Mới Học Tiếng Trung Nên Mua Sách Gì?

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới là một trong những giáo trình học kinh điển đang được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học và các Trung tâm dạy . Với các bạn tự học , các bạn nên trang bị cho mình cuốn giáo trình Hán ngữ 6 quyển tập 1 (bao gồm 2 quyển, quyển 1 hay còn gọi là quyển thượng và quyển 2 hay còn gọi là quyển hạ). Học hết 2 quyển tập 1, các bạn có thể tự tin với những tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày như mua bán, mặc cả, hỏi thăm, hỏi đường, gọi đồ ăn, đồ uống….

Khi tự học theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển, các bạn lưu ý phải học thật kỹ 5 bài đầu tiên của quyển 1. Đây là các bài học nền tảng, cơ bản nhất giúp bạn nắm chắc cách phát âm theo phiên âm la tinh. Đừng cố gắng học nhanh, hãy học thật chắc, khi đó những bài học tiếp theo bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa do Học Viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các bạn tự học. Cuốn sách bao gồm 40 bài đề cập tới nhiều đề tài giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Ngôn ngữ trong các bài học ngắn gọn, trong sáng, mang tính khẩu ngữ cao. Hệ thống ngữ pháp tập trung vào các đặc điểm ngữ pháp cơ bản, hệ thống bài tập dễ hiểu, dễ học, đa dạng phong phú, dễ luyện tập.

Cấu trúc mỗi bài học bao gồm các phần: Mẫu câu, Đàm thoại, Thay thế và mở rộng, Từ mới, Ngữ âm, Ngữ pháp, Bài tập. Sau phần bài tập tác giả bổ sung bài tập viết các chữ Hoa mới xuất hiện trong bài. Ngoài ra, các phụ lục hướng dẫn cách tra từ điển, cung cấp một số thông tin hữu ích cho người học như: 214 bộ thủ tiếng Trung, tên các tỉnh thành phố, một số họ thông thường của Việt Nam và Trung Quốc.

4. Giáo trình nghe tiếng Hoa sơ cấp

Giáo trình nghe Hán ngữ của tác giả Hồ Ba do Nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh phát hành là tài liệu bổ trợ kỹ năng nghe kèm theo bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Giáo trình nghe Hán ngữ gồm 3 tập trong đó tập 1 gồm 25 bài học, tập 2 gồm 25 bài học, tập 3 gồm 30 bài học tập trung vào việc luyện tập ngữ điệu, ngữ âm và khẩu ngữ giao tiếp cơ bản.

Với các bạn bắt đầu tự học , các bạn chỉ cần quyển tập 1 là đủ. Kết cấu tập 1 được chia thành các cấp độ từ dễ tới khó. Bài 1 đến bài 5 tập trung luyện tập thanh mẫu, vận mẫu. Bài 6 đến bài 15 luyện tập tổng hợp ngữ âm, ngữ điệu. Từ bài 16 trở đi luyện tập nghe hiểu các đoạn hội thoại cụ thể, các đoạn văn với các độ dài khác nhau.

5. Giáo trình ngữ pháp tiếng Hoa căn bản 6. Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề 7. Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp

Cuốn sách này cũng có thể sử dụng để bồi dưỡng, đào tạo phục vụ cho công tác giảng dạy thích hợp cho đối tượng giáo viêng ở nước ngoài, hoặc trong nước (nếu họ chưa học qua chuyên ngành ngôn ngữ). Cuốn sách này đã được sử dụng thử (nghiệm ) trong quá trình đào tạo giáo viên ở trường Đại học Bắc Kinh và đạt được kết quả cao, giúp các giáo viên tiếng Trung hiểu được các mục ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung hiện đại:các tỉnh thành ở Việt Nam và Trung Quốc, tên người Việt và cả người Trung. Quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của bạ n.

Các bạn hãy tham khảo các bài giảng Tiếng Trung bổ ích tại: https://youtu.be/M3FfRgPr4To

Fanpage: https://www.facebook.com/groups/1477608142421755

Giáo Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu: Nên Mua Sách Gì, Giáo Trình Tiếng Nhật Cơ Bản, Giáo Trình Tiếng Nhật Minano Nihongo

Giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu: nên mua sách gì, giáo trình tiếng Nhật cơ bản, giáo trình tiếng nhật Minano nihongo Giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu: nên mua sách gì, giáo trình tiếng Nhật cơ bản, giáo trình tiếng nhật Minano nihongo Học tiếng nhật nên mua sách gì

Chúng ta nên so sánh các tiêu chí sau:

Đầu tiên là chọn sách phù hợp với trình độ nào và theo mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì

Sau đó đến định dạng chương. Mỗi chương sách sẽ được thiết kế theo một cấu trúc nhất định riêng. Khi hiểu được cấu trúc từng loại sách người học sẽ dễ định hình hơn trong quá trình học tập tiếng Nhật của mình.

