Ứng Dụng Học Tiếng Nhật N2 / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Khoá Học Tiếng Nhật N2 / 2023

→ Thông thạo khoảng 1000 chữ Hán, 2000 – 3000 từ vựng và nắm được hầu hết các mẫu ngữ pháp phổ biến.

→ Giao tiếp thành thạo với người Nhật trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

→ Đọc, dịch được các sách báo hoặc xem phim ngôn ngữ Nhật. ­ ­

→ Có cơ hội làm việc rộng mở ở các công ty của Nhật Bản cả trong và ngoài nước.

→ Nhận được những học bổng tốt nhất vào các trường Cao đẳng, Đại học của Nhật. ­ ­

→ MIỄN PHÍ thi thử và chữa đề tại trung tâm Riki Nihongo.

→ HỌC LẠI chỉ mất 50% học phí

→ XẾP LỊCH, ĐỔI LỊCH học bù cho học viên nếu bận buổi học nào không đến được.

→ HỖ TRỢ giải đáp tận tình mọi thắc mắc của học viên về các vấn đề trong học tập cũng như du học Nhật Bản. ­

Japanese Language Proficiency Test (JLPT) là tên gọi của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của những ai không phải người Nhật trên thế giới. JLPT được chia thành 5 cấp độ từ N5 tới N1 (trong đó N5 là thấp nhất và N1 là cao nhất).

N2 JLPT là trình độ tiếng Nhật ở mức cao và nắm khá vững ngôn ngữ Nhật.

II. LỘ TRÌNH CHUẨN CHO KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT N2 JLPT:

Lộ trình học N2 sẽ được chia làm 2 giai đoạn là N2 Junbi và N2 Taisaku:

III. GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT N2 TẠI RIKI NIHONGO:

Bao gồm các giáo trình từ vựng, ngữ pháp như: Mimikara oboeru, kanji soumatome…

Tài liệu dành riêng cho khóa học tiếng Nhật N2 do giáo viên tự tổng hợp và biên soạn từ nhiều giáo trình khác nhau như: Kanji basic, kanji look and learn…

Tài liệu luyện thi JLPT mới nhất được cập nhật qua các năm.

IV. TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT RIKI NIHONGO:

Riki Nihongo là trung tâm chuyên về đào tạo và du học Nhật, được vinh dự đứng đầu bảng bình chọn trung tâm tiếng Nhật tốt nhất hiện nay. Những thành tích đáng tự hào của Riki đạt được:

Riki đã và đang đào tạo hơn 10.000 học viên ở đủ mọi cấp độ.

Hơn 100 lớp học mới được khai giảng mỗi năm.

Tư vấn và hỗ trợ nhiều học viên sang Nhật du học tại các trường top đầu của Nhật Bản.

Địa chỉ 6 trung tâm của Riki tại cả HN và HCM

Đội ngũ giáo viên của Riki

Cơ sở 1: Số 8 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, P. Dịch Vọng , Hà Nội

Cơ sở 2: B78, Ngõ 54, Đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán Hà Đông

Cơ sở 3: Văn Phòng: B10, Ngõ 57, Nguyễn Khánh Toàn Cầu Giấy

Cơ sở 4: E8 ngõ 181 Nguyễn Lương Bằng ,Hà Nội (Gần ngã tư Xã Đàn)

Cơ sở 5: Số 8B Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, P. Dịch Vọng , Hà Nội

Cơ sở 6: 137 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1 TP.HCM

Cơ sở 7: Số 7 ngõ 158, Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nộ

Cơ sở 8: 148/1, đường số 5, Hoàng diệu2, chúng tôi Chiểu, Q.Thủ Đức

Số lượng học viên và cơ sở vật chất lớp học

Không gian lớp học thoáng đãng, đầy đủ tiện nghi như điều hòa, đèn điện, quạt mát, máy chiếu…tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên.

Học viên cũ nói gì về Riki

Đến Riki đăng ký học thành công, bạn sẽ được nhận vô vàn phần quà hấp dẫn như:

ƯU ĐÃI TRONG THÁNG

1.NÊN HỌC THEO NHỮNG KỸ NĂNG HAY THEO BÀI ?

