Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Quốc / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Nên Chọn Học Tiếng Hàn Quốc Hay Tiếng Trung

Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung?

Về kỹ năng này thì cả hai loại ngôn ngữ đều có những điểm khó và dễ ngang nhau. Tiếng Hàn âm phát ra thì nhẹ nhàng, dễ nghe. Tiếng Trung thì đa số âm sắc khi phát âm ra khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt vay mượn nhiều chữ Hán. Mỗi ngôn ngữ đều có những phần nghe đặc sắc khác nhau và tương đồng với nhau nên không thể nói được tiếng này nghe khó hay tiếng kia nghe dễ.

Về kỹ năng này thì tiếng Trung khi nói và phát âm có thể dễ hơn tiếng Hàn một chút. Tiếng Trung đa phần là tiếng Hán trong khi tiếng Việt vay mượn sử dụng nhiều tiếng Hán nên nhiều từ khi nói nghe rất giống tiếng Việt. Bên cạnh đó tiếng Hàn theo nhận định chung thì việc phát âm cũng khá là dễ và ít gặp khó khăn gì.

Sự khác nhau giữa học tiếng Hàn Quốc và tiếng Trung

Đối với kỹ năng đọc thì tiếng Hàn đa phần dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi vì bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ có 40 chữ cái bao gồm cả phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc hết bảng chữ cái, cách ghép từng chữ lại với nhau và cách đọc từng từ là có thể đọc được tất cả các từ mà không cần phải biết nghĩa của nó. Còn tiếng Trung sử dụng chữ Hán là một loại chữ tượng hình, không có bảng chữ cái. Điều này có nghĩa là bạn học từ nào thì chỉ biết mỗi từ nấy hoặc một ít từ ghép khác, hơn nữa việc đọc và sử dụng tiếng Trung rất khó khăn.

Cũng giống như kỹ năng đọc thì việc viết tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với viết tiếng Hàn. Khi tiếng Hàn sử dụng cách ghép những chữ cái trong bảng chữ cái thành một từ thì ngược lại trong tiếng Trung sẽ có một kiểu chữ khác nhau vì nó là chữ tượng hình cố định. Chữ tiếng Trung được viết giới hạn trong một ô vuông và rất khó viết, khó nhớ. Nhiều người chia sẻ khi học tiếng Trung ngán nhất là phần viết (khó viết, khó nhớ) và thích nhất là phần nghe nói ( phát âm gần giống tiếng Việt).

Ngữ pháp

Học tiếng Hàn Quốc hay Trung Quốc thì dễ hơn

Đối với người Việt nói riêng thì việc học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc sẽ khó hơn tiếng Trung một chút vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược lại so với tiếng Trung, tiếng Việt. Động từ nằm ở cuối câu. Học Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về khoảng này. Về ngữ pháp tiếng Trung thì lại khá dễ vì nó gần giống với ngữ pháp tiếng Việt nên việc sử dụng ngữ pháp là hoàn toàn dễ dàng.

Ngoài những tiêu chí trên ngoài ra việc học tiếng Trung hay học tiếng Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nữa như :

Ưu điểm: Phần đọc nói cũng hơi tương đồng với tiếng Việt do người Hoa ở Việt Nam nhiều.

Nhược điểm: Về mặt chính trị thì người Việt Nam không mấy thiện cảm với người Trung Quốc và ngược lại. Công ty Trung Quốc thì thường tuyển dân bản địa của các nước đang phát triển nhưng thu nhập của người dân vẫn thấp vì dân số quá đông.

Ưu nhược điểm khi học tiếng Hàn Quốc so với Trung Quốc

Ưu điểm: Công ty Hàn ở Việt Nam rất nhiều, cơ hội tìm việc cao. Du học và ở lại Hàn Quốc làm việc cũng là một ý tưởng khá hay

Nhược điểm: Ngữ pháp hơi khó học nên mất khá nhiều thời gian

Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Một số phương pháp học tiếng Hàn mà bạn có thể tham khảo để cải thiện cách học của mình.

Học từ vựng

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết thật nhiều lần tới khi thuộc, tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chính xác nhất( đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép ). Phát âm không đúng là điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm cũng là một phần cực kỳ quan trọng vì chỉ có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. Đặc biệt với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, thì ta cần học cách nói đúng trước đã.

Luyện kỹ năng nghe

Hãy ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu và cách chia động từ trong câu. Hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là một kỹ năng quan trọng của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ hơn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp và tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí.

Có Nên Học Tiếng Nga Hay Tiếng Trung Quốc Hay Không?

Ngôn ngữ thứ hai không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Ngoài tiếng mẹ đẻ riêng của mỗi quốc gia đều cần có ngoại ngữ thứ hai sử dụng để giao tiếp và hội nhập. Nhà nước ta khuyến khích mọi người nếu có khả năng thì nên học nhiều ngôn ngữ áp dụng trong nền giáo dục và thuận lợi cho mối quan hệ quốc tế. Ví dụ như các nước Ấn độ, Singapore, Philippines đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của mình. Ngoại ngữ hiện nay tuy được dạy như một môn học chính thức ở trường học nhưng vẫn chưa trở thành ngôn ngữ chính thức.

Dạy ngôn ngữ tại trường học

Các bạn biết cũng biết rằng trong thời chiến tranh, tiếng Nga là ngoại ngữ thứ nhất, tiếng Trung Quốc là ngoại ngữ thứ hai. Cũng có một thời kỳ nước ta không học tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên ngày nay, theo xu hướng hội nhập tiếng Anh phát triển mạnh mẽ, được sử dụng rộng rãi và trở thành ngoại ngữ thứ nhất trên thế giới. Hiện nay tiếng Nga và tiếng Trung Quốc có vị trí tương đối vững chắc, đặc biệt trong lĩnh vực dịch thuật, chúng ta nên phát triển. Hơn nữa, tiếng Nga và tiếng Trung Quốc có vị trí không nhỏ trên trường quốc tế. Một xã hội phát triển về chiến lược cần đào tạo nhiều thứ tiếng việc lựa chọn học và sử dụng do nhu cầu xã hội quyết định và điều chỉnh.

Học tiếng Nga cho người bắt đầu

Học tiếng Nga như thế nào?

Đất nước Nga hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên du học

Học tiếng Nga để có cơ hội làm việc tại công ty Nga

Có nên học tiếng Nga thay tiếng Trung

Chúng ta cũng biết rằng, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, được nhiều nước sử dụng làm ngôn ngữ chính thức, do đó trở thành ngoại ngữ quan trọng nhất. Nhưng đừng quên rằng tiếng Trung là thứ tiếng có số lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trung Quốc có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới sử dụng được tiếng Trung là tiếp cận được với thị trường rộng lớn bao gồm Trung Quốc và cộng đồng người Hoa tại các nước Singapore, Malaysia,v.v… Trên thế giới, tiền tệ và ngôn ngữ của Trung Quốc cũng ngày càng có vị thế và phổ biến khắp thế giới. Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời và đặc biệt có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam chúng ta.

Tiếng Trung trở nên phổ biến trên thế giới

Ngôn ngữ tiếng Trung chia làm 2 ngữ âm khác nhau, như ngữ âm của Hán ngữ tiêu chuẩn dựa trên ngữ âm của tiếng Bắc Kinh nhưng không phải toàn bộ ngữ âm của tiếng Bắc Kinh đều được thu nhận làm ngữ âm của Hán ngữ tiêu chuẩn, một bộ phận ngữ âm của tiếng Bắc Kinh không được đưa vào trong Hán ngữ tiêu chuẩn. Từ vựng của Hán ngữ tiêu chuẩn chủ yếu là lấy từ từ vựng của tiếng quan thoại nhưng không phải toàn bộ từ vựng của tiếng quan thoại đều được thu nhận làm từ vựng của Hán ngữ tiêu chuẩn, có những từ của tiếng quan thoại không được chọn làm từ ngữ của Hán ngữ tiêu chuẩn. Từ vựng của Hán ngữ tiêu chuẩn không chỉ được lấy tiếng quan thoại, có một số từ của Hán ngữ tiêu chuẩn được lấy từ các phương ngôn khác của tiếng Hán.

Văn hóa và ngôn ngữ Trung- Việt có nhiều điểm tương đồng

Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh Có Nên Hay Không?

Đặc điểm du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải lưu ý những đặc điểm quan trọng sau:

Theo quy định riêng của từng trường đại học, giáo trình hay tài liệu sẽ được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bài thi hay những bài luận của bạn 100% sẽ được làm bằng tiếng Anh.

Ưu điểm khi Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tận dụng được khả năng tiếng Anh

Học tập trong môi trường đào tạo phù hợp với du học sinh quốc tế 100% tiếng Anh

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian 1 năm đầu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian học tiếng Anh tại Việt Nam và vào học chuyên ngành ngay

Tiết kiệm chi phí

Nhiều sinh viên không đủ khả năng tài chính du học tại những quốc gia ở Châu Âu hay châu Mỹ. Chính vì thế du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Các trường quốc tế tại Hàn Quốc có mạng lưới liên kết với hàng loạt quốc gia tiên tiến trên thế giới. Hoàn thành từ 3 năm học, bạn có cơ hội chuyển tiếp chắc chắn vào các trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ hay Canada…

Phát triển song song 2 ngôn ngữ

Khi du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh bạn vẫn sẽ được tiếp xúc với người bản xứ. Chính vì vậy cơ hội để bạn tiếp xúc với cả tiếng Hàn, giúp bạn hoàn toàn có thể nói được hai ngôn ngữ.

Nhược điểm khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ không có quá nhiều chuyên ngành lựa chọn. Mỗi trường trung bình chỉ từ 1 đến 5 chuyên ngành.

Chỉ những trường top đầu Hàn Quốc mới có chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần điều kiện gì?

Đối với chương trình học đại học yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS từ 5.5 đến 6.0

Đối với chương trình học Thạc sĩ yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 6.5

Tốt nghiệp cấp 3 hoặc Đại học không quá 1 năm

Các trường có chương trình du học Hàn bằng tiếng Anh

Ở Hàn Quốc không phải trường đại học nào cũng có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Xin giới thiệu đến các bạn một số trường đại học Hàn Quốc dạy bằng tiếng Anh

Trường Đại học Kookmin (Seoul)

Chuyên ngành đào tạo khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại Đại học Kookmin:

Chương trình cử nhân: Kinh doanh quốc tế – Học phí: 5,136,000KRW/ kỳ

Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ: Đổi mới kinh doanh toàn cầu Phí xét hồ sơ: 100,000KRW, Phí nhập học: 706,000KRW

Học bổng: Tất cả sinh viên mới nhập học: Học bổng 20% học phí Sinh viên có IELTS 6.5: Học bổng 30% học phí Sinh viên có IELTS 7: Học bổng 50% học phí Sinh viên có IELTS 7.5: Học bổng 70% học phí Sinh viên có IELTS 8: Học bổng 100% học phí

Trường Đại học Sejong (Seoul)

Tên tiếng Hàn: 세종대학교 Tên tiếng Anh: Sejong University Năm thành lập: 1940 Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc Website: http://www.sejong.ac.kr/ Chuyên ngành đào tạo khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại đại học Sejong:

Hành chính công (3.265.000 KRW/1 kỳ)

Khoa khách sạn và Quản lý dịch vụ du lịch và thực phẩm (3,265,000KRW/1 kỳ)

Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (4,525,000KRW/1 kỳ)

Khoa Quản trị Kinh doanh (3,265,000KRW/1 kỳ)

Trường Đại học Chung-Ang (Seoul)

Tên tiếng Hàn: 중앙대학교 Tên tiếng Anh: Chung-Ang University Năm thành lập: 1918 Địa chỉ: Office of International, 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea

Trường Đại học Kyungsung (Busan)

Tên tiếng Hàn: 경성대학교 Tên tiếng Anh: Kyungsung University Năm thành lập: 1955 Địa chỉ: 309 Suyeong-ro, Daeyeon 3(sam)-dong, Nam-gu, Busan Website: https://cms1.ks.ac.kr

Chuyên ngành đào tạo khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại Đại học Kyungsung:

Quản trị kinh doanh (Học phí: ~2,900$/ kỳ)

Quản trị khách sạn và du lịch (Học phí: ~2,800$/ kỳ)

Kỹ thuật điện tử (Học phí: ~3,800$/ kỳ)

Trường Đại học Kyung Hee (Seoul)

Tên tiếng Hàn: 경희대학교 Tên tiếng Anh: Kyung Hee University Năm thành lập: 1949 Địa chỉ: Office of International, 26, Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, 02447 Website: http://www.kyunghee.edu/main.do Các chuyên ngành đào tạo khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại đại học Kyung Hee:

Cao đẳng quản trị kinh doanh (Học phí 3,500$/ kỳ)

Cao đẳng quản lý khách sạn và du lịch: Quản lý khách sạn, Quản lý hội nghị, Quản lý dịch vụ ẩm thực. (Học phí 3,500$/ kỳ)

Cao đẳng nghiên cứu quốc tế (Học phí 3,500$/ kỳ)

Cao đẳng kỹ thuật: Kỹ thuật hạt nhân, Công trình dân dụng. (Học phí 4,100$/ kỳ)

Trường Đại học Hanyang (Seoul)

Tên tiếng Hàn: 한양대학교 Tên tiếng Anh: Hanyang University Năm thành lập: 1939 Địa chỉ: 222, Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Korea Website: http://www.hanyang.ac.kr/web/eng

Trường Đại học Yonsei (Seoul)

Tên tiếng Hàn: 연세대학교 Tên tiếng Anh: Yonsei University Năm thành lập: 1885 Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc Website: https://yonsei.ac.kr

Nên Học Tiếng Hàn Ở Việt Nam Hay Đi Du Học Tiếng Ở Hàn Quốc?

Nên học tiếng Hàn ở Việt Nam hay đi du học tiếng?

