Khoá Học N3 Online / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Review Khoá Học Online N2 Dungmori

Thực ra mình đã dự định viết bài này khá lâu rồi, nhưng vì không biết bắt đầu từ đâu nên cứ chần chứ mãi. Mình hiểu rằng khả năng học, cũng như là cách học đối với mỗi người sẽ là khác nhau. Có thể với bạn này việc chép từ vựng sẽ hiệu quả. Có thể với bạn khác chỉ cần cầm cuốn flashcard ngâm đi ngâm lại là sẽ nhớ. Cũng chính vì vậy mà bài viết này mình chỉ review khoá học online N2 Dungmori một cách khách quan nhất theo quan điểm và cách học của riêng mình.

À… có một chuyện mình cần phải nói trước khi đi vào bài chia sẻ. Đó là mình và thầy Dũng hay cô Thanh không hề có mối quan hệ quen biết gì. Đơn giản mình là một học sinh online của thầy cô. Và cũng chưa từng một lần nào tương tác trong khóa học ngoài hôm mua khóa học.

Bài viết này gồm 3 phần

Đôi chút về khoá học N2 online N2 Dungmori và cơ duyên dắt mình đến với khoá học

Trang website: https://dungmori.com/

Đội ngũ giáo viên khoá N2 mình học bao gồm cô Thanh, thầy Dũng (Và cô Yuka – mới cập nhật thêm chứ cách đây một năm mình học thì không có sự tham gia của cô ). Ngày trước mỗi lần học cần phải lên Website học. Nhưng bây giờ đã có APP và hiện tại mình cũng đang học khoá N1 trên APP này luôn.

Về chi phí: Vì mình mua cả N2 và N1 nên chi phí được giảm 1 chút (Còn khoảng 2 triệu 900 nghìn VND)

Ngoài khoá học online và offline thì theo như mình được biết thì các thầy cô trong trung tâm còn có các kênh Youtube miễn phí bổ ích khác. Mình cảm thấy đội ngũ giáo viên ở đây khá trẻ trung và năng động.

Thực ra trước khi mình tới Nhật, mình đã có nghe tới tên Dungmori thông qua các clip miễn phí trên Youtube. Tuy nhiên, ngày đó ở Việt Nam mình không có thói quen học online hay kể cả việc xem Youtube nên mình chỉ biết chứ hoàn toàn chưa trải nghiệm. Và dần trôi vào quên lãng…

Và tới khi cách đây 1 năm. Lúc đó mình đang học ở trường tiếng. Vì một vài lý do đặc biệt về phía nhà trường, nên mình không được dạy đúng cấp độ N2. Bản thân mình phải tự lên kế hoạch và mua sách về tự học. Tuy khi gặp các vấn đề khó hiểu, mình hoàn toàn có thể lên tìm gặp thầy cô, và thầy cô sẽ giải thích nhiệt tình. Nhưng mình cảm thấy không hiệu quả lắm bởi lẽ từ vựng, ngữ pháp và cả đọc hiểu của chương trình N2 quá phức tạp. Thực sự rất khó nạp vào “não bộ” của mình.

Và mình đã lên mạng bới tung mảnh đất màu mỡ này bằng cụm từ khoá “Khoá học online N2 hiệu quả”. Trong hàng ngàn gợi ý của bạn Google, mình đã quyết định chọn Dungmori để tham khảo. Mình xem trước 1 vài clip giảng của thầy cô. Đặc biệt là chương trình giảng đọc hiểu của cô Thanh. Và thế là mình đã quyết định ngay khoá học này.

2. Review về khoá học

Hình ảnh đính kèm dưới là mình chụp từ khóa học của mình trên APP. Vì khi mình học còn phải học trên website nên bây giờ chuyển tài khoản vào APP nó không biết mình đã học. Chính vì vây, chương trình hiển thị “Chưa hoàn thành” vậy đó 🙂

Nếu nói chất lượng kiểu 1 phát giỏi liền thì không thể. Nhưng so với khoản tiền gần 3 triệu VND mình bỏ ra cho 2 khoá N2 và N1 thì mình nghĩ hoàn toàn “LỜI”. Vì sao mình lại nói vậy? Bởi lẽ khoá học có đầy đủ tất cả các nội dung bạn cần học trong chương trình N2: Kanji, từ vựng, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu, luyện đề JLPT và bây giờ còn có thêm phần kaiwa cùng cô Yuka nữa.

