Ứng Dụng Học Tiếng Trung Apk / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Ứng Dụng Học Tiếng Trung

Trước khi Sandla giới thiệu cho bạn các app học tiếng Trung, đầu tiên bạn cần hiểu nên lựa chọn các app học tiếng Trung thế nào trong hàng vạn app trên app store và đâu là một app tốt để học. Đây là các tính năng của một ứng dụng tốt để học tiếng Trung:

Khả năng học chủ động: Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ hỏi bạn câu hỏi và bạn cần phải đáp lại câu trả lời đúng. Việc động não liên tục để tìm ra câu trả lời sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Có điều chỉnh trình độ: Một ứng dụng tốt sẽ cho phép bạn linh hoạt chọn các cài đặt theo nhu cầu của mình. Chẳng hạn, bạn nên có cơ hội lựa chọn học các bài học hoặc từ vựng phù hợp với sở thích và trình độ thành thạo của bạn. Cách tốt nhất để giữ động lực của bạn là chỉ nghiên cứu những thứ bạn quan tâm và bạn có thể sử dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn: Một ứng dụng tốt sẽ giúp học hỏi từ những sai lầm của bạn – bằng cách ghi lại chúng – và buộc bạn phải xem lại những gì bạn đã quên trong khi bỏ qua những phần bạn đã biết. Tôi khuyên bạn nên tìm một ứng dụng có khả năng lập lại những phần bài mới theo khoảng cách 1 ngày, 3 ngày, 1 tuần để bạn khỏi quên bài đã học

Tham khảo kinh nghiệm tự học tiếng Trung

Các app học tiếng Trung tốt nhất

Khi bạn đang đối phó với năm mươi hoặc một trăm ký tự, điều này có vẻ là một lợi thế nhỏ. Nhưng khi các ký tự tổng hợp lại, nó sẽ thu được rất nhiều thời gian.

Lưu ý

Hiện tại, phiên bản cuối cùng của phần mềm chỉ có sẵn cho các thiết bị Android hoặc thiết bị Apple có hệ thống hoạt động iOS7 trở lên. Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh Android hoặc thiết bị iOS7 / iOS8 (ví dụ: iPhone 5 hoặc iPhone 6), thì bạn có thể dùng thử Skritter miễn phí ngay bây giờ.

Phí: 14.99 USD/month. Bạn có 1 tuần thử miễn phí. Phí trả theo tháng và khi bạn ngưng đóng tiền thì vẫn có thể tiếp tục dùng miễn phí phần mềm để học lại các từ cũ đã học.

Discount 33% trong 6 tháng đầu khi làm theo hướng dẫn tại trang saporedicina.com

FluentU chắc chắn là một trong những khóa học tiếng Trung tốt nhất trên thị trường. Mục tiêu chính của FluentU là cải thiện trình độ ngôn ngữ của bạn thông qua việc hòa nhập vào ngôn ngữ. Để làm điều này, họ đã thiết kế một hệ thống học tập với tài liệu học tập chính là tuyển chọn các video có phụ đề phù hợp với tất cả các cấp độ năng lực ngôn ngữLưu ý

Bất cứ lúc nào, bạn có thể di chuột qua bất kỳ từ nào trong phụ đề bằng chuột và clip sẽ tạm dừng ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể nhấp vào một từ và định nghĩa của nó, cùng với ba câu ví dụ, sẽ xuất hiện. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn, bạn có thể thêm từ vào danh sách từ vựng tùy chỉnh để xem lại sau.

FluentU được miễn phí trong 15 ngày và có giá 15 USD mỗi tháng cho Gói cơ bản (10 USD mỗi tháng nếu bạn nhận được đăng ký hàng năm) và 30 USD mỗi tháng cho Gói Plus (20 USD mỗi tháng nếu bạn nhận được đăng ký hàng năm).

ChinesePod là một trong những ứng dụng học tiếng trung uy tín và lâu đời nhất để học tiếng Trung, và gần đây đã phát triển một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn theo dõi kế hoạch học tập của họ bất kể bạn ở đâu. Hệ thống của nó dựa trên các podcast chất lượng cao mặc dù nền tảng không chỉ có thế.

Ứng dụng này cung cấp tất cả các dịch vụ của nền tảng, bao gồm video và podcast được sắp xếp theo cấp độ cũng như các tài liệu hỗ trợ như bài tập ôn tập cho các bài học và thẻ ghi chú với danh sách từ vựng được cá nhân hóa. Ưu điểm lớn của ứng dụng là bạn có thể tải xuống tất cả nội dung để bạn có thể sử dụng ứng dụng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Lưu ý Một account Chinese Pod có giá 14 USD mỗi tháng cho gói cơ bản và 29 USD mỗi tháng cho gói cao cấp.

Nguồn: chúng tôi – Phương Thanh (sưu tầm)

Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Hay Nhất Hiện Nay

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ kĩ thuật ngày càng nhiều các ứng dụng, phần mềm ra đời để giúp người học dễ dàng có thể học ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Trung ở bất kì nơi nào, thời điểm nào chỉ cần có các thiết bị smartphone, laptop. Những ứng dụng học tiếng Trung này luôn rất dễ sử dụng, dễ dàng giúp người học nâng cao khả năng tiếng Trung của bản thân ngày qua ngày, không thể thiếu trong danh sách các ứng dụng mà bạn nên sử dụng hằng ngày.

