Thầy Dan Hauer Dạy Tiếng Anh Ở Đâu / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Thầy Dan Hauer Là Ai – Tiểu Sử Thầy Daniel Hauer Dạy Tiếng Anh

Nhấn Thích và Chia Sẻ

 

Một số nhân vật nổi tiếng từ MXH bạn cần biết như: Hiếu Orion là ai – Thơ Nguyễn là ai – Trần Đại Ngư là ai – Ngân Paula Gốm Bát Tràng là ai – Cô giáo tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến là ai.

Mới đây, video thầy Dan Hauer chỉ lỗi phát âm sai sai của giáo viên Việt Nam tiêu đề “Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt” đã gây bão mạng xã hội Facebook tạo phản ứng trái chiều. Chưa kể, thầy Dan Hauer còn xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thầy Dan Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và U23 Việt Nam

Tạm dịch: “Có cái quái gì đâu! Lúc Hoàng Xuân Vinh thắng cái huy chương vàng ở Olympics hai năm trước, tao đi gắn khuyên vô “của quý” tao với một hòn tròn như đầu VNG!“.

Thầy Daniel Hauer là ai?

Dan Hauer còn gọi là Daniel Hauer, hoặc đơn giản thầy Dan, là một giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ. Dan Hauer sinh năm 1986, nổi tiếng nhờ khả năng phát âm và nói tiếng Việt khá chuẩn, được đông đảo cộng đồng biết đến. Hơn nữa, thầy Dan còn thu hút giới trở bởi những video dạy học tiếng Anh hài hước, đầu tư công phu.

Bạn có thể theo dõi thầy Dan Hauer trên Facebook và Youtube theo địa chỉ chính thức:

Facebook.com /hoctienganhcungdan

Youtube.com/danhauer

Phải công nhận rằng, Thầy Dan là người Mỹ dạy tiếng Anh cho người Việt bằng tiếng Việt hot nhất Youtube.

Thầy Dan Hauer và vợ

Thầy Dan Hauer dạy tiếng Anh ở đâu?

Tập đoàn Giáo dục Language Link Quốc tế có trụ sở tại London, trực thuộc English UK – Hiệp hội các tổ chức Đào tạo Tiếng Anh uy tín toàn cầu (ARELS). Language Link Việt Nam được thành lập năm 1996, là một trong những tổ chức quốc tế đầu tiên dạy tiếng Anh bản ngữ tại Việt Nam. Hiện tại, hình thức giáo dụ của Language Link gồm 3 kiểu như sau:  Các Trung tâm tiếng Anh (Public Schools), Chương trình tiếng Anh liên kết trường học (Schools Link), và Trường đào tạo Doanh nghiệp (Corporate Link).

Thầy Dan Hauer bóc mẽ cách phát âm tiếng Anh của giáo viên người Việt

Tranh cãi giữa thầy Dan Hauer khi bóc mẽ cách phát âm tiếng Anh của giáo viên người Việt với clip tựa đề “Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt” cùng đoạn mô tả “Bố mẹ Dan chưa quen cách phát âm tiếng Anh của người Việt. Liệu họ có hiểu không?”.

Trong video này, Thầy Dan Hauer đã mời bố mẹ là 2 người Mỹ không biết gì về tiếng Việt và ít tiếp xúc với người Việt thử nghe một số câu nói của các giáo viên dạy tiếng Anh người Việt xem họ có hiểu không. Kết quả là bố mẹ của Dan Hauer ít khi nghe được trọn vẹn cả câu của người nói.

Dan Hauer Đi Quá Xa Rồi, Anh Ta Không Xứng Đáng Làm Thầy

“Tôi thấy việc này đang xúc phạm đến danh dự và lòng tự trọng của người Việt Nam, nên mời thầy giáo tiếng Anh này ra khỏi Việt Nam càng sớm càng tốt” – đây là ý kiến của bạn đọc Quang Châu trước những lời lẽ khiếm nhã của ông Dan.