Trong khóa học này, phần mình thích học nhất đó là phần đọc hiểu này của cô Thanh. Cô giảng quá dễ hiểu. Thật lòng mà nói khi nghe cô dịch bài đọc hiểu mình cảm thấy rất êm tai. Từ ngữ cô dùng tuy đơn giản nhưng luôn phác hoạ đầy đủ và đúng ý tác giả. Trong 1 video khoảng độ 10 tới 20 phút, tuy chỉ nghe tiếng giảng của cô nhưng mình có cảm giác như cô đang nói chuyện với mình ấy. Đôi lúc nghe thấy cô hỏi trong video, mình cũng trả lời thành tiếng rõ to. Nghe đi nghe lại cách cô dịch nên thành quen. Khi vào phòng thi mình dịch bài đọc hiểu mà có cảm giác như cô ngồi dịch bên tai vậy đó 😊

Các video thường có thiên hướng tổng hợp các cấu trúc gần giống nhau hoặc dễ nhầm lẫn. Phần này cả cô Thanh và thầy Dũng phụ trách. Theo như một số bạn nhận xét là thầy Dũng hay nói “vui quá”. Nhưng theo mình lại thấy đây là phong cách giảng bài riêng của thầy. Nhiều thầy cô bây giờ cũng thiên về cách dạy này để gần gũi với học sinh nhiều hơn mà.

Chia theo bố cục theo kiểu bài thi JLPT. Tuy nhiên mình cảm thấy hơi ít. Có lẽ các bạn nên mua thêm các sách luyện nghe khác kết hợp với nghe thời sự. Và đặc biệt, nên cố gắng tập trung nghe hiểu bài giảng trên lớp của thầy cô.

Mình nhớ là học theo từng phần trong cấu trúc đề thi JLPT. Nhưng về từ vựng cho dù là ngôn ngữ nào thì cũng đều rất bao la biển lớn. Vậy nên, mình nghĩ cần phải trau dồi nhiều hơn nữa thì mới tự tin bước vào phòng thi được nè.

3. Cách học hiệu quả khoá học này đối với bản thân mình

Thời điểm mình mua cách đây một năm là còn khoảng chưa tới 2 tháng nữa là tới kì thì JLPT tháng 7/2019. Thực sự 2 tháng mình nghĩ chắc khó làm nên kì tích vì khi đó kiến thức tự học của mình đọng lại trong não bộ là khá ít. Lúc đó mình cũng chưa tự tin luyện đề đâu. Lúc quyết định mua khóa học này, vì không còn nhiều thời gian nên mình chỉ dùng với mục đích trau dồi khả năng đọc hiểu qua các bài giảng và luyện đề JLPT có trong khóa học này thôi. Tuy nhiên, khi mua về mình đã học được nhiều hơn dự kiến ban đầu.

Mình đã in file tài liệu đính kèm sẵn trong khóa học. Mỗi ngày gấp vài tờ bỏ vào túi áo, rãnh lại lôi ra đọc

Khi ở nhà mình tranh thủ xem video: Vừa ăn sáng vừa xem, vừa phơi quần áo vừa nghe…

Còn phần nghe hiểu thì mình thường hay tranh thủ nghe lúc khoảng thời gian nghỉ trưa trước khi tới giờ đi làm hoặc đêm trước khi đi ngủ

Đặc biệt là muốn học kanji chỉ có 1 cách duy nhất là viết thôi các bạn ạ. Ngay cả người Nhật khi được hỏi “Học kanji như thế nào?”. Họ cũng bảo là chỉ có một cách duy nhất là viết thật nhiều, thật nhiều

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của mình!

