Trẻ Em Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Nên Chọn Khóa Học Hè Tiếng Anh Trẻ Em Như Thế Nào?

Mùa hè sắp đến bạn sẽ chọn khóa cho trẻ như thế nào? Mọi thứ sẽ được làm rõ trong bài viết: “Nên chọn khóa học hè tiếng Anh trẻ em như thế nào?”.

Trong những ngày hè vui nhộn này, có những em sẽ đi tham dựa trại hè, có những em được cha mẹ đưa về quê để được sống gần gũi với thiên nhiên, cũng có những em sẽ có thêm nhiều thời gian vui chơi tại các địa điểm dành cho trẻ trong thành phố.

Mặc dù được vui chơi thỏa thích nhưng chắc chắn cha mẹ sẽ không để cho các cháu bỏ bê việc chăm bồi kiến thức, quên lãng việc xây dựng các kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Trong quãng thời gian nghỉ hè, khi tất cả mọi áp lực học hành được đặt xuống. Với cảm xúc sảng khoái cùng tiếng cười giòn tan, chắc chắn đây là thời điểm để cho trẻ học hè tiếng Anh tốt nhất.

Tại sao đây là thời điểm tốt nhất để cho trẻ học hè tiếng Anh?

Theo các nhà tâm lý giáo dục, khi trẻ học tiếng Anh trong cảm xúc vui vẻ, chúng sẽ mau nhớ kiến thức và các kỹ năng sẽ dễ thẩm thấu hơn dể trở thành tác nhân giao tiếp tự tin sau này.

Nhưng làm sao để cho trẻ học hè tiếng An h trong không khí vui vẻ mà không tạo nhiều áp lực cho các cháu?

Một số phụ huynh đưa trẻ tham dự các trại hè tiếng Anh nhưng đây không phải là cách duy nhất để giúp trẻ trang bị các kỹ năng anh ngữ.

Một vài phụ huynh khác thì nghĩ ra cách đưa các cháu đi học hè tại các trung tâm Anh ngữ trẻ em nhưng việc học hành chính thống trong những ngày hè lại vô tình làm cho các cháu có thêm áp lực.

Trong những ngày hè này, liệu bạn có thể tưởng tượng: Chỉ cần học hè tiếng Anh từ 20 – 30 phút mỗi ngày tại nhà và chỉ sau 3 tháng các cháu sẽ đạt được những thành quả khiến bạn bất ngờ:

– Con em bạn chắc chắn sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

– Trẻ sẽ tích lũy được kỹ năng nói tự tin nói tiếng Anh tự tin mà không rụt rè sợ hãi.

– Các cháu có cơ hội phát triển lối tư duy phương Tây, vượt lên cách tư duy truyền thống.

– Các cháu sẽ có thêm tự tin và mạnh dạn hơn trong cuộc sống.

Nhưng làm thế nào để đạt được những kỹ năng tiếng Anh như trên chỉ trong vài tháng học hè tiếng An h ngắn ngủi? Thông tin tiếp theo sẽ rất quan trọng!

1- Học hè tiếng Anh cùng E-talk có ưu thế gì

1.1 – Học phát âm tiếng Anh cùng với giáo viên người bản ngữ

Nếu các cháu được học hè tiếng Anh cùng với giáo viên người bản ngữ thì có được lợi ích như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng nếu trẻ được giáo viên người bản ngữ dạy tiếng Anh trong những ngày hè thì các cháu sẽ nhận được rất nhiều ích lợi.

Không cần phải nói quá nhiều, giáo viên người bản chắc chắn sẽ nói tiếng Anh chuẩn vì đó là tiếng mẹ đẻ của họ.

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ thì trẻ sẽ được nói tiếng Anh “sống”, tiếng Anh trong thực tế cuộc sống chứ không phải tiếng Anh trong sách giáo khoa.

Hơn nữa, giáo viên người bản ngữ sẽ hiểu rõ ngôn ngữ của họ, biết được đâu là ưu và nhược điểm của nó và có cách truyền đạt hiệu quả nhất đến học trò của mình.

Và khi trẻ học hè tiếng Anh cùng với các giáo viên người bản xứ của chúng tôi, chắc chắn các cháu sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn và ít mắc lỗi.

