Mới Bắt Đầu Học Tiếng Trung Nên Mua Sách Gì / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Mới Học Tiếng Trung Nên Mua Sách Gì?

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới là một trong những giáo trình học kinh điển đang được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học và các Trung tâm dạy . Với các bạn tự học , các bạn nên trang bị cho mình cuốn giáo trình Hán ngữ 6 quyển tập 1 (bao gồm 2 quyển, quyển 1 hay còn gọi là quyển thượng và quyển 2 hay còn gọi là quyển hạ). Học hết 2 quyển tập 1, các bạn có thể tự tin với những tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày như mua bán, mặc cả, hỏi thăm, hỏi đường, gọi đồ ăn, đồ uống….

Khi tự học theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển, các bạn lưu ý phải học thật kỹ 5 bài đầu tiên của quyển 1. Đây là các bài học nền tảng, cơ bản nhất giúp bạn nắm chắc cách phát âm theo phiên âm la tinh. Đừng cố gắng học nhanh, hãy học thật chắc, khi đó những bài học tiếp theo bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa do Học Viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các bạn tự học. Cuốn sách bao gồm 40 bài đề cập tới nhiều đề tài giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Ngôn ngữ trong các bài học ngắn gọn, trong sáng, mang tính khẩu ngữ cao. Hệ thống ngữ pháp tập trung vào các đặc điểm ngữ pháp cơ bản, hệ thống bài tập dễ hiểu, dễ học, đa dạng phong phú, dễ luyện tập.

Cấu trúc mỗi bài học bao gồm các phần: Mẫu câu, Đàm thoại, Thay thế và mở rộng, Từ mới, Ngữ âm, Ngữ pháp, Bài tập. Sau phần bài tập tác giả bổ sung bài tập viết các chữ Hoa mới xuất hiện trong bài. Ngoài ra, các phụ lục hướng dẫn cách tra từ điển, cung cấp một số thông tin hữu ích cho người học như: 214 bộ thủ tiếng Trung, tên các tỉnh thành phố, một số họ thông thường của Việt Nam và Trung Quốc.

4. Giáo trình nghe tiếng Hoa sơ cấp

Giáo trình nghe Hán ngữ của tác giả Hồ Ba do Nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh phát hành là tài liệu bổ trợ kỹ năng nghe kèm theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Giáo trình nghe Hán ngữ gồm 3 tập trong đó tập 1 gồm 25 bài học, tập 2 gồm 25 bài học, tập 3 gồm 30 bài học tập trung vào việc luyện tập ngữ điệu, ngữ âm và khẩu ngữ giao tiếp cơ bản.

Với các bạn bắt đầu tự học , các bạn chỉ cần quyển tập 1 là đủ. Kết cấu tập 1 được chia thành các cấp độ từ dễ tới khó. Bài 1 đến bài 5 tập trung luyện tập thanh mẫu, vận mẫu. Bài 6 đến bài 15 luyện tập tổng hợp ngữ âm, ngữ điệu. Từ bài 16 trở đi luyện tập nghe hiểu các đoạn hội thoại cụ thể, các đoạn văn với các độ dài khác nhau.

5. Giáo trình ngữ pháp tiếng Hoa căn bản

6. Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề

7. Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp

Cuốn sách này cũng có thể sử dụng để bồi dưỡng, đào tạo phục vụ cho công tác giảng dạy thích hợp cho đối tượng giáo viêng ở nước ngoài, hoặc trong nước (nếu họ chưa học qua chuyên ngành ngôn ngữ). Cuốn sách này đã được sử dụng thử (nghiệm ) trong quá trình đào tạo giáo viên ở trường Đại học Bắc Kinh và đạt được kết quả cao, giúp các giáo viên tiếng Trung hiểu được các mục ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung hiện đại:các tỉnh thành ở Việt Nam và Trung Quốc, tên người Việt và cả người Trung. Quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của bạ n.