Học tiếng Hàn ở Việt Nam hay đi du học tiếng đều có những ưu-nhược điểm riêng. Để giúp các bạn làm rõ vấn đề trên, chúng tôi sẽ làm một phép so sánh đơn giản như sau:

Đối với lựa chọn học tiếng Hàn ở Việt Nam:

+ Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí: Đây là một trong những ưu điểm rất lớn của việc học tiếng trong nước. Bởi so với đi du học thì học tập trong nước bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí rất lớn, đặc biệt là với những bạn không có đủ điều kiện về mặt tài chính.

Thuận tiện: Tại sao chúng tôi lại nói là thuận tiện? hiện tại ở trong nước có rất nhiều trường đại học, các trung tâm đào tạo tiếng Hàn. Bạn có thể dễ dàng tìm được 1 địa điểm học tập, đặc biệt là có thể linh động thời gian ngày đi làm tối đi học. Bạn cũng hoàn toàn có thể đăng kí các khóa học trực tuyến online và học vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi. Rất thuận tiện đúng không nào!

+ Nhược điểm:

Không học được cách phát âm chuẩn: Đa số giáo viên ngưởi Việt phát âm tiếng Hàn không được chuẩn, thậm chí nhiều người còn phát âm sai. Vì thế, khi học tiếng Hàn trong nước bạn rất khó để học được cách phát âm chuẩn. Điều này gây trở ngại rất lớn trong quá trình bạn giao tiếp, làm việc với người Hàn, vì bạn không phát âm đúng thì bạn cũng không thể nghe và hiểu được những gì mà họ nói.

Không có môi trường giao tiếp: Học tiếng Hàn trong nước, bạn chỉ có thể nói tiếng Hàn khi lên lớp, ngoài ra hầu như không có môi trường giao tiếp nào khác. Hơn nữa các phương pháp dạy ngoại ngữ ở Việt Nam hiện nay mang tính bị động rất cao, tức là lên lớp chủ yếu giáo viên nói và trò ngồi nghe. Điều này dẫn đến hệ quả là kỹ năng nghe-nói, phản xạ giao tiếp của những người học tiếng trong nước rất kém. Sau khi đi làm đòi hỏi bạn phải trải qua một thời gian tiếp xúc, rèn luyện vất vả mới cải thiện được.

Không biết từ ngừ địa phương: Phần lớn giáo viên ở Việt Nam không biết các từ ngữ địa phương của Hàn Quốc. Do đó nhiều khi bạn gặp người bản địa nhưng họ không phải là người Seoul sẽ gặp một số khó khăn nhất định trong quá trình giao tiếp.

Đối với lựa chọn đi du học tiếng ở Hàn Quốc:

+ Ưu điểm:

Bạn sẽ học được phát âm chuẩn: khi du học tiếng ở Hàn, 100% là giáo viên bản địa có năng lực giảng dạy. Do đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Có nhiều môi trường để giao tiếp: Học tiếng Hàn tại đất nước Hàn Quốc chính là điều kiện tuyệt vời để bạn rèn luyện khả năng giao tiếp, phản xạ ngôn ngưc vủa mình. Hầu hết trong mọi vấn đề trong cuộc sống bạn đều phải dùng tiếng Hàn để nói chuyện, trao đổi với người bản địa. Do đó, bạn sẽ tiến bộ cực kỳ nhanh.

Học được nhiều từ địa phương: Cũng giống như ở Việt Nam, mỗi vùng miền đều có những từ ngữ địa phương khác nhau. Khi du học tiếng ở Hàn, bạn sẽ học được nhiều từ địa phương qua thầy cô giáo, bạn bè và những người xung quanh bạn.

+ Nhược điểm:

Tốn kém chi phí: Đây là một trong những trở ngại rất lớn khiến nhiều người cân nhắc có nên đi du học tiếng hay không. Bởi chi phí học tập ở Hàn Quốc trung bình bạn mất khoảng 150 – 250 triệu/năm, trong khi đó nếu bạn học ở Việt Nam con số đó là nhỏ hơn rất rất nhiều.

Không phải ai cũng có thể đi du học tiếng: Điều kiện để đi du học tiếng ở Hàn Quốc là phải có điểm trung bình 3 năm THPT từ 6.0 trở lên, tuổi từ 18 – 26. Do vậy với những bạn điểm thấp hoặc cao tuổi muốn đi du học tiếng là rất khó khăn.

Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Hàn tại Hải Phòng

Từ những phân tích trên ta thấy rằng, nếu xét về tính kinh tế thì việc học tiếng ở trong nước tốt hơn, còn nếu xét về tính hiệu quả thì đi du học lại tốt hơn. Như vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là: Với những bạn gia đình khó khăn, không có điều kiện đi du học hoặc tuổi đã cao thì nên chọn học tiếng trong nước. Còn những bạn có điều kiện về tài chính, đủ điều kiện để đi du học tiếng thì nên lựa chọn đi thay vì ở lại Việt Nam.

Địa chỉ: 40A/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0899.262.499