Phần Mềm Học Tiếng Nhật Cho Macbook / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Theolympiashools.edu.vn

Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Macbook Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Duolingo, ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

Ứng dụng Duolingo, hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí cực hay cho bất kỳ người dùng muốn trải nghiệm phong cách học tiếng Anh qua mạng ở mọi lúc mọi nơi. Hiện Doulingo đang có mặt trên hầu hết các hệ điều hành trong đó có iOS, nếu sử dụng trên Macbook, bạn chỉ cần lên web của phần mềm này để tham khảo.

Tính năng ấn tượng của Duolingo Học tới đâu, đi sâu tới đó

Duolingo mang tới nhiều tính năng độc đáo và một khi đã học, người dùng sẽ không thể bỏ qua.

Ứng dụng này đã được chứng minh có hiệu quả chỉ với 34 giờ sử dụng Duolingo, bạn có thể học được nhiều thứ giống như tham gia toàn bộ một học kỳ ở cấp lớp đại học.

Chương trình cực kỳ thú vị và gây nghiện. Học tiếng Anh bằng cách chơi game. Luôn hứng thú với nhiều cấp độ vui nhộn, thành tích, điểm, hàng hóa ảo và nhiều thứ khác. Trong mỗi bài học sẽ gồm các phần đọc, nghe, nói với nhiều dạng câu hỏi, thử thách về nghe nói, dịch và trắc nghiệm.

Tích hợp công cụ chấm điểm trong bài học để biết bạn đã sai ở đâu và kịp thời sửa chữa. Khá thú vị là Duolingo còn tích hợp sẵn trái tim biểu thị cho bài học. Nếu bạn đánh mất hết số trái tim này, bạn sẽ phải học lại từ đầu. Chưa kể, ứng dụng còn cho phép nhắc nhở người học về những từ vựng và kỹ năng cũ cần ôn tập. Nhờ đó, người học sẽ khó bị sao nhãng sau một khoảng thời gian dài.

Miễn phí hoàn toàn và học được ở mọi lúc mọi nơi

Duolingo là một nơi học ngôn ngữ miễn phí hoàn toàn được thiết kế dưới dạng game trò chơi hấp dẫn, có tính tương tác cao và giao diện thân thiện với người dùng.

Hệ thống điểm đánh giá kỹ năng và khích lệ người học

Với những bài học đã hoàn tất, người dùng sẽ có thể tích lũy điểm kinh nghiệm và năng lực. Qua từng bài học, số lượng huy chương và kỹ năng của người dùng sẽ không ngừng được cải thiện. Đặc biệt, Duolingo còn hỗ trợ giải pháp nâng cao kỹ năng cho phép ôn tập lại những kiến thức đã cũ một cách hiệu quả nhất.

Rosetta Stone, phần mềm học ngoại ngữ chất lượng trên Mac

Rosetta Stone for Mac là bộ phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ nổi tiếng và hiệu quả nhất hiện nay. Rosetta Stone thay thế hoàn toàn giáo trình giảng dạy truyền thống bằng phương pháp giảng dạy mới trực quan và chuyên nghiệp hơn với hình ảnh và âm thanh sinh động, RS đã tạo ra một phương pháp học ngoại ngữ mới dễ tiếp thu hơn cho mọi đối tượng.

Rosetta Stone được công nhận bởi các tổ chức lớn như NASA và được đưa vào giáo trình giảng dạy tại nhiều trường học danh tiếng trên thế giới, vì vậy không lý do gì bạn có thể bỏ qua bộ phần mềm hữu ích này. Phần mềm hỗ trợ học hơn 24 ngôn ngữ trên thế giới.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và Crack Rosetta Stone cho Mac.

Bước 1: Tải ứng dụng tại link sau: Rosetta Stone TOTALe – Chương trình học ngoại ngữ tốt nhất

Sau khi cài đặt xong bạn đừng vội mở ứng dụng. Đọc tiếp bước 3.

