Ứng Dụng Học Tiếng Nhật N3 / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Chinh Phục Kỳ Thi Jlpt Cùng Những Ứng Dụng Học Tiếng Nhật N3 Này / 2023

Bảng xếp hạngTrung tâm luyện thi JLPT N3

Ứng dụng Học Kanji Tiếng Nhật

Nếu Kanji là một trong những trở ngại lớn nhất, ngăn cản bước tiến trên con đường chinh phục tiếng Nhật N3 của bạn thì đừng bỏ qua ứng dụng ôn luyện hữu ích này.

Không những giúp bạn làm chủ Hán tự N3, ứng dụng Học Kanji Tiếng Nhật còn tổng hợp đầy đủ các kiến thức Kanji ở trình độ N5-N4, để bạn có thể vững tin chinh phục phần thi “nhức não” này. Chưa dừng lại ở đó, ứng dụng học tiếng Nhật N3 trên còn tiếp tục bổ sung cho bạn các ký tự Kanji ở trình độ N2-N1, giúp bạn tiện đà ôn luyện để chinh phục những kỳ thi JLPT cấp độ cao hơn.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp thêm cho người học nhiều tính năng tiện lợi khác, giúp việc ôn luyện tiếng Nhật của mỗi bạn trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn. Cụ thể:

Học từ vựng qua flashcard

Hỗ trợ bài test Kanji

Thử thách tốc độ cùng Kanji

Hỗ trợ bài test đánh giá năng lực JLPT

Tuy khen là thế nhưng mình cũng mong nhà sản xuất có thể update thêm tính năng theo hướng: mỗi một từ đều có mục “thành phần”, nhấp vào “thành phần” đó để đi thẳng tới từ cần kiếm. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người học rất nhiều trong việc hiểu nghĩa của từ” là lời chia sẻ đến từ một bạn có tên gọi Hoàn Quân Nguyễn.

Ứng dụng Ngữ pháp tiếng Nhật

Là một trong các đứa con tinh thần đến từ nhà sản xuất ứng dụng học ngôn ngữ nổi tiếng Poro Nihongo, Ngữ pháp tiếng Nhật hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ôn luyện đầy thú vị.

Hệ thống hiện tích hợp hơn 700 điểm ngữ pháp và được phân chia thành 5 mức độ, tương ứng với 5 cấp độ trong kỳ thi JLPT thực tế. Do đó, ngoài việc cung cấp toàn bộ chủ điểm ngữ pháp tiếng Nhật N3, ứng dụng còn giúp bạn ôn tập các kiến thức ở trình độ N5-N4, cũng như “tập tành” làm quen một số cấu trúc N2-N1.

Đặc biệt, thông qua các ví dụ minh họa cụ thể, sinh động và tình huống áp dụng đa dạng, Ngữ pháp tiếng Nhật sẽ đồng hành cùng bạn trong việc “gỡ rối tơ lòng”, làm rõ màu nghĩa của từng cấu trúc, giúp tránh những cái bẫy không ngờ trong nhiều bài thi JLPT thực tế.

Thêm vào đó, ứng dụng học tiếng Nhật N3 còn tích hợp thêm 2 tính năng quan trọng, để người dùng có thể phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ của mình. Cụ thể:

Nắm chắc ngữ pháp với ứng dụng Ngữ pháp tiếng Nhật của nhà sản xuất Poro Nihongo

Luyện tập và thực hành kiểm tra với hơn 1.300 câu hỏi về ngữ pháp, cùng 100 bài test mô phỏng JLPT thực tế

Review và giải thích kết quả bài test để người học hiểu hơn về điểm ngữ pháp, cũng như làm rõ lý do bản thân sai trong quá trình thực hành

Có lẽ vì những tiện ích hấp dẫn này mà ứng dụng học ngữ pháp tiếng Nhật Poro Nihongo đã thu hút hơn 100.000 lượt tải về trên Google Play, cùng điểm số đánh giá lý tưởng 4,8/5,0 từ 1.512 người dùng đóng góp.

Ứng dụng JLPT N3 – Luyện Thi N3 (Ngữ Pháp, Kanji, Từ Vựng)

Nếu như những ứng dụng bạn vừa điểm qua chỉ phục vụ cho một mảng chuyên sâu nhất định thì với app học tiếng Nhật này, bạn sẽ nắm tất-tần-tật kiến thức N3 từ ngữ pháp, Kanji đến từ vựng, mà không cần phải tải thêm bất kỳ nền tảng ôn luyện nào.

