiếng Anh – từ vựng trong đó nữa

Giáo Trình Luyện Dịch Tiếng Trung Ứng Dụng Bài 1

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1 là bài giảng đầu tiên của Thầy Vũ trong hệ thống bài giảng giáo trình lớp luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế được chia sẻ trên website chúng tôi – kênh dạy học tiếng Trung trực tuyến cực kỳ uy tín và chất lượng của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Các bạn xem toàn bộ bài giảng và giáo án dạy tiếng Trung lớp luyện dịch tiếng Trung ứng dụng của Thầy Vũ trong chuyên mục bên dưới.

Lớp học tiếng Trung giao tiếp cơ bản có lịch khai giảng mới nhất tại cả hai cơ sở của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội và TP HCM.

Lớp học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại ChineMaster Hà Nội Lớp học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại ChineMaster TP HCM

Các lớp học tiếng Trung online của Thầy Vũ liên tục mở lớp mới để đáp ứng nhu cầu học tiếng Trung trực tuyến của các bạn học viên trong mùa dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của học viên, tránh tiếp xúc nhiều trong cộng đồng và chỉ ra ngoài khi nào thật sự cần thiết, hạn chế tụ tập đông người.

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc Thầy Vũ

Tài liệu Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1 Thầy Vũ

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Nội dung bài tập ngày 7/12/2020 Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1 như sau:

越南在东南亚的初等教育指标中排名很高

根据最近的一项研究,越南五年级学生在阅读,写作和数学素养方面远远优于其他五个东南亚国家的同龄人。

东南亚教育部长(SEAMEO)和联合国儿童基金会(UNICEF)编制的《东南亚-初等教育指标(SEA-PLM)2019主要区域报告》评估了柬埔寨,老挝,马来西亚,缅甸,菲律宾和越南为决策提供信息,并确保所有儿童都能获得有意义的学习。

该报告于周一发布,使用SEA-PLM调查儿童在阅读,写作和数学方面的熟练程度。SEA-PLM是一项区域性的大型学生学习评估计划,旨在生成可靠的数据和证据,以监控国家或地区之间的学习成果。

该计划通过纸笔测试和问卷收集了儿童和学校的回应。

在2019年1月至11月之间在六个国家进行了数据收集调查。在越南,它们在150所学校进行了调查,涉及4,800多名学生。

在接受调查的越南五年级学生中,有82%的人具有六级及以上水平的读写能力,被认为能够”理解结构熟悉的文字并管理竞争性信息”。

马来西亚紧随其后,其58%的学生符合6级及以上的资格。

六个国家的平均比率为29%。

20%的越南学生具备八级及以上水平的读写素养的资格,被归类为能够”撰写具有详细思想和大量适当词汇的有凝聚力的文本”。其次是马来西亚,为4%,平均率为5%。

百分之六十三的越南学生具备8级及以上数学素养的资格,被归类为能够”乘法思考并在单位之间转换”,其中包括利用周边信息推理三角形以找出未知边长的能力,以及使用频率分布来解决问题。

其次是马来西亚,占19%,平均为14%。

报告称,更高的学生具备更高的资格,这意味着他们将能够更好地过渡到中学教育,并且可能走上正确的道路,以迎接21世纪基于技能的课程的挑战。

它提出了六项改善学生学习的建议:优先考虑早期学习,保证初等教育的坚实开端,确保明确和渐进的学习标准,为教师提供有益的教学和积极的学校环境,使用数据,监控和研究以实现更好的学习环境,并在将来参与SEA-PLM活动。

在周二在线举行的SEAMEO会议上,对报告的调查结果进行了回顾,教育和培训部副部长阮文福(Nguyen Van Phuc)表示,这将有助于越南确定短期和长期发展基础教育的政策和战略,包括继续投资于越南的教育。山区和有困难的儿童。

Phiên âm tiếng Trung bài giảng Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1

Yuènán zài dōngnányà de chūděng jiàoyù zhǐbiāo zhōng páimíng hěn gāo

gēnjù zuìjìn de yī xiàng yánjiū, yuènán wǔ niánjí xuéshēng zài yuèdú, xiězuò hé shùxué sùyǎng fāngmiàn yuǎn yuǎn yōu yú qítā wǔ gè dōngnányà guójiā de tónglíng rén.

