Tại Sao Nên Học Tiếng Ý / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Tại Sao Chúng Ta Nên Học Tiếng Ý?

Tại sao chúng ta nên học tiếng Ý?

– Tiếng Ý là tiếng nói, là tâm hồn của thơ ca Ý. Thiên tài soạn nhạc Opera người Ý Giuseppe Verdi đã từng nói về cảm hứng của ông là từ một người dân của nước Ý, các bài sáng tác của ông đều mang tâm hồn thơ ca ý, từ các trọng âm trong bài thơ đến các từ ngữ đều làm cho người nghe cảm thấy lay động cho dù người đó không hiểu nhiều về tiếng Ý. Ngày trước, các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc học tiếng Ý để hiểu rõ hơn về thơ ca Ý, lấy ngôn ngữ Ý là ngôn ngữ duy nhất trong các bài thơ, nền nhạc Ý. Nhạc cổ điển vì vậy mà luôn gắn liền với tiếng Ý, chính vì lẽ đó những ai muốn học nhạc cổ điển thì chắc chắn đều phải học tiếng Ý.

Những lợi ích khi học tiếng Ý

– Một điều nữa mà chắc hẳn ai cũng đều biết đó chính là tiếng Ý chính là ngôn ngữ gần nhất với tiếng La Tinh, gần hơn so với tiếng Pháp, Anh, Đức. Chính vì thế học tiếng Ý sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc học những ngôn ngữ khác.

– Về vấn đề văn hóa, du lịch, ẩm thực thì không phải bàn cãi. Người Ý có nét đặc trưng riêng của họ. Nào là các món Gelato ( món ăn đông lạnh nổi tiếng nước Ý), Pizza Ý và không thể thiếu món ăn truyền thống đó chính là mỳ Ý spaghetti. Nhắc đến Ý là nhắc tới các khi du lịch nổi tiếng, các viện bảo tàng, các di sản nổi tiếng được UNESCO công nhận.

– Bóng đá Ý cũng mang đầy màu sắc kỹ thuật cá nhân điêu nghệ, những pha kết hợp bóng ngắn thuần thục, nhanh ngọn, những phát sút phạt chính xác và điệu nghệ, tất cả đều đưa chúng ta lên đỉnh tột cùng cảm xúc và khắc mãi cảm xúc đó trong tim, không thể nào quên được.

Học tiếng Ý với ngành thiết kế

Tại Sao Nên Học Tiếng Hàn?

Do ảnh hưởng của xu hướng toàn cầu hóa, ngoài tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Để lý giải cho câu hỏi tại sao nên học tiếng Hàn?, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn lợi ích mà ngôn ngữ này mang lại.

Cơ hội du học ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển tương đương với các quốc gia châu Âu. Đây là điểm đến lý tường cho những bạn có mong muốn du học và khám phá nền văn hóa mới. Nhưng cũng có nhiều bạn cho rằng không học tiếng Hàn, biết tiếng Hàn bạn vẫn có thể đi du học. Vậy tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn?

Khi học tiếng Hàn, giao tiếp được bằng ngôn ngữ này thì cơ hội du học của bạn sẽ cao hơn nhiều và trong quá trình sinh hoạt tại xứ sở kim chi bạn rất cần tiếng Hàn. Nếu du học không có tiếng Hàn, bạn không thể nhận được các học bổng và gặp đôi chút khó khăn trong du học. Vì vậy, bạn cần tiếng Hàn để du học Hàn Quốc với học bổng giúp giảm chi phí.

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc cung cấp rất nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu học tiếng Hàn, có trình độ tiếng Hàn từ TOPIK 3 là bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Các suất học bổng có thể là toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ học phí, thậm chí chi phí sinh hoạt cho bạn khi du học Hàn Quốc.

Khám phá nền văn hóa mới

Cơ hội việc làm

Theo một thống kê, hiện nay có khoảng hơn 4000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nếu biết tiếng Hàn và có một chứng chỉ tiếng Hàn nhất định, bạn có thể có được một công việc ổn định với mức lương cao. Hơn nữa, bạn còn có thể được lựa chọn để du học tại Hàn Quốc, thậm chí là làm việc mới mức lương cao gấp nhiều lần so với làm việc tại Việt Nam.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

Tại Sao Nên Học Tiếng Đức?

© colourbox.com

Trong kinh doanh: Trao đổi bằng tiếng Đức với các đối tác kinh doanh nói tiếng Đức sẽ cải thiện mối quan hệ và qua đó có cơ hội tốt để giao tiếp hiệu quả – dẫn đến thành công.

Ảnh: Getty Images/Adam Gault

Sự nghiệp toàn cầu: có kiến thức về tiếng Đức bạn sẽ cải thiện được cơ hội nghề nghiệp của bạn tại các công ty Đức ở quê hương bạn và các quốc gia khác. Có kiến thức tốt về tiếng Đức bạn sẽ trở thành nhân viên lợi ích cho người sử dụng lao động với các mối kinh doanh toàn cầu.

© Fotolia / corbisrffancy

Ngành Du lịch và khách sạn: Du khách đến từ các quốc gia nói tiếng Đức hay đi du lịch và thường đi xa, họ tiêu nhiều tiền trong các kỳ nghỉ hơn du khách từ các nước khác. Họ rất thích được chiều chuộng bởi đội ngũ nhân viên và hướng dẫn viên nói tiếng Đức.

Ảnh: PantherMedia / Darren Baker

Khoa học và nghiên cứu: Tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng thứ hai trong khoa học. Với đóng góp của mình cho nghiên cứu và phát triển, nước Đức chiếm vị trí thứ ba trên thế giới và cung cấp nhiều học bổng nghiên cứu cho các nhà khoa học người nước ngoài.

© Goethe-Institut/Bernhard Ludewig

Truyền thông: Sự phát triển trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông đòi hỏi truyền thông đa ngôn ngữ. Có một loạt các trang mạng quan trọng bằng tiếng Đức. Trong in ấn sách mới nước Đức đứng thứ 6 trong 87 quốc gia trên thế giới sau Ấn độ, Anh quốc, Mỹ, Trung quốc và Nga. Kiến thức tiếng Đức của bạn giúp bạn mở rộng việc truy cập thông tin.

Sự phát triển trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông đòi hỏi truyền thông đa ngôn ngữ. Có một loạt các trang mạng quan trọng bằng tiếng Đức. Trong in ấn sách mới nước Đức đứng thứ 6 trong 87 quốc gia trên thế giới sau Ấn độ, Anh quốc, Mỹ, Trung quốc và Nga. Kiến thức tiếng Đức của bạn giúp bạn mở rộng việc truy cập thông tin. [Wikipedia, 2014]

© Getty Images / Neil Guegan

Sự hiểu biết về văn hoá: học tiếng Đức sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống, hy vọng và ước mơ của người dân ở các nước nói tiếng Đức trong xã hội đa văn hoá của họ.

© Getty Images/Manuel Gutjahr

Đi du lịch: Với kiến thức tiếng Đức của mình bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch sâu sắc không chỉ ở các nước nói tiếng Đức mà ở các quốc gia khác của châu Âu, đặc biệt ở Đông Âu.

© Goethe-Institut/Loredana La Rocca

Thưởng thức văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học: Tiếng Đức là ngôn ngữ của Goethe, Kafka, Mozart, Bach và Beethoven. Bạn hãy tận hưởng việc đọc và/hoặc lắng nghe các tác phẩm của họ bằng ngôn ngữ nguyên bản.

© Getty Images/Matthias Tunger

Cơ hội du học và làm việc tại Đức: nước Đức phân phát một số lượng lớn học bổng để học tập tại Đức. Thanh niên người nước ngoài được cấp thị thực làm việc và trong một số ngành nghề nhất định có các quy định đặc biệt cho phép cấp giấy phép lao động.

Tại Sao Không Nên Học Marketing

1, Phương pháp chọn ngành phù hợp với bản thân:

Có thể nói tương lai của ngành Marketing là rất lớn, nhu cầu việc làm là rất cao. Nhưng không phải ai cũng có thể học ngành này. Thời điểm kết thúc lớp 12, bạn không chỉ dừng lại là chọn ngành – chọn trường học. Mà bạn đang lựa chọn sự nghiệp, con đường, hướng đi cho cả cuộc đời bạn. Chính vì vậy, chọn ngành phù hợp rất quan trọng. bạn phải nắm được những bước sau đây:

a, Chọn ngành phải phù hợp với mình:

Bước này cực kỳ quan trọng, bạn phải phân tích rõ mình là con người như thế nào. Để hiểu mình bạn cần phải kiểm tra Bài Test MBTI (chuẩn quốc tế). Sau khi biết mình là người như thế nào, bạn cần phải biết được ngành này phù hợp với người như thế nào. Ngành kia phù hợp với người như thế nào ? Từ đó tìm được ngành mà phù hợp với tính cách của mình.

b, Chọn ngành phải phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp:

Bạn phải hiểu rõ doanh nghiệp đang có nhu cầu nhân sự lớn ở mảng nào để tập trung. Doanh nghiệp thì chia làm 3 bộ phận như sau: Bộ phận tạo ra sản phẩm, Bộ phận bán sản phẩm đó và bộ phận hỗ trợ hai bộ phận trên. Trong đó nhu cầu nhân sự trong bộ phận Bán sản phẩm là rất lớn. Bởi hai bộ phận còn lại là hai bộ phận tạo ra nhiều chi phí. Còn bộ phận Bán sản phẩm là bộ phận tạo ra lợi nhuận trực tiếp trong một doanh nghiệp. Kể cả bạn định học Y tá, Bác sĩ, công an, kỹ thuật,… phần lớn bạn cũng sẽ nằm trong bộ phận Bán sản phẩm.Bộ phận bán sản phẩm chủ yếu là hai phòng sau: Phòng Marketing và phòng Sale.

c, Chọn ngành phù hợp với những tiêu chí khác như: Điểm số, Tương lai, gia đình:

Bạn chọn ngành cũng phải tính đến tương lai của ngành nghề đó. Bởi tương lai máy móc, robot sẽ thay thế nhiều công việc của con người hiện nay. Nhiều ngành sẽ mất đi ví dụ như: Phiên dịch, lái xe, Bác sĩ, … Ngoài ra bạn cũng cần phải tính đến yếu tố gia đình. Ví dụ cơ hội việc làm được hỗ trợ từ phía gia đình, hay tiền học,…..

2, Những người có tính cách nào không nên học Marketing:

Đại học edX đã phân tích rất rõ để bạn biết cách chọn ngành phù hợp đồng thời những người có tính cách nào không nên học Marketing. Qua bài viết này bạn cũng hiểu rõ Tại sao không nên học Marketing rồi đó.

3, Những câu hỏi tìm hiểu ngành Marketing: