Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng

Xin chào mọi người, mình tên là Kim Phương, hiện tại mình mới tốt nghiệp khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp – trường đại học Tôn Đức Thắng. Mình đã đạt Ielts 6.0 trong thời gian tự học 6 tháng tại nhà. Để đạt được kết quả này, đối với mình đây là một nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Thời gian 6 tháng là khoảng thời gian mình hoàn thiện đồ án tốt nghiệp. Vì vậy, khoảng thời gian này mình khá rảnh, bên cạnh việc hoàn thiện nốt đồ án, phần lớn thời gian của mình là trống. Khác với nhiều bạn cùng lớp, các bạn ngoài hoàn thành đồ án sẽ bắt đầu kiếm việc làm. Mình lại có một chút định hướng khác so với các bạn.

Tại sao mình quyết định học IELTS?

Mục tiêu trong thời gian sắp tới của mình là nộp đơn vào những công ty nước ngoài về đồ họa. Lý do chọn các công ty nước ngoài vì mình muốn đi du học nâng cao về ngành đồ họa. Do đó, việc bạn làm việc ở các công ty nước ngoài sẽ là một điểm cộng khi nộp đơn xin học bổng. Vì vậy, trong 6 tháng này mình quyết định sẽ tập trung chủ yếu thời gian vào việc học và luyện thi Ielts.

Lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà

Xác định mục tiêu

Đạt Ielts 6.0 với mục đích phục vụ việc làm và học nâng cao

Thời gian thực hiện: trong vòng 6 tháng từ ngày 1 tháng 4 tới ngày 1 tháng 10.

Phương pháp học: tự học tiếng Anh tại nhà.

Để xác định mục tiêu rõ ràng hơn, mình đã tiến hành đăng ký thi IELTS vào ngày 20 tháng 10 tại Tp. Hồ Chí Minh. Vì vậy, chắc chắn nếu không muốn bị mất tiền vô nghĩa, mình sẽ phải cố gắng hoàn thành theo lộ trình học đặt ra.

Lựa chọn phương pháp

Sau khi xác định được mục tiêu, mình đã lựa chọn tự học tiếng Anh tại nhà. Sở dĩ, mình chọn phương pháp tự học tại nhà bởi 3 lý do. Lý do đầu tiên, mình không muốn xin thêm tiền từ bố mẹ, mình đã thử liên hệ và tham khảo một số trung tâm. Giá tiền cho một khóa luyện thi sẽ lên tới vài chục triệu. Lý do thứ 2, khả năng tự học của mình khá tốt, trong thời gian ôn thi vào đại học mình đều tự học ở nhà. Tuy vậy, kết quả thi của mình khá tốt. Vì vậy, mình rất tự tin với khả năng tự học và kiểm soát thời gian.

Lý do cuối cùng chính là thời gian. Mình đặt ra lộ trình học trong vòng 6 tháng. Với khoảng thời gian này, mình hoàn toàn tự tin nếu tận dụng tốt mình sẽ đạt được mục tiêu như đã đề ra.

Kiểm tra kiến thức nền

Để kiểm tra mình đang đạt mức tới đâu trước khi bắt đầu việc phác thảo lộ trình, mình đã tới thử kiểm tra đầu vào tại ACET. Tại trung tâm , mình đã được thực hiện một bài test đầu vào với đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Sau khi có kết quả, mình khá thất vọng vì hiện tại tiếng Anh của mình đang ở mức mất gốc nhẹ. Lượng từ mới chưa đủ. Ngữ pháp thiếu chính xác, cách dùng từ thiếu linh hoạt.

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc

Dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào tại ACET, mình nhận định hiện tại mình đang rơi vào tình trạng mất gốc tiếng Anh. Dựa trên một số kinh nghiệm học mình đã tham khảo trên group, mình chia việc tự học tiếng Anh tại nhà thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bổ sung kiến thức nền (Thời gian: 2 tháng)

Giiai đoạn bổ sung kiến thức nền, mình chia giai đoạn này thành 2 lộ trình:

Bên cạnh học từ mới, hai cuốn sách mình dùng để củng cố ngữ pháp là: Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng Anh 1 và 2. Hai cuốn sách này giải thích rõ về các cấu trúc ngữ pháp, các thì trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, hai cuốn sách còn được thiết kế các bài tập về ngữ pháp giúp mình có thể hiểu rõ hơn cách sử dụng từng cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh. Ngoài học từ vựng và ngữ pháp, mình cố nghe và tập phát âm theo từ vựng và các đoạn hội thoại ngắn trong CD đi kèm sách.

Sau 1 tháng học theo lộ trình 1, tổng kết lại mình đã học được khoảng hơn 2000 từ vựng cho tiếng Anh. Theo mình đây là một kết quả khá ổn cho lộ trình 1 tháng đầu tiên của mình. Mục tiêu 1 tháng trong lộ trình tiếp theo của mình vẫn là tăng vốn từ vựng. Đồng thời luyện ngữ pháp và luyện nghe.

Hai cuốn sách mình lựa chọn cho đợt học này: English Grammar In Use và Grammar For IELTS. Với hai tựa sách này, mình hoàn toàn có thể tự làm bài tập và kiểm tra kết quả. Chắc chắn sẽ có nhiều bạn tahwcs mắc tại sao mình tập trung vào ngữ pháp. Sở dĩ mình tập trung vào ngữ pháp để chuẩn bị cho giai đoạn thứ 2, mình sẽ tập trung vào kỹ năng viết. Và theo mình biết, trong IELTS viết, ngữ pháp được chấm khá gắt gao. Đây cũng là lỗi mà nếu chủ quan chúng ta sẽ rất dễ mất điểm.

Giai đoạn 2: Tìm hiểu cấu trúc đề và làm quen (Thời gian: 3 tháng)

Kết thúc giai đoạn 1 với số lượng từ vựng nền khoảng hơn 3000 từ, mình chuyển tiếp sang giai đoạn 2. Ở giai đoạn 2, mình sẽ đi sâu hơn vào việc tìm hiểu cấu trúc đề và làm quen dần với dạng bài. Với giai đoạn 2 mình sẽ đi vào tìm hiểu kỹ hơn về cấu trúc đề thi, cách chấm điểm. Dựa trên câu trúc đề thi, các phương pháp mình áp dụng riêng cho từng kỹ năng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Với kỹ năng đọc, theo mình chìa khoá để chinh phục phần thi đọc chính là từ vựng. Bên cạnh đó, hai kỹ năng Scanning, Skimming trong luyện đọc IELTS là điều bạn nên củng cố. Scanning là phương pháp giúp tăng tốc tốc độ đọc bài. Phương pháp này giúp bạn đọc quét toàn bài giúp tìm thông tin chi tiết hoặc một đoạn văn bản trong bài đọc mà không cần đọc hết toàn bài. Đặc biệt, đây là kỹ năng sẽ giúp bạn rất hiệu quả khi thời gian đọc của bạn đang gấp rút.

Phương pháp Skimming là phương pháp giúp bạn tìm kiếm được ý chính bài đọc. Với kỹ năng này, bạn không cần thiết phải đọc hết toàn bộ bài nhưng vẫn nắm được ý chính của bài viết. Nhờ vậy, tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện.

Short-answer questions: Dạng câu hỏi trả lời ngắn

Multiple choice: Dạng câu hỏi lựa chọn với nhiều đáp án

Sentence completion: Hoàn thành câu với thông tin còn thiếu từ bài viết

Notes/summary/diagram/flow chart/table completion: Dạng câu hỏi tóm tắt biểu đồ hoặc hoàn thành bảng.

Identification of writer’s views/claims – yes, no or not given: Xác định ý chính của người viết.

Identification of information – true, false or not given: Xác định thông tin đúng/ sai hay không được đề cập trong bài.

Kỹ năng nghe

Với kỹ năng nghe, mình áp dụng phương pháp đọc và chép chính tả. Theo cảm nhận của mình, mặc dù phương pháp này lúc mới bắt đầu khiến mình khá nản. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng kiên trì với phương pháp này, khả năng nghe của mình đã được cải thiện rất nhiều.

Các bước thực hiện phương pháp nghe chép chính tả của mình:

Bước 2: Mình sẽ bắt đầu nghe và chép chính tả. Nếu bạn không chép kịp bạn có thể nghe lại vài lần. Tuy nhiên, bạn không nên chỉnh chậm tốc độ nói. Chỉnh tốc độ nói sẽ ảnh hưởng đến việc nghe của bạn.

http://ieltsonlinetests.com/

https://www.voicetube.com/

http://www.ted.com/

Kỹ năng viết

Phương châm của mình khi tự học tiếng Anh tại nhà với phương pháp viết: Tập viết chuẩn thay vì viết nhiều. Với hai task đọc mình sẽ có những phương pháp học viết riêng:

Học tiếng Anh online tại nhà với kỹ năng nói

Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS

Giai đoạn luyện thi là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà trong 6 tháng của mình. Ở giai đoạn này, mình sẽ bắt đầu thực hiện làm những bài test thực, các bộ đề cũ. Với phần nghe và đọc mình sẽ tự chấm bài. Với phần nói và viết mình sẽ nhờ giáo viên trên Italki kiểm tra và chấm.

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh tại nhà?

Lên thời gian biểu hàng ngày

Chắc chắn, khi bạn tự học tiếng Anh tại nhà, nếu bạn ở riêng một mình, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được kế hoạch cá nhân. Tuy nhiên, nếu như mình, do ở chung với bố mẹ nên thời gian của mình cũng cần được xây dựng trên thời gian sinh hoạt chung với bố mẹ. Bố mẹ mình đều đã về hưu nên đều có thói quen bắt đầu một ngày rất sớm. Vì vậy, để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình học cũng như dành thời gian chung để cả nhà cùng sinh hoạt. Trong 6 tháng tự học mình đã đẩy thời gian sinh hoạt và học sớm hơn. Mình sẽ bắt đầu thức dậy lúc 6h và đi ngủ lúc 10h30 hoặc 11 giờ.

Lên chi tiết kế hoạch cho từng ngày

Hằng ngày trước khi đi ngủ, mình sẽ dành ra 15 phút để tổng kết và lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Mình lên kế hoạch cho ngày tiếp theo theo dạng Task công việc. Mình sẽ liệt kê ra từ 4-5 nhiệm vụ cần hoàn thành. Ví dụ như:

Học 50 từ mới

Hoàn thành 4 bài đọc

Xem 1 tập phim Friends với phụ đề Anh ngữ

Không mặc đồ ngủ khi ngồi vào bàn học

Kiểm tra và tổng kết lộ trình theo thời điểm

Tại sao chúng ta nên tổng kết lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà theo từng thời điểm? Việc bạn kiểm tra và tổng kết lộ trình theo từng thời điểm sẽ giúp bạn kịp thời kiểm tra tiến trình cũng như hiệu quả học. Từ đó, nếu lộ trình học chưa thực sự phù hợp và hiệu quả, bạn sẽ có thể kịp thời thay đổi. Nhờ vậy lộ trình học của bạn sẽ được đảm bảo.

Với lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà của bạn Kim Phương, ACET hy vọng, bạn sẽ có thêm những kiến thức thật hữu ích giúp bổ sung vào phương pháp học của bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các khóa học và chương trình học, hãy liên hệ với ACET quá website: https://acet.edu.vn/. Các tư vấn viên sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn nhanh nhất!

Lộ Trình Học Hiệu Quả Cho Người Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà

Tiếng Nhật được biết đến là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới và thứ ngôn ngữ mới lạ này còn trở nên khó hơn nhiều lần đối với những người Việt Nam vốn quen với hệ chữ cái latinh như chúng ta.

Như bạn đã biết, người Nhật không sử dụng hệ chữ cái latinh thay vào đó, họ sử dụng chữ tượng hình và có khá nhiều từ mượn từ ngôn ngữ Trung Quốc. Chính vì thế, trước khi bắt đầu học tiếng Nhật, tất cả chúng ta đều cần học bảng chữ cái tiếng Nhật đầu tiên.

Bảng chữ cái tiếng Nhật được coi như nền móng cơ bản, không thể thiếu khi chúng ta bắt đầu học ngôn ngữ này. Người Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái trong văn nói và viết thường ngày bao gồm: Hiragana, Katakana và Kanji.

Trong đó, Hiragana là bảng chữ mềm cũng là bảng chữ gốc của người Nhật, Katakana là bảng chữ cứng được mượn từ các chữ tiếng Anh và bảng chữ cái Kanji – hay còn gọi là Hán tự là những từ được mượn từ tiếng Trung.

Kanji tương đối khó, vì vậy với những người mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Nhật, các bạn cần làm quen với Hiragana, Katakana trước nhất. Học 2 bảng chữ cái này không quá khó, nhưng đối với những người chỉ quen với hệ chữ Latinh như người Việt Nam thì chúng lại tương đối xa lạ. Nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn tập trung, bạn có thể thành thạo 2 bảng chữ cái này chỉ trong vòng 2 tuần.

Khi học từ vựng, hãy áp dụng chúng vào thực tế. Học đi đôi với hành là yếu tố quan trọng để việc học đạt được kết quả cao hơn.

Khi bạn đã có vốn từ vựng kha khá, hãy ngay lập tức học nghe và học nói tiếng Nhật. Điều đó thực sự quan trọng, bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Nhật với mọi người nếu không học nghe nói. Và những kỹ năng này nên được rèn luyện ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Người Nhật nói rất nhanh, vì vậy để bắt kịp tốc độ nói của họ, các bạn cần rất nhiều sự luyện tập và luyện nghe nói thường xuyên. Một phương pháp được đánh giá là cực kỳ hiệu quả giúp bạn nghe, nói tốt hơn là ghi âm và nghe lại chính giọng của mình. Bạn cùng nên học nhóm cùng những người khác, việc nghe và nói cùng nhau sẽ giúp việc học của bạn đạt được kết quả tốt hơn.

cũng là một điều bạn cần học nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản hoặc làm việc trong những công ty của Nhật. Tiếng Nhật được đánh giá là khó vì chúng có rất nhiều nhiều ngữ pháp, chỉ riêng với trình độ N5 đáp ứng kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT đã có tới trên 40 cấu trúc cơ bản. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể đạt được điều mình mong muốn khi áp dụng những kiến thức được học vào thực tế.

Bí Ẩn…Phương Pháp Lộ Trình Để Tự Học Tiếng Hàn

BÍ ẨN…PHƯƠNG PHÁP LỘ TRÌNH ĐỂ TỰ HỌC TIẾNG HÀN

Để chinh phục và làm chủ được cái ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi như  tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác chúng cần phải đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể và phải có một cái lộ trình một cái phương pháp học tập để đạt được mục tiêu đó.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cái lộ trình tự học tiếng Hàn của mình sau khi rút kinh nghiệm từ việc học tiếng Anh mười mấy năm và mình là người trực tiếp trải nghiệm và đã gặt hái được những thành công nhất định.

Mình không chắc lộ trình này có phù hợp 100% với tất cả mọi người hay không nhưng mình xin chia sẻ để các bạn tham khảo và mong có thể giúp được chút gì đó cho các bạn sinh viên hay các bạn đang tự học

tiếng hàn

cũng như đang tự học những ngôn ngữ khác có thêm động lực và quyết tâm chinh phục ngôn ngữ mà mình thích, văn mình hơi lủng củng mong các bạn thông cảm!

– Cũng như học các ngôn ngữ khác bao giờ khi mới bắt đầu các bạn cần học bảng chữ cái trước, học hệ thống nguyên âm, phụ âm rồi sau đó ghép các nguyên âm phụ âm vào với nhau.

Trước mình học nguyên âm phụ âm theo giáo trình

tiếng hàn

tổng hợp dành cho người Việt quyển 1 (sơ cấp)

Link: giáo trình tiếng Hàn sơ cấp quyển 1

Sau khi học bảng chữ cái xong, mình chuyển học tiếp các bài trong quyển 1, có các phần ngữ pháp, nghe nói đọc viết cơ bản, nhẹ nhàng, ngữ pháp có kèm giải thích tiếng việt, ví dụ song ngữ hàn – việt nên sẽ không bị shock lắm và học song song với video mà có trên youtube hoặc các bạn có thể kết hợp học cùng với khóa ”Tự học tiếng Hàn cùng Trang Korea sơ cấp 1” của mình để được hướng dẫn chi tiết cụ thể theo từng bài, một cách hệ thống liền mạch và có logic nên sẽ dễ hiểu hơn. Khi mới bắt đầu học mình nghĩ nên học từng bước, từng bước một để đỡ bị bỡ ngỡ trước những kiến thức khó quá sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản và dễ bỏ cuộc.

Sau khi học xong quyển 1, mình đã có chút kiến thức nền và bắt đầu học sang quyển 2 và bắt đầu học kèm với giáo trình seoul quyển 1, 2 rồi mình học dần dần lên.

Còn về chi tiết thực hiện cụ thể thế nào, từng bước ra sao mình sẽ chia sẻ kỹ và sâu hơn trong các khóa học.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo rất nhiều các bài chia sẻ về phương pháp, lộ trình tự học tiếng Hàn để đạt được Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình gửi tới cộng đồng học tiếng Hàn tại link sau: Tổng hợp các bài chia sẻ của Trang Korean

Và các bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tự học tiếng Hàn online qua video bài giảng của mình tại link sau: Tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean

P/s: Tất cả những hình thức sao chép lại mà không được sự đồng ý của tác giả ”Trang Korean” đều là vi phạm bản quyền.

Lộ Trình Học Tiếng Hàn 2022

Trong những năm gần đây, học tiếng Hàn dường như trở thành một “xu hướng” tại Việt Nam khi mà số lượng người có nguyện vọng học tiếng Hàn ngày một tăng cao và đồng thời là sự xuất hiện của vô số các Trung tâm dạy tiếng Hàn.

Và để trở thành một người học tiếng Hàn tốt thì bạn cần phải có một lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả dù bạn có đi học bên ngoài hay là tự học đi chăng nữa thì việc đi theo một lộ trình sẽ giúp quá trình học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trước sự phát triển của cả thế giới hiện nay, nhu cầu về một nguồn nhân lực có khả năng thích nghi nhanh chóng với sự phát triển này đang ngày một gia tăng.

Đặc biệt là Hàn Quốc, đây được xem là một trong “Bốn con Rồng châu Á” bởi sự phát triển kinh tế vượt bậc trong những năm qua.

Trong khi Việt Nam lại được các Quốc gia khác đánh giá là một địa điểm thu hút vốn đầu tư cực lớn từ nước ngoài, thì Hàn Quốc cũng không phải là một ngoại lệ.

Hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ của Hàn Quốc đang dần hình thành và phát triển trên khắp các tỉnh thành cùa Việt Nam, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Chính vì thế mà ngày nay, học tiếng Hàn trở thành một “xu hướng”, thu hút sự quan tâm không chỉ của các bạn học sinh mà còn của những phụ huynh mong muốn con cái được phát triển bản thân hơn nữa.

Tuy nhiên, học một môn ngoại ngữ mới chưa bao giờ là một việc dễ dàng cả, nó đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng và nỗ lực.

Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc

Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc (Hangul) bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm đôi, 14 phụ âm thường và 10 phụ âm đôi.

Các nguyên âm và phụ âm khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành các từ và chữ viết có ý nghĩa.

Patchim (phụ âm cuối): những chữ kết thúc với một âm tiết (ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ)

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất

Học một bảng chữ cái mới đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và tâm huyết để có thể ghi nhớ được các mặt chữ hơn, đặc biệt là với tiếng Hàn sở hữu bảng chữ cái không phải chữ latin như chúng ta vẫn thường thấy.

Cách duy nhất để có thể học thuộc được bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc đó là bạn nên viết đi viết lại các chữ cái cho đến khi thuộc.

Từ vựng là một kho tàng vô tận mà cho dù bạn có học bao nhiêu đi chăng nữa thì chắc chắn sẽ luôn có những từ mà bạn không biết. Nhưng đừng lo, bởi vì đến chính những người bản xứ đôi khi còn không thể nắm được hết từ vựng của mình đâu!

Việc nắm được càng nhiều từ vựng tiếng Hàn sẽ giúp bạn cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập cũng như là cả giao tiếp.

Vậy để học được từ vựng một cách hiệu quả nhất, bạn nên:

Trong tiếng Hàn chỉ có 4 thì cơ bản đó là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ và tương lai nhưng lại có rất nhiều các cấu trúc ngữ pháp khác nhau và cách duy nhất để bạn có thể học được ngữ pháp tiếng Hàn đó là phải rèn luyện nhiều để ghi nhớ.

Để học ngữ pháp hiệu quả nhất, bạn nên:

Kết hợp cùng với từ vựng để đặt câu cùng với từng cấu trúc ngữ pháp

Đặt từ các câu ngắn cho đến những câu dài

Cùng thực hành với bạn bè hoặc giao tiếp với giáo viên nhiều

Giao tiếp trong tiếng Hàn sẽ bao gồm kỹ năng nghe và nói của bạn, và đây tất nhiên cũng là những kỹ năng khó nhất trong quá trình học của bạn.

Đối với những bạn yêu thích các nhóm nhạc Hàn Quốc hay là đam mê cày ngày cày đêm những bộ phim truyền hình của xứ sở kim chi thì tiếng Hàn sẽ trở nên quen thuộc hơn rất nhiều, và điều này cũng giúp cho việc học tập của mình trở nên dễ hơn.

Và tất nhiên là để có được khả năng giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ của mình thì chắc chắn sẽ cần sự luyện tập rất nhiều kể cả nghe và nói.

Một số tips giúp cho bạn cải thiện khả năng giao tiếp mỗi ngày và có một lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất:

Lộ trình học tiếng Hàn thi TOPIK

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức bởi Viện giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc, để nhận được chứng chỉ đánh giá về trình độ nghe, đọc, viết tiếng Hàn của người nước ngoài và kiều bào Hàn Quốc được gọi là Bằng TOPIK.

Trong TOPIK có 6 cấp độ khác nhau, chia thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp:

Tùy vào mục tiêu về cấp độ mà bạn muốn đạt được thì sẽ có những lộ trình học tiếng Hàn Quốc khác nhau. Việc chuẩn bị sẵn một lộ trình học cho bản thân sẽ giúp bạn không bị rối trong quá trình học, tránh việc học nhiều nhưng không thể tiếp thu được hết.

Một lộ trình học cơ bản cho mọi cấp độ bao gồm:

Phương pháp học tiếng Hàn

Tận dụng các ứng dụng học tiếng Hàn online

Có rất nhiều các ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn như: Duolingo, Memrise, Seemile, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun,…

Cách ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và chỉ cần download về là bạn đã có thể sở hữu chúng ngay trong điện thoại của mình, có thể phục vụ cho việc học mọi lúc, mọi nơi.

Không chỉ trong tiếng Hàn mà trong tất cả các môn ngoại ngữ khác, thậm chí cả những môn học khác, việc sử dụng flashcard là một lựa chọn vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với học từ vựng.

Các bạn hoàn toàn có thể tự chế những chiếc thẻ này cho riêng mình, viết từ vựng bằng tiếng Hàn ở mặt trước còn mặt sau ghi nghĩa của từng từ. Rất nhiều người đã áp dụng phương pháp này và cho rằng đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc học từ vựng mới.

Việc luyện nói tiếng Hàn hàng ngày sẽ giúp bạn nói năng trôi chảy hơn, không cần biết là bạn nói đúng hay sai, chỉ cần bạn có thể nói những câu ngắn dài khác nhau và có nghĩa đúng.

Nếu có thêm một người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tiếng Hàn của mình chắc chắn sẽ khiến cho khả năng giao tiếp của bạn tiến bộ hơn mỗi ngày.

Nếu không, bạn có thể giao tiếp với chính giáo viên tiếng Hàn của mình, khi đó những lỗi sai mà bạn cần khắc phục sẽ được họ chỉ ra và hướng dẫn để không tiếp tục mắc những lỗi tương tự như vậy nữa.

Thậm chí, bạn có thể tự nói một mình. Nếu bạn có thể tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời trôi chảy cho chính những câu hỏi đó của mình thì chứng tỏ là khả năng nói của bạn đã tăng lên đáng kể đấy. Ban đầu việc tự ngồi nói một mình như vậy sẽ không quen và có phần hơi kỳ quặc một chút, nhưng đừng lo vì bạn sẽ sớm quen và nhận ra đây là một phương pháp luyện kỹ năng giao tiếp cực hiệu quả đấy!

Bạn có thể ngồi search trên Youtube những cuộc hội thoại, các bản tin hay là những câu chuyện, bài hát tiếng Hàn và nghe đi nghe lại chúng mỗi ngày mà không cần quá bận tâm đến ý nghĩa hay nội dung của chúng.

Việc lặp đi lặp lại những hành động này sẽ giúp cho tiếng Hàn dần trở nên quen thuộc với bạn hơn, và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.