Tự Học Tiếng Anh Giọng Mỹ / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Mỹ

Sự thật là chẳng có trường lớp nào giúp bạn giỏi thực sự, nếu bạn không tự nỗ lực. Hãy thử hỏi những người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó mà xem, họ giỏi phần lớn là do đâu? Nếu không phải là tự học, tự luyện những thứ ngoài trường lớp? Do đó, điều bạn cần để tự học tiếng Anh là một niềm tin mạnh mẽ: tôi có thể tự học.

Một người dù có đôi chân có khỏe tới mấy mà bị mù, thì cũng khó lòng mà chạy về đích. Khi đã có niềm tin, giống như là bạn sở hữu một đôi chân khỏe mạnh, nhưng thế đâu có đủ để về đích? Bạn cần đôi mắt sáng. Mắt sáng ở đây là gì? Con mắt bên trái là một mục tiêu học rõ ràng, bên phải là nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả.

Hầu hết mọi người học tiếng Anh chỉ để… giỏi tiếng Anh. Thành thật mà nói, đó là một mục tiêu khá mơ hồ. Giỏi là giỏi thế nào? Tiếng Anh có hàng trăm ngàn từ, khó mà học hết tất cả. Mục tiêu mơ hồ như vậy sẽ khiến bạn sớm bỏ cuộc vì thấy một đại dương quá rộng lớn, với cơ man các thể loại tài liệu tự học tiếng Anh.

Bạn sẽ không có đủ thời gian để học tất cả, nhưng bạn luôn có đủ thời gian để học những thứ quan trọng nhất. Vậy làm sao để xác định được thứ gì quan trọng? Câu trả lời là bạn cần xác định được mục tiêu của việc tự học tiếng Anh, khi đó mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, thì một khóa học cơ bản dành cho người mất gốc như trên là cần thiết. Nếu bạn cần thi lấy chứng chỉ, thì tài liệu ngữ pháp chuyên sâu sẽ cần thiết. Nếu như bạn muốn học kỹ năng thuyết trình từ nhà vô địch thế giới, thì chỉ cần mua cuốn sách này, vừa đọc, vừa Google Translate rồi áp dụng là đủ!

Cho tới thời điểm này, hầu hết các khóa học chia sẻ bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả, đều hướng tới một điểm chung: bắt chước những đứa trẻ. Đúng vậy, nếu muốn tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn cần mô phỏng lại quá trình học tiếng mẹ đẻ của những đứa trẻ.

Vậy những đứa trẻ học món ngoại ngữ đầu tiên, tiếng mẹ đẻ của chúng như thế nào? Cũng không khó để nhận ra học nghe là bước đầu tiên. Chúng dành ít nhất 9 tháng chỉ để nghe, mà chẳng thèm nói lại một chữ nào. Khi đã nghe tốt, chúng bắt đầu nhại lại cụm từ nào đó đầy tự tin, chẳng cần biết đúng sai!

Nhiều người thì sao? Họ dành hẳn mười mấy năm học ngữ pháp, khi gặp Tây ấp a ấp úng, rồi về cứ dằn vặt bản thân sao học hoài không giỏi? Đơn giản là họ đã học để thi, chứ đâu học để dùng? Nếu đã đọc sách 21 cách học Tiếng Anh Du Kích, bạn không chỉ rất hiểu điều này, mà còn có nhiều mẹo tự học tiếng Anh độc đáo.

Khi bạn đã có niềm tin mạnh mẽ, bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn trong tay phương pháp hiệu quả thì việc tiếp theo là hành động. Bước này thì không ai có thể làm thay cho bạn, vì nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, từ đó tìm ra tài liệu và giáo trình tự học tiếng Anh phù hợp. Song nếu muốn, bạn có thể học cùng tôi hằng tuần!

Thú thật với bạn, do mục tiêu công việc mà tôi dành khá nhiều thời gian cho việc luyện đọc tiếng Anh là chính. Còn giao tiếp tiếng Anh thì cũng ở mức độ… nghe và dịch lại được (tham khảo vài clip tôi tự dịch) nên năm nay tôi sẽ tự học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ mục tiêu… du lịch nước ngoài ^^!

