Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mới Bắt Đầu / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Phần Mềm Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Hiện nay tiếng Trung đang là một ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây là một trong những ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất. Chính vì vậy mà rất nhiều các phần mềm học tiếng Trung đã ra đời nhằm phục vụ mục đích học tiếng Trung của chúng ta.

Đây là ứng dụng học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay. App này thường dùng với người mới bắt đầu học tiếng Trung, sẽ giúp bạn đạt được trình độ tiếng Trung cao trong thời gian ngắn.

Phầm mềm này giúp chúng ta:

– Học tiếng Trung từ những kiến thức cơ bản nhất đó là phát âm, đặt câu, viết chữ,… rèn luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

– Phát âm chuẩn tiếng Trung bản xứ.

– Ghi nhớ bài học của người dùng, nhắc nhở người dùng thời gian học.

– Hình ảnh sinh động, bắt mắt, các bài giảng được thiết kế khơi gợi sự hứng thú cho người học.

Đối với những bạn mới học tiếng Trung, chắc hẳn kĩ năng viết là kĩ năng mà các bạn cảm thấy khó nhằn nhất đúng không nào? Bạn không cần lo lắng bởi với Chinese Writing Master, việc học tiếng Trung sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết tất cả các chữ Hán giản thể, giúp bạn biết nên viết nét nào trước nét nào sau. Giao diện khoa học đặc biệt là được sử dụng miễn phí.

Phần mềm giúp chia ra cấp độ và nhu cầu của từng người học để người dùng lựa chọn cho phù hợp với bản thân

Đây là một ứng dụng học tiếng Trung rất toàn diện để học tiếng Trung Quốc phổ thông, bao gồm các bài học phát âm, giao tiếp cơ bản, ngữ pháp thường dùng. Quá trình học nhanh, bắt đầu từ con số không và không cần biết phiên âm.

Tuy nhiên thì ứng dụng này chỉ có 2 tháng sử dụng miễn phí, nếu muốn sử dụng tiếp, người dùng phải trả phí, giá mua app vĩnh viễn là 49.95$. Tính ra cũng rất rẻ phải không nào?

– Phần mềm này phù hợp cho trẻ từ 4 đến 8 tuổi.

– Có màu sắc và hình ảnh bắt mắt, thu hút trẻ hơn trong quá trình học.

– Nội dung bài học được lên ý tưởng và thiết kế bởi các giáo viên bản ngữ.

– Bài học được cập nhật liên tục, duy trì sự mới mẻ và thiết thực.

– Bài học được chia ra các mức độ học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao.

Đây là một trong những phần mềm học tiếng Trung giao tiếp linh hoạt, phần tiếng Việt giải thích cực kì rõ ràng. Ứng dụng có hơn 2000 mẫu hội thoại trong giao tiếp phục vụ cho các đối tượng khác nhau.

App này có rất nhiều ưu điểm như:

– Chủ đề giao tiếp đa dạng: địa điểm, mua sắm, hẹn hò, gia đình… Người dùng có thể tự do lựa chọn chủ điểm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

– Các mục được phân chia rõ ràng, khoa học, giao diện bắt mắt.

– Âm thanh chuẩn giúp người học có thể luyện phát âm đúng ngay từ khi bắt đầu học.

– Có thể lựa chọn cài đặt ngôn ngữ Anh hoặc Việt.

Tuy nhiên có một điểm mà tương đối không thuận tiện đó là chỉ dịch sang tiếng anh, gây khó khăn với những người không biết hoặc không giỏi tiếng Anh.

Ứng dụng này là một công cụ học tập tuyệt vời. Ứng dụng giúp bạn biết được thứ tự các nét trước sau khi viết một chữ Hán bất kì nào. Hơn nữa lại cực kỳ đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng.

Ngoài ra, phần mềm học tiếng Trung Chinese Strokes Order hỗ trợ cả chữ Trung Quốc giản thể và phồn thể, rất tiện lợi với những bạn học cả hai loại chữ này.

Đây là một trong những app nằm trong top ứng dụng học tiếng Trung hay nhất trên iPhone. Phần mềm này bao gồm nhiều khóa học thú vị và mang tính tương tác mạnh. App này cũng theo dõi quá trình học tập và các bài kiểm tra theo thời gian của bạn. Nội dung 150 mẫu ngữ pháp, 200 mẫu câu, 1000 từ vựng, cụm từ và hơn 3000 chữ Hán thường dùng nhất.

