Tại Sao Chúng Ta Nên Học Tiếng Ý?

Tại sao chúng ta nên học tiếng Ý?

– Tiếng Ý là tiếng nói, là tâm hồn của thơ ca Ý. Thiên tài soạn nhạc Opera người Ý Giuseppe Verdi đã từng nói về cảm hứng của ông là từ một người dân của nước Ý, các bài sáng tác của ông đều mang tâm hồn thơ ca ý, từ các trọng âm trong bài thơ đến các từ ngữ đều làm cho người nghe cảm thấy lay động cho dù người đó không hiểu nhiều về tiếng Ý. Ngày trước, các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc học tiếng Ý để hiểu rõ hơn về thơ ca Ý, lấy ngôn ngữ Ý là ngôn ngữ duy nhất trong các bài thơ, nền nhạc Ý. Nhạc cổ điển vì vậy mà luôn gắn liền với tiếng Ý, chính vì lẽ đó những ai muốn học nhạc cổ điển thì chắc chắn đều phải học tiếng Ý.

Những lợi ích khi học tiếng Ý

– Một điều nữa mà chắc hẳn ai cũng đều biết đó chính là tiếng Ý chính là ngôn ngữ gần nhất với tiếng La Tinh, gần hơn so với tiếng Pháp, Anh, Đức. Chính vì thế học tiếng Ý sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc học những ngôn ngữ khác.

– Về vấn đề văn hóa, du lịch, ẩm thực thì không phải bàn cãi. Người Ý có nét đặc trưng riêng của họ. Nào là các món Gelato ( món ăn đông lạnh nổi tiếng nước Ý), Pizza Ý và không thể thiếu món ăn truyền thống đó chính là mỳ Ý spaghetti. Nhắc đến Ý là nhắc tới các khi du lịch nổi tiếng, các viện bảo tàng, các di sản nổi tiếng được UNESCO công nhận.

– Bóng đá Ý cũng mang đầy màu sắc kỹ thuật cá nhân điêu nghệ, những pha kết hợp bóng ngắn thuần thục, nhanh ngọn, những phát sút phạt chính xác và điệu nghệ, tất cả đều đưa chúng ta lên đỉnh tột cùng cảm xúc và khắc mãi cảm xúc đó trong tim, không thể nào quên được.

Học tiếng Ý với ngành thiết kế

Những Lý Do Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Ý

Đấu trường La Mã, Rome. Ảnh của Braden Collum trên Unsplash

Bất chấp những thời kỳ đen tối mà chúng ta đang trải qua và thực tế là Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, ngày nay hơn bao giờ hết chúng ta nên nhớ rằng di sản bất tử của một đất nước và ngôn ngữ của nó.

Bất chấp thời kỳ đen tối mà chúng ta đang trải qua và thực tế là Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, ngày nay hơn bao giờ hết chúng ta nên nhớ rằng, di sản bất tử của một quốc gia và ngôn ngữ của nó.

Bài viết này không chỉ nhằm mục đích như một lời mời để nghiên cứu một ngôn ngữ có thể mở ra hàng ngàn chân trời trong văn hóa và công việc, mà còn là một minh chứng song ngữ về mối liên hệ sâu sắc giữa tiếng Ý và tiếng Anh.

Bài viết này không chỉ nhằm mục đích như một lời mời để nghiên cứu một ngôn ngữ có thể mở ra hàng ngàn chân trời trong văn hóa và công việc, mà còn là một minh chứng song ngữ về mối liên hệ sâu sắc giữa tiếng Ý và tiếng Anh.

Ý là cái nôi của nền văn minh phương Tây

Florence, Tuscany. Ảnh của Jonathan Körner trên Unsplash

Ý là cái nôi của nền văn minh phương Tây

Từ Đế chế La Mã đến những thành tựu đáng kinh ngạc trong thời kỳ Chủ nghĩa Nhân loại và Phục hưng, bán đảo Ý đã trở thành tâm điểm của sự tiến bộ.

Từ Đế chế La Mã cho đến những thành tựu đáng kinh ngạc của Chủ nghĩa Nhân loại và thời kỳ Phục hưng, bán đảo Ý đã trở thành tâm điểm của sự tiến bộ.

