Nên Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Không

Ngôn ngữ Tây Ban Nha phổ biến đứng thứ 2 trên thế giới

Ngôn ngữ của hơn 450 triệu người trên toàn thế giới. Ngôn ngữ Tây Ban Nha được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia như: Tây Ban Nha, Argentina, Philippines, Đức, Chile và hình như hầu hết các quốc gia ở Châu Âu.

Học tiếng Tây Ban Nha cơ hội được làm việc ở các tập đoàn quốc gia lớn

Nếu như bạn từng sống ở Mỹ, có rất nhiều vùng khu vực đó giao tiếp bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha ước tính có đến 60% sinh viên du học học ngôn ngữ tại các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ lựa chọn Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ 2 học tại trường.

Ở châu Âu, các sinh viên thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nhasẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc part-time kiếm thêm thu nhập cá nhân cho mình. Theo những bảng thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh siên quốc tế tại Châu Âu thì 90% học sinh sinh viên du học thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc part-time ngay từ lần đầu xin việc.

Cơ hội việc làm mang lại thu nhập cao

Đó mới chỉ là công việc tạm thời cho học sinh sinh viên, Thật là điều tuyệt vời khi bạn biết 2 ngôn ngữ phổ biến hiện nay và bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu. Ở các doanh nghiệp công ty sản xuất hay các tập đoàn lớn đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha là chủ yếu. Đều đặc biệt hơn tại châu Âu, cần rất nhiều nhân sự biết tiếng Tây Ban Nha ở nhiều lĩnh vực như xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, công tác xã hội, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa.

Quan trọng hơn hết nếu bạn thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nha, bạn sẽ được nhận mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, thậm chí sau khi du học về Việt Nam, hoàn toàn bạn có thể đòi hỏi một mức lương cao nhất với ngôn ngữ mà bang đang có. Hiện nay mức lương công việc dịch thuật ngôn ngữ tiếngTây Ban Nha có thể đạt mức cao gấp 2, 3 lần so với dịch thuật ngôn ngữ Anh.

Tiếng Tây Ban Nha dễ học.

Tây Ban Nha còn được phân loại là một trong những ngôn ngữ tiếng dễ nói nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ. Nó cũng là một ngôn ngữ có mặt khắp nơi ở các nước trong xã hội của chúng ta sau tiếng Anh, có nghĩa là mở rộng thêm cơ hội để giao tiếp, nghe và đọc nó. Nếu như bạn sinh sống ở thành phố New York, Florida hay Southwest, có thể sẽ có một số lượng lớn đa phần người dân nói tiếng Tây Ban Nha sống gần đó, truyền hình tiếng Tây Ban Nha và đài phát thanh rất nhiều.

Dễ dàng học tiếng Tây Ban Nha

Hầu hết các dịch vụ mua sắm kinh doanh, giải trí tại các thành phố lớn như Barcelona, Madrid có sẵn trong tiếng Tây Ban Nha, thậm chí là tất cả các biển báo điều là tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ nước ngoài để giao tiếp học hỏi trải nghiệm bản thân hãy chọn ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Không giống như các chương trình đạo tạo tại các nước còn lại của Châu Âu, du học ở Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với học sinh, sinh viên các nước. Chứng minh, điều kiện về tài chính không khắt khe, bạn không cần phải thi hoặc có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá trở lên và có sự quyết tâm lên đường.

Du học tập nước ngoài đối với các bạn sinh viên không chỉ là việc học tập và mang về một bằng cấp chất lượng quốc tế, và còn là sự trải nghiệm về văn hóa, phong tục tập quán, nền ẩm thực, là cơ hội sinh viên thiết lập mạng lưới quan hệ cho thời gian sau khi đi làm. Với hơn mấy nghàn năm lịch sử, quốc gia Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh hiện đại mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, những thành phố trong mơ cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử lâu đài, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ của mọi thời đại sẽ cuốn hút các bạn ngay từ ngày đầu tiên đến Tây Ban Nha.

