Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Langmaster / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Phí Tiếng Anh Giao Tiếp Langmaster 2022 / 2023

Học phí tiếng Anh giao tiếp Langmaster áp dụng cho khóa học Langmaster English Basic, khóa học Langmaster English Advanced khoảng 4.200.000 đồng cho 20 buổi, Khóa học Langmaster English VIP học phí khoảng 8.500.000 VNĐ cho 36 buổi,… chi tiết được chúng tôi review bên dưới.Các khóa học tiếng Anh tại Langmaster rất đa dạng và phong phú, phù hợp với rất nhiều lứa tuổi khác nhau và đặc biệt mức phí…

Học phí tiếng Anh giao tiếp Langmaster áp dụng cho khóa học Langmaster English Basic, khóa học Langmaster English Advanced khoảng 4.200.000 đồng cho 20 buổi, Khóa học Langmaster English VIP học phí khoảng 8.500.000 VNĐ cho 36 buổi,… chi tiết được chúng tôi review bên dưới.

Các khóa học tiếng Anh tại Langmaster rất đa dạng và phong phú, phù hợp với rất nhiều lứa tuổi khác nhau và đặc biệt mức phí khiến bạn phải bất ngờ.

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster ở đâu?

Được thành lập từ ngày 11/11/2011, Langmaster đã có 6 cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Langmaster cam kết chuyển giao kiến thức thực tiễn dựa trên nền tảng tư duy giáo dục định hướng & phát huy tối đa khả năng sáng tạo của học viên với mục tiêu tối thượng là giúp người học thay đổi tư duy, phát triển kỹ năng cần thiết, nghe nói tiếng Anh dễ dàng, trôi chảy và tự động trong vòng từ 3 – 6 tháng.

Địa chỉ: 485 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy

Điện thoại: 096.219.5439

Trung tâm Langmaster Nguyễn Lương Bằng

Địa chỉ: 140 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa

Điện thoại: 096.224.4496

Trung tâm Langmaster CTM

Địa chỉ: Tầng 15 Tòa Nhà CTM, Số 139 Cầu Giấy

Điện thoại: 096.219.5439

Trung tâm Langmaster Nguyễn Xiển

Địa chỉ: Số 32, Ngõ 168, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân

Điện thoại: 096.224.4496

Trung tâm Langmaster Trần Đại Nghĩa

Địa chỉ: Số 76 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng

Điện thoại: 096.215.2228

Trung tâm Langmaster Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: 51A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 096.219.5439

Các khóa học tại Langmaster kèm học phí 2020

Khóa học Langmaster English Basic

Học phí: 4.200.000 đ

Lịch học: 20 buổi- 2 buổi/ tuần-2.5h/ buổi

Sỉ số học viên:1 giảng viên/ 3 Coach/ 36 học viên

Khóa học dành riêng cho người mất gốc tiếng Anh, muốn học lại từ đầu Anh văn giao tiếp. Khóa học này sử dụng các phương pháp học tiếng Anh hiện đại nhất thế giới như: TPR (Total Physical Response), ELC (Experiential Learning Cycle), ứng dụng NLP (Neuro Linguistic Programming) để thay đổi tư duy, nhận thức của học viên nhằm giúp các bạn có đam mê, động lực học tiếng Anh.

Khóa học Langmaster English Advanced

Học phí: 4.200.000 đ

Lịch học: 20 buổi- 2 buổi/ tuần-2.5h/ buổi

Sỉ số học viên: 1 giảng viên/ 3 Coach/ 36 học viên

Khóa học dành cho những người có nền tảng ngữ âm căn bản nhưng chưa có khả năng giao tiếp với người bản ngữ.

Khóa học này sử dụng các phương pháp học tiếng Anh hiện đại nhất thế giới như: TPR (Total Physical Response), ELC (Experiential Learning Cycle), ứng dụng NLP (Neuro Linguistic Programing) để thay đổi tư duy, nhận thức của học viên nhằm giúp các bạn có đam mê, động lực học tiếng Anh.

Khóa học Langmaster English VIP

Học phí: 8.500.000 VNĐ

Lịch học: 36 buổi/ khóa – 2 buổi/ tuần – 2.5h/ buổi.

Nội dung khóa học bao gồm 2 giai đoạn:

Giao tiếp tiếng Anh cơ bản (LEB)

Giao tiếp tiếng Anh nâng cao (LEA)

Là sự kết hợp ưu việt của 2 khóa: LEB và LEA. Với lộ trình học tiếng Anh xuyên suốt, nội dung chuyên sâu cam kết giúp bạn giao tiếp tiếng Anh dễ dàng, tự tin và trôi chảy trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, học viên sẽ nhận được thêm đặc quyền VIP chỉ có khi đăng ký LEV.

Các khóa học online tại Langmaster

Trọn bộ tiếng Anh giao tiếp toàn diện với người bản ngữ. Học phí: 1,600,000 đ

Tiếng Anh giao tiếp cho phỏng vấn xin việc. Học phí: 190,000 đ

Tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu từ A – Z. Học phí: 690,000 đ

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Học phí: 99,000 đ.

lộ trình học tiếng anh langmaster

học tiếng anh langmaster online

langmaster từ vựng

langmaster sài gòn

học tiếng anh giao tiếp

langmaster sách

luyện nghe tiếng anh langmaster

Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ms Hoa / 2023

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG TẠI ĐÂY

LỘ TRÌNH GIAO TIẾP HÀNG NGÀY NÂNG CAO TẠI ĐÂY

Phần nào các bạn cũng sẽ thấy được thực trạng chung của người Việt Nam khi học Tiếng Anh giao tiếp. Một là tuy học rất nhiều nhưng lại tràn lan và không có hệ thống nên vẫn không thể giao tiếp, hai là dù chắc kiến thức ngữ pháp nhưng vẫn cảm thấy quá khó khăn khi nói Tiếng Anh. Vậy Ms Hoa Giao tiếp sẽ cho bạn câu trả lời nào để giải quyết những vấn đề này?

Phương pháp PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG KỸ THUẬT PHÁT TRIỂN HỘI THOẠI – THEO BẢN ĐỒ TƯ DUY MINDMAP

Dù cho bạn là người mất gốc hay đã có kiến thức cơ bản về Tiếng Anh, Ms Hoa Giao tiếp sẽ nâng tầm khả năng của bạn để giúp bạn có thể giao tiếp Tiếng Anh thành thạo. Giao tiếp thành thạo đối với Ms Hoa Giao tiếp không chỉ là phát âm được những từ Tiếng Anh, mà còn là tham gia vào các cuộc hội thoại Tiếng Anh và xử lý được các tình huống cụ thể bằng thứ ngôn ngữ này. Tại đây, bạn sẽ được trau dồi khả năng Tiếng Anh để sử dụng cho hai môi trường: cuộc sống hàng ngày và công việc. Ngôn ngữ được sử dụng trong hai môi trường này là không hoàn toàn giống nhau, và đây chính là điểm khác biệt của Ms Hoa Giao tiếp khi giúp bạn thông thạo cách vận dụng ngôn ngữ để giao tiếp thông thường và trong những tình huống nơi công sở.

Cụ thể, khi bạn nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè và đồng nghiệp, bạn sẽ nói câu “Can you help me?” – một câu nói thông thường và đơn giản; tuy nhiên khi nói chuyện với quản lý, với sếp thì các bạn sẽ phải sử dụng những câu nói trang trọng hơn như “Could you do me a favor?”. Đây chính là sự khác biệt lớn, là câu trả lời cho băn khoăn của một số bạn “Tại sao đi chơi với Tây mình vẫn nói được vài câu mà đi làm thì mình lại không hiểu gì?”

Ms Hoa Giao tiếp sẽ đem đến cho các bạn 5 khóa học tiếng anh giao tiếp đột phá, được chia làm hai chặng: GIAO TIẾP TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY và GIAO TIẾP TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC.

Khóa học E-Survive – Mất gốc:

E-Survive dành cho những bạn mới bắt đầu chinh phục Tiếng Anh Giao tiếp. Khóa học bao gồm 17 buổi học sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân tại sao bạn không nói được Tiếng Anh và từ đó truyền cảm hứng nói Tiếng Anh cho tất cả các bạn.

Trong 4 buổi đầu tiên của khóa học, học viên sẽ được tập trung cho phần Pronunciation (Phát âm). Những bài học này sẽ giúp học viên phân tích cấu tạo của từ (nguyên âm và phụ âm) để hướng học viên đến một cách đọc từ LOGIC. Học viên sẽ được trang bị kĩ năng phát âm chuẩn TẤT CẢ CÁC TỪ VỰNG dựa vào từ điển, tư duy phát âm một từ với độ chính xác cao ngay cả khi chưa biết cách phát âm chuẩn của từ đó. Ngoài ra, những buổi học này sẽ cho học viên cảm nhận về phát âm chuẩn Anh-Mỹ và định hướng học viên nói trầm bổng, có ngữ điệu bằng cách đánh trọng âm cho từ.