Các bạn hãy tham khảo các bài giảng Tiếng Trung bổ ích tại: https://youtu.be/M3FfRgPr4To

Fanpage: https://www.facebook.com/groups/1477608142421755

Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

1. SÁCH TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1.1 GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ PHIÊN BẢN MỚI

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này phải để đến bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Bộ sách được biên soạn dựa theo giáo trình hán ngữ 6 quyển nhưng nội dung đã được cải tiến hơn rất nhiều so với bản cũ. Những phần như từ vựng, bài khoá, mẫu câu và luyện tập được làm mới phù hợp với những thực tế và xu hướng xã hội. Giúp cho người học vận dụng được kiến thức vào thực tế nhiều hơn, không bị rập khuôn vào những bài học quá nhàm chán và cơ bản.

Lượng kiến thức mà bộ giáo trình này cung cấp có thể giúp cho người học nâng cao trình độ một các nhanh chóng như: tăng vốn từ, nắm vững ngữ pháp, khả năng đọc hiểu…đặc biệt thông qua các đoạn văn có thể hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc.

Giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới có gì khác so với các phiên bản cũ

Từ vựng, bài khoá mới mẻ, liên hệ thưc tế với cuộc sống

Giáo trình cũ tuy vẫn được phân bố hợp lý nhưng mẫu câu, từ vựng và nội dung bài khoá cũ, không còn phù hợp với xu hướng hiện tại.

Giáo trình mới in đẹp, chất lượng giấy tốt, hình ảnh phong phú, sinh động giúp người học dễ hiểu, bắt mắt.

1.2 GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ 6 QUYỂN

Bộ giáo trình hán ngữ 6 cuốn được coi là bộ giáo trình kinh điển mà bất kỳ những ai mới bắt đầu học tiếng Trung đều đã học và đọc qua.

Giáo trình Boya cũng là một giáo trình học tiếng trung quen thuộc đối với các bạn học viên, nhưng lại chưa thể phù hợp với toàn bộ đối tượng học tiếng trung hiện nay. Giáo trình Boya có lượng kiến thức nâng cao nhiêu hơn so với giáo trình hán ngữ. Đối với những bạn chưa biết gì về tiếng trung thì bộ giáo trình này sẽ chưa phải thời điểm thích hợp để học. Vậy giáo trình Boya phù hợp cho những ai học :

* Đã biết sơ qua về tiếng Trung

* Học tại trung tâm, online

* Muốn nghiên cứu sâu hơn về tiếng Trung

* Học chuyên ngành ngôn ngữ Trung

1.4 SÁCH LUYỆN NHỚ CHỮ HÁN

Viết chữ hán là một kĩ năng cực kỳ quan trọng đối với người học tiếng trung. Để nhớ được chữ hán chúng ta cần phải viết đi viết lại rất nhiều lần. Nhưng phương pháp đó sẽ rất nhàm chán và dễ làm cho người học nản chí. Chữ hán bao gồm các bộ thủ, chúng ta thường nhớ chữ Hán qua các bộ thủ đó. Nhưng nếu phương pháp ghi nhớ không có logic và hệ thống thì việc học bộ thủ cũng vô cùng khó khăn.

Chính vì vậy, tiếng trung Dương Châu đã biên soạn ra cuốn sách Luyện nhớ chữ Hán Tập 1, Tập 2, Tập 3 hiện đang bán rất chạy trên thị trường sách tiếng Trung. Bộ sách luyện nhớ chữ Hán được biên soạn tương thích với bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển. Do đó, bộ sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ hoàn toàn cách viết chữ hán của tổng hợp 6 quyển giáo trình hán ngữ. Đồng nghĩa với việc, bạn sẽ nắm trong tay cực kì đầy đủ cách viết của hơn 3000 chữ hán.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi luyện viết chữ hán

Nếu bạn đã quá nhàm chán với việc viết đi viết lại mà không thể nhớ

Bạn cần cải thiện các nét viết chữ hán của mình

Bộ sách Luyện nhớ chữ hán chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Giúp tăng hứng thú khi học và rất dễ ghi nhớ qua phương pháp “CHỮ HÁN ĐÓ GỒM NHỮNG BỘ THỦ GÌ HỢP THÀNH VÀ CÂU CHUYỆN CHỮ HÁN ĐÓ LÀ GÌ”. Các từ đều có đối chiếu giản thể và phồng thể cho các bạn muốn đi Trung Quốc hoặc Đài Loan, có phiên âm và nghĩa đi kèm, dạy viết chữ theo các nét cơ bản.