Khi muốn học từ vựng, bạn chỉ cần chọn chế độ luyện thi GOI (語彙) là đã có thể bắt tay ngay vào ôn tập. Với hệ thống 3.750 từ vựng cùng hàng loạt bài kiểm tra mô phỏng, ứng dụng JLPT N3 – Luyện Thi N3 (Ngữ Pháp, Kanji, Từ Vựng) sẽ giúp bạn “phá đảo” thành công các phần thi kiến thức ngôn ngữ thực tế.

Không dừng lại ở đó, ứng dụng tiếp tục bổ sung cho bạn 63 mẫu ngữ pháp thông dụng, thường xuất hiện trong những đề thi JLPT N3 thực tế. Thông qua các phần trình bày, giải thích cặn kẽ, bạn dễ dàng nắm bắt ý nghĩa và cách dùng của từng mẫu ngữ pháp, cũng như phân biệt chúng một cách rõ ràng, tránh những trường hợp sai lầm không đáng có khi làm bài.

Bạn Nguyễn Phương Thúy nhận xét: “Mình đánh giá 5 sao vì bài tập nhiều, đa dạng, phù hợp với mấy bạn luyện thi JLPT. Tuy nhiên, nếu ứng dụng có thêm chú thích về bài giải nữa thì sẽ tốt hơn nhiều”.

Minh Thư (Tổng hợp)

Nguồn ảnh và nội dung: Google Play

Tiếng Nhật N3 Là Gì? Lộ Trình Học Tiếng Nhật N3 Tốt Nhất / 2023

Trình độ trung cấp tiếng Nhật N3 là gì?

Trình độ trung cấp tiếng Nhật N3 là trình độ của người học tiếng Nhật đã hoàn thành 50 bài sơ cấp Minna và tiếp tục đạt được khả năng hiểu, sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày ở mức độ nhật định. Với trình độ N3, bạn có thể:

Tóm tắt thông tin của các tiêu đề bài báo

Đọc – nắm nội dung các bài viết hơi phức tạp trong tình huống hàng ngày

Hiểu những điểm chính của nội dung hoặc một số cụm từ thay thế

Lắng nghe và hiểu cuộc trò chuyện mạch lạc trong các tình huống hàng ngày

Nói được ở tốc độ gần như tự nhiên

Điểm thi đạt trình độ N3:

Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, từ vựng, ngữ pháp): 0-60

Đọc, hiểu: 0-60

Nghe, hiểu: 0-60

Tức là điểm tổng đạt: trên 90 điểm (tối đa 180)

Điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu: trên 38 điểm (tối đa 120)

Điểm nghe hiểu: trên 19 điểm (tối đa 60 điểm)

Để đạt N3, bạn phải tích luỹ kiến thức tiếng Nhật nền tảng bằng việc nắm chắc 50 bài trong giáo trình Minano Nihongo (tương đương N4) và tiếp tục trau dồi ngữ pháp, từ vựng, rèn luyện các kỹ năng để đạt trình độ N3.

Lộ trình học tiếng Nhật N3 tốt nhất

Để đạt trình độ tiếng Nhật N3, bạn sẽ học bằng giáo trình Minna no Nihongo Chuukyuu, hay còn gọi là Giáo trình Minna Trung cấp là một giáo trình tiếp nối chương trình 50 bài Minna Sơ cấp. Học hết quyển I tương đương với trình độ N3 (12 bài) và giáo trình Kanji, Nghe, Đọc được biên tập lại cho phù hợp với trình độ trung cấp.

Điều kiện học tiếng Nhật N3:

Hoàn tất chương trình sơ cấp tiếng Nhật.

Hoặc, vượt qua bài kiểm tra sơ cấp của trung tâm.

Hoặc, có chứng chỉ JLPT N4 (hoặc tương đương) không quá 1 năm.

Lộ trình học tiếng Nhật N3 hiệu quả nhất giúp bạn học và nắm được:

Kiến thức: kiến thức từ vựng, ngữ pháp ở trình độ trung cấp. Đọc hiểu những nội dung dài và mang tính trừu tượng hơn.

