Tự Học Tiếng Anh Ielts / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Tài Liệu Tự Học Ielts Từ A / 2023

– Phát âm: Một thực tế dễ nhận thấy là việc tự luyện phát âm khó hơn rất nhiều nếu có sự trợ giúp từ những người chuyên môn, các giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên, giáo trình tự học IELTS phần phát âm lại có khá nhiều trên các trang web, mạng xã hội hay Youtube và đa phần đều miễn phí. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự học một cách thoải mái với các clip thú vị rất nhiều.

Ngoài các video trực quan, bạn có thể học phát âm qua các sách tự học IELTS hiệu quả, ở đây bạn có thể biết cách phát âm thông qua từ ngữ mô tả. Bạn có thể tham khảo các sách cơ bản như: English Pronunciation in Use Elementary, American accent training… Các giáo trình IELTS này đa phần là tài liệu tự học IELTS tiếng Anh và sẽ giới thiệu đầy đủ các âm, cách đọc, cách nhấn trọng âm, bài tập luyện…nên đòi hỏi sự chịu khó, kiên trì của bạn.

– Từ vựng: Có lẽ học từ vựng là phần ngán ngẩm nhất đối với các bạn ôn luyện IELTS vì bản chất của từng từ và vì quá nhiều từ nên người học khó tránh khỏi vòng lặp học trước quên sau, học từ này quên từ kia. Tuy giáo trình tự học IELTS vốn từ vựng có khá nhiều, phương pháp học cũng nhiều không kém, nhưng từ vựng vẫn được xem như nỗi sợ của người học IELTS.

Thực chất nguyên nhân từ đâu? Đó là bởi các bạn thường “học chay” từ vựng, thuộc theo một nghĩa cố định như cách học truyền thống trước nay. Nhiều người học nhưng chỉ học “cho biết”, học “để đấy” mà không bao giờ vận dụng vào thực tế hoặc khi muốn sử dụng lại không thể nhớ nổi từ ngữ mình cần tìm kiếm là gì. Cách học từ vựng tốt hơn hết là cách áp dụng luôn khi học, đặc biệt là dành thêm thời gian đọc nhiều để tiếp xúc nhiều lần từ vựng vì gặp nhiều sẽ nhớ nhiều.

– Ngữ pháp: Trên thực tế, ngữ pháp IELTS không kinh khủng như nhiều người vẫn nghĩ nếu mục tiêu band score khoảng 6.5 – 7.0. Tuy nhiên, vững chắc các kiến thức ngữ pháp và áp dụng chuẩn trong bài thi viết và nói thì cần phải cẩn trọng. Một số tài liệu tự học IELTS bạn có thể luyện tập cho phần này gồm: English grammar in use, grammar for IELTS, Cambridge Grammar For IELTS… Đây là những giáo trình IELTS tổng hợp tất tần tật kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh, có bài tập thực hành để các bạn luyện dần với các câu hỏi đề thi sau này dễ dàng.

2. Luyện kỹ năng với tài liệu tự học IELTS

Nếu bạn đã có đầy đủ các tài liệu ôn luyện căn bản thì cũng đừng nên bỏ qua tuyển tập những sách, giáo trình hay cho phần kỹ năng chính thức IELTS chuyên sâu. Ở giai đoạn này, bạn nên chọn những tài liệu uy tín, có sự liên kết với nhau để việc ôn luyện được mạch lạc; có thể là những quyển sách gói gọn 4 kỹ năng như: Step up to IELTS, How to master the IELTS, Cambridge action plan f2or IELTS… Hoặc sách luyện theo từng kỹ năng bao gồm:

– Đọc: Nghe nhiều thì đọc cũng phải nhiều, có vô số nguồn tài liệu đọc như báo hàng ngày, truyện hay cuốn sách Reading strategies for IELTS.

– Viết: Đây có lẽ là kỹ năng gặp nhiều trở ngại nhất khi tự luyện tập, nếu có giáo viên hướng dẫn thì bạn sẽ nhanh tiến bộ và cảm thấy writing đơn giản hơn nhiều. Song, sách luyện viết cũng rất nhiều như: Visual IELTS, Academic writing for IELTS, Writing for IELTS… Rất nhiều các cuốn sách khác nhau để giúp tự học Writing tốt. Lưu ý là bạn chỉ nên theo một lộ trình và cố gắng cải thiện kĩ năng viết của bản thân bằng cách tỉ mỉ trong mỗi bài viết sẽ tốt hơn là cùng lúc học mỗi sách một ít.