Bật Mí Bí Kíp Học Tiếng Nhật Online N3

Ở trình độ N3, người học có thể sử dụng tiếng Nhật trong công việc, học tập và trong giao tiếp thông thường. Tuy nhiên, để có được tấm bằng N3 đòi hỏi bạn một sự nỗ lực và một lộ trình học đúng đắn. Bài viết sau đây, Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết học tiếng Nhật Online N3 hiệu quả.

Khóa học tiếng Nhật online N3 tại SOFL

Hán tự là một thử thách với bất kỳ ai có mong muốn bứt phá trong Tiếng Nhật. Bên cạnh Hiragana và Katakana, Hán tự đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành Tiếng Nhật. Do đó, giỏi Kanji chắc chắn sẽ giúp bạn có được N3. Tuy nhiên, học Kanji đòi hỏi người học phải có trí nhớ tốt hoặc khả năng tưởng tượng để tiếp thu hệ thống chữ tượng hình này. Bạn đang băn khoăn nếu thấy mình không nằm trong cả 2 tuýp người trên. Đừng lo lắng, SOFL sẽ giúp bạn. Mấu chốt của Kanji là sự quen thuộc, càng gặp nhiều thì bạn càng ghi nhớ chúng một cách dễ dàng. Vậy phải làm sao để gặp được nhiều Kanji. Với những bạn có đam mê truyện tranh hay tiểu thuyết Nhật Bản, đây là một lợi thế. Chịu khó đọc thật nhiều và bạn sẽ quen dần với những chữ Hán. Còn với những bạn không thích đọc truyện, có thể áp dụng phương pháp học tiếng Nhật theo flashcard. Mỗi ngày đi học đi làm, chỉ cần một vài tấm flashcard trong ví hoặc túi áo để có thể xem lại ở bất cứ đâu. Cứ như vậy, chắc chắn bạn sẽ quen dần và nhớ được Kanji trong thời gian ngắn.

Khác với Kanji, học ngữ pháp không thể chỉ nhớ mặt chữ mà còn là khả năng áp dụng trong tình huống cụ thể. Trong một bài đăng trước, SOFL đã đề cập tới một vài cuốn sách hữu ích dành cho người học tiếng Nhật Online N3. Mỗi cuốn sách sẽ có hàng trăm ví dụ và bài tập cho bạn thỏa sức luyện tập với từng hiện tượng ngữ pháp. Luyện tập càng nhiều thì khả năng ứng dụng ngữ pháp của bạn càng điêu luyện. Việc này không chỉ giúp các bạn vượt qua phần thi Ngữ pháp mà còn hỗ trợ đắc lực cho bạn trong giao tiếp đấy.

Cùng Nhau Khám Phá Khóa Học Tiếng Nhật Online N3 Của Kohi

Hệ thống Nhật ngữ Kohi được xây dựng và phát triển bởi Công ty TNHH Giáo dục Kohi Việt Nam. Mặc dù chỉ mới xuất hiện được vài năm, nhưng Nhật ngữ Kohi đã vươn lên trở thành một địa chỉ được nhiều người tin tưởng theo học.

Nhờ sự nhanh nhạy của CEO Trương Văn Cường trong mảng công nghệ giáo dục 4.0 và sự đầu tư từ Shark Khoa, Kohi đã xây dựng thành công nền tảng cho phép ôn luyện tiếng Nhật trực tuyến, thích hợp với những người bận rộn không có thời gian đi đến các trung tâm. Nền tảng này không chỉ cung cấp các lớp tiếng Nhật online giá rẻ, mà còn đem đến cho người học phương pháp tiện lợi, giúp gia tăng khả năng tiếng Nhật chỉ trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu ứng dụng “Học tiếng Nhật cùng Kohi” (Nguồn: YouTube – Học tiếng Nhật cùng Kohi)

