Trường Trung Học Phổ Thông Ở Hàn Quốc / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Trường Trung Học Phổ Thông Ở Nhật Bản

Điều đầu tiên bạn sẽ được hoàn thiện các kỹ năng sống. Nhật Bản chú trọng giáo dục xen lẫn với các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Chính vì vậy các trường học tại Nhật bản có rất nhiều các câu lạc bộ ngoại khóa. Ngoài ra, các em cũng sẽ được tham gia các lớp kỹ năng sống. Từ đó, các em có nền tảng kiến thức vững chắc và có thể định hướng được tương lai.

Điều thứ hai là tăng khả năng lĩnh hội kiến thức và tiết kiệm thời gian học tập. Như các bạn cũng đã biết để được học tập ở Nhật bạn phải có trình độ tiếng Nhật. Mặt khác, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất. Chính vì vậy, nhiều bạn cảm thấy cực kỳ áp lực khi học thứ ngôn ngữ này. Du học tại trường trung học phổ thông ở Nhật Bản sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để học. Mặt khác, đây là độ tuổi dễ tiếp thu kiến thức và chưa chịu nhiều áp lực từ việc học.

Và thêm một điều quan trọng nữa là cơ hội để trúng tuyển và trường Đại học danh tiếng cao hơn. Theo học tại Nhật Bản từ sớm giúp bạn có một sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Nội dung chương trình học rất gần gũi với thực tiễn. Vì vậy, du học Nhật Bản từ cấp 3 là bạn được học tại các trường Đại học tốt ở Nhật.

II. Một số trường trung học phổ thông ở Nhật Bản được chú ý

1. Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản – Kokusai

Hay còn gọi là Kokusai Koko, trường là một trong những trường trung học quốc tế công lập nằm trong top 10 trường trung học nổi bất ở Tokyo. Tọa lạc tại Komaba, phường Meguro, Tokyo, trường thường tổ chức tiếp nhận với số lượng khoảng 25 học sinh nước ngoài vào tháng 4 và 5 học sinh nữa vào tháng 9.

Chương trình đào tạo phổ thông của trường theo chuẩn quốc tế chủ yếu bằng tiếng Anh. Điểm đặc biệt là học sinh nước ngoài có thể tham gia những môn học đặc biệt bằng tiếng Nhật (bao gồm cả toán học, sinh học và ngôn ngữ) tùy theo trình độ. Đây là ngôi trường thu hút rất nhiều du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới.

2. Trường Trung học phổ thông Bunri Kaisei

Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản Bunri Kaisei nằm tại thành phố Chiba, cách thủ đô Tokyo 120km về phía bắc. Ngôi trường nằm đối diện với bãi biển nên không khí vô cùng trong lành và có nhiều hoạt động ngoài trời cho học sinh tham gia. Ký túc xá của trường thường là 1 phòng 2 người với đầy đủ nội thất như bàn ghế, tủ đựng đồ, giường tầng, máy lạnh, phòng vệ sinh, phòng tắm, máy giặt,…

Với phương châm giáo dục: “Nâng cao môi trường học tập tốt nhất cho học sinh tự chủ học tập, cùng nhau học tập”, các bạn học sinh sẽ tự chủ trong việc học tập, thi đua học tập, cùng nhau tiến bộ. Trường học tin rằng như vậy có thể thúc đẩy tiềm lực vô hạn của học sinh.

3. Trường trung học Fuchu Nishi

Trường nằm ở Fuchu, phường Nisshi, phía tây Tokyo. Cũng như trường trung học Asuka, trường thường phân nhiều lớp nhỏ tùy theo khả năng của học sinh nhằm giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, giảng dạy bằng thiết bị công nghệ tiên tiến. Chương trình năm nhất của trường Fuchu Nishi thường tập trung vào công nghệ thông tin và xã hội nhân văn vào năm thứ hai. Trường có 15 chỉ tiêu dành cho học sinh quốc tế, thời gian nhập học cũng vào tháng 4 và tháng 9.

