Tài Liệu Tự Học Ielts Từ A

– Phát âm: Một thực tế dễ nhận thấy là việc tự luyện phát âm khó hơn rất nhiều nếu có sự trợ giúp từ những người chuyên môn, các giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên, giáo trình tự học IELTS phần phát âm lại có khá nhiều trên các trang web, mạng xã hội hay Youtube và đa phần đều miễn phí. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự học một cách thoải mái với các clip thú vị rất nhiều.

Ngoài các video trực quan, bạn có thể học phát âm qua các sách tự học IELTS hiệu quả, ở đây bạn có thể biết cách phát âm thông qua từ ngữ mô tả. Bạn có thể tham khảo các sách cơ bản như: English Pronunciation in Use Elementary, American accent training… Các giáo trình IELTS này đa phần là tài liệu tự học IELTS tiếng Anh và sẽ giới thiệu đầy đủ các âm, cách đọc, cách nhấn trọng âm, bài tập luyện…nên đòi hỏi sự chịu khó, kiên trì của bạn.

– Từ vựng: Có lẽ học từ vựng là phần ngán ngẩm nhất đối với các bạn ôn luyện IELTS vì bản chất của từng từ và vì quá nhiều từ nên người học khó tránh khỏi vòng lặp học trước quên sau, học từ này quên từ kia. Tuy giáo trình tự học IELTS vốn từ vựng có khá nhiều, phương pháp học cũng nhiều không kém, nhưng từ vựng vẫn được xem như nỗi sợ của người học IELTS.

Thực chất nguyên nhân từ đâu? Đó là bởi các bạn thường “học chay” từ vựng, thuộc theo một nghĩa cố định như cách học truyền thống trước nay. Nhiều người học nhưng chỉ học “cho biết”, học “để đấy” mà không bao giờ vận dụng vào thực tế hoặc khi muốn sử dụng lại không thể nhớ nổi từ ngữ mình cần tìm kiếm là gì. Cách học từ vựng tốt hơn hết là cách áp dụng luôn khi học, đặc biệt là dành thêm thời gian đọc nhiều để tiếp xúc nhiều lần từ vựng vì gặp nhiều sẽ nhớ nhiều.

– Ngữ pháp: Trên thực tế, ngữ pháp IELTS không kinh khủng như nhiều người vẫn nghĩ nếu mục tiêu band score khoảng 6.5 – 7.0. Tuy nhiên, vững chắc các kiến thức ngữ pháp và áp dụng chuẩn trong bài thi viết và nói thì cần phải cẩn trọng. Một số tài liệu tự học IELTS bạn có thể luyện tập cho phần này gồm: English grammar in use, grammar for IELTS, Cambridge Grammar For IELTS… Đây là những giáo trình IELTS tổng hợp tất tần tật kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh, có bài tập thực hành để các bạn luyện dần với các câu hỏi đề thi sau này dễ dàng.

2. Luyện kỹ năng với tài liệu tự học IELTS

Nếu bạn đã có đầy đủ các tài liệu ôn luyện căn bản thì cũng đừng nên bỏ qua tuyển tập những sách, giáo trình hay cho phần kỹ năng chính thức IELTS chuyên sâu. Ở giai đoạn này, bạn nên chọn những tài liệu uy tín, có sự liên kết với nhau để việc ôn luyện được mạch lạc; có thể là những quyển sách gói gọn 4 kỹ năng như: Step up to IELTS, How to master the IELTS, Cambridge action plan f2or IELTS… Hoặc sách luyện theo từng kỹ năng bao gồm:

– Đọc: Nghe nhiều thì đọc cũng phải nhiều, có vô số nguồn tài liệu đọc như báo hàng ngày, truyện hay cuốn sách Reading strategies for IELTS.

– Viết: Đây có lẽ là kỹ năng gặp nhiều trở ngại nhất khi tự luyện tập, nếu có giáo viên hướng dẫn thì bạn sẽ nhanh tiến bộ và cảm thấy writing đơn giản hơn nhiều. Song, sách luyện viết cũng rất nhiều như: Visual IELTS, Academic writing for IELTS, Writing for IELTS… Rất nhiều các cuốn sách khác nhau để giúp tự học Writing tốt. Lưu ý là bạn chỉ nên theo một lộ trình và cố gắng cải thiện kĩ năng viết của bản thân bằng cách tỉ mỉ trong mỗi bài viết sẽ tốt hơn là cùng lúc học mỗi sách một ít.