Sau khi chặn kết nối Internet Cho Rosetta Stone xong. Các bạn có thể mở phần mềm lên. Tuy nhiên, bạn mới chỉ hoàn thành bước cài phần mềm. Để sử dụng các bạn cần tải gói ngôn ngữ cho Rosetta Stone.

+ Các bạn vào link sau: Gói ngôn ngữ cho Rosetta Stone Tìm và tải gói ngôn ngữ mình cần học.

+ Tải về gói English (American).

+ Sau khi tải về, giải nén, các bạn sẽ được các file ISO theo từng cấp độ khác nhau.

+ Để thêm gói ngôn ngữ các bạn mở phần mềm lên. Chọn vào Add a Language Level.

Sau khi add xong sẽ hiện màn hình mới. Bạn có thể chọn Add more để thêm hoặc Continue để bắt đầu học.

Nếu hiện màn hình Active các bạn chọn Not now để bỏ qua.

Nhập thông tin người học. Chọn học nghe, viết, nói. Phần mềm sẽ Test Micro. Tiếp theo, nhấn Continue để Bắt đầu học.

English Words Daily cho Mac 1.0.2

English Words Daily cho Mac là ứng dụng học từ vựng Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí cho MacBook. Bạn có thể tải English Words Daily cho Mac để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi ngoại ngữ sắp tới hoặc cải thiện vốn từ của mình từng ngày.

Theo các chuyên gia giáo dục, cách tốt nhất để gia tăng vốn từ vựng Tiếng Anh là tiếp xúc và vận dụng nó hàng ngày. Nhờ sự phát triển của công nghệ, người dùng có thể tận dụng các ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí để thực thi việc này mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn đang sử dụng MacBook và cần tìm một ứng dụng như thế thì English Words Daily cho Mac là lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng có thiết kế hiện đại và dễ sử dụng. Nó phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản tới nâng cao.

Các tính năng của ứng dụng học từ vựng Tiếng Anh miễn phí English Words Daily cho Mac

Bật tắt chế độ nhắn tin

Kết nối nhanh với danh sách từ vựng mới xem gần đây

Sắp xếp từ theo ngày và tình trạng

Kho từ vựng khổng lồ về mọi lĩnh vực trong đời sống

Giải thích chi tiết và dễ hiểu

Chỉ cần 2 bước cơ bản sau, là bạn có thể sử dụng ứng dụng học từ vựng Tiếng Anh miễn phí English Words Daily cho Mac rồi.

Cài đặt thời gian nhắc nhở bạn học từ mỗi ngày

Xem lịch hay danh sách từ đã học để ghi nhớ chúng bất cứ lúc nào

Download English Words Daily cho Mac

Monkey Junior cho Mac 24.0.7

Monkey Junior cho Mac hiện là ứng dụng học Tiếng Anh hàng đầu cho bé. Từ khi ra mắt, Monkey Junior cho Mac đã thu hút hàng triệu học viên tham gia và nhận được đánh giá cao từ các bậc phụ huynh và nhà trường.

Đây là phần mềm học tiếng Anh trên Macbook cung cấp chương trình học Tiếng Anh trẻ em toàn diện với hàng nghìn bài giảng đa ngôn ngữ, được phân chia thành nhiều cấp độ phù hợp với mọi trình độ.

Mỗi bài học kéo dài từ 7 tới 10 phút. Mỗi ngày, trẻ có thể học một bài hoặc nhiều hơn tùy theo khả năng tiếp thu. Cha mẹ không cần chuẩn bị giáo án hay bất cứ dụng cụ giáo dục nào. Mọi thứ đều có sẵn trên Monkey Junior cho Mac.

Đến với thế giới của Monkey Junior cho Mac, trẻ sẽ tham gia các trò chơi tập đọc, trả lời câu hỏi và hoàn thành các bài học để nâng cao vốn từ vựng cũng như trình độ đọc hiểu. Chương trình bắt đầu với các động từ, danh từ, cụm từ, câu cơ bản và học từ mới hàng ngày.