4. Trường trung học Asuka

Asuka là trường trung học phổ thông ở Nhật Bản nằm ở Oji, phường Kita. Đây là ngôi trường có số lượng giáo viên thường đông hơn những trường khác. Và ngôi trường này cũng cho phép chia nhỏ thành nhiều lớp phù hợp với khả năng tiếng Anh, toán học và tiếng Nhật của học sinh. Mỗi năm trường tiếp nhận khoảng 20 học sinh nước ngoài vào tháng 4 và 3 học sinh vào tháng 9, tuy nhiên số lượng tối đa học sinh quốc tế được tiếp nhận có thể lên đến 130 học sinh một năm.

5. Trường trung học Minami Katsushika

Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản này nằm tại Tateishi, phường Katsushika, Tokyo. Cũng giống như trường trung học Fuchu Nishi, trường Minami Katsushika này thường nhận 15 học sinh quốc tế trong đợt tuyển sinh tháng 4 và 3 học sinh vào tháng 9. Lớp học từ 20 – 30 học sinh với nhiều môn học, phân ra lớp toán và lớp tiếng Anh theo khả năng của học sinh. Ngoài ra, trường thường tổ chức các lớp học bồi dưỡng vào thứ bảy, các hoạt động ngoại khóa để học sinh có thể trao dồi kỹ năng mềm cho bản thân.

6. Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản – Tagara

7. Trường trung học Takenidai

Takenidai là trường trung học nằm ở Higashi – Nippori, phường Arakawa, mỗi năm nhận 18 học sinh nước ngoài trong 2 kỳ tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 9. Với mục tiêu trở thành một ngôi trường nuôi dưỡng con người với một đạo đức cân bằng, hiện thực hóa các mục tiêu giáo dục và tồn tại trong xã hội đang thay đổi nhanh chóng.Trường thường tổ chức các lớp bồi dưỡng vào thứ bảy và trong kỳ nghỉ hè. Ngoài ra, học sinh có thể thể hiện tinh thần tự giác học tập với những căn phòng tự học sau giờ học.

8. Trường trung học thuộc Đại học Công giáo Quốc tế

Ngôi trường này nằm trong khuôn viên Đại học Công giáo Quốc tế (ICU), thuộc phía tây thành phố Koganei, Tokyo. Đây là một trong những ngôi trường phổ thông tư thục hàng đầu ở Nhật với hơn 65% học sinh đều là du học sinh. Tất cả các môn học đều giảng dạy bằng tiếng Nhật, không kể những môn học có giáo viên tiếng Anh bản xứ giảng dạy. Trong kỳ tuyển sinh năm 2017, trường nhận 80 học sinh, bao gồm một số nhỏ học sinh quốc tế. Chi phí năm 2016 của trường là 330,000 Yên phí nhập học và 591,000 Yên học phí thường niên. Ngoài ra, trường còn có cả ký túc xá.

9. Trường trung học Quốc tế Kanto

Là trường trung học phổ thông ở Nhật Bản nằm ở Shinjuku, Tokyo. Chương trình giảng dạy được phân theo 3 chương trình: giáo dục tổng hợp, ngoại ngữ học và nghệ thuật biểu diễn. Học sinh nước ngoài chỉ được chấp nhận vào lớp văn hóa Nhật theo chương trình giáo dục tổng hợp. Học phí mỗi năm thường ở mức 240,000 Yên và 31,500 Yên mỗi tháng. Đây cũng là một ngôi trường được rất nhiều bạn chú ý trong thời gian gần đây.