3. Tự học IELTS 6.5 – nếu không tự tin hãy nhờ sự trợ giúp!

English Town không phải là một trung tâm Anh ngữ mà là một thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn. Tại đây, bạn không chỉ được nghe giảng mà còn tự do trao đổi với thầy cô, bạn bè và đội ngũ trợ giảng; bạn cũng có thể kết nối kiến thức cuộc sống nhiều hơn và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với khóa học IELTS, English Town sẽ không giúp bạn mà bạn mới chính là người vực dây bản thân mình. English Town chỉ giúp bạn xác định điểm yếu cần khắc phục – thế mạnh cần phát huy, cùng bạn xây nên lộ trình học phù hợp nhất và hỗ trợ đầy đủ phương tiện cho việc học của bạn phát triển. Việc của bạn là phải chăm chỉ, quyết tâm; đội ngũ trợ giảng 24/7 luôn hỗ trợ bạn, app học IELTS online sẽ cùng bạn luyện tập bất kể thời gian rảnh.

Với những bạn muốn học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh thì English Town là một điểm đến lý tưởng. Với lộ trình học rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao, người học chỉ cần bám sát lộ trình này để tăng tốc về đích đạt được tổng điểm IELTS như mục tiêu mình đã đặt ra.

Nếu bạn đang rắc rối khi tự học IELTS, hãy để English Town gỡ rối giúp bạn!

Kinh Nghiệm Tự Học Ielts 6.5 / 2023

Kinh nghiệm tự học IELTS 6.5 -7.0 bạn nên nhớ nếu muốn được IELTS 6.0 đó là đừng đưa ra câu trả lời quá ngắn, để được 7.0, bạn cần kết hợp sử dụng cấu trúc ngữ pháp, từ nối và từ vựng phức tạp hơn ngoài việc nói trôi chảy, ý tưởng rành mạch và phát âm rõ ràng.

Xem thên: Học IELTS cấp tốc ở đâu và kinh nghiệm chọn trung tâm IELTS TPHCM

Kinh nghiệm luyện thi IELTS speaking band 6.0 và 7.0 Trong kì thi IELTS

Phần thi nói là một trong những phần thi khó nhất và rất nhiều thí sinh không biết làm thế nào để đạt được điểm cao hơn trong phần thi này. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài lời khuyên và kĩ năng cần có trong phần thi nói IELTS nếu muốn đạt từ 6.0 trở lên.

10 Website luyện nghe tiếng anh theo trình độ Địa chỉ học IELTS uy tín ở TPHCM101 bài tập thì quá khứ đơn có đáp án chi tiết ôn thi tiếng anh hiệu quả

Để đạt được 6.0, bạn cần phải làm những gì?

Nhiều thí sinh nghĩ rằng bài nói của mình phải có nhiều ý và dùng cấu trúc ngữ pháp từ vựng phức tạp. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những ai có phản xạ nói tốt và có vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tương đối phong phú. Nếu vốn từ vựng và kiến thức về cấu trúc ngữ pháp của bạn chỉ ở mức khá.

Phần nói trong IELTS bạn không nên làm theo cách này vì hai lí do.

Thứ nhất

Trong phần thi nói IELTS, giám khảo chấm bài không đánh giá xem bạn nói gì mà chú trọng vào việc bạn nói thế nào. Chính vì vậy, không phải cứ có nhiều ý tưởng trong bài nói là bạn sẽ có điểm cao. Thay vào đó, bạn nên chú tâm hơn đến cách dùng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp chính xác để biểu đạt ý tưởng của mình.

Thứ hai

Câu trả lời của bạn có thể chỉ bao gồm 2 ý nhưng nếu bạn nói liền mạch, phát âm rõ ràng, dùng những từ ngữ và cấu trúc câu mà bạn nắm rõ và không mắc lỗi khi sử dụng những cấu trúc này thì bạn hoàn toàn có khả năng được 6.0.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với giám khảo bằng việc dùng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng phức tạp nhưng lại không nắm rõ, bài nói của bạn sẽ mắc phải nhiều lỗi hơn và phần thi nói của bạn sẽ bị trừ nhiều điềm hơn. Ngoài ra, khi bạn cố gắng bao gồm nhiều ý tưởng trong phần trả lời của mình, bạn có xu hướng dành quá nhiều thời gian vào việc nghĩ ra ý tưởng và điều này sẽ làm cho bài nói của bạn không được trôi chảy liền mạch.

Để cho bài nói của bạn rõ ràng và mạch lạc, bạn nên kết hợp sử dụng từ nối (linking words) để liên kết ý tưởng trong bài. Lưu ý để đạt IELTS 6.0 và 7.0 Một điều cuối cùng bạn nên nhớ nếu muốn được 6.0 đó là đừng đưa ra câu trả lời quá ngắn.

Để được 6.0, câu trả lời của bạn cần phải chi tiết hơn. Bạn chỉ cần chọn ra hai ý chính để nói trong câu trả lời của mình.