Khóa học E-challenge:

E-Challenge là khóa học nhằm củng cố và mở rộng các khả năng đã đạt được từ khóa E-Survive. Khóa học được chia làm hai phần chính: 4 buổi rèn luyện kĩ năng phát âm và 16 buổi luyện tập nói phản xạ.

Trong những buổi học phát âm, học viên sẽ được củng cố về phần trọng âm để từ đó rút ra được cách nói một câu, dù đơn giản hay phức tạp, đúng theo ngữ điệu của người nước ngoài. Điểm mới của những buổi trọng âm trong khóa học này chính là cách phát âm giản lược và nối âm mà người Tây rất hay áp dụng khi nói – điều làm cho rất nhiều người học Tiếng Anh bối rối. Đặc biệt hơn nữa, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, Ms Hoa đã nắm bắt được những lỗi sai kinh điển mà người Việt Nam hay mắc phải như thêm “s” vào sau mỗi từ và khóa học này sẽ giúp học viên hạn chế triệt để những lỗi sai này.

CHẶNG 2: GIAO TIẾP TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

Chặng 2 bao gồm 3 khóa học Career Booster, Career Leader và Career Dominator giúp học viên làm chủ Tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Khóa Career Booster:

Career Booster gồm 20 buổi học, được chia ra làm 13 buổi Speaking, 4 buổi Writing và 3 buổi phản xạ giải quyết tình huống. Khóa học sẽ đặt những viên gạch đầu tiên để giúp học viên định hình được Tiếng Anh Giao tiếp sẽ được áp dụng như thế nào trong môi trường làm việc.

Khóa Career Leader:

Career Leader bao gồm 20 buổi học: 13 buổi Speaking, 4 buổi Writing và 3 buổi phản xạ giải quyết tình huống. Khóa học sẽ củng cố các kĩ năng từ khóa Career Booster, đặc biệt giúp học viên có được sự chủ động trong môi trường làm việc.

Khóa học Career Dominator:

Career Dominator bao gồm 20 buổi học: 14 buổi Speaking, 3 buổi Writing và 3 buổi luyện phản xạ giải quyết tình huống. Khóa học sẽ chuyên nghiệp hóa hoàn toàn khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh của học viên trong môi trường làm việc. Sự dài dòng, ngắt quãng và chưa thực sự tự tin sẽ biến mất hoàn toàn khi đến với khóa học này. Những kĩ năng như thương thảo với đối tác, đưa ra sáng kiến của cá nhân, giải quyết những bất đồng, hay xa hơn là xây dựng chiến lược bằng Tiếng Anh sẽ được Career Dominator giải quyết triệt để, giúp bạn trở thành một người nhân viên tự tin và cạnh tranh cho những vị trí cao hơn tại nơi làm việc.

Trong khóa học này, học viên vẫn sẽ tiếp tục được củng cố về mặt phát âm, tuy nhiên sẽ nhấn mạnh vào ngữ điệu để học viên có được giọng điệu giống bản ngữ nhất có thể. Bên cạnh đó, học viên được Coach – Huấn luyện viên- trực tiếp chỉnh âm chuẩn thông qua việc check file ghi âm, Video phát âm và chấm điểm Ghi âm bài tập trên website của trung tâm mỗi buổi học.

Đối với kĩ năng nói, Học viên sẽ nắm được những cấu trúc câu trả lời hoàn hảo cho các câu hỏi khó nhất trong vòng phỏng vấn xin việc như: “Why did you leave your last job?” “Would you like to ask me any questions?” “why do I have to hire you?”. Ngoài ra, kĩ năng sử dụng ngôn ngữ trong khía cạnh Networking của học viên cũng sẽ được định hướng chuyên nghiệp hơn. Thay vì dùng: your job performance was awful (bạn làm việc thật tệ), học viên nên dùng: “I think your job performance was not good”.

Lên đến level này, học viên sẽ vận dụng được những cách trả lời CHUYÊN NGHIỆP và TRANG TRỌNG hơn. Thay vì dùng: “Can you tell me what the price is? Học viên sẽ dùng: “Could you tell me what the price would be” thông qua những bài học về kĩ năng Telephoning.

Kĩ năng Presentation và Meeting cũng sẽ được hoản hảo hóa với các format chi tiết, kết hợp với sự chỉ dẫn của huấn luận viên để sử dụng ngôn từ, body language thật chuyên nghiệp.