Top Phần Mềm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Quá trình học tiếng Anh ngày nay được hỗ trợ rất nhiều từ các phần mềm, website hay những lớp học trực tuyến. Điều này tuy tốt nhưng đồng thời gây khó khăn cho người học khi họ không biết phải chọn cái nào, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Họ cần những công cụ phù hợp cho việc học tập của mình. Họ không cần học liền những kiến thức quá chuyên sâu, hay tra ngay trên những từ điển Anh-Anh – loại từ điển thích hợp cho những ai đã có vốn từ khá để sử dụng.

Hiểu được vấn đề đó, bài viết này sẽ chỉ liệt kê các phần mềm học tiếng Anh hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu.

Nhắm đến đối tượng mới học tiếng Anh nên các phần mềm được giới thiệu thỏa những điều kiện sau đây mới được chọn:

Được thiết kế cho hoặc bao gồm người mới bắt đầu học: Các bài học cho người mới phải rõ ràng, dễ hiểu, dễ nắm bắt.

Hỗ trợ tiếng Việt: Các từ, các câu phải được dịch sang hay diễn giải bằng tiếng Việt. Ưu tiên những phần mềm hiển thị bằng ngôn ngữ Việt.

Phần mềm học tiếng Anh trên máy tính

Grammar (Windows)

Đây là phần mềm miễn phí tốt nhất cho Windows để tự học tiếng Anh. Các bài học trong Grammar có đủ từ mức cơ bản đến nâng cao cho mọi người. Phần mềm có tính năng học từ vựng thú vị, bằng cách nhìn tranh đoán từ hay ngược lại. Điều này giúp bạn ghi nhớ các từ tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập ngữ pháp với nhiều bài học được sắp xếp gọn gàng, khoa học, đi kèm các bài đọc song ngữ giúp tăng khả năng đọc hiểu của bản thân. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể luyện nghe, luyện nói, tập phát âm và luyện thi qua hệ thống trắc nghiệm.

Tuy có giao diện kém hiện đại nhưng Grammar là một phần mềm học tiếng Anh chất lượng, đủ để rèn luyện 4 loại kỹ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết. Không chỉ riêng những ai mới học, phần mềm này thường được khuyến khích cho mọi người ở nhiều trình độ Anh ngữ khác nhau.

Phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại

Drops (Android, iOS)

Drops là trò chơi thay đổi cách tiếp cận để học ngôn ngữ. Drops giúp bạn học tiếng Anh vui vẻ hơn bằng nhiều chế độ học từ vựng độc đáo: kéo thả từ vào biểu tượng minh họa, hoặc ngược lại; nghe âm thanh đoán từ; .v.v… Thiết kế của phần mềm này rất trực quan và bắt mắt, những chuyển động hình ảnh thì rất mượt mà. Điều này giúp bạn lưu giữ từ mới trong tâm trí lâu dài hơn, do não bộ luôn ghi nhớ hình ảnh tốt hơn từ ngữ.

Mặc định, Drops giới hạn 5 phút học mỗi ngày, rất phù hợp cho những ai đã và đang đi làm, cũng như không có nhiều thời gian rảnh. Và tin rằng việc gõ là không nhanh, Drops chỉ cung cấp trò chơi hoàn toàn dựa trên thao tác trượt. Bạn cũng có thể mở rộng hạn mức thời gian học nếu có nhu cầu nhiều hơn.

ELSA Speak (Android, iOS)

Từng giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp về công nghệ giáo dục tại Mỹ năm 2016, ELSA Speak nhanh chóng đứng top nhiều kho ứng dụng. ELSA Speak sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến để đánh giá và cải thiện giọng nói của bạn khi sử dụng. Hệ thống của phần mềm này có thể tự động phân tích từng âm để chỉ ra chính xác người học đang bị sai ở âm nào, sau đó sẽ hướng dẫn cụ thể để phát âm sao cho đúng.

Ngoài ra, không thể không kể đến cố vấn phát âm cho ELSA Speak: chuyên gia luyện giọng Paul Meier – người có hơn 35 năm luyện tập cho những nhà quản lý và các ngôi sao Hollywood. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng việc bản thân đã phát âm đúng chuẩn hay chưa khi tự rèn luyện bằng phần mềm này.

