Học Về Xuất Nhập Khẩu Online / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online

Tại sao phải học xuất nhập khẩu?

Học xuất nhập khẩu để làm công việc xuất nhập khẩu là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề. Với sự hội nhập sâu rộng và phát triển ngoại thương của đất nước, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ngày càng nhiều, đặc biệt là ở những tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp, cảng biển, cảng hàng không như: Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vùng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh.

Khóa học xuất nhập khẩu online tại Saigon Academy

Khóa học xuất nhập khẩu tại Saigon Academy được thiết kế cho mục tiêu theo đuổi nghề xuất nhập khẩu của các bạn trẻ. Bạn có thể tham gia lớp khóa học xuất nhập khẩu trực tiếp trên lớp hoặc học xuất nhập khẩu online trực tiếp với giảng viên và được xem lại video bài giảng.

Hiện nay, có nhiều Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, như xuất nhập khẩu lê Ánh, xuất nhập khẩu Vinatrain, Eximtran. Đây là những Trung tâm đào tạo đã có thương hiệu trên thị trường. Cũng vì vậy mà mức học phí ở các Trung tâm này khá cao, là rào cản lớn đối với nhiều bạn mới chập chững bước vào nghề.

Do vậy, mong muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu chất lượng tốt với mức học phí hợp lý là nhu cầu của rất nhiều bạn học viên. Để đánh giá một khóa học xuất nhập khẩu uy tín sẽ dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó có các tiêu chí quan trọng sau: Nội dung chương trình, giảng viên, mức học phí, hỗ trợ sau khóa học, cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu sau khóa học…

Ưu điểm của khóa học xuất nhập khẩu online tại Saigon Academy

Tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Saigon Academy bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và mức học phí hợp lý. Trung tâm có hẳn một kênh YouTube chia sẻ miễn phí nghiệp vụ xuất nhập khẩu với gần 6.000 lượt đăng ký subscribers.

Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại Saigon Academy kéo dài trong vòng 2 tháng với 24 buổi học, mỗi buổi học kéo dài 2 giờ học. Tổng thời lượng là 48 giờ học với 4 học phần chính: nghiệp vụ ngoại thương; thanh toán quốc tế; giao nhận – logistics – bảo hiểm và thủ tục hải quan.

Tham gia khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Saigon Academy bạn còn được cung cấp tài liệu xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu; giáo trình xuất nhập khẩu; bài tập, bài kiểm tra để củng cố kiến thức đã học. Lớp học xuất nhập khẩu có số lượng từ 10 – đến 15 học viên. Điều này giúp đảm bảo chất lượng khóa học và giảng viên có thể theo dõi tiến bộ của từng học viên trong khóa học.

Số, điện thoại zalo hỗ trợ: 0913106015

Email: tranquangvu80@gmail.com

Tự Học Xuất Nhập Khẩu

Ngày nay ngành ngoại thương và kinh doanh quốc tế đã trở thành một xu hướng hội nhập mới. Việc tự học xuất nhập khẩu qua sách báo hoặc online (trực tuyến) sẽ giúp bạn tăng kiến thức và nghiệp vụ bằng cách tự mình bồi đắp kiến thức cho chính bản thân mình. Nhưng việc tự học đòi hỏi bạn phải có tinh thần siêng năng nghiêm túc và vượt qua nhiều khó khăn.

Cái khó của việc tự học là bạn có thể tốn rất nhiều thời gian để mày mò như tìm hướng học, nguồn tài liệu, kinh nghiệm từ người đi trước…. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận ra chính bản thân mình, biết mình cần gì và thiếu gì. Bài viết này chia sẻ một vài kinh nghiệm thực tế giúp bạn tự học xuất nhập khẩu dễ dàng và đúng hướng, tránh mất thời gian vô ích.

Học Xuất Nhập Khẩu & Nhu Cầu Nhân Lực

Theo số liệu Tổng cục hải quan từ năm 2005 đến 2015. Giá trị xuất khẩu tăng từ 32.442 triệu USD đến 162.017 triệu USD (tương đương tăng 4.994 lần). Giá trị nhập khẩu tăng từ 36.978 triệu USD lên 165.570 triệu USD (tương đương tăng 4.478 lần).