3. Tự học IELTS 6.5 – nếu không tự tin hãy nhờ sự trợ giúp!

English Town không phải là một trung tâm Anh ngữ mà là một thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn. Tại đây, bạn không chỉ được nghe giảng mà còn tự do trao đổi với thầy cô, bạn bè và đội ngũ trợ giảng; bạn cũng có thể kết nối kiến thức cuộc sống nhiều hơn và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với khóa học IELTS, English Town sẽ không giúp bạn mà bạn mới chính là người vực dây bản thân mình. English Town chỉ giúp bạn xác định điểm yếu cần khắc phục – thế mạnh cần phát huy, cùng bạn xây nên lộ trình học phù hợp nhất và hỗ trợ đầy đủ phương tiện cho việc học của bạn phát triển. Việc của bạn là phải chăm chỉ, quyết tâm; đội ngũ trợ giảng 24/7 luôn hỗ trợ bạn, app học IELTS online sẽ cùng bạn luyện tập bất kể thời gian rảnh.

Với những bạn muốn học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh thì English Town là một điểm đến lý tưởng. Với lộ trình học rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao, người học chỉ cần bám sát lộ trình này để tăng tốc về đích đạt được tổng điểm IELTS như mục tiêu mình đã đặt ra.

Nếu bạn đang rắc rối khi tự học IELTS, hãy để English Town gỡ rối giúp bạn!

Phương Pháp Chung Tự Học Ielts Writing

Thời điểm viết note “PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC IELTS TỪ 5.5 LÊN 8.0 trong 6 tháng”, mình có ý định là lập một kênh youtube dạy IELTS Writing để hỗ trợ các bạn tự học kỹ năng khó nhất này. Và tính đến giờ (27/08/2014) mình đã post được 8 videos, và mình tự hào là kênh youtube này đã giúp rất nhiều bạn tự học IELTS Writing đạt điểm mong muốn (nhiều bạn thậm chí đã kết quả cao: 7.0~7.5 Writing chỉ bằng việc xem kênh youtube này)

Và nó đây:

https://www.youtube.com/user/ngocbach2014/videos

Slide bài giảng full trong các video (update đến ngày hôm nay 27/08/2014):

https://www.mediafire.com/?2o1a0y0bv02yk5j 2. Luyện IELTS Writing qua trang chúng tôi http://ielts-simon.com/

Vào mục task 1, task 2 có vô số các mẹo, bài mẫu hay do thầy Simon-cựu giám khảo IELTS viết. Thầy Simon viết theo phong cách đơn giản, mạch lạc nhưng vẫn đủ tốt để band 9.0. Mình đã tổng hợp sẵn các bài mẫu thầy Simon viết để các bạn tự luyện được dễ dàng hơn:

Tổng hợp các bài mẫu tip, task 1 của Simon

http://www.fshare.vn/file/NEHS5OELSS/ https://www.mediafire.com/?bwwgpmn68c3kcls

Tổng hợp các bài mẫu task 2 của Simon

http://www.fshare.vn/file/PD5TMI6QEO/ http://www.mediafire.com/download/h3iov8pd96bosri/MAU.rar Tại sao mình lại để kênh youtube của mình trước cả trang chúng tôi ?

Đơn giản mình là người viết ebook này :D. Đùa đấy :)), cái chính là tất cả video mình đều hướng dẫn rất dễ hiểu và bằng tiếng Việt nên tất cả các bạn có trình độ yếu đều có thể hiểu được. Ngoài ra, khi viết mình luôn cố gắng hạ độ khó, phức tạp của bài viết xuống mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo đủ tốt để đạt band 8+ ( lưu ý: các bài viết đều đã được chấm bởi IELTS examiners để chứng thực số điểm, không phải mình tự viết, tự chấm) nên các bạn có thể dễ dàng hiểu và áp dụng.