Thật may mắn, tôi đã tìm được một trang rất có uy tín, đó là chúng tôi do hai cô giáo xinh đẹp Lindsay và Gabby xây dựng. Trên đó có hàng trăm Podcast (kiểu như Blog Radio vậy) với gần 50 triệu lượt tải, vô cùng thiết thực cho những ai muốn tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ chuẩn, mà hoàn toàn… FREE.

(Hãy đọc tiếp để xem cách nhận Transcript và bản dịch của clip trên)

Ưu điểm của các Podcast này có hai người nói chuyện tương tác nên cảm giác như được tham gia cuộc trò chuyện của người bản xứ. Hơn nữa, mỗi Podcast đều có Transcript tóm tắt lại những gì họ nói để bạn vừa học cách giao tiếp, vừa luyện nghe, vừa ôn cụm từ. Một mũi tên trúng ba con chim.

Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm tới các tài liệu & audio song ngữ khác để vừa luyện tiếng Anh, vừa luyện kỹ năng, thì có thể tham khảo 52 cách thuyết trình hay, hoặc 300 ngày thay đổi bản thân. Ngoài ra, nếu bạn thấy tiếng Anh của mình đã mất gốc hoàn toàn… thì có thể tham khảo khóa học online thày dậy vui tính và dễ hiểu này.

Bạn Băn Khoăn Nên Luyện Nói Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh?

Tiếng Anh giọng Mỹ

Nhắc đến luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ, người ta sẽ hiểu là General American (gọi tắt là GanAm). Đây là một chất giọng mà bạn sẽ được nghe thường xuyên trên các đài truyền hình quốc gia. Ngoài ra các từ điển phát âm của nước Mỹ cũng dựa trên GanAm này.

Những người thuộc tầng lớp trí thức ở nước Mỹ thường sử dụng GanAm. Thậm chí cả những người ở các vùng xa xôi, cùng với sự ảnh hưởng của chất giọng địa phương, họ vẫn sẽ sử dụng GanAm là chính. Bởi vì họ cố gắng để điều chỉnh chất giọng của mình hoặc khi họ di chuyển đến những vùng miền khác sinh sống.

90% những gì bạn đã được nghe trên các đài truyền hình, radio, bản tin, phim ảnh và video ở Mỹ đều là GanAm.

Ở đa số khu vực của nước Mỹ và Canada, người dân chủ yếu sử dụng GanAm trong giao tiếp chứ không chỉ đơn thuần là trong giới trí thức. Chỉ ngoại lệ ở một số khu vực miền Nam của nước Mỹ (Texas, Georgia…) và khu vực người Mỹ da màu hay các khu phố Tây Ban Nha. Nhìn chung sự khác biệt về giọng nói của người Mỹ ở những địa phương là không đáng kể so với ở nước Anh.

Trong tiếng Anh giọng Mỹ mang đậm quy tắc rhotic /’roʊtɪk/, nghĩa là âm R luôn phải được phát âm rõ ràng và rất quan trọng để có thể phân biệt giữa từ này với từ khác.

Khi nhắc đến luyện nói tiếng Anh giọng Anh, thường thì mọi người sẽ nghĩ đến Received Pronunciation (gọi tắt là RP). RP là một chất giọng được sử dụng bởi tầng lớp trí thức, những người xuất thân từ các trường đại học Anh quốc, giới hoạt động chính trị. Đây sẽ là chất giọng mà bạn được học khi du học Anh và hệ từ điển của Oxford hay Longman đều dựa trên RP.

Khoảng 5% người Anh dùng RP – Họ là những người có địa vị cao trong xã hội, tốt nghiệp đại học, diễn viên, các kênh truyền hình, các chính trị gia và những giáo viên Anh ngữ. Trên thực tế, những người trí thức ở Anh vẫn sử dụng chất giọng khác nếu như họ đến từ những vùng miền khác nhau và xen kẽ với RP.