Gāi bàogào yú zhōuyī fà bù, shǐyòng SEA-PLM diàochá értóng zài yuèdú, xiězuò hé shùxué fāngmiàn de shúliàn chéngdù. SEA-PLM shì yī xiàng qūyù xìng de dàxíng xuéshēng xuéxí pínggū jìhuà, zhǐ zài shēngchéng kěkào de shùjù hé zhèngjù, yǐ jiānkòng guójiā huò dìqū zhī jiān de xuéxí chéngguǒ.

Gāi jìhuà tōngguò zhǐ bǐ cèshì hé wènjuàn shōují liǎo er tóng hé xuéxiào de huíyīng.

Zài 2019 nián 1 yuè zhì 11 yuè zhī jiān zài liù gè guójiā jìnxíngle shùjù shōu jí diàochá. Zài yuènán, tāmen zài 150 suǒ xuéxiào jìnxíngle diàochá, shèjí 4,800 duō míng xuéshēng.

Zài jiēshòu diàochá de yuènán wǔ niánjí xuéshēng zhōng, yǒu 82%de rén jùyǒu liù jí jí yǐshàng shuǐpíng de dú xiě nénglì, bèi rènwéi nénggòu “lǐ jiè jiégòu shúxī de wénzì bìng guǎnlǐ jìngzhēng xìng xìnxī”.

Mǎláixīyà jǐn suí qí hòu, qí 58%de xuéshēng fúhé 6 jí jí yǐshàng de zīgé.

Liù gè guójiā de píngjūn bǐlǜ wèi 29%.

20%De yuènán xuéshēng jùbèi bā jí jí yǐshàng shuǐpíng de dú xiě sùyǎng de zīgé, bèi guī lèi wéi nénggòu “zhuànxiě jùyǒu xiángxì sīxiǎng hé dàliàng shìdàng cíhuì de yǒu níngjùlì de wénběn”. Qícì shì mǎláixīyà, wèi 4%, píngjūn lǜ wèi 5%.

Bǎi fēn zhī liùshísān de yuènán xuéshēng jùbèi 8 jí jí yǐshàng shùxué sùyǎng de zīgé, bèi guī lèi wéi nénggòu “chéngfǎ sīkǎo bìng zài dānwèizhī jiān zhuǎnhuàn”, qízhōng bāokuò lìyòng zhōubiān xìnxī tuīlǐ sānjiǎoxíng yǐ zhǎo chū wèi zhī biān zhǎng de nénglì, yǐjí shǐyòng pínlǜ fēnbù lái jiějué wèntí.

Qícì shì mǎláixīyà, zhàn 19%, píngjūn wèi 14%.

Bàogào chēng, gèng gāo de xuéshēng jùbèi gèng gāo de zīgé, zhè yìwèizhe tāmen jiāng nénggòu gèng hǎo de guòdù dào zhōngxué jiàoyù, bìngqiě kěnéng zǒu shàng zhèngquè de dàolù, yǐ yíngjiē 21 shìjì jīyú jìnéng de kèchéng de tiǎozhàn.

Tā tíchūle liù xiàng gǎishàn xuéshēng xuéxí de jiànyì: Yōuxiān kǎolǜ zǎoqí xuéxí, bǎozhèng chūděng jiàoyù de jiānshí kāiduān, quèbǎo míngquè hé jiànjìn de xuéxí biāozhǔn, wèi jiàoshī tígōng yǒu yì de jiàoxué hé jījí de xuéxiào huánjìng, shǐyòng shùjù, jiānkòng hé yánjiū yǐ shíxiàn gèng hǎo de xuéxí huánjìng, bìng zài jiānglái cānyù SEA-PLM huódòng.

Zài zhōu’èr zàixiàn jǔxíng de SEAMEO huìyì shàng, duì bàogào de diàochá jiéguǒ jìnxíngle huígù, jiàoyù hé péixùn bù fù bùzhǎng ruǎnwénfú (Nguyen Van Phuc) biǎoshì, zhè jiāng yǒu zhù yú yuènán quèdìng duǎnqí hé chángqí fāzhǎn jīchǔ jiàoyù de zhèngcè hé zhànlüè, bāokuò jìxù tóuzī yú yuènán de jiàoyù. Shānqū hé yǒu kùnnán de értóng.