Tính năng nổi bật của ứng dụng học Tiếng Anh trẻ em miễn phí Monkey Junior cho Mac

Học nhiều ngoại ngữ, các ngoại ngữ mới liên tục được cập nhật

Mỗi bài học kéo dài từ 7 tới 10 phút

Học một hoặc nhiều bài hơn mỗi ngày

Có sẵn hàng nghìn bài học

Áp dụng phương pháp giáo dục sớm được chứng minh bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành: Glenn Doman, Shichida và Montessori

7.500 sight word, 2.000 câu, 200 âm tiết và vô sô trò chơi tập đọc hấp dẫn

Hỗ trợ nhiều profile ( lưu và theo dõi tiến trình học, cài đặt ứng dụng theo cấp độ người dùng)

Nhận hình dán (sticker) mỗi khi hoàn thành bài học

Sẵn có nhiều sticker ngộ nghĩnh

Với tất cả tính năng kể trên, Monkey Junior cho Mac đã chứng tỏ là phần mềm học Tiếng Anh bổ ích và thân thiện với các bé ở lứa tuổi mầm non. Áp dụng phương pháp giáo dục trực quan, vừa học, vừ chơi, trẻ sẽ tiếp thu nhanh và phản ứng ngôn ngữ linh hoạt sau khi hoàn thành hết các bài trong Monkey Junior cho Mac.

Download Monkey Junior cho Mac

WokEbulary For Mac – Học từ vựng tiếng Anh cho Mac

Wokabulary For Mac là phần mềm học từ vựng trên máy Mac. Phần mềm cung cấp kho từ vựng phong phú để bạn có thể học nhiều thứ tiếng dễ dàng. Đặc biết chúng sẽ tự động hỏi người dùng một từ vào bất kỳ lúc nào.

Wokabulary For Mac là công cụ học nhanh nhiều ngôn ngữ như Anh, Đức, Pháp… Chương trình cung cấp tới bạn chi tiết kết quả quá trình học của mình. Ngoài ra người dùng có thể thêm mới và chia sẻ từ vựng từ các phần mềm khác tới Papapapaya.

Các tính năng chính của Wokabulary For Mac:

– Phần mềm học từ vựng trên máy Mac

– Cung cấp kho từ vựng phong phú

– Học nhiều thứ tiếng dễ dàng

– Tự động hỏi người dùng một từ vào bất kỳ lúc nào.

Biết thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế, là bằng chứng, chứng minh sức mạnh trí tuệ của con người. Đó không chỉ là cơ hội, là thức thách mà còn là trải nghiệm đầy màu sắc. Với 5 ứng dụng ở trên, Macvietstore tin rằng bạn sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn để có thể giao tiếp, học hỏi và làm việc với những đối tác trên thế giới.

Phần Mềm Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Đầy Đủ ” Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật, Phần Mềm Hay, Phần Mềm Học Tiếng Nhật

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật thì có lẽ bảng chữ cái Tiếng Nhật cũng là khó khăn rất lớn khi nhìn các chữ cứ loằng ngoằng không chữ nào giống chữ nào, mà lại còn có 2 loại Hiragana (chữ mền) va Katakana (chữ cứng) nữa chứ. Ngoài viết được chữ bạn phải học cả cách đọc nữa cũng khó không kém nhỉ, nó cứ giống bảng chữ cái abc của mình thì tốt biết mấy nhỉ. Nhưng học tiếng Nhật là phải vậy mà, có lẽ cách để học nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật là phải chịu khó viết đi viết lại thật nhiều để cho quen mặt chữ rồi sẽ nhớ.^^

Phần tập viết và đánh giá kết quả viết

App học bảng chữ cái tiếng Nhật hay

Nhưng thời buổi công nghệ thì đa số các bạn đều có smartphone nên nếu có thể hãy tận dụng để học tiếng Nhật thông qua các App – phần mềm hay ngoài thời gian giải trí. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một App – phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật mà mình thấy rất hay và đầy đủ từ cách viết, cách đọc và luyện tập để giúp các bạn nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất có thể.