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế, toàn cầu hóa cùng phát triển thì việc học tập ngoại ngữ mới là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người khi tham gia làm việc tại các công ty nước ngoài. Đặc biệt những năm gần đây, xu hướng người học tiếng Trung không ngừng gia tăng để có thể có đầy đủ kiến thức thi lấy chứng chỉ HSK 4 nộp xin việc vào tại các công ty Trung Quốc hay HSK 5 để đi phiên dịch tiếng Trung. Hiểu được tâm lý của học viên không đơn giản chỉ là học để biết mà học còn để thi lấy chứng chỉ HSK (汉语书平考试) do đó chúng tôi đứng đầu là thầy Phạm Dương Châu đã viết nên cuốn sách Chinh phục HSK bao gồm hai tập là Chinh phục HSK 12 và Chinh phục HSK 34 nhằm giúp học viên có thể làm quen các dạng đề thi HSK, chuẩn bị trước cho kì thi HSK chính thức

Tại sao nên chọn sách Chinh phục HSK do thầy Dương Châu biên soạn:

⁘ Sách cung cấp những bộ đề thi mẫu bám sát với thực tiễn của kỳ thi HSK giúp học viên làm quen dần với đề thi, tìm ra phương pháp làm bài để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi thực.

⁘ Mỗi đề thi đều có phần file nghe chuẩn giọng Bắc Kinh để luyện nghe một cách hiệu quả. ⁘ Là bộ sách duy nhất ôn luyện HSK hiện nay có phần phiên âm la tinh, dịch nghĩa tiếng Việt cho các học viên cho nên học viên không cần vừa làm vừa phải tra cứu từ mới mà đã có tất cả ngay lên trong sách rồi. ⁘ Đáp án được giải thích một cách cụ thể, chi tiết giúp học viên dễ hiểu lý do chọn đáp án. ⁘ Có khóa học online đi kèm cùng sách được giáo viên hướng dẫn chi tiết từng bộ đề thi để học viên có thể làm và chấm điểm ngay tại nhà. ⁘ Sách được in bản cứng, in mực màu đậm rõ ràng, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn người học.

1.7 SÁCH TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Bên cạnh những nội dung cơ bản, sách tiếng trung văn phòng của tiếng trung Dương Châu có thêm phần tiếng trung bồi ( phiên âm bồi ) bên cạnh phần phiên âm và chữ hán giúp người học dễ dàng hiểu và phát âm chính xác về ngữ điệu. Hiện nay tiếng trung bồi đang được rất nhiều bạn học ưa chuộng do nhu cầu về công việc vì vậy đặc điểm này cực kỳ phù hợp với các bạn đi xuất khẩu lao động, đi du lịch hoặc đi buôn bán hàng.

1.9 NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG HIỆN ĐẠI

1.10 SÁCH TIẾNG TRUNG KINH DOANH

Cuốn sách với 31 bài, được biên soạn dành cho những người muốn sử dụng tiếng trung để giao tiếp trong lĩnh vực bán hàng.

Với thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích sẽ giúp bạn có thể mang đi bất cứ đâu. Chính vì vậy, việc học từ vựng tiếng trung sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, không những thế hình thức học này phần nào sẽ tạo hiệu quả cho bạn nhiều hơn thay vì việc ngồi chăm chú quá lâu trên bàn học như trước. Bộ Flashcard tiếng trung này chính là phương pháp nhớ 1500 chữ hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu thông qua những câu chuyện sáng tạo mà thầy muốn phổ biến đến nhằm mục đích tạo ra những cách nhớ chữ hán tối ưu và dễ dàng nhất có thể.