Đặc điểm chính của tiếng Anh giọng Anh:

Người Anh sử dụng chất giọng địa phương là chủ yếu. Nếu bạn đi đến những vùng thuộc Tây Nam của nước Anh và trò chuyện với bất cứ ai trên đường phố, bạn sẽ nghe có gì đó khác với RP, thậm chí là rất khó để nghe và hiểu được.

Với những tầng lớp “bình thường” khác, chất giọng tương tự RP được sử dụng ở các khu vực miền Nam của nước Anh – Những khu vực gần Oxford, Cambridge, Brighton và London. Chất giọng này có tên gọi là Estuary English.

RP được xem là chất giọng “sang trọng” vì hầu hết những người thành đạt, có địa vị như gia đình Hoàng Gia, giáo sư các trường đại học, đại biểu,… đều sử dụng. Tuy nhiên nên lưu ý là RP sẽ khiến bạn trông có vẻ “không hợp thời”, vì nó quá trang trọng hay thậm chí là không mấy thân thiện cho lắm. Vì lý do này mà hiện nay có rất nhiều người tránh RP truyền thống mà lựa chọn RP hiện đại.

​PR khác với GanAm là nó có chất giọng non – rhotic nghĩa là âm R luôn luôn “silent” (không phát âm), trừ khi nó đứng trước một nguyên âm.

Những âm sau trong RP sẽ nghe gần như đều giống nhau: court-caught, or-awe, farther-father, sore-saw, formerly-formally. Còn GanAm thì chúng đều là những âm hoàn toàn khác nhau.

Luyện nói tiếng Anh giọng Anh cùng bạn bè

Việc luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ hay giọng Anh thì giọng nào người sử dụng tiếng Anh trên thế giới cũng hiểu bạn hết, chỉ cần đừng dùng tiếng Anh giọng Việt là được.

Một số ưu điểm khi dùng giọng Mỹ là số lượng người dùng giọng Mỹ gấp 10 lần người dùng giọng Anh. Xem phim ảnh, chương trình truyền hình và tài liệu học cũng vô cùng phong phú do người ta đa số dùng giọng này. Giọng Anh có ưu điểm là từ điển Anh-Anh luôn chính xác và học thuật hơn là các từ điển Anh – Mỹ. Và khi bạn dùng giọng này thì được cho là thông minh, có nền tảng giáo dục cao.

Nhưng việc chọn giọng nào để học thì do nhiều yếu tố quyết định.

1. Mục đích của bạn học tiếng Anh?

Nếu học có ý định du học, làm việc tại Anh thì bạn nên học Received Pronunciation, còn nếu định du học, làm việc tại Mỹ thì học General American. Cơ bản thứ giọng nào giúp bạn hòa nhập nhanh hơn thì dùng giọng đó.

2. Bạn thích giọng nào hơn?

Cái này do sở thích, thị yếu của mỗi người, cũng giống như việc bạn thích chó hay mèo? Bạn cảm thấy mình có cảm tình với giọng nào thì tập theo giọng ấy, vì làm điều mình thích thì hiệu quả hơn nhiều phải không!

Việc nghe giọng nào thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát âm, ngữ pháp của bạn. Và điều đó phụ thuộc vào loại phim, ảnh, giáo viên, bạn bè bạn nói giọng nào.

4. Giọng nào bạn dễ bắt chước và tự tin với nó hơn?

Hay đơn giản là giọng nào dễ bắt chước hơn thì học thôi, như nhiều bạn nói giọng Anh dễ nói hơn do học bỏ âm /r/, đã mất công uốn lưỡi như người Mỹ, phù hợp với thói quen bỏ âm cuối của người Việt.

Gợi ý 5 website giúp bạn luyện nói tiếng Anh hàng ngày

1. My English Teacher.eu

Đây là trang web chuyên mở những hội thảo trên diễn đàn, bạn có thể luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài qua ứng dụng Skype, WhatsApp, Facebook và Google+. Bạn cũng có thể tham gia vào nhóm trò chuyện hay video trực tuyến cùng những học viên khác trên diễn đàn này.