Năm khóa học tiếng anh giao tiếp của Ms Hoa Giao tiếp được chia làm hai lộ trình cụ thể sẽ giúp học viên xác định rõ mục tiêu của bản thân trước khi đến với Tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn là học sinh, sinh viên và muốn giao tiếp trong môi trường hàng ngày, hãy đến với E-survive và E-challenge. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngay từ bây giờ trau dồi khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường làm việc tương lai hay bạn đang đi làm nhưng muốn thăng tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp, hãy cân nhắc ngay Career Booster, Career Leader và Career Dominator.

Với sự đột phá trong phương pháp tiếp cận với Tiếng Anh Giao tiếp – phương pháp rèn luyện phản xạ trong tình huống cụ thể và tăng cường tối đa tương tác với học viên, Ms Hoa Giao tiếp sẽ tạo ra một môi trường học không những thân thiết mà còn hiệu quả, đem lại được cho học viên những điều mà học viên khao khát: nói và nói thuần thục Tiếng Anh.

Thân yêu,

Ms Hoa

Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao Đầy Đủ / 2023

Trước hết, bạn cần xác định rõ ràng rằng, muốn học tiếng Anh giao tiếp nâng cao, bạn phải nâng cao hai kĩ năng chính quan trọng nhất đó là nghe và nói.

1. Chuẩn bị để học tiếng Anh nâng cao hiệu quả

Phát âm đúng là điều kiện tiên quyết cơ bản nhất để bạn học tiếng Anh giao tiếp nâng cao tốt được. Bạn không thể nghe nói được nếu không hình dung được đối phương nói gì, cũng như đối phương sẽ không hiểu bạn đang nói gì khi phát âm sai.

Hãy bắt đầu tự học phát âm bằng chữ cái, bảng phiên âm chuẩn IPA (các phụ âm, nguyên âm, âm đơn, âm kép…), các quy tắc trọng âm, âm tận cùng… Không chỉ học chay, bạn nên kết hợp xem các video dạy phát âm của người bản xứ, nhìn khẩu hình miệng của người dạy và bắt chước theo. Hãy cài đặt thêm một số ứng dụng luyện phát âm chất lượng để tiện cho việc luyện tập mọi lúc mọi nơi.

Phát âm có thể thay đổi nhiều tùy vào ngữ điệu, cảm xúc của người nói và cả yếu tố vùng miền. Bạn nên nghe nhiều người bản xứ khác nhau phát âm để làm quen và học cho mình nhiều kiểu ngữ điệu.

Một chú ý cực kì quan trọng. Đó là khi bạn phát âm từng âm, từng từ đơn lẻ, sẽ không hoàn toàn giống với cách bạn phát âm cả câu. Khi đọc hoàn chỉnh một câu, bạn sẽ đọc khác đi một số từ, tùy thuộc vào vai trò của từ trong câu (từ yếu, từ chính…). Để học được điều này, bạn chỉ có thể chăm chỉ xem các video phát âm của người bản xứ.

Để giao tiếp được chắc chắn không thể thiếu một vốn từ vựng phong phú. Biết càng nhiều từ vựng tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ càng nói được nhiều, thể hiện ý kiến được nhiều, làm cho câu nói linh hoạt, sinh động.

Rất khó để bạn học hết hàng nghìn từ vựng trong tiếng Anh giao tiếp nâng cao, nhưng nếu bạn chịu khó học được khoảng 1000 từ thông dụng nhất thì việc học tiếng Anh giao tiếp nâng cao sẽ trở nên dễ dàng.

Khi học từ vựng, bạn có thể ghi chúng ra một quyển sổ, kèm theo ví dụ, phiên âm,…Nếu như lười ghi chép, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng, phần mềm hoặc các trang web có thể cung cấp từ vựng chính xác cho bạn. Bạn nên ưu tiên những công cụ có thể giúp bạn ôn tập lại từ vựng của mình qua việc nhắc nhở, các bài kiểm tra…Chịu khó và thích sáng tạo, bạn có thể tự làm flashcards cho mình, mang theo hoặc dán ở góc học tập…

Một số người vẫn thường đùa nhau rằng “chơi game cũng giỏi tiếng Anh”. Giỏi được thì chưa hẳn, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn học được kha khá từ vựng tiếng Anh. Một số trò chơi thú vị của nước ngoài không có ngôn ngữ tiếng Việt, khi chơi bắt buộc bạn phải hiểu được cái kí hiệu, thuật ngữ, mệnh lệnh trong game, đó cũng được coi là một cách vừa học vừa chơi.