Từ điển TFlat (Android, iOS)

Là một từ điển nhưng TFlat (Android/iOS) lại góp mặt trong danh sách này nhờ tính năng lưu từ vựng để trả bài qua vài trò chơi hấp dẫn. Khi tra một từ nào đó, bạn có thể nhấp vào hình ngôi sao để thêm vào danh sách “Từ của bạn”. Ở mục “Từ của bạn”, bạn được phép ôn tập, luyện tập hoặc chơi game để tăng khả năng ghi nhớ.

Ôn tập giúp bạn xem lại nội dung giải nghĩa của các từ. Luyện tập đề nghị bạn sắp xếp các chữ cái của những từ bạn lưu thành thứ tự đúng. Game yêu cầu bạn chọn từ đúng cho hình (cần mua VIP) kèm lời giải hiển thị.

Bạn cũng có thể thiết đặt nhắc nhở cho những từ bạn đã lưu để hiển thị nhiều lần trong ngày, nhằm giúp bạn tiếp xúc thường xuyên để quen với các mặt chữ. Từ điển TFlat còn cung cấp sẵn các danh sách từ vựng quan trọng để bạn tiện học cho các mục đích khác của mình như: từ vựng TOEIC, động từ bất quy tắc, từ vựng IELTS, .v.v…

Ngữ pháp tiếng Anh TFlat (Android, iOS)

Cũng được phát triển bởi TFlat, phần mềm ngữ pháp tiếng Anh TFlat (Android/iOS) sở hữu kho nội dung bài học ngữ pháp cơ bản rất hữu dụng. Sau khi nắm được ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể tự làm kiểm tra qua hệ thống trắc nghiệm ở mục “Bài tập” trong phần mềm này.

Nhằm giúp bạn trau dồi khả năng đọc hiểu và đa dạng hóa kiến thức, phần mềm cũng cung cấp danh sách các thành ngữ, danh ngôn và truyện cười. Khi bạn nhấp vào một câu trong các danh sách đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên bao gồm những từ vựng xuất hiện trong câu. Tại đó, bạn có thể nhấp vào các từ để tra nghĩa trên từ điển TFlat đã giới thiệu ở trên, rất tiện lợi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên Android.

Phần mềm học tiếng Anh đa nền tảng

Duolingo (Web, Windows App, Android, iOS)

Đây chắc hẳn là nền tảng học tiếng Anh phổ biến và vui nhộn bậc nhất. Việc học tiếng Anh ở đây như chơi một trò chơi nhập vai thú vị. Bạn sẽ có những trái tim tượng trưng cho máu (hoặc mạng sống). Nếu bạn trả lời sai cho những lần kiểm tra – qua hệ thống câu hỏi, trắc nghiệm, thử thách kĩ năng nghe, nói hay dịch thuật – bạn sẽ mất dần những trái tim. Khi mất hết, bạn phải học lại từ đầu.

Duolingo còn có hệ thống xếp hạng để so tài với bạn bè. Bạn cũng có thể học được kỹ năng mới hoặc lên cấp. Khi đó, bạn sẽ nhận được tiền tệ ảo dùng để mua vật phẩm. Một nghiên cứu đã cho thấy 34 giờ học trên Duolingo tương đương với một học kỳ tại bậc đại học.

Memrise (Web, Android, iOS)

Giúp mọi người học từ vựng hiệu quả là mục tiêu hàng đầu của Memrise. Nhưng không chỉ có vậy, Memrise cũng biến việc học thành trò chơi: trồng vườn.

Học một từ mới như gieo một hạt mầm. Mỗi khi ôn tập và kiểm tra từ đó – bằng việc chọn một trong nhiều cách để ghi nhớ từ – là bạn đang tưới nước cho hạt mầm, để nó phát triển thành cây. Bạn phải làm việc này thường xuyên cho “cây” lớn, cho rễ cắm sâu vào lòng đất và đơm hoa để “cây” trở thành trí nhớ dài hạn.