Phương Pháp Tự Học Xuất Nhập Khẩu

Lên Kế Hoạch Học Gì và Cần Gì

Trong trường đại học dạy xuất nhập khẩu đào tạo rất nhiều môn học khác nhau. Nhưng bạn học để làm thì hầu như bạn chỉ cần những kiến thức trọng tâm. Ngành xuất nhập khẩu, Logistics cần một vài kiến thực trọng tâm như sau:

– Kiến thức về vận tải đường biển, đường hàng không. Tìm hiểu các thuật ngữ cơ bản như: vận đơn, các loại vận đơn, bill gốc, surrendred bill, house bill, master bill,…các loại phí và phụ phí.

– Kiến thức về Incoterms 2010: Hầu hết người học xuất nhập khẩu nào cũng phải nhớ được 11 điều khoản Incoterms 2010. Học kỹ các điều kiện giao hàng E, F, C, D.

– Bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm ngoại thương, bảo hiểm vận tải. Bạn nên chú ý đến bảo hiểm vận tải. Nắm vững các khái niệm cơ bản về rủi ro, tổn thất, bồi thường, cánh tính bảo hiểm

– Thanh toán quốc tế: Cần nắm các khái niệm TT, M/T, L/C, D/A, D/P, D/OT, COD & CAD

– Tìm hiểu về thuế xuất nhập khẩu, cách tra mã HS code

– Các loại chứng từ: Hợp đồng ngoại thương, Packing list, Invoice, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O), lệnh giao hàng (D/O)

– Học sử dụng phần mềm khai hải quan điện tử.

– Quy trình xuất khẩu, nhập khẩu của một lô hàng bằng đường biển, đường hàng không.

Sách Giáo Trình Nên Mua

Mua giáo trình giúp bạn tự học xuất nhập khẩu. Nhưng phải mua đúng sách, đúng tác giả. Mình giới thiệu một vài cuốn sách bạn nên đọc, đây là những cuốn sách mình cho rằng rất hữu ích từ những thầy cô đáng kính:

– Giáo Trình Quản Trị Xuất Nhập Khẩu: chúng tôi Đoàn Thị Hồng Vân – Logistics Những Vấn Đề Cơ Bản: chúng tôi Đoàn Thị Hồng Vân

– Hỏi & Đáp Incoterms 2010: chúng tôi Võ Thanh Thu – Sách Biểu Thuế và Chú Giải Chi Tiết Mã HS của NXB Lao Động. – Thanh Toán Quốc Tế : chúng tôi Trần Hoàng Ngân, TS. Nguyễn Minh Kiều

Sơ lược là những cuốn sách mình cho rằng bạn nên đọc. Bạn có thể mua thêm những quyển giáo trình khác của thầy cô trên.

Mạng Internet

Ngày nay mạng internet giúp bạn học online rất hiệu quả. Việc có internet, Laptop, Smartphone…công cụ tìm kiếm Google là một phương tiện hữu hiệu để tra cứu kiến thức học xuất nhập khẩu online nhanh và hiệu quả hơn.

Ví dụ bạn đọc các bài trên SongAnhLogs, bạn cảm thấy yêu mến SongAnhLogs, bạn có thể lên Google gõ từ khoá cần tìm kiếm + SongAnhLogs

Học Từ Người Đi Trước

Việc đi làm một công ty xuất nhập khẩu và học hỏi kinh nghiệm người đi trước sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh. Đây là một cách học vừa thực tế vừa ít tốn kém nhất nhưng lại chất lượng nhất cho bạn. Nếu bạn may mắn gặp đồng nghiệp giỏi là điều tuyệt vời.

Lời Kết

Tự học xuất nhập khẩu qua nhiều phương tiện như sách báo, học online, học từ đồng nghiệp đi trước sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh. Nhưng bạn phải nỗ lực bản thân, tinh thần tực giác cao.

Để học thành công, bạn phải biết bạn cần gì, học gì, học từ ai. Mình đã liệt kê những kiến thức bạn nên học trong phần trên, những thầy cô nên mua sách của họ để học. Bạn sẽ chẳng lãng phí một chút thời giờ nào nếu đọc sách của những thầy cô đó đâu.