Với CoffeeStrap, bạn sẽ tìm được những người bạn bản ngữ rất tuyệt vời, với các loại ngôn ngữ như tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan, và tiếng Nga. Nhắn tin và nói chuyện cùng với họ sẽ cải thiện kỹ năng nói của bạn. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè, luyện nói, đặt câu hỏi và sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn Quốc tế. Thật tuyệt vời phải không nào!

Bằng cách trò chuyện qua video của website Verbling, bạn có thể kết nối với những người bản ngữ vòng quanh thế giới. Ngay bây giờ, bạn có thể học ngoại ngữ trên Verbling với các ngôn ngữ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Đức, Do Thái, Ý, Bồ Đào Nha, Nhật và tiếng Nga.

Luyện nói tiếng Anh hàng ngày qua các website trên mạng là một cách học mới mẻ, rất sinh động. Vì thế, việc lựa chọn cho mình những trang web phù hợp để có thể trau dồi các kỹ năng như nghe, giao tiếp và kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát đúng chuẩn là rất cần thiết.

Thế nhưng học qua những trang web đó đòi hỏi bạn phải có tinh thần thép và ý chí kiên cường cũng như khả năng tự học, tự nghiên cứu bền bỉ. Thật ra việc luyện nói tiếng Anh dễ hay khó còn phụ thuộc vào việc lựa chọn cách học và môi trường học. Và bạn đang phân vân không biết nên luyện nói tiếng Anh ở quốc gia nào sẽ tốt và chất lượng? Quốc gia Philippines sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Lý do bạn nên chọn Philippines để luyện nói tiếng Anh?

Học tiếng Anh ở Philippines giúp các bạn tự tin trong giao tiếp

Các khóa học ở các trường Anh ngữ tại Philippines giúp người học nắm bắt được các quy tắc phát âm của người Mỹ rất chi tiết và khoa học. Điều này đa phần các giáo viên bản xử ở các trung tâm tiếng Anh cao cấp cũng không để ý và dạy cho chúng ta bởi họ nghĩ điều này là đương nhiên và không cần thiết. Ngoài ra họ đã quá quen với các phát âm của họ, họ không thể giải thích cho ta những điều đó. Nhưng học tiếng Anh ở Philippines sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Các giáo viên người Philippines sẽ chỉ ra những lỗi sai trong cách phát âm của bạn và giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi sai đó.

Luyện phát âm dễ dàng như người bản xứ

Các khóa học tiếng Anh ở Philippines sẽ luyện phát âm cho bạn một cách đúng nhất theo người bản ngữ bằng cách rất đơn giản thay đổi khẩu hình miệng. Có thể khi mới luyện bạn sẽ thấy khó khăn, nhưng theo thời gian khi bạn phải sử dụng chúng hàng ngày bạn sẽ nói dễ dàng như tiếng mẹ đẻ vậy.

Có ngữ điệu tự nhiên trong giao tiếp

Học ngữ điệu nói chuẩn của người Mỹ. Đồng thời với các nguyên tắc luyện phát âm cơ bản, các giáo viên còn giúp bạn luyện ngữ điệu chuẩn của người Mỹ. Khác với Tiếng Việt, Tiếng Anh luôn có ngữ liệu lên xuống. Vì vậy khi học tiếng Anh ở Philippines bạn sẽ được luyện ngữ điệu để giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.

Học phí phải chăng

Chi phí du học Philippines cực kỳ “mềm”. Có lẽ bạn sẽ không tìm được nơi nào cung cấp các giờ học 1 kèm 1 giáo viên kết hợp cùng lớp học nhóm nhỏ với chi phí thấp như du học Philippines. Chính vì điểm này mà ngay cả các bạn du học sinh của những quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan cũng chọn Philippines là điểm dừng chân để học tập tiếng Anh trong thời điểm hiện nay.

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nên Cho Con Học Phát Âm Giọng Anh Hay Giọng Mỹ

1. ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA PHÁT ÂM GIỌNG ANH VÀ GIỌNG MỸ

Giọng Anh (Anh- Anh) và giọng Mỹ (Anh – Mỹ) là hai chất giọng Tiếng Anh phổ biến trên thế giới và cũng là chuẩn mực về phát âm Tiếng Anh mà nhiều người lựa chọn. Giọng Mỹ chính là giọng tiếng Anh phổ thông mà trẻ thường hay nghe trên radio, TV, phim ảnh. Giọng Mỹ mang sắc thái phóng khoáng, thoải mái và rất gần gũi, dễ nghe. Giọng Anh là giọng bắt nguồn từ vương quốc Anh, bởi nguồn gốc lâu đời của nó mà nhiều người xem đây là giọng gốc trong tiếng Anh. Giọng Anh mang sắc thái cổ xưa và tạo cảm giác lịch sự, trang trọng trong giao tiếp.

Xu hướng chung

Người Mỹ có xu hướng đơn giản hóa ngôn ngữ của họ , đặc biệt là cách phát âm các nguyên âm. Họ thường bớt âm tiết khi cố gắng đọc một từ rất nhanh. Nếu người Anh thường đọc rất tỉ mỉ từng từ như các từ “beautiful”, “chocolate” hay “restaurant” có 3 âm tiết thì người Mỹ chỉ còn 2 âm, đã bị lược bỏ mất âm giữa không quan trọng.

Phát âm /r/

Người bản ngữ Anh thường có xu hướng lược bỏ hoàn toàn âm /r/, nhờ vậy họ sẽ đọc được nhanh hơn. Đối với người Mỹ, họ sử dụng phụ âm /r/ uốn lưỡi trẻg ngược vào trong và phát âm nặng và rõ hơn.

Ví dụ: hard, were, ear, pure, more, chair, bar

Phát âm /t/

Với người Anh, âm /t/ thường được phát âm rất sắc và rõ ràng. Trong khi đó đối với người Mỹ thì họ lại đọc âm /t/ thành âm /d/, nhờ vậy mà người bản ngữ Mỹ không gặp khó khăn quá nhiều khi nói nhanh.

Ví dụ: better, water, hated, writing, bottom, native, artificial, notice

Nguyên âm /æ/ và nguyên âm /o/

Nguyên âm /æ/:Người Anh đọc nguyên âm /æ/ thành âm /a/, người Mỹ đọc đúng là nửa âm /e/ và nửa âm /a/.

Ví dụ: fast, staff

Nguyên âm /o/: Người Anh phát âm tròn miệng là /ɒ/, còn người Mỹ lại đọc thành âm /a:/.

Ví dụ: document, occupied

2. NÊN CHO TRẺ HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH GIỌNG ANH HAY GIỌNG MỸ?

Tiếng Anh có rất nhiều cách phát âm và nhiều giọng nói khác nhau. Cũng giống như tiếng Việt, sẽ có nhiều chất giọng: giọng miền Nam, miền Trung, miền Bắc, và mỗi tỉnh cũng có một phương ngữ khác nhau thì người Anh và người Mỹ cũng vậy. Ví dụ như danh từ màu sắc có 2 cách dùng khác nhau: “colour” là cách dùng của người Anh còn “color” là cách dùng của người Mỹ.

Dạy trẻ ý thức được những điểm khác biệt này có thể giúp trẻ nhận dạng, phân biệt, cũng như không bị hoang mang khi tiếp xúc với nhiều cách phát âm khác nhau của giáo viên là điều rất tốt, nhưng ba mẹ không nhất thiết phải quá lo lắng về vấn đề này. Việc cho trẻ học phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ là tùy vào mục đích học, sở thích của trẻ và định hướng của phụ huynh.

Phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với nhiều chất giọng khác nhau, điều này giúp trẻ được học tập một cách tự nhiên, xây dựng vốn từ ngữ phong phú của mình đồng thời trẻ sẽ biết cách sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và dễ hòa nhập hơn trong môi trường mới.

