Thời Gian Học Việc Tiếng Trung Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Nhân Viên Thời Vụ Tiếng Anh Là Gì? Bí Mật Về Công Việc Thời Vụ

1. Dịch nghĩa nhân viên thời vụ sang tiếng anh

Nhân viên thời vụ tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, nhân viên thời vụ còn được viết là: “Part time employee” tuy nhiên tùy từng công việc khác nhau mà nhân viên thời vụ lại được gọi với cái tên khác. Ví dụ như:

+ Seasonal staff – sales: Nhân viên thời vụ – bán hàng

+ Seasonal workers – security guards: Nhân viên thời vụ bảo vệ

+ PR season staff: Nhân viên thời vụ PR

– Nhân viên thời vụ được hiểu là người làm công việc trong khoảng thời gian ngắn, để đáp ứng những nhu cầu về số lượng hàng hóa hớn, tiến độ thực hiện công việc đang cần được đẩy nhanh. Trong những trường hợp như vậy, chủ lao động sẽ tuyển nhân viên thời vụ về làm để hoàn thành chỉ tiêu công việc.

– Hiện nay, loại hình công việc “thời vụ” không còn xa lạ với chúng ta nữa. Với loại hình công việc này, đặc biệt là các bạn sinh viên đang là một lực lượng “tiềm năng” để tham gia vào loại hình công việc này.

Việc làm Biên – Phiên dịch

2. Những công việc thời vụ hấp dẫn hiện nay

Với một lực lượng đông đảo các bạn sinh viên, cũng như một số người đang có nhu cầu tìm việc làm thêm trong một khoảng thời gian nhất định thì những việc làm thời vụ sau đang là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Không những có thể kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn trau dồi thêm những kỹ năng mềm phục vụ cho cuộc sống.

2.1. Nhân viên thời vụ – chăm sóc trẻ

Đối với công việc này, hiện nay các gia đình ở thành thị đang có nhu cầu rất cao và cũng chưa có xu hướng giảm. Vào mỗi dịp nghỉ hè, khi mà bọn trẻ được nghỉ hè còn bố mẹ chúng vẫn phải đi làm. Những gia đình này có mong muốn tìm người chăm sóc trẻ để họ có thể yên tâm đi làm. Với công việc này, không yêu cầu cao về chuyên môn cũng như các kỹ năng. Chỉ cần bạn cẩn thận và tỉ mỉ một chút khi chăm sóc và chơi với trẻ cho đến khi bố mẹ chúng về là được. Tùy vào từng gia đình sẽ đặt ra yêu cầu về chăm sóc trẻ như thế nào: Có thể là chơi cùng, cho ăn, tắm, thay đồ,…phụ thuộc vào những công việc mà bạn có thể được trả với mức lương 5-6 triệu đồng/1 tháng, và còn có thể cao hơn.

2.2. Nhân viên thời vụ tại các công ty sản xuất

Những công việc thời vụ hấp dẫn

2.3. Nhân viên thời vụ trại hè

Vào mỗi dịp nghỉ hè, với những gia đình có điều kiện đều rất mong muốn cho con của mình tham gia vào các hoạt động hè. Các hoạt động này kéo dài hàng tuần liền, cũng có thể hàng tháng. Bạn có thể làm nhân viên hướng dẫn và quản lý bọn trẻ trong các trò chơi và trong các hoạt động sinh hoạt. Sau những buổi làm thời vụ như vậy bạn không chỉ đơn giản nhận được tiền lương mà còn có thể trau dồi thêm cho mình những kỹ năng như: Quản lý đội nhóm, làm việc nhóm, bạn sẽ tràn đầy năng lượng khi tham gia các hoạt động cùng bọn trẻ. Đây thực sự là công việc đang rất “hot” hiện nay đấy.

2.4. Nhân viên thời vụ – trợ lý văn phòng

Với công việc trợ lý này các công ty đang rất thiếu nguồn nhân lực thời vụ, giúp cho các dự án được triển khai đúng thời hạn. Chính vì thế mà bạn có thể ứng tuyển ngay vào vị trí này. Bạn là sinh viên và cũng nên dần tiếp xúc với những công việc trong môi trường chuyên nghiệp như vậy. Bạn sẽ nhận được rất nhiều những kỹ năng và kinh nghiệm ở công việc trợ lý văn phòng này. Nó sẽ là một trong những công việc mà sau này bạn có thể ghi trong cv xin việc.