1.2 – Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp phản xạ InFlex

Một trong những phương cách để tiến bộ thần tốc trong quá trình học tiếng Anh đó là sự tiến bộ từ quá trình nhận thức lỗi lầm trong cách sử dụng ngôn ngữ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc sửa sai và tiến bộ, trung tâm E-talk đã phát triển phương pháp giao tiếp phản xạ InFlex với mong muốn giúp người Việt nói tiếng Anh chuẩn xác và tự tin hơn dù chỉ học trong một thời gian ngắn học hè tiếng Anh.

Một trong nhiều ưu thế của phương pháp phản xạ tiếng Anh (InFlex) cho việc học tiếng Anh giao tiếp, đó chính là:

– Bằng cách tạo điều kiện cho trẻ giao tiếp với giáo viên người bản ngữ trong suốt 100% thời gian học. Các cháu sẽ liên tục nói chuyện với các giáo viên và các thầy cô sẽ phát hiện ra từng lỗi tiếng Anh của các cháu và hướng dẫn cách khắc phục. Ví dụ như lỗi trong cách dùng từ, lỗi trong cách phát âm, lỗi trong cách sử dụng nhịp điệu, lỗi trong cách nhấn nhá trọng âm, lỗi trong cách làm chủ ngôn ngữ cơ thể…

1.3 – Giúp trẻ vượt qua sự rụt rè

Như chúng ta đề biết, có rất nhiều bạn rơi vào trường hợp dù học tiếng Anh trong rất nhiều năm, đọc viết tiếng Anh rất tốt nhưng lại không thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nắm bắt được điều đó, một trong những trọng tâm của lộ trình giáo dục Anh ngữ của trung tâm E-talk chính là giúp trẻ vượt qua sự rụt rè, có được can đảm nói tiếng Anh với bất kỳ đối tượng nào.

Bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến tại E-talk, được trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiện đại, được nói tiếng Anh cùng với các giáo viên người bản ngữ vui nhộn và yêu trẻ của chúng tôi trong những ngày học hè tiếng Anh. Qua mùa hè này, các em chắc chắc sẽ vượt qua 80% các trường hợp học tiếng Anh thất bại vì rụt rè.

1.4 – E-talk cho phép trẻ học thử miễn phí

Sẽ không có kênh đầu tư nào đem lại “lợi nhuận” lớn hơn việc đầu tư vào kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho các cháu trong tương lai.

Chỉ cần nói tiếng Anh tự nhiên và thành thạo, chắc chắn, cơ hội việc làm, cơ hội kinh doanh, cơ hội làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh sẽ mở rộng ra và sẵn sàng chào đón các cháu.

Vì vậy, các vị phụ huynh đừng chần chờ và hãy đăng ký cho trẻ học hè tiếng Anh ngay hôm nay cùng với E-talk.

Đăng ký học thử

Nên chọn khóa học hè tiếng anh trẻ em như thế nào?

Trẻ Em Bản Xứ Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Ở Việt Nam, số người đang theo học tiếng Anh là rất đông. Chúng ta dành ra quá nhiều thời gian, công sức, tiền của để học tiếng Anh nhưng lại chẳng mấy cải thiện, đặc biệt là trong giao tiếp.

Học ở mọi nơi, học không theo một trình tự nhất định nào

Các chương trình dạy tiếng Anh cho người nước ngoài thường theo một lối mòn nhất định, theo logic của người lớn. Trong khi thực tế, trẻ em học một ngôn ngữ mới không theo một logic hay quy tắc nào. Trong bất kỳ tình huống giao tiếp hàng ngày, trẻ sẽ được tiếp xúc với các từ vựng từ đơn giản nhất (như màu sắc) đến phức tạp nhất (như cảm xúc), với tất cả các thì ngữ pháp cùng một lúc. Vì vậy, việc dạy theo lối mòn trình tự sẽ dẫn đến việc thiếu tự tin trong giao tiếp.

Học từng kỹ năng một, lần lượt, không nên đốt cháy giai đoạn

Phần lớn các chương trình tiếng Anh cho trẻ em tại Việt Nam đều dạy trẻ 3-4 kỹ năng viết cùng một lúc. Trong khi đó, khi trẻ em bản xứ học một ngôn ngữ, các bậc cha mẹ chú trọng vào việc cho con học từng kỹ năng một.

Kỹ năng đầu tiên là kỹ năng nghe và hiểu , một kỹ năng vô cùng quan trọng. Nghe giúp trẻ xây dựng một vốn từ vựng vững chắc mà không cần phải học thuộc, học vẹt. Nghe cũng là nền tảng cho kỹ năng giao tiếp sau này. Sau kỹ năng nghe trẻ sẽ lặp lại những điều mình học được, qua đó thực hành nói.