3. Chữa IELTS Writing

Vấn đề muôn thuở của luyện viết. Có mấy cách sau:

Thứ hai, các bạn có thể sử dụng dịch vụ correct essay giá rẻ của người nước ngoài như:

http://www.ielts-blog.com/check-your-ielts-writing/

(Khoảng 50k/1 bài nếu chữa 8 bài)

Thứ ba, chữa cho nhau. Group đang thực hiện hoạt động này khá hiệu quả là group “Hội luyện thi IELTS trên scholarshipplanet. Bạn xem link ở đây:

Written by Ngoc Bach

(Admin website chúng tôi https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0)

Vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn muốn copy bài viết trên

Tự Học Tiếng Anh Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Các bạn hãy nhớ rằng chúng ta cần đạt được một trình độ tối thiểu để sẵn sàng học IELTS. Bạn cần phải nắm được ngữ pháp cơ bản, cần biết về câu, thành phần câu, từ vựng cơ bản, có hiểu biết về ngữ pháp và các lỗi ngữ pháp. Tiếng Anh cơ bản cũng nên ở mức đã qua elementary. Tương đương với điểm số tối thiểu là 3.5 -4.0 IELTS (Một số trung tâm gọi đây là khóa IELTS foundation hoặc IELTS for beginners)

Nếu điểm số thấp hơn thì lời khuyên cho người học là nên học lại General English và củng cố thêm bằng một khóa ngữ pháp cơ bản trước khi quyết định bắt tay vào học Tiếng Anh IELTS ở trình độ thấp nhất.

Ví dụ như, sau khi học cấu trúc so sánh bao gồm so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh ngang bằng, so sánh không ngang bằng, hãy áp dụng chúng ngay với bài tập Phân tích biểu đồ trong IELTS, giúp bạn tạo thói quen và phản xạ nhanh. Thay vì việc phải ngồi làm đủ bài tập ví dụ trong cuốn ngữ pháp để thuộc cấu trúc.

Tóm lại, ngữ pháp cơ bản là yếu tố cần thiết, các bán sẽ học IETLS thực hành trên nền kiến thức cơ bản.

1. Hãy tìm hiểu kĩ cấu trúc đề thi IELTS

Vẫn biết rằng thi IELTS là thi về 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết nhưng bạn cần phải cập nhật cấu trúc đề thi mới nhất đồng thời ghi nhớ được các dạng bài có trong đề thi IETLS, để từ đó vừa học ngữ pháp nhưng cũng thực hành IETLS trên nền tảng ngữ pháp đã học.

Ví dụ: trong Wrting Task 1 có bài tập về biểu đồ, cần sử dụng ngữ pháp so sánh, hẫy áp dụng nó ngay vào phân tích biểu đồ thay vì việc ngồi học cấu trúc như hồi còn học trên ghế nhà trường “more+short Adj_er+than” hay “the most short Adj_est”

3. Hãy bắt đầu từ những gì cơ bản nhất, level thấp nhất

Đừng quá ép buộc bản thân phải đạt điểm số cao ngay từ những ngày đầu học, hãy từng bước từng bước luyện tạp đi qua từng thang điểm. Hãy tìm nhữung nguồn tài liệu luyệnthi IELTS cơ bản để luyện nghe, luyện viết. Đây là hai kỹ năng bạn có thể tự học và nó rất hữu ích cho việcbổ sung cho 2 kỹ năng còn lại: Đọc và Nói. Lango xin chia sẻ bạn một số cuốn Sách học IETLS cơ bản: Improve your IELTS Writing Skills, 15 days practice for IELTS writing,…

Cứ chậm nhưng chắc để nắm được tối đa kiến thức trong các sách, take note lại mọi thứ thay vì việc dàn trải và đọc sách theo kiểu đề ra mục tiêu đọc cho xong.

Kinh nghiệm là nếu bạn chưa thực sự có vốn từ vựng tốt, hãy đọc hiểu script trước, sau đó mới nghe. Về sau vốn từ vựng tốt, đổi lại cách học: nghe – chép lại Srcipt – so sánh lại với bản script của bài đọc được cung cấp đi kèm. Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cách học này sẽ mang lại hiệu quả rất cao khi bạn học chuyên sâu hơn về IELTS sau này, giúp bạn bắt nhanh được từ cần điền và nghe hiểu cũng chính xác hơn.

