Phần Mềm Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay tiếng Trung đang là một ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây là một trong những ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất. Chính vì vậy mà rất nhiều các phần mềm học tiếng Trung đã ra đời nhằm phục vụ mục đích học tiếng Trung của chúng ta.

Đây là ứng dụng học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay. App này thường dùng với người mới bắt đầu học tiếng Trung, sẽ giúp bạn đạt được trình độ tiếng Trung cao trong thời gian ngắn.

Phầm mềm này giúp chúng ta:

– Học tiếng Trung từ những kiến thức cơ bản nhất đó là phát âm, đặt câu, viết chữ,… rèn luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

– Phát âm chuẩn tiếng Trung bản xứ.

– Ghi nhớ bài học của người dùng, nhắc nhở người dùng thời gian học.

– Hình ảnh sinh động, bắt mắt, các bài giảng được thiết kế khơi gợi sự hứng thú cho người học.

Đối với những bạn mới học tiếng Trung, chắc hẳn kĩ năng viết là kĩ năng mà các bạn cảm thấy khó nhằn nhất đúng không nào? Bạn không cần lo lắng bởi với Chinese Writing Master, việc học tiếng Trung sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết tất cả các chữ Hán giản thể, giúp bạn biết nên viết nét nào trước nét nào sau. Giao diện khoa học đặc biệt là được sử dụng miễn phí.

Phần mềm giúp chia ra cấp độ và nhu cầu của từng người học để người dùng lựa chọn cho phù hợp với bản thân

Đây là một ứng dụng học tiếng Trung rất toàn diện để học tiếng Trung Quốc phổ thông, bao gồm các bài học phát âm, giao tiếp cơ bản, ngữ pháp thường dùng. Quá trình học nhanh, bắt đầu từ con số không và không cần biết phiên âm.

Tuy nhiên thì ứng dụng này chỉ có 2 tháng sử dụng miễn phí, nếu muốn sử dụng tiếp, người dùng phải trả phí, giá mua app vĩnh viễn là 49.95$. Tính ra cũng rất rẻ phải không nào?

– Phần mềm này phù hợp cho trẻ từ 4 đến 8 tuổi.

– Có màu sắc và hình ảnh bắt mắt, thu hút trẻ hơn trong quá trình học.

– Nội dung bài học được lên ý tưởng và thiết kế bởi các giáo viên bản ngữ.

– Bài học được cập nhật liên tục, duy trì sự mới mẻ và thiết thực.

– Bài học được chia ra các mức độ học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao.

Đây là một trong những phần mềm học tiếng Trung giao tiếp linh hoạt, phần tiếng Việt giải thích cực kì rõ ràng. Ứng dụng có hơn 2000 mẫu hội thoại trong giao tiếp phục vụ cho các đối tượng khác nhau.

App này có rất nhiều ưu điểm như:

– Chủ đề giao tiếp đa dạng: địa điểm, mua sắm, hẹn hò, gia đình… Người dùng có thể tự do lựa chọn chủ điểm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

– Các mục được phân chia rõ ràng, khoa học, giao diện bắt mắt.

– Âm thanh chuẩn giúp người học có thể luyện phát âm đúng ngay từ khi bắt đầu học.

– Có thể lựa chọn cài đặt ngôn ngữ Anh hoặc Việt.

Tuy nhiên có một điểm mà tương đối không thuận tiện đó là chỉ dịch sang tiếng anh, gây khó khăn với những người không biết hoặc không giỏi tiếng Anh.

Ứng dụng này là một công cụ học tập tuyệt vời. Ứng dụng giúp bạn biết được thứ tự các nét trước sau khi viết một chữ Hán bất kì nào. Hơn nữa lại cực kỳ đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng.

Ngoài ra, phần mềm học tiếng Trung Chinese Strokes Order hỗ trợ cả chữ Trung Quốc giản thể và phồn thể, rất tiện lợi với những bạn học cả hai loại chữ này.

Đây là một trong những app nằm trong top ứng dụng học tiếng Trung hay nhất trên iPhone. Phần mềm này bao gồm nhiều khóa học thú vị và mang tính tương tác mạnh. App này cũng theo dõi quá trình học tập và các bài kiểm tra theo thời gian của bạn. Nội dung 150 mẫu ngữ pháp, 200 mẫu câu, 1000 từ vựng, cụm từ và hơn 3000 chữ Hán thường dùng nhất.

5 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới bắt đầu học tiếng Nhật chắc hẳn sẽ rất khó khăn khi không có từ điển. Mazii sẽ thỏa mãn nhu cầu đó của bạn. Là 1 ứng dụng có tuổi đời khá mới nhưng Mazii đang cho thấy mình là một công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật vô cùng hữu ích. Ngoài công dụng tả Kanji, Mazii còn hỗ trợ chức năng tra ngữ pháp. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thêm hệ thống chữ Hán, các từ mới luôn được cập nhật liên tục, đáp ứng nhu cầu lớn về tra từ của người dùng.

Minder là một phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hình thành từ mục đích cung cấp cho người học một phương pháp hoàn toàn mới để học và ghi nhớ từ vựng. App hỗ trợ hơn 20 khóa học với đủ các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, đưa ra một lộ trình rõ ràng cho người học tiếng Nhật.