Tiếp đó chúng ta quan tâm đến số lượng từ trong sách. Học tiếng Nhật thì từ vựng vô cùng quan trọng. Nó quyết định phần lớn bạn có giao tiếp được hay không. Cho nên khi chọn sách bạn nên chú ý để tìm những quyển phù hợp với vốn từ mình cần nạp. Vì số lượng từ vựng ở mỗi cuốn là khác nhau.

Tiếp đến là xem về số lượng cấu trúc ngữ pháp trên một số chương, rồi số lượng bài tập trên chương. Các bạn nên chọn những cuốn sách mà mỗi chương đều có bài tập củng cố, giúp bạn thực hành ngay sau khi học ngữ pháp. Như vậy bạn học sẽn nhớ và hiểu bài nhanh hơn.

Xem sách có kèm audio không. Một số cuốn sách có kèm audio dạng CD đối với sách bản cứng, bản mềm sẽ có trên trang web.

Để đánh giá cuốn sách thì bạn nên chú trọng xem sách có giải thích chi tiết không, có dễ đọc, dễ hiểu không.

Giáo trình tiếng nhật Minano Nihongo

Giáo trình Minna no nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình chuẩn nhất thế giới và hiện đang được hầu hết các trung tâm tiếng Nhật cũng như các trường đại học sử dụng cho quá trình giảng dạy. Để tự học tiếng nhật sơ cấp thật tốt thì bạn nên làm quen với giáo trình Minna no nihongo.

– 例文 (reibun) – Ví dụ: Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “Ví dụ” trong sách bản dịch)

– 会話 (kaiwa) – Hội thoại: Tình huống hội thoại chính trong bài (được dùng ở phần “hội thoại” trong sách bản dịch)

– 練習 A (renshuu A) – Luyện tập A: Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài

-練習B (renshuu B) – Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài

-練習C (renshuuC) – Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài

– 問題 (Mondai) – Vấn đề: Các bài tập nghe viết và sử dụng các mẫu ngữ pháp trong bài.

– Phần dịch: Dịch các phần kaiwa, bunkei và reibun và kaiwa từ quyển chính sang tiếng Việt

– Giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm, rất chi tiết và dễ hiểu.

Sách bài tập ngữ pháp, rất nhiều bài tập đa dạng và phong phú.

Là sách đọc hiểu ứng với giáo trình Minna,giúp bạn vừa học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này. Đọc xong văn bản và trả lời câu hỏi.

Có vai trò tương tự như sách đọc hiểu nhưng mà là nghe hiểu. Các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách tránh trường hợp bạn không nghe được.

Sau khi đã học xong sơ cấp 1, hình thành cho mình phương pháp học rồi, giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình minna no nihongo!

Giáo trình tiếng nhật cơ bản

Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho các bạn theo học chương trình sơ cấp. Sách được dịch lại từ giáo trình Mina No Nihongo.

Giá bìa: 40.000 đ – NXB Trẻ

Cuốn ngữ pháp tiếng Nhật căn bản của NXB Thời Đại. Sách tổng hợp 27 bài tập về các mẫu ngữ pháp căn bản thường dùng. Ngoài ra, sách còn kèm theo nhiều ví dụ minh họa và hình vẽ sinh động giúp bạn hiểu ngữ pháp hơn dựa theo ngữ cảnh trong bài.

Giá bìa: 68.000đ – NXB Thời Đại

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá cao hơn một chút. Đây là cuốn sách có nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

Giá bìa: 78.000 đ – NXB Thời Đại

Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)

Đúng với tiêu đề sách, cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện thi bằng tiêng Nhật N5 với đủ các loại đề thi cả làm trên giấy và nghe hiểu bằng CD. Chắc chắn sau khi đã học hết cuốn sách này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với kỳ thì năng lực tiếng Nhật N5 nữa.

Giá bìa: 60.000 đ – NXB Thời Đại

Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự

Trở lại với NXB Trẻ qua cuốn sách tiếng Nhật cho mọi người, bạn có thể đã từng được học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakan nhưng ít bạn đi sâu vào bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji phải không. Bạn nên tìm mua cuốn sách này nếu muốn đi sâu vào chữ Hán tự (Kanji)

Giá bìa: 87.000 đ – NXB Trẻ

Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)

Cuốn sách học tiếng Nhật này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất thông qua các câu đàm thoại từ cơ bản đến nâng cao. Sách được nhóm tác giả căn cứ vào cách học của người Việt Nam để đưa ra các tình huống cũng như trường hợp nhất khi người Việt giao tiếp. Ngoài ra các tình huống trong bài còn đi kèm các hình ảnh giúp cho các câu đàm thoại trở nên sinh động và dễ nhớ hơn.