Đặc biệt hơn, chính là bộ Flashcard tiếng trung của tiếng trung Dương Châu được tổng hợp các từ vựng trong giáo trình hán ngữ quyển 1-2-3-4, chính vì vậy khi đã chinh phục được 1500 chữ hán này tức là bạn đã có khả năng ôm trọn HSK4 trong tay rồi đó.

Những nội dung và kiến thức từ vựng của bộ flashcard rất thích hợp với các bạn:

Mới bắt đầu học tiếng trung

Tự học tiếng trung tại nhà

Đang học tiếng trung theo giáo trình hán ngữ quyển 1,2,3,4

Cần đổi mới trong phương pháp luyện nhớ từ mới

Muốn luyện nhớ cách viết chữ hán qua các bộ thủ

Tuy nhiên, đối với những bạn có nhu cầu học giao tiếp để đi buôn bán hay cách nói chuyện trong môi trường văn phòng công sở thì có thể bộ flashcard tiếng trung này chưa hẳn là sự lựa chọn phù hợp dành cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo các từ vựng, mẫu câu giao tiếp cơ bản khi đi làm

2. MUA SÁCH HỌC TIẾNG TRUNG Ở ĐÂU :

Thông tin liên hệ đặt mua sách

✔️ Đối với khách hàng mua sách với giá buôn, đặc biệt giảm giá cực sâu . Mọi chi tiết về bộ sách hoặc giá buôn mọi người có thể được tư vấn trực tiếp bằng cách inbox vào fanpage

Mua Ngay Những Tài Liệu Này Nếu Bạn Đang Cân Nhắc Học Tiếng Nhật Nên Mua Sách Gì?

Người mới học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu?

Nên bắt đầu từ giáo trình, sách tiếng Nhật dùng trong giảng dạy

Nếu bạn là người mới bắt đầu và bắt đầu bằng việc tự học, bạn hãy tham khảo những loại sách học tiếng Nhật, giáo trình thông dụng nhất thường đường dùng tại các trung tâm Nhật ngữ, chẳng hạn như giáo trình phổ biến nhất hiện nay là Minna no Nihongo, học theo giáo trình bạn sẽ thấy được những lợi ích đó là kiến thức sẽ được cung cấp từ căn bản đến nâng cao theo từng cấp độ, dễ tiếp thu hơn so với việc tìm kiếm những bài học riêng lẻ từ các trang web. Ngoài ra nếu bạn mong muốn thi lấy chứng chỉ thì học giáo trình là tốt nhất, vì đa số đề thi đều sẽ bám sát những giáo trình này.

Nên bắt đầu từ kĩ năng: chữ cái, từ vựng, ngữ pháp

Kỹ năng đầu tiên bạn nên học là từ các bảng chữ cái, rồi mới đến từ và ngữ pháp, cuối cùng là các kỹ năng nghe, nói. Đừng vội vã đến với các kỹ năng nghe nói khi vốn ngữ pháp của bạn chưa đủ, bạn sẽ chỉ học thuộc lòng câu nói mà không biết cách áp dụng phù hợp trong các tình huống khác hoặc áp dụng sai. Bên cạnh đó việc không nắm bảng chữ cái khiến việc viết, học và ghi nhớ câu rất khó khăn, rất dễ học sau quên trước.

Với trình độ cơ bản như N5, bạn có thể tự học trước, những trình độ cao hơn phía sau nên nhờ đến người hướng dẫn học. Việc tự học trình độ cơ bản giúp bạn học được cách sắp xếp để học bài mới và ôn bài cũ sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu của bản thân. Bên cạnh đó tiết kiệm được một khoản chi phí khá.

Người mới học tiếng Nhật nên mua sách gì?

Nếu bạn còn băn khoăn học tiếng Nhật nên mua sách gì, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 giáo trình phổ biến nhất.