Tham khảo những bài viết khác tại:

https://alphaacademy.edu.vn/luyen-ky-nang-nghe-tieng-anh-cho-tre-tai-nha/

Nên Học Tiếng Anh Giọng Anh Hay Mỹ

Kinh nghiệm du học Philippines

NÊN HỌC TIẾNG ANH GIỌNG ANH HAY MỸ: BÊN NÀO TỐT HƠN?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIỌNG ANH VÀ GIỌNG MỸ LÀ GÌ?

📣 Đừng bao giờ đặt ra câu hỏi hoặc cố tìm câu trả lời giữa giọng đọc Anh và giọng đọc Mỹ thì giọng nào chính xác hơn. Bởi hai loại giọng này gần như không quá khác biệt nhiều. Nói cách khác, dù phát âm theo giọng Mĩ hay giọng Anh thì bản thân những người đọc hai giọng này điều hiểu nhau nói gì.

📣 Tiếng Anh giọng Mỹ được sử dụng phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng: truyền hình, radio, bản tin, phim ảnh, … ví dụ rõ nhất là giọng đọc trên kênh BBC chiếm tới 90%. Ngoài ra, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh giọng Mỹ được nhiều bạn trẻ lựa chọn như tập nghe Youtube và lặp lại, v…v.

So với giọng Anh, giọng Mỹ thường đọc rõ “R” cách phát âm rõ ràng này góp phần làm cho việc phân biệt từ này với từ kia được dễ dàng hơn rất nhiều.

✅ Top 05 trang web luyện nghe tiếng Anh giọng Mỹ: https://eduphil.com.vn/cac-trang-web-luyen-nghe-tieng-anh-giong-my/

2. Học tiếng Anh theo giọng Anh

📣 Khi nói đến tiếng Anh giọng Anh người ta sẽ nghĩ ngay đến Received Pronunciation (PR). Đây là chất giọng được sử dụng phổ biến trong những người trí thức hay người xuất thân từ trường đại học Anh, hoặc những người hoạt động chính trị. Nhóm người sử dụng giọng đọc này là: chính trị gia, diễn viên, giáo viên Anh ngữ,..và người Anh gọi kiểu giọng đọc này là sang trọng

Vì PR mang tính chất trang trọng nên cũng không được phổ biến, bởi trong giao tiếp hàng ngày cũng không được sử dụng nhiều..

Cũng có nhiều giọng đọc địa phương tại Anh. Những chất đọc này cũng rất dễ hiểu, đi trong khoảng 20 km bạn có thể gặp rất nhiều giọng đọc.

Tiếng Anh giọng Anh khi phát âm không đọc rõ phụ âm cuối “R” như trong tiếng Anh giọng Mĩ. Ví dụ như farther – father, forrmally= formally. So giọng Mĩ thì khác hoàn toàn.

Một phương pháp chúng tôi gợi ý cho bạn là hãy nghe những bài hát tiếng Anh của ca sĩ người Anh và hát theo. Có thể sử dụng bảng phát âm IPA để so sánh xem sự khác biệt.

NÊN HỌC TIẾNG ANH GIỌNG ANH HAY MỸ: BÊN NÀO TỐT HƠN?

Nếu bạn là người sắp sửa gia nhập những quốc gia sử dụng loại ngôn ngữ này, việc đặt ra băn khoăn nên đọc giọng Anh hay giọng Mỹ cũng không có gì khó hiểu.

Để biết nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ, chúng ta cần xem xét đến nhiều yếu tố:

1/ Nhu cầu, mục đích luyện

📣 Điều này hoàn toàn rõ ràng ràng nếu bạn muốn du học tại Anh thì việc luyện nghe giọng Anh – Anh là sự lựa chọn đúng nhất. Trong môi trường tiếp xúc hàng ngày mang tính bắt buộc. Bạn nên luyện Anh – Anh để có thể hòa hợp nhất với môi trường mới. Tương tự, nếu muốn du học Mĩ hay Canada thì lựa chọn giọng Anh – Mỹ là chính xác.