Học từ vựng là một quá trình không ngừng nghỉ, ngay cả khi bạn đã khá giỏi. Nếu bạn cần học tiếng Anh giao tiếp nâng cao một cách cấp tốc, bạn nên học nhồi từ vựng, học mỗi ngày, không ngừng ôn tập lại.

-Không cần một ngữ pháp quá cao siêu cầu kì nếu mục đích của bạn là nghe nói thành thạo. Bạn nên nắm vững những ngữ pháp cơ bản nhất của tiếng Anh như các thì, cách lập câu nghi vấn, phủ định,…

Trước kia bạn vẫn quen với việc học ngữ pháp tiếng Anh cứng nhắc, máy móc trên lớp. Bây giờ bạn nên áp dụng phương pháp khác để việc học dễ dàng và khoa học hơn. Khi học ngữ pháp, hãy cố gắng đặt chúng vào hoàn cảnh cụ thể, xem thật nhiều ví dụ minh họa cho ngữ pháp mình học. Một số ngữ pháp tiếng Anh nghĩa tiếng Việt nghe tương tự nhau nhưng thật ra cách dùng khác hẳn nhau, bạn nên chú ý.

Không phải luyện phát âm, từ vựng và ngữ pháp tốt là bạn có thể giao tiếp tốt tiếng Anh. Để có thể giao tiếp được thì trước tiên bạn cần phải nghe được người ta nói gì trước đã. Không phải tất cả các vùng đều nói tiếng Anh giống nhau nên bạn cần nắm rõ cách phát âm đặc trưng để có thể giao tiếp được với người bản xứ.

Việc học tiếng Anh giao tiếp nâng cao không đơn giản chút nào. Hãy chắc chắn bạn có mục tiêu cụ thể và thật kiên nhẫn, kiên trì. Có thể bạn sẽ phải học “tự kỉ” – tự nói tự trả lời chính mình trong giai đoạn đầu mới học. Điều này ít nhiều gây nhàm chán nhưng lại là bước không thể bỏ qua. Duy trì thói quen học sẽ giúp bạn không bị quên kiến thức, không bị tụt dốc

Để nhanh chóng cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh nâng cao, bạn cần “tắm” mình trong tiếp Anh mỗi ngày, đôi khi phải tạm quên tiếng mẹ đẻ đi để nói tiếng Anh, suy nghĩ bằng tiếng Anh, đặt mình vào hoàn cảnh luôn phải nói tiếng Anh.

2. Học tiếng Anh giao tiếp nâng cao phù hợp nhu cầu bản thân

Nếu bạn là học sinh, sinh viên học tiếng Anh giao tiếp nâng cao vì hứng thú hoặc để lấy chứng chỉ tầm trung như toeic…thì bạn nên chú trọng học giao tiếp trong đời sống hàng ngày, học những từ vựng được dùng phổ biến.

Trong trường hợp bạn là học sinh, sinh viên cần học giao tiếp tiếng Anh để lấy chứng chỉ học thuật phục vụ cho việc du học hoặc nghiên cứu, tìm việc làm…bạn không chỉ cần học tiếng Anh giao tiếp trong đời sống, mà còn cần tìm hiểu về tiếng Anh học thuật với những từ vựng sử dụng trong chuyên ngành nhất định.

Rất nhiều người đi làm vẫn cần phải học tiếng Anh giao tiếp nâng cao để phục vụ cho môi trường làm việc. Một số công ty yêu cầu nhân viên phải có chứng chỉ học thuật và vốn tiếng Anh chuyên ngành nhất định. Tùy thuộc ngành nghề bạn đang làm, hãy tìm hiểu, đầu tư học giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành, kết hợp cả học thuật và giao tiếp.

3. Một số kĩ năng tiếng Anh giao tiếp nâng cao.

Việc học nghe và nói nên được kết hợp với nhau để tạo hiệu quả tối ưu.

Việc luyện nghe tiếng Anh không thể vội vã. Không phải cứ người bản xứ thì cách nói sẽ giống nhau, mà còn tùy thuộc vào độ tuổi, chất giọng, vùng miền…Việc này quả thực gây khó khăn với các bạn học tiếng Anh giao tiếp nâng cao, không chỉ người mới học mà cả các bạn trình độ khá giỏi.

Những cách bạn có thể sử dụng để cải thiện kĩ năng nghe:

3.1.1. Luyện nghe tiếng Anh qua phim

– Chọn cho mình một bộ phim bất kì tiếng Anh có phụ đề. Ban đầu bạn hãy xem phim có bật phụ đề để nắm vững nội dung. Sau đó hãy tắt phụ đề đi, cố gắng nghe xem nhân vật nói gì và đối chiếu với phụ đề. Lặp đi lặp lại điều này sẽ giúp bạn phản xạ nghe tốt hơn. Bạn nên chọn phim phù hợp với mức độ học hiện giờ của bạn để dễ dàng thích ứng và cải thiện kĩ năng nghe từ từ, loại phim dễ nhất và phù hợp mọi lứa tuổi là các bộ phim thiếu nhi, hoạt hình…

3.1.2. Luyện nghe tiếng Anh trực tiếp với người bản xứ

Khi bạn ở một trình độ kha khá, bạn có thể tìm người bản xứ để nói chuyện trực tiếp.

– Việc bắt chuyện với người bản xứ trên đường phố mặc dù được gợi ý nhiều, nhưng hiệu quả không hẳn tối ưu. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để đi lại đến những địa điểm đông du khách, và phải lựa chọn người phù hợp để bắt chuyện nếu không muốn bị nổi giận và xua đuổi, vì không phải ai cũng có thời gian và hứng thú nói chuyện với bạn hoặc kiên nhẫn nghe bạn nói.

– Nếu trình độ tiếng Anh giao tiếp nâng cao khá, bạn có thể tham gia dẫn tour du lịch để thường xuyên được trò chuyện với người nước ngoài một cách ổn định. Ngoài ra bạn cũng có thể nói chuyện với người bản ngữ qua việc làm quen, kết bạn trên các mạng xã hội.

– Với người đi làm, việc gia tiếp với người bản xứ trên đường phố, qua mạng xã hội khó mà đáp ứng kiến thức chuyên ngành bạn cần. Bạn có thể học từ các đồng nghiệp khá tiếng Anh giao tiếp của mình, hoặc đến trung tâm uy tín cam kết đầu ra phù hợp.

3.1.3. Luyện nghe tiếng Anh qua các bài hát

Âm nhạc sẽ giúp bạn thư giãn, nâng cao cảm xúc nhưng vẫn giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp được.

Các bài hát cũng luôn có nhiều cấp độ phù hợp với trình độ học của bạn. Những bài hát luyến láy với kĩ thuật khó sẽ là thử thách lớn nhưng đồng thời là cơ hội tốt để bạn nhanh chóng cải thiện tiếng Anh giao tiếp nâng cao của mình.

Hãy chọn những bài hát có ngôn từ lành mạnh và giai điệu dễ nghe, thoải mái để đầu óc được thư giãn.

– Ban đầu bạn hãy nghe qua bài hát một lần để nắm bắt và cảm nhận tổng quát về bài hát. Đây là lúc bạn đang thực sự thư giãn. Sau đó, hãy bắt tay vào học bằng cách nghe chậm từng câu chữ trong bài hát, cố gắng đoán từ và học thuộc.

3.1.4. Luyện nghe tiếng Anh qua các phần mềm, ứng dụng, các trang web

Hiện nay rất nhiều phần mềm, ứng dụng được phát triển để hỗ trợ người học tiếng Anh giao tiếp nâng cao. Hãy chú ý tìm một ứng dụng được đánh giá tích cực, phù hợp trình độ của bạn,…đặc biệt ưu tiên những ứng dụng có phân cấp độ cho người học và kết hợp bài kiểm tra. Hãy thử nghe tối đa 3 lần và cố phán đoán nội dung, sau đó làm một vài câu hỏi để chắc rằng mình đã nghe đúng.

Có rất nhiều trang web hay ho giúp bạn luyện kĩ năng nghe, bạn có thể tìm các bảng tin tiếng Anh của kênh BBC, VOA hoặc Newyork times… trên web chính thức của họ hoặc ngay trên youtube.

Để nói tiếng Anh cực tốt, bạn phải chăm chỉ luyện tập mọi lúc mọi nơi và không ngừng tiếp xúc với nhiều ngữ điệu khác nhau để quen với cách nói của người bản ngữ.

Khi bạn đã nắm chắc quy tắc phát âm, việc nói không còn quá khó khăn. Nhưng cũng cần chú ý là khi nói một câu tiếng Anh giao tiếp nâng cao, không đơn giản chỉ là bạn lắp ghép các từ lại và đọc đúng từng từ.