10. Trường trung học phổ thông ở Nhật Bản – Otsuma Tama

Là một trong những trường trung học phổ thông ở Nhật Bản dành cho nữ nằm ở thành phố Tama, phía Tây Tokyo, mỗi năm có khá nhiều bạn lựa chọn học tại ngôi trường này nhưng chỉ tiêu dành cho học sinh nước ngoài lại khá ít. Otsuma là trường liên cấp 6 năm trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trường thường tập trung phát triển khả năng học thuật cơ bản, 3 năm cuối thì tập trung chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Chính vì thế, tỷ lệ học sinh đậu vào đại học rất cao. Đây là cơ hội lớn cho những bạn muốn tiếp tục con đường đại học của mình.

III. Danh sách tổng hợp các trường trung học phổ thông ở Nhật Bản

Trường Phổ Thông Trung Học Dầu Tiếng

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.

Kì Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia 2022

Câu 1: Etanol là chất tác động đến thần kinh trung ương. Khi hàm lượng etanol trong máu trăng thì sẽ có hiện tượng nôn, mất tỉnh táo và có thể tử vong. Tên gọi khác của etanol làA. phenol B. ancol etylic. C. etanal. D. axit fomic.Câu 2: Chấtnaào sau đây thuộc loại amin bậc 3?A. (CH3)3N. B. CH3-NH2. C. C2H5-NH2. D. CH3-NH-CH3Câu 3: Kim loại X được sử dụng trong nhiệt kế, áp kế và một số thiết bị khác. Ở điều kiện thường, X là chất lỏng. Kim loại X làA. W. B. Cr. C. Hg. D. Pb.Câu 4: Chất nào sau đây thuộc loại chất điệnl y mạnh?A. CH3COOH. B. H2O C. C2H5OH. D. NaCl.Câu 5: Xà phòng hóa chất nào sau đây thu được glixerol?A. Tristearin. B. Metyl axetat. C. Metyl fomat. D. Benzyl axetat.Câu 6: PVC là chất rắn vô định hình, cách điện tốt, bền với axit, được dùng làm vật liệu cách điện, ống dẫn nước, vải che mưa,… PVC được tổng hợp trực tiếp từ monome nào sau đây?A. Vinyl clorua. B. Acrilonitrin C. Propilen. D. Vinyl axetat.Câu 7: Trước những năm 50 của thế kỷ XX, công nghiệp hữu cơ dựa trên nguyên liệu chính là axetilen. Ngày nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghiệp khai thác và chế biến dầu mỏ, etilen trở thành nguyên liệu rẻ tiền và tiện lợi hơn so với axetilen. Công thức phân tử của etilen làA. C2H4. B. C2H6. C. CH4. D. C2H2.Câu 8: Kim loại sắt không phản ứng được với dung dịch nào sau đây?A. H2SO4 loãng. B. HNO3 loãng. C. HNO3 đặc, nguội. D. H2SO4 đặc, nóng.Câu 9: Kim loại nào sau đây là kim loại kiềm?A. Al. B. Li. C. Ca. D. Mg.Câu 10: Trong tự nhiên, canxi sunfat tồn tại dưới dạng muối ngậm nước (CaSO4.2H2O) được gọi làA. boxit. B. đá vôi. C. thạch cao sống. D. thạch cao nung.Câu 11: Đốt cháy đơn chất X trong không khí thu được khí Y. Khi đun nóng X với H2, thu được khí Z. Khi cho Y tác dụng với Z thu được chất rắn màu vàng. Đơn chất X làA. cacbon. B. photpho. C. nitơ. D. lưu huỳnh.HD : S + H2 ( H2S S + O2( SO2 H2S + SO2( S + H2OCâu 12: Phản ứng hóa học nào sau đây sai?A. Cu + 2FeCl3(dung dịch) CuCl2 + 2FeCl2B. 2Na +2H2O 2NaOH + H2C. H2 + CuO Cu + H2OD. ZnSO4 + Fe FeSO4 + ZnCâu 13: Thực hiện các thí nghiệm sau ở nhiệt độ thường:) Cho bột Al vào dung dịch NaOH. : Al + NaOH + H2O ( NaAlO2 + 3/2H2Cho bột Fe vào dung dịch AgNO3.: Fe + 2AgNO3( Fe(NO3)2 + 2Ag() Cho CaO vào nước. Al CaO + H2O ( Ca(OH)2Cho dung dịch Na2CO3 vào dung dịch CaCl2. Na2CO3 + CaCl2 ( CaCO3( + 2NaClSố thí nghiệm có xảy ra phản ứng làA. 4 B. 2 C. 3 D. 1Câu 14: Hòa tan hết 0,54g Al trong 70ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X. Cho 75ml dung dịch NaOH 1M vào X, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị của m làA. 1,56 B. 1,17 C. 0,39 D. 0,78nHCl dư = 0,01 mol ; Al3+ = 0,02 mol nên 3nAl3+ = 0,06 ; 4nAl3+ = 0,08 và nOH- = 0,065 nên mol kết tủa = 4nAl3+ – nOH- = 0,015 ( m kết tủa = 0,015 x 78 = 1,17 gam