Giá bìa: 128.000 đ – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)

Cuốn sách này thuộc kiểu giáo trình tiếng Nhật giao tiếp. Giáo trình này phù hợp với những ai đang cần tiếng Nhật giao tiếp khi đi làm bởi đôi khi chương trình học không đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp. Sách được trình bày dễ hiểu có kèm theo CD giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói rất tốt.

Giá bìa: 75.000 đ – NXB Thời Đại

10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)

Giá bìa: 80.000 đ – NXB Thời Đại

Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5 (có CD)

Bộ sách học tiếng Nhật này bao gồm: ngữ pháp căn bản, hội thoại ứng dụng và đề thi thử N5. Bộ sách này phù hợp với những bạn muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục tiêu sau khi các bạn học xong bộ sách này là các bạn có thể nắm vững được kiến thức cơ bản và đủ tự tin để thi bằng N5.

Giá bìa: 102.000 đ – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về “Giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu: nên mua sách gì, giáo trình tiếng Nhật cơ bản, giáo trình tiếng nhật minano nihongo”. Ngoài ra để biết thêm thông tin về các chương trình XKLĐ tại Nhật, bạn vui lòng liên hệ công ty theo: 0986120111 – A. Nguyễn Hoài Nam – TP Nhật Bản.

Mới Bắt Đầu Học Tiếng Trung Quốc Thì Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Trong những ngày vừa qua thì tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi, tôi xin tóm lược lại và quy nó vào 6 nhóm câu hỏi chính như sau.

– em mới bắt đầu học tiếng Trung thì nên bắt đầu từ đâu?

– anh ơi em học tiếng Trung online được một thời gian rồi nhưng nghe nói ko tốt lắm, em phải làm sao ạ?

– em mới học tiếng Trung không biết nên theo bộ giáo trình nào?

– anh nói cho em biết phương pháp nào để học tiếng Trung nhanh được không ạ?

– em mới học tiếng Trung thì khoảng bao lâu có thể nghe nói cơ bản được vậy anh?

– anh cho em biết trung tâm tiếng Trung nào tốt để theo học ạ?

Tôi cũng xin chia sẻ với các bạn một số ý kiến mang tính cá nhân, cũng được gọi là kinh nghiệm học tiếng Trung của tôi trên 10 năm vừa qua như sau.

Em mới bắt đầu học tiếng Trung thì nên bắt đầu từ đâu?

Xin được trả lời em như sau:

Xin được chia sẻ các bạn học tiếng trung căn bản, các bạn muốn học tiếng Trung bồi thì các bạn cần chú ý là các bạn phải nằm ở các khu vực có nhiều người nói tiếng Trung như các cửa khẩu, khu du lịch nhiều người Trung Quốc qua thì mới nên học dạng bồi vì khi đó các bạn có cơ hội được thực hành nhiều. Còn đa phần các bạn nên học tiếng Trung theo dạng cơ bản (căn bản)

Đối với người bắt đầu học tiếng Trung cần phải nắm rõ được cách phát âm trong tiếng Trung, đây là nguồn gốc cho sự tiến bộ của các bạn sau này. Nắm vững được cách phát âm trong tiếng Trung sẽ khiến các bạn tra từ điển dễ dàng, phát âm chính xác.

Sau đó các bạn có thể chọn một bộ giáo trình để học tập. Bản thân tôi vẫn khuyến khích các bạn học theo giáo trình hán ngữ mà các bạn thường gọi là giáo trình hán ngữ 6 cuốn do Trần Thị Thanh Liêm biên soạn. Cuốn giáo trình này rất phổ biến và hầu như các bạn dễ dàng mua được tại các hiệu sách. Đặc biệt các bạn nên kết hợp cuốn giáo trình hán ngữ với cuốn giáo trình hán ngữ nghe nói và giáo trình hán ngữ đọc hiểu để đạt được hiệu quả tốt nhất (với kinh nghiệm của mình thì các bạn học không chuyên chỉ cần kết hợp 2 cuốn giáo trình là giáo trình hán ngữ và giáo trình hán ngữ nghe nói là quá tuyệt vời rồi)

Xong được giáo trình này (tổng cộng 18 cuốn) thì đảm bảo các bạn thi ít nhất đạt HSK5. Ngày trước tôi học xong 4 quyển này cũng thi được hsk5.