Văn hóa Tây Ban Nha luôn sôi nổi, tập chung đông đúc sôi động với những giai điệu âm nhạc hòa trộn vui tươi, đặc sắc cùng điệu nhảy Flamenco của những cô gái xinh đẹp nơi đây. Du học sinh đến đây có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu. Có thể nói, âm nhạc và vũ điệu flamenco ở Tây Ban Nha mang đậm phong cách đặc trưng của nền vǎn hóa hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác.

Tây Ban Nha cũng là một trong những nguồn gốc nơi cây đàn guitar quen thuộc ra đời. Âm nhạc Tây Ban Nha cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều dòng nhạc hiện đại ngày nay như pop, rock, hiphop…

Những lễ hội nổi tiếng và độc đáo nhất có thể kể đến như là: Bóng đá, Lễ hội đấu bò tót, ném cà chua.

Tây Ban Nha còn được biết đến là một trong top số 10 quốc gia có nền ẩm thực độc lạ thu hút nhiều người đến lớn thế giới với những món ăn ngon nổi tiếng được chế biến từ các nguyên liệu nguồn hải sản tươi ngon, bảo đảm sức khỏe rất được ưa chuộng. Tây Ban Nha nổi tiếng với Sangria – một loại thức uống được rất nhiều nước trên thế giới yêu thích và ngưỡng mộ, không bao giờ chê được. Nó hầu như có mặt ở nhiều nhà hàng, khách sạn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tags: ngon ngu tay ban nha, van hoa tay ban nha, du hoc tay ban nha, lam viec tay ban nha, khám phá nền văn hóa tây ban nha

Bồ Đào Nha Vs Tây Ban Nha: 11 Sự Khác Biệt Ngôn Ngữ Thiết Yếu

Một quan niệm sai lầm phổ biến là tiếng Bồ Đào Nha gần giống với tiếng Tây Ban Nha. Trong thực tế, nói tiếng Tây Ban Nha ở Bồ Đào Nha là một cách chắc chắn để làm phiền người dân địa phương. Đúng, tiếng Bồ Đào Nha bắt nguồn từ tiếng Latin thô tục vốn được nói ở Galicia, cả hai đều là ngôn ngữ Lãng mạn và biết một người sẽ mang đến cho bạn một lợi thế khi học người khác, nhưng dù sao họ cũng rất khác nhau. Mặc dù đây chỉ là đỉnh của tảng băng địa phương, đây là một vài điểm khác biệt lớn giữa tiếng Tây Ban Nha và tiếng Tây Ban Nha Châu Âu.

Eu so với Yo và tôi

Một trong những bài học đầu tiên để làm chủ là cách thích hợp để thể hiện bản thân trong người đầu tiên. Trong tiếng Bồ Đào Nha, từ ‘Tôi’ là EU, trong khi tiếng Tây Ban Nha yo toàn me được sử dụng.

‘Tôi thích điều này’ = Eu adoro (Tiếng Bồ Đào Nha) và Tôi yêu (Người Tây Ban Nha)

‘Tôi muốn đến đó’ = Eu quero ir ali (Tiếng Bồ Đào Nha) và Yo quiero ir allí (Người Tây Ban Nha)

Thay thế chung

‘Để làm’ = làm (Tiếng Tây Ban Nha) và làm (Bồ Đào Nha)

‘Nói’ = nói (Tiếng Tây Ban Nha) và nói chuyện (Bồ Đào Nha)

y và e

Người học ngôn ngữ cũng sẽ nhận thấy các từ và âm thanh có cùng nghĩa, được phát âm theo cùng một cách, nhưng được viết khác nhau; y (Tiếng Tây Ban Nha) và e (Bồ Đào Nha) là một ví dụ. Cả hai có nghĩa là ‘và’.

ñ và nh

Ñ trong bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha được thay thế bằng nh ở Bồ Đào Nha.

‘Tây Ban Nha’ = TÂY BAN NHA (Tiếng Tây Ban Nha) và Tây ban nha (Bồ Đào Nha)

-ón và -ão

‘Heart’ = corazón (tiếng Tây Ban Nha) và coração (Bồ Đào Nha)

‘Inversion’ = inversión (tiếng Tây Ban Nha) và inversão (tiếng Bồ Đào Nha)

‘Cảm xúc’ = emoc ión (tiếng Tây Ban Nha) và emoção (Bồ Đào Nha)

‘Bộ sưu tập’ = colección (tiếng Tây Ban Nha) và coleção (Bồ Đào Nha)

Thể hiện ‘Bạn’

Khi nói ‘bạn’ bằng tiếng Bồ Đào Nha, các từ tiếng nói or senhor / a được sử dụng trong cuộc trò chuyện chính thức và tu được sử dụng khi nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình. Mặt khác, tu được sử dụng thường xuyên bằng tiếng Tây Ban Nha, bất kể người đó là bạn thân hay người lạ – nó không được coi là bất lịch sự. Khi cố gắng để được chính thức (tại nơi làm việc, ví dụ) sử dụng bạn.

Sự khác biệt trong cách phát âm

Âm thanh nằm trong số những khác biệt lớn nhất giữa hai ngôn ngữ. Những âm thanh của tiếng Bồ Đào Nha đã được so sánh với những âm thanh trong tiếng Nga, trong khi tiếng Tây Ban Nha có thể được mô tả như âm thanh mượt mà hơn.

Ví dụ, – s ở cuối của một từ thường được phát âm là ‘sh’ trong tiếng Bồ Đào Nha (như trong ‘shush’) nhưng ‘s’ bằng tiếng Tây Ban Nha (như trong ‘canh’). Sự khác biệt này cũng có thể được nhìn thấy khi so sánh Bồ Đào Nha với Bồ Đào Nha Bồ Đào Nha.

Viết khác biệt

Nhiều từ sẽ ở lại thực tế giống nhau khi được dịch, hoặc sẽ có thêm một nguyên âm bổ sung, vì vậy những người nói một ngôn ngữ sẽ dễ dàng đọc được các từ khác. Thông thường, lý do cho điều này là diphthongs, đó là, âm thanh được tạo ra khi hai nguyên âm được kết hợp.

‘Wood’ = madera (Tiếng Tây Ban Nha) và gô (Bồ Đào Nha)

‘Đầu tiên’ = 1 (Tiếng Tây Ban Nha) và primeiro (Bồ Đào Nha)

‘Mới’ = mới (Tiếng Tây Ban Nha) và mới (Bồ Đào Nha)

Sai Cognates

Mặc dù 89% của các từ trong hai ngôn ngữ có một tương tự, tương đương (một nhận thức), lưu ý rằng một số từ có thể trông giống nhau nhưng có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Chúng được gọi là cognates sai. Đôi khi, sử dụng một nhận thức sai chỉ đơn giản là buồn cười, trong khi vào những lúc khác nó có thể biến một câu vô tội thành một cuộc tấn công. Ví dụ, salada bằng tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là ‘salad’, trong khi s alada bằng tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ‘mặn’. Powder bằng tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là ‘bạch tuộc’, trong khi bụi bằng tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ‘bột’.

Một số từ vựng hoàn toàn khác

Sau đó, có những từ hoàn toàn khác nhau. Đừng thử nói một từ tiếng Bồ Đào Nha với một âm thanh Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha hoặc ngược lại ở Bồ Đào Nha, bởi vì nó chỉ đơn giản là sẽ không làm việc, và bạn sẽ được đáp ứng với một cái nhìn bối rối.

‘Món tráng miệng’ = postre (Tiếng Tây Ban Nha) và món tráng miệng (Bồ Đào Nha)

‘Dinner’ = cena (Tiếng Tây Ban Nha) và bữa tối (Bồ Đào Nha); lưu ý rằng cena bằng tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là ‘cảnh’ và là một ví dụ khác về một nhận thức sai lầm!

Sự khác biệt vùng

Tây Ban Nha có sự khác biệt khu vực riêng biệt hơn Bồ Đào Nha. Các ngôn ngữ trong vùng là Castilian, Basque, Andaluz, Galicia và Catalan. Ở Bồ Đào Nha, trong khi điểm nhấn khác nhau giữa phía bắc và phía nam của lục địa, ngôn ngữ là như nhau. Sự khác biệt lớn nhất ở châu Âu Bồ Đào Nha là sự khác biệt giữa các đảo và đất liền. Hơn nữa, người Bồ Đào Nha và Galicia dễ dàng giao tiếp bằng ngôn ngữ của họ hơn là để người Bồ Đào Nha giao tiếp với một người Tây Ban Nha từ một vùng khác.

Xem các sự kiện hấp dẫn hơn về ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Bồ Đào Nha?

1. Hòa nhập cùng hàng triệu người bản xứ

Bồ Đào Nha là một đất nước nhỏ nhưng ngôn ngữ của nó đã đi xa và rộng hơn phạm vi địa lý. Cho đến nay, thực tế là Bồ Đào Nha thậm chí còn không phải là nước có nhiều người nói tiếng Bồ Đào Nha nhiều nhất trên thế giới. Có hơn 207 triệu người sống ở Brazil và phần lớn sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như tiếng mẹ đẻ của họ. Nếu bạn thông thạo ngôn ngữ này thì bạn sẽ sẵn sàng tham gia các lễ kỷ niệm nổi tiếng thế giới của Rio Carnival (chú thích: Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro được coi là lễ hội lớn nhất thế giới với 2 triệu người đổ ra đường mỗi ngày).

Thủ đô sôi động của Bồ Đào Nha có tất cả những điều kiện tuyệt vời: thời tiết nắng vàng ấm áp, một mảnh đất giàu tính lịch sử với lâu đài đẹp như tranh vẽ nhìn ra những con đường rải sỏi, những ngôi nhà đầy màu sắc, một cộng đồng trẻ trung, những món hải sản tươi sống thịnh soạn trên thực đơn và cảnh quan nghệ thuật ngày càng phát triển, Lisbon là một thành phố tuyệt vời để du học ngôn ngữ trong vài tháng (hay 1 năm).

4. Là một lý do tuyệt vời để chuyển đến sống ở Bồ Đào Nha (hoặc Brazil)

Tại sao lại không du học ngôn ngữ ở nước ngoài nhỉ? Khi bạn thông thạo thứ tiếng này thì việc chuyển đến sống ở Bồ Đào Nha hay Brazil là những lựa chọn tuyệt vời. Việc tìm kiếm công việc và hòa nhập vào cộng đồng địa phương sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể trò chuyện với mọi người xung quanh. Hãy sống vài năm bên bờ biển Algarve tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha, bên bờ Đại Tây Dương tươi mát và tận hưởng những cơ hội lướt sóng bất tận ngay trước cửa nhà, hay đơn giản là hãy đến Brazil để tận hưởng văn hóa địa phương sống động.

Ngược lại, việc học tiếng Bồ Đào Nha như ngôn ngữ thứ hai của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng học các ngôn ngữ Rôman khác. Hãy thử học tiếng Tây Ban Nha, Ý, Pháp hay thậm chí Romania, rồi bạn sẽ thấy rằng việc học các ngôn ngữ khác cùng gốc Latin chỉ là chuyện nhỏ.

7. Đây là một trong những ngôn ngữ được sử dụng trực tuyến rộng rãi nhất

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng trực tuyến phổ biến thứ 5 trên thế giới khi những người nói tiếng Bồ dùng mạng trực tuyến và các trang mạng được viết bằng tiếng Bồ đang ngày càng tăng nhanh. Những nhà sản xuất nội dung và nhà văn có khả năng viết hoàn hảo bằng tiếng Bồ Đào Nha có thể phát triển mạnh khi tận dụng các cơ hội số, với số lượng khán giả khổng lồ (và cả những nhà tuyển dụng lao động) đều khao khát nội dung của bạn, đặc biệt là ở Brazil.

8. Khiến CV (hồ sơ xin việc) của bạn nổi bật

9. Brazil là một thành viên lớn trên sân chơi toàn cầu

Hãy khiến người tuyển dụng lao động tương lai phải vô cùng ấn tượng với CV ứng tuyển của bạn khi cùng chung niềm tự hào về thứ ngôn ngữ khác thường nhưng đáng thèm muốn như tiếng Bồ Đào Nha. Việc thông thạo thứ tiếng này cũng chứng minh rằng bạn là người ham học hỏi và ưa thích mạo hiểm. Những người sử dụng lao động trong hầu hết các ngành sẽ rất vui khi bạn có thể ‘fala Português’ (nghĩa là “nói được tiếng Bồ Đào Nha”).

10. Kết bạn (thân cả đời)

Từ đầu những năm 90, Brazil đã nổi lên như một cường quốc kinh tế trong khu vực. Mặc dù mọi thứ hơi chững lại trong những năm qua nhưng các công ty quốc tế vẫn tiếp tục thành lập văn phòng tại Brazil, vì vậy việc thông thạo tiếng Bồ Đào Nha đang trở thành một kỹ năng mà mọi người khao khát. Cho dù bạn quan tâm đến việc làm tại đất nước này hay nhắm vào một công việc mà bạn có thể phải giao tiếp với các đối tác và nhà cung cấp ở Brazil thì việc thông thạo thứ tiếng này đều sẽ đảm bảo sẵn sàng cho phép bạn nhập cuộc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: +84 911 60 22 44 (Multi line)

Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Bồ Đào Nha

1. Hòa nhập cùng hàng triệu người bản xứ

Bồ Đào Nha là một đất nước nhỏ nhưng ngôn ngữ của nó đã đi xa và rộng hơn phạm vi địa lý. Cho đến nay, thực tế là Bồ Đào Nha thậm chí còn không phải là nước có nhiều người nói tiếng Bồ Đào Nha nhiều nhất trên thế giới. Có hơn 207 triệu người sống ở Brazil và phần lớn sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như tiếng mẹ đẻ của họ. Nếu bạn thông thạo ngôn ngữ này thì bạn sẽ sẵn sàng tham gia các lễ kỷ niệm nổi tiếng thế giới của Rio Carnival (chú thích: Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro được coi là lễ hội lớn nhất thế giới với 2 triệu người đổ ra đường mỗi ngày).

3. Du học và sống ở Lisbon

Thủ đô sôi động của Bồ Đào Nha có tất cả những điều kiện tuyệt vời: thời tiết nắng vàng ấm áp, một mảnh đất giàu tính lịch sử với lâu đài đẹp như tranh vẽ nhìn ra những con đường rải sỏi, những ngôi nhà đầy màu sắc, một cộng đồng trẻ trung, những món hải sản tươi sống thịnh soạn trên thực đơn và cảnh quan nghệ thuật ngày càng phát triển, Lisbon là một thành phố tuyệt vời để du học ngôn ngữ trong vài tháng (hay 1 năm).

4. Là một lý do tuyệt vời để chuyển đến sống ở Bồ Đào Nha (hoặc Brazil)

Tại sao lại không du học ngôn ngữ ở nước ngoài nhỉ? Khi bạn thông thạo thứ tiếng này thì việc chuyển đến sống ở Bồ Đào Nha hay Brazil là những lựa chọn tuyệt vời. Việc tìm kiếm công việc và hòa nhập vào cộng đồng địa phương sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể trò chuyện với mọi người xung quanh. Hãy sống vài năm bên bờ biển Algarve tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha, bên bờ Đại Tây Dương tươi mát và tận hưởng những cơ hội lướt sóng bất tận ngay trước cửa nhà, hay đơn giản là hãy đến Brazil để tận hưởng văn hóa địa phương sống động.