Giáo trình Minna No Nihongo

Giáo trình Minna no Nihongo 1 bao gồm 25 bài, hoàn thành 25 bài tương đương với trình độ N5. Đây là quyển sách thông dụng nhất và hầu hết các trung tâm Nhật ngữ đều lựa chọn đây là sách gối đầu cho các học sinh mới học. Ưu điểm của sách là các bài giảng vô cùng chi tiết, vừa hướng dẫn ngữ pháp vừa cung cấp từ mới, lẫn bài nghe và mẫu bài hội thoại, bạn có thể luyện tập tất cả kỹ năng từ một quyển sách. Giá của cuốn giá trình này chỉ trong khoảng 90.000 – 100.000 đồng một quyển. Nếu bạn mua trọn bộ 4 quyển bao gồm bài tập và các bài luyện nghe nói riêng thì giá sẽ giao động trên dưới 200.000 đồng một bộ. Quyển sách này vô cùng dễ tìm, bạn có thể mua tại các nhà sách lớn trong thành phố, đặt mua online tại những trang web uy tín hay mua tại các trung tâm Nhật ngữ.

Kanji Look and Learn

Nội dung học của Kanji Look and Learn là khoảng 600 từ kanji. Ưu điểm của sách như tựa đề sách đã thể hiện, trong sách các từ đều được minh hoạ bằng hình ảnh khiến việc học hứng thú và dễ dàng hơn cũng như không quên đi kèm các bài tập để bạn đọc tự luyện tập cho bản thân. Quyển sách này không phổ biến bằng Minna no Nihongo nhưng là một cuốn sách chuyên về kanji rất hay và là sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu được nhiều bạn học khuyến khích đọc. Bạn có thể tìm mua quyển này online với giá từ 35.000 – 40.000 đồng tại các ứng dụng mua sắm hoặc các nhà sách chuyên bán sách tiếng Nhật.

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Sách Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản gồm 27 bài học bao gồm hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều trong đối thoại, hội thoại hằng ngày. Nếu bạn cần giao tiếp tiếng Nhật nhiều như xin việc làm thì đây là một quyển sách rất đáng cân nhắc để mua. Ưu điểm sách là viết rất dễ hiểu, có hình ảnh mô tả sinh động dễ ghi nhớ. Giá bán cũng mềm hơn so với Minna no Nihongo, ở mức tầm 70.000 – 80.000 đồng. Quyển sách này thường sẽ dễ mua ở các nhà sách hơn ở các trung tâm Nhật ngữ, hoặc bạn có thể đặt mua nó online.

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Giá cuốn giáo trình này từ 90.000 -110.000 đồng, mua tại các nhà sách, các trang web chuyên về sách tiếng Nhật.

Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Giá bán từ 110.000 – 130.000 đồng, có thể tìm mua tại nhà sách lớn nhỏ, các trang web chuyên bán sách tiếng Nhật.

Tận dụng tài liệu học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng giáo trình, sách để học thuộc lòng những từ mới, ngữ pháp chính xác

Đối với những bạn mới bắt đầu, việc sử dụng giáo trình sẽ giúp tránh những sai sót trong kiến thức mà bạn học. Các giáo trình chuẩn như Minna no Nihongo được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi xuất bản sẽ không mắc phải các lỗi chính tả của từ hay lỗi cấu trúc câu. Nếu bạn học từ những bài riêng lẻ trên các trang web học tiếng Nhật mà chỉ từ một nguồn, không có đối chiếu với sách vở đôi khi sẽ gặp phải những sai sót trong từ vựng và ngữ pháp.

Làm tài liệu phục vụ cho mục đích ôn thi N5

Nếu bạn muốn tự học với mục đích lấy bằng N5, nên sử dụng giáo trình cho mục đích ôn thi. Vì thường đề thi Nhật ngữ bám sát bài học trong giáo trình chuẩn.

Thực hành làm các bài kiểm tra trong sách, giáo trình uy tín

Vì đề thi dựa trên giáo trình chuẩn, vì thế bạn cố gắng luyện tập nhiều lần cũng như không để bỏ sót các bài ôn tập, bài kiểm tra trong các giáo trình uy tín để nắm chắc dạng ra đề.

Hệ thống kiến thức trong sách, giáo trình đầy đủ, bài bản giúp việc học tiếng Nhật có trọng tâm, mục tiêu

Bài viết vừa rồi đã gửi đến các bạn đáp án cho câu hỏi nên dùng tài liệu học tiếng Nhật nào cho người mới bắt đầu, mong rằng sẽ giúp các bạn có khởi đầu thật thuận lợi và nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của bản thân.