Minder hiện cũng đã được đưa ra trên cả 3 nền tảng IOS, Android và máy tính.

Là phần mềm từ điển lâu đời nhất, có lẽ ai khi học tiếng Nhật cũng cần có sự hỗ trợ của Jdict. Ưu điểm của ứng dụng này chính là khả năng tra từ Kanji, hiển thị cả âm Hán Việt và cách viết rất tiện lợi. Giao diện của Jdict đơn giản, dễ nhìn, tích hợp cả tra từ Nhật – Anh giúp bù đắp những thiếu sót khi dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà chưa rõ nghĩa. Đặc biệt, khi tra từ bằng Jdict, bạn có thể tra ngay trên cùng một thanh search mà không cần chuyển đổi, rất tiện lợi.

Điểm trừ lớn nhất của ứng dụng này chính là do phần mềm đã lâu nên chưa cập nhật được nhiều từ mới. Tuy nhiên nó vẫn được đánh giá là phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu rất hiệu quả đấy.

Ankidroid/Ankimobile là phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật hiệu quả bằng flashcard được đánh giá là tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki được đánh giá cao nhờ tính năng lặp lại các từ khó thường xuyên giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ. Bạn có thể học theo những bộ có sẵn trên hệ thống hoặc tự tạo một bộ mới theo ý của mình.

Hiện nay, Anki được đặt trên nền tảng di động với Ankidroid cho hệ điều hành Android và Ankimobile trên IOS.

Đây là ứng dụng luyện nghe rất hiệu quả trên điện thoại. Các bài luyện nghe trên phần mềm được phân các cấp từ sơ cấp đến cao cấp trong 50 bài cho mọi đối tượng. Điểm cộng của Japanese Listening Practice chính là ngoài các bài nghe cơ bản còn có những bài về tin tức sự kiện, rèn cho bạn kỹ năng nghe văn bản dài, nắm bắt và hiểu được lịch sử. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nghe ngoại tuyến, tức là nghe khi không cần kết nối internet.

Hashtag: #phầnmềmhọctiếngNhật

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Thuận tiện: Các phần mềm hay ứng dụng điện thoại cho phép bạn học mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh của mình để học – như lúc ngồi xe bus, đợi bạn, hay chờ thang máy,…

Chi phí thấp: Chi phí bạn trả hằng tháng cho việc học tiếng Anh trên phần mềm là cực kỳ thấp. Nếu tính ra, bạn chỉ cần trả 2 buổi trà sữa/ tháng là đã có thể học thoải mái rồi.

Thú vị: Hầu hết các phần mềm học tiếng Anh này đều có kết hợp các trò chơi tương tác hoặc các hoạt động học thú vị (như học qua phim ảnh, âm nhạc,…) nhằm tạo động lực cho người học.

Đa dạng, phong phú: Các phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh đều được thiết kế nhằm củng cố bốn kỹ năng tiếng Anh của bạn. Đồng thời chúng còn đáp ứng các nhu cầu và mục đích học tiếng Anh khác nhau như học thi, giao tiếp, nghe nói, phỏng vấn, định cư, du lịch,…

Các phần mềm học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu

1 Duolingo

Giới thiệu:

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí đang được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Ứng dụng bao gồm các bài học nhỏ phân bổ thành từng nhánh trên cây kỹ năng và mục tiêu của bạn là hoàn thành hết các bài học đó.

Ngoài bài học ra thì bạn còn có thể truy cập vào thư viện các khóa học của Duolingo. Ở đây cũng bao gồm các bài học, các đoạn hội thoại ngắn giúp nâng cao kỹ năng nghe, đọc hiểu. Bạn còn có thêm cơ hội tham gia các buổi gặp gỡ cùng với những người bạn học khác để trao đổi và luyện tiếng Anh.

Phần mềm học tiếng Anh này còn mang tới cho bạn 1 bài kiểm tra đơn giản nhằm đánh giá sơ bộ trình độ của bạn mà từ đó đưa ra những bài tập phù hợp hơn nữa.

Ưu điểm

Nội dung bài học: các bài học trên Duolingo đều được game hóa nhằm giúp việc học không còn nhàm chán nữa.

Đối tượng: Hoàn toàn thích hợp cho những người mới bắt đầu làm quen với từ vựng, mẫu câu và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản – những người tự giác học

Giao diện: đơn giản và dễ sử dụng

Chi phí: miễn phí

Nhược điểm

Nội dung bài học: Về lâu dài người học sẽ cám thấy nhàm chán do nội dung chưa thực sự sinh động, mang tính thách thức. Thiếu những nội dung hài hước, phong phú từ chính các cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày của người bản xứ.

Các kỹ năng được bổ trợ/rèn luyện: ít, chủ yếu tập trung vào từ vựng, ngữ pháp cơ bản

Bài tập:

Nhiều mẫu câu trong bài tập khá cứng nhắc, thiếu tự nhiên, ít được người bản địa sử dụng

Bạn không nhận được những giải thích rõ ràng và chi tiết cho từng đáp án.