✅ Tặng bạn Ebook tự học tiếng Anh để ôn tập trước khi du học: https://eduphil.com.vn/ebook-tu-hoc-tieng-anh-cap-toc/

2/ Giọng nào làm bạn tự tin nhất

📣 Nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ? Nếu nhu từng được nghe hai giọng này rồi bạn cảm thấy giọng nào làm bạn dễ hiểu hơn. Còn về phát âm, hãy thử để ý xem khi phát âm bạn tự tin phát âm giọng nào hơn, bạn nói tiếng Anh lưu loát bằng giọng nào hơn. Nếu tự tin với cách phát âm giọng Mĩ hãy luyện Anh – Mỹ còn nếu tự tin với giọng đọc Anh – Anh thì nên luyện Anh – Anh nhiều hơn.

LUYỆN GIỌNG TIẾNG ANH TỰ NHIÊN NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA Ở ĐÂU?

Lý do 1: Môi trường quốc tế

Philippines là quốc gia sở hữu 14 triệu người dân bản địa có thể nói tiếng Anh lưu loát. Vì lí do lịch sử nên Philippines chịu ảnh hưởng sâu đậm bởi văn hóa Mỹ. Đây là nguyên nhân khiến tiếng Anh của người Philippines là số 1 Châu Á, giọng nói tiếng Anh của người dân Philippines rất chuẩn chứ không bị giọng địa phương như Trung Quốc hay Singapore.

Lý do 2: Chất lượng giảng dạy

Chương trình học và giáo trình chuẩn quốc tế. Các trường Anh ngữ tại Philippines đều được đào tạo hàng tháng bởi các giảng viên của Hội Đồng Anh và IDP. Bạn học tập và sinh hoạt trong khuôn viên nhà trường, được phục vụ trọn gói: ăn, ngủ, giặt ủi,..Nhiệm vụ của học viên chỉ là tập trung vào học tập để đạt kết quả tốt nhất. Các giáo viên luôn đựợc cập nhật chương trình đào tạo mới nhất.

✅ Danh sách top trường Anh ngữ theo thành phố: https://eduphil.com.vn/chuyen-muc/truong-anh-ngu-philippines/

Lý do 3: Mô hình lớp học

Mô hình Sparta đặc trưng kéo dài liên tục khiến việc học không bị gián đoạn. Lớp học 1:1 (1 thầy dạy 1 trò), lớp học nhóm ( từ 2 – 6 học viên). Ở Việt Nam đa phân các lớp có quy mô 18~25 bạn. Trong khi đó tại Philippines một ngày bạn được học tối thiểu 4 tiết 1:1 và 4 tiết nhóm ( tối đa 8 bạn/ lớp). Thời gian học tối thiểu 8h/ ngày. 1 tháng học tại Philippines có thời gian bằng 1 năm ở Việt Nam. Các bạn có thể chọn những trường có mô hình Sparta tại Philippines nếu hứng thú với hình thức học này.

Lý do 4: Các khóa học giao tiếp và luyện giọng

Có tổ chức các lớp học chuyên sâu để tăng kỹ năng nói tiếng Anh của học viên như Survival English, Pronunciation & Accent Training, và Speak Up…

Lý do 5: Cơ hội tiếp xúc với các chất giọng khác nhau

Môi trường sinh viên quốc tế tối thiểu 10 quốc gia. Bạn sẽ vừa học tập vừa có cơ hội giao lưu văn hoá với bạn bè thế giới. Trên hết đó là cơ hội tiếp xúc của chất giọng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc hay thậm chí là Nga, Đức, Ả Rập,…

Lý do 6: Chi phí hợp lý

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines và chi phí chỉ bằng 1/3 khi học tại các nước khác. Bao gồm toàn bộ các chi phí cần thiết như học phí; tiền phòng ký túc xá, tiền ăn 3 bữa/ ngày, dịch vụ dọn phòng và giặt ủi, v…v. Đất là chưa kể những học bổng du học Philippines hấp dẫn khác.

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

💦 Những thông tin có thể bạn cần biết [Theo chân ca sỹ Quang Vinh du học Philippines] [Cách học giao tiếp thành thạo trong vòng 1 tháng] [Kinh nghiệm du học Philippines dành cho bạn]