Học theo từng kĩ năng. Các kĩ năng bạn sẽ được học trong khóa N3 gồm: từ vựng, ngữ pháp, kanji, đọc hiểu, và nghe hiểu

Giảm ngay 200.000đ khi hoàn thành học phí trước 10 ngày khai giảng.

Combo quà tặng “Cùng bạn đi học”: móc chìa khoá + túi xách + bút chì xinh xắn của Riki.

Voucher 200.000đ phát cuối khóa, sử dụng cho khóa học tiếp theo.

Tặng bộ giáo trình trị giá 200.000 – 400.000đ khi đăng kí học.

2.HỌC YẾU KIẾN THỨC N3 CÓ HỌC LÊN N2 ĐƯỢC KHÔNG?

Với những bạn yếu kiến thức N3 thì mình khuyên các bạn nên dành 1-2 tháng tập trung ôn tập kiến thức N3 trước khi học lên N2. Vì N2 có lượng kiến thức rất nhiều, nếu không có kiến thức nền tảng thì học đến đâu cũng mắc, không thể học lên cao được.

3.TẠI SAO LẠI CÓ 2 CẤP ĐỘ N2 JUNBI VÀ N2 TAISAKU?

Vì lượng kiến thức N2 rất đa dạng, và trình độ của học viên cũng khác nhau nên việc phân chia theo cấp độ là điều cần thiết.

N2 junbi là giai đoạn mở đầu cho những người bắt đầu học từ N3 lên N2. Ở khóa học này các bạn sẽ được ôn tập lại kiến thức N3, và học kiến thức cơ bản của N3.

N2 taisaku là giai đoạn dành cho các bạn đã chắc kiến thức N3 và làm quen với đề N3 rồi. Khóa học này sẽ cung cấp kiến thức N2 chuyên sâu và đi vào luyện đề..

4.HỌC XONG KHÓA HỌC N2 JUNBI CÓ THI ĐƯỢC JLPT N2 KHÔNG ?

Khoá N2 Junbi cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc kiến thức N3 và 70% kiến thức N2.

Khoá Taisaku cung cấp 30% kiến thức còn lại + luyện đề chuyên sâu.

Để có thể chắc chắn đỗ trong kì thi jlpt, mình khuyên bạn nên học cả hai và dành thời gian học nhiều, không vội vàng

Giáo Trình Học Tiếng Nhật N2 / 2023

Dowload tài liệu học tiếng Nhật miễn phí

Sách Mimikara Oboeru N2 là bộ sách chuyên ôn luyện 3 kỹ năng: Từ vựng, Ngữ pháp và Nghe hiểu.

Sách cung cấp nhiều từ vựng có tính hệ thống, được trình bày theo quy cách như một bài thi thật.

Phần bài tập nhiều không những giúp bạn học tăng khả năng tư duy, làm bài nhanh còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tăng khả năng liên kết từ.

Nhiều từ vựng, cấu trúc và bài nghe dễ hiểu, dễ nghe, đa dạng trong cách dùng 1 mẫu ngữ pháp và cực kỳ nhiều ví dụ minh họa.

Cuốn nghe hiểu giúp bạn học phát huy toàn diện kỹ năng nghe với nhiều dạng bài tập tương tự bố cục đề thi năng lực Nhật ngữ N2.

Bộ giáo trình Pawa Doriru N2

Từ vựng trong Sách Pawa Doriru N2 tổng hợp tất cả 540 câu hỏi để các bạn học luyện tập trong 30 lần, mỗi lần chia ra 18 câu, bao gồm các dạng bài tập về chữ Hán, cách viết chữ Hán tự. Hơn thế nữa, ở phần luyện tập trung các từ Katakana, từ tượng hình từ tượng thanh phân chia cách sử dụng và khi tổng hợp lại thì bạn được hơn 100 câu hỏi trong phần bài tập.

Ngữ pháp trong , bao gồm các dạng bài tập như: phán đoán hình thức ngữ pháp và lắp ghép câu. Các mẫu cấu trúc trong cuốn sách này được tuyển chọn kỹ càng trên quan điểm có ích và phù hợp với sách Pawa Doriru N2 được biên soạn với hơn 400 câu hỏi kỳ thi năng lực Nhật ngữ N2.

Sách Goukaku Dekiru N2:

Sách luyện thi năng lực Nhật ngữ N2 Goukaku Dekiru tổng hợp hơn 600 câu hỏi luyện tập cùng bộ đề thi thử có cấu trúc như những đề thi thật hằng năm. Do đó nhằm giúp bạn học đạt được kết quả như ý trong kỳ thi, giáo trình đã đưa ra 2 đề thi cơ bản nhất sẽ giúp các bạn vượt qua bài thi một cách dễ dàng.

Cuốn giáo trình Goukaku Dekiru N2 được chia thành 2 phần:

– Phần 1: Luyện tập các kỹ năng ngôn ngữ (từ vựng và ngữ pháp), đọc hiểu và nghe hiểu.

– Phần 2: Cung cấp các đề thi thử. Cuối sách cung cấp phần đáp án và lời giải chi tiết tiện cho bạn học tra cứu.

Cái hay của sách Goukaku Dekiru N2 là đưa ra các bước, các Tips quan trọng để bạn học có thể dựa vào đó tìm ra đáp án chính xác nhất giúp người học rút ngắn thời gian làm đề. Ngoài ra, nội dung phần nghe hiểu được biên soạn và chọn lọc ra gần 126 bài luyện nghe hiểu của phần thi Choukai tương đối sát với đề thi N2 thực tế, giúp bạn học làm quen dần với các dạng đề thi.

trong Giáo trình Doriru & Doriru Choukai Dokkai N2 cung cấp các đề kiểm tra ôn luyện cho phần Nghe hiểu và Đọc hiểu đề thi năng lực Nhật ngữ N2. Khối lượng bài tập trong cuốn sách tương đối nhiều và tất cả phần bài tập đều có đáp án và lời giải chi tiết.

Sách Doriru & Doriru N2 được chia thành nhiều bài test nhỏ, giúp bạn học có thể luyện tập bất kỳ dạng bài tập nào có trong đề thi và theo dõi tiến độ học tập cũng như tiến độ ôn luyện của bạn thân một cách hiệu quả hơn.

Điểm khác biệt của cuốn sách này nó cung cấp thêm phần giải thích đề và đáp án, đây là một điều khá tiện ích cho những bạn tự học tại nhà. Phần này cũng bao gồm luôn những phương pháp làm bài tập sao cho hiệu quả hơn.

Tóm lại, Sách Doriru & Doriru Choukai Dokkai N2 cực kỳ phù hợp cho những bạn đã học xong kiến thức, muốn ôn luyện lại và tập làm đề thi thử để quen dần với bố cục cũng như giới hạn thời gian làm bài thi.

Giáo trình Pattern – Betsu Tettei Drill N2:

Giáo trình Pattern – Betsu Tettei Drill N2 hay còn được gọi là Patan N2 gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng chính: Từ vựng – Chữ, Ngữ pháp, Nghe hiểu và Đọc hiểu. Đây được coi là cuốn sách luyện thi tiếng Nhật khá hữu ích với nội dung tương đối đầy đủ cho những bạn muốn củng cố thêm kiến thức sau khi đã nắm vững cơ bản.

Tùy vào từng dạng bài , sách sẽ đưa ra cho bạn học 3-4 dạng bài tập để bạn luyện tập và sau mỗi bài tập đều có phần đáp án, giải thích cặn kẽ cũng như cung cấp thêm cho bạn những từ vựng mới để bạn hiểu rõ hơn về đáp án. Ví dụ như phần Test ngữ pháp thì trang trước sẽ là bài tập, trang sau sẽ là đáp án và các mẫu ngữ pháp xuất hiện trong bài luyện. Các bài Test Kanji, nghe hiểu và đọc hiểu cũng tương tự như vậy.

Sách Patan N2 có đầy đủ các dạng bài mô phỏng chính xác kỳ thi JLPT N2, nội dung sát đề thi thật. Lượng bài tập tương đối nhiều giúp bạn có thể rèn luyện các kỹ năng một cách tốt nhất.

