Học Tiếng Tây Ban Nha Ra Trường Làm Gì / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Tây Ban Nha Để Làm Gì? / 2023

Học tiếng Tây Ban Nha để làm gì?

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia hùng mạnh hàng đầu châu Âu trong thế kỷ thứ 16 và nửa đầu thế kỷ thứ 17, vị thế của Tây Ban Nha được hình thành dựa trên thương mại phát triển và sự chiếm hữu thuộc địa. Trong một khoảng thời gian dài, đế chế Tây Ban Nha thống trị tại các khu vực đại dương nhờ những hạm đội tàu giàu kinh nghiệm với sức mạnh quân sự bậc nhất toàn cầu.

Hệ thống thuộc địa của Tây Ban Nha trải rộng khắp Trung và Nam Mỹ, Mexico, một phần lớn miền nam Hoa Kỳ, Ý, một số nơi ngày nay thuộc các quốc gia Bỉ, Đức, Hà Lan, Luxembourg Philippines ở Đông Á và bán đảo Iberia. Ngoài ra, Tây Ban Nha là đế quốc đầu tiên được gọi là đất nước có mặt trời không bao giờ lặn, cùng với nguồn kim loại, hương liệu, các mặt hàng xa xỉ phẩm mang về từ những thuộc địa, các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã mang về cho đất nước mình những kiến thức phong phú, làm thay đổi cách nhìn ban đầu của người châu Âu về thế giới. Tây Ban Nha với hệ thống thuộc đĩa trải rộng đã khiến ngôn ngữ của nước này trở thành ngôn ngữ của hàng trăm triệu người trên khắp thế giới cho đến tận ngày nay.

Ngày nay, do nhu cầu tìm kiếm việc làm và toàn cầu hóa mà tiếng Tây Ban Nha vẫn được rất nhiều người theo học với phạm vi hiện tại được sử dụng cho 58 quốc gia.

Nằm trong hệ ngôn ngữ Latinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ học hơn so với tiếng Pháp, Đức hay Thụy Điển.

Tiếng Tây Ban Nha khá gần gũi với tiếng Việt ví dụ như a đọc là a, b đọc là b, c(ce), d(de), e(e), f(efe), g(ge), h(hache), có thể nói là viết như thế nào thì được đọc như thế ấy. Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha được cả thế giới biết đến đó là cách phát âm chữ “r” trong một vài trường hợp được phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi phải có quá trình rèn luyện lâu dài mới có thể phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn xác. Tiếng Tây Ban Nha có khá nhiều từ vựng tương tự như tiếng Anh, nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh khá tốt thì khi bước sang tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha cũng không thể làm khó được bạn, bạn thậm chí có thể đoán từ mà không cần tra từ điển, có thể ví dụ một số từ như patata – potato, cultura – culture, clima – climate, historia – history… Riêng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha thì có phần khó khăn hơn và điểm đặc biệc của ngôn ngữ này chính là lược bỏ từ vựng trong câu. Khi dùng trong văn nói và viết, người ta quan tâm đến các động từ của câu, mỗi chủ ngữ sẽ tương đương với một động từ được chia.

Như đã nói, tiếng Tây Ban Nha rất phổ biến trên thế giới, vì vậy khi học ngôn ngữ này bạn có thể tận dụng nó để đi du lịch, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tự tin khi sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ. Bên cạnh đó chính là cơ hội nghề nghiệp được mở rộng trong tương lai. Tại Việt Nam, mặc dù tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến nhưng việc làm tiếng Tây Ban Nha trong một số ngành đòi hỏi phải có trình độ ngoại ngữ này như du lịch, khách sạn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hàng không, Đại sự quán hay các tổ chức Phi chính phủ… sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm việc làm cực dễ dàng và không những thế mức lương cũng sẽ ổn định hơn.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Làm Gì Sau Khi Thông Thạo Tiếng Tây Ban Nha? / 2023

Hiện nay tiếng Anh là một ngôn ngữ quá thịnh hành sau tiếng mẹ đẻ, vì thế có sự cạnh tranh cao trong công việc và học tập. Thế nên chọn một ngôn ngữ thứ hai không phải tiếng Anh sẽ có nhiều điểm mạnh và lợi thế hơn, chính vì vậy chọn tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ thứ 2 là sự đầu tư đúng đắn.