Câu 15: Chất X (có M

Lợi Thế Và Trở Ngại Khi Du Học Trung Học Phổ Thông Tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một được biết đến như một đất nước vô cùng xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển. Về chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc rất tốt nên rất nhiều phụ huynh đang muốn cho con em của mình đi du học để có một tương lai tốt đẹp. Lựa chọn du học Hàn Quốc cũng rất tốt khi có ý định du học, ở đất nước này có rất nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, các chương trình học bổng, du học trung học phổ thông tại Hàn Quốc thì như thế nào? Hicado sẽ chia sẻ thông tin với các bạn đọc như sau:

Du học trung học phổ thông tại Hàn Quốc có lợi thế gì?

+ Hàn Quốc có một số nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, đất nước này cũng đã từng trải qua nhiều cuộc chiến tranh, thời ngoại bang đô hộ, nên nét văn hóa theo khổng giáo. Vì vậy, học sinh trung học phổ thông sẽ dễ dàng thích nghi khi du học trung học phổ thông tại Hàn Quốc.

+ Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc luôn đặt giáo dục lên hàng đầu, các trường trung học phổ thông ở đây luôn đầu tư rất nhiều các cơ sở vật chất như phương tiện giảng dạy như: Phòng học, phòng thí nghiệm, trường thể dục, thể thao,…để học sinh rèn luyện về thể chất.

+ Các bạn du học sinh có cơ hội hòa nhập với môi trường nước ngoài nhanh chóng và thời gian trai dồi tiếng Hàn, tiếng Anh một cách hiệu quả.

+ Khi các bạn du học trung học phổ thông tại Hàn Quốc sẽ học được các kỹ năng sống, tự chăm sóc bản thân và khả năng tự lập cao giúp cho con em nhanh chóng trưởng thành và sẵn sàng bước tới một tương lai, sự nghiệp.

Trường hợp cho các học sinh kém tự tin, nhút nhát trong việc du học sớm có thể trở thành con dao 2 lưỡi nếu không thích nghi kịp ở xứ người, rất dễ bị “Shock” với những suy nghĩ tiêu cực. Chương trình giáo ở Hàn Quốc rất nặng, có một số trường học 16 tiếng/ ngày bởi vì tỷ lệ cạnh tranh vào đại học rất cao. Du học sinh cần phải cố gắng phấn đấu hết mình thì mới dễ dàng đậu Đại học. Xác định du học trung học phổ thông tại Hàn Quốc cần phải đảm bảo đầy đủ sức khỏe, hòa nhập môi trường giáo dục mới, siêng năng chịu khó rèn luyện.

Ở các trường trung học phổ thông Hàn Quốc nếu vi phạm sẽ bị kỷ luật rất nghiêm khắc, nhà trường sẽ thực hiện xử lý theo mức độ vi phạm, mọi hình phạt đưa ra nhằm nâng cao chất lượng học tập hiệu quả trong nhà trường.