Bộ sách luyện đề Soumatome N2:

Như các bạn đã biết bộ giáo trình Soumatome nói chung và sách Soumatome N2 nói riêng luôn là cuốn tài liệu được rất nhiều bạn đã đang sử dụng để ôn luyện chi kỳ thi năng lực. Không phải tự nhiên mà bộ sách này lại “hot” đến vậy.

Giáo trình Soumatome N2 gồm 5 cuốn tương ứng với 5 kỹ năng cơ bản của một đề thi năng lực Nhật ngữ N2 đã được dịch full 100% tiếng Việt: Soumatome Choukai, Soumatome Dokkai, Soumatome Kanji, Soumatome Goi và Soumatome Bunpou.

Rất nhiều ví dụ minh họa được đưa ra, giúp bạn học phân biệt được từ vựng, ngữ pháp này được dùng trong ngữ cảnh nào là phù hợp nhất. Sách cung cấp nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới, hầu như chúng đều xuất hiện trong đề thi Nhật ngữ các năm.

Phần đọc hiểu và nghe hiểu được biên soạn tương đối dễ hiểu và phù hợp với những bạn học bắt đầu ôn tập N2.

Hệ thống lại kiến thức một cách đầy đủ nhất bằng việc đa dạng về bài tập, nhiều ngữ cảnh. Cuối sách đều có phần đáp án và giải thích rõ ràng.

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại Kokono

Qua những đầu sách dạy tiếng Nhật trên, trung tâm Nhật ngữ Kokono hi vọng các bạn có thể tìm ra cho mình những quyển sách dạy tiếng Nhật phù hợp nhất với bản thân mình.

Để việc học trở nên hiệu quả hơn, ngoài việc học qua sách vở tại nhà bạn nên tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín với các khóa học giao tiếp tiếng Nhật chất lượng để hình thành thói quen phản xạ, giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách tốt nhất.

Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc N2 N3 / 2023

Đặc biệt:

Giảm 10% học phí cho các bạn đã là học viên các khóa học trước của Trung tâm.

LƯU Ý:

Để nhận được ưu đãi học viên phải đăng ký và hoàn tất học phí trước khai giảng 1 tháng.

Trong trường hợp nhiều chính sách ưu đãi, học viên sẽ được áp dụng hình thức ưu đãi cao nhất (không cộng dồn trừ ưu đãi đối với học viên cũ).

Đối với ưu đãi Học sinh – Sinh viên, khi đến đăng ký vui lòng mang theo 1 bản photo thẻ Học sinh, Sinh viên và bản gốc để được hưởng ưu đãi.

GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC

Khóa tiếng Nhật cấp tốc 6 tháng , khai giảng ngày 09/12/2019.

Cơ hội đổi mới công việc với tiếng Nhật từ lúc chưa biết gì sau 6 tháng đã có thể đạt đến trình độ trung cấp N2 nghe, nói, đọc, viết và tự tin làm việc trong môi trường tiếng Nhật ở công ty cũng như cuộc sống ngay tại đất nước Nhật Bản.

Tổng thời lượng khóa học: 960 tiết học

Học phí: 05 triệu đồng/tháng ( đóng trọn khóa một lần )

Bắt đầu ghi danh đóng học phí từ ngày 08 tháng 4 năm 2019

Khai giảng: Ngày 09 tháng 12 năm 2019

Ngày học: thứ hai đến thứ sáu ( Thứ bảy chủ nhật nghỉ , thứ hai kiểm tra).

Sáng: Từ 8 giờ đến 11 giờ 15

Chiều: Từ 13 giờ đến 16 giờ 15 ( Nghỉ trưa từ 11 giờ 15 đến 13 giờ tại lớp phòng máy lạnh )

Luyện kỹ năng: Nghe , nói , đọc , viết (đạt đến trình độ trung cấp)

Mỗi ngày luyện nghe nói với từng giáo viên người Nhật( Cô Kakuchi, cô Nagayoshi , cô Yamashita )

Tham dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật quốc tế JLPT N3,N2 ngày 05 tháng 07 năm 2020 .