Kỹ năng: nghe – nói ở trình độ trung cấp, đọc hiểu và kanji ở mức độ cao hơn.

Lộ trình học tiếng Nhật Trung Cấp N3:

Ngữ pháp: 60 ~ 85 mẫu ngữ pháp trung cấp, hướng đến mục đích luyện thi N3

Từ vựng: hơn 800 từ vựng ở trình độ trung cấp

Kanji: gần 300 chữ Kanji ở trình độ trung cấp

Luyện nghe: làm quen với kỹ năng nghe bằng các chuyên đề luyện nghe, là từng định dạng của đề thi JLPT, được sắp xếp từ dễ đến khó.

Luyện đọc hiểu: học nhóm các kỹ năng để giải quyết các định dạng đề thi trong JLPT, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nắm vững cấu trúc câu phức của tiếng Nhật.

Phương pháp giảng dạy sử dụng trong khóa học Tiếng Nhật Trung Cấp N3

Làm quen với phương thức giải quyết bài tập theo định dạng JLPT.

Luyện tập ngữ pháp và từng kỹ năng nghe nói bám theo nội dung đã học.

Làm quen với phương thức học Kanji của người Nhật, bám sát định hướng luyện thi JLPT.

Nhật Kí Học Thi N3 / 2023

Vâng, mình đã sống sót trở về sau kì thi, sau khi đi “tự thưởng hậu thi”, bây giờ mới có thời gian ngồi lại để tổng hợp kết thúc nốt phần nhật kí N3 (7/12/2014).

Cảm nhận chung

Chắc là đỗ 🙂

– Hôm nay đi thi mà quên mang Phiếu dự thi (được gửi kèm phong bì) nhưng không sao, vẫn được thi như bình thường. Cái cần mang là CMTND hoặc Hộ chiếu, nếu thiếu cái này khá phiền phức, mặc dù vẫn được thi nhưng phải làm giấy cam đoan (mang giấy tờ tùy thân sau 10 ngày đến văn phòng). Người ta sẽ check CMTND là chính, phiếu dự thi không mang đi cũng được, nhưng CMTND (hoặc Hộ chiếu) là phải có.

– Thời gian thi khá dài, từ 9h – 12h30, có 3 lần nghỉ giữa các phần, mỗi lần nghỉ 30 phút vì thế sáng cần ăn vừa đủ (quá no sẽ buồn ngủ không làm được bài, quá đói cũng vậy) và cần mang nước. Thi những 3 tiếng rưỡi mà không có nước, não sẽ làm việc không hiệu quả nhất. Và giờ nghỉ các bạn nên ra ngoài hít khí trời, ngồi trong phòng bé tẹo mãi, thiếu oxy cũng không tốt cho não.

– Bài thi làm hoàn toàn bằng bút chì (2B), không nên xài 3B vì nó quá đậm và cũng không nên xài HB vì nó quá nhạt. Mang theo bút bi là không cần thiết.

– Thi xong rồi thì đừng check, so đáp án làm gì mất công, có khi lại xuống tinh thần, tốt nhất là làm ngụm nước, ra hành lang hít thở không khí, đi vệ sinh (rất quan trọng, thi đọc mất 70 phút, đang làm bài đọc, đầu đã căng thì chớ, bàng quang cũng căng thì sẽ không làm được bài đâu), nếu thích có thể đọc qua chút tài lịêu chuẩn bị cho phần thi kế tiếp.

– Xé giấy thi phải hết sức cẩn thận, tránh làm rách, vì sẽ không có tờ thay thế đâu, người Nhật “tiết kiệm” lắm.

Đề khó :v

– Phần Kanji tưởng ngon ăn hóa ra lại không dễ nhưng mình tưởng, tất nhiên vẫn làm được tương đối. Có lẽ về sau nếu muốn thi N3 phải ôn thêm một chút kanji của N2. Phần Goi theo mình thì khó, nhất là cái cách sử dụng của từ. Mong là không dính điểm liệt 😦

