Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Tiếng Pháp / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Pháp Hay Tây Ban Nha

Lựa chọn ngôn ngữ thứ 2 đang là xu thế của mọi người hiện nay, nhưng nó cũng khiến bạn suy nghĩ khá nhiều là nên chọn học ngôn ngữ nào là thích hợp.Hiện nay tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp đang là xu thế học của rất nhiều người, vậy nên chọn ngôn ngữ nào là thích hợp.

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của truyền thông quốc tế đồng thời là ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu Âu. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất trên cả năm châu lục, chỉ sau tiếng Anh.

Lựa chọn ngôn ngữ nào là thích hợp

Pháp là một trong những trung tâm du lịch của Châu Âu, khiến cho ngôn ngữ của quốc gia này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho ngành du lịch,cho những người dẫn tour, các quản lý khách sạn, và các công việc khác trong ngành này. Đối với những người đang theo học ngành khoa học chính trị hoặc mong muốn là việc trong ngành ngoại giao, biết tiếng Pháp – ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Liên minh Châu Âu, Hội đồng Olympic Quốc tế, và hệ thống các tòa án quốc tế, trong số các cơ quan chính thức khác – sẽ là một lợi thế rõ ràng. Trên hết, rất nhiều quốc gia ở khu vực Châu Phi cận Sahara nói tiếng Pháp.

Không những vậy, các trường đại học ở Pháp còn rất hào phóng khi dành tặng rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Tiếng Pháp sẽ rất có ích khi bạn vi vu sang châu Phi, Thụy Sĩ, Canada, Monaco và nhiều nơi khác hoặc ngay chính đất nước lãng mạn này với nhiều danh lam thắng cảnh trải dài khắp đất nước.

Các trường học ở pháp dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, sau tiếng Anh và thậm chí được đánh giá là có mức quan trọng hơn tiếng Pháp trong thế kỉ 21.

Tây Ban Nha là ngôn ngữ xếp thứ tư về độ thông dụng nếu tính theo số lượng người sử dụng ngôn ngữ này như là tiếng mẹ đẻ. Một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc cũng như của Liên Minh Châu Âu là tiếng Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha đã trở thành một trong những quốc gia hùng mạnh hàng đầu châu Âu trong thế kỷ 16 và nửa đầu của thế kỷ 17, vị thế đó được tạo nên bởi thương mại phát triển và sự chiếm hữu thuộc địa. Trong một khoảng thời gian, đế chế Tây Ban Nha thống trị các đại dương nhờ hạm đội tàu giàu kinh nghiệm, với một sức mạnh bậc nhất toàn cầu.

Đặt biệt tiếng Tây Ban Nha học rất dễ, hệ thống kí tự cũng không khó nhớ, việc đọc dễ dàng viết làm sao thì đọc như thế đấy, phát âm cũng gần giống như tiếng Việt.

Tây Ban Nha ngôn ngữ toàn cầu

Trong thời hiện đại, nhu cầu tìm việc làm trong bối cảnh toàn cầu hóa là lý do chủ yếu khiến tiếng Tây Ban Nha vẫn được nhiều người theo học vì nó là ngôn ngữ được sử dụng tại của 58 quốc gia. Nó đã vượt qua Pháp để trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ 2 sau tiếng Anh và trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong giao tiếp quốc tế.

Mặt khác khi học tiến Tây Ban Nha cơ hội tìm việc làm vô cùng rộng mở vì cạnh tranh ít và mức lương hấp hẫn ở các công ty đa quốc gia hay tập đoàn lớn. Tây Ban Nha đang là nước đầu tư mạnh vào Việt Nam với tổng số vốn là 21 triệu đôla. Chính vì thế sự khao khát nhân lực là vô cùng to lớn. Học tiếng Tây Ban Nha thì hộ chiếu của bạn có thể vi vu ở khắp mọi nơi như Châu Mỹ, Châu Âu và các nước cờ hoa trên thế giới.

Bấy nhiêu lý do trên là dẫn chứng cụ thể cho chúng ta thấy nếu chọn lựa giữa học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Pháp thì tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn hợp lý nhất.

Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không

Ngôn ngữ Tây Ban Nha phổ biến đứng thứ 2 trên thế giới

Ngôn ngữ của hơn 450 triệu người trên toàn thế giới. Ngôn ngữ Tây Ban Nha được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia như: Tây Ban Nha, Argentina, Philippines, Đức, Chile và hình như hầu hết các quốc gia ở Châu Âu.