Bản dịch tiếng Trung sang tiếng Việt Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1

Việt Nam xếp hạng cao trong các chỉ số học tập ở bậc tiểu học của Đông Nam Á

Theo một nghiên cứu gần đây, học sinh lớp 5 của Việt Nam vượt trội hơn hẳn so với các bạn ở 5 nước Đông Nam Á khác về khả năng đọc, viết và toán học.

Báo cáo Khu vực Chính Đông Nam Á – Các Chỉ số Học tập Tiểu học (SEA-PLM) năm 2019 do Bộ trưởng Tổ chức Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) và UNICEF thực hiện, đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 5 ở Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines và Việt Nam, để cung cấp thông tin cho việc hoạch định chính sách và đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều được học tập có ý nghĩa.

Được phát hành vào thứ Hai, nó đã khảo sát khả năng đọc, viết và toán thành thạo của trẻ em bằng cách sử dụng SEA-PLM, một chương trình đánh giá học tập của học sinh quy mô lớn trong khu vực nhằm tạo ra dữ liệu và bằng chứng đáng tin cậy để theo dõi kết quả học tập ở khắp và trong các quốc gia.

Chương trình thu thập các câu trả lời của trẻ em và nhà trường thông qua các bài kiểm tra bút chì và bảng câu hỏi.

Các cuộc khảo sát thu thập dữ liệu đã được thực hiện ở sáu quốc gia trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2019. Tại Việt Nam, chúng được thực hiện ở 150 trường học với hơn 4.800 học sinh tham gia.

Trong số học sinh lớp 5 của Việt Nam được khảo sát, 82 phần trăm đủ điều kiện từ Band 6 trở lên để đọc hiểu văn bản, được phân loại là có thể “hiểu văn bản với cấu trúc quen thuộc và quản lý thông tin cạnh tranh”

Theo sau là Malaysia, với 58 phần trăm học sinh đủ tiêu chuẩn cho Band 6 trở lên.

Tỷ lệ trung bình ở tất cả sáu quốc gia là 29 phần trăm.

20% học sinh Việt Nam đạt từ Band 8 trở lên về khả năng viết văn, được phân loại là có khả năng “viết các văn bản mạch lạc với ý tưởng chi tiết và nhiều từ vựng phù hợp.” Tiếp theo là Malaysia với 4% và tỷ lệ trung bình là 5 phần trăm.

Sáu mươi ba phần trăm học sinh Việt Nam đạt từ điểm 8 trở lên về khả năng đọc viết toán học, được phân loại là có khả năng “tư duy nhân và chuyển đổi giữa các đơn vị”, bao gồm khả năng suy luận về hình tam giác để tìm độ dài cạnh chưa biết bằng cách sử dụng thông tin về chu vi, và để giải quyết các vấn đề sử dụng phân bố tần số.

Tiếp theo là Malaysia với 19% và mức trung bình là 14%.

Báo cáo cho biết tỷ lệ học sinh đủ tiêu chuẩn cao hơn có nghĩa là các em sẽ có thể chuyển tiếp tốt hơn lên giáo dục trung học và có thể đang đi đúng hướng để đáp ứng những thách thức của chương trình giảng dạy dựa trên kỹ năng của thế kỷ 21.

Nó đưa ra sáu khuyến nghị để cải thiện việc học tập của học sinh: ưu tiên học sớm, đảm bảo khởi đầu vững chắc ở giáo dục tiểu học, đảm bảo các tiêu chuẩn học tập rõ ràng và tiến bộ, hỗ trợ giáo viên giảng dạy thuận lợi và môi trường học tích cực, sử dụng dữ liệu, giám sát và nghiên cứu để đạt được môi trường học tập tốt hơn , và tham gia các hoạt động SEA-PLM trong tương lai.

Tại hội nghị SEAMEO được tổ chức trực tuyến hôm thứ Ba để xem xét các kết quả của báo cáo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cho biết nó sẽ giúp Việt Nam xác định các chính sách và chiến lược để phát triển giáo dục tiểu học cả ngắn hạn và dài hạn, bao gồm cả việc tiếp tục đầu tư cho giáo dục trong miền núi và trẻ em khó khăn.

Chúng ta đã học xong toàn bộ nội dung bài giảng hôm nay rồi – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1 đến đây là hết. Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong chương trình dạy tiếng Trung online tiếp theo vào ngày mai.