5. Ngôn ngữ này khá dễ học

Rõ ràng là việc học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng gian nan, nhưng tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ tương đối dễ học. Bạn không cần phải học một bảng chữ cái mới như khi bạn học tiếng Nga, tiếng Nhật hay tiếng Ả Rập. Và nếu bạn đã nói được tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Pháp thì có thể tìm thấy nhiều từ vựng giống nhau trong tiếng Bồ Đào Nha, cấu trúc câu cũng tương tự như tiếng Anh.

Ngược lại, việc học tiếng Bồ Đào Nha như ngôn ngữ thứ hai của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng học các ngôn ngữ Rôman khác. Hãy thử học tiếng Tây Ban Nha, Ý, Pháp hay thậm chí Romania, rồi bạn sẽ thấy rằng việc học các ngôn ngữ khác cùng gốc Latin chỉ là chuyện nhỏ.

7. Đây là một trong những ngôn ngữ được sử dụng trực tuyến rộng rãi nhất

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng trực tuyến phổ biến thứ 5 trên thế giới khi những người nói tiếng Bồ dùng mạng trực tuyến và các trang mạng được viết bằng tiếng Bồ đang ngày càng tăng nhanh. Những nhà sản xuất nội dung và nhà văn có khả năng viết hoàn hảo bằng tiếng Bồ Đào Nha có thể phát triển mạnh khi tận dụng các cơ hội số, với số lượng khán giả khổng lồ (và cả những nhà tuyển dụng lao động) đều khao khát nội dung của bạn, đặc biệt là ở Brazil.

Hãy khiến người tuyển dụng lao động tương lai phải vô cùng ấn tượng với CV ứng tuyển của bạn khi cùng chung niềm tự hào về thứ ngôn ngữ khác thường nhưng đáng thèm muốn như tiếng Bồ Đào Nha. Việc thông thạo thứ tiếng này cũng chứng minh rằng bạn là người ham học hỏi và ưa thích mạo hiểm. Những người sử dụng lao động trong hầu hết các ngành sẽ rất vui khi bạn có thể ‘fala Português’ (nghĩa là “nói được tiếng Bồ Đào Nha”).

Từ đầu những năm 90, Brazil đã nổi lên như một cường quốc kinh tế trong khu vực. Mặc dù mọi thứ hơi chững lại trong những năm qua nhưng các công ty quốc tế vẫn tiếp tục thành lập văn phòng tại Brazil, vì vậy việc thông thạo tiếng Bồ Đào Nha đang trở thành một kỹ năng mà mọi người khao khát. Cho dù bạn quan tâm đến việc làm tại đất nước này hay nhắm vào một công việc mà bạn có thể phải giao tiếp với các đối tác và nhà cung cấp ở Brazil thì việc thông thạo thứ tiếng này đều sẽ đảm bảo sẵn sàng cho phép bạn nhập cuộc.

Học một ngôn ngữ ở nước ngoài là một trải nghiệm đầy thú vị, do đó đây cũng là một cách nhanh chóng để kết thân với một nhóm bạn tuyệt vời. Những bạn cùng lớp và bạn cùng nhà của bạn – cũng như những người dân địa phương đáng yêu mà bạn sẽ kết bạn khi sống tại đó – sẽ trở thành gia đình của bạn khi bạn chuyển sang thành phố mới này. Các bạn sẽ học cùng nhau ban ngày, tập luyện cùng nhau vào buổi tối và dành thời gian rảnh để khám phá tất cả những điều tuyệt vời mà đất nước quyến rũ này mang lại.