Hai ý chính đó có thể là loại phim bạn thích và lí do bạn thích xem loại phim này. Với mỗi ý chính, bạn nên bổ sung một vài thông tin phụ để câu trả lời của bạn phong phú hơn:

‘Of course I do. I enjoy watching movies a lot. Well, I am really keen on watching comedies. My favourite films are Mr Bean and Charlie Chaplin. I watched these films when I was very young and I still enjoy watching them. The reason why I like comedies is because they are very funny and I always feel relaxed when I watch them’

Để được 7.0, bạn cần kết hợp sử dụng cấu trúc ngữ pháp, từ nối và từ vựng phức tạp hơn ngoài việc nói trôi chảy, ý tưởng rành mạch và phát âm rõ ràng.

– Học IELTS tốn bao nhiêu tiền? – Trọn bộ đề thi thử IELTS 2020 mới nhất

‘Of course I do. I am really keen on watching movies. To be more specific, I am a big fan of comedies and I think the films I enjoy watching most are probably Mr Bean and Charlie Chaplin. I watched these films when I was still very young and I have to say that I still enjoy watching them. I guess this is because they are hilarious and I can’t help laughing whenever I watch them’

Giới thiệu ý chính

In general,

Generally speaking,

Well, in general I would say that…

Generally speaking, I suppose that…

Đưa ra ý phụ

To be more specific,…

To be more precise,…

In particular,…

Particularly, …

Especially,…

Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z / 2023

Mình vốn là một người rất lười học từ vựng và không hề có vốn từ vựng “khủng”, vì vậy mình luôn viết bài theo cách đơn giản, không sử dụng những từ vựng hay những cấu trúc ngữ pháp khó và phức tạp. Thay vào đó, những bài viết của mình chú trọng vào việc khai triển ý tốt, giúp cho bài viết rõ ràng, mạch lạc từ đó đạt điểm cao.

Với phương pháp viết đơn giản này, mình đã tự học IELTS Writing và đạt điểm số 8.0 cho riêng kỹ năng này vào tháng 10 năm 2015 (overall 8.5), một điểm số mà các bạn học sinh thường nghĩ rằng phải viết thật phức tạp, thật “khủng” thì mới có thể đạt được.

Vậy, cách viết đơn giản nhưng hiệu quả và đạt điểm số cao là gì? Các bạn hãy làm theo từng bước mình hướng dẫn trong bài viết này. Mình đã hệ thống lại tất cả những bài học mình đã post trong nhiều năm qua theo một thứ tự logic và dễ học nhất. Chắc chắn sau khi đọc kỹ các bài học này, bạn sẽ dễ dàng nắm được phương pháp viết Writing Task 2, và bạn sẽ không còn sợ nó như trước nữa.

Trước khi đọc các bài học, bạn đừng quên bấm like page Facebook của mình để cập nhật rất nhiều bài học bổ ích về cách tự học IELTS cả 4 kỹ năng, tất cả đều theo phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Nếu như bạn chưa từng đọc các bài học của mình, các bạn nên đọc 2 bài mẫu Writing sau đây để có được cái nhìn đầu tiên về phong cách viết Writing Task 2 của mình.

1. Cách khai triển ý

– Ba bước đơn giản để viết một idea trong Writing Task 2. – Cách viết một đoạn thân bài đơn giản hiệu quả.

– Hai nguyên tắc khai triển ý rõ ràng, mạch lạc.

– Các bước nâng cao chất lượng bài viết (phần 1/2).

– Các bước nâng cao chất lượng bài viết (phần 2/2).

– Hai idea cho một thân bài là đủ.

– Bài giảng video – Hướng dẫn rất chi tiết bí kíp viết bài Task 2 đơn giản hiệu quả.

– Cách làm cho idea thuyết phục hơn.

2. Các cấu trúc câu dùng trong Writing

– Dùng cấu trúc “đẳng cấp” hơn để chỉ nguyên nhân – kết quả.

– Cấu trúc làm giảm sự chắc chắn.

3. Cách lấy ví dụ

– Tầm quan trọng của ví dụ trong Writing.

– Cách lấy ví dụ đơn giản bằng “such as”.

4. Các lời khuyên về việc tự học IELTS Writing Task 2

– 5 lời khuyên hữu ích cho Writing Task 2.

– Chỉ dùng những từ vựng bạn chắc chắn.

– Cách làm tăng điểm từ vựng mà không cần học từ mới.

– Phương pháp tự học Writing tại nhà hiệu quả với Google.

5. Một số “mẹo” nhỏ giúp bạn tăng điểm Writing

– 4 cách paraphrase đơn giản.

– Mẹo paraphrase danh từ chỉ người.

– Paraphrase các từ khóa trước khi viết bài.

– Mẹo tránh lặp từ trong Writing.

Download thêm ebook tổng hợp tất cả các bài mẫu của mình về, đọc và phân tích kỹ từng bài.