Thực ra, thị trường việc làm đang rất đang dạng và phong phú với nhiều loại hình khác nhau, có thể là thời vụ, nhưng cũng có thể làm toàn thời gian. Tuy nhiên, việc làm nhân viên thời vụ đang chính là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

3. Những điều bạn cần phải biết với vị trí nhân viên thời vụ

Những điều bạn cần biết với vị trí nhân viên thời vụ

Mặc dù chỉ là công việc làm thêm. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý những điều sau để không mất cân bằng trong cuộc sống và đặc biệt là các bạn sinh viên.

3.1. Cân bằng giữa việc học và việc làm thêm

Việc làm thời vụ tuy chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn thế nhưng những bạn sinh viên cũng cần phải chú ý đến việc cân bằng giữa việc học và việc đi làm. Nếu đi làm, bạn rất có khả năng bị cuốn vào công việc và đồng tiền. Hiện nay có không ít các bạn sinh viên rơi vào hoàn cảnh như vậy, vì những đồng tiền kiếm ra trước mắt mà dở dang việc học hành. Cũng có những trường hợp đi làm thêm rồi đến lớp ngủ gật, kết quả học tập sa sút, thi lại nhiều. Kiếm tiền phụ thêm cũng cần thiết những cần thiết nhất vẫn là việc học. Chính vì thế mà bạn cần biết cân bằng giữa việc học và việc đi làm thêm sao cho cả hai cùng tốt.

3.3. Hợp đồng lao động thời vụ

Khi bắt đầu một công việc lao động thời vụ nào đó thì bạn cũng cần phải chú ý đến hợp đồng lao động thời vụ. Không phải nhân viên chính thức nhưng bạn vẫn được giao kết hợp đồng bình thường đó chính là:

– Đối với những công việc có thời gian làm việc dưới 3 tháng thì bạn và người lao động có thể thỏa thuận hợp đồng với nhau bằng lời nói hoặc văn bản. Để thỏa thuận về thời gian cũng như mức lương được hưởng.

– Đối với công việc có thời gian từ 3 tháng đến dưới 12 tháng thì khi giao kết hợp đồng bắt buộc phải thực hiện bằng văn bản. Trong văn bản hợp đồng phải thể hiện rõ công việc, thời gian và mức lương người lao động được nhận.

Đối với những công việc thời vụ, chủ yếu sẽ là hợp đồng lao động dưới 12 tháng. Nhân viên thời vụ hay nhân viên chính thức thì đểu phải biết những điều này để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

3.4. Quyền lợi nhân viên thời vụ được hưởng

Nhân viên thời vụ sẽ không được hưởng những trợ cấp, ưu đãi nhiều như nhân viên chính thức tại nơi làm việc. Tuy nhiên, Nhà nước vẫn cho phép nhân viên thời vụ được hưởng các quyền lợi như: bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,…với điều kiện là người lao động và chủ sử dụng lao động có giao kết với nhau về hợp đồng lao động. Chính vì thế, sau khi bạn không đi làm nữa nhưng bạn vẫn được hưởng các trợ cấp mà mình đã tham gia bảo hiểm.

3.5. Nghỉ việc với nhân viên thời vụ

Người lao động được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chủ sử dụng lao động trong các trường hợp như: người chủ sử dụng lao động trả lương không đúng, áp bức, bóc lột,…những trường hợp này người lao động chỉ cần báo với chủ sử dụng lao động ít nhất 3 ngày.

Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng như vậy thì người lao động sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc nữa.

Đó là những điều bạn nên biết khi ở vị trí nhân viên thời vụ, cho dù làm ở vị trí nào, những công việc nhất thời hay ổn định thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ để hoàn thành công việc tốt hơn.

Việc làm Lao động phổ thông

4. Tìm hiểu về ưu nhược điểm của công việc thời vụ

Ưu- nhược điểm với công việc thời vụ

– Ưu điểm đầu tiên chúng ta cần nhắc đến chính là thời gian: Thời gian công việc phù hợp với rất nhiều người, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa, và các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Những công việc thời vụ mang tính thời gian linh động, phù hợp với lịch học, và làm việc của nhiều người.