Nhiều người thường so sánh Memrise với Duolingo, nhưng điều đó thật khập khiễng. Memrise luôn cung cấp nhiều cách dựa trên những nghiên cứu khoa học để giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn – trò chơi là một trong số đó, trong khi Duolingo là một hệ thống trò chơi với những bảng xếp hạng, thành tựu, mở khóa cấp độ và giành điểm thưởng để bạn vui thú nhiều hơn trong quá trình học tập.

Anki (Windows, Mac, Linux, Android, iOS)

Nếu yêu thích phương thức học bằng , bạn không nên bỏ qua phần mềm Anki – có mặt trên nhiều nền tảng phổ biến hiện nay.

Về cơ bản, các bài học sẽ được gói trong các bộ sưu tập gọi là bộ thẻ (deck). Một bộ thẻ là tập hợp các nội dung cần học bao gồm 2 mặt: mặt trước và mặt sau. Mặt trước là từ, cụm từ hay khái niệm cần học, mặt sau là giải thích và câu trả lời. Ở cả 2 mặt có thể đính kèm hình ảnh, âm thanh, phim hay tập tin gì tùy thích.

Bạn có thể tải bộ thẻ từ trang web của Anki để nhập vào hoặc tự tạo nếu muốn. Khi học, mặc định nội dung mặt trước sẽ hiện ra. Lúc này bạn sẽ nhẩm câu trả lời rồi chọn “Hiện đáp án” xem có đúng hay không. Bạn chọn Lại (Again) khi thấy chưa nhớ lắm, Được (Good) khi thấy đã hơi nhớ rồi, hoặc Dễ (Easy) khi nghĩ đã nhớ rõ nội dung đó. Dựa vào những lựa chọn của bạn, Anki sẽ tự hiển thị các nội dung phù hợp mỗi khi bạn học.

Quizlet (Web, Android, iOS)

Dễ sử dụng hơn Anki theo đánh giá của nhiều người, Quizlet là một phần mềm bạn nên lưu ý nếu yêu thích phương pháp Flashcard.

Với Quizlet, sử dụng của người khác hay tự tạo Flashcard đều được. Khi tạo Flashcard, bạn có thể tự do chọn ảnh có sẵn. Trong trường hợp muốn dùng ảnh tự tải lên bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí. Đối với phần phát âm thì khác, bạn được tự ghi âm cho từ cần học, cũng như miễn phí gắn tập tin từ ngoài vào.

Khi ôn tập từ vựng, ngoài cách lật Flashcard truyền thống để học, bạn cũng có thể tự làm kiểm tra như điền khuyết dựa trên nghĩa, hình ảnh, hoặc âm thanh. Một vài trò chơi nho nhỏ cũng được tích hợp để bạn học từ vui vẻ hơn.

Youtube (Web, Android, iOS)

Tuy học tiếng Anh không phải là mục đích trọng yếu của trang web này, nhưng tận dụng YouTube như một thư viện bài học khổng lồ là sự lựa chọn thông minh. Thay vì tải những phần mềm khác có thể chiếm nhiều tài nguyên máy, bạn chỉ cần mỗi YouTube hầu như đều sẵn có trên các thiết bị Android, cũng như dễ dàng tải về trên iOS và truy cập nhanh chóng qua địa chỉ chúng tôi ở bất cứ trình duyệt nào.

YouTube hiện là phương thức chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới. Vì vậy không khó để bạn tìm những kênh chuyên về dạy và học tiếng Anh ở đây. Bạn có thể điểm qua các kênh như: , Học Tiếng Anh Langmaster, Elight Learning English…

Kết hợp nhiều phần mềm để học tiếng Anh hiệu quả

Không ai buộc bạn chỉ được sử dụng duy nhất một phần mềm. Tuy vậy, dùng cả 10 cũng là điều không nên. Bạn nên chọn kết hợp các phần mềm có những tính năng khác nhau, để học cho những nhu cầu khác nhau được hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể dùng Memrise để học từ vựng, Elsa Speak để tập phát âm và YouTube để xem các hướng dẫn về ngữ pháp, cấu trúc câu, hay cách dùng các cụm từ thông dụng.

Bạn cũng nên nhớ: các phần mềm chỉ là các công cụ hỗ trợ. Việc học được tiếng Anh hay không, hay tốt đến mức nào là ở người học. Nếu phần mềm nhắc mà bạn không ôn tập, hay tải về mà không truy cập thường xuyên, bạn vẫn sẽ không đạt được kết quả gì. Ngôn ngữ nào cũng vậy, không chỉ riêng tiếng Anh, bạn phải không ngừng ôn luyện, chăm chỉ trau dồi, chịu khó thực hành thì mới giỏi được.