Các chương trình tiếng Anh cho trẻ dưới 6 tuổi theo tôi cũng nên tập trung vào 2 kỹ năng này, thay vì bắt đầu bằng việc dạy trẻ bảng alphabet vốn không có tác dụng trong việc đọc. Chỉ khi đạt được một trình độ nhất định về vốn từ vựng, cách diễn đạt cũng như ở một độ tuổi nhất định (6 tuổi trở lên), trẻ mới nên bắt đầu học Đọc và sau đó là Viết.

Học đánh vần để có nền tảng ngôn ngữ vững chắc

Cũng như với Tiếng Việt, đa số trẻ em ở các nước bản ngữ được học phương pháp đánh vần (Phonics) tại trường. Điều này khiến trẻ luôn biết cách phát âm chuẩn các từ cũng như viết chính tả chuẩn xác.

Tuy vậy, khác với tiếng Việt, các quy tắc đánh vần trong tiếng Anh là phức tạp hơn rất nhiều, và đòi hỏi chương trình và giáo viên được đào tạo bài bản mới có thể dạy được.

Học viết văn thông qua việc đọc

Với trẻ em ở các nước , việc đọc sách rất được chú trọng. Ngay từ nhỏ, trẻ em đã được tạo cho thói quen nghe và đọc sách, truyện trước khi đi ngủ . Điều này kích thích trí tò mò của trẻ đối với sách, giúp khuyến khích thói quen đọc sách.

Việc đọc sách giúp trẻ tăng cường trí tưởng tượng, cách hành văn cũng như vốn từ vựng. Sau đó, trẻ được giao những bài văn theo lối tiếp cận mở, để trẻ phát huy một cách sáng tạo những điều đã đọc trong sách vở. Đây là một trong những cách tự nhiên và chắc chắn nhất để học kỹ năng viết luận .

Trẻ Em Mỹ Học Mỹ Thuật Như Thế Nào?

Trẻ em Mỹ học mỹ thuật như thế nào?, Từ thế kỷ 20, nhiều nhà nghiên cứu nghệ thuật và lịch sử đánh giá rằng kinh đô văn hóa nghệ thuật của thế giới dường như đang dần chuyển mình từ nước Pháp sa hoa, tráng lệ sang nước Mỹ mới chỉ có lịch sử khoảng 300 năm nhưng nhờ kinh tế phát triển và đa sắc tộc giúp nghệ thuật có điều kiện phát triển về mọi mặt. Trẻ em nơi đây ngày được dạy học nghệ thuật một cách bài bản từ nhỏ để tìm ra những thiên tài xuất chúng cho thế giới hiện đại, đặc biệt là lĩnh vực hội hoạ mỹ thuật, vậy trẻ em Mỹ học mỹ thuật như thế nào?

Các bé thoả sức tô màu yêu thích lên những bức tranh

Các yếu tố trong Mỹ thuật

– Hiểu được người hoạ sỹ là gì, cần có những yếu tố thiên bẩm nào để trở thành một hoạ sỹ, cần điều gì để duy trì đam mê nghệ thuật của người hoạ sỹ.

– Thường xuyên phá cách và sáng tạo để tạo ra lối vẽ riêng đặc trưng cho tính cách và phong cách hội hoạ mà mình theo đuổi, diễn đạt được ý nghĩ mình muốn biểu đạt, truyền tải thông điệp ý nghĩa tới mọi người.

– Đưa những hình ảnh quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống như phong cảnh, cuộc sống thường nhật, chân dung, nội dung câu chuyện trẻ từng nghe vào trong bức tranh

– Biết sử dụng những công cụ vẽ đúng cách, phối màu hài hoà, bảo quản tranh vẽ, dụng cụ vẽ cũng như bảo vệ cuộc sống của mình vậy.

– Hiểu rằng trong mỹ thuật có nhiều hình thức thể hiện khác nhau, trong đó bao gồm các thể hiện 2 chiều và 3 chiều. ( 2D, 3D), từ đó áp dụng nó trong sáng tạo tác phẩm

– Áp dụng các kỹ năng tư duy và kiến thức chuyên sâu về hội hoạ để phân tích về tác phẩm của mình cũng như bình phẩm về tác phẩm của người khác. Nhận ra những nơi có thể phù hợp cho việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

– Hiểu rõ được các kiến thức căn bản trong hội hoạ như

+ Biểu diễn lập thể ở 3 mặt sáng, xám, và mặt tối.