Các bài học sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, nên bạn sẽ không được tự do lựa chọn bài học theo ý mình (Bạn có thể mở khóa một số bài học sau nếu bạn vượt qua bài test)

Các bài tập cũng khá lặp đi lặp lại, không phong phú

Từ vựng được sẽ được nhớ một cách máy móc do thiếu ngữ cảnh

Báo cáo học tập: Không theo dõi được mức độ thành thạo từ vựng và ngữ pháp để biết những chỗ mình cần cải thiện.

Cách học tiếng Anh cùng Duolingo:

Chọn bài học đầu tiên.

Chọn đáp án đúng. Và cứ thoải mái trả lời sai. Vì khi trả lời sai bạn sẽ biết đó là sai, và đâu mới là đúng. Cách học này khác với cách bạn học thông thường. Thầy cô giáo chỉ cho bạn cái đúng. Và đưa bài tập với kỳ vọng bạn sẽ nhớ đáp án và trả lời đúng. Nhưng ở Duolingo, bạn đoán, bạn thử, bạn sai và bạn tự khám phá được câu trả lời đúng.

Đặt mục tiêu học hàng ngày và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. Hoàn thành mục tiêu mỗi ngày là gặt hái được 1 streak. Duy trì đều đặn để tăng số streak lên cao nhất có thể.

Giới thiệu:

Hệ sinh thái của eJOY gồm có:

Ứng dụng di động (eJOY – Learn English with videos): cho phép bạn luyện nghe và học từ vựng qua việc xem video, lưu và ôn tập lại từ qua các game tương tác đồng thời luyện phát âm và nói cùng game Speak. Bạn cũng có thể theo dõi mực độ thành thạo từ vựng của mình.

Ứng dụng Chrome extension (eJOY English – Word Master): tra và lưu từ mới khi dùng Youtube, Netflix hay khi đọc báo, blog. Luyện tập với từ vựng thông qua game mỗi ngày. Và theo dõi sự tiến bộ từ vựng của bạn

Tải eJOY App Miễn Phí

Ưu điểm

Nội dung bài học:

Toàn bộ video trên eJOY đều được phân theo trình độ nên bạn có thể dễ dàng chọn được video phù hợp với khả năng tiếng Anh của mình

Tính năng tra và lưu từ thuận tiện khi xem video nên bạn sẽ không còn thấy ngại gặp từ mới khi xem nữa

Điều đặc biệt ở eJOY là bạn sẽ không bao giờ phải học từng từ vựng riêng lẻ. Tất cả mọi từ bạn cần học sẽ đi kèm bối cảnh sử dụng thực tế lấy từ video, và các ví dụ cụ thể. Nhờ đó, bạn không chỉ nhớ được từ vựng mà còn hiểu được cách sử dụng chúng trong từng hoàn cảnh nhất định

Dữ liệu của 3 sản phẩm – eJOY GO, eJOY app và eJOY eXtension luôn được đồng bộ với nhau nên sẽ dễ dàng cho bạn khi muốn học ở bất cứ đâu – máy tính hay điện thoại di động.

Kỹ năng được rèn luyện:

Bạn có cơ hội phát triển đầy đủ các kỹ năng trong tiếng Anh, từ nghe , nói, đọc, viết đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp và thậm chí là kỹ năng thuyết trình, đàm phán,…

Báo cáo học tập:

Bạn tự thiết kế bộ từ vựng cho riêng mình và theo dõi mức độ thành thạo từng từ để từ đó biết rõ tiến độ học của mình

Giao diện: thân thiện, dễ nhìn, dễ sử dụng

Chi phí: thấp, hoặc miễn phí nếu bạn chỉ muốn luyện nghe bằng việc xem video và tra từ

Nhược điểm

Bài tập: Vốn dĩ là một phần mềm nên việc nhận diện các lỗi phát âm trong phần game Speak sẽ không thể hoàn hảo 100% được. Chưa có bài tập ngữ pháp và luyện phát âm cho người mới bắt đầu.

Đối tượng: Chỉ thích hợp với những ai có tinh thần tự học cao. eJOY là một người bạn đồng hành chứ không là người hướng dẫn của bạn. Do đó, nếu bạn không có đủ động lực để tự giác học một mình thì có lẽ việc sử dụng eJOY sẽ không thể mang lại kết quả tốt nhất.

Cách học tiếng Anh cùng eJOY English:

Cách tốt nhất để học tiếng Anh hiệu quả cùng eJOY là sử dụng kết hợp bộ 3 công cụ hỗ trợ học – eJOY GO, eJOY App và eJOY eXtension. Thứ nhất việc học kết hợp bộ ba này sẽ giúp bạn học tiếng Anh thuận tiện hơn. Bạn có thể học trên máy tính khi ở nhà và trên điện thoại khi ở bất kỳ nơi đâu. Hơn nữa, học cùng bộ ba sẽ giúp bạn hoàn thiện đầy đủ tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh, từ kỹ năng giao tiếp (nghe, nói, đọc, viết) đến từ vựng, ngữ pháp và thậm chí là các kỹ năng mềm khác như thuyết trình, đàm phán,…

Tra và lưu lại những từ vựng bạn chưa biết

Chơi game lộ trình để rèn luyện kỹ năng nghe, nói

Chơi game cùng những từ đã lưu để nhớ từ lâu hơn

Theo dõi mức độ thành thạo từ vựng để biết tiến độ học của mình

Học tiếng Anh miễn phí với eJOY ngay

Giới thiệu:

Rosetta Stone là phần mềm học Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế áp dụng Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói giúp người học luyện khả năng giao tiếp chuẩn giọng bản xứ. Phần mềm được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Trong mỗi bài học sẽ chia thành các phần học nhỏ như: phát âm, từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết.