3.2.1. Bạn cần nắm được ngữ pháp cơ bản để lập một câu.

– Mặc dù đã nhấn mạnh rằng 2 yếu tố chính giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nâng cao là từ vựng và phát âm. Nhưng ngữ pháp cũng là một trong những vấn đề cốt lõi cần quan tâm. Bạn không cần ngữ pháp quá cao siêu, màu mè, mà cần ngữ pháp cơ bản, để tạo dựng một câu chuẩn.

– Quan tâm đến các quy tắc nói tiếng Anh như nuốt âm, nối âm,…. Điều này sẽ giúp ngữ điệu khi nói của bạn thật tự nhiên, giống với người bản xứ nhất.

3.2.2. Tập nói từ sơ cấp đến nâng cao

Mới bắt đầu, bạn có thể tập nói chậm, thậm chí có phần buồn cười. Nhưng đừng lo, quan trọng nhất là bạn phát âm chuẩn và đối phương hiểu được bạn nói gì. Khi bạn giao tiếp, ai cũng biết bạn không phải người bản xứ và họ sẽ thông cảm cho việc bạn nói chậm, nhưng sẽ rất khó chịu khi không hiểu bạn đang nói gì.

– Dần dần hãy cố gắng tăng tốc độ nói, bằng việc đọc nhanh lên và sử dụng các quy tắc về nối âm, nuốt âm. Bạn sẽ sử dụng cách “nói đuổi” tiếng Anh. Phương pháp này có nghĩa là bạn sẽ bật một audio tiếng Anh lên, và nói song song sao cho khớp với lời audio. Khi bạn đuổi kịp và nói khớp tiết tấu của giọng bản xứ trong audio, đồng nghĩa là bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy rồi.

– đã thuộc một số lời thoại trong các audio hoặc phim, bạn có thể tự luyện nói và ghi âm lại. Hãy đối chiếu bản ghi âm của bạn với âm thanh gốc để xem rằng mình nói được giống người bản xứ bao nhiêu phần trăm.

Những câu giao tiếp cơ bản và hay gặp nên được lặp đi lặp lại để tạo thành thói quen sử dụng. Bạn có thể áp dụng nó vào hoàn cảnh cuộc sống hằng ngày.

3.2.3. Bạn cần một đối tác để luyện nói với mình.

– Bạn có thể muốn tìm một người bạn gần mình để luyện tập, nhưng hãy chắc chắn rằng người bạn tìm có trình độ đủ tốt để cùng nhau tiến bộ. Trong nhiều trường hợp cả hai đều phát âm sai, nói sai mà lại học cùng nhau thì sẽ càng dễ ngộ nhận và không tiến bộ được.

– Phương án tốt nhất cho bạn nếu trình độ khá, là luyện tập với người bản ngữ, qua công việc dẫn tour, hoặc trò chuyện trên mạng xã hội (như tôi đã trình bày ở phần 1 )…

– Nếu bạn còn yếu kém và chưa đủ tự tin, bạn có thể tự nói chuyện với các phần mềm trí thông minh nhân tạo có thể nhận diện giọng nói, một ví dụ điển hình đó là trợ lí của Google. Khi bạn thử nói một câu bất kì với phần mềm này, nó sẽ tự động nhận diện xem bạn đang nói gì, điều này giúp bạn biết được những âm tiết mình nói sai.

4. Sử dụng tiếng Anh giao tiếp nâng cao linh hoạt và khôn khéo

– Đầu tiên là phản xạ linh hoạt, nhạy bén. Mới đầu học còn kém, bạn sẽ khó để nói chuyện trực tiếp với người bản xứ. Bạn cần kiên trì tự học, bằng cách tự nói chuyện với phần mềm trí thông minh nhân tạo hoặc trợ lí google, tự bắt buộc bản thân phản hồi lại trong thời gian ngắn.

– Với các bạn học sinh,sinh viên thì việc giao tiếp tiếng Anh khôn khéo chưa hẳn thực sự cần thiết. Nhưng với những người đã đi làm thì lại thật sự quan trọng. Việc học tiếng Anh giao tiếp nâng cao với kĩ năng nghe, nói tốt là chưa đủ. Bạn cần hiểu được một số cách nói chuyên nghiệp trong môi trường làm việc, chứ không đơn thuần là hỏi – đáp, hãy tìm hiểu một số mẫu câu giao tiếp chuẩn mực của dân văn phòng hoặc các ngành nghề đặc thù.