Học Tiếng Nhật Nên Mua Sách Gì Để Học Nhanh Và Hiệu Quả Nhất?

1. Học tiếng Nhật nên mua sách gì? Chọn giáo trình Minna No Nihongo

Giáo trình Minna No Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay và được sử dụng giảng dạy trong các trung tâm tiếng Nhật, trường học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Minna no Nihongo bao gồm 6 quyển là Quyển Honsatsu (Quyển chính), quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25, quyển Choukai Tasuku 25, quyển Yasashii Sakubun rất phù hợp cho những người bắt đầu học tiếng Nhật hoặc người học ở trình độ sơ cấp.

Với cách trình bày dễ hiểu, chi tiết và khoa học cùng tích hợp 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio,… bộ sách giúp người học dễ dàng nắm bắt được kiến thức một cách dễ dàng hơn.

2. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nếu bạn vẫn chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì thì cuốn sách này chủ tâm đưa người học bước vào thế giới tiếng Nhật một cách thoải mái và dễ chịu, bằng cách chỉ chọn lọc những kiến thức cần thiết, chia thành 26 bài học rất ngắn gọn. Mỗi bài học củng cố cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài phiên âm quốc tế, phần phiên âm tiếng Việt dưới mỗi từ vựng bổ trợ đắc lực cho việc tự học tại nhà.

Phần bài tập chia đều cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bạn luyện tập và củng cố lại những gì đã học. Nhờ vậy, bạn có thể “học bài nào chắc bài đó”. Đặc biệt bài tập viết được kẻ sẵn ô li để người học luyện tập ngay vào trang sách vô cùng tiện lợi.

Cuốn sách chắc hẳn sẽ là chìa khóa vàng cho những bạn bắt đầu học tiếng để đi du học Nhật bản

3. 10 Phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

4. Giáo trình học chữ Kanji

Các quyển tự học Kanji cơ bản này được biên soạn tập trung luyện chữ Kanji với số lượng từ dao động 200 đến 600 từ. Các từ mẫu đều được minh họa bằng hình ảnh cụ thể, bắt mắt giúp học viên có thể liên tưởng và tạo hứng thú trong quá trình học. Ngoài ra sách còn hướng dẫn cách ghép giữa các từ với nhau sao cho có nghĩa và hướng dẫn cách đọc cho từng từ.

5. Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản (2 Tập)

Bộ sách bao gồm 2 tập với nội dung khá nhẹ dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ xứ sở mặt trời mọc. Tiếng Nhật vốn dĩ rất phức tạp với rất nhiều bộ chữ được biết đến bao gồm Kanji, Hiragana, Katakana và Romaji. Tuy nhiên, nội dung của bộ sách đã được thiết kế phù hợp cấp bậc căn bản với cách viết 200 chữ Kanji kèm theo cả phần phiên âm tương ứng bằng chữ Hiragana, Katakana và Romaji để tham khảo.

Việc học viết chữ Kanji và ghi nhớ mặt chữ tuy không dễ nhưng hoàn toàn có thể đạt được bởi Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản giúp bạn dần dần tiếp cận theo cấu tạo chữ viết, giúp người học nắm vững cách viết Kanji căn bản để có được nền tảng ban đầu cho việc học tiếng Nhật. Phần tập viết sẽ gồm một chữ cái lớn, với những nét được in mờ chỉ thị thứ tự viết. Đồng thời, bạn có thể tra những chữ đã học ở phụ lục phía cuối sách. Đây cũng là một gợi ý hàng đầu khi bạn không biết học tiếng Nhật nên mua sách gì.

6. Tập Viết Tiếng Nhật Căn Bản Hiragana

Có thể tiếng Nhật phức tạp và khác biệt hoàn toàn so với tiếng Việt của chúng ta. Hiện có rất nhiều phương thức học tiếng Nhật nhưng hiệu quả nhất là những phương pháp ưu tiên sự chủ động của người học và sự siêng năng, đó là:

– Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều. Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật.

– Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard.

– Tìm những người bạn để học cùng.

Với quyển sách Tập Viết Tiếng Nhật Căn Bản Hiragana, bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà một cách chủ động. Áp dụng cùng lúc 3 phương pháp trên để mang lại hiệu quả cao nhất.

7. Học tiếng Nhật nên mua sách gì? – Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản Katakana

Cuốn sách Katakana – Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản được biên soạn nhằm giúp cho những học viên mới có thể làm quen với tiếng Nhật một cách nhanh nhất. Do đó mọi ưu tiên đều được tập trung kích thích vào sự tham gia của giáo viên, với khối lượng đa dạng các câu và thành ngữ thực hành để củng cố cho học viên những ký tự đã học trong mỗi giai đoạn. Sách cũng tạo cho học viên học một cách dễ dàng bằng những ký tự màu xám nhạt theo nét chữ, cho phép học viên nắm vững được cách viết, đường nét và sự cân bằng của các ký tự.

8. Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản

Đối với người học tiếng Nhật hiện nay thì một trong những cái khó chính là cách dùng đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ… và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng một cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được những mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau… Đó là những vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm.

Cuốn giáo trình Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, cuốn giáo trình sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với những bạn đọc yêu thích tiếng Nhật, và đây cũng là một lựa chọn tốt khi chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì.

9. Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Nhật đang rất được yêu thích. Bởi lượng kiến thức được cô đọng nhưng vẫn đầy đủ giúp người học hiệu quả trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu gồm 2 bộ gồm 42 bài, mỗi bài học trong 5-6 tiếng, như vậy người học chỉ cần bỏ ra 100-120 tiếng là có thể hoàn thành hết 1 tập. Hay nói cách khác, nếu bạn bỏ ra mỗi ngày chỉ cần 2 tiếng, liên tục trong vòng 3 đến 4 tháng là bạn đã có thể hoàn thành trình độ sơ cấp (~N5), bạn đã có thể tự tin nói về mình bằng tiếng Nhật và giao tiếp được với mọi người trong mọi tình huống. Bạn có thể tự tin giao tiếp, kết bạn với bạn bè người Nhật, tự tin trò chuyện với người Nhật.

Mỗi bài luyện tập cơ bản này được xây dựng dựa trên bối cảnh thực tế, để người học có thể sử dụng tiếng Nhật áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh các kiến thức về ngôn ngữ, cuối bài còn cung cấp thêm các thông tin về văn hóa, địa lý… giúp người học có 1 cái nhìn tổng quan hơn.

Bạn mong muốn thay đổi môi trường để phát triển bản thân bằng cách du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết nên đi du học vào lúc nào là thích hợp. Vậy thì chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 và sau khi tốt nghiệp đại học là rất thích hợp cho bạn.

10. Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản

Những ai đã và đang học tiếng Nhật thì chắc đều hiểu rằng Kanji là một phần quan trọng như thế nào trong việc học tiếng Nhật. Kanji xuất hiện 70-80% trong tất cả tài liệu tiếng Nhật. Vậy nên, học, ôn tập và trau dồi kho tàng Kanji của mình là việc làm không thể thiếu trong suốt quá trình học của người học tiếng Nhật. Chính vì thế chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chưa biết học tiếng Nhật nên mua sách gì quyển Tự học 600 chữ Kanji căn bản.

Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản bao gồm 600 chữ Kanji căn bản thường dùng nhất trong cuộc sống, được chia làm 15 bài mỗi bài bao gồm 40 chữ Kanji được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó. Cứ sau mỗi 10 chữ Kanji sẽ có phần luyện tập để củng cố kiến thức. Ngoài ra, ở cuối mỗi bài lại có bài tập tổng hợp lại những gì đã học.

Sau khi học xong quyển sách này, người học không chỉ nắm vững các hán tự thông dụng mà còn đủ kiến thức để tham gia kì thi năng lực Nhật ngữ N5 và N4.