Cùng quan điểm, bạn Trần Đình Trung khẳng định: “Đây là lòng tự tôn dân tộc, ông Dan nên bị trục xuất vĩnh viễn, Việt Nam không cần những người không tôn trọng đất nước này”.

Còn bạn N.H bày tỏ quan điểm rằng: “Tôi thấy anh này giỏi nhưng tự kiêu và tự đại lắm. Có tài mà không có đức thì cũng vô dụng thôi, nên trục xuất anh này về nước”.

“Anh ta không xứng đáng làm thầy vì anh ta không có tư cách, không thể để con em chúng ta học một ông thầy như vậy được” – một phụ huynh cho biết.

Anh Trần Hải cũng đề nghị các phụ huynh và học sinh tẩy chay giáo viên này. “Chúng ta có câu “Tiên học lễ hậu học văn”, giáo viên này lễ còn chưa có làm sao dạy được con em chúng ta!” – anh Hải khẳng định.

Thậm chí, nhiều độc giả còn bày tỏ sự không bằng lòng với lời xin lỗi, giải thích của ông Dan Hauer khi ông này cho rằng đó là lời nói đùa. “Sao nói đùa được, đất nước của ông sống bằng ngôn ngữ nói đùa à” – Tuan Nguyen Anh nói.

Cùng quan điểm, bạn Lê Văn Vui cho biết đã theo dõi hoạt động trên mạng xã hội của ông Dan thì thấy rằng: “Anh này không biết hối lỗi, vì đăng video xin lỗi xong còn vào facebook nhóm các bạn của anh ấy nói cổ động viên Việt Nam bằng những từ ngữ rất thậm tệ mà tôi không tiện nói ở đây, thật là quá đáng”.

Theo dõi Dan Hauer trên kênh youtube cũng như tìm hiểu ngoài thực tế, nhiều bạn đọc tỏ ra không hài lòng với thầy giáo này về cách ứng xử khi đến Việt Nam. “Đây không phải lần đầu Dan có những hành động hay lời nói coi thường đất nước và con người Việt Nam, mặc dù Dan cũng chỉ là ông Tây thất nghiệp ở Mỹ, sang Việt Nam để mưu sinh kiếm tiền. Nhưng lần này thì Dan đi xa quá rồi. Dan không còn được hoan nghênh ở đất nước này nữa” – Anh Khanh thẳng thắn nói.

Xin Mời Ông Dan Hauer Bước Ra Khỏi Việt Nam

Dan Hauer là ai? Ông ta là thầy giáo người Mỹ dạy tiếng Anh, sống tại Hà Nội. Dan đã từng làm một clip “Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt”, nêu các lỗi các giáo viên người Việt phát âm sai khi dạy tiếng Anh. Dan nổi tiếng vì clip này.

Người khen kẻ chê rất nhiều, nhưng không có gì nghiêm trọng, vì theo Dan, việc chỉnh sửa phát âm tiếng Anh cho đúng là điều hết sức quan trọng.

Nhưng lần này, Dan Hauer đã đi quá đà khi xúc phạm đến danh nhân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Một người đã từng sống ở Việt Nam nhiều năm, làm thầy giáo ở đất nước này thì không thể không hiểu văn hóa Việt Nam. Ông Dan Hauer đã chạm đến những giá trị thiêng liêng của người Việt Nam.

Dan Hauer bị phản ứng và soạn một clip để thanh minh, nhưng càng nói, càng thấy sự láo xược của ông ta.

Anh Võ Thành Trung, được biết là cháu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết trên trang cá nhân: “Vị giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam khá nổi tiếng này có xúc phạm tới gia đình tôi trên mạng xã hội, khi mỉa mai tuyển U23 Việt Nam và so sánh hình ảnh một cách khiếm nhã. Sau đó, ông ta phân trần đây là nói đùa là hài hước.

Thường chuyện gì tôi cũng có thể bỏ qua nhưng việc lần này thì không. Tôi cũng quen rất nhiều bạn bè nước ngoài và văn hoá khác biệt có những trò đùa như thế nào tôi cũng biết, nhưng người này thì khác hoàn toàn, bởi chúng ta phần lớn đều đã xem qua những clip được chia sẻ nhiều về văn hoá Việt Nam và anh ta cũng là một người rất hiểu về văn hoá nơi đây”.