Link bài giảng bộ giáo trình hán ngữ cho các bạn bắt đầu học tiếng Trung Quốc: https://www.youtube.com/playlist?list=PLB_7fYrMAcWATmSMYzFpgwPIxHozw_Jry

Anh ơi em học tiếng Trung online được một thời gian rồi nhưng nghe nói ko tốt lắm, em phải làm sao ạ?

còn về vấn đề nói tiếng Trung thì bạn phải luyện tập nhiều. Ở đây đa phần các bạn ở tại Việt Nam nên điều kiện luyện tập sẽ khó hơn các bạn đang du học tại Trung Quốc. Nhưng đừng lo, hiện nay với sự phổ biến của internet, các bạn chỉ cần kết nối với những bạn bên Trung Quốc là có thể giao lưu trò chuyện với họ thông qua Qq hoặc wechat. Thêm nữa các bạn cũng có thể tự rèn luyện khả năng nói của mình bằng cách tự ghi âm, theo tôi đánh giá thì đây là phương pháp cực kỳ hữu hiệu vì ngoài rèn luyện kỹ năng nói tiếng Trung chúng ta còn rèn kỹ năng tự tin trong giao tiếp ngoại ngữ mà rất nhiều bạn đang thiếu.

Ngoài ra những nhóm trò chuyện bằng tiếng Trung cũng rất tốt.

Ở một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn những sai lầm khi học tiếng Trung để các bạn rút kinh nghiệm cho bản thân.

Em mới học tiếng Trung em không biết nên theo bộ giáo trình nào Anh nói cho em biết phương pháp nào để học tiếng Trung nhanh được không ạ?

Học ngoại ngữ có một yêu cầu là chăm chỉ và kiên trì. Dục tốc bất đạt, các bạn càng muốn nhanh thì các bạn càng khó thành.

Em mới học tiếng Trung thì khoảng bao lâu có thể nghe nói cơ bản được vậy anh

Câu này tôi được gặp rất nhiều, không phải bây giờ mà ngay cả ngày trước khi tôi dạy tại Trung tâm tiếng Trung thì các học viên vào trong buổi đầu tiên y rằng có bạn hỏi về vấn đề này. Trước khi trả lời câu hỏi của bạn thì mong tất cả các anh em đọc bài viết này trả lời giúp tôi câu “nghe nói cơ bản là gì”

Gợi ý:

Là chào hỏi, mua bán giao thương được với người Trung Quốc.

Là có được Hsk3, hsk4 hay hsk1 hoặc hsk2.

Nói chuyện tán phét với người TQ

anh cho em biết trung tâm tiếng Trung nào tốt để theo học ạ

Anh học tiếng Trung ở Việt Nam từ những năm 2007, 2008 đến năm 2011 vì thế đến nay chắc chắn sẽ có nhiều biến đổi từ các Trung tâm, nhiều Trung tâm hiện tại cũng không còn tồn tại nữa, nhiều Trung tâm đã cải tiến và nhiều Trung tâm mới đã mọc ra với đa chủng loại chất lượng.

Về mặt cá nhân tôi cũng đã từng có bài viết nhận xét chất lượng các Trung tâm tôi từng học qua. Nhưng bài viết này chỉ nên làm tham khảo, theo thời gian, mọi thứ có thể đã thay đổi.

link bài viết: https://tiengtrunghanoi.net/2024/12/13/danh-sach-nhung-trung-tam-hoc-tieng-trung-tai-ha-noi/

Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

1. SÁCH TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1.1 GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ PHIÊN BẢN MỚI

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này phải để đến bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Bộ sách được biên soạn dựa theo giáo trình hán ngữ 6 quyển nhưng nội dung đã được cải tiến hơn rất nhiều so với bản cũ. Những phần như từ vựng, bài khoá, mẫu câu và luyện tập được làm mới phù hợp với những thực tế và xu hướng xã hội. Giúp cho người học vận dụng được kiến thức vào thực tế nhiều hơn, không bị rập khuôn vào những bài học quá nhàm chán và cơ bản.

Lượng kiến thức mà bộ giáo trình này cung cấp có thể giúp cho người học nâng cao trình độ một các nhanh chóng như: tăng vốn từ, nắm vững ngữ pháp, khả năng đọc hiểu…đặc biệt thông qua các đoạn văn có thể hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc.

Giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới có gì khác so với các phiên bản cũ

Từ vựng, bài khoá mới mẻ, liên hệ thưc tế với cuộc sống

Giáo trình cũ tuy vẫn được phân bố hợp lý nhưng mẫu câu, từ vựng và nội dung bài khoá cũ, không còn phù hợp với xu hướng hiện tại.

Giáo trình mới in đẹp, chất lượng giấy tốt, hình ảnh phong phú, sinh động giúp người học dễ hiểu, bắt mắt.

1.2 GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ 6 QUYỂN

Bộ giáo trình hán ngữ 6 cuốn được coi là bộ giáo trình kinh điển mà bất kỳ những ai mới bắt đầu học tiếng Trung đều đã học và đọc qua.

Giáo trình Boya cũng là một giáo trình học tiếng trung quen thuộc đối với các bạn học viên, nhưng lại chưa thể phù hợp với toàn bộ đối tượng học tiếng trung hiện nay. Giáo trình Boya có lượng kiến thức nâng cao nhiêu hơn so với giáo trình hán ngữ. Đối với những bạn chưa biết gì về tiếng trung thì bộ giáo trình này sẽ chưa phải thời điểm thích hợp để học. Vậy giáo trình Boya phù hợp cho những ai học :

* Đã biết sơ qua về tiếng Trung

* Học tại trung tâm, online

* Muốn nghiên cứu sâu hơn về tiếng Trung

* Học chuyên ngành ngôn ngữ Trung

1.4 SÁCH LUYỆN NHỚ CHỮ HÁN

Viết chữ hán là một kĩ năng cực kỳ quan trọng đối với người học tiếng trung. Để nhớ được chữ hán chúng ta cần phải viết đi viết lại rất nhiều lần. Nhưng phương pháp đó sẽ rất nhàm chán và dễ làm cho người học nản chí. Chữ hán bao gồm các bộ thủ, chúng ta thường nhớ chữ Hán qua các bộ thủ đó. Nhưng nếu phương pháp ghi nhớ không có logic và hệ thống thì việc học bộ thủ cũng vô cùng khó khăn.

Chính vì vậy, tiếng trung Dương Châu đã biên soạn ra cuốn sách Luyện nhớ chữ Hán Tập 1, Tập 2, Tập 3 hiện đang bán rất chạy trên thị trường sách tiếng Trung. Bộ sách luyện nhớ chữ Hán được biên soạn tương thích với bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển. Do đó, bộ sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ hoàn toàn cách viết chữ hán của tổng hợp 6 quyển giáo trình hán ngữ. Đồng nghĩa với việc, bạn sẽ nắm trong tay cực kì đầy đủ cách viết của hơn 3000 chữ hán.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi luyện viết chữ hán

Nếu bạn đã quá nhàm chán với việc viết đi viết lại mà không thể nhớ

Bạn cần cải thiện các nét viết chữ hán của mình

Bộ sách Luyện nhớ chữ hán chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Giúp tăng hứng thú khi học và rất dễ ghi nhớ qua phương pháp “CHỮ HÁN ĐÓ GỒM NHỮNG BỘ THỦ GÌ HỢP THÀNH VÀ CÂU CHUYỆN CHỮ HÁN ĐÓ LÀ GÌ”. Các từ đều có đối chiếu giản thể và phồng thể cho các bạn muốn đi Trung Quốc hoặc Đài Loan, có phiên âm và nghĩa đi kèm, dạy viết chữ theo các nét cơ bản.

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế, toàn cầu hóa cùng phát triển thì việc học tập ngoại ngữ mới là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người khi tham gia làm việc tại các công ty nước ngoài. Đặc biệt những năm gần đây, xu hướng người học tiếng Trung không ngừng gia tăng để có thể có đầy đủ kiến thức thi lấy chứng chỉ HSK 4 nộp xin việc vào tại các công ty Trung Quốc hay HSK 5 để đi phiên dịch tiếng Trung. Hiểu được tâm lý của học viên không đơn giản chỉ là học để biết mà học còn để thi lấy chứng chỉ HSK (汉语书平考试) do đó chúng tôi đứng đầu là thầy Phạm Dương Châu đã viết nên cuốn sách Chinh phục HSK bao gồm hai tập là Chinh phục HSK 12 và Chinh phục HSK 34 nhằm giúp học viên có thể làm quen các dạng đề thi HSK, chuẩn bị trước cho kì thi HSK chính thức

Tại sao nên chọn sách Chinh phục HSK do thầy Dương Châu biên soạn:

⁘ Sách cung cấp những bộ đề thi mẫu bám sát với thực tiễn của kỳ thi HSK giúp học viên làm quen dần với đề thi, tìm ra phương pháp làm bài để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi thực.