1. Nước Tây Ban Nha như thế nào

Tây Ban Nha – tiếng Tây Ban Nha là España hay tên đầy đủ là Reino de España – Vương quốc Tây Ban Nha – thủ đô Madrid, là một nước nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu, Bắc giáp với Pháp, Bắc và Tây Bắc giáp Đại Tây Dương, Đông và Nam giáp Địa Trung Hải và Tây giáp Bồ Đào Nha. Tây Ban Nha gồm nhiều quần đảo: quần đảo Baleares, quần đảo Canaria. Với diện tích 504.030 km², Tây Ban Nha là nước lớn thứ nhì ở Tây Âu và Liên minh châu Âu, chỉ sau Pháp.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới, nó là tiếng mẹ đẻ của khoảng 352 triệu người, và được dùng bởi 417 triệu người khi tính thêm các người dùng nó như tiếng phụ. Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới, từ vùng Địa Trung Hải cho đến tất cả thuộc địa cũ của nước này (bao gồm miền nam nước Mỹ, Mexico, Trung Mỹ, các nước Nam Mỹ trừ Brasil và một số nước khác, vùng biển Caribbean, Philippines).  

Học tiếng Tây Ban Nha mang nhiều lợi ích  

Học tiếng Tây Ban Nha mang nhiều lợi ích

2. Học tiếng Tây Ban Nha để du học lợi thế ra sao?

Ngày nay các nước đang phát triển cũng hướng đến Tay Ban Nha bởi một hệ thống giáo dục tiêu biểu của hệ thống giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời Trung cổ và các chương trình đào tạo hợp lý, nặng tính hướng nghiệp và thực dụng chính là những nét điển hình tiêu biểu của quốc gia này.

Chất lượng đào tạo giáo dục của của các trường đại học Tây Ban Nha đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập, kể cả các du học sinh từ Châu Âu như Ytalia, Pháp… theo thống kê mới nhất hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ Châu Âu, Châu Mỹ (31%) (chỉ đứng sau Anh trên 36% là sinh viên đến từ các nước Châu Mỹ).

Học phí thấp: Đại học 700 – 1000 E/năm và Thạc sỹ 1,700 – 3.000E / năm, chi phí sinh hoạt rẻ (400 – 600E / tháng), được làm thêm 20h trong quá trình học với  mức lương  (8 – 15 E / giờ), với những điều kiện như thế thì Tây Ban Nha là một nước thích hợp cho bạn khi chọn lựa du học Châu Âu.

Rất nhiều lợi thế sau khi thông thạo tiếng Tây Ban Nha

Rất nhiều lợi thế sau khi thông thạo tiếng Tây Ban Nha

3. Lợi thế về việc làm sau khi học tiếng Tây Ban Nha

Hiện nay tiếng Tây Ban Nha chưa được phổ biến nhiều như tiếng Anh mà nhu cầu tuyển dụng người biết sử dụng tiếng Tây Ban Nha tại các nước Mỹ La Tinh và Châu Phi đang rất lớn,tuy nhiên việc người biết tiếng Tây Ban Nha không nhiều nên cơ hội cao sự cạnh tranh ít.