– Phần Đọc, lần này thi đọc không quá khó. Nên làm bài tìm thông tin trước rồi làm ngược lên, phần ngữ pháp để cuối (phải còn ít nhất 30-25 phút cho phần ngữ pháp). Bài thông tin rất dễ, 3 phút là xong; bài trung có một bài nói về ngôn ngữ khá khó, bài kia thì không khó lắm; còn bài dài thì dễ, chỉ việc tìm ý cho phần được gạch chân; 4 bài ngắn cũng không hề khó (có mỗi bài đầu là một bản chép tay, đọc hơi gượng mắt ). Phần đọc các bạn nên ghi mốc thời gian lên giấy, và hết “thời gian quy định” thì nên điền bừa, không cố đọc lại và làm làm gì, rất mất thời giờ. Ví dụ bắt đầu thi lúc 10h, phần tìm thông tin cho nhiều nhất 5p, ghi 10h05 vào phần bài đó tờ đề thi. Làm xong chuyển sang bài dài chẳng hạn, 10 phút, ghi vào là 10h15. Bài trung 7 phút, ghi tiếp 10h22,… cứ thế, nếu hết giờ thì điền bừa, không cố nữa. Lúc thi thời gian rất gắt gao, không xuề xòa như ở nhà luyện được. Hôm nay đi thi mình có đúng 5 phút để làm phần điền từ vào đoạn văn ( phần ngữ pháp), chính vì do cứ cố làm nốt phần đọc, thế nên kết quả phần làm trong 5 phút đó chắc chắn sẽ không được như ý.

– Phần Nghe, càng về cuối càng thảm họa. Tại sao mấy phần ví dụ họ cho dễ thế mà vào phần chính thì khó dã man. Bình thường ôn ở nhà thì phần 9 câu cuối là gỡ điểm, nhưng hôm nay chắc là không. Được cái, loa phòng thi khá to và rõ, thấy mấy bạn N4 (thi ở khu nhà cũ) kêu là âm thanh nghe được cả ở phòng bên. Nhưng khu N3 thì thi ở tòa nhà mới, có loa tổng, phát to và rõ, không bị nghe thấy lẫn âm thanh ở ngoài, khá tốt, mỗi tội nghe xong câu nào phải trả lời ngay câu đấy, nên những ai không làm quen trước ở nhà thì đi thi dễ bị ngợp và cuống, vì mải nghĩ câu trước mà băng thì đã đọc đến 2, 3 câu tiếp rồi.

Khi nghe cần hết sức tập trung, giám thị xinh mấy cũng không được nhìn, muốn ho/hắt hơi/xì mũi/móc rỉ mũi, ráy tai/trung tiện cũng phải cố mà nhịn, vì có tiếng ồn khác là mất tập trung ngay, lại còn ảnh hưởng đến người bên cạnh nữa. Như đã nói, càng về cuối nghe càng khó, băng nó “rap” càng nhanh thì càng phải tập trung cao độ, chứ cái lúc cuối, đầu cứ nghỉ vẩn vơ nào là “về thì ăn gì nhỉ”, “thi xong đi đâu chơi nhỉ”, “bao giờ có kết quả nhỉ”,…blah blah thì… =))

Nhìn chung là vầy, mong là các bạn thi hôm nay sẽ đạt kết quả như ý. Kết quả sẽ có sau khoảng 2 tháng.

Muc tiêu kế tiếp

Ôn N2 🙂 chuẩn bị tháng 7 năm sau thi N2.

Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N3 / 2023

Embed Size (px)

DESCRIPTION

gh

Hy theo ui am m, thnh cng s theo ui bn.

Hy theo ui am m, thnh cng s theo ui bn.

61

Hc Ng Php Ting Nht N3 “Bi 1”

1.Va mi ~Gii thch: Dng din t mt hnh ng, va mi kt thc trong thi gian gn so vi hin ti. Mu cu ny th hin mt vic g xy ra cch thi im hin ti cha lu (theo cm nhn ca ngi ni). Khong thi gian thc t t lc s vic xy ra n thi im hin ti c th di ngn khc nhau, nhng nu ngi ni cm nhn khong thi gian l ngn th c th dng mu cu ny.V d:Ti va mi ti niVa mi mua gn y m ci ti vi hng mt riAnh Tanaka va ci v nm ri, vy m nghe ni ang tnh chuyn li hnHi va mi qua Nht ti khng hiu ting Nht nn cng vt v lmCh ti va mi tt nghip i hcCh :Trong vn ni c th chuyn thnhVC l no by gi ni dy h?2. Tr nn ~, tr thnh ~Gii thch: Dng th hin mt s bin i, thay iV d:Ti mun nhanh chng tr nn ni ting Nht giiNu quen th tr nn d dngNu hc 1 nm th c th tr nn ni ting Nht tri chyCh :Thng dng vi ng t th kh nng hoc t ng t th kh nngVV thy gio ch cho, nn gi hiu c riTh ph nh ni tip, th hin s bin i ph nhVV xy khch sn cao ln nn tr nn khng nhn thy ni t ca s na

