Thời Gian Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Trong Thời Gian Ngắn Nhất

Thứ 1, hay trì hoãn

Nếu bạn thực sự muốn, bạn sẽ luôn có cách để làm. Càng học sớm, bạn càng giỏi tiếng Anh. Nếu cứ mãi suy nghĩ và chần chừ, bạn sẽ không đạt được kết quả nào cả.

Thứ 2, dễ mất tập trung

Dù là bất cứ việc gì, bạn sẽ không bao giờ đạt được một kết quả tốt hay hoàn hảo nếu bạn không tập trung 100% tâm trí và sức lực của mình cho việc đó dù bạn có thể nghĩ bạn giỏi hay thông minh.

Hãy ép mình vào một khoảng thời gian tối thiểu mà bạn đặt ra và hãy tập trung cao độ 100% trong khoảng thời gian đó. Ví dụ bạn đặt mục tiêu học tiếng anh 30 phút mỗi ngày. Vậy thì trong vòng 30 phút này, bạn hãy tập trung mọi sức lực, tinh thần và trí óc của bạn vào việc duy nhất là học tiếng Anh. Sau 30 phút đó, bạn có thể thoải mái làm việc khác. Khi bạn đã làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ thích học tiếng Anh và chắc chắn bạn sẽ giỏi tiếng Anh.

Thứ 3, dễ bỏ cuộc

Chúng ta ai cũng đều muốn mình đạt được kết quả nhanh và có thể học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn. Tôi đã gặp rất nhiều bạn học tiếng Anh vài ba tháng rồi bỏ cuộc, nghỉ một thời gian dài, sau đó tiếp tục học lại vài ba tháng, rồi lại bỏ cuộc, rồi lại học lại, rồi bỏ cuộc … Nếu những bạn đó kiên trì hơn, họ sẽ không phí phạm nhiều thời gian đến thế.

Bạn sẽ phải trải qua một quá trình rèn luyện và phấn đấu không ngừng để giỏi tiếng Anh. Tùy người mà quá trình đó kéo dài 1 năm, 2 năm… cho đến 5 – 6 năm. Dĩ nhiên chúng ta đều muốn đạt được kết quả nhanh. Nhưng bạn sẽ không thể biết chắc chắn khi nào bạn giỏi tiếng Anh. Điều duy nhất bạn có thể chắc chắn là bạn sẽ luôn kiên trì.

Thứ 4, không biết cách tìm sự hỗ trợ của người khác

Không phải lúc nào bạn gặp vấn đề hay có những khúc mắc bạn cũng có thể tự giải quyết. Những lúc như thế, bạn cần có sự hỗ trợ. Điều kỳ lạ là tôi biết nhiều bạn yếu tiếng Anh nhưng chẳng bao giờ nhờ sự giúp đỡ, trong khi xung quanh có rất nhiều người sẵn sàng hỗ trợ họ.

Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân, thầy cô hoặc qua các diễn đàn, các công cụ, phần mềm,…. Quan trọng là bạn cần chủ động tìm kiếm và đón nhận sự hỗ trợ.

Thứ 5, hay đổ lỗi cho hoàn cảnh

Những người hay đổ lỗi cho hoàn cảnh có rất ít khả năng thành công. Bởi họ sẽ không bao giờ biết cách nhìn nhận và khắc phục sai lầm của mình. Đối với họ, luyện nghe tiếng Anh của họ không giỏi là do trung tâm nơi họ đăng ký học kém chất lượng, là do giáo viên dạy kém, là do lớp học chán, do họ không có điều kiện học tiếng Anh như ở thành phố lớn, do không có thời gian …

Thứ 6, không có niềm tin

Thực tế, không ai có thể phán xét bạn “có thể” hay “không thể” làm được việc gì đó. Chỉ có bạn, chính bạn mới là người đánh giá mình có thể hay không thể làm được điều gì đó. Bạn luôn tự hỏi “Tôi có thể giỏi tiếng Anh không?”. Tại sao không? Đây chính là biểu hiện bạn đang thiếu niềm tin vào bản thân.

Nếu “Bạn tin bạn có thể, bạn cũng đúng. Bạn tin bạn không thể, bạn cũng đúng”. Vậy tại sao bạn không đặt niềm tin vào chính mình rằng bạn sẽ tập trung 100% sức lực, tâm trí của mình vào việc học tiếng Anh và để giỏi nó?

Thứ 7, không học và sử dụng tiếng Anh thường xuyên

Để sử dụng tốt một ngôn ngữ, bạn cần rèn luyện thường xuyên. Những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay cũng yêu cầu bạn phải sử dụng thường xuyên, thậm chí mỗi ngày. Tôi chưa thấy ai lâu lâu mới đụng đến tiếng Anh mà giỏi tiếng Anh cả.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com

Thời Gian Học Tiếng Anh Tốt Nhất Trong Ngày Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ

Trước khi tìm khung thời gian học tiếng Anh tốt nhất bạn hiểu khung giờ vàng tiếng anh là gì?

Prime time (n): giờ vàng.

Time slot (n): khung giờ.

Hoặc nhiều người gọi giờ G (giờ vàng), từ sử dụng nhiều lĩnh vực, nghĩa chỉ tới khoảng thời gian đẹp, quý và tốt nhất khi làm việc nào đó. Và trong tiếng Anh cũng có khung giờ vàng để học cho hiệu quả cao nhất.

1. 5 – 7 giờ sáng – thời gian học tiếng Anh tốt nhất trong ngày

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, thời gian học tiếng Anh tốt nhất trong ngày rơi vào khoảng từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. Bởi sau 1 giấc ngủ dài, buổi sáng thức dậy là thời điểm tốt nhất để học tập hiệu quả. Bởi lúc này bạn đã được nghỉ ngơi, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo sẽ tiếp thu kiến thức rất nhanh. Nhìn chung, học tiếng anh vào sáng sớm tốt cho tất cả các kỹ năng nhưng hiệu quả nhất vẫn là học từ mới. Nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề học từ mới bởi cứ học trước quên sau. Có nhiều lý do khiến việc học từ mới của bạn trở nên nặng nề như áp dụng sai phương pháp và học sai thời điểm. Nếu bạn học từ vựng vào buổi tối trước khi đi ngủ, lúc này bạn đã khá mệt mỏi sau 1 ngày dài, từ vựng sẽ rất khó để đi vào tiềm thức của bạn.

5 – 7 giờ sáng – thời gian học tiếng Anh tốt nhất trong ngày

2. 12h – 13h: Thời gian vàng luyện nghe hiệu quả

12h – 13h: Thời gian vàng luyện nghe hiệu quả

Đây là thời điểm nghỉ ngơi sau bữa trưa và bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian 1 tiếng này luyện nghe tiếng anh rất tốt. Đặc biệt đối với những người bận rộn, người đi làm thời gian học tiếng Anh càng quý giá có thể tranh thủ được lúc nào học tiếng Anh nên tận dụng lúc đó. Chỉ cần 1 chiếc tai nghe cắm vào máy tính hay điện thoại bạn có thể vừa dùng bữa trưa vừa học nghe tiếng Anh rồi.

3. Sau 20 giờ: thời gian học ngoại ngữ tốt nhất phát triển kỹ năng đọc và nói

Sau 20 giờ: thời gian học ngoại ngữ tốt nhất phát triển kỹ năng đọc và nói

Bạn đã học từ vựng vào buổi sáng, luyện nghe vào buổi trưa vậy các kỹ năng đọc viết thì nên lựa chọn thời gian học tiếng Anh vào lúc nào? Bộ óc của bạn tư duy và hoạt động rất hiệu quả vào buổi tối, tất nhiên đây chính là thời gian học ngoại ngữ tốt nhất để bạn học ngữ pháp, học viết, học đọc. Những kỹ năng này cần nhiều thời gian để học hơn từ vựng hay nghe nên khoảng thời gian 3 tiếng buổi tối rất phù hợp. Tất nhiên, bạn không thể tập trung học nếu như bạn chưa ăn tối, chưa sắp xếp xong các công việc cá nhân. Hãy đảm bảo rằng bạn ngồi vào bàn sau khi đã xong bữa tối, đã xong các công việc cần thiết.