Với sự hợp giữa Việt Nam và Tây Ban Nha về kinh tế, giáo dục, văn hóa… và sự đầu tư mạnh mẽ của Tây Ban Nha, hiện đứng thứ 57 trong 74 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đứng thứ 13 trong 16 nước EU có dự án đầu tư tại Việt Nam với 5 dự án đầu tư trực tiếp được cấp giấy phép còn hiệu lực tại Việt Nam và tổng số vốn đăng ký 6,8 triệu USD, chủ yếu là dự án 100% vốn nước ngoài.   Với sự đầu tư và liên kết giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thì khi thông thạo tiếng Tây Ban Nha cơ hôi làm việc ở các ngành như du lịch, hướng dẫn viên du lịch, nhà hang, khách sạn với mức lương cao là không khó. Ngoài ra khi học tiếng Tây Ban Nha việc đi du lịch các nước Châu Âu cũng trở nên dễ dàng và thú vị hơn, bạn hiểu rõ về đất nước, con người, về những lễ hội cũng như hiểu và giao tiếp được với người bản xứ khiến chuyến du lịch của bạn trở nên tuyệt vời hơn.​

Sự khác biệt vùng ở tiếng Tây Ban Nha

   

Bí quyết hay để học tiếng Tây Ban Nha

Sự Khác Biệt

Trường Dạy Tiếng Tây Ban Nha Vvs / 2023

Trường dạy tiếng Tây Ban Nha VVS còn được gọi là Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt nơi chuyên cung cấp các lớp học uy tín và chất lượng cho người học. Tiếng Tây Ban Nha đã không còn là một ngữ xa lạ với các bạn trẻ em thích văn hóa Latinh. Tuy vậy Tiếng Tây Ban Nha vẫn là một thứ tiếng hiếm mà không nhiều nơi đào tạo.

Tiếng Tây Ban Nha

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt là Trường dạy tiếng Tây Ban Nha hàng đầu tại TPHCM

– 100% giáo viên người bản xứ

Để học viên thấu hiểu và làm chủ ngôn ngữ cực Hot này, trường VVS đã chiêu mộ 100% giáo viên gốc Tây Ban Nha. Các bạn sẽ được học cùng giáo viên ngoại quốc đến từ các thành phố lớn như: thủ đô Mandrid, thành phố Barcelona,… Tham gia lớp học cùng giáo viên bản ngữ các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được cái thần và sự tuyệt diệu của tiếng Tây Ban Nha. Mỗi khóa học tiếng Tây Ban Nha từ VVS sẽ thỏa mãn những chỉ tiêu về chất lượng của học viên.

– Không khí lớp học năng động

Trường dạy tiếng Tây Ban Nha VVS luôn mang đến không khí năng động cho các lớp học. Không giống như các lớp học thụ động khác, tại VVS học viên được khuyến khích giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha trong suốt tiết học. Phương pháp này giúp củng cố kiến thức đã học và gia tăng sự tự tin cho học viên. Trao đổi bằng tiếng Tây Ban Nha ngay tại lớp cũng hỗ trợ các bạn điều chỉnh phát âm cho mình và sữa những lỗi cơ bản trong lối giao tiếp.

– Chương trình học uy tín và chất lượng

– Giờ học linh động cho mọi người

Trường dạy tiếng Tây Ban Nha VVS cung cấp các lớp học ở nhiều khung giờ Sáng – Trưa – Tối. Giờ học linh động của VVS sẽ hỗ trợ cho các khách hàng đa dạng từ sinh viên đến công nhân viên chức.

Kết thúc khóa học, người học sẽ tiến hành làm bài kiểm tra chất lượng để đánh giá khả năng học và kiến thức đã có. Thông qua bài kiểm tra của trường VVS học viên sẽ được nhận chứng chỉ năng lực tiếng Tây Ban Nha do chính trung tâm cấp bằng. Với chứng chỉ đã có, học viên có thể đính kèm vào hồ sơ xin việc hoặc sơ yếu lí lịch để xin việc trong tương lai.

Lợi ích khi chọn học tiếng Tây Ban Nha

Dễ kiếm việc làm

Việc mở rộng quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và thế giới đã tạo ra nhiều công việc cần đến tiếng Tây Ban Nha. Sở hữu ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có vị thế cao hơn trong mắt các nhà tuyển dụng của các tập đoàn quốc tế. Nhu cầu về tiếng Tây Ban Nha tăng lên đã làm cho các công việc như: hướng dẫn viên du lịch, biên phiên dịch, tiếp viên hàng không,… sở hữu mức lương khá hậu đãi và cơ hội được thăm thú khắp nơi. Bên cạnh đó, tiếng Tây Ban Nha còn mang đến nguồn thu nhập thêm với các công việc Freelancer đa dạng.

Cơ hội du học hấp dẫn

Con đường du học đến châu Mĩ cũng rộng mở với các bạn học tiếng Tây Ban Nha. Các bạn có thể dành lấy những gói học bổng hấp dẫn đến Tây Ban Nha xinh đẹp và hưởng nền giáo dục chuẩn Tây Âu. Bạn có biết Tây Ban Nha sở hữu những trường đại học với chất lượng giảng dạy thuộc hàng Top trên thế giới. Bên cạnh đó, chi phí du học tại Tây Ban Nha rất phải chăng và vừa túi cho các bạn du học sinh. Đến Tây Ban Nha bạn có thể vừa làm vừa học để tích lũy kiến thức và tài vận cho mình

Tìm hiểu văn hóa đất nước Tây Ban Nha

Sở hữu kiến thức tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp các bạn du lịch đến đất nước xinh đẹp này. Văn hóa ca nhạc, ẩm thực và truyền thống Tây Ban Nha sẽ làm bạn ngây ngất với sự tuyệt diệu và đặc trưng riêng biệt. Đặt chân đến thành phố Barcelona – một trong những nơi đẹp nhất thế giới sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm đáng nhớ và ấn tượng khó phai. Hòa mình vào các vũ điệu Flamenco sôi động trên đường phố sẽ mang đến cảm hứng cho những ai yêu thích khiêu vũ và thể dục thể thao

Một số khóa học khác tại trường dạy tiếng Tây Ban Nha VVS

Tại VVS chúng tôi cung cấp các rất nhiều lớp học tiếng Tây Ban Nha để cung ứng nhu cầu học đa dạng của học viên

– Khóa học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp cực nhanh

– Khóa học tiếng Tây Ban Nha luyện thi chứng chỉ DELE

– Trung tâm học tiếng Tây Ban Nha tại Tân Bình

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại….

Học Tiếng Tây Ban Nha Có Lợi Ích Gì / 2023

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, sau tiếng Anh và thậm chí được đánh giá là có mức quan trọng hơn tiếng Pháp trong thế kỉ 21. Đó là ngôn ngữ xếp thứ tư về độ thông dụng nếu tính theo số lượng người sử dụng ngôn ngữ này như là tiếng mẹ đẻ (sau tiếng Quan Thoại, Hindu, tiếng Anh), với hơn 400 triệu người ở 21 quốc gia khác nhau. Và là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất ở Tây bán cầu; là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, cũng như của Liên minh châu Âu và hiệp định Mercosur của các nước Nam và Trung Mỹ. Chính vì vậy, việc học tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên phổ biến.

Trở về Hà Nội, mình tự mày mò tìm kiếm sách để tự học tiếng Tây Ban Nha. Ban đầu mình học cách phát âm theo sách do người Việt Nam viết. Nhưng nhận thấy có một số hạn chế nên mình đã lên youtube để tìm các clip hướng dẫn phát âm. Cảm giác thật sự rất mới mẻ, khác hẳn so với học tiếng Anh. Mình chỉ mất khoảng 2 giờ đã có thể biết đọc loại ngôn ngữ đó. Chuyện nghe khó tin nhưng thật ra là đúng. Bởi lẽ tiếng Tây Ban Nha đọc thế nào, viết thế ấy. Chỉ cần nắm vững các quy tắc phát âm trong tiếng Tây Ban Nha là bạn có thể đọc được rồi.

Sau khi biết đọc, mình bắt đầu học những câu giao tiếp đơn giản như xin chào, hỏi thăm sức khoẻ. Mình nghĩ nếu chỉ học chay như vậy thì thật sự không thể nào nhớ được nên đã quyết định tìm người học cùng với mình. Mình lên facebook, tìm kiếm các bạn học tiếng đó và họ rất nhiệt tình chia sẻ cũng như giúp đỡ trong việc luyện tập tiếng Tây Ban Nha. Tất nhiên, khi mới học ngoại ngữ, bạn chỉ có thể học như một con vẹt, nhắc đi nhắc lại một câu theo người khác để ghi nhớ.

Dần dần mình chuyển sang học bài bản hơn. Mình tự tìm các tài liệu tự học rồi hệ thống lại các kiến thức ngữ pháp tìm được. Phần mình thấy khó nhất chính là giống và số, chia động từ. Đó là hai điều khiến đầu của mình như muốn nổ tung. Phần giống và số phức tạp ở chỗ có cái tưởng là “đực” nhưng hoá ra là “cái” và ngược lại. Còn phần chia động từ thì ôi thôi đúng là cơn ác mộng kinh hoàng.

Tới bây giờ, tiếng Tây Ban Nha và mình đã gắn bó được 4 năm rồi. Biết bao lần phát hờn vì không nghe ra người ta nói gì bởi người ta nói nhanh như súng liên thanh (thật ra là tốc độ bình thường như người Việt mình nói chuyện với nhau). Biết bao lần muốn chia tay vì chia động từ thì quá khứ khó quá. Nhưng sau tất cả, mình vẫn cứ yêu, càng ngày càng yêu tiếng Tây. Yêu đến nỗi mà mọi người hỏi học để làm gì, mình chỉ trả lời đơn giản: “Khi yêu không cần lí do”.

Hãy học một ngôn ngữ nào đó bằng trái tim của mình, học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy. Một khi đã yêu thì xin đừng hối tiếc. Còn nếu đã ghét ngôn ngữ nào đó thì sao nhỉ? Tất nhiên là phải tìm cách mà trả thù nó. Hãy “đè” nó ra rồi cấu xé nó, nuốt trọn tất cả những gì nó có. Từ đó bạn sẽ chinh phục được ngôn ngữ đó thôi.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn loại ngôn ngữ đó như một điểm đến hàng đầu. Sinh viên sẽ được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới). Phí sinh hoạt tại TBN có thể nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 3000 – 5000 E/năm. Bạn còn có cơ hội làm thêm để tích lũy kinh nghiệm sống, trải nghiệm văn hóa cũng như trang trải một phần sinh hoạt phí.

Học tiếng Tây Ban Nhaở Colombia bạn sẽ có cơ hội khám phá hai bờ biển rộng lớn, với vô vàn những kỳ nghỉ tuyệt vời. Từ bở biển đẹp như tranh vẽ và thanh bình của vùng biển Caribbean hoặc những bờ biển gồ ghề của Thái Bình Dương. Trong đất liền thì có những cánh đồng cà phê bát ngát, các đỉnh núi hiểm trở hoặc thậm chí là khu rừng nhiệt đới nguyên sinh Amazon. Chúng tôi không có ý rằng bạn sẽ phải đi xa lớp học tiếng đó để tiến bộ hơn. Nhưng hãy rành thời gian để bản thân được tận hưởng. Không nghi ngờ gì nữa, bản sẽ tìm thấy bản thân mình ngay sau khi đến với thị trấn Cali, Medellin hoặc Bogota. Nơi có những điệu nhảy Latinh bất tận và mê đắm.

Tags: học tiếng tây ban nha làm nghề gì, so sánh tiếng pháp và tiếng tây ban nha, nên học tiếng đức hay tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha có dễ xin việc không, các công ty tây ban nha tại việt nam, học tiếng tây ban nha ở đâu, học tiếng tây ban nha mất bao lâu

Nhìn chung con người chúng ta luôn để cao chuyện học tiếng,trong đó họctiếng Tây Ban Nha đó là cơ hội tốt nhất giúp chúng ta phát triển toàn diện bản thân và những điều kể trên đó chính là lợi ích của tiếng Tây Ban Nha mang lại khi bạn học và nắm vững ngôn ngữ này.