3. c quyt nh l, c sp xp l, tr nn ~Gii thch: Dng khi th hin s vic c sp xp, quyt nh ri Dng khi mun ni rng: t mt tnh hung no th suy ra ng nhin l nh thV d:Ln ny ti c quyt nh l phi i chi nhnh ca hng OsakaTi c quyt nh l s chuyn n Nht sng vo nm sauNu khng c gng ht sc th sau ny c th s hi hn yCh :Mu cu ny thng xuyn s dng v khi th hin ngha c quyt nh th khng nht thit phi c ngi / nhn t ra quyt nh trong cu.i vi ngha tr nn th pha trc th c tnh hung gi nh hoc gii thch l do cho s ng nhin .

4. Khng th no m ~Gii thch: Dng th hin mt cch mnh m rng khng th no lm c vic g V d:Mt bi ton kh nh th ny th ti khng th no gii niV p y chng th no din t bng liKhng th no nh ht nhiu t vng nh th ny trong mt lnCh :ng t chnh thng c chia th kh nng hoc l t ng t th kh nngVCch gii thch ca gio vin kh hiu qu, rt kh hiu

5. C v l ~, dng nh l ~, nghe ni l ~Gii thch: Dng biu th li nhng g ngi ni nhn thy, nghe thy, cm nhn thyV d:Theo d bo thi tit th hnh nh ngy mai tri ma Nht Bn nghe ni l gi c cao lmnghe ni l anh ta s ngh lm cng ty hin nay, v t mnh thnh lp cng tyCh :Dng biu hin s suy lun chc chn t thng tin nghe c v ch , ch khng hn l truyn t li thng tinNgi kia l ai vy? Trng nh bn ca An cn dng sau mt s danh t th hin hnh vi, tnh cch ca con ngiNMi c 5 tui thi nhng cch ni chuyn khng phi l con nt u

6. Ri th mi …, sau khi chúng tôi th chúng tôi thch: Dng th hin trong trng hp: Sau khi thc t lm g (vic m trc cha lm) ri th mi tr nn mt trng thi khc.V d:Sau khi ti n Nht ri mi n mn nattouTi i lm ri mi quen bit anh yXem nhiu ln ri mi bit hay ca b phim Hc ngoi ng phi vit nhiu th mi c

Hc Ng Php Ting Nht N3 “Bi 2”

7. Xin ng ~Gii thch: Hu ht ch dng cu mnh lnh, yu cuV d:Khng c u(xe)Xin ng ni chuynC bin bo l xin ng ht thucC y ni “xin ng bun”

8. Do ~, v ~, bi ~, ty vo ~Gii thch: Dng biu th nguyn nhn, l o Dng biu th ch th ca hnh ng Dng biu th phng php, cch thcV d:Nht Bn chu tn tht ln v sng thnDo pht ngn bt cn, ti lm tn thng anh yPhn ln nh ca trong lng ny u b lt cun trii hay khng chng ta ty vo thi tit ngy maiNghe ni mai s ma, ty ni

9. : ging nh ~, nh l ~Gii thch:V d:Anh ta c x ging nh l chng bit g htNu ni c ting Nht lu lot nh c ta th hay bit myTi cm thy hnh phc ging nh ang trn min cc lc vy

10 : Cng chúng tôi cngGii thch: ~ C th dng l vi danh tv ng t V d:Cng n th cng mp in cng c tin th cng kh s dngBng hng dn s dng ny cng c cng khng hiuLm th no by gi? Cng ngh cng ri?11. Ch ton l ~Gii thch: Dng khi ngi ni c ph phn v chuyn, s vic c lp i lp li, hoc lc no cng nm trong trng thi V d:Em trai ti khng hc m ch ton l c truyn tranhM ti t sng ti ti lc no cng cn nhnSang thng 6 th ngy no tri cng ma6Hm nay t sng ti gi ch ton lm hng vic m thiHc Ng Php Ting Nht N3 “Bi 3”

12. Ni ting vi ~, v ~Gii thch : Din t mt s vic no ni ting vi mt ci g V d:Vit Nam ni ting vi “o di””o di”Nht Bn ni ting v in tNh hng ni ting v gi rCng vin ny ni ting vi sui nc nng13. NNTrc tin l ~, trc ht l ~Gii thch: Cch ni a ra mt cch in hnh trnh by ni dung s vicV d:m tang ng y, t bn b ngi quen, ti c nhng ngi khng quen bit cng ti vingV ngh thut truyn thng ca Nht Bn, trc ht phi k n Kabuki, ri ti kch N, tr o, ngh thut cm hoa Ikebana…

14. ~ Mang tnh ~Gii thch:V d:Qun n ny c tnh cht gia nhBi vit ny mang tnh cht c nhnNgi c tnh rt chm chCun sch mang tnh nhn vn

15. Khong c ~, n mc ~, nh l ~Gii thch: Ch mc ca trng thiV d:Mt khong 1 tun sa chaHn o c din tch gp 3 ln nc ny3i trn con ng ny khong 5 pht th s gp mt con sng ln5

Hc Ng Php Ting Nht N3 “Bi 4”

16. Ch cn, ngay c, thm chGii thch: Dng mu cu ny khi nhn mnh t trc n vi ngha ch cn, ngay c, thm chV d:Ch cn anh c mt bn cnh em, ngoi ra khng cn g htCh cn bn tr khe mnh l che m vui ri

17. n mc, nht l, nh l chúng tôi thch: Vi hnh thcAB mu cu ny in t “mc ca A tng th mc ca B cng tng theo”.V d:Mt hng ny bn rt chy, ti mc thy tht th vTi ght ti mc khng mun nhn mtBui ha nhc rt ng, ti mc c c ngi ng ngheV khng c lin lc g c, nn ti lo lng lm, khng bit bao nhiu m k

18. C nguyn, vn gi nguyn tnh trngGii thch: Din t tnh trng khng thay i, tip tc chuyn ging y nh vyV d:D c gi i nhng ti vn mun c xin p mi

V vi qu m khi ra v qun khng ni li tm bitTi nguyn l si khng tt m i hcKhng mang giy khi v phngNu c nguyn my lnh qua m m ng th s b cm lnh y.

19. C nh , c thnh chúng tôi thch: L trng t thng dng ch s mt cng sc lm vic g v th hin s cm n, bit nV d:Anh Tanaka mt cng mang ti b qun mang n tn nh cho tiTht cm n anh mt cng mang giao n tn niV lo lng m ti b cng n tn y, anh phi bit n mt cht chNghe tin bn b cm, ti ct cng mang qut sang thm, vy m n ni th c bit bn y i chi vi ngi yu ri.

Hc Ng Php Ting Nht N3 “Bi 5”

20 Gi s, nu cho rngGii thch: Th hin mong mun gi nhV d:Gi s m xy nh th ti s xy mt ngi nh lnGi s ti m trng s 100 triu yn th ti s mua nh1Gi s nu anh n th s n lc my gi??Gi s nu i nc ngoi th ti s i Nht

21. Thng chúng tôi thch: Dng hi tng bao gm tm trng, cm xc v nhng s vic thc hin theo thi quen trong qu khV d:Do c cui tun l ti rit trong nh schHi sinh vin ti hay thc khuyaHi nh, mi ngi thng chi khu vc gn cng vinLc nh ti thng n ko

22. Chc chn rng ….khngGii thch: Din t tm trng bc b, phn i s vic nh th thc t khng xy ra c, nht nh khng c chuyn . Thng cui cu i km vi v.v… Th hin ngha ph nhV d:Ti nhc nh anh y nhiu ln ri, chng l li i trKhng ngh l nh th, nhng cho chc chn, chng ta cn kim tra liKhng l cu li nghi ng tLuyn tp n th khng l li tht biCh :Mu cu. c s dng th hin s nghi ng caoNy em, khng l em nh ly ngi tht h?

23. Quyt khng, khng c nh chúng tôi thch: Th hin s suy on ph nh vi ngha “C l khng phi” Th hin ch ph nh vi ngha ” Tuyt i mun t b mt vic g “, c dng vi ngi th nht l “ti” , nu s dng ngi th ba th dng V d:Khng bao gi ung ru naTi khng mun lm cho m bun, nn quyt nh khng bo tin y cho m bitTi quyt nh dt khot l khng bao gi gp anh y naHm nay v mt nn ti v smCh :i vi ng t khi chuyn qua s li vi ng t khi chuyn qua s li vi danh ng t s b v thm thnh

Hc Ng Php Ting Nht N3 “Bi 6”

24.Gii thch: Din t s vic sau khi xy ra th s vic khng chuyn bin v tnh trng vn gi nguyn S vic xy ra cha tng mong i cng nh ngoi d bo.V d:Anh y t khi tt ngip ri Nht 5 nm ri vn cha vTi tng gp ngi mt ln nhng ri t khng gp li na

25. Hn chúng tôi thch: Dng khi mun nhn mnh cht vn i phng Khi i vi mu cu mang ngha l khng chúng tôi sao, khng bit…..V d:Khng bit l anh y c cn sng khng nh?Khng phi ngy l m ng ngi th ny l sao nh?Khng ti no on c vy iu g s xy raKhng bit vy th hn ta gi ny ang lm g v u nh?

26. Gi v, gi b, bt chc….V d:Anh y gi v khe nhng tht ra ang b bnhCon vt bt chc ni ging ngiHm qua anh y gi v nh khng th ti

27. Hnh nh, ging nh l, cui cngGii thch: Thng s dng vi hnh thc Th hin tnh hung khng bit r lm nhng quan st t trng thi s vic th trng ging nh l hay cui cng lV d:C nh ny th hnh nh hoa o nm nay s n smNgi i b qua ng kia ging nh l anh TanakaBng cch ny hay cch khc cui cng ri cng tt nghip cV lm gp nn ri ti cng kp gi

Hc Ng Php Ting Nht N3 “Bi 7”

28. Nh ~Gii thch: c s dng khi c kt qu tt cho l do, nguyn nhn th hin bi ngha nh c n hu, c s tr gip. Tuy nhin i khi cng s dng bao gm c tm trng trch mc, hn gin. V sau biu hin s tht c xc nh hay s tht xy ra nn nhng biu hin mang tnh suy on, k vng, ch nh chúng tôi c s dng.V d:Anh khe khng? n tri m ti vn khe?Nh bn m ti c cu thotThit tnh, ai ng nh cy cu ti li gp phi nhiu phin toi, khng phi th sao??

29. Thm na, hn naGii thch: Cch ni th hin tin trin hn hin ti. Biu hin t trong vn vit, ngoi ra cng s dng t ni lch s. Khi s dng cng vi s lng th s mang ngha l hn th na.V d:Chng ti mt 5 ting leo ln ti cn chi lng chng ni, ri t leo ln n nh ni, chng ti phi mt hn 2 ting na52Thm 5 khch hng v ca hng5Ta nh ny cao nhng ta nh kia cn cao hn na

30. , hon tonGii thch: Th hin hnh ng c thc hin trong qu khV d:My bay khi hnh mt riKhi n ch th nh hng ng ca mt riCun sch ny c xong ri

31. L ~Gii thch: Dng din t ngha l s khng c lm nhng l lm do khng km ch c bn thn Thng s dng vi mu cu VV d:Hm nay c bi kim tra nhng ti l n trTi vn b thuc nhng khi c thuc trc mt th ti li th tay mun htCi bnh ca em gi ti nhng ti l n mt ri

Hc Ng Php Ting Nht N3 “Bi 8”

32. :Tri li, ngc liGii thch: Dng so snh 2 s vic, th hin ngha bn no c mc cao hnV d:C y m thn thin ? Ngc li rt kh gn th c?Tnh hnh kinh t c tt ln u, ngc li cn t i y chCh :Ngoi ra cn dng hnh thc XYdin t bn Y c mc cao hnV im ny th ngc li hc sinh bit nhiu hn gio vin

33. n c, thm ch ~Gii thch: Ly v d cc oan nht din t tnh cht ng nhin nhng vn khc ( mc thp hn)V d:Nhng chuyn nh th th ngay c hc sinh tiu hc cng bitCun sch y rt hp dn, hp dn n mc ti khng mun ngng c pht no, ngay c trong gi cmCh :Khi gn vo cc danh