Các Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Hack Não là ứng dụng thông minh dành riêng cho cộng đồng người học sách và Hack Não IELTS – bộ sách TOP 1 TIKI 2018 – 2019.

Gắn liền với cuốn sách cùng tên, App Hack Não là 1 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả. App đã và đang giúp hơn 250.000 người cải thiện toàn diện từ “gốc tới ngọn” các kĩ năng tiếng Anh. Là 1 phần không thể thiếu trong bộ sản phẩm giải quyết trọn gói vấn đề của người học mất gốc tiếng Anh. App Hack Não tích hợp những tính năng ưu việt nhất. Audio từ vựng, Audio truyện chêm, Video phát âm, Test 3 chiều, Luyện tập, Kiểm tra cách đọc. Theo dõi tiến độ – thành tích, Hướng dẫn và hỗ trợ học tập, bộ 1200 video phát âm 100% giọng bản ngữ, luyện tập cách sử dụng của từ với các mức độ dễ và khó….

App Hack Não là phần mềm phát âm tiếng Anh hỗ trợ miễn phí 100% trên nền tảng Android 6.0 và IOS 9.0 trở lên

Học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng

Luyện tập vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống cụ thể với các level khác nhau.

Đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập. Điều đó cho thấy được trình độ của bản thân. Bạn có thể dựa vào đó để cải thiện chúng.

Thử thách và hỗ trợ tạo động lực học tập. Đăng ký số lượng từ vựng, thời gian học tập, chương trình thử thách hoàn tiền 30 ngày. Cùng với đó là những câu chuyện thành công từ chính học viên của Hack Não.

TALK IT cung cấp cho bạn tiện ích phát âm tiếng anh cực chuẩn. các giáo viên làm tài liệu sử dụng cho giảng dạy và tất cả các bạn muốn tự giao tiếp.

Phát âm chuẩn

Không cần cài đặt, sử dụng đơn giản: Copy nội dung cần đọc và paste vào phần mềm. Sau khi đã chọn các cài đặt để nghe cách phát âm chuẩn của đoạn nội dung bạn chọn. Cách phát âm bạn nghe được sẽ bao gồm cả cách nhấn âm, luyến âm của từng từ.

Lựa chọn giọng đọc phù hợp phù hợp với mong muốn của bản thân: giọng trẻ con, giọng người lớn, giọng đàn ông hoặc phụ nữ tùy theo ý thích.

Có thể đọc được đoạn văn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các tính năng chính cho bạn lựa chọn được hiển thị trên thanh điều khiển phần mềm:

Chức năng mà nó mang lại giúp cho người học là những cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Phần mềm có dung lượng nhẹ, người dùng không cần crack nên đều có thể sử dụng dễ dàng. Thông qua ứng dụng này những bạn nào chưa học tốt tiếng Anh, chưa tự tin sẽ có cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tốt nhất.

Đây là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh online do English4U phát triển. Thêm vào đó, đây cũng là phần mềm học phát âm tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Izy Speak là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh mà English4U đã phát triển thành công. Phần mềm chuyên biệt dành riêng cho các bạn tự luyện tập phát âm.

Với App Izy Speak, bạn hoàn toàn có thể luyện tập phát âm bất cứ lúc nào. Chỉ cần có mạng là bạn đã có thể ôn luyện thoải mái mà không sợ mất phí. Đây là app luyện phát âm tiếng Anh khá hiệu quả và hữu ích đối với các bạn mới bắt đầu.

Phần mềm dạy phát âm tiếng Anh này cho phép người học thu âm lại 1 đoạn văn bản mẫu. Qua đó chỉ ra cho người học chính xác đến từng ký tự hoặc từ mà người học phát âm đúng hoặc sai so với đoạn văn bản mẫu. Nếu đúng thì sẽ có màu xanh, sai sẽ có màu đỏ.

Tính năng này được khéo léo tích hợp vào từng đơn vị bài học của chương trình Tiếng Anh giao tiếp. Hoặc qua Phát âm tiếng Anh, cũng như Từ vựng tiếng Anh.