+ Có 5 sắc độ sáng tối là Về sắc độ, có 5 mức độ của sáng tối: phần sáng, phần trung gian, phần giao diện, phần phản quang và phần bóng đổ

– Phân biệt rõ đường vẽ và nét vẽ + Đường vẽ trên lí trí và cố định, diễn tả sự vật một cách khô cứng

+ Nét vẽ thuộc về tình cảm, tuỳ cảm hứng của người hoạ sỹ và rất linh động, có hồn.

Các cô giáo chỉ bảo các em vẽ tranh tỉ mỉ

Lịch sử của hội hoạ:

– Phân biệt được những trường phái hội hoạ lớn, sức ảnh hưởng của nó và những thời kỳ phát triển mạnh của nó cũng như những hoạ sỹ tiêu biểu cho trường phái đó, từ đó so sánh điểm đặc trưng của từng trường phái:

– Nhận dạng được các hình thức biểu diễn hội hoạ: tranh vẽ, điêu khắc, kiến trúc, nghệ thuật phong cảnh.

– Nhận ra tầm ảnh hưởng của văn hoá tới nghệ thuật thông qua các công trình kiến trúc lịch sử hay những bức tranh

Những bức tranh ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé

– Sản phẩm

+ Biết cách sử dụng đúng cách và phối hợp các công cụ như sáp màu, màu dạ, sơn dầu, phấn, mầu nước, sơn keo (tempera), sợi, đất sét và các nguyên liệu tự nhiên. Bảo vệ các dụng cụ như những đồ vật quý trọng nhất.

+Làm từng bước với sự hướng dẫn có trình tự của giáo viên để tạo những dự án mang tính kế thừa.

+ Tự do sử dụng vật liệu, chất liệu mà không cần chỉ dẫn, tạo cơ hội để hoàn toàn sáng tạo và biểu đạt được những lựa chọn mang màu sắc cá nhân.

Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Như Thế Nào Thì Tốt?

Ngày nay, với sự phát triển và phổ biến của Internet, việc học tiếng Anh online không còn là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên, làm thế nào để việc Học tiếng Anh online cho trẻ em đạt được hiệu quả? Bài viết này sẽ cùng phân tích và đưa ra gợi ý cho người lớn, cha mẹ trong quá trình cho con trẻ học tiếng Anh online.

I. Lợi ích của việc học tiếng Anh online cho trẻ em

Việc học online (thông qua các khóa học online, khóa học với giáo viên bản ngữ) giúp trẻ có được môi trường giao tiếp tiếng Anh thực thụ với chi phí rẻ. Khi học tiếng Anh online với hình thức 1 kèm 1, trẻ em sẽ có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện và tương tác trực tiếp với người bản ngữ – điều mà chưa chắc trẻ đã có thể trải nghiệm tại các lớp học offline.

Việc học tiếng Anh online cho trẻ em giúp cha mẹ chủ động về mặt thời gian, không cần phụ thuộc vào bất kỳ lịch học của trung tâm nào.

Việc học online tại nhà cũng giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón cũng như đảm bảo hơn sự an toàn của trẻ.

Như vậy, có thể thấy, việc cho trẻ học tiếng Anh online tại nhà có rất nhiều lợi ích về mặt thời gian và chi phí.

II. Nên cho trẻ học tiếng Anh online ở độ tuổi nào?

Nhiều vị phụ huynh nghĩ rằng, lứa tuổi tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh là khi chúng bắt đầu học mẫu giáo hoặc lên tiểu học. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu giáo dục đã chỉ ra rằng, trẻ em ở lứa tuổi mầm non đã có thể bắt đầu quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là sử dụng các phần mềm tiếng Anh trực tuyến.

Lứa tuổi mầm non được coi là thời điểm vàng để bé học tiếng Anh vì ở giai đoạn này, các bé sẽ có cơ hội hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên, tương tự như cách con trẻ học tiếng mẹ đẻ. Do vậy, nếu có điều kiện, phụ huynh nên cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh, đặc biệt là học tiếng Anh trực tuyến.