Ưu điểm

Nội dung bài học: nội dung được biên soạn đều hữu dụng trong giao tiếp thực tế, ví dụ như các tình huống mua sắm, hỏi đường, sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm,…

Bài tập:

Rosetta Stone tập trung phát triển kỹ năng ngôn ngữ theo hướng tự nhiên. Ngữ pháp sẽ phát triển theo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên các bài tập ngữ pháp trên ứng dụng này khá đơn giản.

các từ vựng bạn đã học rồi thì rất khó quên, vì những từ vựng này được phần mềm lặp đi lặp lại khá nhiều lần qua rất nhiều văn cảnh khác nhau.

Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói trong bài tập khá chính xác

Giao diện: Chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt

Đối tượng: dành cho đối tượng tự học

Nhược điểm

Chi phí: So với các phần mềm học tiếng Anh khác thì chi phí bỏ ra để học trên Rosetta Stone khá là cao. Do đó trước khi quyết định chi tiền cho một ứng dụng học tiếng Anh như Rosetta Stone, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Bạn có thể học thử các bài học miễn phí để xem xem nội dung có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Kỹ năng rèn luyện/ bổ trợ: Rosetta Stone được nhiều người đánh giá là khá nhàm chán, và tốn thời gian vì họ chỉ cải thiện được từ vựng. Mặc dù phần mềm này hướng đến việc phát triển các kỹ năng khác nhau trong tiếng Anh nhưng hiệu quả mang lại không cao.

Cách học tiếng Anh cùng Rosetta Stone:

Cách học cũng giống như Duolingo là trả lời các câu hỏi lựa chọn hoặc phát âm theo giọng đọc mẫu. Nếu sai thì làm lại cho đến khi đúng. Đây cũng là kiểu học từ trải nghiệm, càng sai nhiều sẽ càng học được nhiều và nhớ lâu. Chứ không phải theo dạng có người giảng lý thuyết rồi kiểm tra bài tập và phải trả lời đúng ngay từ đầu.

Giới thiệu: Ưu điểm

Kỹ năng được rèn luyện: Ngoài luyện nghe, phát âm, người học còn có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng việc kết nối với mạng lưới 60 triệu người dùng trên toàn thế giới

Báo cáo học tập: Bạn có thể theo dõi mức độ ghi nhớ từ vựng của mình

Giao diện: khá dễ sử dụng

Chi phí: phù hợp với thu nhập người Việt

Nhược điểm

Bài tập:

Trong một số bài tập hoặc thậm chí là bài giảng của Busuu, vẫn có một số các giải thích, hướng dẫn hoặc câu hỏi không rõ nghĩa

Bạn được nghe các đoạn hội thoại và cách phát âm của từ nhưng lại không hề có bài tập giúp bạn kiểm tra phát âm của mình

Kỹ năng được rèn luyện: Chủ yếu vẫn là luyện nghe từng câu ngắn trong đoạn hội thoại và cấu trúc câu cơ bản. Để luyện nói, phát âm và viết, bạn cần kết hợp với một phần mềm khác, chẳng hạn như eJOY English

Cách học tiếng Anh cùng Busuu:

Nếu bạn học tiếng Anh để đi du lịch hay làm việc thì Busuu cũng có các khóa theo chuyên đề: Travel Course và English for Business để bạn luyện tập.

Sau khi hoàn thành một bài học, đừng quên tự luyện tập một mình những câu và cụm từ bạn vừa học được bằng cách luyện nói trước gương hoặc thu âm lại những gì mình vừa nói.

Giới thiệu: Ưu điểm

Nội dung bài học:

Nội dung bài học trên English Attack được cập nhật khá thường xuyên, điển hình là các video về những tin tức toàn cầu mới nhất, các chương trình truyền hình và các video âm nhạc phổ biến.

English Attack có bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ của bạn.

Bộ từ điển hình ảnh trực tuyến giúp việc học từ vựng thêm phần vui vẻ hơn

Bài tập: Bài tập cho từng video được thiết kế rất đầy đủ và công phu

Báo cáo học tập: Người dùng có thể xem lại những cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng mình đã học, nhằm thuận tiện cho việc theo dõi tiến độ học của mình một cách kỹ lưỡng

Nhược điểm

Nội dung bài học:

Bộ từ điển hình ảnh chưa có phiên âm, dạng từ và dịch nghĩa, gây khó khăn cho người mới bắt đầu học

Kỹ năng rèn luyện: Bạn sẽ chỉ cải thiện được một vài khía cạnh trong tiếng Anh, cụ thể là từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe.