1. Ứng dụng Pleco Chinese Dictionary

Pleco một ứng dụng rất hữu ích cho người học tiếng Trung, là cuốn từ điển di động kết hợp đa tính năng (đọc tài liệu, hệ thống flashcards với cách nhập viết tay toàn màn hình, tra cứu ký tự dựa bằng camera). Học tiếng Trung chưa bao giờ dễ dàng đến thế với Ứng dụng Pleco. Chúng ta dễ dàng cài đặt ứng dụng này cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hay IOS.

Tính năng nổi bật của Fleco:

Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ: Người dùng có thể tra từ bằng ký tự Tiếng Trung, phiên âm Pinyin (tùy chọn khoảng cách và giọng), có thể viết chữ tiếng Trung để tra, hay sử dụng tiếng anh để tra từ

Hỗ trợ Tiếng Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục : Mỗi phần của Pleco Chinese Dictionary cho iOS hay Android đều hỗ trợ cả ký tự giản thể và truyền thống, mục phát âm có thể hiển thị bằng chú âm cùng với phiên âm Pinyin, thậm chí tìm kiếm cả tiếng Quảng Đông

Flashcard: Chạm để tạo card ở một cuốn từ điển bất kỳ, nhập danh sách từ tự chọn, sử dụng tính năng ghi nhớ từ cao cấp như SRS, chế độ học đa dạng, bao gồm điền từ bằng chữ viết tay vào chỗ trống và luyện phát âm.

Nhận dạng âm thanh: tìm kiếm các tự bằng cách nói vào microphone của điện thoại

2. Hello Chinese – Ứng dụng học tiếng Trung vui vẻ

Đây là một ứng dụng học tiếng Trung vui vẻ, thú vị, đơn giản dễ hiểu! HelloChinese là ứng dụng học tiếng Trung bằng tiếng Anh được yêu thích nhất, nay đã có bản tiếng Việt dành riêng cho người Việt. Được tối ưu hóa cho người dùng sơ cấp, HelloChinese sẽ giúp bạn đạt được trình độ tiếng Trung cao trong thời gian ngắn. Chức năng nhận biết âm thanh và tập viết bằng tay sẽ giúp bạn nói, viết tiến bộ nhanh hơn bất kỳ ứng dụng nào khác với các bài giảng, bài tập được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.

Các tính năng chính:

Chức năng viết chữ Hán bằng tay giúp bạn nhận ra chữ Hán thực ra không khó như bạn nghĩ.

Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách có hệ thống.

Có thể lựa chọn tiếng Trung giản thể hoặc phồn thể.

Sử dụng phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn, khiến bạn có cảm giác như đang đối thoại trực tiếp với người Trung Quốc.

Có thể lựa chọn hiển thị pinyin hay chữ Hán.

Chế độ học offline tiện lợi, không cần kết nối mạng cũng có thể học.

Đồng bộ tiến độ học tập để có thể học ở các thiết bị khác nhau.

Vừa chơi vừa học, khiến bạn bị cuốn hút theo.

Những bài học phát âm thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu.

Sử dụng chức năng nhận biết âm thanh ưu việt, giúp bạn luyện phát âm một cách chính xác.

Bao gồm toàn bộ các kiến thức trọng điểm tới trình độ HSK3.

3. Fun Easy Learn 中文

Tính năng của ứng dụng này:

Được xếp vào phần mềm học tiếng Trung tốt nhất bởi bộ sưu tập hơn 6000 từ vựng với phát âm của người bản xứ.

Ứng dụng gồm 7 trò chơi từ điển tiếng Trung: từ điển, tìm hình, chọn từ, nghe và chọn, ghép từ, nghe và viết chính tả.

Học offline không cần kết nối Internet.

Giao diện gọn, đơn giản và dễ học chia thành 3 cấp độ: mới bắt đầu, trung bình và tiến bộ.

Bạn có thể ôn tập từ để củng cố kiến thức đã học.

4. Chinese Writing Master

Chúng ta luôn luôn gặp rất nhiều khó khăn khi học chữ Hán, nhất là cách viết chữ Hán sao cho đúng cách. Cho nên Chinese Writing Master có lẽ là một ứng dụng trên máy tính có thể giúp bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ cách viết chữ Hán.

Phần mềm này sẽ chỉ cho các bạn viết tất cả các chữ Hán trong tiếng Phổ thông , từng nét từng nét một như khi còn bé bạn được giáo viên cầm tay chỉ viết từng nét. Giao diện thông minh và dễ nhìn. Đặc biệt không phải trả với bất cứ khoản phí nào để sử dụng. Phần mềm giúp chia ra cấp độ và nhu cầu của từng người học. Các trình từ HSK3 đến 6 để người dùng lựa chọn cho phù hợp với bản thân. Bạn có thể dịch ngay lập tức với khả năng chụp ảnh scan. Cách này có thể giúp bạn khi không biết viết và tiết kiệm thời gian. Nó còn dạy bạn bằng cách nét tự động trong viết chữ.