⁘ Mỗi đề thi đều có phần file nghe chuẩn giọng Bắc Kinh để luyện nghe một cách hiệu quả. ⁘ Là bộ sách duy nhất ôn luyện HSK hiện nay có phần phiên âm la tinh, dịch nghĩa tiếng Việt cho các học viên cho nên học viên không cần vừa làm vừa phải tra cứu từ mới mà đã có tất cả ngay lên trong sách rồi. ⁘ Đáp án được giải thích một cách cụ thể, chi tiết giúp học viên dễ hiểu lý do chọn đáp án. ⁘ Có khóa học online đi kèm cùng sách được giáo viên hướng dẫn chi tiết từng bộ đề thi để học viên có thể làm và chấm điểm ngay tại nhà. ⁘ Sách được in bản cứng, in mực màu đậm rõ ràng, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn người học.

1.7 SÁCH TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Bên cạnh những nội dung cơ bản, sách tiếng trung văn phòng của tiếng trung Dương Châu có thêm phần tiếng trung bồi ( phiên âm bồi ) bên cạnh phần phiên âm và chữ hán giúp người học dễ dàng hiểu và phát âm chính xác về ngữ điệu. Hiện nay tiếng trung bồi đang được rất nhiều bạn học ưa chuộng do nhu cầu về công việc vì vậy đặc điểm này cực kỳ phù hợp với các bạn đi xuất khẩu lao động, đi du lịch hoặc đi buôn bán hàng.

1.9 NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG HIỆN ĐẠI

1.10 SÁCH TIẾNG TRUNG KINH DOANH

Cuốn sách với 31 bài, được biên soạn dành cho những người muốn sử dụng tiếng trung để giao tiếp trong lĩnh vực bán hàng.

Với thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích sẽ giúp bạn có thể mang đi bất cứ đâu. Chính vì vậy, việc học từ vựng tiếng trung sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, không những thế hình thức học này phần nào sẽ tạo hiệu quả cho bạn nhiều hơn thay vì việc ngồi chăm chú quá lâu trên bàn học như trước. Bộ Flashcard tiếng trung này chính là phương pháp nhớ 1500 chữ hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu thông qua những câu chuyện sáng tạo mà thầy muốn phổ biến đến nhằm mục đích tạo ra những cách nhớ chữ hán tối ưu và dễ dàng nhất có thể.

Đặc biệt hơn, chính là bộ Flashcard tiếng trung của tiếng trung Dương Châu được tổng hợp các từ vựng trong giáo trình hán ngữ quyển 1-2-3-4, chính vì vậy khi đã chinh phục được 1500 chữ hán này tức là bạn đã có khả năng ôm trọn HSK4 trong tay rồi đó.

Những nội dung và kiến thức từ vựng của bộ flashcard rất thích hợp với các bạn:

Mới bắt đầu học tiếng trung

Tự học tiếng trung tại nhà

Đang học tiếng trung theo giáo trình hán ngữ quyển 1,2,3,4

Cần đổi mới trong phương pháp luyện nhớ từ mới

Muốn luyện nhớ cách viết chữ hán qua các bộ thủ

Tuy nhiên, đối với những bạn có nhu cầu học giao tiếp để đi buôn bán hay cách nói chuyện trong môi trường văn phòng công sở thì có thể bộ flashcard tiếng trung này chưa hẳn là sự lựa chọn phù hợp dành cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo các từ vựng, mẫu câu giao tiếp cơ bản khi đi làm

2. MUA SÁCH HỌC TIẾNG TRUNG Ở ĐÂU :

Thông tin liên hệ đặt mua sách

✔️ Đối với khách hàng mua sách với giá buôn, đặc biệt giảm giá cực sâu . Mọi chi tiết về bộ sách hoặc giá buôn mọi người có thể được tư vấn trực tiếp bằng cách inbox vào fanpage

5 Bộ Sách Phải Có Khi Học Tiếng Nhật, Học Tiếng Nhật Nên Mua Sách Gì?

Ngày nay, vì nhu cầu việc làm cũng như du học, tiếng Nhật trở thành một ngôn ngữ mà rất, rất nhiều người ở Việt Nam lựa chọn để học. Dù học ở đâu, ở trung tâm hay tự học ở nhà thì Sách tiếng Nhật là yếu tố bắt buộc phải có. Trong các hiệu sách, các trang thương mại điện tử Tiki, Fahasa… có rất nhiều sách, bạn lo lắng không biết phải lựa chọn thế nào cho đúng? Bạn băn khoăn không biết sách tiếng Nhật nào tốt?