Tổng Hợp Tiếng Anh Giao Tiếp Về Xuất Nhập Khẩu Mới Nhất

4.4

(88.57%)

7

votes

International Tender; Liner booking note; Letter of Credit

Limited tender; Irrevocable Straight L/C; Irrevocable Confirmed L/C

1. Một số thuật ngữ tiếng Anh giao tiếp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Freight forwarder:

 Người giao nhận hàng hóa

Handling fee:

 Phí làm hàng

Freight prepaid

: Cước phí trả trước

Good Storage Practice

: Thực hành tốt bảo quản

Installment Payment

: Thanh toán định kỳ

Insured amount

: Số tiền bảo hiểm

Freight to collect

: Cước phí trả sau

Insurance policy

: Bảo hiểm đơn

Insurance premium

: Phí bảo hiểm

Full container Load

: Phương pháp gửi hàng chẵn bằng container

General average

: Tổn thất chung

Harmonized System

: Khai báo hải quan

International Auction

: Đấu giá quốc tế

House Airway Bill

: Vận đơn nhà

Insured value

: Giá trị bảo hiểm

Inter-Modal Transport

: Vận tải hỗn hợp

Insurer/ Underwriter/ Insurance Company

: Người bảo hiểm

Issuing Bank

: Ngân hàng phát hành

Line charter

: Thuê tàu chợ

International Tender

: Đấu thầu quốc tế

Liner booking note

: Giấy lưu cước tàu chợ

Letter of Credit

: Thư tín dụng

Limited tender

: Đấu thầu hạn chế

Irrevocable Straight L/C

: không hủy ngang có giá trị trực tiếp

Irrevocable Confirmed L/C: L/C

không hủy ngang có xác nhận

Long ton

: Tấn dài

Mail Transfer

: Chuyển tiền bằng thư

Irrevocable Unconfirmed L/C: L/C

không hủy ngang không xác nhận

Master Airway Bill

: Vận đơn chủ

Less than container Load

: Phương pháp gửi hàng lẻ bằng container

Metric ton

: Tấn mét (1000kg)

Marine Vessel, Ocean Vessel

: Tàu (biển) chở hàng

Multimodal Transport Operator

: Người kinh doanh vận tải đa phương thức

Material safety data sheet

: Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất

Mates receipt

: Biên lai thuyền phó

Notice of abandonment

: Tuyên bố từ bỏ hàng

Open account

: Phương thức ghi sổ

Notify party

: Bên được thông báo

Packing List

: Phiếu đóng gói hàng

Paying Bank

: Ngân hàng thanh toán

Partial loss

: Tổn thất bộ phận

Particular average

: Tổn thất riêng

Partial shipment allowed

: Hàng hóa có thể giao từng phần

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu phổ biến

Tiếng Anh xuất nhập khẩu cũng tương tự. Việc sử dụng các mẫu câu, cách sử dụng từ, cách diễn đạt thành thạo hoặc phản xạ nhanh sẽ phần nào hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp trong công việc hàng ngày. Do đó, trong quá trình học tập và làm việc, bạn phải không ngừng tích lũy, cập nhật các thuật ngữ trong ngành hoặc những mẫu câu để vận dụng tốt hơn.

Step Up sẽ cung cấp tới bạn một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu phổ biến nhất giúp bạn có thể hệ thống lại cũng như ứng dụng được ngay vào trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

2. What mode of payment do they want to use?: Họ muốn sử dụng phương thức thanh toán nào?

3. Sao Viet’s company is one of the most traditional and prestigious companies in manufacturing cable equipments in Vietnam: Công ty Sao Việt là một trong những công ty lâu đời và có uy tín nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị cáp quang tại Việt Nam.

4. Our company have contracts with partners in Asia such as Japan, Thailand, Korea, Malaysia, Singapore….: Công ty chúng tôi thường hợp tác với các đối tác ở khu vực Châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore…

6. We have been started for six years and have a very good reputation in this field: Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực này được sáu năm và rất có uy tín.

7. Our company is one of the most traditional and prestigious companies in manufacturing cable equipments in Vietnam: Công ty chúng tôi là một trong những công ty lâu đời và danh tiếng nhất trong việc sản xuất thiết bị cáp tại thị trường Việt Nam.

8. May we introduce ourselves as a manufacturer of leather shoes and gloves?: Tôi rất hân hạn được giới thiệu với các bạn về công ty chúng tôi – một công ty có truyền thống sản xuất giầy và găng tay da.