Học tiếng Tây Ban Nha cơ hội được làm việc ở các tập đoàn quốc gia lớn

Nếu như bạn từng sống ở Mỹ, có rất nhiều vùng khu vực đó giao tiếp bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha ước tính có đến 60% sinh viên du học học ngôn ngữ tại các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ lựa chọn Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ 2 học tại trường.

Ở châu Âu, các sinh viên thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nhasẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc part-time kiếm thêm thu nhập cá nhân cho mình. Theo những bảng thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh siên quốc tế tại Châu Âu thì 90% học sinh sinh viên du học thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc part-time ngay từ lần đầu xin việc.

Cơ hội việc làm mang lại thu nhập cao

Đó mới chỉ là công việc tạm thời cho học sinh sinh viên, Thật là điều tuyệt vời khi bạn biết 2 ngôn ngữ phổ biến hiện nay và bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu. Ở các doanh nghiệp công ty sản xuất hay các tập đoàn lớn đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha là chủ yếu. Đều đặc biệt hơn tại châu Âu, cần rất nhiều nhân sự biết tiếng Tây Ban Nha ở nhiều lĩnh vực như xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, công tác xã hội, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa.

Quan trọng hơn hết nếu bạn thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nha, bạn sẽ được nhận mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, thậm chí sau khi du học về Việt Nam, hoàn toàn bạn có thể đòi hỏi một mức lương cao nhất với ngôn ngữ mà bang đang có. Hiện nay mức lương công việc dịch thuật ngôn ngữ tiếngTây Ban Nha có thể đạt mức cao gấp 2, 3 lần so với dịch thuật ngôn ngữ Anh.

Tiếng Tây Ban Nha dễ học.

Tây Ban Nha còn được phân loại là một trong những ngôn ngữ tiếng dễ nói nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ. Nó cũng là một ngôn ngữ có mặt khắp nơi ở các nước trong xã hội của chúng ta sau tiếng Anh, có nghĩa là mở rộng thêm cơ hội để giao tiếp, nghe và đọc nó. Nếu như bạn sinh sống ở thành phố New York, Florida hay Southwest, có thể sẽ có một số lượng lớn đa phần người dân nói tiếng Tây Ban Nha sống gần đó, truyền hình tiếng Tây Ban Nha và đài phát thanh rất nhiều.

Dễ dàng học tiếng Tây Ban Nha

Hầu hết các dịch vụ mua sắm kinh doanh, giải trí tại các thành phố lớn như Barcelona, Madrid có sẵn trong tiếng Tây Ban Nha, thậm chí là tất cả các biển báo điều là tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ nước ngoài để giao tiếp học hỏi trải nghiệm bản thân hãy chọn ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Không giống như các chương trình đạo tạo tại các nước còn lại của Châu Âu, du học ở Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với học sinh, sinh viên các nước. Chứng minh, điều kiện về tài chính không khắt khe, bạn không cần phải thi hoặc có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá trở lên và có sự quyết tâm lên đường.

Du học tập nước ngoài đối với các bạn sinh viên không chỉ là việc học tập và mang về một bằng cấp chất lượng quốc tế, và còn là sự trải nghiệm về văn hóa, phong tục tập quán, nền ẩm thực, là cơ hội sinh viên thiết lập mạng lưới quan hệ cho thời gian sau khi đi làm. Với hơn mấy nghàn năm lịch sử, quốc gia Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh hiện đại mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, những thành phố trong mơ cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử lâu đài, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ của mọi thời đại sẽ cuốn hút các bạn ngay từ ngày đầu tiên đến Tây Ban Nha.

Văn hóa Tây Ban Nha luôn sôi nổi, tập chung đông đúc sôi động với những giai điệu âm nhạc hòa trộn vui tươi, đặc sắc cùng điệu nhảy Flamenco của những cô gái xinh đẹp nơi đây. Du học sinh đến đây có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu. Có thể nói, âm nhạc và vũ điệu flamenco ở Tây Ban Nha mang đậm phong cách đặc trưng của nền vǎn hóa hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác.

Tây Ban Nha cũng là một trong những nguồn gốc nơi cây đàn guitar quen thuộc ra đời. Âm nhạc Tây Ban Nha cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều dòng nhạc hiện đại ngày nay như pop, rock, hiphop…

Những lễ hội nổi tiếng và độc đáo nhất có thể kể đến như là: Bóng đá, Lễ hội đấu bò tót, ném cà chua.

Tây Ban Nha còn được biết đến là một trong top số 10 quốc gia có nền ẩm thực độc lạ thu hút nhiều người đến lớn thế giới với những món ăn ngon nổi tiếng được chế biến từ các nguyên liệu nguồn hải sản tươi ngon, bảo đảm sức khỏe rất được ưa chuộng. Tây Ban Nha nổi tiếng với Sangria – một loại thức uống được rất nhiều nước trên thế giới yêu thích và ngưỡng mộ, không bao giờ chê được. Nó hầu như có mặt ở nhiều nhà hàng, khách sạn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tags: ngon ngu tay ban nha, van hoa tay ban nha, du hoc tay ban nha, lam viec tay ban nha, khám phá nền văn hóa tây ban nha

Có Nên Lựa Chọn Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không?

Là ngôn ngữ dễ học nhưng học tiếng Tây Ban Nha không phổ biến ở Việt Nam

Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Theo ước tính số lượng người sử dụng ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ là hơn 400 triệu người ở trên 21 quốc gia khác nhau trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng thành thạo tại Châu Âu và chiếm khoảng 15% dân số. Tiếng Tây Ban Nha được chọn là ngôn ngữ thứ 2 với các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Điều đó chứng tỏ tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Ngôn ngữ dễ học thứ đứng thứ 3 trên thế giới

Đối với ai đã từng tìm hiểu về tiếng Tây Ban Nha có thể nhận thấy tiếng Tây Ban Nha không khó để nói và viết như ngôn ngữ khác (Ví dụ như tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là chữ mềm (hiragana), chữ cứng (katakana) và chữ Hán (kanji). Các chữ cái được sử dụng linh hoạt tức là bạn có thể sử dụng cả 3 bảng chữ cái vào trong một câu). Đặc điểm tiếng Tây Ban Nha có từ vựng phần lớn giống với tiếng Anh, cả phiên âm và mặt chữ cũng có sự tương đồng do đó đây chính là lợi thế lớn đối với các bạn đã có vốn tiếng Anh vững chắc bạn có thể tiếp cận với ngôn ngữ này 1 cách dễ dàng. Điều đó khiến cho bạn có thể dễ dàng áp dụng các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha từ các phương pháp bạn biết về tiếng Anh.

Với sự tương đồng với tiếng Anh khiến cho việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên dễ dàng hơn

Tây Ban Nha nằm trong số 16 nước đầu tư lớn tại Việt Nam. Vì vậy nguồn nhân lực đầu vào thành thạo tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam tại các tập đoàn đa quốc gia luôn dồi dào ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa. Bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn khi nắm vững trong tay vốn tiếng Tây Ban Nha vững chắc. Tất nhiên, mức lương bạn nhận được sẽ không nhỏ một chút nào.

Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng biết được điều này do đó mức độ cạnh tranh vẫn chưa quá cao vậy hãy nắm bắt cơ hội và lợi thế này tức là bạn đang mở ra cho bản thân nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai ở các công ty nước ngoài. Ngoài ra học bổng du học Tây Ban Nha cũng vô cùng hấp dẫn và việc xin visa đến Tây Ban Nha cũng vô cùng dễ dàng. Biết tiếng Tây Ban Nha chính là cơ hội mở ra cánh cửa gia nhập thế giới với nhiều cơ hội học tập và công việc ngay trước mắt. Vì vậy tại sao bạn không bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ nhỉ.

Cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

Ở một số trường đại học trên thế giới, tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ bắt buộc và là điều kiện cần có để học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Ngoài ra việc trang bị cho bản thân tiếng Tây Ban Nha giúp bạn vào thẳng các trường đại học hoặc cao đẳng hàng đầu tại Tây Ban Nha với mức học phí khá rẻ hơn so với một vài ngôn ngữ khác. Và thêm 1 điều đáng chú ý nữa đó là hầu hết các công việc tại Châu Âu đều có nhu cầu thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

” Cơ hội học tập ở những trường lâu đời nhất thế giới

Một ngôn ngữ dễ học lại được sử dụng khá phổ biến thì cơ hội mà tiếng Tây Ban Nha mở ra cho người học cũng vô cùng lớn. Tiếng Tây Ban Nha là điều kiện nhập học của nhiều trường Đại học trên thế giới, là ngôn ngữ mà nhiều sinh viên Mỹ lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai.

Tây Ban Nha là quốc gia của những trường Đại học hàn lâm và lâu đời nhất tại Châu Âu như Đại Học Salamanca (thành lập năm 1280), Đại học tổng hợp Madrid, Đại học tự động hóa Barcelona, Đại học Kỹ thuật Madrid… Với công cụ là tiếng Tây Ban Nha, bạn cũng có một cơ hội được đào tạo trong môi trường chất lượng không kém bất cứ đâu trên thế giới. “

Cơ hội tiếp cận với văn hóa phong phú và đa dạng tại Tây Ban Nha

Đối với việc học ngôn ngữ bạn sẽ có cơ hội với việc học tiếp và trải nghiệm văn hóa tại Tây Ban Nha. Có cơ hội dược giao lưu mở rộng với các sinh viên quốc tế và bản địa tại Tây Ban Nha. Ngoài ra biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn chủ động giao tiếp khi khi đi du lịch ở Tây Ban Nha chẳng hạn và khám phá được nét đẹp văn hóa nơi đây.

Tags: nguyen nhan hoc tieng tay ban nha, loi ich viec hoc tieng tay ban nha, co hoi lam viec khi hoc tieng tay ban nha, co hoi hoc tap cua tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha mien phi tai nha.

Tiếng Tây Ban Nha Hay Tiếng Nhật? Nên Học Ngôn Ngữ Nào

Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Nhật sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn?

Tiếng Nhật được đánh giá là tương đối khó, khó bở hệ thống chữ hán, ngữ pháp cúng khác so với tiếng Anh và tiếng Việt. Về phát âm và ngữ điệu tiếng Nhật không khó, nhưng có một vài chữ trong tiếng Việt thì không có. Trong tiếng Nhật bạn phải chú ý đến trọng âm bởi nếu bạn phát phát âm không đúng thì người nghe khó có thể đoán bạn nói gì.

Về ngữ pháp thì được xem là khá phức tạp do thứ tự sắp xếp từ loại khác so với tiếng Anh và tiếng Việt, việc này gây khó khăn trong việc nói và hiểu ý của các câu.

Trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật có 4 bộ chữ :

– Hiragana: Còn gọi là chữ mềm với khoảng 50 kí tụ, các nét chữ mềm mại thể hiện những từ thuần nhật, được sử dụng nhiều nhất.

-Katakana: Là chữ cứng với những nét chữ cứng hơn, dùng để thể hiện những từ vay mượn từ nước ngoài, cách đọc cũng giống như hệ chữ Hiragana.

-Kanji: Là những chữ Hán vay mượn từ tiếng Trung Quốc và được sử dụng rất nhiều trong tiếng Nhật.

-Romajiaiueo: Là những Latin dùng để phiên âm quốc tế cho tiếng Nhật theo kí tự abc.

Về con người Nhật Bản có tính hiếu kỳ và nhạy cảm với văn hóa nước ngoài. Họ luôn tìm tòi và học hỏi làm sao tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình. Chính tinh thần hiếu kỳ óc cầu tiến của người Nhật là động lực thúc đẩy họ trở thành một nước tiên tiến đứng thứ 2 thế giới.

Ý thức của người Nhật rất cao, họ thường gạt bỏ cái tôi ra để đề cao cái chung. Nhật cũng là một quốc gia có nền kinh tế phát triển về kinh tế, văn hóa, giáo dục. Học tiếng Nhật sẽ được học những cái tốt của họ.

Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Nhật

Một đặc điểm nổi bật của thứ tiếng này là tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Đức, Pháp và Thụy Điển. Về cách học cũng không khó như chúng ta nghĩ. Về bảng chữ cái thì nó khá giống với tiếng Việt còn cách đọc thì viết thế nào thì đọc tương tự như thế. Phát âm tiếng Tây Ban Nha cũng khá dễ, chỉ với 10 nguyên âm và nguyên âm kép (trong khi tiếng Anh có tới 20).

Từ những thập niên cuối của thế kỷ XX, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã gia tăng đáng kể, một phần do sự phát triển về dân số và kinh tế của nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và sự phát triển của du lịch quốc tế ở nhiều đất nước. Nó đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ hai, sau tiếng Anh, và ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong giao tiếp quốc tế.

Nếu chọn học tiếng Tây Ban Nha để đi du học là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Nền giáo dục và chất lượng giáo dục Tây Ban Nha luôn thuộc TOP đứng đầu châu Âu, với những trường Đại học thuộc 1% trường Đại học tốt nhẩt thế giới. Mức học phí cho khóa học 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha chỉ vào khoảng 1.340 Euro – 5.870 Euro/ năm (tương đương 37 – 140 triệu VND) – mức học phí khá rẻ so với các nước khác tại Châu Âu.

Với hơn những bãi biển xinh đẹp, những vũ điệu Flamenco cuốn hút mắt nguời xem, những điểm du lịch hấp dẫn, Tây Ban Nha man đậm màu sắc văn hóa cộng đồng. Chọn nơi đây là điểm du lịch là hoàn toàn thích hợp.