5. Ứng dụng học tiếng Trung ChineseSkill

Một ứng dụng tuyệt vời và không thể bỏ qua dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung cơ bản. Ứng dụng này rèn luyện tất cả bốn kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết giúp bạn tự tin hơn về tiếng Trung của mình

Ứng dụng học tiếng Trung ChineseSkill với nhiều đặc điểm nổi bật như: Nội dung bài học vô cùng phong phú, nhiều bài học được thế kế một cách sáng tạo trên cơ sở trò chơi lồng ghéo bài học, giúp người học cảm thấy vô cùng thú vị, Hệ thống nhắc lại gián cách: Tăng cường hiệu quả quá trình học thuộc từ vựng tiếng Trung, Tiếng phát âm từ người gốc Trung Quốc, Hỗ trợ học tập offline: Bạn có thể học offline sau khi đã tải tài liệu xong, Hỗ trợ chữ Hán giản thể và chữ Hán phồn thể.

Ứng dụng được tích hợp ngôn ngữ phát âm chuẩn giọng Bắc Kinh giúp người học điều chỉnh khả năng nghe và phát âm một cách dễ dàng, giống như người bản xứ

Giáo Trình Luyện Dịch Tiếng Trung Ứng Dụng Bài 1

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1 là bài giảng đầu tiên của Thầy Vũ trong hệ thống bài giảng giáo trình lớp luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế được chia sẻ trên website chúng tôi – kênh dạy học tiếng Trung trực tuyến cực kỳ uy tín và chất lượng của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Các bạn xem toàn bộ bài giảng và giáo án dạy tiếng Trung lớp luyện dịch tiếng Trung ứng dụng của Thầy Vũ trong chuyên mục bên dưới.

Lớp học tiếng Trung giao tiếp cơ bản có lịch khai giảng mới nhất tại cả hai cơ sở của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội và TP HCM.

Lớp học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại ChineMaster Hà Nội Lớp học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại ChineMaster TP HCM

Các lớp học tiếng Trung online của Thầy Vũ liên tục mở lớp mới để đáp ứng nhu cầu học tiếng Trung trực tuyến của các bạn học viên trong mùa dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của học viên, tránh tiếp xúc nhiều trong cộng đồng và chỉ ra ngoài khi nào thật sự cần thiết, hạn chế tụ tập đông người.

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc Thầy Vũ

Tài liệu Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1 Thầy Vũ

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Nội dung bài tập ngày 7/12/2020 Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1 như sau:

越南在东南亚的初等教育指标中排名很高

根据最近的一项研究,越南五年级学生在阅读,写作和数学素养方面远远优于其他五个东南亚国家的同龄人。

东南亚教育部长(SEAMEO)和联合国儿童基金会(UNICEF)编制的《东南亚-初等教育指标(SEA-PLM)2019主要区域报告》评估了柬埔寨,老挝,马来西亚,缅甸,菲律宾和越南为决策提供信息,并确保所有儿童都能获得有意义的学习。

该报告于周一发布,使用SEA-PLM调查儿童在阅读,写作和数学方面的熟练程度。SEA-PLM是一项区域性的大型学生学习评估计划,旨在生成可靠的数据和证据,以监控国家或地区之间的学习成果。

该计划通过纸笔测试和问卷收集了儿童和学校的回应。

在2019年1月至11月之间在六个国家进行了数据收集调查。在越南,它们在150所学校进行了调查,涉及4,800多名学生。

在接受调查的越南五年级学生中,有82%的人具有六级及以上水平的读写能力,被认为能够”理解结构熟悉的文字并管理竞争性信息”。

马来西亚紧随其后,其58%的学生符合6级及以上的资格。

六个国家的平均比率为29%。

20%的越南学生具备八级及以上水平的读写素养的资格,被归类为能够”撰写具有详细思想和大量适当词汇的有凝聚力的文本”。其次是马来西亚,为4%,平均率为5%。

百分之六十三的越南学生具备8级及以上数学素养的资格,被归类为能够”乘法思考并在单位之间转换”,其中包括利用周边信息推理三角形以找出未知边长的能力,以及使用频率分布来解决问题。

其次是马来西亚,占19%,平均为14%。

报告称,更高的学生具备更高的资格,这意味着他们将能够更好地过渡到中学教育,并且可能走上正确的道路,以迎接21世纪基于技能的课程的挑战。

它提出了六项改善学生学习的建议:优先考虑早期学习,保证初等教育的坚实开端,确保明确和渐进的学习标准,为教师提供有益的教学和积极的学校环境,使用数据,监控和研究以实现更好的学习环境,并在将来参与SEA-PLM活动。

在周二在线举行的SEAMEO会议上,对报告的调查结果进行了回顾,教育和培训部副部长阮文福(Nguyen Van Phuc)表示,这将有助于越南确定短期和长期发展基础教育的政策和战略,包括继续投资于越南的教育。山区和有困难的儿童。

Phiên âm tiếng Trung bài giảng Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1

Yuènán zài dōngnányà de chūděng jiàoyù zhǐbiāo zhōng páimíng hěn gāo

gēnjù zuìjìn de yī xiàng yánjiū, yuènán wǔ niánjí xuéshēng zài yuèdú, xiězuò hé shùxué sùyǎng fāngmiàn yuǎn yuǎn yōu yú qítā wǔ gè dōngnányà guójiā de tónglíng rén.