App có đầy đủ chữ Hỉagana, Katakana và sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn chọn chữ cái trong bảng chữ cái Hiragana hay Katakana muốn học thì sẽ hiện ra chữ bạn muốn học có thứ tự viết các nét để tập tô, phát âm, xoá hiện thị tập tô,… Bạn bấm vào hình Micro để tập đọc rồi nghe lại xem đã đọc chuẩn chưa, bên dưới có hiện Romaji cho các bạn dễ nhớ cách đọc hơn. Ngoài ra khi bạn viết xong App sẽ đánh giá xem bạn viết đã chuẩn chưa theo mức sao – 5 sao là quá đỉnh!!

Sau khi học xong bạn có thể vào phần Test để kiểm tra lại những từ mình đã học, trong phần này bạn có thể chọn kiểm tra riêng chữ Hiragana hoặc Katakana hay cả 2 và có thể chọn số chữ là 10, 20, 30, 40, 50. Sau mỗi bài kiểm tra thì sẽ hiện điểm số đánh giá kết quả cho bạn- Rất hay.

Có phần test để kiểm tra xem bạn học được đến đâu rồi

Phần test có cả kiểm tra cách đọc và cách viết rất hay để bạn tự đánh giá năng lực của mình. Nếu học theo app này nếu nhanh chỉ vài ngày là bạn có thể học thuộc bảng chữ cái Tiếng Nhật theo cách vừa học vừa chơi này.

Bản quyền các bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản vì vậy bạn nào muốn đăng lại, copy bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn và link đến bài viết.

Download Phần Mềm Học Tiếng Nhật Minano Nihongo Cho Máy Tính

Download phần mềm học tiếng nhật Minano Nihongo cho máy tính Phần mềm học tiếng nhật Minano Nihongo cho máy tính

TaTa MinNa 6 là phần mềm học tiếng nhật do tatasoftvn phát triển và chia sẻ lại trên trang diễn đàn fivething. Do 2 website này không còn hoạt động nữa, nên ta chỉ tìm thấy bản TaTa MinNa được chia sẻ trên mạng.

Phiên bản mới này đã được bổ sung thêm bài học từ bài 25 đến bài 50 và cập nhật thêm một số tinh năng mới. Ngoài ra, phần mềm mới này sẽ có hơn nửa là miễn phí hoàn toàn cho các bạn học tiếng Nhật.

1. Giao diện phần mềm TaTa MinNa

Phần mềm TaTa MinNa soạn thảo dựa theo giáo trình Minna no Nihongo, và có đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho người mới bao gồm:

– Video bài hội thoại : từ bài 1 đến bài 50.

– Bài hội thoại tiếng Nhật và tiếng Việt : từ bài 1 đến bài 50.

– Văn phạm từ bài 1 đến bài 25.

– Phát âm đoạn văn tiếng Nhật (cần phải cài thêm tiện ích phát âm tiếng Nhật dung lượng khoảng 700MB).

– Dịch tự động tiếng Anh , Nhật , Việt (máy dịch trực tuyến Google) do vậy khi dùng chức năng này máy tính của bạn cần phải kết nối internet.

Chú ý khi cài đặt phần mềm TaTa MinNa 6, bạn nên cài đặt thêm phần mềm .Net Framework 2.0 (trừ Windows 7 trở lên) và Adobe Flash For Windows sẽ chạy nhanh và ổn định hơn. Một điều đáng mừng là các máy cấu hình yếu vẫn chạy bình thường, do phiên bản miễn phí này chạy giao diện cơ bản đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Download phần mềm TaTa MinNa 6: Tại đây 2. Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Tata Mina 6

B1: Chọn link download và tải phần mềm về máy, sau đó giải nén

Và chọn trực tiếp file ” chúng tôi ” với Win 7 trở lên

3. Một số hình ảnh về phần mềm tata mina 6

Ngoài ra nếu các bạn thắc mắc về du học Nhật Bản 2023 có thể liên hệ tới số hotline: 0986120111 – A. Nguyễn Hoài Nam – TP Nhật Bản.