Với sự hợp tác song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha về kinh tế, giáo dục, văn hóa…và sự đầu tư mạnh mẽ của Tây Ban Nha, hiện đứng thứ 57 trong 74 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đứng thứ 13 trong 16 nước EU có dự án đầu tư tại Việt Nam với 5 dự án đầu tư trực tiếp được cấp giấy phép còn hiệu lực tại Việt Nam và tổng số vốn đăng ký 6,8 triệu USD, chủ yếu là dự án 100% vốn nước ngoài.

Chính vì thế cơ hôi việc làm cho các bạn sau khi học tiếng Tây Ban Nha vô cùng to lớn với nhiều ngành nghề như: phiên dịch viên, tiếp viên hàng không, du lịch, khách sạn, các công ty đa quốc gia.

Tags: so sánh tiếng pháp và tiếng tây ban nha, nên học ngoại ngữ nào 2023, các công ty tây ban nha tại việt nam, có nên học tiếng tây ban nha, học ngoại ngữ nào lương cao, nên học tiếng anh hay tiếng trung, nên học ngoại ngữ nào ở việt nam, ngôn ngữ khó học nhất đối với người việt

Hơn thế nữa số lương người học tiếng Tây Ban Nha chưa nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Nhật nên tỷ lệ canh tranh rất thấp. So với tiếng Nhật thì tiếng Tây Ban Nha dễ học hơn rất nhiều, cùng với nhiều lợi thế như thế, mở ra tương lai và con đường cho chính bạn vậy còn chờ gì nữa mà không lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha ngay bây giờ.

Có Nên Học Tiếng Tây Ban Nha?

Vì sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha?

1. Ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới.

Với hơn 350 triệu người sử dụng thường xuyên trên thế giới không khó khi tiếng Tây Ban Nha đứng thứ hai về mức độ phổ biến trên toàn cầu. Thậm chí, nhiều quốc gia chọn tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của quốc gia họ: Tây Ban Nha, Venezuela, Argentina, Chile, Philippines,… và hầu hết các nước châu Âu. Thành thạo tiếng Tây Ban Nha, cơ hội để du nhập thế giới trở nên rộng mở hơn với nhiều cơ hội học tập và công việc ngay trước mắt.

2. Giao tiếp với nhiều người, tăng khả năng công việc.

Ở Mỹ, có nhiều khu vực giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ như ở bang Florida, ven vùng New Mexio,…. Đó là lý do vì sao trên 50% học sinh sinh viên chọn tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai học ở trường trung học và các trường đại học, cao đẳng.

Trang bị cho mình tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ở châu Âu, các sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc bán thời gian cho mình. Theo thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh siên quốc tế tại châu Âu thì 91% sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc bán thời gian ngay từ lần đầu xin việc.

Học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng

3. Làm việc tại các công ty lớn.

Bạn biết ngôn ngữ thứ 2? Đó là điều tuyệt vời, và bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu. Ngày nay, nhiều công việc đòi hỏi bạn không chỉ giỏi một ngoại ngữ là tiếng Anh mà còn yêu cầu phải gọi những ngoại ngữ khác, và tiếng Tây Ban Nha là một lựa chọn hoàn hảo. Tiếng Tây Ban Nha đã trở nên phổ biến ở hầu hết ở các công ty lớn, ở các phòng, ban tại các tập đoàn lớn, đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt tại châu Âu, cần rất nhiều nhân sự biết ngôn ngữ này ở nhiều lĩnh vực như: công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá, maketing và nhiều ngành nghề khác.

Đăc biệt, những người sử dụng thông thạo tiếng Tây Ban Nha luôn có cơ hội để làm việc trong lĩnh vực và nhiều ngành nghề khác. Nếu bạn thông thạo tiếng ngôn ngữ này, mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều. Thậm chí, sau khi về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi một mức lương cao với ngôn ngữ Tây Ban Nha. Công việc dich thuật tiếng Tây Ban Nha có thể đạt mức cao gấp 2,3 lần so với dịch thuật tiếng Anh.

Học tiếng Tây Ban Nha tăng cơ hội việc làm

4. Chất lượng đào tạo.

Một điều băn khoăn không nhỏ của sinh viên Việt Nam khi sang Tây Ban Nha học tập là mình sẽ nhận bằng gì và bằng đó có được Việt Nam công nhận? Tây Ban Nha có nền kinh tế thứ 4 trong khối EU và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Bằng cấp tại Tây Ban Nha có giá trị ngang bằng cấp của bất kỳ quốc gia nào như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan… vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên theo chuẩn Châu Âu. Chính vì điều này, Tây Ban Nha là nơi lý tưởng để các bạn lựa chọn du học.

Tags: ​hoc tieng tay ban nha, du hoc tay ban nha, lam viec tai tay ban nha, van hoa tay ban nha.