Cách học tiếng Anh cùng English Attack:

Làm bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh của English Attack trước khi bắt đầu vào học, vì chúng sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về trình độ của bạn

Đặt mục tiêu hằng ngày và hằng tuần để bạn có thêm động lực học

Làm bài tập trong các phần và chơi game

Vào phần Dashboard thường xuyên để xem lại quá trình học của mình

Làm sao để sử dụng hiệu quả các phần mềm học tiếng Anh? Lựa chọn phần mềm phù hợp và xác định mục tiêu học cụ thể

Bước 1: Xác định rõ mục đích học của bạn. Ví dụ: học để giao tiếp, giới thiệu bản thân cơ bản khi đi du lịch, hay học để thi qua kỳ thi ở trường.

Bước 2: Tìm hiểu thông tin về các phần mềm, ứng dụng tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. Có thể thử học với một số phần mềm nếu được.

Bước 3: Chọn ra 1-2 phần mềm phù hợp với trình độ, mục đích, thời gian cũng như ngân sách của bạn

Với riêng mình thì khi lúc mới bắt đầu học tiếng Anh, mình đã chọn dùng hai phần mềm (ứng dụng) là eJOY English và Duolingo. Mình chọn Duolingo để học các từ vựng, ngữ pháp cơ bản và học cách ghép câu. Còn eJOY English là ứng dụng giúp mình luyện nghe, phát âm và nâng cao vốn từ vựng. Là người mới bắt đầu, chúng ta cần tạo một môi trường nhập tâm hoàn toàn vào tiếng Anh nên eJOY là một ứng dụng hoàn toàn phù hợp.

Lên lộ trình học chi tiết

Mình phân chia việc học với hai ứng dụng trên (Duolingo và eJOY English) chủ yếu theo cảm hứng.

Thường thì mình thích nghe/ xem những video truyền cảm hứng để bắt đầu một ngày mới. Nên mỗi sáng mình dành tầm 30-1h vừa xem video trên eJOY, vừa lưu lại những từ vựng cần học. Tất nhiên, với trình độ mới bắt đầu, mình sẽ chọn những video ngắn, đơn giản .

Vào cuối tuần, mình mở eJOY ra và dành 30 phút để nghe, học từ mới trong bài You are my sunshine, và chơi các game lộ trình như Nghe chép chính tả, Shadowing và Roleplay… Sau đấy mình dành 1 tiếng để ôn tập lại tất cả những từ đã học trong tuần qua bằng việc chơi game eJOY và luyện lại các bài học trong Duolingo thêm một lần nữa.

Với mục tiêu học 200 từ cơ bản trong vòng 3 tháng, nghĩa là mỗi tuần mình cần học tầm 15 từ, và mỗi ngày tầm 3 từ. Theo mình nghĩ thì con số này hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu.

Để giao tiếp được chúng ta cần quen với ngôn ngữ tiếng Anh và văn hoá phương Tây thế nên mình chọn học cùng eJOY English. Vì kho video của eJOY cực kỳ phong phú, đa dạng, lại có phân theo trình độ rồi.

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh cùng phần mềm

Bản chất của việc học tiếng Anh cùng các phần mềm, ứng dụng là một phương pháp tự học. Do đó sẽ không có ai bên cạnh để hối thúc, hay hướng dẫn bạn học cả. Việc thiếu áp lực sẽ khiến bạn . Để đánh bại thách thức này, bạn sẽ cần có một trì hoãn và không cố gắng hết mìnhmục tiêu và mục đích học rõ ràng.

Vậy mục đích và mục tiêu khác nhau như thế nào? Mục đích được hiểu là cái đích cuối cùng mình mong muốn đạt được, và Mục tiêu là những bước, những điều cần đạt được để đi tới Mục đích.

Ví dụ: – Mục đích học tiếng Anh của mình là để giao tiếp tự tin khi đi xin việc. – Mục tiêu mình cần đạt được là sau 3 tháng, thuộc và biết cách sử dụng 200 từ vựng cơ bản. Có thể giới thiệu cơ bản về bản thân (nghề nghiệp, gia đình, học vấn, sở thích)

Như vậy mục đích và mục tiêu cần đi song hành với nhau để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Giờ bạn hãy xác định xem tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Bạn muốn học để có thể xin được công việc mà mình mong muốn, học để đi du lịch, hay để giao tiếp với người nước ngoài?

Sau khi biết rõ mục đích học của mình rồi, hãy viết ra giấy mục tiêu của bạn sau 1 tháng, và 3 tháng học tiếng Anh cùng phần mềm. Chỉ khi bạn có một mục tiêu với thời gian cụ thể, bạn mới có thêm động lực để học chăm chỉ từng ngày.

Học tiếng Anh miễn phí với eJOY ngay

Top Phần Mềm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Quá trình học tiếng Anh ngày nay được hỗ trợ rất nhiều từ các phần mềm, website hay những lớp học trực tuyến. Điều này tuy tốt nhưng đồng thời gây khó khăn cho người học khi họ không biết phải chọn cái nào, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Họ cần những công cụ phù hợp cho việc học tập của mình. Họ không cần học liền những kiến thức quá chuyên sâu, hay tra ngay trên những từ điển Anh-Anh – loại từ điển thích hợp cho những ai đã có vốn từ khá để sử dụng.