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn những quyển sách bạn nên có cho lộ trình học tiếng Nhật từ N5 lên đến N1. Bạn hãy coi những gợi ý của mình là một nguồn để tham khảo nha.^^

Tại sao nên chọn học tiếng Nhật?

Thử tưởng tượng xem, nếu một người mà không biết tiếng của một quốc gia mà lại đến đó chơi, muốn đi ăn, đi ngắm cảnh, đi mua sắm mà không biết phải nói gì thì thật khó khăn đúng không? Hơn nữa bạn thử nghĩ xem nếu mà một người nước ngoài đến Việt Nam mà nói được tiếng Việt, bạn có thấy thích thú không? Người Nhật cũng thế đó, họ rất thích những người nước ngoài nói tiếng của họ.

Một lý do khác nữa đó là do trình độ ngoại ngữ trong công việc yêu cầu ngày càng cao, nhân viên cần biết thêm một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh là một trong những tiêu chí tuyển dụng. Ở Việt Nam, người Nhật đầu tư rất nhiều, bạn biết thêm tiếng Nhật cơ hội việc làm của bạn mở rộng ra biết bao đúng không?

Đấy mình chỉ lèm bèm vài câu để câu dẫn các bạn đi vào con đường học tiếng Nhật thế thôi. Đọc những lý do trên bạn có thấy học tiếng Nhật là một việc làm rất có ích chưa nào?

Sách tiếng Nhật cho trình độ N5-N4

Mina no Nihongo tập I

Mina no Nihongo tập II

Với trình độ N5-N4, là trình độ bắt đầu, sơ cấp 1 và 2 của tiếng Nhật, theo kinh nghiệm của mình thì quyển sách tốt nhất dành cho trình độ N5-N4 là Mina no Nihongo (bộ gồm bản dịch tiếng Việt và bản tiếng Nhật) là tốt nhất. Trước đây, mình cũng đã học quyển này. Quyển sách bắt đầu bằng bảng chữ cái sau đó là những bài cơ bản nhất về tiếng Nhật như chào hỏi, giới thiệu đồ vật …

Việc học bảng chữ cái không quá khó những cũng không đơn giản, nếu chịu khó một chút bạn sẽ mất khoảng 2 tuần để thuộc lòng 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Ngoài sách Mina no Nihongo bạn cũng nên mua thêm 1 quyển sách hướng dẫn viết chữ cái để luyện chữ cho tròn trịa và đẹp hơn, việc này sẽ rất có ích cho bạn. Ngoài ra nếu bạn nào thích thư pháp thì càng nên luyện chữ cho đẹp. Khi mình còn đi học, cô giáo tiếng Nhật của mình rất thích chữ mình viết, cuối mỗi bài của mình cô hay ghi dòng chữ khen kiểu chữ đẹp thế. Nghe rất vui với một người mới học phải không?

Sau khi học hết 50 bài Mina bạn đã có đủ kiến thức tiếng Nhật để thi JLPT mức độ N4. Với bạn nào chưa biết thì JLPT là viết tắt của Japanese Language Proficiency Test, tức kì thi năng lực tiếng Nhật, 1 năm có 2 lần vào tháng 7 và tháng 12.

Nơi mua sách tiếng nhật N5-N4 chính hãng, giá rẻ Sách tiếng Nhật cho trình độ N3

Theo mình biết, sách tiếng Nhật N3 phổ biến nhất là bộ Soumatome N3 (gồm 5 quyển Kanji, Nghe, Đọc, Từ vựng và Ngữ pháp). Đây là quyển sách mà mình đã học để thi N3. Ngoài ra, còn một quyển khá hay khác đó là bộ Mimi kara oboeru N3 (gồm 3 quyển Từ vựng, Ngữ pháp và Nghe hiểu). Đây là hai quyển theo mình biết là phổ biến nhất khi ôn thi N3 mà các bạn học tiếng Nhật hay dùng.

Nơi mua sách tiếng nhật N3 chính hãng, giá rẻ Sách tiếng Nhật cho trình độ N2

Trình độ N2 cho phép bạn làm việc ở các công ty Nhật ở Việt Nam và cả những công ty tại Nhật. Với trình độ này, tiếng Nhật của bạn đã khá thành thạo, câu nói nhiều biểu cảm uyển chuyển và trình độ ngữ pháp để viết thư, viết mail trong công việc là ổn.

Có một số công ty Nhật Bản tại Việt Nam chỉ yêu cầu N3, tuy nhiên khi đã vào làm việc bạn bắt buộc ít nhất phải học lên N2 để có thể xử lý công việc trôi chảy cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

Quyển sách mình muốn giới thiệu đến các bạn có nhu cầu ôn thi N2 là bộ Shinkanzen Master N2 (gồm 5 quyển Đọc hiểu, Từ vựng, Ngữ pháp, Kanji, Nghe hiểu). Nghe tên “Master” đã biết độ xịn rồi phải không :)). Tất cả những ai mình biết học và thi N2 đều đã từng dùng quyển này, bạn nên tham khảo.

Nơi mua sách tiếng nhật N2 chính hãng, giá rẻ Sách tiếng Nhật cho trình độ N1

N1 là trình độ cao nhất trong kì thi JLPT có nghĩa là bạn sẽ như người Nhật phải không nào? Câu trả lời là không phải, bạn sẽ không bao giống người Nhật 100% vì ngôn ngữ chỉ là một yếu tố nhỏ, môi trường sống và làm việc, xã hội bạn tồn tại… nhiều yếu tố can thiệp vào để bạn có thể “giống như người Nhật” lắm. Tuy nhiên, trình độ N1 là trình độ mà bạn có thể giao tiếp, ứng xử và làm việc mà không có bất cứ trở ngại nào.

Và để đạt được level cao nhất đối với một người ngoại quốc học tiếng Nhật, mình vẫn đề cử bộ sách Shinkanzen Master N1 (gồm 5 quyển Đọc hiểu, Từ vựng, Ngữ pháp, Kanji, Nghe hiểu). Khi đạt đến trình độ này rồi, bạn có thể học bất cứ sách nào bạn muốn, tuy nhiên thì quyển mình nói vẫn là quyển đỉnh mà số đông các bạn thi N1 sẽ và đang học.

Nơi mua sách tiếng nhật N1 chính hãng, giá rẻ Khái quát về trình độ bạn đạt được qua từng level

Vốn kiến thức bạn phải có 800 từ vựng, 100 Kanji, ngữ pháp 25 bài Mina

Vốn kiến thức bạn phải có 1500 từ vựng, 300 Kanji, và ngữ pháp 50 bài Mina

Khối kiến thức bạn phải có khoảng 4000 từ vựng, 650 Kanji, ngữ pháp Soumatome N3

Việc giao tiếp cơ bản hàng ngày với những người xung quanh, trò chuyện đơn giản với bạn bè, đồng nghiệp, mua bán…là việc bạn làm được. Bạn nghe hiểu và nắm bắt được những ý chính của các cuộc trao đổi, tin tức…, viết được những đoạn văn có thể hiện những cảm xúc của bản thân trong đó.

Để đạt đến N2 vốn kiến thức của bạn cần trau dồi thêm khoảng 200 mẫu ngữ pháp, 6000 từ vựng và 600 Kanji mới. (tương đương với học sinh Cao trung Nhật Bản)

Để đạt đến N1 vốn kiến thức của bạn cần trau dồi thêm khoảng 100 mẫu ngữ pháp nâng cao, 800 Kanji và khoảng 10.000 từ vựng nữa.

Có thể nói, bạn có thể sử dụng tiếng Nhật vào bất cứ mục đích nào bạn muốn. Những cơ hội nghề nghiệp và học tập sẽ đến nhiều hơn với bạn khi bạn đã đạt N1.

Những mẹo để học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để nhồi Kanji (thứ khó nhằn, nhìn thấy ớn à huhu) thì hiệu quả nhất là dùng Flash Card, mỗi ngày chỉ cố gắng học 20 chữ thì lâu dần sẽ tích lũy lại được thôi mà phải không?

Cuối cùng, chịu khó luyện nói nhiều nhất có thể, tìm cặp cùng học, kết bạn với những người thích tiếng Nhật, là nói chuyện mỗi ngày sẽ làm bạn tự tin hơn và cũng tăng khả năng biểu cảm trong sử dụng từ ngữ của bạn (Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất biểu cảm đấy).

Vài lời cổ vũ bạn khi học một ngoại ngữ

Mục đích cuối cùng để học một ngôn ngữ là để giao tiếp, để truyền đạt những cảm xúc của bạn với đối tượng bạn hướng tới, vì vậy sách vở là không đủ, những tài liệu trong cuộc sống là một nguồn vô cùng hữu ích. Xem phim (anime là một thể loại mình nghiện), đọc báo, đọc truyện (manga, light novel…) là những phương pháp hữu ích giúp tăng trình tiếng Nhật của bạn lên nhanh chóng và không gây nhàm chán hay ngủ gật.

Tạm kết

*Nguồn ảnh: Internet

1880 views