– Thứ hai, đó chính là rất phù hợp với những bạn sinh viên muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm, trau dồi khả năng để có những kinh nghiệm khi ghi vào cv xin việc sau này.

– Thứ ba, đây là công việc đem lại nguồn thu nhập nhanh, phụ giúp được nhiều khoản chi tiêu trong cuộc sống.

– Thứ tư, thị trường công việc này khá đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi và những người có quỹ thời gian làm việc ngắn.

– Thứ năm, công việc này chính là môi trường bạn có thể trải nghiệm kỹ năng sống, thay đổi phong cách và môi trường làm việc tốt hơn.

– Thứ sáu, mở rộng các mối quan hệ xã hội, giúp bạn có thêm bạn bè, và những mối quan hệ xã hội, cuộc sống phong phú hơn nếu bạn có nhiều bạn bè. Cơ hội đến nhiều hơn nếu bạn chịu khó và nhiệt tình trong các mối quan hệ mới.

– Thứ bảy, đây cũng chính là môi trường để bạn thực hành những kiến thức lý thuyết khó hiểu.

Với 7 ưu điểm vượt trội như thế này, bạn nghĩ sao với một công việc thời vụ.

4.2. Nhược điểm công việc làm thêm

– Đối với những người muốn học hỏi lâu, học hỏi nhiều kinh nghiệm trong công việc đó thì khá hạn chế bởi vì thời gian công việc khá ngắn. Sẽ rất khó để bạn học hỏi nhanh những kinh nghiệm của tiền bối đi trước.

– Về thu nhập của nhân viên thời vụ, thu nhập không ổn định, và thu nhập của bạn phụ thuộc chính vào công việc và năng suất lao động mà bạn tạo ra.

– Đối với những công việc thời vụ, sẽ kết thúc sớm hơn dự định nếu đạt tiến độ. Chính vì thế mà lúc nào bạn cũng phải trong tâm thế sẵn sàng tìm công việc mới.

Với mỗi một công việc thì đều có hai mặt của nó, không có một công việc nào hòa hảo cả, hoàn hảo hay không phụ thuộc vào chính khả năng tiếp nhận công việc đó của bạn như thế nào.

5. Thị trường tiềm năng với công việc thời vụ

Thị trường tiềm năng với công việc thời vụ

Câu hỏi chung được đặt ra ở đây chính là thị trường làm việc thời vụ như thế nào, có khó tìm việc không? Câu trả lời là hoàn toàn không, hiện nay thì trường làm việc năng động, xã hội phát triển kéo theo những nhu cầu con người ngày càng nhiều. Đối với công việc thời vụ thì đây chính là khoảng thời gian “lên ngôi” của nó. Sở hữu lực lượng lao động đông đảo, công việc đa dạng và phong phú thì thật đơn giản để bạn có thể tìm thấy được một công việc thời vụ phù hợp với bản thân.

Từ Vựng Tiếng Trung Về Thời Gian

1. 时间 shí jiān : Thời gian 2. 秒钟 miǎo zhōng : Giây 3. 分钟 fēn zhōng : Phút 4. 小时 xiǎo shí : Giờ 5. 天 tiān : Ngày 6. 星期 xīng qī : Tuần 7. 月 yuè : Tháng 8. 季节 jì jié : Mùa 9. 年 nián : Năm 10. 十年 shí nián : Thập kỉ 11. 世纪 shì jì : Thế kỉ 12. 千年 qiān nián : Ngàn năm 13. 永恒 yǒng héng : Vĩnh hằng 14. 早晨 zǎo chén : Sáng sớm 15. 中午 zhōng wǔ : Buổi trưa 16. 下午 xià wǔ : Buổi chiều 17. 晚上 wǎn shang : Buổi tối 18. 夜 yè : Đêm 19. 午夜 wǔ yè : Nửa đêm

Thứ, ngày, tháng, năm 今天 jīntiān hôm nay 明天 míngtiān ngày mai 后天 hòutiān ngày mốt 大后天 dàhòutiān ngày kìa (3 ngày nữa) 昨天 zuótiān hôm qua 前天 qiántiān hôm kia, hôm trước 大前天 dàqiántiān hôm kìa (3 hôm trước) 几号 jǐ hào ngày mấy

星期几 xīngqī jǐ thứ mấy 星期一 Xīngqī yī thứ Hai

星期二 Xīngqī èr thứ Ba

星期三 Xīngqī sān thứ Tư

星期四 Xīngqī sì thứ Năm

星期五 Xīngqī wǔ thứ Sáu

星期六 Xīngqī lìu thứ Bảy

星期天 Xīngqī tiān Chủ Nhật

星期日 Xīngqī rì Chủ nhật

周末 Zhōu mò cuối tuần

这(个)星期 zhè (ge) xīngqī tuần này

上星期 shàng xīngqī tuần trước

下星期 xià xīngqī tuần sau, tuần tới

Tháng月份 yuèfèn tháng 几月 jǐ yuè tháng mấy 这(个)月 zhè (ge) yuè tháng này 上(个)月 shàng (ge) yuè tháng trước 下(个)月 xià (ge) yuè tháng sau

一月 yī yuè tháng 1 二月 èr yuè tháng 2 三月 sān yuè tháng 3 四月 sì yuè tháng 4 五月 wǔ yuè tháng 5 六月 liù yuè tháng 6 七月 qī yuè tháng 7 八月 bā yuè tháng 8 九月 jiǔ yuè tháng 9 十月 shí yuè tháng 10 十一月 shíyī yuè tháng 11 十二月 shí’èr yuè tháng 12

Năm哪年 nǎ nián năm nào 今年 jīnnián năm nay 明年 míngnián năm tới 后年 hòunián năm sau nữa 去年 qùnián năm ngoái, năm trước 前年 qiánnián năm trước nữa 一九九六年 yī jiǔ jiǔ liù nián năm 1996 二零零零年 èr líng líng líng nián năm 2000 二零一八 年 èr líng yī bā nián năm 2018

冬季 dōng jì Mùa đông

夏季 xià jì Mùa hè

春季 chūn jì Mùa xuân

秋季 qiū jì Mùa thu

Từ Vựng Tiếng Trung Từ vựng Tiếng Trung về màu sắc Từ vựng Tiếng Trung về Thực Phẩm Từ vựng Tiếng Trung về Hoa quả Từ vựng Tiếng Trung về Động vật Từ vựng Tiếng Trung về Nghề nghiệp MỖI NGÀY MỘT TỪ MỚI – 爱: ài

Cần Thời Gian Là Bao Lâu Đủ Để Học Giỏi Tiếng Hàn

Học tiếng Hàn Quốc dễ như ăn kẹo

Cần thời gian là bao lâu đủ để học GIỎI tiếng Hàn

>>> Bỏ túi 4 cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả thần thánh >>> 7 bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu >>> Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Hàn  

Tiếng Hàn cần bao lâu để có thể “vừa đủ sống”

1. Trong 2 năm thì sao

 

Với 2 năm học tiếng Hàn thì bạn đã thừa khả năng học những chuyên ngành về Hàn Quốc

– Nếu học tại Hàn Quốc, nếu chăm chỉ cần mẫn và đi học trường học tiếng 4 tiếng/ ngày với mức học phí $900~$1800/ kỳ tuỳ trường thì sau 1 năm rưỡi là bạn đã rất giỏi rồi. Đó là lúc bạn đã học xong cấp cuối cùng của tiếng Hàn cao cấp, và nếu bạn có hứng thú với Hán ngữ, hoặc học chuyên sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử thì bây giờ là bạn đã thừa khả năng rồi. Dĩ nhiên là bạn cũng có khả năng đi làm kiếm tiền làm phiên dịch, hướng dẫn viên,… Tuy nhiên, học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường tiếng) khá là khó, nhiều bạn không có khả năng theo (đây là thực tế). Nói chung nếu học tiếng trong môi trường Hàn thì các bạn phát triển rất nhanh. Dĩ nhiên là 100% các bạn có TOPIK 6 có học bổng rất cao.  

– Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), 2 năm được áng chừng là khoảng thời gian các bạn nắm khá vững lý thuyết và tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… có thể sau đó nếu trực tiếp sang Hàn hoặc tiếp xúc với người Hàn sẽ mất thêm một chút thời gian với văn nói và cách nói chuyện, phát âm của người bản địa.  

 

2. Trong 1 năm thì sao

 

1 năm học tiếng Hàn bạn đã đủ khả năng để đi làm, đi học….