Pronunciation power là một phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, rất tiện ích được thiết kế để giúp người học luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn.

Chương trình bao gồm bốn phần: bài học, bài tập, từ điển và trò chơi. Bạn sẽ ít có cảm giác nhàm chán vì tính thiết thực và chi tiết của phần mềm. Bạn sẽ ghi nhớ bài sâu hơn với phương pháp vừa học vừa giải trí của phần mềm dạy phát âm tiếng Anh này.

English Language Speech Assistant là phần mềm đọc tiếng Anh trên điện thoại.

Phần mềm phát âm tiếng Anh ELSA Speak được hỗ trợ trên cả hai trình duyệt IOS và Android. Bạn chỉ cần vào Google Play hoặc App store để tải về.

Phần mềm phiên âm tiếng Anh chuẩn này giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh. Cùng với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói. Nhằm tăng khả năng tương tác thực tế với người học.

Với phần mềm này, bạn có thể paste văn tiếng Anh mà mình có vào cửa sổ chương trình. COOLSPEECH sẽ đọc toàn bộ văn bản cho bạn với bản nghe bằng âm thanh rất chuẩn, với giọng điệu luyến láy. Giao diện của phần mềm đọc tiếng Anh rất trực quan, với vỏn vẹn một cửa sổ. Giúp chúng ta dán đoạn văn bản cần luyện nghe hay gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím.

Phần mềm phát âm tiếng Anh này giúp bạn phát âm với ngữ điệu chuẩn xác nhờ có công nghệ nghe Text-to-Speech của Microsoft.

Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mới Bắt Đầu / 2023

I. Chuẩn chỉnh phát âm – nguyên tắc đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Trẻ em giống như tờ giấy trắng, đặc biệt khi trẻ lần đầu tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Do vậy, việc cha mẹ tạo dựng môi trường với phát âm chuẩn xác ngay từ đầu là việc vô cùng quan trọng. Phụ huynh có thể để trẻ tham gia các lớp học với giáo viên bản ngữ – những người thực sự có chuyên môn và giọng nói chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu để theo học. Trong thời gian trẻ học tiếng Anh tại nhà, cha mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc với các nguồn nghe, nguồn video từ nước ngoài. Như vậy, trẻ có thể được tiếp cận với ngoại ngữ ở mọi lúc, mọi nơi mà phụ huynh không cần phải lo ngại về việc liệu rằng các nguồn học tập của trẻ đã chính xác hay chưa.

II. Xác định mục tiêu chính xác trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

III. Không thúc ép trẻ trong quá trình học tiếng Anh

Về lý thuyết, trẻ em ở độ tuổi từ 4 – 6 tuổi có thể tiếp thu được 60% – 100% lượng kiến thức được cung cấp trong thời gian đầu. Đây là con số cực kỳ cao, thậm chí cao hơn rất nhiều so với các đối tượng ở lứa tuổi trưởng thành hay trung niên. Tuy nhiên, quá trình chuyển hóa lượng kiến thức thu được – đầu vào thành ngôn ngữ và năng lực của bản thân thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mức độ tiếp thu của từng trẻ, tần suất sử dụng và ứng dụng ngôn ngữ trên trường lớp và trong cuộc sống hằng ngày, … Tính tự giác trong học tập của trẻ không cao bằng người lớn, do đó, mặc dù lượng kiến thức có thể thu nạp được của người lớn không thể bằng con trẻ, nhưng quá trình chuyển hóa kiến thức thành của riêng mình lại diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhiều phụ huynh không hiểu được nguyên tắc này nên đã vô tình ép buộc trẻ trong quá trình tiếng Anh, dẫn đến những kết quả không mong muốn. Do vậy, với đối tượng là con trẻ, đặc biệt là trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, cha mẹ hay người lớn cần cực kỳ kiên trì, nhẫn nại, không nên gò bó trẻ theo tiến độ của mình.

Có thể thấy, bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn con trẻ của mình phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt phát huy được khả năng ngôn ngữ từ sớm, trong bối cảnh tiếng Anh hay ngoại ngữ thực sự là các công cụ giao tiếp cần thiết trong xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu, phụ huynh nên đảm bảo một số nguyên tắc nhất định để tránh việc học tập của trẻ đem lại các kết quả không như ý.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!