Học Tiếng Trung Hay Tiếng Anh Dễ Hơn / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Hàn Hay Trung Dễ Hơn ? / 2023

Ngoại ngữ đối với hiện nay được xem là một phần rất quan trọng, bởi vì đất nước chúng ta là một đất nước phát triển, hợp tác đầu tư với nhiều quốc gia nước ngoài. Vì thế, ngoại ngữ đóng một vai trò rất quan trọng đối với công việc cũng như là cuộc sống của chúng ta. Ngoài tiếng Anh, việc biết thêm một ngôn ngữ khác được nhiều bạn học sinh, sinh viên và kể cả người đi làm ưa chuộng. Nó đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội việc làm, nguồn thu nhập cao, phát triển hơn trong công việc.

Tiếng Hàn khó và dễ những phần nào

Tiếng Hàn là một trong 3 ngôn ngữ được sử dụng chữ viết là chữ tượng hình, 3 ngôn ngữ đó là Nhật, Hàn, Trung. Được biết là tiếng Hàn được mọi người nhật xét là không quá khó với 2 ngôn ngữ còn lại. Tiếng Hàn dễ ở phần phát âm và chữ viết. Phát âm của tiếng Hàn thật sự dễ nghe và dễ học, nó không quá nhiều âm điệu như tiếng Trung và nó không cứng nhắc, phát âm giống tiếng Nhật. Về chữ viết thì nó được cho là dễ nhất, vì hệ thống chữ viết tiếng Hàn chỉ có 3 nét chính và cơ bản nhất, đó là: l O __… Còn đối với tiếng Nhật và tiếng Trung thì phần chữ viết thật sự khiến người học cảm thấy ám ảnh nhất.

Tiếng Trung khó và dễ những phần nào

Tiếng Trung là ngôn ngữ được cho là khó nhất về phần chữ viết, nằm trong bộ 3 ngôn ngữ chữ tượng hình. Chữ Trung Quốc là chữ Hán, bên tiếng Nhật gọi là Kanji, cấu tạo chữ viết vô cùng phức tạp và khó nhớ. Có nhiều chữ lên đến 50 nét là chuyện bình thường. Các bạn khi học tiếng Trung phải biết viết và nhớ mặt chữ. Về chữ viết và cách nhớ, nó cũng có cách học cho chúng ta dễ nhớ là học theo bộ thủ, hoặc học theo một quy tắc nào đó mà theo các bạn dễ học nhất. Tuy nhiên, khó về chữ viết thì nó cũng có cái dễ, dễ của tiếng Trung là về phần phát âm. Phát âm của tiếng Trung được cho là khá gần với tiếng Việt chúng ta, vì thế chúng ta dễ dàng học từ vựng và phát âm, giao tiếp cũng trở nên đơn giản hơn.

Vậy, tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn

Thật chất thì bất kể là ngoại ngữ đều gây khó dễ đối với chúng ta. Không có một ngoại ngữ nào dễ hơn tiếng mẹ đẻ của chúng ta cả. Độ khó, độ dễ của một ngôn ngữ cũng tùy thuộc vào chính bản thân của các bạn. nó phụ thuộc và sự đam mê, hứng thú khi học, sở thích… và cả khả năng học tập của các bạn nữa.

Nếu các bạn đang phân vân giữa 2 ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Trung này thì các bạn có thể so sánh chúng qua những cái cơ bản như: chữ viết, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp… rôi có thể quyết định học một ngôn ngữ mà nó phù hợp với mình. Đặc biệt là nó phải phù hợp với công việc sau này, giúp ích được cho chính chúng ta.

Đừng lựa chọn ngôn ngữ theo sự khó và dễ

Chúng ta không nên lựa chọn ngôn ngữ để học theo cách so sánh là nó khó hay là dễ học. Hãy lựa chọn theo sở thích, theo sự đam mê và xem xét ngôn ngữ này có thích hợp với công việc sau này mình theo đuổi hay không. Như vậy sẽ tốt hơn cho các bạn. Bên cạnh đó, việc học ngôn ngữ phải có sự tập trung, nghiêm túc học tập. Các bạn không nên lơ là trong việc học, việc này sẽ dẫn đến việc các bạn học không có hiệu quả và đạt kết quả tốt.

Võ Thị Ngọc Linh

Học Tiếng Hàn Hay Nhật Dễ Hơn ? / 2023

Ngày nay, để lựa chọn một ngôn ngữ cho chúng ta học thật sự không phải dễ. Vì mỗi ngôn ngữ đều có độ khó, độ dễ khác nhau. Chúng ta không thể so sánh chúng được. Tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn, nếu chúng ta xét về chữ viết, ngữ pháp, góc độ thì có thể nói rằng tiếng Nhật khó hơn, tiếng Hàn dễ hơn. Nhưng nếu xét về sức học, người học, sự đam mê, sở thích thì rất khó để chúng ta nhận xét.

Tiếng Hàn học những gì? Tiếng Hàn cũng học giống như những ngôn ngữ khác, chỉ khác ở chỗ là tiếng Hàn sử dụng chữ viết là chữ tượng hình. Chữ viết với 3 nét cơ bản là: l O __, 3 nét này là nét cơ bản. Về ngữ pháp thì có nét tương đồng với tiếng Trung và tiếng Nhật: Chủ ngữ (s)+ Tân ngữ (o)+ Động từ (v). Phát âm của tiếng Hàn khá gần với chúng ta, bởi vì giới trẻ ngày nay chúng ta có thể thấy, các bạn ấy hay xem phim Hàn Quốc, nghe nhạc Hàn Quốc… nên khi phát âm, nó sẽ quen thuộc với các bạn hơn.

Thời gian học tiếng Hàn được cho là sẽ ngắn hơn đối với tiếng Nhật. Và theo mọi người thì tiếng Hàn khá dễ đối với người học, không làm khó người học như tiếng Nhật và tiếng Trung.

Tiếng Nhật cũng sử dụng chữ viết tượng hình, những khác vơi tiếng Hàn là, tiếng Hàn chỉ sử dụng 1 bảng chữ cái, còn tiếng Nhật thì đến 3 bảng chữ cái khác nhau. Khi học tiếng Nhật, các bạn bắt buộc phải thuộc 3 bảng chữ cái này, đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Và 3 bảng chữ cái này hơi là khó người học nhất là bảng chữ cái Kanji, nó khiến cho nhiều bạn phải thức đêm để ghi nhớ, được xem là bảng chữ cái “khó nuốt” nhất.

Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về mặt ngữ pháp, cấu trúc câu cũng tương đồng với tiếng Hàn và tiếng Trung. Nên người ta mới nói, nếu các bạn học được 1 trong 3 ngôn ngữ này thì việc học những ngôn ngữ còn lại cũng dễ dàng hơn.

So về phát âm, tiếng Nhật có phần hơi cứng nhắc hơn, từ vựng có đôi phần cũng khó nhớ hơn tiếng Hàn. Và tiếng Nhật về chia động từ khá phức tạp, chưa hết là về số đếm, đếm vật, đếm thời gian,.. cũng theo quy tắc nhất định… Nghe kể thôi là chúng ta cũng thấy khó rồi đúng không nào. So về thời gian học thì thời gian để học tiếng Nhật, chúng ta mất nhiều thời gian hơn khi học tiếng Hàn.

Vậy, học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn

Khi các bạn tìm hiểu những nội dung trên, thì chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho bản thân mình rồi đúng không nào. Về khách quan thì tiếng Hàn có phần dễ hơn tiếng Nhật rất nhiều. Tuy nhiên, có một số bạn có thể thấy học tiếng Nhật dễ hơn. Một phần cũng do về cách nhận định, sở thích, đam mê và cách các bạn ấy theo học.

Thật ra, mọi ngôn ngữ đều có phần dễ và phần khó của nhau, và cũng tùy theo suy nghĩ của mỗi người. Khó và dễ cũng cần phải tùy theo khả năng của người học, thích ứng của người học. Có nhiều bạn học được tiếng Hàn, nhưng có nhiều bạn học được tiếng Nhật.

Đây là một số nhận định khách quan, các bạn không nên lấy những nhận định này để quyết định sự lựa chọn của mình. Các bạn nên quyết định dựa trên nhận xét của bản thân, trải nghiệm của bản thân… Như vậy, các bạn mới đưa ra một lựa chọn chuẩn xác được.

Tiếng Hàn dễ về phần chữ viết, nhưng nó sẽ có một phần nào đó làm khó các bạn. Tiếng Nhật cũng vậy, tuy là chữ viết khó, những biết đâu sẽ có phần các bạn thấy dễ, đơn giản… Trước khi đưa ra sự lựa chọn, các bạn nên tìm hiểu sơ qua về hai ngôn ngữ. Sau đó, thử học một số phần của hai ngôn ngữ như là phát âm chữ, viết chữ…

Hiện nay, Việc các bạn biết ngôn ngữ, biết nhiều tiếng thì cơ hội về việc làm, cơ hội du học… luôn mở rộng đối với các bạn. Các bạn muốn trở thành một ứng viên sáng giá, lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì ngoài việc chuyên môn ra, các bạn cần có ngoại ngữ tốt. Tiếng Anh là một ngôn ngữ đã bão hòa, nếu bạn không biết một ngôn ngữ khác thì rất khó cạnh tranh với những người khác.

Võ Thị Ngọc Linh

Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn? / 2023

Ngày nay, ngoài tiếng Anh thì các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật cũng được nhiều người chọn lựa để theo học. Nhưng vì nhiều bạn không biết mình thích học ngôn ngữ nào hơn nên các bạn thường băn khoăn lựa chọn giữa việc chọn học 2 ngôn ngữ này. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra một số tiêu chí để so sánh nhằm giúp bạn có thể đánh giá được việc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ dễ hơn.

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật: Những nét khác biệt

Sự khác biệt trong tiếng Hàn và Tiếng Nhật

1. Bảng chữ cái khi học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

Tiêu chí để đánh giá đầu tiên là về bảng chữ cái. Nếu như trong tiếng Hàn chỉ có bảng chữ cái Hangul, gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm; thì trong tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái là chữ Kana và Kanji.

2. Thời gian luyện tập để có thể học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

Thời gian luyện tập tiếng Hàn, thì chỉ cần vài tháng là các bạn đã hoàn thành trình độ cơ bản và đối với trình độ chuyên sâu hơn thì thời gian sẽ trên 1 năm. Và đối với tiếng Nhật thì thời gian luyện tập sẽ nhiều hơn rất nhiều. Thời gian nhiều hơn này một phần là vì bạn phải học thuộc bảng chữ cái, và học cách phát âm chuẩn trong tiếng Nhật.

3. Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật: về cách viết

Một số điểm sau khiến việc tập viết bảng chữ cái tiếng Nhật khó hơn tiếng Hàn là: – Số lượng bảng chữ cái tiếng Nhật nhiều hơn nên sẽ khó nhớ và mất nhiều thời gian để luyện tập hơn – Khi học tiếng Hàn thì không giống với việc học tiếng Nhật vì chữ cái tiếng Hàn được tạo thành từ những nét đơn gộp lại, còn với tiếng NHật thì chứa nhiều nét tượng hình khác nhau và phức tạp nên khó học hơn rất nhiều

Mặc dù như vậy, nhưng khi bắt đầu học bất cứ loại chữ nào cũng có những quy tắc để việc học được dễ dàng hơn. Trong quá trình học tiếng Hàn và tiếng Nhật thì bạn sẽ tự mình khám phá ra điều này!

Chữ viết Tiếng Hàn đơn giản hơn chữ viết tiếng Nhật

Từ những sự nhận xét trên, có thể nói rằng là tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Nhật nhưng nếu như các bạn không có sự nỗ lực, kiên trì và tự giác học tập thì việc học bất cứ ngôn ngữ nào cũng trở nên khó khăn cho bạn hết. Trên thực tế thì 2 ngôn ngữ này đều gây khó khăn cho các bạn học viên người Việt vì không tiếng Nhật và Hàn không theo hệ ngôn ngữ Latinh như tiếng Việt.

Để lựa chọn đúng cho mình một loại ngôn ngữ để học thì các bạn không nên chỉ dựa trên tiêu chí mức độ khó dễ khi học một ngôn ngữ, mà nên căn cứ vào mục tiêu của học tập và nghề nghiệp của bản thân thì lựa chọn của bạn sẽ chuẩn xác hơn.

Ví dụ bạn muốn làm việc trong các công ty đa quốc gia của Hàn Quốc như Samsung chẳng hạn thì bạn nên học tiếng Hàn vì ngôn ngữ này sẽ phục vị tốt hơn cho con đường sự nghiệp sau này của bạn

Hy vọng bạn sẽ chọn được một ngôn ngữ để học tập và đạt được thành công khi học ngôn ngữ đó!

Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, luyện tập tiếng Hàn, Tiếng Nhật không khó, tiếng Hàn là hệ ngôn ngữ tượng hình, học tiếng Hàn phục vụ công việc, bảng chữ cái tiếng Nhật Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Nhật Bản Dễ Hơn / 2023

Học tiếng Hàn

Điều đặc biệt trong cấu tạo từ tiếng Hàn, rất giống với tiếng Việt chúng ta. Đây là thuận lợi lớn nhất, để người Việt khi học tiếng Hàn dễ thuộc và dễ nhớ nhất. Cấu tạo được từ, chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau, rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ.

Cấu tạo từ tiếng Hàn rất giống với tiếng Việt chúng ta

Âm nhạc :음악 đọc [으막] _ 음악이 – [으마기]1. Đế đỡ ㄱ đứng trước phụ âm ㄴ, ㅁ thì ㄱ đọc bằng ㅇ /ng/ – 한국말 đọc 한 궁 말 /han cung mal/: nói tiếng Hàn – 작년 đọc 장 년 /chang nhiơn/: Năm ngoái2. Đế đỡ ㅂ đứng trước phụ âm ㄴ,ㅁ thì ㅂ đọc bằng ㅁ/m/ + ㅂ đứng trước ㄴ – 안녕하십니까? Xin chào ạ (dùng để chào người lớn tuổi, tôn kính) đọc 안 녕 하 심 니 까 ? / àn nhiêng ha sim ni ka / – 고맙습니다 : Cảm ơn ạ (tôn kính, cảm ơn người lạ đã giúp mình) đọc 고 맙 슴 니 다 / cô máp sưm ni tà/ – 감사합니다 /cam xa hăm ni tà/ : Cảm ơn ạ ( tôn kính, cảm ơn những người quen) + ㅂ đứng trước ㅁ – 십만원 / sim manwon/ 100.000 W3. Đế đỡ ㄹ đứng trước phụ âm ㄹ thì phụ âm ㄹ đọc bằng ㄹ/l/ – 몰라요 /môl la jồ/ : Không hiểu, không biết , không quen – 달력 /tal liơc/ : Lịch treo tường4. Đế đỡ ㄴ đứng trước phụ âm ㄹ thì ㄴ đọc bằng ㄹ/l/ – 원리 /wol li/ : nguyên lí, học thuyết, chân lí cơ bản – 분리하다 / bul li ha tà/ : Phân li, chia cắt, chia tay, tách rời ra5. Đế đỡ ㅇ , ㅁ, ㄱ, ㅂ đứng trước phụ âm ㄹ thì phụ âm ㄹ đọc bằng ㄴ/n/ – 양력 / jăng niơc/ : Dương lịch – 음력 /ưm niơc/ : Âm lịch – 백리 /bec ni/ : 100 hải lý – 합리 /hap ni/ : hợp lí, có lí6. Nguyên âm ㅖ có thể đọc bằng ㅔ – 시계 /시게 – si cê/ : Đồng hồ – 안녕히 계세요 /an nhiêng hi cê sê jô/ Hãy ở lại bình an (khi người đi chào người ở lại)7. Nguyên âm 의 có thể đọc bằng 이/i/- 희망 / hi mang/ : Hi vọng – 주의 /chu i/ : chú ý – 동의 / tông i/ : đồng ý8. Trợ từ sở hữu 의 có thể đọc bằng 에 – 아가씨의 이름이에요? / a ca si ê, i rư mi ê jố/ : Tên của cô là gì?9. Độ dài của âm tiết thường được kéo dài ở âm tiết đầu , hoặc âm tiết thứ 2, để diễn đạt tình cảm. – 여보 / jơ ơ : bô/ : Mình ơi , anh ơi, em ơi ( vợ chồng xưng hô) – 오빠 /ôp : pa a / : Anh trai, anh yêu (em gái gọi anh trai ruột, hoặc bạn gái gọi người yêu)

Chú ý: Sau phụ âm cuối của từ đằng trước , nếu là nguyên âm thì đọc kết hợp phụ âm đó với nguyên âm Phụ âm cuối + nguyên âm

Ví dụ : – – Thứ 2 :월요일 đọc [워료일] _ 월요일 날 – [워료일 날] – Thứ 5 : 목요일 đọc [모교일] – Phát âm : 발음 đọc [바름] _ 바름에 – [바르메] – Nếu, giả sử,giả dụ : 만일 đọc 마닐 _ 만일에 – [마니레]

Vì thế, bạn phải thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn và nhớ quy tắc phát âm chuẩn. Có tới 90% người Việt học tiếng Hàn, đều cảm thấy hài lòng và không cảm thấy khó khăn. Thậm chí, có người còn cho rằng: Còn dễ học hơn tiếng Việt. Bởi tiếng Việt còn có các dấu đi kèm như: Hỏi, sắc, huyền, ngã, nặng. Còn tiếng Hàn thì không

Trong tiếng Việt chúng ta là sử dụng bảng chữ cái la tinh. Còn đối với tiếng Hàn là sử dụng bảng chữ cái riêng mình. Điều này, tưởng chừng sẽ gây khó khăn cho bạn. Nhưng không phải là vậy, vì khi viết sbảng chữ cái tiếng Hàn sẽ dễ hơn rất nhiều khi bạn viết tiếng Việt.

Các chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình, khác hẳn so với chữ cái La-tinh của người Việt Nam

Khi bắt đầu học tiếng Hàn thì học viết tiếng Hàn có lẽ là phần khó nhất trong các kĩ năng ban đầu. Các chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình, khác hẳn so với chữ cái La-tinh của người Việt Nam, có lẽ vì vậy mà các bạn học viên đã gửi khá nhiều yêu cầu muốn được dạy cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thông qua học viết .

Trong học viết tiếng Hàn bạn cần lưu ý đến thứ tự các nét và phải đảm bảo các nét phải cách đều nhau, mỗi âm tiết phải trong 1 ô vuông. Để viết tiếng Hàn chúng ta cần tuân theo nguyên tắc chính là các nét phải từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Khi viết có ngắt nghỉ theo đúng thành phần cấu trúc câu.

Là chữ tượng hình nên khi học viết chữ Hàn Quốc bạn cần phải cẩn trọng và luyện tập nhiều lần, thứ nhất là để nhớ mặt chữ, thứ hai là bạn cẩn đảm bảo bạn phải hiểu rõ và viết đúng, khác với chữ cái La-tinh nếu không đúng các nét ngay từ đầu về sau bắt đầu viết rất khó sửa và dễ gây nhầm lẫn.

Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ, đây là các nét thẳng và tròn khá dễ để tập viết. Tuy nhiên để viết được tiếng Hàn không phải chỉ là sắp xếp 3 nét trên là được, bạn cần phải nắm được các quy tắc viết tiếng Hàn mà các quy tắc này nếu không nắm kĩ thì rất dễ viết sai, viết xấu, nhìn không được đẹp.

Cấu tạo chữ viết tiếng Hàn bao gồm:

Phụ âm đầu (hoặc âm câm) + nguyên âm + phụ âm cuối (có thể có hoặc có thể không). Các nét trong một từ tiếng Hàn cũng có quy luật viết: bút thuận từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó nhưng bộ chữ nhiều và lại rất khó nhớ

a) Mỗi âm được phát âm với cao độ là cao (H) hoặc thấp (L)

b) Quy tắc chung: i. Hai âm đầu tiên phải có cao độ khác nhau. ii. Âm L có thể xuất hiện ở đầu từ, các âm tiếp theo là H cho đến cuối từ hay cụm từ, hoặc cho tới khi trọng âm xuất hiện. iii. Kế tiếp trọng âm là sự giảm cao độ, và mọi âm sau nó cho đến cuối từ hay cụm từ sẽ là L. iv. Mỗi từ chỉ có một lần giảm cao độ.

A. Danh từ + Tính từ đuôi な

a) N + hậu tố: i. N + は が に を へ で と も や から しか だけ – Không thay đổi độ cao. ii. N + の – N có trọng âm rơi vào âm cuối chuyển sang H không có trọng âm – Còn lại – không thay đổi. iii. Đa số các hậu tố 2-3 âm tiết (trừ から、しか、だけ) như: より, さえ, でも, のみ, まで, かしら, すら, とも, だって, など, なり, こそ, では – N không có trọng âm – âm đầu tiên của hậu tố trở thành trọng âm – N có trọng âm – không thay đổi. b) N, na-Adj + hậu tố kết thúc câu だ です だった i. N, na-Adj có trọng âm – không thay đổi ii. N, na-Adj không có trọng âm – âm đầu của hậu tố trở thành trọng âm.

B. Tính từ đuôi い:

a) Tính từ có âm đầu là trọng âm: Không thay đổi trọng âm khi ghép với hậu tố. b) Tính từ có trọng âm mà không rơi vào âm thứ nhất: i. Khi âm cuối い trở thành く くない かった くて ければ: – Trọng âm rơi vào âm đầu tiên. ii. Các trường hợp còn lại: không thay đổi. c) Tính từ không có trọng âm: i. Khi âm cuối い trở thành くない くなかった: Trọng âm rơi vào âm な ii. Khi hậu tố đứng sau nó là もの と ほど: sau âm đầu tiên, các âm sau trở thành H không có trọng âm. iii. Các trường hợp chia thể còn lại: Trọng âm rơi vào âm đứng trước い

C. Động từ:

a) Các thể chia chỉ ảnh hưởng đến V không có trọng âm: i. と ほど: Không thay đổi ii. し も は か が なら かな かも から ので のに けど とか とも だろう でしょう ば: Trọng âm rơi vào âm trước hậu tố. iii. より まで とき よう まえに あとで みたい: Trọng âm rơi vào âm đầu của hậu tố. iv. らしい: Trọng âm rơi vào âm thứ hai của hậu tố. b) Các thể chia chỉ ảnh hưởng đến V có trọng âm: i. て た ない ながら: Trọng âm rơi vào âm thứ 3 tính từ âm cuối cùng. ii. たい さえる られる: Trọng âm rơi vào âm thứ 2 tính từ âm cuối cùng. c) Các thể chia ảnh hưởng đến tất cả V: i. たら たり: – V không có trọng âm: Trọng âm rơi vào âm た – V có trọng âm: Trọng âm rơi vào âm thứ 4 tính từ âm cuối cùng. ii. Các thể chia của ない: – V không có trọng âm: Trọng âm rơi vào âm な – V có trọng âm: Trọng âm rơi vào âm trước な iii. Các thể chia của たい: Trọng âm rơi vào âm た d) Các thể chia khác: i. Đuôi ーます ーました: Trọng âm rơi vào âm ま ii. Đuôi ーません ーませんでした: Trọng âm rơi vào âm

Bởi tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc tự học không hề dễ nếu bạn không có quyết tâm

Cố gắng tập viết tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn ngay từ những chữ cái đầu tiên

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, tôi cũng không thể khẳng định là nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đối với bạn, hay học tiếng nào sẽ dễ hơn. Mà việc học này chính là yếu tố chủ quan của bạn mà những người khách quan như tôi rất khó can thiệp. Chỉ cần các bạn xác định được mục tiêu và kiên trì theo đuổi, nhất định bạn sẽ thành công.