Từ kỹ thuật đến mỹ thuật, từ luật pháp đến công bằng xã hội, Ý là nơi sản sinh ra những nhà tiên phong vĩ đại và những bậc thầy tuyệt đối trong bất kỳ lĩnh vực nào của con người.

Từ kỹ thuật đến mỹ thuật, từ luật pháp đến công bằng xã hội, Ý là nơi sản sinh ra những nhà tiên phong vĩ đại và những bậc thầy tuyệt đối trong bất kỳ lĩnh vực nào của con người.

Ý bí mật giữa các dòng của mình sự phân tầng văn hóa phi thường này, là hậu duệ trực tiếp của tiếng Latinh và truyền thống văn hóa tuyệt vời của nó.

Người Ý tiết lộ sự phân tầng văn hóa đặc biệt này giữa các dòng của mình, là hậu duệ trực tiếp của tiếng Latinh và truyền thống văn hóa tuyệt vời của nó.

Ý là một trong những trung tâm sản xuất vĩ đại nhất

Bosco Verticale, Milan. Ảnh của Chris Barbalis trên Unsplash

Ý là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất

Từ thiết kế đến kiến ​​trúc, từ ô tô thể thao đến thời trang, Ý là một trong những quốc gia quan trọng nhất về các ngành kinh doanh phát đạt, nổi tiếng trên toàn thế giới.

Từ thiết kế đến kiến ​​trúc, từ ô tô thể thao đến thời trang, Ý là một trong những quốc gia quan trọng nhất về các ngành kinh doanh phát đạt, nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ý nằm trong nhóm G7 nhờ các ngành công nghiệp mạnh mẽ và nghệ thuật chế tác.

Ý là một phần của nhóm G7 với các ngành công nghiệp và thủ công mạnh mẽ.

Thương hiệu “sản xuất tại Ý” là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất và mong muốn nhất. Làm việc trong lĩnh vực này tương đương với việc được bao quanh bởi sự tinh tế và sang trọng.

Thương hiệu Ý là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất và mong muốn nhất. Làm việc trong lĩnh vực này tương đương với việc bao quanh bạn bằng sự trau chuốt và trang nhã.

Ý là ngôn ngữ của thơ ca và âm nhạc

Ảnh của Tbel Abuseridze trên Unsplash

Tiếng Ý là ngôn ngữ của thơ ca và âm nhạc

Văn học Ý là một trong những nền văn học phong phú nhất và có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới, trong khi chúng ta đều biết sử dụng ngôn ngữ trong lý thuyết, âm nhạc cổ điển và opera.

Văn học Ý là một trong những nền văn học phong phú và có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới, trong khi chúng ta đều biết việc sử dụng ngôn ngữ này trong lý thuyết, trong âm nhạc cổ điển và opera.

Từ các nghiên cứu ngữ văn đến giới học thuật, biết tiếng Ý mở ra con đường cho sự khát khao của một nền văn hóa nhiều thiên niên kỷ đã hình thành thế giới hiện đại của chúng ta.

Từ các nghiên cứu ngữ văn cho đến giới học thuật, biết tiếng Ý sẽ mở ra con đường cho những người khao khát một nền văn hóa thiên niên kỷ đã định hình thế giới hiện đại.

Kinh điển ẩm thực Ý là tốt nhất trên thế giới

Ảnh của Pablo Merchán Montes trên Unsplash

Đồ ăn và rượu của Ý là ngon nhất trên thế giới

Không chỉ mì ống, bánh pizza và rượu vang, mà còn có vô số loại thực phẩm và đồ uống của vùng với hàng trăm (nếu không muốn nói là hàng nghìn năm) truyền thống vô giá.

Không chỉ mì ống, bánh pizza và rượu vang, mà còn vô số các loại đồ ăn thức uống của vùng với truyền thống hàng trăm năm (nếu không muốn nói là hàng nghìn năm).

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, ẩm thực Ý là một thương hiệu về chất lượng và hương vị, và biết tiếng Ý sẽ mở ra một thế giới khám phá ẩm thực phi thường.

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, ẩm thực Ý là một dấu ấn của chất lượng và hương vị, và biết tiếng Ý sẽ mở ra một thế giới khám phá ẩm thực phi thường.

Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ được học nhiều nhất

Ảnh của Priscilla Du Preez trên Unsplash

Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều nhất

Tiếng Ý được xếp hạng là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ tư trong các trường đại học và trung học của thế giới nói tiếng Ý, nơi tỷ lệ ghi danh vào các lớp học tiếng Ý đang tăng nhanh hơn 20% so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Tiếng Ý là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ tư trong các trường cao đẳng và trung học trên thế giới nói tiếng Anh, nơi tỷ lệ đăng ký các bài học tiếng Ý đang tăng nhanh hơn 20% so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Ý là Điểm đến Du lịch Mong muốn nhất

Venice, Veneto. Ảnh của Dan Novac trên Unsplash

Ý là một trong những điểm đến mong muốn nhất

UNESCO tuyên bố rằng hơn 60% kho tàng nghệ thuật của thế giới nằm ở Ý.

UNESCO tuyên bố rằng hơn 60% kho tàng nghệ thuật của thế giới nằm ở Ý.

Hàng trăm người nước ngoài chuyển đến Ý để sống mãi với vẻ đẹp của nó.

Hàng trăm người nước ngoài đến Ý để trải nghiệm vẻ đẹp của nó mãi mãi.

Tiếng Ý là chìa khóa để học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực lịch sử nghệ thuật, văn học, khảo cổ học và triết học, và để đánh giá đầy đủ chuyến đi của bạn!

Ngôn ngữ Ý là chìa khóa để học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực lịch sử nghệ thuật, văn học, khảo cổ học và triết học và đánh giá đầy đủ chuyến đi của bạn!

Tiếng Ý là ngôn ngữ được yêu thích nhất trên thế giới!

Ảnh của Nicola Nuttall trên Unsplash

Tiếng Ý là ngôn ngữ được yêu thích nhất trên thế giới!

Lang thang trên internet và bạn sẽ thấy rằng tiếng Ý luôn đứng đầu danh sách là ngôn ngữ lãng mạn và đẹp nhất trên thế giới!

Lướt Internet và bạn sẽ thấy rằng tiếng Ý luôn đứng đầu danh sách những ngôn ngữ lãng mạn và đẹp nhất trên thế giới!

“Tôi vẫn yêu tiếng Ý, và cảm thấy khá chán nếu không có cơ hội thử nói nó.” – J. R. R. Tolkien

Piazza San Marco, Venice. Ảnh của Giorgio Tìm thấy trên Unsplash

các bài viết khác của ICO:

Xung đột giữa tôn giáo và triết học Cách đọc “Divine Comedy” # 1 “L’Infinito” của Giacomo Leopardi của Dante

Lý Do Vì Sao Nên Du Học Ý

So về sự phát triển về các ngành kỹ thuật, công nghệ sáng tạo, nghệ thuật, thiết kế kỹ thuật, thiết kế thời trang và kiến trúc thì nước Ý là một trong những nước phát triển mạnh nhất. Hầu hết các ngành đó đều có một số điểm phát triển vượt bậc so với các nước mạnh khác như Pháp, Đức hay Anh, từ đó tạo dựng nên những thương hiệu lớn toàn cầu. Chính vì thế nhu cầu học tiếng Ý để du học sang đó đang rất được các bạn sinh viên cũng như người đã đi làm tìm hiểu.

Sự phát triển về giáo dục Ý rất chuyên nghiệp.

Ở Ý có các trường đại học lừng danh như: Đại học bergamo, học viện thời trang Milano, đại học Pisa hay đại học lừng danh Unimo,… tất cả đều là các trung tâm có nền giáo dục lâu đời và có uy tín trên thế giới. Khi tốt nghiệp ở các trường đại học ở Ý, bằng tốt nghiệp ở đó được tất cả các nước trên thế giới công nhận và chú ý.

Học tiếng Ý để du học ở các trường đại học lớn trên thế giới.

Sự đa dạng và chất lượng của các ngành khi du học Ý

Học tiếng Ý với ngành thiết kế kiến trúc

Chương trình đào tạo sáng tạo cùng với nguồn học bổng chất lượng.

Lĩnh vực đào tạo sáng tạo mà nước Ý có thế mạnh nhất là: thiết kế thời trang, xe hơi, mỹ thuật, kiến trúc,… tất cả đều là những lĩnh vực được ưa chuộng, thịnh hành trên toàn thế giới và nhu cầu tuyển dụng lao động trong những ngành này là lớn nhất. Đó cũng chính là 1 trong những lý do vô cùng quan trọng để các bạn sinh viên trên toàn thế giới học tiếng Ýđể du học Ý.

Khi các bạn du học ở 1 số nước như Mỹ, Anh, Pháp hay một số nước lân cận thì mức học phí đòi hỏi ở sinh viên rất cao. Ở Ý thì ngược lại hoàn toàn, khi bạn du học ở đây thì mức học phí ở đây thuộc bộ khung chi phí du học thấp nhất trên toàn Châu Âu. Các trường đại học ở Ý luôn luôn quan tâm đến sinh viên của họ, dành tặng nhiều học bổng giá trị cho các du học sinh nước ngoài. Ở đây các bạn còn được các tổ chức vì quyền học tập của sinh viên, được họ hỗ trợ cho chỗ ở và ăn uống.

Học tiếng Ý để lấy học bổng du học Ý, tại sao không?

Học tiếng Ý đa dạng với nhiều ngôn ngữ

Tại Sao Nên Học Tiếng Hàn?

Do ảnh hưởng của xu hướng toàn cầu hóa, ngoài tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Để lý giải cho câu hỏi tại sao nên học tiếng Hàn?, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn lợi ích mà ngôn ngữ này mang lại.

Cơ hội du học ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển tương đương với các quốc gia châu Âu. Đây là điểm đến lý tường cho những bạn có mong muốn du học và khám phá nền văn hóa mới. Nhưng cũng có nhiều bạn cho rằng không học tiếng Hàn, biết tiếng Hàn bạn vẫn có thể đi du học. Vậy tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn?

Khi học tiếng Hàn, giao tiếp được bằng ngôn ngữ này thì cơ hội du học của bạn sẽ cao hơn nhiều và trong quá trình sinh hoạt tại xứ sở kim chi bạn rất cần tiếng Hàn. Nếu du học không có tiếng Hàn, bạn không thể nhận được các học bổng và gặp đôi chút khó khăn trong du học. Vì vậy, bạn cần tiếng Hàn để du học Hàn Quốc với học bổng giúp giảm chi phí.

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc cung cấp rất nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu học tiếng Hàn, có trình độ tiếng Hàn từ TOPIK 3 là bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Các suất học bổng có thể là toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ học phí, thậm chí chi phí sinh hoạt cho bạn khi du học Hàn Quốc.

Khám phá nền văn hóa mới Cơ hội việc làm

Theo một thống kê, hiện nay có khoảng hơn 4000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nếu biết tiếng Hàn và có một chứng chỉ tiếng Hàn nhất định, bạn có thể có được một công việc ổn định với mức lương cao. Hơn nữa, bạn còn có thể được lựa chọn để du học tại Hàn Quốc, thậm chí là làm việc mới mức lương cao gấp nhiều lần so với làm việc tại Việt Nam.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

Tại Sao Nên Học Tiếng Trung

Giới thiệu Trung Quốc Sơ lược về đất nước Trung Quốc Giới thiệu chung về đất nước Trung Quốc Tên nước: Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (The People’s Republic of China) Thủ đô: Bắc Kinh Ngày quốc khánh: 01-10-1949. Vị trí địa lý: Trung Quốc nằm ở phần nử

第九课 苹果一斤多少钱 生词: 1. 买mǎi ( mãi ) : mua 卖mài ( mại ) : bán 你买伐么? nǐ mǎi shén me ? 我买水果 wǒ mǎi shuǐ guǒ 你买伐么水果? nǐ mǎi shén me shuí guǒ 我买苹果 wǒ mǎi píng guǒ 苹果有两种, 一种是5块一斤, 一种是3块一斤 píng guǒ yǒu l

Tin tức mới

1. Bộ công an 公安部 Gōng’ān bù 2. Bộ trưởng công an 公安部长 Gōng’ān bùzhǎng 3. Ty công an tỉnh 省公安厅 Shěng gōng’ān tīng 4. Giám đốc công an tỉnh 厅长 Tīng zhǎng 5. Phó giám đốc công an tỉnh 副厅长 Fù tīng zhǎng 6. Công an thành phố 市公安局 Shì gōng&#39