Kế Hoạch Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trong Thời Gian 6 Tháng

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh được xem là kỹ năng mềm không thể thiếu của giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, không ít bạn học sinh; sinh viên vẫn đang chật vật vì học tiếng Anh mãi mà không giỏi. Chính vì vậy, điều bạn cần là lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, Eduphil cũng sẽ giới thiệu cho bạn cách lập kế hoạch học Anh văn tại Philippines sao cho chi phí phải chăng và chất lượng tối ưu.

LẬP KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TRONG VÒNG 6 THÁNG

VÌ SAO CẦN LẬP KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

✅ Và ngay cả đến bây giờ khi bạn đang đọc bài viết này; chắc hẳn bạn cũng gặp một số khó khăn trở ngại nhất định trong việc học tiếng Anh. Rất nhiều người Việt Nam gặp rắc rối khi không nắm được trật tự các câu trong tiếng Anh. Hoặc bế tắc tới mức băn khoăn không biết có nên mua chứng chỉ TOEIC không. Bởi có một thực tế mà bạn chưa biết hoặc nếu có bạn cũng chưa thực sự làm hết mình với nó. Đó chính là một bản kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng Anh.

Kế hoạch học tiếng Anh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm. Ghi lại những kinh nghiệm học tiếng Anh bạn cóp nhặt được. Bạn còn dễ dàng “tiếp nhận” động lực mỗi khi bạn đạt được cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình, nhất là những kế hoạch dài hạn.

Trong việc học tiếng Anh cũng vậy nếu không có một kế hoạch cụ thể chắc chắn; bạn cũng sẽ không thể đạt được những kỳ vọng của mình vào việc học tiếng Anh.

CÁCH LÊN KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG

Thay vì bạn lao đầu vào những khóa học online hay những giáo trình ở trên mạng; nhà sách hoặc nào thì trung tâm học tiếng Anh giao tiếp; hay luyện thi IELTS, băn khoăn không biết nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước …? Bạn nên dừng lại.

Bạn cần một bản kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả với những mục tiêu vô cùng rõ ràng và cụ thể. Bám sát theo bản kế hoạch này sẽ giúp bạn biết mình đã tiến bộ như nào hay cần phải cải thiện điều gì.

👉 Eduphil gợi ý cách chọn nơi luyện thi IELTS cấp tốc: https://eduphil.com.vn/nen-luyen-thi-ielts-cap-toc-o-dau/

1. Xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi

Mục tiêu càng lớn, cụ thể càng tốt rồi sau đó chia nhỏ thành mỗi tuần; mỗi tháng để bạn không thấy choáng ngợp chán nản mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu đó. Ví dụ như chữa khỏi bệnh mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh của mình chẳng hạn.

Sau khi xác định mục tiêu xong thì phải cam kết học đến trình độ nào mới thôi. Tiếng Anh phải học hàng ngày, không được lơ là hay nghỉ một ngày nào hết.

Và kế hoạch trong vòng 6 tháng là một kế hoạch hoàn mỹ nhất cho một mục tiêu tiếng Anh nhất định. Một khoảng thời gian không quá ngắn để trình độ của bạn chưa đạt được một mức nhất định; cũng không quá dài làm bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

✅ Việc lập kế hoạch học tiếng Anh rất quan trọng bởi để biết mình cần làm những gì cụ thể trong từng thời điểm cụ thể và giữ được động lực đi đến đích. Nếu bạn đặt mục tiêu quá thấp thì bạn đang lãng phí thời gian và không tận dụng hết khả năng của mình còn nếu đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ gặp áp lực gây chán nản nếu không đạt được.