Nội dung khóa học tiếng Nhật online N3 của Kohi

Bạn sẽ học qua ứng dụng thay vì phải truy cập vào website, nghĩa là bạn có thể học ở bất cứ đâu mà không cần phải mang theo chiếc laptop cồng kềnh, chỉ cần điện thoại thông minh kết nối với internet. Lớp tiếng Nhật online giá rẻ của Kohi cũng giúp người học tiết kiệm được nhiều chi phí khác như tiền mua giáo trình, xăng xe đến tận trung tâm…

Khóa học tiếng Nhật online N3 của Kohi bao gồm 32 bài được biên soạn theo bộ giáo trình tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi bài học được thiết kế thông minh, đa dạng bao gồm từ vựng, ngữ pháp, kaiwa (hội thoại), Kanji, nghe đọc và luyện tập. Lộ trình học tập cũng được trung tâm sắp xếp một cách bài bản và cân bằng, đảm bảo người học sẽ phát triển đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Về từ vựng, bạn sẽ được học thông qua hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, con người nhớ hình ảnh tốt hơn con số và chữ trừu tượng. Phần từ vựng trong ứng dụng được phát triển khá tốt, bao gồm phát âm, dịch nghĩa, ví dụ, Kanji và âm Hán, giúp tiết kiệm thời gian của người học khi không phải bật nhiều công cụ dịch thuật cùng một lúc.

Trong phần ngữ pháp, bạn sẽ học qua các video đã được biên soạn phù hợp với trình độ N3. Điểm cộng của phần này là bạn có thể tua lại nếu chưa hiểu bài học mà không cần lo về việc làm chậm tiến độ của mọi người như khi học trong lớp.

Ở mục Kanji, người học sẽ được luyện tập viết Kanji cách chuẩn xác thông qua nhiều video do Kohi chọn lọc. Không chỉ hướng dẫn thứ tự các nét, mục này còn hiện nghĩa và ví dụ của từng Kanji một.

Đánh giá của học viên vềTrung tâm Tiếng Nhật Kohi

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có mục luyện thi tiếng Nhật JLPT N5 đến N3 qua các đề được Kohi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Để khuyến khích tinh thần học tập, Kohi tạo các bảng xếp hạng để người học thi đua với nhau và tất nhiên sẽ có phần thưởng xứng đáng cho những người xếp hạng nhất, nhì, ba. Vừa học vừa có quà, rất thú vị đúng không nào!

>> Học tiếng Nhật online uy tín lại còn miễn phí: Có những trung tâm nào?Lớp học tiếng Nhật online N3 của Kohi mang lại nhiều lợi ích cho người bận rộn

Nhằm giúp bạn chủ động trong việc học và tiết kiệm thời gian lập mục tiêu, ứng dụng này còn có chức năng “cài đặt lịch học”. Người học sẽ chọn trình độ và thời gian, sau đó ứng dụng sẽ tự động tính toán mục tiêu hằng ngày ở từng phần, từng mục tiếng Nhật để giúp bạn đạt mục tiêu trong thời gian mong muốn. Tiện ích này khá hay, giống như thời gian biểu dành cho việc học tập của bạn.

Lợi ích từ lớp tiếng Nhật online giá rẻ của Kohi

Hiện nay, khóa học tiếng Nhật online N3 của Kohi đang được ưu đãi với mức phí chỉ 1.050.000 VNĐ (giá gốc là 1.500.000 VNĐ), rất phù hợp với túi tiền của các bạn học sinh, sinh viên. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật online N3 của Kohi, bạn sẽ trang bị cho bản thân mình:

300 từ Kanji, giúp tăng khả năng hiểu tiếng Nhật.

100 cấu trúc ngữ pháp quan trọng, đảm bảo hữu ích để có thể giao tiếp một cách tự nhiên.

Có thể đọc hiểu được các đoạn văn ngắn và bài báo đơn giản, nắm bắt thông tin dễ dàng.

Tăng khả năng nghe, đàm thoại trong cuộc sống và công việc thông qua học tiếng Nhật giao tiếp online.

* Thông tin học phí được cập nhật đến ngày 21/01/2020, vui lòng liên hệ với trung tâm để được cập nhật thông tin học phí mới nhất!

Cao Cường (Tổng hợp)

(Nguồn ảnh: freepik)

Học N3 Trong Bao Lâu? Cách Học N3 Trong Vòng 6 Tháng

1/Giáo trình mình N3 mình sử dụng

2/Giai đoạn 1 (2 tháng đầu): Học từ vựng, Kanji N3

3/Giai đoạn 2 (2 tháng): Học Ngữ pháp N3

4/Giai đoạn 3 (1 tháng): Luyện Đọc hiểu

5/Luyện Nghe hiểu (Choukai N3) như thế nào?

7/6 tháng ôn thi N3 và cái kết

Mình nghĩ, sẽ không có thời gian chính xác cụ thể về việc ôn luyện N3. Chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố như: Độ tuổi, môi trường, khả năng của mỗi người, giáo trình học và cách sử dụng sách… Trung bình, để đỗ N3 mất khoảng 3-6 tháng (Từ N4 lên), cũng có thể mất 1 năm từ chưa biết gì.

Để đỗ được cấp độ từ trung cấp N3 trở lên, mình khuyên mọi người nên có một lộ trình học cụ thể.

Vì thực tế, có rất nhiều lộ trình khác nhau và trên thị trường các đầu sách ôn thi JLPT N3 vô cùng nhiều. Nếu như chúng ta cứ chạy theo người khác, mua sách này sách kia không có mục đích rõ ràng, lan man thì chắc chắn thi xong rồi cũng chưa học hết kiến thức, hay học xong nhưng ngữ pháp không chắc… sách rồi cũng bỏ xó không động đến…

Hậu quả chính là:

Muốn học lên cao không nổi, bắt buộc phải học lại từ đầu. Cực kỳ tốn kém!

Mình đã đỗ N3 trong 6 tháng như thế nào?

1/Giáo trình học N3 mà mình đã sử dụng:

Sau khi học hết 50 bài Minna no Nihongo. Mình quyết tâm thi thẳng lên N3. Mình đã tham khảo rất nhiều Sempai, các bạn học ở trường tiếng vì họ có nhiều kinh nghiệm, có những thầy cô chuyên môn cao định hướng giúp, cũng như đang học những giáo trình đã được kiểm chứng.

Và mọi người khuyên mình nên học theo các bộ sách như: Shinkanzen Masuta N3, Mimikara Oboeru N3, Soumatome N3, New approach Chuukyuu,…

Bản thân mình không học cố định 1 bộ, mà mình chọn lọc những đầu sách hay nhất:

– Ngữ pháp: Shinkanzen N3, New approach

– Từ vựng: Mimikara oboeru N3

– Kanji: Mimikara N3 và Kanji Masuta N3

– Nghe: Shinkanzen N3 nghe hiểu

– Đọc: Shinkanzen N3 đọc hiểu

– Luyện đề: Mình chọn Goukaku Dekiru, Bộ 40 đề thi thử N3 chọn lọc tập 1 – tập 2 (Cuốn này nhiều đề tiện dã man)

2/Giai đoạn 1 (2 tháng đầu):”Nạp” từ vựng, Kanji N3:

a) Từ vựng N3 (Có khoảng 1500 từ):

✔️ Điểm này cực thích nữa nè! Đó chính là Mimi Kara N3 Goi là cuốn từ vựng, nhưng còn tích hợp cả học Kanji nữa! Sách có đủ furigana trên Kanji, cách đọc Hán – Việt… Học 1 được 2 luôn nên rất tiện.

Sau nỗ lực hơn 2 tháng “cày cuốc” (Các bạn nên tích hợp học theo Flashcard từ vựng để nhớ nhanh và lâu hơn) thì mình cũng học xong 2 cuốn Mimikara Oboeru từ vựng N3 và Kanji Masuta N3!

3/ Giai đoạn 2 (2 tháng): Học ngữ pháp N3:

Khác với từ vựng, ngữ pháp ta nên học kết hợp ít nhất 2 cuốn để bao trọn toàn bộ ngữ pháp N3.

New Approach Chuukyuu + Shinkanzen Masuta N3 Ngữ pháp

– Đối với cuốn New approach Chuukyuuu: Cuốn này tổng hợp cả ngữ pháp + từ vựng + luyện nghe + luyện đọc nên khá toàn diện. Nhiều người đỗ N3 chỉ cần học trong cuốn này thôi đó.

– Đối với cuốn Shinkanzen Masuta N3 ngữ pháp: Ngữ pháp học khá chắc vì nó phân ra các nhóm ngữ pháp có ý nghĩa giống nhau, để người học không bị nhầm lẫn khi sử dụng.

Bạn nào cẩn thận hơn, có thế mua cuốn Pawa Doriru N3 Ngữ pháp

4/Giai đoạn 3 (1 tháng): Luyện Đọc hiểu:

Sau khi dồn toàn trí toàn lực vào 4 tháng đầu học từ vựng + ngữ pháp. Giờ khi đã có nền tảng rồi, mình chuyển sang giai đoạn ĐỌC HIỂU. Đọc hiểu từ JLPT N3 đã khá dài rồi, cho nên mình dành 1 tháng chuyên tâm vào đọc, đọc và đọc.

Các bạn có thể tham khảo cả sách Shinkanzen N3 đọc hiểu (Bản dịch tiếng Việt), hỗ trợ quá trình đọc đồng thời nâng cao khả năng dịch của mọi người nữa.

Shinkanzen N3 Đọc hiểu (Quyển màu đỏ là bản dịch Tiếng Việt)

Lưu ý với mọi người rằng: Trong quá trình đọc chúng ta sẽ gặp lại cực nhiều từ vựng, ngữ pháp đã học, cũng như từ mới xuất hiện khá nhiều. Mình thấy đây là cách tuyệt vời để củng cố lại tất cả những gì đã học trong suốt 4 tháng đầu đó!

5/Cách luyện Nghe hiểu N3:

Là một đứa khá kèm phần nghe =))) Nên mình cực kỳ chú trọng việc luyện nghe. Nghe thì phải nghe hằng ngày. Có 2 cách nghe:

Bạn không cần nghe quá nhiều, thậm chí nghe đi nghe lại 1 bài cũng được. Miễn là cho tai của ta quen với giọng đọc của người Nhật.

6/Giai đoạn 4 (1 tháng cuối): LUYỆN ĐỀ N3 (Bắt buộc phải luyện đề nha!)

Không biết có bạn nào như mình không? Cực thích luyện đề. Cảm giác mình tự củng cố được toàn bộ những gì đã học. Rồi khi làm xong, tự chấm điểm để đánh giá được xem mình có bao nhiêu % có thể đỗ.

Nhiều bạn lúc thi thật, bị trượt chỉ vì không đủ thời gian làm bài đó.

Với cuốn Goukaku Dekiru N3 có rất nhiều dạng bài, trong 1 tháng khá khó để làm hết 1 cuốn. Nhưng mình chọn Goukaku Dekiru N3 bản dịch tiếng Việt, giúp mình rút ngăn mọi giai đoạn: Đọc, dịch, tra đáp án….

Goukaku Dekiru N3 (Trái: Bản thường, Phải: Bản dịch)

Mình làm hết cuốn Goukaku chưa đến 1 tháng, rồi mình làm thêm 1 vài đề trong cuốn Bộ 40 đề thi thử N3 chọn lọc tập 1 – tập 2. Với cấu trúc chuẩn chỉ thi JLPT N3, mình dễ dàng phân bố thời gian làm đề hơn.

Bạn nào ngại mua sách, có thể tải đề thi dạng pdf trên mạng về, in ra làm cũng được.

7/6 tháng ôn thi N3 và cái kết:

À! Trong quá trình ôn thi, cuối tuần hãy cố gắng dành thời gian đi xả stress để đầu óc không bị căng thẳng nha! Vậy học mới vào được ấy!

– Bộ Shinkanzen Masuta N3

– Bộ Mimikara Oboeru N3

– Bộ New approach

– Bộ Soumatome N3

Chúc tất cả các bạn đều thi đỗ JLPT N3!