– Nếu học tại Hàn Quốc, ở thời điểm này là bạn vừa tốt nghiệp hết tiếng Hàn trung cấp, đủ khả năng để đi làm (tuy vẫn phải học hỏi nhiều thêm), đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.  

– Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Hàn, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chyện với người Hàn thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.  

3. Trong 6 tháng thì sao

 

Nếu mới chỉ học tiếng Hàn 6 tháng thì bạn vẫn hơi non chưa thể làm gì nhiều

– Nếu học tại Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải học 6 tháng tiếng Hàn rồi mới được đi làm thêm, chứ không thể nào du học tiếng mà vừa sang đã làm thêm ngay được – điều này Chính phủ Hàn không cho phép, trừ phi là bạn làm việc buôn bán hay gì đó tự túc thì không ai kiểm tra được. Lúc này giao tiếp vẫn chưa cao, bạn mới làm quen với tiếng Hàn thôi. Nhưng bạn nào nhanh nhạy, có nhiều bạn bè Hàn Quốc thì cũng đã có thể giao tiếp được một chút rồi.  

 

Nói tóm lại, theo quan điểm cá nhân của Quỳnh nghĩ cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Hàn Quốc. Mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức của bản thân để áp dụng được tốt nhất. Nhanh hay chậm, thật ra là do sự nỗ lực của bạn, chứ đừng nghĩ “có bao lâu” hay đạt được mốc thời gian đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Kỳ tích có thể xảy ra, nhưng bạn phải cố gắng.

Từ Vựng Về Thời Gian Bằng Tiếng Trung

今天 jīntiān hôm nay

明天 míngtiān ngày mai

后天 hòutiān ngày kia

大后天 dàhòutiān ngày kìa (3 ngày nữa)

昨天 zuótiān hôm qua

前天 qiántiān hôm kia, hôm trước

大前天 dàqiántiān hôm kìa (3 hôm trước)

几月 jǐ yuè tháng mấy

几号 jǐ hào ngày mấy

星期几 xīngqī jǐ thứ mấy

哪年 nǎ nián năm nào

这(个)星期 zhè (ge) xīngqī tuần này

上星期 shàng xīngqī tuần trước

下星期 xià xīngqī tuần sau, tuần tới

这(个)月 zhè (ge) yuè tháng này

上(个)月 shàng (ge) yuè tháng trước

下(个)月 xià (ge) yuè tháng sau

今年 jīnnián năm nay

明年 míngnián năm sau

后年 hòunián năm sau nữa

去年 qùnián năm ngoái, năm trước

前年 qiánnián năm trước nữa

一九九六年 yī jiǔ jiǔ liù nián năm 1996

二零零零年 èr líng líng líng nián năm 2000

二零一四年 èr líng yī sì nián năm 2014

现在是二零一四年八月二十一号晚上九点。

Xiànzài shì èr líng yī sì nián bā yuè èrshíyī hào wǎnshàng jiǔ diǎn.

Bây giờ là 9h tối ngày 21 tháng 8 năm 2014.

你的生日是几月几号?

Nǐ de shēngrì shì jǐ yuè jǐ hào?

Sinh nhật của cậu ngày mấy tháng mấy?

我的生日是十月九号。

Wǒ de shēngrì shì shí yuè jiǔ hào.

Sinh nhật của tôi ngày mùng 9 tháng 10.

Nǐ shénme shíhòu chūguó?

Khi nào cậu ra nước ngoài?

明年七月五号我出国。

Míngnián qī yuè wǔ hào wǒ chūguó.

Mùng 5 tháng 7 năm sau tôi ra nước ngoài.

Mời các bạn có nhu cầu học tiếng trung giao tiếp, học tiếng trung cơ bản từ đầu tham gia đăng ký học tại trung tâm tiếng trung uy tín nhất tại Hà Nội!

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN

❤HOTLINE: 024.3754.7124 – 0913.542.718 – 01677.116.773

✿Địa chỉ: Số 6-C1, tập thể giáo viên, ĐHNN, ĐHQG, Cầu Giấy, Hà Nội (Đi vào ngõ 261 đường Trần Quốc Hoàn, hướng gần đường Phạm Văn Đồng)

✿Website: https://tiengtrunghoanglien.com.vn