Theo chúng tôi

Lộ Trình 6 Bước Giúp Giao Tiếp Tiếng Anh Thành Thạo / 2023

Câu trả lời đó là do bạn chưa có một lộ trình học nói tiếng Anh chuẩn. Bạn học rất nhiều từ vựng nhưng không có điều kiện sử dụng thì sẽ lãng quên nhanh chóng. Hơn nữa, giao tiếp trong tiếng Anh cũng không cần nhiều cấu trúc ngữ pháp như bạn nghĩ.

Bước 1: Chuẩn bị nền tảng cho giao tiếp tiếng Anh

Từ vựng:

Bạn nên xây dựng dựng từ vựng một cách từ từ, không nên học dồn hay học các từ khó. Điều này bạn sẽ dễ chán và rất cũng sẽ rất dễ quên nếu không được áp dụng. Quá trình học từ vựng sẽ được xây dựng hằng ngày và trong suốt quá trình bạn học tiếng Anh.

Ngữ âm:

Sẽ càng tệ hại nếu như bạn nói nhanh mà lại phát âm sai. Người đối diện sẽ không hiểu được bạn nói gì và ngược lại bạn cũng không nghe được người đối diện nói. Bạn cần nói chuẩn các âm, các từ rồi tới các câu trước khi bạn học nói và giao tiếp.

Bước 2: Hình thành phản xạ giao tiếp

Phản hồi ngay lại tác nhân kích thích bằng việc diễn đạt ý của mình bằng lời nói tiếng Anh. Bạn sẽ bắt đầu với những câu với những từ vựng và ngữ điệu đơn giản trước. Bạn sẽ không thể nói được ngay những câu dài, yêu cầu cao về ngữ âm như: Nói âm, chia đoạn….

Để luyện tập phản xạ bạn có thể sử dụng một số phương pháp luyện tập đơn giản như: Nói theo phim, mô tả ảnh hay question & answer. Đây là những phương pháp sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ của mình rất nhanh và không gây nhàm chán trong quá trình học.

Bước 3: Nói các câu phức tạp trôi chảy

Sau khi bạn đã nói những câu tiếng Anh đơn giản trôi chảy thì bạn hãy chuyển sang các câu dài và phức tạp hơn. Luyện từng câu tới khi thật nhuần nhuyễn rồi mới chuyển sang câu khác.

Bạn sẽ phải chú ý tới trọng âm câu nhấn vào những từ nào (thường sẽ là những từ mang tính chất diễn đạt ý nghĩa như: Động từ, danh từ, tính từ, các từ để hỏi….), chia đoạn trong câu ra sao và các từ nào sẽ được nối âm với nhau.

Bước 4: Rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh

Tư duy bằng tiếng việt rồi dịch sang tiếng Anh là lỗi sai cơ bản và khó sửa chữa nhất của người Việt khi học tiếng Anh. Điều này khiến quá trình giao tiếp của bạn bị gián đoạn.

Khi mới tập tư duy tiếng Anh, bạn hãy cố gắng suy nghĩ và diễn đạt bằng các câu và từ vựng đơn giản nhất. Sau một thời gian, khi bạn đã bắt đầu quen thì sẽ triển khai mức độ cao hơn. Sử dụng nhiều ý kiến, đánh giá cá nhân cũng như cảm xúc mà bạn muốn thể hiện vào trong tư duy và lời nói.

Phương pháp luyện qua ảnh: Bạn sẽ mô tả 1 bức ảnh và sử dụng thật nhiều những đánh giá, cảm nhận và cảm xúc của bản thận. Bạn đừng quan tâm tới việc bạn mô tả đúng hay sai, hay hoặc không hay. Hãy nói bất kỳ điều gì bạn thấy trong đầu mình.

Phương pháp tự tưởng tượng: Bạn hình dung ra các tình huống giao tiếp hoặc một câu chuyện nào đó. Bạn tự nói bất kỳ điều gì mà bạn nghĩ trong đầu. Đừng quan tâm nếu nó có điên khùng tới đâu. Bạn có thể đứng trước gương để nói sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng tư duy vừa luyện khẩu hình miệng.

Bước 5: Luyện tập và áp dụng

Bước 6: Kiên trì và có lịch trình cụ thể:

(1) Bạn có thể tự xây dựng các tình huống để luyện tập.

(2) Nên có một lịch trình học cụ thể hằng ngày và hằng tuần. Không nên học theo cảm hứng, lúc này thích thì học lúc khác không thích thì lại thôi.

Học tiếng anh không còn khó khăn cùng với tieng anh elight.