Không người Việt Nam nào chấp nhận người nước khác đang sinh sống trên đất nước này lại coi thường người Việt Nam.

Các trung tâm nơi Dan Hauer dạy tiếng Anh phải xem xét lại tư cách của con người này.

Người Việt Nam không thể đi học một ông thầy, mà ông thầy đó xúc phạm đến danh nhân của dân tộc Việt Nam, coi thường văn hóa Việt Nam. Từ nay, bất cứ trung tâm nào có ông Dan Hauer dạy thì người Việt Nam không thể đến đó để học, đó là phản ứng tối thiểu của người có lòng tự trọng. Thế giới này không thiếu người dạy tiếng Anh.

Và xin mời ông Dan Hauer bước ra khỏi Việt Nam.

Từ Vụ Việc Dan Hauer: Lo Lắng Chất Lượng Giáo Viên Nước Ngoài Dạy Ngoại Ngữ

Do tâm lý sính ngoại của người dân Việt Nam, cộng thêm việc dễ kiếm việc và được trả lương cao, ngày càng nhiều người nước ngoài sang Việt Nam dạy ngoại ngữ. Nhưng không phải ai cũng có nghiệp vụ, chuyên môn về sư phạm.

Lương cao, cơ hội hiếm có để đi du lịch

Amy (người Anh, làm nghề viết văn online) đã viết về trải nghiệm dạy tiếng Anh ở Việt Nam trong hành trình du lịch của mình trên một trang du lịch và nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Mai Hoa – người có kinh nghiệm 3 năm dạy tiếng Anh tại một trung tâm ở Hà Nội chia sẻ, hiện các trung tâm ngoại ngữ cạnh tranh với nhau bằng việc mời độ ngũ giáo viên người nước ngoài đến giảng dạy. Nhu cầu người học lớn, thêm tâm lý sính ngoại, nên người bản xứ được xem là yếu tố đầu tiên lôi kéo học viên.

“Nhiều khi khan hiếm đội ngũ giáo viên nước ngoài, có trung tâm còn nhận Tây balo, dù người đó không hề có nghiệp vụ sư phạm. Họ sẽ lách bằng cách ký hợp đồng ngắn hạn, cho dạy đến khi khách du lịch hết hạn visa ở lại Việt Nam thì thôi” – chị Hoa chia sẻ.

Lo lắng chất lượng

Ngoài Daniel Hauer, Marty Phillip Hoare – giáo viên hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh tại trung tâm danh tiếng E.E cũng đang chịu “búa rìu” dư luận về những phát ngôn miệt thị đội tuyển U23 Việt Nam và việc người dân Việt ăn mừng chiến thắng. Ngay sau đó, Trung tâm E.E đã tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng với người này.

Sau sự việc, rất nhiều người lên án ông Daniel Hauer, Marty Phillip Hoare và lo lắng về chất lượng giáo viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hiện nay.

“Tôi không biết ông Dan có chuyên môn tốt như thế nào, giảng dạy ra sao, nhưng về nhận thức và văn hóa thì không thể chấp nhận được. Mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm và cần rà soát lại chất lượng đội ngũ giáo viên người nước ngoài đang giảng dạy tại Việt Nam hiện nay. Điều này sẽ tránh để lọt những người có suy nghĩ lệch lạc, không có chuyên môn sư phạm lẫn phông văn hóa giảng dạy cho trẻ em người Việt” – anh Nguyễn Hữu Toàn (Thanh Trì, Hà Nội) kiến nghị sau khi theo dõi câu chuyện lùm xùm về những phát ngôn của thầy giáo Dan.

Theo ông Lê Quang Tự Do – Cục phó Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TTTT), mặc dù Cục gửi giấy mời thầy giáo người Anh Daniel Hauer sáng 30.1 lên làm việc về những phát ngôn vi phạm pháp luận trên mạng xã hội, nhưng đến nay ông này vẫn chưa đến làm việc theo lịch hẹn.