Gāi bàogào yú zhōuyī fà bù, shǐyòng SEA-PLM diàochá értóng zài yuèdú, xiězuò hé shùxué fāngmiàn de shúliàn chéngdù. SEA-PLM shì yī xiàng qūyù xìng de dàxíng xuéshēng xuéxí pínggū jìhuà, zhǐ zài shēngchéng kěkào de shùjù hé zhèngjù, yǐ jiānkòng guójiā huò dìqū zhī jiān de xuéxí chéngguǒ.

Gāi jìhuà tōngguò zhǐ bǐ cèshì hé wènjuàn shōují liǎo er tóng hé xuéxiào de huíyīng.

Zài 2019 nián 1 yuè zhì 11 yuè zhī jiān zài liù gè guójiā jìnxíngle shùjù shōu jí diàochá. Zài yuènán, tāmen zài 150 suǒ xuéxiào jìnxíngle diàochá, shèjí 4,800 duō míng xuéshēng.

Zài jiēshòu diàochá de yuènán wǔ niánjí xuéshēng zhōng, yǒu 82%de rén jùyǒu liù jí jí yǐshàng shuǐpíng de dú xiě nénglì, bèi rènwéi nénggòu “lǐ jiè jiégòu shúxī de wénzì bìng guǎnlǐ jìngzhēng xìng xìnxī”.

Mǎláixīyà jǐn suí qí hòu, qí 58%de xuéshēng fúhé 6 jí jí yǐshàng de zīgé.

Liù gè guójiā de píngjūn bǐlǜ wèi 29%.

20%De yuènán xuéshēng jùbèi bā jí jí yǐshàng shuǐpíng de dú xiě sùyǎng de zīgé, bèi guī lèi wéi nénggòu “zhuànxiě jùyǒu xiángxì sīxiǎng hé dàliàng shìdàng cíhuì de yǒu níngjùlì de wénběn”. Qícì shì mǎláixīyà, wèi 4%, píngjūn lǜ wèi 5%.

Bǎi fēn zhī liùshísān de yuènán xuéshēng jùbèi 8 jí jí yǐshàng shùxué sùyǎng de zīgé, bèi guī lèi wéi nénggòu “chéngfǎ sīkǎo bìng zài dānwèizhī jiān zhuǎnhuàn”, qízhōng bāokuò lìyòng zhōubiān xìnxī tuīlǐ sānjiǎoxíng yǐ zhǎo chū wèi zhī biān zhǎng de nénglì, yǐjí shǐyòng pínlǜ fēnbù lái jiějué wèntí.

Qícì shì mǎláixīyà, zhàn 19%, píngjūn wèi 14%.

Bàogào chēng, gèng gāo de xuéshēng jùbèi gèng gāo de zīgé, zhè yìwèizhe tāmen jiāng nénggòu gèng hǎo de guòdù dào zhōngxué jiàoyù, bìngqiě kěnéng zǒu shàng zhèngquè de dàolù, yǐ yíngjiē 21 shìjì jīyú jìnéng de kèchéng de tiǎozhàn.

Tā tíchūle liù xiàng gǎishàn xuéshēng xuéxí de jiànyì: Yōuxiān kǎolǜ zǎoqí xuéxí, bǎozhèng chūděng jiàoyù de jiānshí kāiduān, quèbǎo míngquè hé jiànjìn de xuéxí biāozhǔn, wèi jiàoshī tígōng yǒu yì de jiàoxué hé jījí de xuéxiào huánjìng, shǐyòng shùjù, jiānkòng hé yánjiū yǐ shíxiàn gèng hǎo de xuéxí huánjìng, bìng zài jiānglái cānyù SEA-PLM huódòng.

Zài zhōu’èr zàixiàn jǔxíng de SEAMEO huìyì shàng, duì bàogào de diàochá jiéguǒ jìnxíngle huígù, jiàoyù hé péixùn bù fù bùzhǎng ruǎnwénfú (Nguyen Van Phuc) biǎoshì, zhè jiāng yǒu zhù yú yuènán quèdìng duǎnqí hé chángqí fāzhǎn jīchǔ jiàoyù de zhèngcè hé zhànlüè, bāokuò jìxù tóuzī yú yuènán de jiàoyù. Shānqū hé yǒu kùnnán de értóng.

Bản dịch tiếng Trung sang tiếng Việt Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1

Việt Nam xếp hạng cao trong các chỉ số học tập ở bậc tiểu học của Đông Nam Á

Theo một nghiên cứu gần đây, học sinh lớp 5 của Việt Nam vượt trội hơn hẳn so với các bạn ở 5 nước Đông Nam Á khác về khả năng đọc, viết và toán học.

Báo cáo Khu vực Chính Đông Nam Á – Các Chỉ số Học tập Tiểu học (SEA-PLM) năm 2019 do Bộ trưởng Tổ chức Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) và UNICEF thực hiện, đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 5 ở Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines và Việt Nam, để cung cấp thông tin cho việc hoạch định chính sách và đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều được học tập có ý nghĩa.

Được phát hành vào thứ Hai, nó đã khảo sát khả năng đọc, viết và toán thành thạo của trẻ em bằng cách sử dụng SEA-PLM, một chương trình đánh giá học tập của học sinh quy mô lớn trong khu vực nhằm tạo ra dữ liệu và bằng chứng đáng tin cậy để theo dõi kết quả học tập ở khắp và trong các quốc gia.

Chương trình thu thập các câu trả lời của trẻ em và nhà trường thông qua các bài kiểm tra bút chì và bảng câu hỏi.

Các cuộc khảo sát thu thập dữ liệu đã được thực hiện ở sáu quốc gia trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2019. Tại Việt Nam, chúng được thực hiện ở 150 trường học với hơn 4.800 học sinh tham gia.

Trong số học sinh lớp 5 của Việt Nam được khảo sát, 82 phần trăm đủ điều kiện từ Band 6 trở lên để đọc hiểu văn bản, được phân loại là có thể “hiểu văn bản với cấu trúc quen thuộc và quản lý thông tin cạnh tranh”

Theo sau là Malaysia, với 58 phần trăm học sinh đủ tiêu chuẩn cho Band 6 trở lên.

Tỷ lệ trung bình ở tất cả sáu quốc gia là 29 phần trăm.

20% học sinh Việt Nam đạt từ Band 8 trở lên về khả năng viết văn, được phân loại là có khả năng “viết các văn bản mạch lạc với ý tưởng chi tiết và nhiều từ vựng phù hợp.” Tiếp theo là Malaysia với 4% và tỷ lệ trung bình là 5 phần trăm.

Sáu mươi ba phần trăm học sinh Việt Nam đạt từ điểm 8 trở lên về khả năng đọc viết toán học, được phân loại là có khả năng “tư duy nhân và chuyển đổi giữa các đơn vị”, bao gồm khả năng suy luận về hình tam giác để tìm độ dài cạnh chưa biết bằng cách sử dụng thông tin về chu vi, và để giải quyết các vấn đề sử dụng phân bố tần số.

Tiếp theo là Malaysia với 19% và mức trung bình là 14%.

Báo cáo cho biết tỷ lệ học sinh đủ tiêu chuẩn cao hơn có nghĩa là các em sẽ có thể chuyển tiếp tốt hơn lên giáo dục trung học và có thể đang đi đúng hướng để đáp ứng những thách thức của chương trình giảng dạy dựa trên kỹ năng của thế kỷ 21.

Nó đưa ra sáu khuyến nghị để cải thiện việc học tập của học sinh: ưu tiên học sớm, đảm bảo khởi đầu vững chắc ở giáo dục tiểu học, đảm bảo các tiêu chuẩn học tập rõ ràng và tiến bộ, hỗ trợ giáo viên giảng dạy thuận lợi và môi trường học tích cực, sử dụng dữ liệu, giám sát và nghiên cứu để đạt được môi trường học tập tốt hơn , và tham gia các hoạt động SEA-PLM trong tương lai.

Tại hội nghị SEAMEO được tổ chức trực tuyến hôm thứ Ba để xem xét các kết quả của báo cáo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cho biết nó sẽ giúp Việt Nam xác định các chính sách và chiến lược để phát triển giáo dục tiểu học cả ngắn hạn và dài hạn, bao gồm cả việc tiếp tục đầu tư cho giáo dục trong miền núi và trẻ em khó khăn.

Chúng ta đã học xong toàn bộ nội dung bài giảng hôm nay rồi – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Bài 1 đến đây là hết. Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong chương trình dạy tiếng Trung online tiếp theo vào ngày mai.

Bài Tập Luyện Dịch Tiếng Trung Ứng Dụng Part 3

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng mỗi ngày

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3 là nội dung bài giảng trực tuyến của Thầy Vũ tiếp nối bài giảng hôm qua trên kênh dạy học tiếng Trung trực tuyến của Th.S Nguyễn Minh Vũ.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3 sẽ có thêm rất nhiều kiến thức tiếng Trung mới.

Các bạn ôn tập lại những kiến thức của bài học hôm qua tại link bên dưới.

Các bạn có thể tìm lại tất cả bài tập luyện dịch tiếng Trung Quốc mỗi ngày của Thầy Vũ trong chuyên mục bên dưới.

Chuyên mục luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế

Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi vào phần chính của nội dung bài tập hôm nay – Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3.

Các bạn cập nhập thông tin mới nhất lịch khai giảng lớp học tiếng Trung giao tiếp tại ChineMaster Cơ sở 1 và Cơ sở 2 lần lượt tại Hà Nội và TP HCM ở ngay bên dưới.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp ChineMaster Hà Nội Khóa học tiếng Trung giao tiếp ChineMaster TP HCM

Bạn nào ở xa Trung tâm tiếng Trung ChineMaster thì đăng ký tham gia lớp học tiếng Trung giao tiếp online qua Skype tại link bên dưới.

Khóa học tiếng Trung online qua Skype

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ học tiếng Trung giao tiếp rất uy tín và chất lượng.

Các bạn học viên chú ý cần sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để học từ vựng tiếng Trung mỗi ngày và tập gõ tiếng Trung online theo bài giảng của Thầy Vũ trong diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster.

Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Tài liệu Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3 Thầy Vũ

Nội dung bài học hôm nay là Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3 như sau:

西贡的大型防洪项目面临停工的风险

由于与投资者的合同用完了,用于暂停HCMC的10万亿越南盾(合4.31亿美元)可能会被暂停。

防洪项目的主要投资人位于城市的Trung Nam Group,该市占地1、4、7、8,Binh Chanh和Nha Be占地100公顷(250英亩),该市尚未签署项目延期协议,阻止其继续工作。

当前的合同将今年的六月定为完成工作的最后期限,整个项目将于十二月开始。该截止日期已根据去年6月的先前设置进行了调整。

该公司首席执行官Nguyen Tam Tien周三在与市政府的一次会议上说,如果不延长合同,银行将无法为Trung Nam支付剩余的1.8万亿越南盾(合7,760万美元)。

他说:”鉴于目前的情况,我们不能继续在该项目上工作两个月以上;如果不消除与延长合同有关的障碍,我们别无选择,只能暂停整个项目。”

该项目定于2018年4月完成。由于两个原因,该项目被搁置了10个月。在2018年,越南投资与发展银行(BIDV)无法支付资金,因为该市尚未签署支出报告。

随之而来的是一场争议,此前,一名监督顾问发现Trung Nam使用了中国钢铁作为该项目下水道系统的阀门。它所签署的合同规定,该钢必须从G7国家采购。

Trung Nam坚持说,它已经履行了与城市签订的建造转让合同中的所有条款和条件,并且有关市政部门已经批准了对钢材使用的变更。该公司还保证,用于阀门的中国钢材的质量符合该项目的职能。

争端解决后,工程终于在去年2月2日恢复,Trung Nam与该市签署了另一项合同,以延长该项目于今年开始运营的期限。

但是,这家私营公司遇到了另一个问题,即受影响的地区未能如先前所承诺的那样,在2019年6月30日之前移交该项目的清理场地。

田说:”如果这些地区为该项目及时交出清理过的土地,那将已经完成并立即开始运作,合同到期的情况就不会出现。”

他补充说,如果该项目再次中止,由于该公司必须执行行政程序才能将其停下来的地方取走,因此可能需要长达五个月的时间才能恢复。

Tien表示,Trung Nam已于9月下旬与市政府达成协议,要求将项目中的哪些项目包括在扩展合同中,但市计划和投资部拒绝签署该项目。

消息人士告诉VnExpress,该部门不会签署合同延期,因为它尚未就该项目的付款方式达成协议。

此前,政府曾建议HCMC将用土地支付该项目,并且仅在该资源用完时才支付现金。

该市后来要求获得许可,以土地支付该项目15%的费用,其余部分以现金支付。尚未就付款问题做出最终决定。

据估计,整个项目于2016年开始,完成了93%。

该项目旨在建立一个新的排水系统并增加更多的泵站,这些泵站将使西贡河沿岸市区的750平方公里区域保持干燥。

越南最大城市的居民一直在等待该项目,以使他们从多年以来遭受的长期洪灾中得到喘息。

近二十年来,城市洪灾一直是HCMC的头等大事,目前尚未找到全面的解决方案。

1975年以前,该市的发展计划是为大约200万居民设计的,但是人口增加到1300万(不包括移民),但排水系统尚未升级。

专家说,现在正在使用的排水计划已经过时。他们还警告说,如果不加大防洪工作的力度,当前局势不仅会继续下去,而且还会进一步恶化。

Phiên âm tiếng Trung Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3

Xīgòng de dàxíng fánghóng xiàngmù miànlín tínggōng de fēngxiǎn

yóuyú yǔ tóuzī zhě de hétóng yòng wánliǎo, yòng yú zàntíng HCMC de 10 wàn yì yuènán dùn (hé 4.31 Yì měiyuán) kěnéng huì bèi zàntíng.

Fánghóng xiàngmù dì zhǔyào tóuzī rén wèiyú chéngshì de Trung Nam Group, gāi shì zhàn de 1,4,7,8,Binh Chanh hé Nha Be zhàn de 100 gōngqīng (250 yīngmǔ), gāi shì shàngwèi qiānshǔ xiàngmù yánqí xiéyì, zǔzhǐ qí jìxù gōngzuò.

Dāngqián de hétóng jiāng jīnnián de liù yuè dìng wèi wánchéng gōngzuò de zuìhòu qíxiàn, zhěnggè xiàngmù jiāng yú shí’èr yuè kāishǐ. Gāi jiézhǐ rìqí yǐ gēnjù qùnián 6 yuè de xiānqián shèzhì jìnxíngle tiáozhěng.

Gāi gōngsī shǒuxí zhíxíng guān Nguyen Tam Tien zhōusān zài yǔ shìzhèngfǔ de yīcì huìyì shàng shuō, rúguǒ bù yáncháng hétóng, yínháng jiāng wúfǎ wèi Trung Nam zhīfù shèngyú de 1.8 Wàn yì yuènán dùn (hé 7,760 wàn měiyuán).

Tā shuō:”Jiànyú mùqián de qíngkuàng, wǒmen bùnéng jìxù zài gāi xiàngmù shàng gōngzuò liǎng gè yuè yǐshàng; rúguǒ bù xiāochú yǔ yáncháng hétóng yǒuguān de zhàng’ài, wǒmen bié wú xuǎnzé, zhǐ néng zàntíng zhěnggè xiàngmù.”

Gāi xiàngmù dìng yú 2018 nián 4 yuè wánchéng. Yóuyú liǎng gè yuányīn, gāi xiàngmù bèi gēzhìle 10 gè yuè. Zài 2018 nián, yuènán tóuzī yǔ fāzhǎn yínháng (BIDV) wúfǎ zhīfù zījīn, yīnwèi gāi shì shàngwèi qiānshǔ zhīchū bàogào.

Suí zhī ér lái de shì yī chǎng zhēngyì, cǐqián, yī míng jiāndū gùwèn fāxiàn Trung Nam shǐyòngle zhōngguó gāngtiě zuòwéi gāi xiàngmù xiàshuǐdào xìtǒng de fámén. Tā suǒ qiānshǔ de hétóng guīdìng, gāi gāng bìxū cóng G7 guójiā cǎigòu.

Trung Nam jiānchí shuō, tā yǐjīng lǚxíngle yǔ chéngshì qiāndìng de jiànzào zhuǎnràng hétóng zhōng de suǒyǒu tiáokuǎn hé tiáojiàn, bìngqiě yǒuguān shì zhèng bùmén yǐjīng pīzhǔnle duì gāngcái shǐyòng de biàngēng. Gāi gōngsī hái bǎozhèng, yòng yú fámén de zhōngguó gāngcái de zhìliàng fúhé gāi xiàngmù dì zhínéng.

Zhēngduān jiějué hòu, gōngchéng zhōngyú zài qùnián 2 yuè 2 rì huīfù,Trung Nam yǔ gāi shì qiānshǔle lìng yī xiàng hétóng, yǐ yáncháng gāi xiàngmù yú jīnnián kāishǐ yùnyíng de qíxiàn.

Dànshì, zhè jiā sīyíng gōngsī yù dàole lìng yīgè wèntí, jí shòu yǐngxiǎng dì dìqū wèi néng rú xiānqián suǒ chéngnuò dì nàyàng, zài 2019 nián 6 yuè 30 rì zhīqián yíjiāo gāi xiàngmù dì qīnglǐ chǎngdì.

Tián shuō:”Rúguǒ zhèxiē dìqū wèi gāi xiàngmù jíshí jiāo chū qīnglǐguò de tǔdì, nà jiāng yǐjīng wánchéng bìng lìjí kāishǐ yùnzuò, hétóng dào qí de qíngkuàng jiù bù huì chūxiàn.”

Tā bǔchōng shuō, rúguǒ gāi xiàngmù zàicì zhōngzhǐ, yóuyú gāi gōngsī bìxū zhí háng háng zhèng chéngxù cáinéng jiāng qí tíng xiàlái dì dìfāng qǔ zǒu, yīncǐ kěnéng xūyào zhǎng dá wǔ gè yuè de shíjiān cáinéng huīfù.

Tien biǎoshì,Trung Nam yǐ yú 9 yuè xiàxún yǔ shì zhèngfǔ dáchéng xiéyì, yāoqiú jiāng xiàngmù zhōng de nǎxiē xiàngmù bāokuò zài kuòzhǎn hétóng zhōng, dànshì jìhuà hé tóuzī bù jùjué qiānshǔ gāi xiàngmù.

Xiāoxī rénshì gàosù VnExpress, gāi bùmén bù huì qiānshǔ hétóng yánqí, yīnwèi tā shàngwèi jiù gāi xiàngmù dì fùkuǎn fāngshì dáchéng xiéyì.

Cǐqián, zhèngfǔ céng jiànyì HCMC jiāng yòng tǔdì zhīfù gāi xiàngmù, bìngqiě jǐn zài gāi zīyuán yòng wán shí cái zhīfù xiànjīn.

Gāi shì hòulái yāoqiú huòdé xǔkě, yǐ tǔdì zhīfù gāi xiàngmù 15%de fèiyòng, qíyú bùfèn yǐ xiànjīn zhīfù. Shàngwèi jiù fùkuǎn wèntí zuò chū zuìzhōng juédìng.

Jù gūjì, zhěnggè xiàngmù yú 2016 nián kāishǐ, wánchéngle 93%.

Gāi xiàngmù zhǐ zài jiànlì yīgè xīn de páishuǐ xìtǒng bìng zēngjiā gèng duō de bèng zhàn, zhèxiē bèng zhàn jiāng shǐ xīgòng hé yán’àn shì qū de 750 píngfāng gōnglǐ qūyù bǎochí gānzào.

Yuènán zuìdà chéngshì de jūmín yīzhí zài děngdài gāi xiàngmù, yǐ shǐ tāmen cóng duōnián yǐlái zāoshòu de cháng qī hóngzāi zhōng dédào chuǎnxī.

Jìn èrshí niánlái, chéngshì hóngzāi yīzhí shì HCMC de tóuděng dàshì, mùqián shàngwèi zhǎodào quánmiàn de jiějué fāng’àn.

1975 Nián yǐqián, gāi shì de fǎ zhǎn jìhuà shì wéi dàyuē 200 wàn jūmín shèjì de, dàn shì rénkǒu zēngjiā dào 1300 wàn (bù bāokuò yímín), dàn páishuǐ xìtǒng shàngwèi shēngjí.

Zhuānjiā shuō, xiànzài zhèngzài shǐyòng de páishuǐ jìhuà yǐjīng guòshí. Tāmen hái jǐnggào shuō, rúguǒ bù jiā dà fánghóng gōngzuò de lìdù, dāngqián júshì bùjǐn huì jìxù xiàqù, érqiě hái huì jìnyībù èhuà.

Hướng dẫn dịch tiếng Trung sang tiếng Việt Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3

Dự án chống ngập lớn của Sài Gòn có nguy cơ bị đình chỉ

Dự án 10 nghìn tỷ đồng (431 triệu USD) để chống ngập lụt đô thị ở chúng tôi có thể bị đình chỉ do hợp đồng với chủ đầu tư đã hết thời hạn.

Tập đoàn Trung Nam Group có trụ sở tại thành phố, nhà đầu tư chính của dự án chống ngập trên diện tích 100 ha (250 mẫu Anh) tại các quận 1, 4, 7, 8, Bình Chánh và Nhà Bè, cho biết thành phố vẫn chưa ký gia hạn dự án. , ngăn không cho nó tiếp tục công việc.

Hợp đồng hiện tại đã ấn định tháng 6 năm nay là thời hạn hoàn thành công việc và toàn bộ dự án sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12. Thời hạn này đã được điều chỉnh so với thời hạn trước đó vào tháng 6 năm ngoái.

Nếu hợp đồng không được gia hạn, ngân hàng sẽ không có cách nào giải ngân số tiền 1,8 nghìn tỷ đồng (77,6 triệu USD) còn lại để Trung Nam tiếp tục dự án, Giám đốc điều hành Nguyễn Tâm Tiến của công ty cho biết hôm thứ Tư tại cuộc họp với chính quyền thành phố.

Dự án được ấn định để hoàn thành vào tháng 4 năm 2018. Nó đã bị tạm dừng trong 10 tháng vì hai lý do. Năm 2018, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) không thể giải ngân vốn do thành phố chưa ký báo cáo giải ngân.

Tiếp theo là một cuộc tranh cãi sau khi một tư vấn giám sát phát hiện ra rằng Trung Nam đã sử dụng thép Trung Quốc cho các van của hệ thống cống của dự án. Hợp đồng đã ký quy định thép phải có nguồn gốc từ các nước G7.

Khi tranh chấp được giải quyết và công việc cuối cùng đã trở lại vào tháng 2 năm ngoái, Trung Nam đã ký một hợp đồng khác với thành phố để gia hạn thời hạn cho dự án bắt đầu hoạt động trong năm nay.

Tuy nhiên, công ty tư nhân gặp phải một vấn đề khác khi các huyện bị ảnh hưởng không bàn giao mặt bằng đã giải phóng mặt bằng cho dự án vào ngày 30 tháng 6 năm 2019 như họ đã hứa trước đó.

“Nếu các quận, huyện bàn giao đất giải phóng mặt bằng cho dự án kịp thời thì đến nay dự án đã hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động, không phát sinh tình trạng hết hạn hợp đồng”, ông Tiến nói.

Ông nói thêm rằng nếu dự án bị đình chỉ một lần nữa, sẽ mất đến năm tháng để tiếp tục vì các thủ tục hành chính mà công ty phải hoàn thành để bắt đầu lại nơi đã dừng.

Ông Tiến cho biết Trung Nam đã thỏa thuận với chính quyền thành phố vào cuối tháng 9 về những hạng mục nào trong dự án cần được đưa vào hợp đồng gia hạn, nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố đã từ chối ký.

Các nguồn tin cho VnExpress biết, sở sẽ không ký gia hạn hợp đồng vì vẫn chưa đạt được thỏa thuận về phương thức thanh toán cho dự án.

Trước đó, chính phủ đã khuyến cáo rằng chúng tôi sẽ thanh toán dự án bằng đất và chỉ thanh toán bằng tiền mặt khi nguồn lực đó cạn kiệt.

Thành phố sau đó đã xin phép đài thọ 15% chi phí của dự án bằng đất và trả phần còn lại bằng tiền mặt. Chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề thanh toán.

Được khởi công vào năm 2016, toàn bộ dự án đã hoàn thành 93%, theo một số ước tính.

Dự án nhằm xây dựng một hệ thống thoát nước mới và bổ sung thêm nhiều trạm bơm có thể giữ khô cho một khu vực rộng 750 km vuông ở khu vực trung tâm thành phố dọc theo sông Sài Gòn.

Cư dân của thành phố lớn nhất Việt Nam đã chờ đợi dự án để giúp họ có thời gian nghỉ ngơi sau trận ngập lụt kinh niên mà họ phải gánh chịu nhiều năm qua.

Trong gần hai thập kỷ qua, ngập lụt đô thị là vấn đề nhức đầu của chúng tôi mà vẫn chưa có giải pháp tổng thể.

Kế hoạch phát triển của thành phố trước năm 1975 được thiết kế cho khoảng hai triệu cư dân nhưng dân số đó đã tăng lên 13 triệu người, không bao gồm người nhập cư, và hệ thống thoát nước vẫn chưa được nâng cấp.

Các chuyên gia đã nói rằng các kế hoạch thoát nước đang được sử dụng hiện nay đã lỗi thời. Họ cũng cảnh báo rằng nếu không có một sự thay đổi nào trong nỗ lực chống lũ lụt, tình hình hiện tại sẽ không chỉ tiếp tục mà còn ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3 có khá nhiều chỗ các bạn cần luyện tập nhiều hơn để biết cách dịch tiếng Trung sao cho thuận tai hơn và xuôi hơn.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng Part 3 sẽ giúp bạn cập nhập thêm rất nhiều thông tin thời sự mới.