Tự luyện tập viết bài tại nhà theo hướng dẫn trong các bài học của mình.

Theo dõi website và để liên tục cập nhật các bài học bổ ích về các phương pháp tự học IELTS Writing và 3 kỹ năng còn lại.

Tăng từ 1.0-1.5 band điểm.

Comments

Hướng Dẫn Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Sự thật về các trung tâm dạy IELTS

Để từ không biết gì tới 5.0 hoặc 5.5 thì bạn phải học: Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate và Upper. Tổng cộng bạn phải học 5 khóa, tùy theo cách phân thời gian dạy từng ngày, có khóa 10 tuần hoặc hơn. Cứ tính một khóa có chi phí vài triệu, bạn phải tốn không ít tiền cho cả năm học theo giáo trình của trung tâm.

Mình từng học từ Elementary lên Intermediate là bỏ luôn, về nghiên cứu tự học. Mình khuyên các bạn nếu có chí học IELTS thì với mục tiêu từ 0 – 5.0 nên tự học ở nhà, thỉnh giáo thêm các “già làng” IELTS để có phương pháp tốt nhất.

Đừng học từng kỹ năng khi mới bắt đầu

Chương trình huấn luyện

Tháng đầu tiên: Mục tiêu của bạn là làm quen với tiếng Anh, chỉ vậy thôi.

– Đầu tiên hãy tìm từ điển tốt. Oxford dictionary 8 và Lạc Việt là 2 phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Anh. Bạn cũng có thể dùng Google dịch.

– Bên cạnh nghe nhạc, hãy bắt đầu xem phim, video tiếng Anh có phụ đề, đảm bảo kỹ năng của bạn sẽ lên như diều gặp gió. chúng tôi là trang mình rất thích, ngoài ra còn có chúng tôi cho bạn nào mê hoạt hình.

– Hãy bắt đầu học báo tiếng Anh. Một số gợi ý dành cho bạn: chúng tôi newyorktimes, vietnamnews, chúng tôi chúng tôi hoặc bloomberg.com.

– Hãy bắt đầu nói tiếng Anh: Khi bạn đọc báo hãy đọc lớn lên (đừng xấu hổ, không biết thì tra từ điển) hoặc khi nghe nhạc hãy nhại theo những gì người ta nói. Chính xác nếu người ta nói “1” bạn chỉ cần nói “1” là được.

Hãy phân bố các việc trên tầm 5 tiếng một ngày, nói chung càng nhiều càng tốt. Và đừng cố quá, mục tiêu của bạn chỉ dừng lại ở việc thích nghi với tiếng Anh thôi.

Hai tháng còn lại làm gì nhỉ? Bây giờ tìm hiểu về IELTS được rồi!

– Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn đâu.

Bạn có thể sử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng mỹ American Accent Video Training Program. Hoặc bạn có thể lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập (giọng rất dễ nghe).

Lưu ý: Bạn chỉ được chọn 1 trong 2. Các bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm như Tell Me More English hoặc English Study Pro 2012.

– Cố gắng nghe một tuần 3-4 tập tại British Council Elementary Postcards, vừa nghe vừa ghi lại từ khóa, không cần ghi lại hết những gì nghe được (nguồn BBC 6 minutes English cũng rất đáng để tham khảo). Ví dụ, khi nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin” chỉ cần ghi lại các từ khóa: train, Paris, romantic stories.

– Tìm hiểu IELTS là gì, gồm bao nhiêu phần thi, cụ thể từng phần như thế nào.

– Mỗi tuần làm một bài test để dần quen với bài test thực tế, có thể tham khảo nguồn BARRON’S IELTS TESTS (2010).

Bên dưới là thời gian biểu mình áp dụng cho học trò của mình trong hai tháng này.

Việc bạn chia thời gian như thế nào ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của bạn.

Kết quả

Hãy kiên trì trong 3 tháng, bạn chắc chắn đạt 5.0 IELTS hoặc hơn và có đà để chinh phục mức 6.0, 7.0, thậm chí 8.0. Hãy tranh thủ hết sức có thể, nhưng đừng quá 6 tiếng mỗi ngày.

Nếu so sánh phương pháp này với những phương pháp khác, bạn sẽ thấy mình có thêm một tháng đầu chỉ để làm quen với tiếng Anh nên khi bắt đầu tháng thứ 2, bạn dễ thích nghi và luyện tập trôi chảy hơn.

Mình muốn nhấn mạnh là phương pháp này dành cho những bạn thực sự muốn tự học IELTS để:

(1) Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp hàng ngày.

(2) Dùng tiếng Anh để phục vụ học tập, làm luận án (nếu học vẹt thì bạn thậm chí chẳng thể viết nổi một bài Essay).

(3) Tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có được một cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Theo dohoangnam