5 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới bắt đầu học tiếng Nhật chắc hẳn sẽ rất khó khăn khi không có từ điển. Mazii sẽ thỏa mãn nhu cầu đó của bạn. Là 1 ứng dụng có tuổi đời khá mới nhưng Mazii đang cho thấy mình là một công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật vô cùng hữu ích. Ngoài công dụng tả Kanji, Mazii còn hỗ trợ chức năng tra ngữ pháp. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thêm hệ thống chữ Hán, các từ mới luôn được cập nhật liên tục, đáp ứng nhu cầu lớn về tra từ của người dùng.

Minder là một phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hình thành từ mục đích cung cấp cho người học một phương pháp hoàn toàn mới để học và ghi nhớ từ vựng. App hỗ trợ hơn 20 khóa học với đủ các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, đưa ra một lộ trình rõ ràng cho người học tiếng Nhật.

Minder hiện cũng đã được đưa ra trên cả 3 nền tảng IOS, Android và máy tính.

Là phần mềm từ điển lâu đời nhất, có lẽ ai khi học tiếng Nhật cũng cần có sự hỗ trợ của Jdict. Ưu điểm của ứng dụng này chính là khả năng tra từ Kanji, hiển thị cả âm Hán Việt và cách viết rất tiện lợi. Giao diện của Jdict đơn giản, dễ nhìn, tích hợp cả tra từ Nhật – Anh giúp bù đắp những thiếu sót khi dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà chưa rõ nghĩa. Đặc biệt, khi tra từ bằng Jdict, bạn có thể tra ngay trên cùng một thanh search mà không cần chuyển đổi, rất tiện lợi.

Điểm trừ lớn nhất của ứng dụng này chính là do phần mềm đã lâu nên chưa cập nhật được nhiều từ mới. Tuy nhiên nó vẫn được đánh giá là phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu rất hiệu quả đấy.

Ankidroid/Ankimobile là phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật hiệu quả bằng flashcard được đánh giá là tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki được đánh giá cao nhờ tính năng lặp lại các từ khó thường xuyên giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ. Bạn có thể học theo những bộ có sẵn trên hệ thống hoặc tự tạo một bộ mới theo ý của mình.

Hiện nay, Anki được đặt trên nền tảng di động với Ankidroid cho hệ điều hành Android và Ankimobile trên IOS.

Đây là ứng dụng luyện nghe rất hiệu quả trên điện thoại. Các bài luyện nghe trên phần mềm được phân các cấp từ sơ cấp đến cao cấp trong 50 bài cho mọi đối tượng. Điểm cộng của Japanese Listening Practice chính là ngoài các bài nghe cơ bản còn có những bài về tin tức sự kiện, rèn cho bạn kỹ năng nghe văn bản dài, nắm bắt và hiểu được lịch sử. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nghe ngoại tuyến, tức là nghe khi không cần kết nối internet.

Hashtag: #phầnmềmhọctiếngNhật

10 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Hữu Ích Dành Cho Bạn

Các phần mềm font chữ tiếng Nhật

Trước tiên, bạn cần phải trang bị một số phần mềm font chữ tiếng Nhật trên máy tính của mình vì chúng sẽ giúp bạn xem được đầy đủ nội dung của các website đến từ Nhật Bản và hỗ trợ rất nhiều khi bạn có nhu cầu sử dụng tiếng Nhật trên máy tính.

Thông thường trên máy tính sẽ có sẵn một số font mặc định nhưng chúng thường không quá bắt mắt và không đủ để bạn sử dụng. Vì vậy, Edu2Review sẽ giới thiệu đến bạn một số font tiếng Nhật đẹp hơn và hay được sử dụng cho việc soạn thảo, chẳng hạn: EPSON font, Hanazono, Hkgokukaikk, Hkkaiiw, Honoka marugo…

Honoka marugo là một trong những font chữ tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn (Nguồn: Tự học tiếng Nhật online)

Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator

NJStar Communicator là một phần mềm hỗ trợ học bảng chữ cái tiếng Nhật và luyện viết hiệu quả. Khi bạn gõ các từ, câu và đoạn văn mỗi ngày thì sẽ dần quen với mặt chữ, nhớ chữ cái lâu hơn.

So với bộ gõ windows, phần mềm này sở hữu nhiều tính năng và các điểm nổi trội, có thể kể đến: bộ thư viện chữ Hán gần như đầy đủ, gõ nhanh hơn và dễ dàng chuyển đổi từ type Romaji sang Kanji hay Hiragana, cài đặt cũng khá đơn giản. NJStar Communicator hiện tích hợp cả 3 bộ gõ tiếng Trung – Hàn – Nhật nên trước khi khởi động, bạn cần đọc qua phần hướng dẫn để chọn đúng ngôn ngữ ôn luyện.

NJStar Communicator hiện tích hợp cả 3 bộ gõ tiếng Trung, Nhật và Hàn (Nguồn: QP Download)

Từ điển Nhật – Việt Mazii

Đây là bộ từ điển trực tuyến được đông đảo bạn học tiếng Nhật sử dụng. Hiện nay, kho dữ liệu của Mazii đã hệ thống được nhiều bài học cần thiết cho người dùng và đang ngày càng nâng cấp. Với phần mềm này, bạn dễ dàng tra cứu:

Từ vựng tiếng bằng tiếng Nhật, tiếng Việt, Romaji, Hiragana;

Chữ Kanji được giải nghĩa theo từ điển chữ hán (Hán Việt) và ngữ pháp tiếng Nhật;

Bộ đề thi JLPT: N1, N2, N3, N4 và N5.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Mazii trên cả PC và điện thoại, ipad sử dụng các hệ điều hành IOS, Android.

Phần mềm Mazii là bộ từ điển trực tuyến không thể thiếu của người học tiếng Nhật (Nguồn: Mazii)

Bộ từ điển Jdict

Cho đến hiện tại, đây là một trong những phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất dành cho hệ điều hành Android và có phiên bản đặc biệt trên hệ điều hành iOS. Từ điển Jdict được đánh giá cao bởi khả năng nhận biết và tra cứu chữ Kanji siêu đẳng. Ứng dụng này không chỉ biểu thị âm Hán Việt tốt mà còn phát âm tiếng Nhật chuẩn xác.

Hệ thống dữ liệu của phần mềm hiện nay gồm: 55.000 từ Việt – Nhật, 220.000 từ Nhật – Việt và 4.000 từ Kanji có sẵn nên bạn sẽ tra cứu từ vựng nhanh chóng và dễ dàng. Thêm vào đó, bạn còn có thể đánh dấu những từ cần ghi nhớ cũng như theo dõi quá trình học tập thông qua 2 tính năng: Favorite và History.

Bộ từ Jdict giúp bạn tra cứu từ vựng nhanh và dễ dàng (Nguồn: App Advice)

Phần mềm học từ vựng Minna no nihongo I

Học từ vựng có kèm âm thanh.

Tìm kiếm từ vựng bằng tiếng Việt, tiếng Nhật, Kanji trong sách Minano nihongo I.

Đánh dấu lại các từ khó học.

Ghi chú thông tin từng từ để dễ ghi nhớ.

Kiểm tra từ vựng qua lại giữa tiếng Nhật, Kanji, tiếng Việt.

Sửa các từ vựng tiếng Nhật bị lỗi, âm thanh bị lỗi.

Cho phép người dùng nhập từ bằng Kanji, Hiragana, hoặc Romaji rồi so sánh kết quả.

Phần mềm Minna no nihongo I có hơn 50 chủ để để bạn ôn luyện (Nguồn: Du học)

Phần mềm học từ vựng Ankidroid/ Ankimobile

Phần mềm Anki cho phép bạn học từ vựng thông qua các Flashcard – một loại thẻ mang thông tin, được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. Bạn có thể chọn cho mình một bộ Flashcard có sẵn trên ứng dụng hoặc tự tạo ra một bộ mới theo ý thích, nhu cầu và trình độ của bản thân.