Để đạt kết quả tốt trong việc học tiếng Nhật cấp tốc , cần tập trung học chỉ tiếng Nhật không nên vừa học vừa làm , hay thêm việc khác.

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC

Nắm vững kiến thức và kỹ năng giao tiếp

Đủ khả năng tham gia dự thi JLPT N2,N3.

Tự tin làm việc trong môi trường tiếng Nhật

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHOÁ HỌC

Bạn có đam mê yêu thích tiếng Nhật

Bạn mong muốn tự tin đăng ký du học hoặc làm việc tại Nhật Bản

Bạn là học sinh đã tốt nghiệp PTTH, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề.

TẠI SAO BẠN CHỌN TRUNG TÂM CHÚNG TÔI?

Với triết lý đào tạo “Học thực hành – Làm thực tế”, các bạn sẽ không chỉ được trang bị kiến thức nền tảng cần thiết mà còn có cơ hội phát triển thế mạnh mà mình yêu thích

Giảng viên là những người đã từng có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và làm việc thực tế tại Nhật Bản và các công ty Nhật Bản tại VN.

Giảng viên có kinh nghiệm đào tạo & kỹ năng truyền đạt tốt: Chúng tôi biết rõ những kiến thức bạn cần phải có để có thể tự tin làm việc trong môi trường tiếng Nhật, cũng như đủ khả năng để làm việc tại các công ty.

Giáo trình được biên soạn sát với thực tế nhất, tránh tối đa trường hợp làm mất thời gian của bạn ở những phần kiến thức linh tinh không cần thiết.

Khi tham gia học trực tiếp tại Trung Tâm, bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kinh nghiệm làm việc thực tế từ giảng viên, trao đổi làm việc nhóm với các bạn học xung quanh. Đặc biệt, trong mỗi buổi học ngoài kiến thức trong giáo trình thì giảng viên sẽ chia sẻ thêm những kinh nghiệm học tập và làm việc ngay tại lớp học.

Giảng viên sẽ ở vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt để xây dựng tinh thần tự học của học viên.

Áp dụng xen kẽ các buổi kiểm tra kiến thức nhằm đảm bảo học viên hiểu bài và ứng dụng được kiến thức đã học.

Với cách học này, học viên sẽ có điều kiện phát huy sự chủ động trong việc tìm tòi kiến thức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hits: 45

Học Tiếng Nhật Bao Lâu Để Được N1 N2 N3 N4 N5? / 2023

Học tiếng Nhật bao lâu để được N1 N2 N3 N4 N5? Hệ thống bằng tiếng Nhật / Chứng chỉ tiếng Nhật được chia thành các cấp độ : N1, N2, N3, N4, N5 (các N). Trong đó N5 là thấp nhất, N1 là cao nhất. Trước đây khi sử dụng hệ thống thi năng lực tiếng Nhật cũ (hệ thống kyu), Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản có công bố khoảng thời gian cần thiết tương đương với các cấp độ như sau :

4kyu ~ 150 tiếng – 3kyu ~ 300 tiếng – 2kyu ~ 600 tiếng – 1kyu ~ 900 tiếng

Khi chuyển sang hệ thống thi năng lực mới, họ không công bố khoảng thời gian tương đương này nữa. Nhưng họ cũng đã công bố việc chuyển tương đương như sau :

Giữa 3kyu và 2kyu là N3

Tham khảo : so sánh jlpt cũ và jlpt mới. Đương nhiên về mặt nội dung thì hệ thống kỳ thi năng lực tiếng Nhật mới có xu hướng gắn vào áp dụng thực tiễn hơn so với hệ thống thi kyu cũ.

Từ so sánh trên, chúng ta có thể lấy tương quan thời gian cần thiết để đạt các cấp độ N một cách tương đối như sau :

4kyu ~ N5 ~ 150 tiếng

3kyu ~ N4 ~300 tiếng

2kyu ~ N2 ~600 tiếng

1kyu ~ N1 ~900 tiếng

Cũng từ bảng phân bố thời gian học, chúng ta có thể có được bảng sau :

Bảng thời gian học

Dựa vào bảng trên, chúng ta sẽ trả lời được câu hỏi : học tiếng nhật mất bao lâu cho từng cấp độ :

Học tiếng Nhật n5 mất bao lâu?

Bạn sẽ cần khoảng 150 giờ để đạt được cấp độ N5.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N5 là là : ~ 2,5 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

Học tiếng nhật n4 mất bao lâu?

Bạn sẽ cần khoảng 300 giờ để đạt được cấp độ N4.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N4 là là : ~ 5 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

Nếu học tốt và đều đặn hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể học được N4 trong vòng 6 tháng.

Từ N5 lên N4 mất bao lâu : nếu học đều đặn và hiệu quả mỗi ngày 3 tiếng, bạn sẽ cần khoảng 3 tháng để đạt cấp độ N4

Học tiếng nhật n3 mất bao lâu? Học n3 trong bao lâu?

Bạn sẽ cần khoảng 450 giờ để đạt được cấp độ N3.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N3 là là : ~ 7.5 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

Nếu học tốt và đều đặn hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể học được N3 trong vòng 1 năm.

Từ N4 lên N3 mất bao lâu : nếu học đều đặn và hiệu quả mỗi ngày 3 tiếng, bạn sẽ cần khoảng 4-5 tháng để đạt cấp độ N3

Học tiếng nhật n2 mất bao lâu?

Bạn sẽ cần khoảng 600 giờ để đạt được cấp độ N2.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N2 là là : ~ 10 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

Từ N3 lên N2 mất bao lâu : nếu học đều đặn và hiệu quả mỗi ngày 3 tiếng, bạn sẽ cần khoảng 6 tháng để đạt cấp độ N2

Học tiếng nhật n1 mất bao lâu?

Bạn sẽ cần khoảng 900 giờ để đạt được cấp độ N1.

Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, thì thời gian bạn cần để đạt cấp độ N1 là là : ~ 15 tháng. Các dòng phía dưới giải thích tương tự.

Đó là cách tính theo công bố của họ. Có lẽ khi nhìn vào đó có rất nhiều người sẽ nghi ngờ. Phải chăng cách tính đó dựa trên những thời gian học cực kỳ hiệu quả? Thực chất thì rất nhiều người Việt mất nhiều thời gian hơn rất nhiều để đạt các cấp độ đó. Có khi là phải gấp đôi thời gian trên. Nhất là với các cấp độ cao như N2, N1.

Tham khảo : Lộ trình học tiếng Nhật

Khảo sát thời gian học hiện tại của người Việt (số liệu dựa trên lượt tham gia khảo sát trên chúng tôi :

Tỷ lệ dưới 1 tiếng / ngày chiếm tỷ lệ cao nhất

Từ 1 – 2 tiếng.

Tỷ lệ này cũng chiếm mức độ cao. Chỉ sau mức 1 tiếng/ngày. Bạn đang có mức tập trung nhất định cho việc học tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu bạn xác định học tiếng Nhật để sau này dùng chính thì mức độ học như vậy là chưa đủ. Hoặc bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đạt các cấp độ cao hơn. Hãy cố nâng cấp lên khoảng 2-3 tiếng/ ngày. Hãy tìm 1 cách học tiếng Nhật phù hợp, giúp bạn có thêm đam mê với việc học 🙂

Từ 2 tiếng – 8 tiếng/ngày.

Bạn đang học ở mức rất tập trung. Việc học tiếng Nhật đang trở thành 1 phần trong sinh hoạt của bạn. Hãy duy trì đều đặn, bạn sẽ tiếng xa và nhanh 😉

Trên 8 tiếng

Thông tin và yêu cầu đối với cấp độ N5 Thông tin và yêu cầu đối với cấp độ N4

Hệ thống chứng chỉ tiếng Nhật

thông tin và yêu cầu đối với cấp độ N3

Các loại bằng tiếng nhật – Các loại chứng chỉ tiếng Nhật – Các cấp bậc tiếng Nhật – bằng cấp tiếng nhật :

Thông tin và yêu cầu đối với cấp độ N2

Ngoài hệ thống chứng chỉ JLPT phổ biến nhất đã giới thiệu ở trên, còn có các chứng chỉ tiếng Nhật khác như :

Chứng chỉ Nat – test

Chứng chỉ Nat – test được tổ chức bởi Ủy ban Nat – test, chứng chỉ nat test được chia làm 4 cấp độ, từ cấp độ N tới cấp độ 4. Cũng giống như thi JLPT, Nat test được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Nhật của người nước ngoài. Mặc dù Nat test có mức độ phổ biến thấp hơn JLPT nhưng có ưu điểm là tổ chức nhiều lần trong năm. Một năm có 6 kỳ thi Nat test vào các tháng : 2, 4, 6, 8, 10, 12

Chửng chỉ TopJ

Được tổ chức bởi quỹ học bổng giao lưu quốc tế châu Á, chững chỉ Top J được chia thành 3 cấp : sơ cấp, trung cấp và cao cấp. TopJ được tổ chức 4 lần trong năm (tháng 3, 5, 9, 11). Mục đích của TopJ là kiểm tra năng lực tiếng Nhật, sự hiểu biết văn hóa truyền thống của Nhật. TopJ không có điểm đỗ điểm trượt mà chỉ đánh giá cấp độ như đã nói ở trên.

EJU là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học v.v. của Nhật bản. Ngoài thi Tiếng Nhật, thí sinh còn thi toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Trong hệ thống chứng chỉ ở trên thì JLPT là chứng chỉ có độ phổ biến và uy tín nhất. Do vậy khi nói tới các cấp độ tiếng nhật, thường người ta sẽ nghĩ tới các cấp độ của JLPT (các N từ N5 tới N1)

Một số câu hỏi thường gặp khác :

N2 là gì? N2 là cấp độ tiếng Nhật ở mức khá cao trong hệ thống các N của JLPT. Với N2 các bạn có thể giao tiếp tốt trong hầu hết các tình huống hội thoại hàng ngày.

N1 là gì? N1 là cấp độ cao nhất trong các cấp độ tiếng Nhật JLPT. Ngoài khả năng giao tiếp với mức độ cao hơn N2 (sử dụng từ vựng đắt hơn), N1 cũng hỗ trợ dịch thuật Việt Nhật tốt hơn. Người có trình độ tiếng nhật N1 hiện tại cũng không hiếm vì số lượng người học tiếng Nhật ngày càng nhiều 🙂

Tiếng nhật n mấy cao nhất? N1 chính là cấp độ cao nhất (hệ thống chứng chỉ JLPT)

Học tiếng nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được? Để giao tiếp chào hỏi cơ bản, bạn cần học tiếng Nhật trong 1 -3 tháng. Để có thể giao tiếp tốt hơn và làm các việc cơ bản, cá bạn cần học tiếng Nhật trong khoảng 1 -2 năm. Để làm việc khó hơn (phiên dịch, dịch thuật), cá bạn cần thời gian lâu hơn : 2 – 4 năm, tùy theo khả năng và thời gian học của bạn.

Học tiếng nhật mất bao lâu?

Tùy theo khả năng và cấp độ mà bạn muốn hướng tới. Nếu học tốt bạn có thể đạt N5 trong 2 tháng, N4 trong 6 tháng, N3 trong 1 năm và N2 trong 2 năm.

Bằng tiếng Nhật có giá trị trong bao lâu?

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi : bằng n2 tiếng nhật có giá trị bao lâu? bằng N5 tiếng Nhật có giá trị bao lâu? bằng n3 có giá trị bao lâu? Thời hạn của chứng chỉ JLPT? Câu trả lời là : chúng không có thời hạn. Tuy nhiên khi tuyển dụng hay thi tuyển vào doanh nghiệp hoặc trường đại học, họ có thể yêu cầu chứng chỉ được thi trong 2 năm trở lại (sợ bạn lâu không dùng, quên 😀 ).

đề thi đại học tiếng nhật tương đương n mấy?

trình độ tiếng nhật từ thấp đến cao?

N5 thấp nhất, sau đó tới N4, N3, N2, bằng tiếng nhật cao nhất là bằng N1

học tiếng nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được?

Để có thể giao tiếp tạm ổn, các bạn cần phải học khoảng 6 tháng tới 1 năm trở lên.