9. We have learnt about your company’s products in Vietnam Electric 2013 Exhibition and would like to find out more about these: Chúng tôi đã được tìm hiểu về sản phẩm của công ty các bạn trong cuộc triển lãm Vietnam Electric  năm 2013 và chúng tôi rất muốn có thể tìm hiểu kỹ thêm nữa

10. Our company has 30 years’ experience of dealing electronic watches and love to get a opportunity to cooperate with your company: Chúng tôi đã có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ điện tử và rất mong có cơ hội hợp tác với công ty ngài.

12. We have been engaged in producing micro-electronic components for 12 years. We are honor to introduce our new products to you: Công ty chúng tôi đã bắt đầu sản xuất linh kiện vi điện tử được 12 năm. Chúng tôi rất vui lòng khi được giới thiệu đến quý ngày những sản phẩm mới của chúng tôi.

13. What mode of payment do you want to use?: Bạn muốn sử dụng phương thức thanh toán nào?

14. We are a big wholesaler of leather products and would like to enter into business relations with you: Công ty tôi là một đại lý phân phối sỉ các mặt hàng thuộc da và rất hi vọng thiết lập quan hệ hợp tắc với công ty các bạn.

15. We have contracts with partners in Asia such as Japan, Korea, India…: Chúng tôi nhận được các hợp đồng lớn từ các đối tác tại các nước châu Á nhật bản, hàn quốc, và ấn độ.

3. Mẫu hội thoại tiếng Anh giao tiếp xuất nhập khẩu

Marie: How do you do, Mr.John? My name is Marie. I am the representative of Y Company. Here is my name card.

Hân hạnh được gặp ông, thưa ông John. Tên tôi là Marie. Tôi là đại diện của công ty Y. Đây là danh thiếp của tôi.

John: Nice to meet you, Miss Marie. What can I do for you?

Hân hạnh được gặp cô, cô Marie. Tôi có thể giúp gì cho cô?

Marie: We deal in leather goods, such as gloves, suitcases and handbags. I am here to see whether we can build up our business.

Chúng tôi kinh doanh các mặt hàng da như găng tay, va-li và túi xách tay. Tôi đến đây để xem liệu chúng ta có thể thiết lập quan hệ kinh doanh hay không?

John: Can you tell me the background of your company?

Xin cô vui lòng cho biết sơ qua về công ty của cô được không?

Marie: Of course. We have three hundred employees who work in 15 production lines in Shenzhen. Our products have enjoyed successful sales wherever they have been introduced.

Dĩ nhiên. Chúng tôi có ba trăm nhân viên làm việc trong 15 dây chuyền sản xuất ở Thẩm Quyến. Các sản phẩm của chúng tôi đều bán rất chạy ở bất cứ nơi nào chúng được đưa ra tiêu thụ.

John: Do you have any catalogues?

Cô có ca-ta-lô nào không?

Marie: Yes, here they are.

Chúng đây ạ.

John: Thank you. Does this show the full range?

Cảm ơn cô. Cuốn này giới thiệu đầy đủ các mặt hàng phải không?

Marie: No. We have hundreds of items, but these are the lists of the most popular ones.

John: Well, I think I need some time to look at these catalogues. I’ll call you as soon as I have made a decision.

À, tôi nghĩ là tôi cần thời gian để xem các ca-ta-lô này. Tôi sẽ gọi cho cô ngay khi quyết định xong.

Marie: All right. We will look forward to receiving your order.

Vâng. Chúng tôi mong sẽ nhận được đơn đặt hàng của ông.

FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

4. Từ vựng tiếng Anh xuất nhập khẩu

Actual wages: Tiền lương thực tế

Additional premium: Phí bảo hiểm phụ, phí bảo hiểm bổ sung

Bottomry loan: Khoản cho vay cầm tàu

C.&F. (Cost & freight): Bao gồm giá hàng hóa và cước phí nhưng không bao gồm bảo hiểm

C.I.F. (Cost, insurance & freight): Bao gồm gái hàng háo, bảo hiểm và cước phí

Call loan: Tiền vay không kỳ hạn, khoản vay không kỳ hạn.

Cargo: Hàng hóa (vận chuyển bằng tàu thủy hoặc máy bay)

Cargo deadweight tonnage: Cước chuyên chở hàng hóa

Certificate of origin: Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Certificate of indebtedness: Giấy chứng nhận thiếu nợ

Container port: Cảng công – ten – nơ

Contractual wages: Tiền lương khoán

To containerize: Cho hàng vào công – te – nơ

Customs: Thuế nhập khẩu, hải quan

Customs declaration form: Tờ khai hải quan

Debit: Sự ghi nợ, món nợ, khoản nợ, ghi vào sổ nợ

Declare: Khai báo hàng (để đóng thuế)

Debenture holder: Người giữ trái khoán

Demand loan: Khoản vay không kỳ hạn, sự vay không kỳ hạn.

Freight: Hàng hóa được vận chuyển

Export premium: Tiền thưởng xuất khẩu

Extra premium: Phí bảo hiểm phụ

Fixed wages: Tiền lương cố định

Graduated interest debebtures: Trái khoán chịu tiền lãi lũy tiến

Hourdy wages: Tiền lương giờ

Hull premium: Phí bảo hiểm mộc, phí bảo hiểm toàn bộ

Issue of debenture: Sự phát hành trái khoán

Insurance premium: Phí bảo hiểm

Indebted: Mắc nợ, còn thiếu lại

Incur: Chịu, gánh, bị (chi phí, tổn thất, trách nhiệm…)

Maximum wages: Tiền lương tối đa

Money wages: Tiền lương danh nghĩa

Monthly wages: Tiền lương hàng tháng

Merchandise: Hàng hóa mua và bán

Loan: Sự cho vay, sự cho mượn, tiền cho vay, công trái

Packing list: Phiếu đóng gói hàng

Piece wages: Sự trả tiền lương

Pro forma invoice: Hóa đơn tạm thời

Premium: tiền thưởng, tiền đóng bảo hiểm, tiền bù, tiền khuyến khích

Quay: Bến cảng

To incur expenses: Chịu phí tổn, chịu chi phí

Tonnage: Cước chuyên chở, dung tải, dung tích, trọng tải

Stevedorage: Phí bốc dở

Stevedore: Người bốc dỡ, công nhân bốc dỡ

Real wages: Tiền lương thức tế (trừ yếu tố làm phát)

Real payments: Sự trả tiền lương

Wage: Tiền lương, tiền công

Comments

Khóa Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu

Khóa học tiếng Anh Xuất nhập khẩu cung cấp nền tảng tiếng Anh đầy đủ nhất cho các bạn bắt đầu công việc trong ngành xuất nhập khẩu (XNK) một cách chuyên nghiệp.

Sinh viên học kế toán, tài chính, xuất nhập khẩu, ngoại ngữ.

Sinh viên mới ra trường, Thực tập sinh, nhân viên thực tập, học việc tại các công ty.

Người đi làm tương lai ứng tuyển vị trí xuất nhập khẩu, những người đang đi làm có định hướng nghề nghiệp về xuất nhập khẩu, đã đi làm trong ngành xuất nhập khẩu.

Khóa học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu, chương trình này được thiết kế đặc biệt dễ hiểu. Bạn sẽ được nghe giảng và nói chuyện thương lượng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đảm bảo sau khóa học bạn có thể soạn thảo văn bản, hợp đồng Xuất Nhập Khẩu theo ý bạn, tự tin nói chuyện, thương lượng với khách hàng, giải trình với Sếp bằng tiếng Anh.

Với vốn tiếng anh đã có sau khi học xong khóa học này bạn sẽ có một cơ hội xin được một việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn học tốt tiếng anh xuất nhập khẩu bạn sẽ giúp mình tự tin hơn rất nhiều trong quá trình làm việc cũng như trong giao tiếp.

Với trình độ tiếng anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như sự thăng tiến trong công việc. Đó là điều không phải ai cũng có thể làm được. Có tiếng anh bạn làm việc sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

– Được cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa học tiếng Anh Xuất nhập khẩu.

Giảng viên có nhiều thành tích trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty chuyên về xuất nhập khẩu trong nhiều năm nay.

– 1 Bản chứng minh thư photo.

– 2 Ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên phía sau ảnh).

Địa chỉ lớp dạy tiếng anh xuất nhập khẩu tại Hà Nội:

Chi nhánh 2: Tầng 2 – Số 31 – Ngõ 35 đường Lê Đức Thọ -Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội.

(Gần bến xe Mỹ Đình, Ngay ngã tư Nguyễn Hoàng giao Lê Đức Thọ)