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Anki chính là sự tiện dụng, thay vì phải mang các thẻ bằng giấy dễ bị đánh mất thì chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể học ở mọi lúc mọi nơi.

Anki là phần mềm học tiếng Nhật thông qua Flashcard (Nguồn: BBVN)

Phần mềm học tiếng Nhật Tata Minna 6

Tata Minna 6 là phần mềm học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí trên máy tính, laptop, được biên soạn theo quyển giáo trình Minna No Nihongo. Với những mẫu câu và các đoạn video hội thoại trong hệ thống, bạn có thể học tiếng Nhật thông qua các tiện ích một cách dễ dàng.

Hiện nay, Tata Minna 6 gồm 5 tính năng chính:

Video bài hội thoại: 1 đến 50.

Bài hội thoại tiếng Nhật và tiếng Việt: 1 đến 50.

Văn phạm từ bài: 1 đến 25.

Phát âm đoạn văn tiếng Nhật.

Dịch tự động Anh, Việt, Nhật từ máy dịch trực tuyến Google.

Cách sử dụng phần mềm học tiếng Nhật TaTa MinNa 6 (Nguồn: YouTube – Nguyễn Văn Nhu)

Phần mềm học tiếng Nhật JPNET

JPNET được thiết kế với nhiều tính năng giống như một diễn đàn, kết nối trực tiếp với mạng xã hội nhằm cung cấp các thông tin cần thiết và chính xác cho những bạn yêu thích và quan tâm đến nước Nhật. Tuy đây là một phần mềm khá mới nhưng lại vô cùng hữu dụng với người học tiếng Nhật bởi ứng dụng đã tích hợp khá nhiều ngữ pháp, video học tiếng Nhật, giáo trình và cả những kiến thức quan trọng hỗ trợ kỳ thi JLPT.

Với các tiện ích vượt trội, JPNET sẽ giúp bạn:

Học tốt từng chuyên mục theo giáo trình.

Học theo từng cấp độ từ N5 đến N1 với bảng chữ cái qua video, ngữ pháp qua video.

Tra cứu từ vựng với bộ từ điển Việt – Nhật.

Chia sẻ ứng dụng với bạn bè qua email, facebook, twitter…

JPNET là phần mềm học tiếng Nhật được kết nối trực tiếp với mạng xã hội, cung cấp nhiều thông tin cần thiết và chính xác (Nguồn: JPNET)

Phần mềm luyện nghe tiếng Nhật Japanese Listening Practice

Đây là một phần mềm luyện nghe hiệu quả dành cho điện thoại thông minh. Có 50 bài nghe chất lượng nằm trong hệ thống và được phân chia theo cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp, phù hợp với mọi đối tượng ôn luyện khác nhau.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các bản tin, sự kiện hàng ngày bằng tiếng Nhật, giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe đoạn văn dài, nắm bắt và hiểu được tình huống trong từng bản tin. Bạn hoàn toàn có thể tải những bài này về máy để luyện nghe khi không có kết nối mạng.

Luyện nghe tiếng Nhật cùng với phần mềm Japanese Listening Practice (Nguồn: Máy phiên dịch)

Phần mềm luyện thi tiếng Nhật Series Japanese 1/2/3/4/5 – Imiwa

Phần mềm học tiếng Nhật Series Japanese được thiết kế dành riêng cho những bạn muốn tập trung ôn thi năng lực tiếng Nhật từ N5 đến N1. Mặc dù ứng dụng chỉ giúp rèn luyện phần Language Knowledge (Kanji, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp) và sở hữu chức năng ra câu hỏi kiểm tra, nhưng với giao diện trực quan và tính hiệu quả của bài tập, đây vẫn là một phần mềm rất tốt để bạn chuẩn bị hành trang trước kỳ thi.

Đối với Japanese 1 (N5) và Japanese 2 (N4), người dùng hoàn toàn sử dụng miễn phí, tuy nhiên từ Japanese 3 trở lên, bạn phải đóng một mức phí hàng tháng nhất định.

Minh Thư (Tổng hợp)