Tại Sao Nên Chọn Du Học Bồ Đào Nha

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC BỒ ĐÀO NHA 

– Đất nước thanh bình, hệ thống giáo dục chuẩn châu Âu, bằng cấp được châu Âu và quốc tế công nhận

-  Học phí thấp do được chính phủ hỗ trợ, chi phí sinh hoạt nằm trong nước thấp nhất châu Âu, Bồ Đào Nha là điểm đến châu Âu của sinh viên quốc tế

– Chương trình đào tạo bằng tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh hoặc cả hai ngôn ngữ trên

– Sinh viên du học tại Bồ Đào Nha được tự do du lịch trong 27 nước châu Âu theo hệ thống Visa Schengen

– Tỷ lệ thành công Visa rất cao, chứng minh tài chính đơn giản

– Sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và 40h/tuần trong thời gian nghỉ

– Cơ hội việc làm và định cư cao

– Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng sang các nước châu Âu khác

1. Vị trí địa lý

Bồ Đào Nha cung cấp một vị trí tuyệt vời dành cho các du học sinh quốc tế nhờ vào sự kết hợp độc đáo của vị trí, khí hậu, lịch sử, an toàn, chi phí sinh hoạt và chất lượng và cơ sở hạ tầng của các trường đại học.

Nằm ở bờ biển phía tây nam của châu Âu, Bồ Đào Nha và thành phố thủ đô Lisbon là trung tâm của nhiều làn sóng “toàn cầu hoá” khác nhau liên kết châu Âu với châu Phi, châu Mỹ và châu Á. Vị trí thuận lợi này cho phép du học sinh có thể khám phá về lịch sử của châu Âu trong thế kỷ 15 và 16 qua các di sản lịch sử văn hóa.

2. Lịch sử hình thành

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia lâu đời nhất thế giới, với hơn 800 năm lịch sử và biên giới tương đối ổn định. Trải qua các nền văn minh như Celts, Visigoths, Phoenicians, Romans, Arab và Berber của Bắc Phi, Bồ Đào Nha đã phát triển theo một phong cách quốc tế, chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa.

3. Chất lượng các trường đại học

Bồ Đào Nha cung cấp cho sinh viên một mạng lưới được công nhận của cả các trường đại học công lập và tư thục, các trung tâm nghiên cứu, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục đại học có vị thế quốc tế (như MIT Bồ Đào Nha, Carnegie Mellon, và Đại học Texas-Austin).

Lisbon cũng cung cấp một số chương trình Quản trị Kinh doanh và Quản trị chất lượng hàng đầu khác. Các trường đại học và trung tâm nghiên cứu ở Lisbon khuyến khích trao đổi giữa giáo viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu thông qua các chương trình hợp tác quốc tế

Trong năm 2010/2011, đã có khoảng 3400 sinh viên quốc tế theo học tại Lisbon.

4. Ngôn ngữ

Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 5 trên thế giới, được chia sẻ bởi các quốc gia CPLP (Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha) như Brazil (một trong những quốc gia BRIC), Angola (một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất), Mozambique, Cape Verde, São Tomé và Principe, Guinea-Bissau và Đông Timor.

5. Chi phí sinh hoạt và học tập

Chi phí học tập tại Bồ Đào Nha không hề cao và bạn có thể chọn được một ngôi trường học tập phù hợp với cả năng lực tài chính của bản thân và gia đình. Hơn nữa thủ đô Lisbon là một trong những thành phố rẻ nhất trong Liên minh châu Âu ( đứng thứ 2 năm 2010 và thứ 6 năm 2011 trong 35 thành phố được khảo sát bở Cushman & Wakefield). Thế nên bạn vẫn có thể sống thoải mái với kinh phí eo hẹp tại đất nước này.

6. Cơ hội nghề nghiệp và định cư

Nền kinh tế của Bồ Đào Nha phát triển khá mạnh mẽ và ổn định. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Bồ Đào Nha, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những công ty, tập đoàn lớn của Bồ Đào Nha và châu Âu. Hơn nữa là cơ hội định cư lâu dài sau một thời gian sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha.

Với những lý do trên, chắc chắn rằng Bồ Đào Nha sẽ là 1 địa điểm lý tưởng cho bạn, không chỉ giúp bạn có cơ hội mở mang kiến thức, mà còn là dịp để trải nghiệm văn hóa và đất nước con người nơi đây.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline: 096.325.7799