4. Một khóa học IELTS là rất cần thiết ngay lúc này

Phần luyện nói cũng cần môi trường Tiếng anh để thực hành, đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng qua từng ngày rõ rệt.

Đặc biệt, hiện nay rất nhiều trung tâm còn có những khóa học online giúp bạn linh động thời gian hơn khi học. Cho dù học online hay offline, quan trọng vẫn là tìm một khóa học phù hợp với kinh tế của bạn đồng thời có phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đây có lẽ là hai yếu tố quan trọng nhất trước khi đăng ký cho mình một khóa học luyện thi IELTS giữa vô càn trung tâm tiếng anh như hiện nay.

Kinh Nghiệm Tự Học Ielts 6.5

Kinh nghiệm tự học IELTS 6.5 -7.0 bạn nên nhớ nếu muốn được IELTS 6.0 đó là đừng đưa ra câu trả lời quá ngắn, để được 7.0, bạn cần kết hợp sử dụng cấu trúc ngữ pháp, từ nối và từ vựng phức tạp hơn ngoài việc nói trôi chảy, ý tưởng rành mạch và phát âm rõ ràng.

Xem thên: Học IELTS cấp tốc ở đâu và kinh nghiệm chọn trung tâm IELTS TPHCM

Kinh nghiệm luyện thi IELTS speaking band 6.0 và 7.0 Trong kì thi IELTS

Phần thi nói là một trong những phần thi khó nhất và rất nhiều thí sinh không biết làm thế nào để đạt được điểm cao hơn trong phần thi này. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài lời khuyên và kĩ năng cần có trong phần thi nói IELTS nếu muốn đạt từ 6.0 trở lên.

10 Website luyện nghe tiếng anh theo trình độ Địa chỉ học IELTS uy tín ở TPHCM101 bài tập thì quá khứ đơn có đáp án chi tiết ôn thi tiếng anh hiệu quả

Để đạt được 6.0, bạn cần phải làm những gì?

Nhiều thí sinh nghĩ rằng bài nói của mình phải có nhiều ý và dùng cấu trúc ngữ pháp từ vựng phức tạp. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những ai có phản xạ nói tốt và có vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tương đối phong phú. Nếu vốn từ vựng và kiến thức về cấu trúc ngữ pháp của bạn chỉ ở mức khá.

Phần nói trong IELTS bạn không nên làm theo cách này vì hai lí do. Thứ nhất

Trong phần thi nói IELTS, giám khảo chấm bài không đánh giá xem bạn nói gì mà chú trọng vào việc bạn nói thế nào. Chính vì vậy, không phải cứ có nhiều ý tưởng trong bài nói là bạn sẽ có điểm cao. Thay vào đó, bạn nên chú tâm hơn đến cách dùng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp chính xác để biểu đạt ý tưởng của mình.

Thứ hai

Câu trả lời của bạn có thể chỉ bao gồm 2 ý nhưng nếu bạn nói liền mạch, phát âm rõ ràng, dùng những từ ngữ và cấu trúc câu mà bạn nắm rõ và không mắc lỗi khi sử dụng những cấu trúc này thì bạn hoàn toàn có khả năng được 6.0.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với giám khảo bằng việc dùng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng phức tạp nhưng lại không nắm rõ, bài nói của bạn sẽ mắc phải nhiều lỗi hơn và phần thi nói của bạn sẽ bị trừ nhiều điềm hơn. Ngoài ra, khi bạn cố gắng bao gồm nhiều ý tưởng trong phần trả lời của mình, bạn có xu hướng dành quá nhiều thời gian vào việc nghĩ ra ý tưởng và điều này sẽ làm cho bài nói của bạn không được trôi chảy liền mạch.

Để cho bài nói của bạn rõ ràng và mạch lạc, bạn nên kết hợp sử dụng từ nối (linking words) để liên kết ý tưởng trong bài. Lưu ý để đạt IELTS 6.0 và 7.0 Một điều cuối cùng bạn nên nhớ nếu muốn được 6.0 đó là đừng đưa ra câu trả lời quá ngắn.

Để được 6.0, câu trả lời của bạn cần phải chi tiết hơn. Bạn chỉ cần chọn ra hai ý chính để nói trong câu trả lời của mình.

Hai ý chính đó có thể là loại phim bạn thích và lí do bạn thích xem loại phim này. Với mỗi ý chính, bạn nên bổ sung một vài thông tin phụ để câu trả lời của bạn phong phú hơn:

‘Of course I do. I enjoy watching movies a lot. Well, I am really keen on watching comedies. My favourite films are Mr Bean and Charlie Chaplin. I watched these films when I was very young and I still enjoy watching them. The reason why I like comedies is because they are very funny and I always feel relaxed when I watch them’

Để được 7.0, bạn cần kết hợp sử dụng cấu trúc ngữ pháp, từ nối và từ vựng phức tạp hơn ngoài việc nói trôi chảy, ý tưởng rành mạch và phát âm rõ ràng.

– Học IELTS tốn bao nhiêu tiền? – Trọn bộ đề thi thử IELTS 2023 mới nhất

‘Of course I do. I am really keen on watching movies. To be more specific, I am a big fan of comedies and I think the films I enjoy watching most are probably Mr Bean and Charlie Chaplin. I watched these films when I was still very young and I have to say that I still enjoy watching them. I guess this is because they are hilarious and I can’t help laughing whenever I watch them’

Giới thiệu ý chính

In general,

Generally speaking,

Well, in general I would say that…

Generally speaking, I suppose that…

Đưa ra ý phụ

To be more specific,…

To be more precise,…

In particular,…

Particularly, …

Especially,…

Học Ielts Cho Người Mất Gốc, Cách Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Chứng chỉ tiếng Anh

Hiểu và làm quen với IELTS

Vậy bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào? Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hay học IELTS cho người mất gốc hiệu quả nhất là ở bước đầu tiên trong quá trình học, bạn nên dành thời gian để làm quen với nó. Hãy dành ít nhất một tháng để làm quen với tiếng Anh rồi mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS.

Chuẩn bị các bước cần thiết để học IELTS cho người mới bắt đầu

Dành thời gian ôn luyện, nắm vững kiến thức căn bản trước khi bắt đầu tham khảo cách tự học IELTS ở nhà hiệu quả.

Tìm mua một quyển từ điển thật chất lượng. Từ điển khác nhau sẽ có số lượng từ khác nhau, cách giải thích, phân tích ngữ nghĩa của từ khác nhau. Đó phải là cuốn từ điển từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới, nhiều từ vựng, trình bày rõ ràng…

Bên cạnh đó hãy chuẩn bị những bộ tài liệu tham khảo phù hợp cho việc học IELTS của mình. Bạn có thể mua bộ sách, luyện thi được nhiều người tin dùng, giới thiệu từ những trung tâm phát hành uy tín. Đây là cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Xem phim nước ngoài ở chế độ Engsub thay vì Vietsub. Bạn có thể tham khảo trang chúng tôi để tìm những bộ phim yêu thích để vừa xem vừa học tiếng Anh. Đồng thời hãy bắt đầu tập đọc báo bằng tiếng Anh để làm quen dần.

Bắt đầu “Chiến đấu”

Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn đâu.

Luyện đề. Làm đề là phương pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện tất cả các kỹ năng của bài thi IELTS. Hãy chăm chỉ làm đề và check lại đáp án cho mỗi bài làm của bạn. Bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình qua từng lần luyện đề thi.

Đối với IELTS, bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững với 3 chân kiềng là phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Đa số mọi người đều nghĩ học IELTS cho người mất gốc hay học IELTS cho người mới bắt đầu rất khó, điều này tạo rào cản với người mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng chỉ cần bạn cố gắng và chăm chỉ theo đuổi thì ai cũng có thể học IELTS ngay từ khi bắt đầu.

Thảo Nguyên – Kênh Tuyển Sinh