Bí quyết ở đây là đặt ra mục tiêu phải cố gắng hết sức và điều chỉnh từ từ cho phù hợp. Ví dụ như ban đầu bạn có thể đặt mục tiêu là tìm cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng hoặc nắm vững các cấu trúc tiếng Anh cơ bản.

Bằng việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn; thời gian biểu học tiếng Anh hiệu quả để sau khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ. Bạn sẽ có động lực để đi tiếp, đạt được nhiều mục tiêu ngắn hạn dần rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu dài hạn. Nếu bạn luôn giữ được sự chăm chỉ và lòng quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đến đích.

3. Luyện tập áp dụng vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

✅ Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào để áp dụng luyện tập tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như viết nhật ký; chat với bạn bè bằng tiếng Anh cũng sẽ trở thành động lực giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn cải thiện kỹ năng nói của bạn.

Nếu may mắn bạn quen được với những người bản xứ thì bạn nên tận dụng cơ hội này để trao đổi và nhờ họ nhận xét về các kỹ năng trong tiếng Anh. Hoặc nếu muốn cải thiện giọng đọc thì hãy tham khảo những phần mềm học tiếng Anh giọng Mỹ

4. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập

✅ Lập kế hoạch học ngoại ngữ thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ tiện ích giúp bạn học một cách hiệu quả nhất cụ thể là: Máy tính kết nối mạng; giáo trình, tài liệu học, các bài nghe, đoạn văn hội thoại; phần mềm học tiếng Anh giọng Mỹ, từ điển Anh – Việt, phim ảnh và nhạc, sách truyện. Vừa thư giãn thoải mái tính thần vừa khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu dễ dàng hơn.

✅ Sau mỗi tuần, bạn tự đánh giá việc lập kế hoạch học tiếng Anh đã có tiến bộ; hiệu quả đạt được mục tiêu hay chưa bằng việc làm các bài test hay các đề thi; hỏi giáo viên chữa bài để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Tự thưởng cho mình khi đạt được mục tiêu đề ra để làm mục tiêu, động lực phấn đấu.

RÚT NGẮN KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH CÒN 3 THÁNG HOẶC HƠN

1. Tìm hiểu tổng quan về du học Philippines

✅ Du học Philippines là một hình thức nâng cao năng lực tiếng Anh nhanh nhất của học viên Việt Nam và châu Á nói chung trong những năm gần đây.

Thời gian đầu, Philippines không mấy “được lòng” tại thị trường Việt Nam. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, sự nghi ngờ về chất lượng đào tạo ban đầu để được xóa bỏ hoàn toàn. Philippines – một đất nước với hầu hết người dân đều có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình – một đất nước với ngành công nghiệp đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Lý do chính mà du học sinh Philippines bứt phá trong việc học tiếng Anh là vì không học các môn đại cương. Không học theo chuyên ngành, không cần lo lắng về các vấn đề về cuộc sống.

2. Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

✅ Đặt ra câu hỏi ở đây rằng, chương trình du học tiếng Anh tại Philippines có gì hay ho mà có thể rút ngắn thời gian học quá nửa như vậy? Đó chính là bởi vì:

Số giờ học tại Phippines lên đến 12 giờ mỗi ngày và liên tục 5 ngày/ tuần theo mô hình Sparta.

Các lớp học 1:1 chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong tổng thời gian học. Các lớp nhóm bổ sung cũng giới hạn chỉ từ 2-8 học viên.

Giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với các bằng cấp quốc tế chứng minh năng lực

Các khóa học đa dạng từ ESL, tiếng Anh giao tiếp đến luyện thi IELTS; TOEIC, TOEFL,… Đặc biệt luyện thi IELTS tại Philippines rất được ưa thích.

Các bài kiểm tra được diễn ra thường xuyên hằng ngày; hằng tuần và hằng tháng để đánh giá ưu điểm, nhược điểm. Từ đó, điều chỉnh phương pháp học cũng như chương trình học phù hợp nhất ở từng giai đoạn.

Chính sách EOP giúp học viên tiếp cận tối đa tiếng Anh trong học tập và cả trong sinh hoạt hằng ngày. Quy định học viên phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn; nếu vi phạm sẽ bị ghi nhận và phạt tiền.

*Ưu điểm du học Philippines

Đó là các ưu điểm nổi bật nhất trong phương pháp đào tạo tiếng Anh của Philippines. Không chỉ thế, du học Philippines còn có những lợi thế song song như:

Chi phí du học Philippines siêu tiết kiệm so với mặt bằng chung. Đảm bảo chất lượng đào tạo không hề kém cạnh.

Thủ tục siêu đơn giản và nhanh chóng, không còn những ngày chờ đợi xét duyệt du học.

Trọn gói ăn ở và nghỉ ngơi, học viên sẽ không cần lo lắng về các vấn đề trong sinh hoạt. Bạn sẽ dành thời gian đó cho việc hoàn thành mục tiêu tiếng Anh của mình.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

🎯 Có thể bạn cần biết [Review du học Philippines độc quyền 2020 từ Eduphil] [Du học Philippines giá rẻ có tốt không]

[Thông tin về Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam]

Làm Sao Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn

Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả trong thời gian ngắn

Thứ ba – 14/11/2017 22:27

Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả?

Đặt ra nhiều mục tiêu ngắn hạn để chinh phục từ từ đến mục tiêu lớn.

Hãy tự thưởng cho mình mỗi khi đạt được 1 mục tiêu. Chia sẻ thành công của bạn với những người khác. Nói cho họ biết chừng nào bạn hoàn tất khóa học tiếng Nhật. Đọc sách hay tạp chí bằng tiếng Nhật hoặc có cơ hội thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.

Đặt ra 1 khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để rèn luyện tiếng Nhật.

Thậm chí bạn chi dùng 10 phút tắm buổi sáng, vừa tắm vừa tắm ngôn ngữ hoặc bạn dùng 10 phút đó để ngẫm lại những cụm từ mới, những câu ngắn mới học được. 10 phút mỗi ngày không nhiều nhưng cứ đều đặn mỗi ngày như vậy thì sẽ tạo 1 hiệu ứng rất tốt. Rồi bạn sẽ bất ngờ vì sao mà tiếng Nhật của bạn tiến bộ nhanh thế.

Đây là khoảng thời gian bạn nhớ lại những gì đã được học trên lớp, hoặc nếu như bạn tự học ở nhà thì 15 phút này là thời điểm bạn cần sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp đã từng học, vừa học vừa ghi chép lại công thức.

Nghe thì bạn có thể nghe được rất nhiều, và cũng có rất nhiều kênh để có thể luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả như : NHK BS, Đông Kinh, Fuji TV, Asahi TV,… Nghe tiếng Nhật nhiều cũng là một trong các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy!

Luyện nghe tiếng Nhật 10 phút mỗi ngày

Việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng dù bạn chỉ dành ra 5 phút để thực hành. Nếu như việc luyện tập này được thực hiện một mình sẽ gặp nhiều khó khăn thì bạn có thể cùng học tập với bạn bè, tham gia các CLB tiếng Nhật… để cải thiện và tự tin hơn trong việc nói.

10 phút cuối cùng, hãy dành cho việc luyện viết. Viết tiếng Nhật cực kì quan trọng trong môn ngoại ngữ. Viết nhiều, bạn sẽ nhớ từ vựng. Viết nhiều, bạn càng nhớ ngữ pháp. Và viết nhiều, tự nhiên bạn cũng sẽ nắm được “linh hồn” của ngôn ngữ tiếng Nhật, ví dụ như ngữ cảnh nào sẽ dùng loại câu gì, từ gì… Vì vậy, hãy dành khoảng 10 phút để tập viết những đoạn văn bằng tiếng Nhật, có thể là nhật kí những gì diễn ra trong ngày của bạn.