III. Học tiếng Anh online cho trẻ em như thế nào?

1. Lộ trình học tiếng Anh online cho trẻ em

Cho dù học tiếng Anh trực tuyến hay học tiếng Anh tại các lớp học offline, trẻ cũng cần một lộ trình cụ thể và phù hợp. Thông thường, lộ trình học tiếng Anh online của trẻ sẽ kéo dài theo 3 cấp độ:

Cấp độ 1: Ở giai đoạn này, phụ huynh chỉ đơn giản là giúp bé làm quen với tiếng Anh. Phụ huynh có thể tham khảo các khóa học về bảng chữ cái, chữ số, màu sắc, hình khối, … Sau giai đoạn này, trẻ sẽ có cơ hội được nâng cao khả năng phát âm chuẩn, đúng âm vực, đúng ngữ điệu như người bản ngữ.

Cấp độ 2: Sau khi đã giúp trẻ có cơ hội được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, tại thời điểm này, bé sẽ được xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản, học giao tiếp các hội thoại đơn giản, xử lý các tình huống thông thường trong cuộc sống hằng ngày.

Cấp độ 3: Khi đạt đến cấp độ này, phụ huynh có thể cho bé tiếp xúc với các chương trình cụ thể hoặc tham gia vào các khóa học chuyên biệt về một lĩnh vực mà bé yêu thích (như thời trang, mỹ thuật, ca hát, kinh doanh, …).

2. Các kênh học tiếng Anh online cho trẻ em

Art for Kids Hub: Đây là một kênh học tiếng Anh khá đặc biệt khi kết hợp việc học tiếng Anh với các chương trình học vẽ tranh, qua đó trẻ có thể được khơi nguồn tiềm năng sáng tạo và khả năng xây dựng ý tưởng. Quá trình học tiếng Anh của bé sẽ bớt nặng nề và áp lực hơn khi trẻ vừa được học, vừa được tiếp xúc với những hình ảnh sinh động, bắt mắt.

LEGO: Đây đích thực là một kênh học tiếng Anh thỏa mãn tiêu chí “vừa chơi vừa học” cho bé. LEGO là kênh hoạt hình kết hợp việc học tiếng Anh qua mạng dành cho trẻ em, đặc biệt là những em bé có năng khiếu và hứng thú với khoa học. Qua quá trình tận hưởng các bộ phim hoạt hình, tiếng Anh sẽ dần dần trở nên quen thuộc với bé, tương tự như những miếng hình ghép logo hằng ngày.

APPU SERIES : Tương tự với kênh Shemaroo Kids, Appu Series cũng là kênh học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em thông qua các bộ phim hoạt hình. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Appu Series có nội dung đa dạng hơn. Ngoài phim hoạt hình, kênh còn có nhiều lựa chọn khác ngoài phim như chuyện cổ tích, chuyện hài, thơ hay thậm chí là các bài toán đố.

3. Các phần mềm học tiếng Anh online cho trẻ em

Phụ huynh tham khảo 2 bài viết: T ổng hợp các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em giúp bố mẹ tham gia học tiếng Anh cùng con và Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em giúp bé thỏa đam mê công nghệ để lựa chọn các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất.

Trẻ em là giai đoạn phát triển “rực rỡ” nhất về ngôn ngữ. Việc cho trẻ em sớm tiếp xúc với ngôn ngữ, đặc biệt qua hình ảnh, đem lại rất nhiều lợi ích. Các hình ảnh giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn vì não bộ con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, có phản ứng ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh hơn là chữ viết. Việc học tiếng Anh qua các hình ảnh sinh động, thú vị, nhiều màu sắc còn tạo hứng thú cho bé trong quá trình học tập.

2. Học tiếng anh qua hoạt động và trò chơi trực tuyến

V. Lưu ý về quá trình học tiếng Anh online cho trẻ em

Trong quá trình học tiếng Anh trực tuyến của trẻ, phụ huynh nên lưu ý một vài điều sau đây:

Thứ hai, cha mẹ cũng nên kiểm soát thời gian học trực tuyến của trẻ. Mỗi ngày, phụ huynh cần thiết lập một lượng thời gian nhất định, tránh để trẻ tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính hoặc điện thoại. Mắt trẻ có thể bị hư tổn về lâu dài cũng như việc sử dụng điện thoại hoặc máy tính quá nhiều sẽ khiến trẻ “nghiện” các đồ điện tử.

Thứ ba, cha mẹ nên kết hợp xen kẽ các chương trình học tiếng Anh kèm theo nội dung có sẵn với các phần mềm học ngoại ngữ với người bản ngữ hoặc giáo viên hướng dẫn. Việc có một người chỉ dẫn, dạy bảo trực tiếp sẽ giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh dễ dàng hơn cũng như tạo ra được môi trường ngoại ngữ hằng ngày.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!