Hiểu được vấn đề đó, bài viết này sẽ chỉ liệt kê các phần mềm học tiếng Anh hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu.

Nhắm đến đối tượng mới học tiếng Anh nên các phần mềm được giới thiệu thỏa những điều kiện sau đây mới được chọn:

Được thiết kế cho hoặc bao gồm người mới bắt đầu học: Các bài học cho người mới phải rõ ràng, dễ hiểu, dễ nắm bắt.

Hỗ trợ tiếng Việt: Các từ, các câu phải được dịch sang hay diễn giải bằng tiếng Việt. Ưu tiên những phần mềm hiển thị bằng ngôn ngữ Việt.

Phần mềm học tiếng Anh trên máy tính Grammar (Windows)

Đây là phần mềm miễn phí tốt nhất cho Windows để tự học tiếng Anh. Các bài học trong Grammar có đủ từ mức cơ bản đến nâng cao cho mọi người. Phần mềm có tính năng học từ vựng thú vị, bằng cách nhìn tranh đoán từ hay ngược lại. Điều này giúp bạn ghi nhớ các từ tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập ngữ pháp với nhiều bài học được sắp xếp gọn gàng, khoa học, đi kèm các bài đọc song ngữ giúp tăng khả năng đọc hiểu của bản thân. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể luyện nghe, luyện nói, tập phát âm và luyện thi qua hệ thống trắc nghiệm.

Tuy có giao diện kém hiện đại nhưng Grammar là một phần mềm học tiếng Anh chất lượng, đủ để rèn luyện 4 loại kỹ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết. Không chỉ riêng những ai mới học, phần mềm này thường được khuyến khích cho mọi người ở nhiều trình độ Anh ngữ khác nhau.

Phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại Drops (Android, iOS)

Drops là trò chơi thay đổi cách tiếp cận để học ngôn ngữ. Drops giúp bạn học tiếng Anh vui vẻ hơn bằng nhiều chế độ học từ vựng độc đáo: kéo thả từ vào biểu tượng minh họa, hoặc ngược lại; nghe âm thanh đoán từ; .v.v… Thiết kế của phần mềm này rất trực quan và bắt mắt, những chuyển động hình ảnh thì rất mượt mà. Điều này giúp bạn lưu giữ từ mới trong tâm trí lâu dài hơn, do não bộ luôn ghi nhớ hình ảnh tốt hơn từ ngữ.

Mặc định, Drops giới hạn 5 phút học mỗi ngày, rất phù hợp cho những ai đã và đang đi làm, cũng như không có nhiều thời gian rảnh. Và tin rằng việc gõ là không nhanh, Drops chỉ cung cấp trò chơi hoàn toàn dựa trên thao tác trượt. Bạn cũng có thể mở rộng hạn mức thời gian học nếu có nhu cầu nhiều hơn.

ELSA Speak (Android, iOS)

Từng giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp về công nghệ giáo dục tại Mỹ năm 2023, ELSA Speak nhanh chóng đứng top nhiều kho ứng dụng. ELSA Speak sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến để đánh giá và cải thiện giọng nói của bạn khi sử dụng. Hệ thống của phần mềm này có thể tự động phân tích từng âm để chỉ ra chính xác người học đang bị sai ở âm nào, sau đó sẽ hướng dẫn cụ thể để phát âm sao cho đúng.

Ngoài ra, không thể không kể đến cố vấn phát âm cho ELSA Speak: chuyên gia luyện giọng Paul Meier – người có hơn 35 năm luyện tập cho những nhà quản lý và các ngôi sao Hollywood. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng việc bản thân đã phát âm đúng chuẩn hay chưa khi tự rèn luyện bằng phần mềm này.

Từ điển TFlat (Android, iOS)

Là một từ điển nhưng TFlat (Android/iOS) lại góp mặt trong danh sách này nhờ tính năng lưu từ vựng để trả bài qua vài trò chơi hấp dẫn. Khi tra một từ nào đó, bạn có thể nhấp vào hình ngôi sao để thêm vào danh sách “Từ của bạn”. Ở mục “Từ của bạn”, bạn được phép ôn tập, luyện tập hoặc chơi game để tăng khả năng ghi nhớ.

Ôn tập giúp bạn xem lại nội dung giải nghĩa của các từ. Luyện tập đề nghị bạn sắp xếp các chữ cái của những từ bạn lưu thành thứ tự đúng. Game yêu cầu bạn chọn từ đúng cho hình (cần mua VIP) kèm lời giải hiển thị.

Bạn cũng có thể thiết đặt nhắc nhở cho những từ bạn đã lưu để hiển thị nhiều lần trong ngày, nhằm giúp bạn tiếp xúc thường xuyên để quen với các mặt chữ. Từ điển TFlat còn cung cấp sẵn các danh sách từ vựng quan trọng để bạn tiện học cho các mục đích khác của mình như: từ vựng TOEIC, động từ bất quy tắc, từ vựng IELTS, .v.v…

Ngữ pháp tiếng Anh TFlat (Android, iOS)

Cũng được phát triển bởi TFlat, phần mềm ngữ pháp tiếng Anh TFlat (Android/iOS) sở hữu kho nội dung bài học ngữ pháp cơ bản rất hữu dụng. Sau khi nắm được ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể tự làm kiểm tra qua hệ thống trắc nghiệm ở mục “Bài tập” trong phần mềm này.

Nhằm giúp bạn trau dồi khả năng đọc hiểu và đa dạng hóa kiến thức, phần mềm cũng cung cấp danh sách các thành ngữ, danh ngôn và truyện cười. Khi bạn nhấp vào một câu trong các danh sách đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên bao gồm những từ vựng xuất hiện trong câu. Tại đó, bạn có thể nhấp vào các từ để tra nghĩa trên từ điển TFlat đã giới thiệu ở trên, rất tiện lợi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên Android.

Phần mềm học tiếng Anh đa nền tảng Duolingo (Web, Windows App, Android, iOS)

Đây chắc hẳn là nền tảng học tiếng Anh phổ biến và vui nhộn bậc nhất. Việc học tiếng Anh ở đây như chơi một trò chơi nhập vai thú vị. Bạn sẽ có những trái tim tượng trưng cho máu (hoặc mạng sống). Nếu bạn trả lời sai cho những lần kiểm tra – qua hệ thống câu hỏi, trắc nghiệm, thử thách kĩ năng nghe, nói hay dịch thuật – bạn sẽ mất dần những trái tim. Khi mất hết, bạn phải học lại từ đầu.

Duolingo còn có hệ thống xếp hạng để so tài với bạn bè. Bạn cũng có thể học được kỹ năng mới hoặc lên cấp. Khi đó, bạn sẽ nhận được tiền tệ ảo dùng để mua vật phẩm. Một nghiên cứu đã cho thấy 34 giờ học trên Duolingo tương đương với một học kỳ tại bậc đại học.

Memrise (Web, Android, iOS)

Giúp mọi người học từ vựng hiệu quả là mục tiêu hàng đầu của Memrise. Nhưng không chỉ có vậy, Memrise cũng biến việc học thành trò chơi: trồng vườn.

Học một từ mới như gieo một hạt mầm. Mỗi khi ôn tập và kiểm tra từ đó – bằng việc chọn một trong nhiều cách để ghi nhớ từ – là bạn đang tưới nước cho hạt mầm, để nó phát triển thành cây. Bạn phải làm việc này thường xuyên cho “cây” lớn, cho rễ cắm sâu vào lòng đất và đơm hoa để “cây” trở thành trí nhớ dài hạn.

Nhiều người thường so sánh Memrise với Duolingo, nhưng điều đó thật khập khiễng. Memrise luôn cung cấp nhiều cách dựa trên những nghiên cứu khoa học để giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn – trò chơi là một trong số đó, trong khi Duolingo là một hệ thống trò chơi với những bảng xếp hạng, thành tựu, mở khóa cấp độ và giành điểm thưởng để bạn vui thú nhiều hơn trong quá trình học tập.

Anki (Windows, Mac, Linux, Android, iOS)

Nếu yêu thích phương thức học bằng , bạn không nên bỏ qua phần mềm Anki – có mặt trên nhiều nền tảng phổ biến hiện nay.

Về cơ bản, các bài học sẽ được gói trong các bộ sưu tập gọi là bộ thẻ (deck). Một bộ thẻ là tập hợp các nội dung cần học bao gồm 2 mặt: mặt trước và mặt sau. Mặt trước là từ, cụm từ hay khái niệm cần học, mặt sau là giải thích và câu trả lời. Ở cả 2 mặt có thể đính kèm hình ảnh, âm thanh, phim hay tập tin gì tùy thích.

Bạn có thể tải bộ thẻ từ trang web của Anki để nhập vào hoặc tự tạo nếu muốn. Khi học, mặc định nội dung mặt trước sẽ hiện ra. Lúc này bạn sẽ nhẩm câu trả lời rồi chọn “Hiện đáp án” xem có đúng hay không. Bạn chọn Lại (Again) khi thấy chưa nhớ lắm, Được (Good) khi thấy đã hơi nhớ rồi, hoặc Dễ (Easy) khi nghĩ đã nhớ rõ nội dung đó. Dựa vào những lựa chọn của bạn, Anki sẽ tự hiển thị các nội dung phù hợp mỗi khi bạn học.

Quizlet (Web, Android, iOS)

Dễ sử dụng hơn Anki theo đánh giá của nhiều người, Quizlet là một phần mềm bạn nên lưu ý nếu yêu thích phương pháp Flashcard.

Với Quizlet, sử dụng của người khác hay tự tạo Flashcard đều được. Khi tạo Flashcard, bạn có thể tự do chọn ảnh có sẵn. Trong trường hợp muốn dùng ảnh tự tải lên bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí. Đối với phần phát âm thì khác, bạn được tự ghi âm cho từ cần học, cũng như miễn phí gắn tập tin từ ngoài vào.

Khi ôn tập từ vựng, ngoài cách lật Flashcard truyền thống để học, bạn cũng có thể tự làm kiểm tra như điền khuyết dựa trên nghĩa, hình ảnh, hoặc âm thanh. Một vài trò chơi nho nhỏ cũng được tích hợp để bạn học từ vui vẻ hơn.

Youtube (Web, Android, iOS)

Tuy học tiếng Anh không phải là mục đích trọng yếu của trang web này, nhưng tận dụng YouTube như một thư viện bài học khổng lồ là sự lựa chọn thông minh. Thay vì tải những phần mềm khác có thể chiếm nhiều tài nguyên máy, bạn chỉ cần mỗi YouTube hầu như đều sẵn có trên các thiết bị Android, cũng như dễ dàng tải về trên iOS và truy cập nhanh chóng qua địa chỉ chúng tôi ở bất cứ trình duyệt nào.

YouTube hiện là phương thức chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới. Vì vậy không khó để bạn tìm những kênh chuyên về dạy và học tiếng Anh ở đây. Bạn có thể điểm qua các kênh như: , Học Tiếng Anh Langmaster, Elight Learning English…

Kết hợp nhiều phần mềm để học tiếng Anh hiệu quả

Không ai buộc bạn chỉ được sử dụng duy nhất một phần mềm. Tuy vậy, dùng cả 10 cũng là điều không nên. Bạn nên chọn kết hợp các phần mềm có những tính năng khác nhau, để học cho những nhu cầu khác nhau được hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể dùng Memrise để học từ vựng, Elsa Speak để tập phát âm và YouTube để xem các hướng dẫn về ngữ pháp, cấu trúc câu, hay cách dùng các cụm từ thông dụng.

Bạn cũng nên nhớ: các phần mềm chỉ là các công cụ hỗ trợ. Việc học được tiếng Anh hay không, hay tốt đến mức nào là ở người học. Nếu phần mềm nhắc mà bạn không ôn tập, hay tải về mà không truy cập thường xuyên, bạn vẫn sẽ không đạt được kết quả gì. Ngôn ngữ nào cũng vậy, không chỉ riêng tiếng Anh, bạn phải không ngừng ôn luyện, chăm chỉ trau dồi, chịu khó thực hành thì mới giỏi được.

Gợi Ý Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Theo khảo sát trong những năm gần đây, tiếng Anh trở thành ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam khi nó xuất hiện ở khắp mọi nơi cũng như đóng vai trò vô cùng đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày từ những chương trình học tiếng Anh tại nhà trường cho tới những cơ hội du học, cơ hội công việc luôn đặt ra những yêu cầu nhất định về khả năng ngoại ngữ – tiếng Anh. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của mỗi người, dưới nền tảng từ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số hiện nay, đã xuất hiện không ít phần mềm giúp hỗ trợ quá trình học tiếng Anh hiệu quả và thuận tiện hơn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc lựa chọn một phần mềm phù hợp lại là vấn đề không hề đơn giản. Để chia sẻ thông thông tin về vấn đề này, bài viết xin đưa ra những gợi ý về phần mềm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tốt nhất.

Phần mềm học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tầm quan trọng của việc lựa chọn một phần mềm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh có một vai trò đặc biệt trong cuộc sống cũng như công việc của nhiều người, tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Anh, người học, đặc biệt là những người mới bắt đầu thường gặp phải một số khó khăn như: khó ghi nhớ từ vựng, nhầm lẫn giữa các cấu trúc ngữ pháp và đặc biệt cũng không thể không nhắc tới những khó khăn trong việc luyện tập kỹ năng nghe, phát âm như: không thể nghe được hội thoại, cách phát âm không chuẩn…

Việc phát âm sai từ ngữ sẽ khiến người học gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp, khi người nghe không thể hiểu những điều bạn nói, và ngược lại. Vì thế, có thể nói, phát âm chính là yếu tố mang tính quyết định tới hiệu quả học tiếng Anh, đó là lý do khi lựa chọn phần mềm hỗ trợ việc học, bạn cần cân nhắc, chọn lựa phần mềm nào phù hợp, giúp giải quyết được đúng vấn đề của bạn đang gặp phải.

Phần mềm ELSA cho người học tiếng Anh

Gợi ý phần mềm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Được đánh giá là một trong những phần mềm học tiếng Anh được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, phần mềm phát âm ELSA đã hỗ trợ rất nhiều người nhiều học tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt là những người mới bắt đầu.

Hoạt động bằng công nghệ nhận diện giọng nói thông minh, phần mềm ELSA sẽ giúp bạn không chỉ luyện tập kỹ năng phát âm chuẩn như cách phát âm của người bản xứ mà còn hỗ trợ hiệu quả trong việc nghe cũng như nhận diện từ vựng.

Sử dụng phần mềm ELSA, bạn sẽ được nghe phát âm đồng thời theo dõi đoạn thoại hiển thị trên màn hình, trong đó tập trung vào những từ được gạch chân và phát âm theo, khi đó phần mềm sẽ đưa ra kết quả phát âm của bạn cũng như những từ chưa chính xác. Từ đó, giúp bạn luyện tập nhiều kỹ năng như: kỹ năng phát âm, kỹ năng nghe tiếng anh và học từ vựng.

Với những ưu điểm nổi bật, phần mềm phát âm ELSA là phần mềm học tiếng anh cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay.