Nên Học Tiếng Trung Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn ?

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Học tiếng gì sẽ dễ xin việc hơn? Học tiếng gì dễ học hơn? Nếu bạn đang đắn đo lựa chọn nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để làm giàu vốn ngôn ngữ của mình thì câu trả lời sẽ có ngay sau khi bạn đọc bài viết này.

Cách phát âm tiếng Nhật và tiếng Hàn

Mặc dù, cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó. Nhưng nó cũng làm ta rất là đau đầu. Bởi bộ chữ nhiều và lại rất khó nhớ. Người học không chỉ phải nhớ 1 hay 2 mà có tới 3 bộ chữ đồng thời, do đó rất dễ bị lẫn lộn. Nếu chỉ dành thời gian cho một bộ chữ thì phải tốn gấp 3 thời gian mới xong hết 3 bộ chữ. Điều này, đã gây rào cản lớn cho việc phát âm của người học dù phát âm không phải là khó.

Cấu tạo từ trong tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt. Ngay cả cách phát âm cũng có nhiều nét tương đồng. Đây chính là ưu điểm rất lớn cho người Việt muốn học tiếng Hàn. Cấu tạo được từ chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau; rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ. Bên cạnh đó, giọng điệu nói cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nói, khi giao tiếp với người bản xứ. Người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp với ngữ điệu uyển chuyển của cả người Hàn và người Nhật do lợi thế đều là người châu Á.

Tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới, mỗi chữ đều cấu thành từ những phần tử nhỏ. Ba bảng chữ cái Hiragana, Katakana, và Kanji đểu có những nguyên tắc viết khác nhau. Bảng chữ cái Kanji trong tiếng Nhật là khó viết nhất vì chứa đựng nhiều nét phức tạp.

Các chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình do đó bạn cần lưu ý tuân theo nguyên tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ. Tất nhiên việc luyện viết chữ Hàn sẽ dễ hơn luyện viết tiếng Nhật vì hệ thống chữ cái ít và các nét viết đơn giản hơn nhiều so với tiếng Nhật.

TẠI HÀ NỘI

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

MIỀN TÂY

Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn?

Đối với nhiều người, thật khó để quyết định học ngôn ngữ nào trong hai ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Hàn khi cả hai ngôn ngữ này đều đang nổi lên như một xu thế. Thực ra hai tiếng này có nhiều nét tương đồng, và nếu biết một trong hai ngôn ngữ, bạn có thể phần nào hiểu được ngôn ngữ kia

Chọn gì, học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Sẽ là trường hợp nếu một người Nhật đến thăm Seoul hoặc bất kỳ thành phố nào khác của Hàn Quốc. Họ sẽ không bị quá choáng ngợp vì khoảng cách ngôn ngữ nhờ vào những nét tương đồng đó.

Mặc dù chúng có vẻ giống nhau, nhưng chúng có những khác biệt lớn. Một trong những khác biệt chính là phong cách viết hoặc hệ thống chữ viết của từng ngôn ngữ. ĐIểm khác biệt thứ hai là tiếng Nhật và tiếng Hàncó âm thanh khác nhau. Chỉ với hai sự khác biệt chính này, sẽ khập khiễng khi so sánh học ngôn ngữ nào trong hai ngôn ngữ này dễ hơn

Hầu hết các âm trong tiếng Hàn Quốc, ngoại trừ âm /z/, rất khó để làm chủ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều âm khó phát âm.

Do đó, để nghe hiểu một ngừoi mới học nói tiếng Hàn, người đó phải lặp lại nhiều lần.

Điều này có giống với tiếng Nhật không? Khi nói đến âm thanh, tiếng Nhật dễ chịu hon và không phải là một vấn đề lớn cho ngưoi học. Một người nói một từ hoặc một cụm từ bằng tiếng Nhật lần đầu tiên có thể được hiểu ngay. Ngay cả khi họ dùng một giọng không chuẩn.

Khi nói về âm thanh, điều đáng đề cập là ngữ điệu trong ngôn ngữ Nhật Bản. Để nói tiếng Nhật như một ngừoi bản xứ, ngừoi nói phải có ngữ điệu cao thấp, tương tự như các nốt nhạc. Đúng vậy, tiếng Nhậtcó âm điệu hoặc ngữ điệu đặc biệt khi nói hoặc đọc các chữ cái, từ hoặc thậm chí các cụm từ khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn. Cách người ta có thể tăng âm hoặc giảm âm một chữ cái, từ hoặc cụm từ có thể khác rất nhiều so với cái khác mà họ hiểu nhau.

Khóa Học Online Miễn Phí Về Cách Viết Luận Tiếng Anh Cơ Bản Từ Đại Học California

Phong cách viết

Sự khác biệt chính thứ hai giữa tiếng Nhật và tiếng Hàn là cách viết chúng. Mỗi ngôn ngữ trong hai ngôn ngữ này có một hệ thống chữ viết khác nhau.

Như đã nói trong phần trên, nói tiếng Hàn khá khó khăn khi khá khó phát âm. Trong ngôn ngữ viết của tiếng Hàn, hangul là một phong cách viết của người bản địa. Cho dù cố ý hay vô tình hệ thống chữ viết này là cách duy nhất để làm chủ các âm thanh phức tạp khác nhau.

Cách viết tiếng Nhật

Tiếng Nhật cũng không dễ dàng. Mặc dù nó không phức tạp như tiếng Hàn, nhưng người ta cũng phải nỗ lực một chút. Nếu một người học không giỏi trong việc ghi nhớ một số nhân vật hài hước, đó sẽ là một vấn đề.

Tiếng Nhật có khoảng 92 ký tự. Tuy nhiên, nếu một người có thể ghi nhớ được 46 ký tự, 1 nửa số ký tự thì họ đã có thể dùng được tiếng Nhật rồi. 46 ký tự này đại diện cho 46 âm. Tuy nhiên, trong 92 ký tự thì sẽ có đến 102 cách phát âm khác nhau do đó nếu một người có thể ghi nhớ được thì đã được xem là có vốn từ vựng tiếng Nhật kha khá rồi.

Trong khi đó tiếng Hàn lại cho phép mọi người học nguyên âm và phụ âm riêng lẻ. Sau khi học các cụm từ thì người học có thể học cách ghép các chữ lại với nhau. Mặc dù điều này là rất phổ biến cho các ngôn ngữ, nhưng những ai đã học tiếng Hàn rồi chắc hẳn sẽ hiểu nó không dễ như việc chỉ học a, b, c.

Việc học từng nguyên âm, phụ âm rồi ghép lại thành một từ nghe có vẻ khó đối với nhiều người, nhưng điều khó hơn là những cách ghép chữ khác nhau cho từng cặp nguyên âm, phụ âm.

Ngoài ra, cũng giống như tiếng Anh, hệ thống chữ viết của tiếng Hàn cho phép người học dùng một hoặc 1 vài chữ cái để tạo ra càng nhiều âm càng tốt. Nhưng đây là điều không thể với tiếng Nhật bởi đôi lúc 1 chữ thì chỉ có 1 cách phát âm.

Đọc những phần bên trên, có lẽ bạn sẽ nghĩ tiếng Hàn sẽ dễ học hơn so với tiếng Nhật. Điều này có thực sự đúng không? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần phải hiểu rõ thêm một điều.

Tiếng Nhật có 5 nguyên âm. Đây là 1 điểm cộng! Tuy nhiên, khi xét đến việc một từ có 1 cách đọc khiến cho việc học tiếng Nhật vô cùng khó đối với người học. Điều này có nghĩa là có hàng trăm chữ có cách đọc giống nhau nên sẽ vô cùng khó để nhận ra là người nói đang nói tới từ nào, ý nghĩa nào. Nó cũng có nghĩa, bạn sẽ cần nhìn nó hoặc có thêm giải thích, đặt vào ngữ cảnh thì mới hiểu được ý nghĩa mà người nói đang truyền tải. Do đó, bạn cần học chắc đến một trình độ nhất định nào đó mới có thể hiểu được ý nghĩa cụ thể mà người đối diện đang nói.

Khóa Học về Kỹ năng phỏng vấn How to Succeed at: Interviews Hoàn Toàn Miễn Phí

Kết

Cuối cùng, nếu bạn ngẫu nhiên hỏi một ai đó là bạn sẽ chọn tiếng Nhật hay tiếng Hàn thì có nhiều khả năng người ta sẽ chọn tiếng Hàn. Bởi vì một lý do đơn giản, dù có nhiều âm nhưng hệ thống chữ hangul của Hàn sẽ giúp người học dễ nói, viết trong tiếng Hàn. Và xét về mặc này thì tiếng Nhật chắc chắn khó hơn

Tuy nhiên, về khía cạnh sở thích của mỗi người, thì tiếng Nhật lại được khá nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi nền văn hóa độc đáo của người Nhật, hệ thống từ ngữ độc đáo, và nhiều cơ hội việc làm, học tập rộng mở. Cuối cùng, vẫn là bạn người quyết định điều bạn muốn và sự phù hợp của bản thân với tiếng Hàn hay Nhật. Bởi học một ngôn ngữ khác vốn rất khó, bạn cần có sự quyết tâm và theo đuổi đến cùng!

Nguồn: chúng tôi ( lược dịch)

Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Trung

Tiếng Nhật và tiếng Trung là 2 ngôn ngữ rất phổ biến, vì thế rất nhiều bạn đang đắn đo nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung. Học tiếng Nhật hay tiếng Trung đều mang lại những lợi ích nhất định về nghề nghiệp. Tùy theo từng sở thích hay định hướng nghề nghiệp của mỗi người mà chọn cho mình ngôn ngữ phù hợp. Để đưa ra quyết định phù hợp nhất chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về ưu điểm khi học 2 ngôn ngữ này.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung

Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư ODA lớn nhất tại Việt Nam. Vì thế,hiểu và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho bạn. Các ngành nghề yêu cầu tiếng Nhật như kinh doanh; marketing; nhân viên tư vấn (đối với các công ty của Nhật hoặc có đối tác là người Nhật); các ngành dịch vụ… Bên cạnh đó, các công việc này đem lại nguồn thu nhập rất cao. Mức thu nhập từ thấp đến cao dao động từ 600USD – 2000USD/tháng.

Tiếng Trung

Như bạn đã biết, Trung Quốc đang là một xưởng sản xuất khổng lồ tại Châu Á. Các doanh nghiệp tại Trung Quốc liên tục mở rộng sản xuất sang các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Không chỉ mở các nhà máy ở thành thị mà ở các vùng nông thôn đã và đang được mở các công ty sản xuất có ông chủ là người Trung Quốc. Điều này giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp tại nhiều vùng quê. Cùng với đó, mang lại nhiều cơ hội lớn cho những bạn biết và thành thạo tiếng Trung.

Tiếng Trung còn được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia khác nhau như: Đài Loan, Singapore… điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội làm việc và sinh sống tại nước ngoài. Khi bạn biết tiếng Trung mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội du học tại các quốc gia phát triển đang sử dụng ngôn ngữ này. Thêm nữa, bạn sẽ nhận được các học bổng danh giá với đa dạng các ngành nghề khác nhau.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung? Câu trả lời sẽ dựa vào sở thích và định hướng tương lai của bạn.

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS)

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt được rất nhiều học viên sau khi hoàn thành khóa học đanh giá là chất lượng, uy tín tốt. Một số học viên sau khi hoàn thành khóa học đã có nhiều bước tiến trong công việc cũng như cuộc sống. Một số khác giới thiệu đến bạn bè về khóa học mình tham gia. Nhờ vậy mà VVS đã không ngừng cải thiện và nâng cấp chườn trình học để đáp ứng nhu cầu của học viên.

Khóa học tiếng Nhật tại VVS

Chương trình học

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên giáo trình đạt chuẩn quốc tế Minnano Nihongo. Đây là bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Cùng với đó, học viên và giảng viên đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại.

Thời lượng học của khóa học N5,4 gồm 3 giai đoạn. Bạn cần 7,5 tháng để hoàn thành khóa học tiếng Nhật. Đối với những bạn muốn rút ngắn thời gian học. VVS hướng bạn đến khóa học tiếng Nhật cấp tốc hay dạy kèm 1-1. Ở 2 khóa học này vẫn giữ chương trình học như những khóa học bình thường. Tuy nhiên thời gian lượng sẽ phụ thuộc vào tốc độ học ngoại ngữ của mỗi người. Trung bình thời gian rút ngắn lại còn là 5 tháng.

Đội ngũ giảng viên

Bên cạnh đó, giảng viên tại VVS đã được chọn lựa rất kỹ lưỡng và cẩn thận. Các thầy cô đều có chứng chỉ sư phạm hạng ưu và có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Thầy cô không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn hiểu biết rộng về văn hóa Nhật. Trong quá trình học giảng viên sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức thực tế. Nhằm giúp học viên có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa cũng như tránh những bất đồng văn hóa không đáng có.

Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật?

Trước những bước ngoặt cuộc đời, chúng ta thường khó đưa ra những quyết định, bởi chúng ta cần thời gian suy nghĩ cẩn thận và thấu đáo trước khi làm một việc gì đó. Cũng giống như trong việc chọn ngoại ngữ để học vậy. Chúng ta không nên chọn ngoại ngữ chỉ vì theo trào lưu, lại càng không thể chỉ chọn qua loa. Bởi nó quyết định trực tiếp đến tương lai và con đường mà ta sẽ đi sau này.

Hiện nay, phần đông giới trẻ đều đang mắc một tâm bệnh chung. Đó là không biết nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật? Bởi vậy, sau đây Jellyfish Education xin được chia sẻ một số thông tin để các bạn có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.

Nguồn: Wikipedia – danh sách các ngôn ngữ theo số lượng người nói (2019)

Lấy Trung Quốc và Nhật làm ví dụ. Nếu bạn học tiếng Trung, bạn có thể sẽ nói chyện được với 37% dân số toàn cầu, trên thế giới có 3 quốc gia sử dụng ngôn ngữ này như là ngôn ngữ chính thức (theo CIA World Factbook). Trong khi Tiếng Nhật chỉ đứng thứ 8 trong danh sách 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, nhưng lại đứng thứ 3 trong số những ngoại ngữ được học nhiều nhất.

Hỗ trợ cho công việc

Trang Omniglot đã đưa ra danh sách tổng hợp những ngôn ngữ có nhu cầu nhân sự cao nhất tại các châu lục trên thế giới; dựa trên số lượng việc làm được đăng tải trên các trang web tuyển dụng. Và bất ngờ thay, trong khi tiếng Trung chỉ tập trung công việc tại châu Á và Anh thì tiếng Nhật tập trung rộng rãi khắp châu Mỹ, châu Á và trung tâm châu Âu.

Dễ học, dễ thực hành

Thêm nữa, học một ngôn ngữ gần với tiếng mẹ đẻ sẽ mất ít thời gian hơn để tìm hiểu. Trong khi một ngôn ngữ với một bảng chữ cái mới sẽ mất nhiều công sức hơn. Với người Việt, chúng ta có ưu thế khi học tiếng Trung, Nhật hơn do có “chạm va” ít nhiều qua các từ Hán Việt.

Yếu tố văn hóa

Bên cạnh đó, tiêu chí văn hóa cũng có thể xem là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn học một ngoại ngữ. Niềm yêu thích, đam mê dành cho một nền văn hóa nào đó sẽ giúp bạn có nhiều động lực trong việc học ngôn ngữ đó; cũng như có nhiều cảm hứng với việc đắm mình trong sách vở, phim ảnh và những khám phá mới lạ về vùng đất và con người ở xứ sở đó. Để biết bạn yêu thích nền văn hóa nào, hãy thử đặt cho mình những câu hỏi như “Đất nước nào bạn muốn được đặt chân đến”; “Bạn mơ có thể đọc được tác phẩm nào bằng thứ tiếng nguyên bản?”; “Bối cảnh bộ phim nào bạn muốn được xem bằng ngôn ngữ gốc?”

Đi ngược lại số đông

Và cuối cùng là tiêu chí “đi tắt đón đầu” bằng cách chọn một ngoại ngữ rất ít người học tại thời điểm này, nhưng có thể lại rất tiềm năng trong tương lai. Bằng cách đó, bạn sẽ nổi bật và là đối tượng được ưu ái của các công ty có đội ngũ quản lý/ngôn ngữ làm việc sử dụng ngôn ngữ ấy. Tuy rằng toàn bộ quá trình học tiếng có thể chậm hơn và khó khăn hơn. Thế nhưng đi ngược lại với đám đông là một trong những cách giúp bạn có lợi thế cạnh tranh tốt nhất.

Một số so sánh giữa việc học tiếng Trung hay học tiếng Nhật

2. Trung Quốc quá đông dân để cho học viên nước khác nhập cư tại Lãnh thổ Trung Hoa. Tuy nhiên, điều kiện du học Nhật Bản lại rất sáng lạn.

3. Cả hai hệ thống giáo dục của 2 quốc gia đều tốt, áp lực học tập theo đó cũng cao như nhau. Tuy nhiên cần thừa nhận một điều là cơ sở vật chất được đầu tư cho giáo dục của Nhật Bản thật tuyệt vời.

4. Một số xung đột nhạy cảm khiến học viên lựa chọn học tiếng Trung giảm đi. Thay vào đó, quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam – Nhật bản đang trên đà phát triển, dó đó, số người học tiếng Nhật ngày càng nhiều.

5. Nhật Bản là quốc gia hàng đầu đầu tư nhiều học bổng cho học sinh sinh viên Việt Nam. Cơ hội kiếm học bổng và du học tại Nhật đang ngày càng mở rộng. Nhất là khi các chính sách nhập cư, hỗ trợ cho du học sinh ngày càng linh động, thoáng đãng.

6. Nhật Bản vẫn có một nền kinh tế khổng lồ, là đi đầu trong lĩnh vực công nghệ. Và không thiếu các cơ hội nghề nghiệp cho người thông thạo tiếng Nhật

7. Trong tiếng Nhật có một bộ phận là Kanji (chữ Hán). Nên nếu như đã biết trước tiếng Nhật thì học tiếng Trung sẽ thuận lợi hơn và ngược lại.

Jellyfish Education luôn đồng hành cùng bạn!

Jellyfish Education Việt Nam – Hotline: 0982 014 138 ➤ Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0243.7957.382 Hotline: 098.663.3013➤ Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng Điện thoại: 0225.3833.113 (nhánh 14) Hotline: 098.107.4326

➤ Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, Tp Huế Điện thoại: 0234.3933.774

Điện thoại: 0236.3656.205 ➤ Đà Nẵng: Tầng 3, tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0283.9930.988 ➤ Hồ Chí Minh: Tầng 4, Tòa nhà MB Bank, 538 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại form sau đây: